BẢN CHẤT CÂU CHUYỆN ĐẠI TÁ CÔNG AN TUYÊN BỐ BỎ ĐẢNG

Vân An 14:40
Vân An

Những ngày qua trên mạng xã hội đưa tin về việc một cựu đại tá công an tuyên bố “thoát đảng” và “trở về nhân dân”. Đó là câu chuyện về ông Nguyễn Đăng Quang, nguyên là cán bộ công an, đã lấy oán để báo ơn của Đảng. Ông này ăn hưởng bổng lộc nhờ Đảng, đến khi nghỉ hưu, ông không chấp hành các quy định của Đảng, đến nay bị Đảng công bố quyết định khai trừ thì ông trở mặt, nói xấu Đảng và tỏ ra hoan hỉ khi nhận quyết định khai trừ, cùng với đó là những lời cổ xúy, lôi kéo chống Đảng.

Câu chuyện về ông đại tá về hưu tuyên bố “bỏ đảng” dường như được các tổ chức chống phá trong và ngoài nước hết sức hân hoan chia sẻ rầm rộ, bàn tán xôn xao, tung hứng, bởi trường hợp của ông Quang không nằm ngoài kế hoạch của các tổ chức này nhằm tuyên truyền hạ uy tín của Đảng nhân sự kiện Đảng Cộng sản đang tổ chức 90 năm ngày thành lập.

Cụ thể, ông Nguyễn Đăng Quang đã vi phạm các quy định của Đảng, 17 năm qua không hề sinh hoạt đảng, giấu nhẹm hồ sơ đảng khi nghỉ hưu. Tuy nhiên khi bị Đảng khai trừ, ông ta tuyên bố “Ngay khi còn đang phục vụ trong lực lượng vũ trang, tôi đã âm thầm “khai trừ Đảng khỏi lòng tôi” rồi”; “Chính xác việc trên là từ khi nào, tôi không nhớ rõ, chỉ biết rằng nó bắt đầu ngay sau khi nhận ra mình đặt lòng tin nhầm chỗ“. Không những thế, ông Quang bịa đặt rằng: “Các đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, khi nhận quyết định nghỉ hưu, thường họ không chuyển giấy sinh hoạt cho các đảng bộ địa phương, mà lặng lẽ cất kỹ dưới đáy tủ như kỷ niệm của một thời đáng quên”.

 Ông Nguyễn Đăng Quang

Sự tha hóa về chính trị tư tưởng của ông Nguyễn Đăng Quang được thể hiện ở việc ông hùa theo số đối tượng chống đối, hợp tác với nhiều tổ chức trong và ngoài nước nhằm bôi nhọ và hạ uy tín của Đảng. Ông ta không chịu tự ra khỏi Đảng vì còn muốn lợi dụng Đảng để trục lợi, đồng thời lợi dụng danh nghĩa đảng viên để để có danh trả lời phỏng vấn đài báo nước ngoài, để có danh đứng cùng hàng với “lão thành cách mạng” đòi đảng phải thay đổi chế độ, đường lối với “tâm huyết đảng viên”. Ông Quang chẳng những hăng hái tham gia ký tên, soạn thảo các kiến nghị, thư ngỏ như: “Danh sách ký tên vào tuyên bố tội ác đầu độc biển miền Trung Việt Nam”; “61 đảng viên đòi đảng CSVN phải dân chủ hóa”; “20 cựu tướng lĩnh, sĩ quan Việt Nam hỏi vụ sáp nhập Việt Nam vào Tàu, Bản Kiến nghị hỏi về lộ trình Việt Nam gia nhập vào Trung Quốc 2020”;… hòng kêu gọi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, phủ nhận các thành tựu cách mạng do Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta giành được trong suốt 90 năm qua. Ông còn trượt dài trên con đường tự diễn biến, tự chuyển hóa bằng việc công khai chống Đảng, Nhà nước, tham gia các nhóm xã hội dân sự, lên mạng xã hội “luận bàn thế sự”, trả lời phỏng vấn đài, báo hải ngoại nhằm bôi nhọ Đảng. Người ta còn thấy ông Quang nhiều lần chụp hình với số đối tượng hoạt động "dân chủ" chống chế độ như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện... hay có mặt ở Đồng Tâm cùng với các đối tượng trong "tổ đồng thuận"... Phải chăng những việc làm kể trên đối với ông Nguyễn Đăng Quang mới được gọi là “lòng tin đặt đúng chỗ”?

Ông Nguyễn Đăng Quang gặp gỡ đối tượng Lê Đình Kình ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội

Sự việc trên không chỉ khẳng định sự tha hóa về tư tưởng chính trị của chính ông Quang, mà còn cho thấy ông ta là một kẻ thực dụng, cơ hội và “lật mặt như lật bàn tay”. Ông tuyên bố đã “khai trừ Đảng khỏi lòng tôi” từ khi còn đang công tác, ấy vậy mà đến khi nghỉ hưu ông ta mới lên tiếng tuyên bố “thoát Đảng”. Đến đây thì ai cũng hiểu ông Quang còn muốn lợi dụng Đảng để trục lợi, còn muốn nhận bổng lộc của Đảng đem lại, kể cả khi giờ đây ông ta còn đang nhận lương hưu đều đặn cũng nhờ chế độ mà trở mặt chống Đảng. Đó là một sư “vong ơn” đến trở trẽn của nhân vật này.

Qua câu chuyện “hân hoan thoát Đảng” của ông Quang, không những ông ta không đạt được mục đích cổ xúy, kích động được tư tưởng chống đối, mà thay vào đó người ta chỉ thêm khinh bỉ đối với nhân cách và đạo đức của ông ta./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

32 nhận xét

Write nhận xét
15:13, 11/02/2020 delete

Việc ông Nguyễn Đăng Quang 17 năm qua không hề sinh hoạt đảng, giấu nhẹm hồ sơ đảng khi nghỉ hưu. Phải ai thì cũng bị khai trừ thôi, mấy ngày nay vấn đề này đc nhắc lại rất nhiều, việc ông ta bị khai trừ hay bỏ đảng thì cũng không quan trọng, 1 kẻ nv rời khỏi đảng càng làm cho Đảng trong sạch.

Reply
avatar
15:41, 11/02/2020 delete

Nguyễn Đăng Quang rời đảng thì cái Đảng này càng trong sạch, với 1 kẻ tư tưởng đã biến chất thoái hóa thì không nên giữ lại làm gì, với hơn 4 triệu Đảng viên thì bớt đi 1 kẻ như hắn lại càng tốt.

Reply
avatar
15:45, 11/02/2020 delete

Với một kẻ có tư tưởng biến chất như vậy cần khai trừ càng sớm càng tốt! suốt mấy chục năm ăn lương của Đảng, Nhà nước xong lại quay lưng, Ông ta không chịu tự ra khỏi Đảng vì còn muốn lợi dụng Đảng để trục lợi, đồng thời lợi dụng danh nghĩa đảng viên để để có danh trả lời phỏng vấn đài báo nước ngoài, để có danh đứng cùng hàng với “lão thành cách mạng” đòi đảng phải thay đổi chế độ, đường lối với “tâm huyết đảng viên”.

Reply
avatar
18:08, 11/02/2020 delete

Lâu lâu lại thấy có người tuyên bố ly khai khỏi đảng Cộng sản. Ối dào! Trở thành đảng viên Cộng sản mới khó chứ, phải là người sẵn lòng hy sinh vì tổ quốc vì nhân dân, biết đặt quyền lợi của nhân dân của dân tộc lên trên hết, chứ cái thứ người cơ hội “khi vui thì vỗ tay vào, đến khi hoạn nạn thì nào thấy ai”, vậy thì cũng không nên đứng trong hàng ngũ của đảng....

Reply
avatar
18:21, 11/02/2020 delete

Ông tưởng ông là ai chứ? Chẳng qua là một con lươn, khi còn tại vị thì trườn bò, luồn lách, khi cái vỏ ngoài đã bị lột ra thì bên trong chỉ còn một cái ruột đầy phân, một thứ rác rưởi! Mà cũng phải, “thân lươn bao quản lấm đầu, chút lòng trinh bạch thì sau xin chừa (Nguyễn Du)”, lươn lẹo luồn lách quen nết mất rồi. Ông cũng giống như cọng rác trong một lu nước mưa, ông chẳng tự bò ra thì tổ chức đảng họ cũng lượm vứt ra ngoài cho khỏi làm bẩn lu nước.

Reply
avatar
18:27, 11/02/2020 delete

Những đảng viên chân chính, trước hết phải là người tử tế. Ông không thể làm người tử tế được thì ông đứng ra chỗ khác, ông còn đứng trong hàng ngũ của đảng làm xấu cả đảng, làm yếu cả đảng. Những kẻ như ông bị khai trừ khỏi Đảng vì tự diễn biến tự chuyển hóa, lại quay ra bảo là bỏ Đảng, thứ bỏ đi như ông không ai giữ không ai tiếc, chỉ có lũ đồng đẳng rận chủ mới "tung hô" kẻ như ông.

Reply
avatar
18:33, 11/02/2020 delete

Dù trước đó ông có địa vị xã hội như thế nào, thì tôi cũng biết ngay ông không phải là người tử tế, hoặc là ông đang muốn trở thành loài khuyển mã mong được ai đó chăn dắt, hoặc là ông không chịu nổi kỷ luật của đảng mà họ yêu cầu các đảng viên phải chấp hành? Những loại người như ông mà ra khỏi đảng thì những người tử tế rất mừng cho đảng Cộng sản đó ông ạ.

Reply
avatar
19:14, 11/02/2020 delete

Thật đáng buồn khi lại có thêm một cán bộ công an nghỉ hưu, một Đảng viên nghỉ hưu bị tha hóa biến chất, thoái hóa tư tưởng như ông Nguyễn Đăng Quang đây. Trong suốt quãng đời từ khi gia nhập lực lượng vũ trang đến khi về hưu ông đã nhận biết bao công ơn nuôi dưỡng, giáo dục của Đảng và ngành công an vậy rồi để mà ông lấy oán báo ơn như thế này đây

Reply
avatar
19:19, 11/02/2020 delete

Thật đáng thất vọng khi có ông Nguyễn Đăng Quang này ở trong hàng ngũ Đảng, lực lượng công an để ông ta làm xấu mặt, làm ô uế cả một thế hệ. Không thể chấp nhận được cái thái độ vui mừung, tỏ ra hoan hỉ khi nhận quyết định khai trừ, cùng với đó là những lời cổ xúy, lôi kéo chống Đảng. Đã vi phạm điều lệ, kỉ luật đảng lại còn không biết hối lỗi, sửa sai

Reply
avatar
19:24, 11/02/2020 delete

Nhìn cái ảnh ông Nguyễn Đăng Quang này gặp gỡ nói chuyện với ông Kình- cầm đầu nhóm khủng bố ở Đồng Tâm là đủ biết rằng ông này đã lú lẫn tin theo bọn chống đối, ủng hộ bọn "dân chủ phản quốc" rồi. Sự tha hóa về chính trị tư tưởng của ông Nguyễn Đăng Quang được thể hiện ở việc ông hùa theo số đối tượng chống đối, hợp tác với nhiều tổ chức trong và ngoài nước nhằm bôi nhọ và hạ uy tín của Đảng

Reply
avatar
20:52, 11/02/2020 delete

Việc ông này nhờ vào lỗ hổng trong công tác quản lý đảng viên, nay bị cơ quan Đảng địa phương phát giác ra ông ta vi phạm quy định, chưa bị tổ chức đảng nào xử lý, khai trừ nên ra quyết định, dù mang tính hình thức, nhưng cũng đã gỡ bỏ cái vỏ bọc, tháo cái mặt nạ nhem nhuốc mà ông ta cố bấu víu, đeo vào để lấy danh, lấy uy, lấy đẳng cấp với đồng bọn.

Reply
avatar
21:24, 11/02/2020 delete

cá nhân thấy thật tiếc là không khai trừ ông Nguyễn Đăng Quang này ra khỏi Đảng sớm hớn để Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh về mọi mặt. Sự tha hóa biến chất của ông chính là do tự bản thân ông không giữ được mình trước những tư tưởng tiêu cực, cực đoan và chủ nghĩa cá nhân, càng nói thêm là do nhận thức kém, ý chí không kiên định dễ bị sa ngã nên mới tha hóa như vậy. chẳng có người nào như ông khi bị đuổi khỏi tổ chức mà lại hoan hỉ, vui mừng đến thế, thật là mất mặt. ông không xứng đáng được đứng trong hàng ngữ Đảng, vì đảng không nên có những người như ông.

Reply
avatar
21:25, 11/02/2020 delete

Không chỉ tự khoác cho mình vỏ bọc đảng viên, tự cộng tuổi Đảng để suy tôn mình, lừa lọc cộng đồng mạng để tăng uy tín, ảnh hưởng cho các phát ngôn chống Đảng của mình, Nguyễn Đăng Quang luôn mượn tư cách đó để đi la làng, ăn vạ mỗi khi bị “đàn áp” bởi công an, chính quyền địa phương, la làng cho đồng bọn khi bị xử lý, bảo kê và kích động đám phản động, chống đối, khiếu kiện khác cứ tăng cường chống đối, không sợ bị xử lý, sẽ được Mỹ, phương tây bảo vệ.

Reply
avatar
22:08, 11/02/2020 delete

Sự tha hóa về chính trị tư tưởng của ông Nguyễn Đăng Quang được thể hiện ở việc ông hùa theo số đối tượng chống đối, hợp tác với nhiều tổ chức trong và ngoài nước nhằm bôi nhọ và hạ uy tín của Đảng. Ông ta không chịu tự ra khỏi Đảng vì còn muốn lợi dụng Đảng để trục lợi, đồng thời lợi dụng danh nghĩa đảng viên để để có danh trả lời phỏng vấn đài báo nước ngoài, để có danh đứng cùng hàng với “lão thành cách mạng” đòi đảng phải thay đổi chế độ, đường lối với “tâm huyết đảng viên”.

Reply
avatar
22:18, 11/02/2020 delete

chúng ta chỉ dành sự khâm phục, kính trọng cho những người mà việc li khai Đảng hay một tổ chức nào đó thực sự trong sáng, không vụ lợi. Đồng thời cũng khinh mạt những kẻ li khai tổ chức như một trò giả hiệu, một chiêu bài chính trị và diễn ra khi mà, quyền lợi của bản thân không còn bị đụng chạm, đe doạ, ảnh hưởng.

Reply
avatar
22:23, 11/02/2020 delete

Qua những sự việc trên không chỉ khẳng định sự tha hóa về tư tưởng chính trị của chính ông Quang, mà còn cho thấy ông ta là một kẻ thực dụng, cơ hội và thay đổi nhanh hơn nyc mà, chán chán ông này quá, già nên lọm khọm ghê

Reply
avatar
22:26, 11/02/2020 delete

Thể loại này lúc đâu chả có mà, lười nhác không chịu vận động, có cơ hội chính trị cái là nhảy vô ngay, già ko lo cho con cho cháu đi cứ phải chơi mới chịu cơ, trẻ khong chơi già đổ đốn ạ

Reply
avatar
08:58, 12/02/2020 delete

Đừng hòng đánh lận con đen, học đòi bọn Chu Hảo, Nguyễn Quang A, Bùi Tín, Mạc Văn Trang về cái gọi là "từ bỏ Đảng"... người như ông nên tự cảm thấy xấu hổ, nhục nhã vì phản bội lại lý tưởng mà mình đã chọn, phản bội tổ quốc, nhân dân. Nếu là kẻ bản lĩnh thì ông tuyên bố "bỏ tiền lương nhận từ cộng sản", như thế mới "oai hùng". Một kẻ trở cờ theo giặc như ông thì lấy tư cách gì để kiêu ngôn xảo ngữ.

Reply
avatar
09:01, 12/02/2020 delete

Trưởng thành từ lực lượng Công an nhân dân nhưng ông là kẻ "tự diễn biến, tự chuyển hoá", can tâm mang thân dê chó mà đãi thờ các tổ chức phản động ở hải ngoại và đám dân chủ cuội ở trong nước chỉ vì hám lợi, hám danh. Xưa nay "trung thần bất phò nhị chúa", còn ông thì hàng tháng vẫn hưởng lương đều đều từ chế độ này đấy, ông biết không?

Reply
avatar
10:32, 12/02/2020 delete

ông này khi còn làm việc, hưởng lộc từ các chính sach của Đảng thì tôn vinh Đảng, đến khi nghỉ hưu, ông không chấp hành các quy định của Đảng, đến nay bị Đảng công bố quyết định khai trừ thì ông trở mặt, nói xấu Đảng và tỏ ra hoan hỉ khi nhận quyết định khai trừ, cùng với đó là những lời cổ xúy, lôi kéo chống Đảng. Chẳng khác nào " qua cầu rút ván".

Reply
avatar
15:21, 12/02/2020 delete

Nếu ông ta đã khai trừ Đảng ở trong lòng từ rất lâu thì tại sao suốt mấy chục năm công tác ông ta không tự mình, tự giác ra khỏi Đảng, ra khỏi ngành mà sau khi nhận bao nhiêu quyền lợi của Đảng rồi thì ông ta lại nói như thể không cần Đảng ông ta vẫn sống được. Để rồi đến lúc bị khai trừ vì những sai phạm trong sinh hoạt Đảng thì ông ta mới lòi cái đuôi thực dụng, vụ lợi

Reply
avatar
19:35, 12/02/2020 delete

Vừa ăn cướp vừa la làng mà. Chính ông ta bị khai trừ ra khỏi Đảng vì vi phạm quy định của Đảng .Bản thân Ông ta không chịu tự ra khỏi Đảng vì còn muốn lợi dụng Đảng để trục lợi, đồng thời lợi dụng danh nghĩa đảng viên để để có danh trả lời phỏng vấn đài báo nước ngoài.

Reply
avatar
19:42, 12/02/2020 delete

Từng là người trong lực lượng công an nhân dân mà bây giờ ông ta lại quay lưng lại nói xấu Đảng. Sự tha hóa về chính trị tư tưởng của ông Nguyễn Đăng Quang được thể hiện ở việc ông hùa theo số đối tượng chống đối, hợp tác với nhiều tổ chức trong và ngoài nước nhằm bôi nhọ và hạ uy tín của Đảng.

Reply
avatar
20:46, 12/02/2020 delete

ông Nguyễn Đăng Quang vốn đã có tư tưởng bỏ Đảng từ lâu khi 17 năm không sinh hoạt Đảng, vốn không xứng đáng với quân hàm Đại tá mà ông đã từng đeo, nhưng ông ta lại luôn muốn mang danh nghĩa Đại tá công an để có những phát ngôn, những hành động để chống đối Đảng và Nhà nước, việc đăng tải hình ảnh ông tiếp xúc tên khủng bố Lê Đình Kình càng thể hiện cho tư tưởng đó

Reply
avatar
17:21, 13/02/2020 delete

Lâu lâu lại thấy có người tuyên bố ly khai khỏi đảng Cộng sản. Ối dào! Trở thành đảng viên Cộng sản mới khó chứ, phải là người sẵn lòng hy sinh vì tổ quốc vì nhân dân, biết đặt quyền lợi của nhân dân của dân tộc lên trên hết, chứ cái thứ người cơ hội “khi vui thì vỗ tay vào, đến khi hoạn nạn thì nào thấy ai”, vậy thì cũng không nên đứng trong hàng ngũ của đảng...

Reply
avatar
17:30, 13/02/2020 delete

Những con sâu mọt như Nguyễn Đăng Quang thì khai trừ ra khỏi Đảng là đúng. Đảng cũng không cần một thành phần mà vào Đảng chỉ để trục lợi, rồi một khi hết giá trị lợi dụng thì lại trở mặt như vậy. Ông tưởng ông thẳng thắn dũng cảm mà thực ra chỉ là kẻ tiểu nhân hám danh thôi ông ơi, bớt vỗ ngực đi.

Reply
avatar
19:29, 13/02/2020 delete

Việc ông Nguyễn Đăng Quang bị khai trừ khỏi Đảng là điều tất yếu, khi mà ông liên tục có những hành động đi ngược lại, thậm chí chống đối chủ trương, chính sách mà Đảng đề ra. Có rêu rao rằng mình không cần Đảng các thứ thì suy cho cùng cũng chỉ để vớt vát chút sĩ diện của một kẻ bị khai trừ mà thôi.

Reply
avatar
19:33, 13/02/2020 delete

Từng là người trong lực lượng công an nhân dân mà bây giờ ông ta lại quay lưng lại nói xấu Đảng. Sự tha hóa về chính trị tư tưởng của ông Nguyễn Đăng Quang được thể hiện ở việc ông hùa theo số đối tượng chống đối, hợp tác với nhiều tổ chức trong và ngoài nước nhằm bôi nhọ và hạ uy tín của Đảng.

Reply
avatar
19:36, 13/02/2020 delete

Đừng hòng đánh lận con đen, học đòi bọn Chu Hảo, Nguyễn Quang A, Bùi Tín, Mạc Văn Trang về cái gọi là "từ bỏ Đảng"... người như ông nên tự cảm thấy xấu hổ, nhục nhã vì phản bội lại lý tưởng mà mình đã chọn, phản bội tổ quốc, nhân dân. Nếu là kẻ bản lĩnh thì ông tuyên bố "bỏ tiền lương nhận từ cộng sản", như thế mới "oai hùng".

Reply
avatar
19:40, 13/02/2020 delete

Nguyễn Đăng Quang không chịu tự ra khỏi Đảng vì còn muốn lợi dụng Đảng để trục lợi, đồng thời lợi dụng danh nghĩa đảng viên để để có danh trả lời phỏng vấn đài báo nước ngoài, để có danh đứng cùng hàng với “lão thành cách mạng” đòi đảng phải thay đổi chế độ, đường lối với “tâm huyết đảng viên”. Sự thoái hóa biến chất của ông này không còn gì để bàn cãi rồi.

Reply
avatar
14:41, 18/02/2020 delete

Ông này ăn hưởng bổng lộc nhờ Đảng, đến khi nghỉ hưu, ông không chấp hành các quy định của Đảng, đến nay bị Đảng công bố quyết định khai trừ thì ông trở mặt, nói xấu Đảng và tỏ ra hoan hỉ khi nhận quyết định khai trừ, cùng với đó là những lời cổ xúy, lôi kéo chống Đảng. đáng ra ông phải là người có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng ai ngờ lại dễ dàng bị các tổ chức phản động mua thuộc trở thành kẻ chống đối

Reply
avatar
23:39, 24/02/2020 delete

Đúng là đã sai rồi còn già mồm. Nếu ông ta từ lâu không còn Đảng trong lòng thì sao vẫn thản nhiên nhận lương bổng từ nhân dân, từ Đảng. Thật đáng tiếc khi Đảng đã chứa chấp một tên vô ơn như vậy suốt mất chục năm trời

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon