VỤ ĐỒNG TÂM- TỘI ÁC CỦA ÔNG KÌNH VÀ ĐỒNG BỌN

Loa phường - Vụ việc xảy ra mới đây ở Đồng Tâm là vụ án đặc biệt nghiêm trọng khi các đối tượng đã gây ra hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép, chống người thi hành công vụ, giết người khiến 3 cán bộ công an hy sinh. Hiện cơ quan công an đã bắt giữ một số đối tượng đồng thời khởi tố vụ án đề điều tra. Tuy nhiên, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin xuyên tạc, sai bản chất của vụ việc, gây hoang mang dư luận. 
Tranh chấp đất đai ở Đồng Tâm
Tóm tắt lại toàn bộ vụ việc ở Đồng Tâm cho thấy, biến cố Đồng Tâm bắt nguồn từ năm 1980 khi Bộ Quốc phòng được giao xây dựng sân bay Miếu Môn trên địa bàn 3 xã của huyện Chương Mỹ và xã Đồng Tâm. Năm 2014, Bộ Quốc Phòng có quyết định giao đất cho Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) tiếp nhận, quản lý, sử dụng vào công trình quốc phòng A1, trong đó có 46 ha thuộc xã Đồng Tâm. Đây là khu đất đồng Sênh, nơi người dân canh tác hàng chục năm qua. Khi đó, người dân kiến nghị làm rõ đâu là đất nông nghiệp, đâu là đất quốc phòng.
Lê Đình Kình thời đó là bí thư xã đã làm giả giấy tờ biến đất quốc phòng thành đất ở, đất nông nghiệp chia chác cho người nhà và bán cho dân. Đầu năm 2017 quân đội quyết định thu hồi đất để mở rộng sân bay Miếu Môn cũng như để viettel xây dựng gì đó. Dân Đồng Tâm nghĩ rằng đất mình sử dụng hợp pháp nên đã chống đối và bắt giữ một số cán bộ chiến sĩ, đòi chủ tịch Hà Nội xuống đối thoại. Sau này chính quyền đưa ra các giấy tờ, bằng chứng về việc sử đụng đất thì dân Đồng Tâm đã trả lại đất, chỉ có dòng họ nhà lão Kình và tổ Đồng Thuận là chống đối. Năm ngoái chúng cũng bắt giữ một số cán bộ chiến sĩ khác.
Đầu năm nay chính quyền bắt đầu xây dưng hàng rào bảo vệ sân bay, làm hàng rào đến tổ Đồng Thuận thì bị chống đối. Bọn nó gài mìn, đào hầm chông, bom xăng các thứ...
Mưu đồ đã được ủ sẵn khi mà lão Lê Đình Kình thuê hàng chục thằng nghiện về Đồng Tâm âm mưu phá hoại sân bay Miếu Môn và khu vực đất Viettel, sau đó sẽ tung hình ảnh và clip lên mạng và đưa ra các tổ chức bên ngoài để phê phán Việt Nam. Chúng hứa với lão già này sau vụ này nếu Chính quyền Việt Nam làm căng thì sẽ có can thiệp từ các nước phương tây và lão cùng gia đình sẽ được 01 vé ra nước ngoài. Còn không thì 50ha đất chắc chắn sẽ thuộc về phe nhóm của lão!


Hố sâu mà ông Lê Đình Kình và đồng bọn đã chuẩn bị từ trước
Ông Kình và đồng bọn đã chuẩn bị sẵn để bẫy lực lượng chức năng. Phía trên cái hố được trải bạt để quân ta dẫm lên rồi rơi xuống tử trận. Lợi dụng lúc trời tối, sau khi đập phá hàng rào đang xây dựng bảo vệ sân bay lúc nửa đêm, quân lão Kình đã chạy về nhà cầm vũ khí cố thủ và khiêu khích dẫn dụ lực lượng chức năng rơi xuống cái hầm này.
Ác ôn nhất là sau khi cán bộ ta bị rơi xuống đây lão Kình đã man rợ ra lệnh cho tưới xăng để thiêu sống họ. Kình nói với đồng bọn: “cứ giết ba thằng này bọn nó sẽ rút lui”. Hành động này xin hỏi ai còn có thể bao che cho Kình được? Kể cả một người không biết Kình đúng hay sai về chanh chấp đất quốc phòng đi chăng nữa thì hành vi này của Kình thực sự ác ôn hơn bất cứ hành động ác ôn nào khác!
Hố bê tông sâu khoảng 4m, ở độ cao này, bất kể người nào rơi xuống hố này xác định đã khó tránh được thương vong rồi, nhưng không dừng lại ở đó, Kình và đồng bọn vô cùng hả hê và quyết tâm giết họ bằng được, theo cách dã man nhất mà đến độc tài Phát - xít Hittle cũng không thể độc ác hơn.
Có thể thấy sự việc Đồng Tâm đã để lại sự đau sót cho những người ở lại, càng đau sót bao nhiêu thì lại thấy tội ác của Lê Đình Kình và đồng bọn. Chính vì vậy rất mong các cơ quan chức năng xét xử nghiêm minh các đối tương phạm tội để sự hy sinh của các cán bộ chiến sĩ là không vô nghĩa.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

7 nhận xét

Viết nhận xét
17:28, 13/01/2020 XÓA

Kình chết dù bất kỳ lý do gì cũng là kết cục xứng đáng của ông ta, một kẻ côn đồ, lưu manh dưới lốt “dân oan”. Chính sự lưu manh của cha con ông ta đã đưa đến một Đồng Tâm bất ổn như ngày hôm nay, khiến bao gia đình phải hệ lụy. Nhiều người dân Đồng Tâm đã nói với tôi, từ một vùng quê giàu truyền thống cách mạng anh hùng, nhưng do ông Kình, tổ Đồng Thuận mà người dân Đồng Tâm đi đâu cũng bị mang tiếng, anh em chia lìa, làng xóm bất hòa.

TRẢ LỜI
avatar
17:41, 13/01/2020 XÓA

Dân chủ là gì ? dân chủ quá trớn hay sao ? phải trừng trị thật mạnh tay, đủ sức để răn đe những hành vi chống đối, coi thường pháp luật của những kẻ đứng đầu kích động chiếm dụng đất trái phép, lại còn tổ chức chống người thi hành công vụ, không thể để nhóm người này chà đạp lên pháp luật được.

TRẢ LỜI
avatar
17:50, 13/01/2020 XÓA

Coi thường tính mạng người khác, thậm chí sẵn sàng giết người để đạt được mục đích nó không phải là hành động bột phát của cha con ông Lê Đình Kình, mà nó là bản chất của bố con nhà lão. Nếu tỉnh táo, nhìn hành động man rợ, liều lĩnh của đám này ngày 9/1/2020, ai nghĩ rằng không có cuộc tắm máu ngày 17/4/2017 ở Đồng Tâm nếu ta chọn cách giải cứu bằng vũ lực.

TRẢ LỜI
avatar
18:04, 13/01/2020 XÓA

Mấy thằng tội phạm theo sự chỉ đạo của lão Kình và nhóm đồng thuận gây ra tội ác này phải xử thật nghiêm khắc ,loai chúng ra khỏi chế độ xã hội này ,không nên khoan hồng tốn cơm gạo ,mất thời gian công sức quản giáo ,để đem lại sự bình yên cho nhân dân xã Đồng Tâm. Còn thằng Kình già thì chết 100 lần cũng không đền hết tội.

TRẢ LỜI
avatar
18:10, 13/01/2020 XÓA

Quá uất ức và căm phẫn với hành động của bố con nhà kình, đề nghị cơ qua pháp luật xử thật đích đáng giữ nghiêm pháp luật làm gương cho những kẻ dựa vào thế lực thù địch mượn danh dân chủ để chống phá nhà nước. Kình ơi là kình. Toang thật rồi bu em ah. Hôm qua kình ăn bát cháo gà hôm nay kình đã vội vàng lìa xa, ối kình ơi là kình ơi.

TRẢ LỜI
avatar
18:17, 13/01/2020 XÓA

Nếu ko phơi bày ,công khai mọi mưu mô tội ác của bọn phản loạn ở Đồng Tâm cho mọi ng biết thì còn nhiều kẻ mị dân, lên mặt đạo đức bênh vưc tên Kính và đồng bọn. Đào hố bẫy rồi thiêu sống các chiến sĩ CA, chúng là lũ giết người.Giết người thì phải tử hình. Thật sự nhân cách chúng để cho chó gặm rồi, không hề có tính người.

TRẢ LỜI
avatar
10:32, 06/02/2020 XÓA

Ông Kình và đồng bọn đã chuẩn bị sẵn để bẫy lực lượng chức năng. Phía trên cái hố được trải bạt để quân ta dẫm lên rồi rơi xuống tử trận. Lợi dụng lúc trời tối, sau khi đập phá hàng rào đang xây dựng bảo vệ sân bay lúc nửa đêm, quân lão Kình đã chạy về nhà cầm vũ khí cố thủ và khiêu khích dẫn dụ lực lượng chức năng rơi xuống cái hầm này. ác hơn nữa là khi rơi xuống thì chúng thiêu sống những chiến sỹ đó

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon