XUNG QUANH VIỆC VIỆT NAM CHỮA KHỎI BỆNH NHÂN NHIỄM VIRUT CORONA

Thúy Kiều - Thời gian qua, trên thế giới đang nóng lên với một loại dịch bệnh mang tên virus corona (CoV), đây là loại virus có khả năng lâu lan cao và có thể gây nguy hại đến tính mạng của con người. Thông tin về việc Việt Nam chữa khỏi 2 người nhiễm virus corona là một thông tin rất đáng chú ý cho y học Việt Nam cũng như trên thế giới.
Virus corona là một họ virus lớn gây bệnh từ cảm lạnh thông thường đến bệnh nặng, đe dọa tính mạng của người bệnh, như: hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS-CoV) năm 2002 và hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS- CoV) năm 2012. Đây là loại virut có khả năng lây lan nhanh, phát triển mạnh. Theo The New York Times, tại Trung Quốc, số ca tử vong do virus conora đã tăng lên 132 ca, và số ca lây nhiễm đã gần chạm mốc 6.000 ca. Hiện tại, tại Thái Lan đã phát hiện 14 ca lây nhiễm; Hồng Kông phát hiện 8 ca; Mỹ, Đài Loan, Úc và Macau phát hiện 5 ca; Singapore, Hàn Quốc, và Malaysia phát hiện 4 ca; Nhật Bản phát hiện 7 ca; Pháp phát hiện 4 ca; Canada phát hiện 3 ca; Việt Nam phát hiện 2 ca; và Nepal, Campuchia và Đức phát hiện 1 ca.
Bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy cho kết quả âm tính với virus corona
Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM và Viện Pasteur TP.HCM, sáng 28/1, bệnh nhân Li Zichao, sinh năm 1992 đã tỉnh. Bệnh nhân có thể tự thở, ăn uống sinh hoạt bình thường, hết sốt hơn 4 ngày. Bệnh nhân đã phết họng làm PCR lần 2 ngày 25/1, lần 3 ngày 27/1, cho cho kết quả âm tính với virus corona. Đây là một trong hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona đầu tiên được phát hiện tại Việt Nam.
Sau khi nghe tin Việt Nam đã chữa khỏi thành công cho bệnh nhân bị nhiễm virus corona, vào chiều ngày hôm qua ngày 28/1/2020, tổng thống Donald Trump đã trực tiếp phát biểu khen ngợi và cảm ơn đến những thành quả của các bác sĩ Việt Nam: “Tôi và nước Mỹ thật khâm phục Việt Nam, giờ tôi đã hiểu tại sao Mỹ từng thua Việt Nam...”


Tổng thống Trump khen Việt Nam chữa khỏi bênh virut corona

Ngoài ra tổng thống Trump còn chia sẻ trên Twitter cá nhân: “Thank God, Vietnam has successfully cured the corona virus, you are wonderful! a small country!” Tạm dịch là “Tạ ơn chúa Việt Nam đã chữa trị thành công virus corona các bạn thật tuyệt vời một đất nước nhỏ bé”.
Tổng thống Donald Trump đã khẳng định vai trò và tầm quan trọng của ngành y tế Việt Nam trong những năm qua đối với tình hình y tế trên thế giới và đặc biệt tổng thống Donald Trump còn bày tỏ ý muốn mời các bác sĩ Việt Nam có thể trực tiếp tham gia để giúp các nước khác cũng có thể đẩy lùi lại vi rút corona.
FB Việt Tân đăng tải bài viết nghi ngờ về thông tin Việt Nam chữa khỏi bệnh virut corona
Tuy nhiên, một số trang lều báo lại cho đây không phải là sự thật, trong đó có trang facebook Việt Tân khi cho rằng: “Dư luận còn đang nghi ngờ, liệu nguồn tin từ báo Đảng loan đi, có thật không hay chỉ là nguồn tin giả để trấn an quần chúng? Nhiều người cho rằng nếu để trấn an quần chúng nên cần minh bạch các tin tức và cập nhật thường xuyên, cũng như đưa ra những giải pháp hướng dẫn người dân tốt hơn là tung tin giả để tạo sự nghi ngờ và nguy hiểm nhất là an tâm rằng, đã có thuộc chữa trị bệnh dịch nên không cẩn thận và đề phòng”.
Giường như fb Việt Tân đang cố tình phủ nhận thành quả của y học Việt Nam khi mà Việt Nam là nước đầu tiên chữa thành công virus corona. Được biết, trang fb này thường xuyên đăng tải nhiều thông tin xấu độc, gây hoang mang dư luận, nhưng đến nay vẫn chưa bị chặn.
Việc chữa khỏi cho các bệnh nhân nhiễm virus corona cho thấy trình độ y học của Việt Nam không thua kém gì so với thế giới và sự khen ngợi của Tổng thống Mỹ là minh chứng cho điều này. Các bài viết, bình luận phủ nhận, nghi ngờ vấn đề trên chỉ để làm nhiễu sóng, gây hoang mang, hiểu sai trong dư luận.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

22 nhận xét

Viết nhận xét
20:28, 29/01/2020 XÓA

Có thể thấy rằng việc chữa khỏi bệnh cho các bệnh nhân nhiễm virus corona cho thấy trình độ y học của Việt Nam không thua kém gì so với thế giới và sự khen ngợi của Tổng thống Mỹ là minh chứng cho điều này. Các bài viết, bình luận phủ nhận, nghi ngờ vấn đề trên chỉ để làm nhiễu sóng, gây hoang mang, hiểu sai trong dư luận.

TRẢ LỜI
avatar
Từ Vũ
AUTHOR
23:21, 29/01/2020 XÓA

Nền y học Việt Nam hiện nay đã phát triển ngang tầm với khu vực và thế giới, tại nước ta đã sản xuất hay chữa khỏi một số căn bệnh mà thế giới phải bó tay là chuyện thường tình. Thế nên đám phản động hay ba que đừng quá bất ngờ về việc chúng ta chữa khỏi cho hai công dân Trung Quốc nhiễm virus corona, Việt Nam hiện tại không còn như ngày xưa nữa, Việt Nam hiện tại là một nước đang hội nhập, đổi mới và phát triển.

TRẢ LỜI
avatar
23:35, 29/01/2020 XÓA

Mấy trang phản động đó không có tư cách gì để bôi nhọ hay nghi ngờ về trình độ y học của nước ta. Việc chúng ta chữa trị thành công cho 2 bệnh nhân đó là có thật và chẳng ai lại dám lưa dối, hay sử dụng sức khỏe của người khác để đi đánh bóng tên tuổi cả. Việc y học phát triển là có ích cho tất cả mọi người, không phải không có gì để xuyên tạc nữa thì lại lôi vấn đề y tế ra đâu

TRẢ LỜI
avatar
titi
AUTHOR
15:32, 30/01/2020 XÓA

Chúng ta chỉ cần biết 1 điều đó là VN gần trung quốc nhất, núi liề núi sông liền sông, chung 1 biển đông. Nhưng chỉ có 2 ca mắc bệnh và đã chữa khỏi có 1 người, điều đó cho thấy y học cũng như chúng ta đã có sự chuẩn bị tốt, nên mn cứ yên tâm ạ.

TRẢ LỜI
avatar
titi
AUTHOR
15:34, 30/01/2020 XÓA

Tuy nhiên trong đợt dịch bênh này vẫn nhiều kẻ vô lương tâm, bịa đặt xuyên tạc, bóp méo sự thật. Ngoài đám zận chủ ra, nhiều chị em bán hàng online cũng vì những like, cmt tương tác mà bịa đặt nhiều thứ.... mong ccs cơ quan có thẩm quyền vào cuộc nhằm hạn chế thông tin đọc cho người dân.

TRẢ LỜI
avatar
00:10, 31/01/2020 XÓA

Điều đó cho thấy trình độ y học của VN không thua kém j các nc tiên tiến, chúng ta có những phác đồ điều trị chuyên nghiệp, phù hợp nên mới có thành công như vậy. Nhưng bọn tự nhục thì không bao giờ nhận ra đc điều đó.

TRẢ LỜI
avatar
21:34, 02/02/2020 XÓA

Tài liệu nước ngoài chưa từng đề cập nhưng qua kinh nghiệm điều trị và bằng chứng khoa học về săn sóc bệnh nhân thở máy, các bác sĩ áp dụng biện pháp súc họng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, ngăn ngừa virus. Đây là biện pháp khác biệt mà trong các khuyến cáo của WHO cũng chưa từng áp dụng

TRẢ LỜI
avatar
21:35, 02/02/2020 XÓA

Với người cha Li Ding vốn có rất nhiều bệnh nền như tiểu đường, cao huyết áp, suy mạch vành, ung thư phổi đã qua phẫu thuật, phải xét nghiệm mỗi ngày để phán đoán chuyện gì có thể xảy ra, từ đó điều chỉnh lượng thuốc. Một người vừa suy giảm miễn dịch, vừa nhiều bệnh, chỉ cần thay đổi nhẹ cũng ảnh hưởng lớn vậy mà các bác sĩ vẫn chữa trị thành công cho ông ấy, chúng ta sẽ yên tâm hơn nhiều trước tình trạng dịch bệnh như này

TRẢ LỜI
avatar
14:11, 03/02/2020 XÓA

Trong khi người dân Việt Nam và các nước trên thế giới vui mừng và cảm phục trước tin Việt Nam là quốc gia đầu tiên chữa khỏi thì fb Việt Tân đang cố tình phủ nhận thành quả của y học Việt Nam khi mà Việt Nam là nước đầu tiên chữa thành công virus corona. Trang fb này thường xuyên đăng tải nhiều thông tin xấu độc, gây hoang mang dư luận, nhưng đến nay vẫn chưa bị chặn. Vì thế người dân khi tìm hiểu thông tin không nên truy cập những trang như thế này.

TRẢ LỜI
avatar
08:01, 04/02/2020 XÓA

Việc chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân là một tín hiệu đáng mừng đối với toàn thể nhân dân, vì nếu đã có thể chữa trị thành công cho một người thì chúng ta có quyền hi vọng các bác sĩ sẽ nghiên cứu và tạo nên nhiều thành quả khác. Ai ai cũng vui mừng khi nghe tin đó, duy chỉ có đám Việt Tân , đám phản động gato thì chúng nó mới cố tình phủ nhận

TRẢ LỜI
avatar
08:13, 04/02/2020 XÓA

Bọn này liệu có phải đang tự nhục hay không? Việc chữa trị khỏi cho một bênh nhân là thành quả , công sức của biết bao nhiêu cán bộ y bác sĩ. Loại bọn này thì giúp ích được thì cho nhà nước mà dám phủ nhân đi sự cố gắng của những người kia chỉ bằng một cái khẳng định rằng nhà nước đang cố bịa chuyện để trấn an dân?

TRẢ LỜI
avatar
lokicfc
AUTHOR
08:21, 04/02/2020 XÓA

Đáng nhẽ phải cảm thấy vui mừng và có phần tự hào về điều đó chứ vì ít ra ta đã làm được điều mà chưa nước nào làm được từ khi dịch bệnh xảy ra đó là chữa trị thành công cho một bênh nhân. Nhìn vào những điều mà nước ta đã làm được khi xảy ra đại dịch SARS vào năm 2002 thì ta càng có thêm lòng tin rằng các ý bác sĩ nước ta hoàn toàn có thể làm tốt hơn nữa

TRẢ LỜI
avatar
08:36, 04/02/2020 XÓA

Dịch bênh đã nguy cấp đến mức lòng dân náo loạn à mà nhà nước đến nỗi còn phải bịa ra câu chuyện chữa khỏi bệnh. Bệnh nhân có tên có tuổi có nguồn gốc đàng hoàng mà. Đúng Phản động thì phản từ trong suy nghĩ nhỉ? Cái gì cũng muốn phủ nhận đi cái tốt đẹp của Đảng nhưng mà sự thật vẫn đang nằm to lù lù ở đấy kìa

TRẢ LỜI
avatar
08:48, 04/02/2020 XÓA

Bọn phản động không có tư cách gì để phát biểu về trình độ y học của nước nhà ta. Vì nhìn vào thành quả đã chữa được cho một bênh nhân, sự khuyến khích đến từ tổng thống Trump ta có thể thấy nền y học của nước ta đã có những tiến bộ rất lớn mà trong đó phải kể đến sự nỗ lực từ phía các y bác sỹ ngày đêm miệt mài tập trung cho công việc

TRẢ LỜI
avatar
lê lê
AUTHOR
01:20, 05/02/2020 XÓA

Việc chữa khỏi cho các bệnh nhân nhiễm virus corona cho thấy trình độ y học của Việt Nam không thua kém gì so với thế giới và sự khen ngợi của Tổng thống Mỹ là minh chứng cho điều này. Các bài viết, bình luận phủ nhận, nghi ngờ vấn đề trên chỉ để làm nhiễu sóng, gây hoang mang, hiểu sai trong dư luận.

TRẢ LỜI
avatar
18:11, 05/02/2020 XÓA

Dịch bệnh này quả thực quá nguy hiểm. Hy vọng sẽ sớm thì ra phương pháp chữa trị để chấm dứt nỗi lo sợ này. Việc chữa khỏi cho các bệnh nhân nhiễm virus corona cho thấy trình độ y học của Việt Nam không thua kém gì so với thế giới và sự khen ngợi của Tổng thống Mỹ là minh chứng cho điều này.

TRẢ LỜI
avatar
18:15, 05/02/2020 XÓA

Việc Việt Nam chữa trị khỏi bệnh cho 1 số bệnh nhân bị viêm phổi do virus coroba gây ra là việc đáng mừng vậy mà có những kẻ lại đang cố tình phủ nhận thành quả của y học Việt Nam. đám phản động hay ba que đừng quá bất ngờ về việc chúng ta chữa khỏi cho hai công dân Trung Quốc nhiễm virus corona, Việt Nam hiện tại không còn như ngày xưa nữa, Việt Nam hiện tại là một nước đang hội nhập, đổi mới và phát triển.

TRẢ LỜI
avatar
16:07, 06/02/2020 XÓA

Giường như fb Việt Tân đang cố tình phủ nhận thành quả của y học Việt Nam khi mà Việt Nam là nước đầu tiên chữa thành công virus corona. Được biết, trang fb này thường xuyên đăng tải nhiều thông tin xấu độc, gây hoang mang dư luận, nhưng đến nay vẫn chưa bị chặn.

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
18:45, 07/02/2020 XÓA

Việt Nam đang ngày cành chứng minh được năng lực của mình qua nhiều sự kiện, cố lên việt nam ơi, chúng ta đang thể hiện cho thế giới và chính chúng ta rằng chúng ta đủ khả năng để đưa việt nam trở thành quốc gia phồn thịnh

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
18:46, 07/02/2020 XÓA

Mong rằng tất cả bệnh nhân mắc corona virut ở nước ta sẽ dược chữa khỏi khỏi loại vi rút ma quái này, những người chưa bị mắc nên xem kỹ các khuyến nghị của bộ y tế để có những biện pháp phòng ngừa cho bản thân và gia dínhđ

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Mỹ
AUTHOR
08:55, 06/03/2020 XÓA

Nỗ lực của Việt Nam trong việc phòng chống và chữa dịch được cả thế giới ghi nhận trong đó có Mỹ, vậy mà vẫn rất nhiều rận chủ bẻ hướng, xuyên tạc, bịa đặt cho sa lệch đi sự thật ấy. Chúng xuyên tạc đủ các thể loại nào là nhà nước dấu dịch, sự thật không như chúng ta nghĩ v..v.. những dù chúng có xuyên tạc thế nào cũng không làm thay đổi được sự thật là Việt Nam đã chữa khỏi dịch và Việt Nam đã khắc chế thành công sự lây lan của nó.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon