90 NĂM HÀNH TRÌNH CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

07:20

Ngày 3/2/2020 Đảng Cộng sản Việt Nam tròn 90 mùa xuân. 90 năm chưa phải là dài với lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Nhưng 90 năm cũng là quãng thời gian đủ để khẳng định sức sống mãnh liệt của một Đảng cầm quyền.
90 NĂM HÀNH TRÌNH CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAMĐã lâu lắm rồi, chúng ta mới cảm nhận được sự quan tâm, lo lắng thực sự của người dân trước những vấn đề hệ trọng của đất nước. Từ những công việc mang tính nội trị cho đến quan hệ đối ngoại. Từ việc phát triển kinh tế - xã hội đến an ninh quốc phòng, sự an nguy của chủ quyền quốc gia, bằng nhiều diễn đàn, nhiều phương cách khác nhau, người dân luôn quan tâm bày tỏ chính kiến của mình.
Dẫu chưa phải là tất cả, nhưng phần lớn những ý kiến ấy đều mang tính xây dựng. Điều đó cho thấy, đất nước đang được vận hành trong không khí đồng thuận, trên dưới một lòng, triệu ánh mắt, triệu con tim đang cùng một hướng.      
Lịch sử hơn 4.000 năm dựng nước và giữ nước đã chứng minh, ai tạo được sự đồng thuận trong xã hội, người đó sẽ chiến thắng. Từ các đấng minh quân mà sự nghiệp vang danh hậu thế đến lãnh tụ Hồ Chí Minh, dẫu trăm năm, nghìn năm, triết lý ấy vẫn chưa hề thay đổi.     
Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là kết tinh giữa truyền thống đoàn kết dân tộc và tình yêu đất nước với tinh thần vô sản trong thế kỷ 20. Từ bóng  đêm nô lệ của chế độ thực dân phong kiến, Đảng đã dần trưởng thành và hoàn thành xuất sắc sứ mệnh dẫn dắt phong trào cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước, chứng minh được sự trường cửu của những giá trị chân chính đó.   
Chỉ có những người mang tư tưởng thù hằn, kỳ thị, cố tình quên đi lịch sử dân tộc mới không thừa nhận những gì mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã làm được cho đất nước, cho dân tộc này.
Dẫu phải vất vả, hy sinh vượt qua bao cam go thử thách, nhưng ai cũng nhận ra rằng, trong bối cảnh ấy, chỉ có Đảng CSVN mới đủ sức lèo lái con thuyền cách mạng đi đến thành công. Chỉ có Hồ Chí Minh và Đảng CSVN mới đủ uy tín để thu phục lòng người, cất lời hiệu triệu “tất cả vì miền Nam ruột thịt”, “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, làm nên chiến thắng rực rỡ mùa xuân năm 1975, để dân tộc ca khúc khải hoàn, giang san thu về một mối, Bắc - Nam  sum họp một nhà, cùng nắm tay xóa bỏ hận thù, chung sức chung lòng dựng xây đất nước.
Tuy nhiên thành công nào, dù là nhỏ nhất mà không phải trả giá ít nhiều từ những thất bại. Điều quan trọng là biết mình đang đứng ở đâu trên thang giá trị của cuộc sống. Biết sai để sửa sai là bản lĩnh. Những thành công của đất nước ngày hôm nay, ai cũng biết là luôn hàm chứa cả sự trả giá cho những sai lầm của ngày hôm qua mà Đảng đã thẳng thắn nhận ra.
Hơn 30 năm đổi mới toàn diện đất nước, Đảng CSVN đã chứng tỏ được tầm cao bản lĩnh, trí tuệ khi đã khởi xướng và lãnh đạo thực hiện thành công sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Việt Nam đã vươn lên từ nhóm quốc gia thu nhập thấp sang thu nhập trung bình. Quy mô nền kinh tế hiện đứng thứ 44 thế giới theo GDP và thứ 34 tính theo sức mua tương đương quốc tế.
Không chỉ quan tâm đến tốc độ tăng trưởng kinh tế, chúng ta còn ý thức rõ yêu cầu chất lượng tăng trưởng và phát triển bền vững, thực hiện trách nhiệm với cộng đồng quốc tế, từng bước hội nhập, nâng cao vị thế quốc gia.
Từ tầm cao của đất nước ở năm đầu thập kỷ thứ hai của thế kỷ mới, Đảng đã có đủ độ trễ nhất định để chiêm nghiệm về những hạn chế, thậm chí là sai lầm của một thời đã qua mà nhận thức sâu sắc rằng, muốn xây dựng được đường lối phát triển đúng đắn, phải có tư duy độc lập, kiên định con đường đi tới, kết hợp khoa học, nhuần nhuyễn, linh hoạt yêu cầu của thời đại với truyền thống lịch sử, văn hóa, bản sắc của dân tộc.
Mọi sự ngả nghiêng, dao động trước sóng gió của thời cuộc, mọi sự lệ thuộc, sao chép một cách giản đơn, máy móc tư duy kinh nghiệm từ bên ngoài đều dẫn đến sai lầm và tổn thất.
Bối cảnh mới, vận hội mới. Vì một Việt Nam giàu mạnh, hùng cường, Đảng cầm quyền, vì thế cũng phải luôn đổi mới, nâng tầm trí tuệ, bản lĩnh. Đảng phải là Đảng của đạo đức, văn minh, biết lấy sự đấu tranh loại bỏ cái xấu, cái trì trệ, cản trở phát triển làm động lực để xây dựng cái tốt, cái tiến bộ, tạo môi trường cho cái mới được đâm chồi nảy lộc.
Lịch sử đã giao phó cho Đảng Cộng sản Việt Nam trọng trách dìu dắt con thuyền cách mạng Việt Nam đi đến bến bờ vinh quang. Dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam đang đặt kỳ vọng vào Đảng với những kỳ tích mới. Vì thế, Đảng phải tiếp tục hành trình làm tròn vai trò tiên phong của một Đảng cầm quyền.
Khi Đảng vì dân, dân sẽ vì Đảng mà luôn đồng hành cùng Đảng, giúp Đảng giám sát, phê bình những cán bộ đảng viên không còn xứng đáng, chỉ ra những phần tử tham nhũng, thoái hóa, biến chất để Đảng đấu tranh loại bỏ chúng ra khỏi hàng ngũ, làm cho Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là người lãnh đạo sáng suốt, tin cậy, đưa đất nước tiếp tục chinh phục những đỉnh cao phía trước./.
Nguồn: Sưu tầm

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

23 nhận xét

Write nhận xét
13:43, 03/02/2020 delete

Hơn 30 năm đổi mới toàn diện đất nước, Đảng CSVN đã chứng tỏ được tầm cao bản lĩnh, trí tuệ khi đã khởi xướng và lãnh đạo thực hiện thành công sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Mỗi người chúng ta hãy 1 lòng tin vào ĐẢng, tin vào sự lãnh đạo và dìu dắt đất nước của Đảng, chỉ có như vậy nước ta mới phát triển và không bị thụt lùi so với các quốc gia khác.

Reply
avatar
14:12, 03/02/2020 delete

Bối cảnh mới, vận hội mới. Vì một Việt Nam giàu mạnh, hùng cường, Đảng cầm quyền, vì thế cũng phải luôn đổi mới, nâng tầm trí tuệ, bản lĩnh. Đảng phải là Đảng của đạo đức, văn minh, biết lấy sự đấu tranh loại bỏ cái xấu, cái trì trệ, cản trở phát triển làm động lực để xây dựng cái tốt, cái tiến bộ, tạo môi trường cho cái mới được đâm chồi nảy lộc.

Reply
avatar
20:24, 04/02/2020 delete

Trên thế giới không có Đảng nào của nhân dân lại có tuổi đời lớn như vậy. Điều đó chứng minh rằng đây là sự lựa chọn đúng đắn, Đảng không chỉ đưa nhân dân từ người nô lệ trở thành người tự do mà còn đêm đến cuộc sống âm nó cho nhân dân. Nếu không đáp ứng, không đúng thì cũng chẳng thể tồn tại đến đc ngày hôm nay, con số 90 chắc chắn sẽ đc nới rộng thêm nhiều.

Reply
avatar
21:58, 07/02/2020 delete

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là kết tinh giữa truyền thống đoàn kết dân tộc và tình yêu đất nước với tinh thần vô sản trong thế kỷ 20. Từ bóng đêm nô lệ của chế độ thực dân phong kiến, Đảng đã dần trưởng thành và hoàn thành xuất sắc sứ mệnh dẫn dắt phong trào cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước, chứng minh được sự trường cửu của những giá trị chân chính đó.

Reply
avatar
20:24, 09/02/2020 delete

Đảng ta đã trải qua thời kỳ khó khăn nhất kể từ khi thành lập đảng vào ngày 3/2/1930, trong những ngày đáng nhớ đó, bác Hồ_ con người vĩ đại được sinh ra để dẫn dắt đảng ta cùng với nhân dân để đấu tranh chống lại quân xâm lược dã man tàn bạo Pháp- Mỹ, bất cứ ai cũng có thể tự hào về đảng.

Reply
avatar
20:26, 09/02/2020 delete

Mogn rằng sắp tới, đảng sẽ dẫn dắt nhân dân, thực hiện thành công mục tiêu xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta, mỗi đảng viên cần phải thực hiện nhiệm vụ ::đảng viên đi trước, bà con cất bước theo sau::

Reply
avatar
19:09, 13/01/2021 delete

Lịch sử đã giao phó cho Đảng Cộng sản Việt Nam trọng trách dìu dắt con thuyền cách mạng Việt Nam đi đến bến bờ vinh quang. Dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam đang đặt kỳ vọng vào Đảng với những kỳ tích mới. Vì thế, Đảng phải tiếp tục hành trình làm tròn vai trò tiên phong của một Đảng cầm quyền.

Reply
avatar
19:46, 13/01/2021 delete

Ở Việt Nam, không có một lực lượng chính trị nào khác, ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đưa sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác

Reply
avatar
19:49, 13/01/2021 delete

Phải tiến hành xây dựng, chỉnh đốn Đảng với tinh thần tích cực và kiên quyết, mạnh mẽ, nhằm tạo ra một bước chuyển biến rõ rệt hơn nữa trên các mặt, ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái, củng cố sự kiên định về mục tiêu, lý tưởng cách mạng; tăng cường sự thống nhất ý chí và hành động; củng cố tổ chức chặt chẽ; tăng cường mối liên hệ mật thiết với nhân dân; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, coi đây là vấn đề sống còn của Đảng ta, chế độ ta

Reply
avatar
19:51, 13/01/2021 delete

Tuổi trẻ Việt Nam xin nguyện hứa sẽ luôn tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng, sắc son niềm tin với Đảng, với Tổ quốc, phát huy mạnh mẽ tinh thần tình nguyện vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân, vì hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình. Tuổi trẻ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh, bồi đắp lý tưởng cách mạng, luôn vững vàng, kiên định bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chống lại âm mưu, diễn biến hòa bình, những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trong tình hình hội nhập sâu rộng hiện nay; kiên trì học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, phấn đấu hết mình để trở thành lực lượng kế tục trung thành, xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.

Reply
avatar
22:18, 14/01/2021 delete

Lịch sử hơn 4.000 năm dựng nước và giữ nước đã chứng minh, ai tạo được sự đồng thuận trong xã hội, người đó sẽ chiến thắng. Từ các đấng minh quân mà sự nghiệp vang danh hậu thế đến lãnh tụ Hồ Chí Minh, dẫu trăm năm, nghìn năm, triết lý ấy vẫn chưa hề thay đổi. Chỉ có những người mang tư tưởng thù hằn, kỳ thị, cố tình quên đi lịch sử dân tộc mới không thừa nhận những gì mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã làm được cho đất nước, cho dân tộc này.

Reply
avatar
23:15, 15/01/2021 delete

91 mùa xuân đi qua là 91 năm Đảng ta ngày càng lớn mạnh. Năm 2021 đánh dấu kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng với những hy vọng về sự thắng lợi của Đại hội Đảng lần thứ XIII. Chúng ta luôn tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng

Reply
avatar
23:59, 15/01/2021 delete

Lịch sử đã giao phó cho Đảng Cộng sản Việt Nam trọng trách dìu dắt con thuyền cách mạng Việt Nam đi đến bến bờ vinh quang. Dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam đang đặt kỳ vọng vào Đảng với những kỳ tích mới. Vì thế, Đảng phải tiếp tục hành trình làm tròn vai trò tiên phong của một Đảng cầm quyền

Reply
avatar
07:56, 26/01/2021 delete

Đảng đã gánh vác trên vai sứ mệnh của lịch sử giao phó trong việc chèo lái con thuyền đưa đất nước và nhân dân Việt Nam từ thời kì đen tối, dưới gông cùm xiềng xích của Mỹ và Pháp, tới thời đại hòa bình, hiện đại, tự làm chủ đất nước và vận mệnh của mình. Từ điều đó ta cần phải biết ơn và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng hơn nữa

Reply
avatar
08:14, 26/01/2021 delete

90 năm là một hành trình dài và trải qua đầy gian khổ. Thuở ban đầu thành lập nên Đảng Cộng sản, chủ tịch Hồ Chí Minh đã xác định vai trò và tầm quan trọng của Đảng trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam, và đúng như thế, chặng đường đi từ đấu tranh đến sau khi giành được độc lập thì mỗi bước chân đều song hành với đó là vài trò vị trí của Đảng

Reply
avatar
08:26, 26/01/2021 delete

Đang trong thời gian diễn ra đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 13, hi vọng là sẽ thành công tốt đẹp để nước ta bước vào một nhiệm kì mới cùng nhau cố gắng phát triển. Nhân dân ta cũng cần phải nâng cao những nhận thức chính trị để hợp sức cùng Đảng chống phá lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch

Reply
avatar
08:37, 26/01/2021 delete

Trải qua đã 90 năm từ ngày đầu thành lập Đảng, vậy mà có những kẻ vẫn đang cố gắng hướng và chèo lái suy nghĩ của người dân Việt Nam nhằm phủ nhận vai trò của Đảng, với một bộp hận nhỏ kẻ chống đối như vậy tôi như kế hoạch của bọn chúng khó mà thành công. Bời vì uy tín được tạo lập qua thời gian và những chiến công, và những điều đó Đảng mang lại cho ta lại quá lớn lao vĩ đại

Reply
avatar
08:47, 26/01/2021 delete

Đúng là tình yêu nước và tỉnh yêu cách mạng vẫn là đúng đắn. Luôn có sự tin tưởng và tình yêu đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, tuổi trẻ của tôi luôn sẵn sàng hi sinh và cống hiến cho Đảng và Đảng chính là người chèo lái con thuyền dẫn dắt dân tộc Việt Nam từ nơi tăm tối trong lịch sử mở đến thời kì phát triển văn minh như ngày nay

Reply
avatar
08:56, 26/01/2021 delete

Khó mà có Đảng của nhân dân nào mà có tuổi đời lâu như Đảng Cộng sản Việt nam. Chúc cho Đảng sẽ mãi mãi lớn mạnh để cùng đồng hành với nhân dân trong những thời kì tới dù có khó khăn gian khổ gì, đồng thời là luôn vững chắc trước các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch chống phá Đảng và Nhà nước

Reply
avatar
09:04, 26/01/2021 delete

Mong Đảng sẽ mãi mãi vững mạnh và phát triển tiến xa hơn nữa. Dịch Covid vừa rồi đã thể hiện sự phản ứng nhanh cùng với những chính sách hết sức kịp thời và đúng đắn của Đảng, mang lại hiệu quả cao trong việc chống dịch, qua đó khẳng định vị thế của Việt Nam, giúp nước ta nâng tầm quốc tế

Reply
avatar
13:40, 26/01/2021 delete

Chúc mừng Ngày 3/2/2020 thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tròn 90 mùa xuân. 90 năm chưa phải là dài với lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Nhưng 90 năm cũng là quãng thời gian đủ để khẳng định sức sống mãnh liệt của một Đảng cầm quyền.

Reply
avatar
13:59, 26/01/2021 delete

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là kết tinh giữa truyền thống đoàn kết dân tộc và tình yêu đất nước với tinh thần vô sản, dẫn dắt phong trào cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước. Công lao đó không ai có thể phủ nhận, và nó sẽ là điều hiển nhiên trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Reply
avatar
14:02, 26/01/2021 delete

Mong rằng nhân dân sẽ vì Đảng mà luôn đồng hành cùng Đảng, giúp Đảng giám sát, phê bình những cán bộ đảng viên không còn xứng đáng, chỉ ra những phần tử tham nhũng, thoái hóa, biến chất để loại bỏ, làm cho Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là người lãnh đạo sáng suốt của đất nước

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon