CẦN KẾT THÚC NGAY CÂU CHUYỆN XUYÊN TẠC VỀ ĐỒNG TÂM

13:27

Hoa sữa
Sau sự việc 3 chiến sĩ công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trấn áp tội phạm tại Đồng Tâm ngày 09/01/2020, các đối tượng chống đối tiếp tục giở các chiêu trò nhằm làm phức tạp thêm tình hình, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại vùng quê này.
Lợi dụng cái chết của Lê Đình Kình - tên chủ mưu, cầm đầu số đối tượng vi phạm pháp luật, chống người thi hành công vụ, chúng kêu gọi quyên tiền để “hỗ trợ gia đình cụ Lê Đình Kình trong giai đoạn khó khăn”. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy, tổ chức khủng bố Việt tân và cánh tay nối dài của nó là VOICE là kẻ đứng sau những hành động chống phá đó. Xin được nêu ra để quý độc giả cùng rõ:
Xem xét một cách nghiêm túc lại toàn bộ quá trình quyên tiền "hỗ trợ gia đình cụ Kình" thì thấy, đợt quyên tiền đầu tiên bắt đầu lúc 21h34’ ngày 12/01, khi Trịnh Bá Phương kêu gọi cộng đồng gửi tiền để phúng viếng lão Kình, đồng thời giúp đỡ gia đình lão. Phương nói mình “sẽ chịu trách nhiệm chính” về hoạt động này và đề nghị gửi tiền vào tài khoản Vietcombank của Nguyễn Thúy Hạnh.
Về phần Nguyễn Thúy Hạnh, lấy lý do bị công an chặn cửa trong vòng 1 tuần kể từ hôm nhóm khủng bố tại thôm Hoành, xã Đồng Tâm tấn công lực lượng Công an dẫn đến sự hy sinh anh dũng của 3 chiến sĩ công an thì mãi đến sáng 17/01 thị mới ra ngân hàng rút tiền. Vietcombank thông báo rằng tài khoản đã bị phong tỏa, đồng thời đưa bà thị bảng kê cho thấy đã có 528.453.669 VNĐ được gửi vào tài khoản.
Trước tình hình đó, tổ chức VOICE và tổ chức khủng bố Việt tân tiếp tục dùng những kênh khác để quyên tiền, nhằm hỗ trợ nhóm bạo động ở xã Đồng Tâm.
Cụ thể, lúc 23h cùng ngày 17/01, Hoàng Tứ Duy (phát ngôn viên của đảng Việt Tân) thông báo rằng đảng này “quyết định thành lập Quỹ Hỗ Trợ Bà Con Đồng Tâm nhằm hỗ trợ về pháp lý và giúp đỡ những nạn nhân bị thương vong trong cuộc đàn áp”.
Đến ngày 18/01, Phạm Đoan Trang, Trần Quỳnh Vi và Nguyễn Thị Ngọc Anh cùng lấy danh nghĩa “Nhóm Hành động Vì Đồng Tâm” để tổ chức quyên tiền qua ứng dụngGoFundMe. Trong lời kêu gọi, chúng tuyên bố rằng “toàn bộ số tiền đóng góp sẽ được dùng cho mục đích giúp đỡ, hỗ trợ gia đình cụ Lê Đình Kình và bà con dân oan mất đất ở Đồng Tâm, cũng như bảo vệ nhân chứng và góp phần vào các nỗ lực thực thi công lý cho bà con, đặc biệt cho hương hồn người đã khuất”.
Trong suốt thời gian quyên tiền trên, nhiều tổ chức phản động, chống đối liên tục công kích rằng Công an Việt Nam “đã giết người còn cướp của”, rằng Vietcombank đã giúp Công an phạm “tội ác” nên phải bị trừng trị, rằng việc có nhiều người gửi tiền cho thấy “lòng dân” hướng về ông Kình thay vì hướng về chế độ.
Qua các lời kêu gọi, có thể thấy số tiền mà Việt Tân và VOICE quyên góp được không chỉ được dùng để hỗ trợ gia đình lão Kình già mà còn được dùng để thuê luật sư, làm truyền thông, cùng những hoạt động khác để kéo dài vụ việc.
Chúng ta đều biết rằng Việt Tân có tên trong danh sách các tổ chức khủng bố mà Bộ Công an quy định. Còn nhóm bạo động tự xưng là Tổ Đồng Thuận thì đã công khai tuyên bố sở hữu vũ khí và đe dọa giết người. Như vậy việc phong tỏa các tài khoản quyên góp trên là hoàn toàn đúng theo Nghị định 122/2013/NĐ-CP quy định về tạm ngừng lưu thông, phong tỏa, niêm phong, tạm giữ và xử lý tiền, tài sản liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố.
Chưa dừng lại ở đó, ngày 06/02, Trịnh Bá Phương còn đến gặp Lãnh sự quán Hoa Kỳ để làm việc về toàn cảnh vụ Đồng Tâm hôm 9/1/2020; đồng thời chuyển thư kêu cứu của bà Dư Thị Thành – vợ ông Lê Đình Kình đến các viên chức ĐSQ Hoa Kỳ.
Trịnh Bá Phương còn trắng trợn khi trả lời rằng:
- Các gia đình ở Đồng Tâm và tất cả chúng tôi đều có nguyện vọng quốc tế và đặc biệt là chính phủ Hoa Kỳ có thể lên tiếng để có một cuộc điều tra độc lập về vụ việc đã diễn ra ở Đồng Tâm hôm 9/1/2020. Để công lý được thực thi và để 27 người bị bắt tránh được các án tù nặng nề mà bộ công an có thể áp đặt.
- Người dân mong muốn đạo luật nhân quyền Magnitsky được áp dụng trong vụ việc này. Cần chế tài các quan chức đã ra lệnh, tổ chức cuộc đàn áp đẫm máu vào người dân Đồng Tâm.
- Mong Hoa Kỳ có thể giám sát và dùng các biện pháp trong khả năng để nắm bắt thực sự còn có người dân Đồng Tâm nào khác bị chết ngoài cụ Kình.
Còn cái gọi là “thư kêu cứu” của bà Dư Thị Thành thực chất chỉ là những lời lẽ ngụy biện, lộng ngôn, đổi trắng thay đen để xuyên tạc bản chất sự việc, vu cáo cho chính quyền và lực lượng công an để kêu gọi sự can thiệp của nước ngoài. Đúng là dù đã thấy quan tài mà vẫn chưa đổ lệ, bà Thành vẫn tiếp tục đi vào vết xe đổ của chồng. Chồng của bà đã tham lam mờ mắt vì tiền đến nỗi bị chết thì vợ cũng không sáng mắt được ra được là sao? Dòng họ Lê Đình tại Đồng Tâm đúng là xấu hổ bởi những hậu nhân xấu xa như Lê Đình Kình, Lê Đình Công!
Cho đến thời điểm hiện tại, vụ việc Đồng Tâm đã kéo dài gần 3 năm. Đã có những chiến sỹ phải hi sinh vì sự yên bình của nhân dân. Tuy nhiên, các đối tượng chống đối vẫn không từ mọi thủ đoạn để kéo dài câu chuyện Đồng Tâm nhằm chống phá Nhà nước. Thiết nghĩ, cái chết của Lê Đình Kình âu cũng là quả báo, là cái giá phải trả cho những hành động mà lão già này đã gây ra cho nhân dân Đồng Tâm. Vụ việc Đồng Tâm cần phải kết thúc ngay tại đây, nhân dân Đồng Tâm luôn mong muốn được hưởng những ngày tháng bình yên như trước. Muốn vậy, các hành động chống phá của các đối tượng kể trên cần phải bị xử lý kịp thời, nghiêm minh trước pháp luật; không thể để chúng nhởn nhơ như thế mãi được./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

25 nhận xét

Write nhận xét
15:12, 09/02/2020 delete

Quyên góp tiền phúng viếng lão Kình hay là lợi dụng việc này để vụ lợi cá nhân đồng thời kêu gọi đầu tư từ các tổ chức phản động chống đối. số tiền mà Việt Tân và VOICE quyên góp được không chỉ được dùng để hỗ trợ gia đình lão Kình già mà còn được dùng để thuê luật sư, làm truyền thông, cùng những hoạt động khác để kéo dài vụ việc làm tình hình trở nên phức tạp hơn

Reply
avatar
15:48, 09/02/2020 delete

Thiết nghĩ, cái chết của Lê Đình Kình âu cũng là quả báo, là cái giá phải trả cho những hành động mà lão già này đã gây ra cho nhân dân Đồng Tâm. Còn với những kẻ vẫn đang tiếp tục lợi dụng cái chết của Lão Kình để kêu gọi đầu tư, tổ chức các hoạt động chống đối thì sớm muộn cũng sẽ bị xử lý mà thôi

Reply
avatar
16:21, 09/02/2020 delete

bọn phản động này không biết phải trái trên dưới gì, mỹ đâu có dại mà ai bảo gì làm nấy, tốt nhất nên quay đầu mà làm người, bà Thành ơi bà cũng k sống đc bao lâu nữa quay đầu làm phước cho con cháu đi

Reply
avatar
18:22, 09/02/2020 delete

Có thể thấy những phát ngôn của bọn lũ bè phái hiện nay của lão kình già thực chất chỉ là những lời lẽ ngụy biện, lộng ngôn, đổi trắng thay đen để xuyên tạc bản chất sự việc, vu cáo cho chính quyền và lực lượng công an để kêu gọi sự can thiệp của nước ngoài. Hãy thôi mấy chiêu trò bỉ ối đi mấy ông ạ, không qua mắt được người dân và cơ quan chức năng trong diến biến hiện nay đâu.

Reply
avatar
18:29, 09/02/2020 delete

Dù lão kình già đã chết, vụ việc ở Đồng tâm đã dịu xuống được vài phần nhưng mà bọn chống đối vẫn không từ mọi thủ đoạn để kéo dài câu chuyện Đồng Tâm nhằm chống phá chính quyền. LÃo kình chết cũng là cái giá phải trả cho những hành động mà lão già này đã gây ra cho nhân dân Đồng Tâm. Vụ việc Đồng Tâm cần phải kết thúc ngay tại đây, nhân dân Đồng Tâm luôn mong muốn được hưởng những ngày tháng bình yên như trước

Reply
avatar
20:05, 09/02/2020 delete

Cái sự việc chống đối của nhóm Đồng Thuận do ông KÌnh cầm đầu đã quá rõ ràng rồi, sự chống đối này mang bản chất một vụ khủng bố có vũ trang rất nguy hiểm, vậy mà những kẻ tự xưng
là "nhà hoạt động dân chủ" là Voice lại bảo rằng : "đây là vụ nổi dậy đòi lại đất, đòi lại công lí". Đay là một lời nói láo, nói xuyên tạc không thể chấp nhận được

Reply
avatar
20:10, 09/02/2020 delete

Bọn "dân chủ" còn xuyên tạc một cách quá đáng đối với sự hi sinh của 3 cán bộ chiến sĩ công an trong khi làm nhiệm vụ. "Do công an tự rơi mà chết, do công an kém cỏi, công an chết giả", đây là những ngôn từ không thể chấp nhận được của bọn vô lương tâm, không có tình người, chúng chỉ là bọn hèn hạ cào phím, ngậm máu phun người, bôi nhọ sự hi sinh cao cả của các anh

Reply
avatar
20:31, 09/02/2020 delete

Câu chuyện mâu thuẫn tranh chấp -> chống đối -> bạo loạn vũ trang ở Đồng Tâm đến đây thì kết thúc là được rồi, không còn gì mà phải bàn cãi nữa. Nhóm "Đồng Thuận " do ông Lê Đình Kình cầm đàu chủ mưu đã gây ra hành vi bạo loạn khủng bố với mưa đồ chống đối cướp đất quốc phòng của nhà nước. Thật là đau thương khi có ba chiến sĩ công an đã hi sinh một cách không đáng có

Reply
avatar
20:35, 09/02/2020 delete

Vụ việc nó đã quá rõ ràng như ban ngày rồi mà không hiểu sao vẫn có những kẻ ngu dốt xuyên tạc, bóp méo sự thật, tung tin giả để lừa gạt mọi người, đáng tận lương tâm khi cười cợt, trêu đùa trên cái chết của các chiến sĩ lực lượng công an đang thực hiện nhiệm vụ dẹp yên khủng bố, bảo vệ người dân, lại còn nói rằng " công an đàn áp, nhà nước cướp đất của dân", đây là những lời vu khống quá đáng của những kẻ bất mãn

Reply
avatar
21:26, 09/02/2020 delete

Vụ việc Đồng Tâm đã đến hồi kết thúc với cái chết của Lê Đình Kình và sự tan rã của nhóm Đồng Thuận! Thiết nghĩ nên làm rõ hơn khái niệm "kẻ khủng bố" và "người dân", để dư luận hiểu rõ rằng Lê Đình Kình và bọn côn đồ mà hắn chứa chấp không phải là người dân vô tội, chúng là những tên tội phạm giết người, vì vậy cái chết của chúng không có gì oan ức cả.

Reply
avatar
21:35, 09/02/2020 delete

Vụ Đồng Tâm đã kéo dài nhức nhối gần 3 năm rồi, kể cả đến lúc đã dẹp yên bọn Lê Đình Kình thì đám dân chủ vẫn không để cho người dân Đồng Tâm yên ổn. Vì chúng mà những người dân đó đã phải mang tiếng "dân Đồng Tâm phản loạn" suốt mấy năm qua! Ấy vậy mà giờ họ còn bị lợi dụng danh nghĩa để đám dân chủ kêu gào đòi quyên góp!

Reply
avatar
21:42, 09/02/2020 delete

việc có tổ chức Việt Tân và VOICE thực hiện các hành vi chống phá nhà nước mục đích của chúng cũng chỉ là vì những đồng tiền mà chúng có thể nhận được thì thông qua việc quyên góp tiền phúng viếng cho Lê Đình Kình chúng có lẽ cũng âm mưu để vét nốt số tiền này, nếu việc Vietcombank không nhanh chóng phong tỏa tài khoản thì có lẽ số tiền đó không chỉ là trên 500tr nữa

Reply
avatar
21:45, 09/02/2020 delete

Túm lại những đồng tiền mà chúng nhận được cũng chỉ là những đồng tiền bẩn, phục vụ cho những mục đích, ý đồ bẩn thỉu của chúng đối với đất nước này. Chứ thực ra ai mà chẳng biết cái chết của Kình là do hắn tự chuốc lấy, hắn cũng đã ăn no ăn đẫy bằng những nguồn tiền tương tự thế, nên coi như chết là trả nghiệp thôi.

Reply
avatar
21:45, 09/02/2020 delete

ở sự việc ở đồng tâm, lực lượng công an đã hi sinh lực lượng ở đó dù thời bình như máy vẫn chảy vì sự bình yên, lợi ích của nhà nước vậy mà vẫn có người chà đạp lên nỗi đau của các gia đình chiến sĩ hi sinh để lên án họ, bêu xấu lực lượng công an còn nói rằng: " công an đàn áp, nhà nước cướp đất của dân" mà rõ ràng là các chiến sĩ công an hi sinh trong tay của "dân đồng tâm", thật là vô nhân đạo, không coi tính mạng con người ra gì trong khi nhà nước rất khoan dung và nhân đạo với chúng bằng các biện pháp tuyên truyền thuyết phục.

Reply
avatar
21:53, 09/02/2020 delete

Bọn "dân chủ" còn xuyên tạc một cách quá đáng đối với sự hi sinh của 3 cán bộ chiến sĩ công an trong khi làm nhiệm vụ. "Do công an tự rơi mà chết, do công an kém cỏi, công an chết giả", đây là những ngôn từ không thể chấp nhận được của bọn vô lương tâm, không có tình người, chúng chỉ là bọn hèn hạ cào phím, ngậm máu phun người, bôi nhọ sự hi sinh cao cả của các anh.

Reply
avatar
22:04, 09/02/2020 delete

Quyên góp tiền phúng viếng lão Kình hay là lợi dụng việc này để vụ lợi cá nhân đồng thời kêu gọi đầu tư từ các tổ chức phản động chống đối. số tiền mà Việt Tân và VOICE quyên góp được không chỉ được dùng để hỗ trợ gia đình lão Kình già mà còn được dùng để thuê luật sư, làm truyền thông, cùng những hoạt động khác để kéo dài vụ việc làm tình hình trở nên phức tạp hơn.

Reply
avatar
22:16, 10/02/2020 delete

các đối tượng chống đối vẫn không từ mọi thủ đoạn để kéo dài câu chuyện Đồng Tâm nhằm chống phá Nhà nước. CHúng vẫn ngoan cố đòi công bằng cho những kẻ độc ác, tham lam với những hành vi mang tính chất khủng bố. Còn người dân ĐT từ lâu đã muốn chấm dứt chuyện này để trở lại cuộc sống bình yên, tập trung xây dựng đời sống mới tốt đẹp hơn.

Reply
avatar
15:20, 11/02/2020 delete

Vụ việc này thì chính các đồng phạm của lê đình kình cũng như con trai của hắn đã khai hết mọi chuyện.Chứ thực ra ai mà chẳng biết cái chết của Kình là do hắn tự chuốc lấy, hắn cũng đã ăn no ăn đẫy bằng những nguồn tiền tương tự thế, nên coi như chết là trả nghiệp thôi.

Reply
avatar
16:14, 11/02/2020 delete

Số tiền mà Việt Tân và VOICE quyên góp được không biết được dùng để làm j, hay lại ăn chia cho nhau chứ ng thì chết rồi. Mà cũng lạ ai lại đi quyên góp tiền cho ng chết, đốt vàng mã là đ rồi.

Reply
avatar
08:37, 12/02/2020 delete

Bất chấp những chứng cứ rành rành về tội phạm giết người, chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng được phơi bày trước bàn dân thiên hạ, bộ máy truyền thông của Mỹ và phương Tây cùng các nhóm phản động người Việt ở nước ngoài và một số kẻ chống đối ở trong nước vẫn tung ra những luận điệu sai trái về vụ Đồng Tâm, bia đặt, vu cáo Đảng và Nhà nước Việt Nam, Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân, đả kích chế độ, bênh vực cho những kẻ phạm pháp.

Reply
avatar
23:42, 24/02/2020 delete

Câu chuyện đã bị đẩy đi quá xa và cần phải được dừng lại ngay lập tức. Ngày càng xuất hiện những luồng dư luận đi ngược lại sự thật, bảo vệ cái xấu và lại đi xuyên tạc điều tốt, cái đáng tôn trọng,, sẻ chia trong câu chuyện này

Reply
avatar
14:39, 26/02/2020 delete

Câu chuyện Đồng Tâm đã bị đẩy đi quá xa ngày cả khi lão Kình đã chết. Chắc chắn bọn dân chủ đằng sau vẫn chưa buông tha cho chính quyền mà tiếp tục đâm chọt, dựng chuyện, cố tình khồn hợp tác để giải quyết ổn thỏa

Reply
avatar
09:39, 28/02/2020 delete

Cho đến thời điểm hiện tại, vụ việc Đồng Tâm đã kéo dài gần 3 năm. Đã có những chiến sỹ phải hi sinh vì sự yên bình của nhân dân. Các đối tượng cũng dần phải trả giá cho hành động của mình. Tuy nhiên, một số đối tượng chống đối khác vẫn không từ mọi thủ đoạn để kéo dài câu chuyện Đồng Tâm nhằm chống phá Nhà nước.

Reply
avatar
08:32, 06/03/2020 delete

Việc được nằm dưới chướng của Mỹ hay nói cách khác là sự bảo kê của Mỹ đã giúp bọn chúng có sự "dũng cảm" tới mức xuyên tạc, bịa đăt, kếu gọi mọi người chống phá, coi thường pháp luật và không sợ ai. Hệ quả của sự xuyên tạc ấy, của sự chống phá ấy không chỉ nằm ở vấn dề kinh tế mà còn gấy thiệt mạng những người vô tội. Vụ đồng tâm đã chấm dứt nhưng hệ quả nó để lại với người dân Đồng Tâm vô tội là rất lớn, chỉ vì lợi ích cá nhân của gia đình nhà Kình mà để lại thiệt hại quá lớn

Reply
avatar
20:07, 09/03/2020 delete

Vụ việc ở Đồng Tâm đã kéo dài gần 3 năm, để bảo vệ sự bình yên của nhân dân, đã có những người chiến sỹ hi sinh, họ đổi lại được gì? Tất cả những gì còn lại là sự mù quáng, nhận thức lệch lạc của người dân về "dân chủ nhân quyền" mà các thế lực thù địch cố gắng tiêm nhiễm, lôi kéo để chia rẽ đoàn kết dân tộc. Đồng Tâm với tôi mà nói luôn là một vụ việc thương tâm, thương cho nhân dân, thương cho các chiến sỹ luôn phải gánh chịu "do dân, vì dân", đó chính là kinh nghiệm sương máu cho nhân dân và Nhà nước trong công cuộc bảo vệ đất nước sau này.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon