VỤ ĐỒNG TÂM: CÁC ĐỐI TƯỢNG KHAI LÀ ĐÃ CÓ SỰ "CHỐNG LƯNG" TỪ PHÍA BÊN NGOÀI

Thúy Kiều - Vụ việc Đồng Tâm, Mỹ Đức đang dần dần được các cơ quan chức năng giải quyết, tội ác của tổ Đồng Thuận là không phải bàn cãi. Qua lời khai của nhóm đối tượng trong tổ Đồng Thuận thì được biết nhóm này đã được “chống lưng” từ các thế lực bên ngoài.
Nhóm đối tượng gây rối tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội được xác định đã nhiều lần gây mất an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian dài. Không ai trong nhóm này có đất ở, đất canh tác trong diện tích đất mà xã Đồng Tâm đã bàn giao cho Bộ Quốc phòng.
Cũng chính nhóm đối tượng này đã không ngần ngại tuyên bố sẽ giết người, đồng thời chuẩn bị kỹ lưỡng các loại hung khí, vũ khí, vật liệu nổ nhằm thực hiện kế hoạch cản trở các lực lượng chức năng xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn. Thậm chí, nhóm đã cực đoan đến mức thành lập "tổ quyết tử".
Nguyễn Văn Tuyển (xã Đồng Tâm, H.Mỹ Đức), một trong những người được cho tham gia vào nhóm chống đối lực lượng chức năng bị bắt, khai kế hoạch tấn công và hung khí được chuẩn bị từ trước, thậm chí những người cầm đầu còn đưa ra “chỉ thị” “cứ cho 3 “thằng” chết”, “không cần phải bàn cãi nhiều, cứ vào là chiến”… Chính vì vậy, sự manh động của nhóm người chống đối đã khiến 3 cán bộ, chiến sĩ công an hy sinh do bị tấn công bằng bom xăng.

Nguyễn Văn Tuyển tại cơ quan công an

Qua lời khai của Nguyễn Văn Tuyển được biết, nhóm các đối tượng này đã nhận được sự tại trợ của một số tổ chức, cá nhân ở bên ngoài để tiến hành các hoạt động chống đối. Cụ thể là sự tài trợ của tổ chức khủng bố Việt Tân, tổ chức Triều Đại Việt và Nguyễn Văn Đài…
Sự “chống lưng” của các tổ chức, cá nhân nêu trên đã khiến cho các đối tượng trở nên càng manh động hơn. Tuy nhiên, nhóm đối tượng nêu trên không đại diện cho người dân xã Đồng Tâm, khi mà phần lớn người dân đồng tâm đều tin vào chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Ngay sau khi bị tố cáo là đã cung cấp tiền cho tổ Đồng Thuận, Nguyễn Văn Đài đã viết lên facebook cá nhân đoạn status xuyên tạc, vu cáo chính quyền đánh đập nhóm đối tượng: “Tại sao các con cháu cụ Lê Đình Kình nhận tội trên truyền hình? Tôi đã từng 10 năm hành nghề Luật sư trước khi bị nhà cầm quyền cộng sản bắt giam. Và tôi cũng có 10 tháng bị tạm giam chung với hàng trăm bị can qua 4 buồng giam tại trại tạm giam số 1 thành phố Hà Nội. Tôi đã trực tiếp nghe thân chủ của mình và các bị can cùng buồng giam kể lại các hình thức tra tấn của công an cộng sản”. Phải chăng Nguyễn Văn Đài giật mình khi bị phanh phui tội ác là đã tiếp tay cho nhóm đối tượng?
Stt của facebook Nguyễn Văn Đài
Có thể thấy, mặc dù đã bị trục xuất và định cư ở nước ngoài rồi nhưng Nguyễn Văn Đài và một số đối tượng vẫn còn khá hậm hực và luôn theo dõi tình hình ở Việt Nam để tìm cơ hội hà hơi, tiếp sức với số đối tượng chống đối trong nước.
Nhìn lại vụ việc Đồng Tâm thì có thể thấy những mất mát quá lớn khi mà quá trình vừa vận động, thuyết phục, vừa kiên quyết trấn áp nhóm đối tượng hung hãn vốn đã lên kế hoạch giết người, Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh cùng 2 đồng đội là Trung úy Phạm Công Huy và Thiếu úy Dương Đức Hoàng Quân đã anh dũng hy sinh. Và chính sự hy sinh của các anh đã giúp người dân một lần nữa thấy được bộ mặt thật của những đối tượng vi phạm pháp luật trắng trợn nhưng lại mang tấm mặt nạ “dân chủ” để tiếp tay cho thế lực thù địch nhằm phá hoại sự bình yên và phát triển của đất nước.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

3 nhận xét

Viết nhận xét
Tran Mai
AUTHOR
23:11, 16/01/2020 XÓA

nhóm các đối tượng này đã nhận được sự tại trợ của một số tổ chức, cá nhân ở bên ngoài để tiến hành các hoạt động chống đối. Sự “chống lưng” của các tổ chức, cá nhân nêu trên đã khiến cho các đối tượng trở nên càng manh động hơn với nhiều loại vũ khí khác nhau, gây hậu quả đau đớn cho cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ

TRẢ LỜI
avatar
23:16, 17/01/2020 XÓA

Rồi cuối cùng tất cả bọn chúng đã phải thừa nhận có sự tài trợ của các tổ chức khủng bố. Không thể tự nhiên mà chúng vô công rỗi nghề đi xuyên tạc, kích động nhân dân bạo lực cả

TRẢ LỜI
avatar
10:51, 06/02/2020 XÓA

Sự “chống lưng” của các tổ chức, cá nhân nêu trên đã khiến cho các đối tượng trở nên càng manh động hơn. Tuy nhiên, nhóm đối tượng nêu trên không đại diện cho người dân xã Đồng Tâm, khi mà phần lớn người dân đồng tâm đều tin vào chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon