ĐỒNG TÂM, MỸ ĐỨC: PHẢI XỬ LÝ NGHIÊM, TRIỆT ĐỂ HÀNH VI GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG


Hoa sữa
Từ ngày 31-12-2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch.
Phản ứng với việc triển khai kế hoạch xây dựng này, nhóm người thuộc “Tổ Đồng thuận” ở Đồng Tâm do Lê Đình Kình, Lê Đình Công cầm đầu đã tổ chức phá hoại, ngăn cản quân đội thực thi nhiệm vụ với những thủ đoạn vô liêm xỉ nhằm cản trở việc thực thi chính sách quốc phòng an ninh của Nhà nước, độc giả có thể xem thêm tại đây.
Đỉnh điểm, sáng ngày 09-1-2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 03 cán bộ chiến sĩ Công an hy sinh, 01 đối tượng chống đối chết, 01 đối tượng bị thương.
Chúng ngang nhiên livestream trên Youtube với những lời lẽ thách thức chính quyền.
Xin được trích ra nguyên văn phát biểu của những kẻ cầm đầu cốt cán trong nhóm Đồng thuận để mọi người thấy rõ bản chất cũng như bộ mặt thật của chúng:
Lê Đình Công: “Một đêm thức trắngQua các thông tin thì đến giờ đã chính xác 100%, chúng tôi đã thức, túc trực và đi trinh sát cách xã Đồng Tâm chúng tôi hàng vài cây số thì đến hiện nay chính quyền Hà Nội đưa quân về rất đông, gồm cảnh sát cơ động, công an và các xe oto chở các hàng rào để ngăn đường và hàng rào dây thép gai đã về tới khu vục Ba Thá cách xã Đồng Tâm chúng tôi 3 cây số.
Vậy chúng tôi thông báo để đồng bào cả nước được biết và toàn thể nhân dân được biết để chuẩn bị tinh thần sẵn sàng đi vào cuộc chiến đấu với bọn giặc nội xâm, lũ tham quan đã nhiều lần cướp đất cánh Đồng Sênh của chúng tôi nhưng đến nay là chúng vẫn cố tình đưa quân về để đàn áp và cướp đất của nhân dân Đồng Tâm chúng tôi. Kính mong toàn thể nhân dân cả nước quan tâm theo dõi ủng hộ và qua cái video này thì tất cả bà con Đồng Tâm nắm bắt chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng chiến đấu”.
Bùi Viết Hiểu: “Đến bây giờ là 3h sáng, chúng tôi thức đến bây giờ và thấy rằng cái tham vọng tham nhũng mà giặc nội xâm kiên quết không từ bỏ ở đất Đồng Sênh. Chúng luôn tổ chức mọi lực lượng và đến nay đã bắt đầu kéo quân.
Chúng tôi tuyên bố với nhân dân cả nước rằng trong giờ phút này, chúng tôi kiên quyết chiến đấu đến cùng dù có phải hi sinh tính mạng phải bảo vệ bằng được đất 59ha của chúng tôi”.
Nguyễn Văn Tuyển (tức Tuyển cụt): “Lúc này là 3h, chúng tôi cũng thức trắng đêm. Có tin báo là có công an cơ động và công an thường phục đã về đến gần Đồng Tâm để mục đích là đàn áp người dân Đồng Tâm.
Lên đây tôi cũng muốn cộng đồng mạng cả nước và cộng đồng mạng trên thế giới hãy chia sẻ để bảo vệ công lý giúp người dân Đồng Tâm chúng tôi, chứ không thể để bọn lợi ích nhóm mà nó vượt mặt, nó coi luân thường đạo lý con người không bằng cỏ rác. Như thế này tôi thấy là một chính quyền liêm khiết, một chính quyền có lãnh đạo mà tại sao lại không giải quyết cho vụ Đồng Tâm, để bọn lợi ích nhóm nó vượt quyền như thế này thì tôi thấy là coi dân như cỏ rác.
Vì vậy mong tất cả cộng đồng mạng hãy chia sẻ mạnh lên để bảo vệ công lý cho người dân Đồng Tâm chúng tôi”.
Việc dùng những lời lẽ vu cáo trắng trợn, vô liêm sỉ và đầy tính kích động trên; cùng với đó là việc tàng trữ trái phép súng quân dụng, sản xuất, tàng trữ vật liệu nổ, bom mìn tự chế và chĩa súng bắn vào những người thực thi công vụ, Lê Đình Công cùng đám tay chân đã tự xếp mình vào hàng ngũ của những tên KHỦNG BỐ cần phải tiêu diệt và đẩy nhiều gia đình người khác vào cảnh vướng vòng lao lý. Nguy hiểm hơn, hành động của Lê Đình Công đã tạo ra một tiền lệ xấu và tạo cơ hội cho những kẻ chống phá nhà nước xuyên tạc vu cáo chính quyền.
Thông tin mới cập nhật vào giờ này cho hay, hầu hết những đối tượng trong nhóm khủng bố mang tên ĐỒNG THUẬN đã bị bắt giữ để điều tra. Hiện chưa có thông tin về việc đã bắt giữ được tên khủng bố đầu sỏ Lê Đình Công hay chưa. Nhưng theo một số trang phản động, thì Lê Đình Công và hạ bộ thân tín cực đoan vẫn đang cố thủ; còn Lê Đình Kình đang trốn ở nhà thờ họ. Quá trình truy bắt, khám xét các đối tượng đã phát hiện nhiều giấy tờ Lê Đình Kình hứa sẽ chia cho mỗi người tham gia nhóm Đồng Thuận từ 10-15m2 đất trong khu vực tranh chấp với Quân đội (khoảng hơn 50ha khu vực đất Viettel) và nhiều lời hứa hẹn khác.
Cùng thời điểm đó, Phạm Đoan Trang, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Đài, Trung Nguyễn Mode và đám phản động hoạt động trên các diễn đàn mạng xã hội đang lợi dụng vụ việc để vu cáo chính quyền, công an, quân đội đàn áp dân Đồng Tâm. Dù không có một minh chứng nào, nhưng giọng điệu của chúng đều giống nhau ở chỗ loan tin có vụ việc với luận điệu lừa đảo, rằng "Chính quyền VN đã nổ súng tấn công nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, VN lúc 4 giờ sáng ngày 9/1/2020!".
Với động thái manh động của nhóm Đồng thuận như trên, không thể coi đó là những người dân lương thiện bị lợi dụng được nữa. Lòng tham đã làm mù mắt chúng, khiến chúng hành động bất chấp mọi thủ đoạn, bất chấp luân thường đạo lý và bất chấp cả pháp luật.
Vì cuộc sống bình yên, hoạt động bình thường của nhân dân Mỹ Đức nói chung và xã Đồng Tâm nói riêng, các cơ quan chức năng, đăc biệt là cơ quan công an cần có những động thái cứng rắn, nhanh chóng điều tra làm rõ sự thật vụ việc để đưa những kẻ lưu manh côn đồ ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Câu chuyện Đồng Tâm có lẽ như vậy là quá đủ, cần thiết phải chấm dứt ngay bây giờ!
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

11 nhận xét

Viết nhận xét
15:24, 09/01/2020 XÓA

Những hành động và lời nói quá khích đã chứng tỏ nhóm Đồng Thuận là một nhóm phản động, với những trang bị đầy đủ về phương tiện, vũ khí, vật chất,... nhằm chống lại sự thực thi pháp luật, chống lại chính quyền nhân dân! Bọn này giờ chỉ còn nước chui đầu vào ngục, không có sự khoan hồng cho những kẻ khủng bố như chúng.

TRẢ LỜI
avatar
15:42, 09/01/2020 XÓA

Chỉ thương cho 3 chiến sĩ Công an đã hy sinh, ai ngờ rằng thời bình rồi mà các anh vẫn phải đổ máu.... Tôi mong bọn chó Đồng Thuận sẽ sớm bị đưa ra trước Tòa, nhận bản án cao nhất mà chúng đáng phải chịu để trả giá cho những tội ác, những nỗi đau mà chúng đã gây ra đối với người dân xã Đồng Tâm và những chiến sĩ đã hy sinh!

TRẢ LỜI
avatar
16:05, 09/01/2020 XÓA

Vì cuộc sống bình yên, hoạt động bình thường của nhân dân Mỹ Đức nói chung và xã Đồng Tâm nói riêng, các cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan công an cần có những động thái cứng rắn, nhanh chóng điều tra làm rõ sự thật vụ việc để đưa những kẻ lưu manh côn đồ ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
16:18, 09/01/2020 XÓA

Cần phải chấm dứt vụ Đồng Tâm dứt điểm ngay by giờ! Tôi mong Công an sẽ sớm bắt được hai tên cầm đầu là lê Đình Kình và con trai hắn Lê Đình Công để đưa chúng ra trừng trị! Phải trừng trị những tên đầu sỏ này thì mới dẹp yên cái tổ Đồng Thuận và sự ă theo ủng hộ của đám rận chủ ngoài kia được!!!

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
16:36, 09/01/2020 XÓA

Việc dùng những lời lẽ vu cáo trắng trợn, vô liêm sỉ và đầy tính kích động, cùng với việc tàng trữ trái phép súng quân dụng, sản xuất, tàng trữ vật liệu nổ, bom mìn tự chế và chĩa súng bắn vào những người thực thi công vụ, Lê Đình Công cùng đám tay chân đã tự xếp mình vào hàng ngũ của những tên khủng bố cần phải tiêu diệt.

TRẢ LỜI
avatar
Nam Long
AUTHOR
20:14, 09/01/2020 XÓA

chúng ta đã có nhân nhượng, nhân từ đối với những đám thảo khấu đồng tâm. Thật là đau buồn vì sự hy sinh cao cả của các chiến sỹ ngay trong thời bình như hiện nay, đám thảo khấu đồng thuận này phải trả giá hết tất cả với những gì mà chúng gây ra, trả giá hết tất cả sự bình yên của nhân dân Đồng Tâm và tính mạng của các anh chiến sỹ.

TRẢ LỜI
avatar
Từ Vũ
AUTHOR
20:59, 09/01/2020 XÓA

Không thể để các hành vi vi phạm pháp luật này tồn tại thêm ngày nào đi nữa, dù khó khăn, gian khổ chúng ta cũng phải quyết tâm dẹp loạn cái ổ chống phá gây mất an ninh trật tự tại khu vực Đồng Tâm, loại bỏ chúng để trả lại sự yên bình cho nhân dân Đồng Tâm, trả lại sự nghiêm minh của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
06:21, 10/01/2020 XÓA

Phải vạch mặt bọn khủng bố và trừng trị đích đáng những tên đã gây tội ác, phá hoại an ninh của đất nước. Ngoài ra cũng nghiêm trị bọn tiếp tay (cấp tiền, cung cấp vũ khí, truyền thông cổ suý...) những kẻ khủng Bố. Đồng thời hãy nhận diện và vạch mặt những tổ chức phản động nước ngoài đã nhúng tay quấy phá Đồng Tâm. Phải quyết tâm để sớm đưa lại cuộc sống an bình cho nhân dân Đồng Tâm, hạ nhiệt nối bức xúc trong xã hội

TRẢ LỜI
avatar
titi
AUTHOR
21:47, 10/01/2020 XÓA

sự mất mát hy sinh của của 3 chiến sỹ công an là đã quá đủ, quá đau đơn, đã vượt qua giới hạn của sự khiên nhường, của công tác vận động, của chính sách nhân đạo dành cho chúng khi mà hoạt động của chúng đã quá man dợ mang màu sắc của hoạt động khủng bố, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm khắc triệt để hoạt động chống phá của chúng theo đùng quy định của Pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
11:18, 02/02/2020 XÓA

Với động thái manh động của nhóm Đồng thuận như trên, không thể coi đó là những người dân lương thiện bị lợi dụng được nữa. Lòng tham đã làm mù mắt chúng, khiến chúng hành động bất chấp mọi thủ đoạn, bất chấp luân thường đạo lý và bất chấp cả pháp luật. Không thể để các hành vi vi phạm pháp luật này tồn tại thêm ngày nào đi nữa, dù khó khăn, gian khổ chúng ta cũng phải quyết tâm dẹp loạn cái ổ chống phá gây mất an ninh trật tự tại khu vực Đồng Tâm

TRẢ LỜI
avatar
10:29, 06/02/2020 XÓA

Việc dùng những lời lẽ vu cáo trắng trợn, vô liêm sỉ và đầy tính kích động trên; cùng với đó là việc tàng trữ trái phép súng quân dụng, sản xuất, tàng trữ vật liệu nổ, bom mìn tự chế và chĩa súng bắn vào những người thực thi công vụ, Lê Đình Công cùng đám tay chân đã tự xếp mình vào hàng ngũ của những tên KHỦNG BỐ cần phải tiêu diệt và đẩy nhiều gia đình người khác vào cảnh vướng vòng lao lý. Nguy hiểm hơn, hành động của Lê Đình Công đã tạo ra một tiền lệ xấu và tạo cơ hội cho những kẻ chống phá nhà nước xuyên tạc vu cáo chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon