CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI PHÍA BẮC 1979 - GÓC NHÌN TỪ VIỆT TÂN

13:23
Loa phường - 3 giờ sáng ngày 17/2/1979, Trung Quốc bất ngờ đưa quân tràn qua biên giới, đồng loạt tấn công 6 tỉnh biên giới lãnh thổ Việt Nam từ Pa Nậm Cúm (Lai Châu) đến Pò Hèn (Quảng Ninh) với chiều dài 1.200 km. Từ đêm 16/2, các tổ thám báo Trung Quốc đã mang theo bộc phá luồn sâu vào nội địa Việt Nam móc nối với “lực lượng thứ năm” bí mật cắt các đường dây điện thoại, phục sẵn các ngã ba đường, bờ suối, cây cầu, khai quật các hầm vũ khí đã được chôn lấp chuẩn bị trước. Tròn 41 năm chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979, lịch sử hào hùng chống lại ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta còn ghi mãi trong tim chúng ta. Tuy nhiên, một số kẻ vẫn lợi dụng để xuyên tạc ý nghĩa của chiến này.
Bài viết trên trang Viettan.org về chiến tranh biên giới phía Bắc 1979
 Trên trang Viettan.org, một bút danh có tên Lý Thái Hùng đã đăng tải bài viết “Nhìn lại trận chiến biên giới phía Bắc 1979”, trong đó cho rằng: “Nếu như ông Lê Duẩn không đưa quân vào xứ Chùa Tháp, lật đổ chính quyền Pol Pot và đưa Heng Samrin và Hun Sen lên thay thế vào đầu năm 1979, thì liệu ông Đặng Tiểu Bình có đưa 600 ngàn quân tổng tấn công 6 tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam vào ngày 17 tháng 2 năm 1979 hay không?”
Việt Tân cho rằng chiến tranh biên giới xảy ra là do Việt Nam chúng ta “có tham vọng khống chế hai đàn em Lào và Campuchia để thành lập Liên Bang Đông Dương”.
Xong, thực chất là Việt Nam đã hỗ trợ Campuchia trong việc chống lại nạn diệt chủng Pol Pot. Còn nhớ ngay sau khi kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, nhân dân Campuchia chưa kịp hưởng hòa bình lại rơi vào bi kịch lớn khi tập đoàn phản động Pol Pot đặt dân tộc Campuchia trước thảm họa diệt chủng khủng khiếp, chưa từng có trong lịch sử loài người, sự kiện mà Trung đoàn trưởng Hunsen lúc đó đã nói “chúng ta chẳng còn gì ngoài hai bàn tay trắng và ngồi chờ cái chết”. Không chỉ thế, Pol Pot còn đưa quân gây chiến ở biên giới Tây Nam Việt Nam, giết hàng vạn dân thường, phần lớn là cụ già, phụ nữ, trẻ em, đốt cháy hàng vạn ngôi nhà, tài sản của người dân. Sự tàn ác của Pol Pot đã khiến cho nhân dân thế giới phẫn nộ.
Tội ác của Pol Pot
Chính vì thế, việc tiêu diệt chế độ Pol Pot có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc thiết lập sự ổn định trên bán đảo Đông Dương nói riêng và trên thế giới nói chung. Đây là cuộc chiến chính nghĩa, được đông đảo nhân dân thế giới đồng tình ủng hộ.
Tuy nhiên, phía Trung Quốc lại lấy đây là cái cớ để tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, tinh thần đoàn kết và ý chí quật cường của nhân dân mà chúng ta đã giành thắng lợi sau một tháng chiến đấu.
Bộ đội Việt Nam đánh trả quân Trung Quốc trong chiến tranh biên giới phía Bắc
Còn về phía Việt Tân thì tổ chức này đã cố tình coi việc Việt Nam hỗ trợ Campuchia trong tiêu diệt nạn diệt trủng Pol Pot là “tiến hành tham vọng xây dựng Liên Bang Đông Dương bằng cách khống chế Lào và Campuchia”. Nhưng chúng đâu biết sau khi Việt Nam giải quyết xong nạn diệt chủng thì toàn bộ quân đội Việt Nam đã rút khỏi Campuchia mà không hề có ý định xâm lấn quốc gia này.
Hiện nay, Việt Nam và Trung Quốc đã bình thường hóa quan hệ và thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Chiến tranh biên giới phía Bắc kết thúc cách đây 41 năm, chúng ta vẫn sẽ không quên hậu quả mà chiến tranh mang lại, song hãy lấy đó là động lực để hướng tới tương lai. Còn những hành vi xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 cần phải được lên án, tố cáo.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

24 nhận xét

Write nhận xét
16:18, 17/02/2020 delete

Việt Tân đang xuyên tạc một cách ngu xuẩn về cuộc chiến tranh biên giới năm 1979. VN không hề có bất kì một tham vọng nào như cách nói của trang Việt Tân, trái lại sau khi VN hoàn thành giúp đỡ nhân dân Campuchia tiêu diệt bọn Pol Pot thì được người dân tung hô, cổ vũ nhiệt tình, vì ta đã giúp họ tiêu diệt được bọn diệt chủng ác ôn. Xét lại lịch sử, đổi trắng thay đen là chiêu bài của đám rận chủ để tác động vào những người dân thiếu hiểu biết.

Reply
avatar
16:27, 17/02/2020 delete

những luận điệu của trang Viêt Tân là hoàn toàn xuyên tạc, bịa đặt. Rõ ràng việc VN giúp đỡ CPC là vì tình hữu ái giữa hai nước láng giềng, chúng ta giúp họ tiêu diệt bon diệt chủng Pol Pot tàn nhẫn, góp phần giúp nhân dân CPC giành lại hòa bình. Điều này cũng cho thấy bọn rận chủ đang cố tình xét lại lịch sử, đổ lỗi cho chính phủ VN lúc bấy giờ. Người dân nên lên án đối với những bài viết như thế này.

Reply
avatar
18:54, 17/02/2020 delete

Đây chỉ là một trong những hành vi xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 của tụi Việt con bố Tân thôi mà. Chúng cần phải được lên án, tố cáo. Bà con nên cẩn thận với những thông tin sai sự thật này.

Reply
avatar
18:57, 17/02/2020 delete

Thế giới thật yên bình làm sao nếu như không có VIệt Tân, chúng chỉ là những kẻ cõng rắn cắn gà nhà, đám tàn dư của chế độ cũ, ôm m m cái thù trong lòng mà không làm gì được nên phải cắn trộm như vậy, có câu kẻ thức thời là trang tuấn kiệt, nhưng bọn này thì hết thuốc chữa.

Reply
avatar
20:10, 17/02/2020 delete

Trong suốt 10 năm từ 1979-1989, hàng ngàn sinh viên và giảng viên các trường đại học xung phong ra trận; nững sinh viên học sinh 17-18 tuổi tình nguyện gác việc học hành, bỏ lại cây bút cùng giảng đường để cầm súng xung phong lên biên giới. Rất nhiều người trong số họ đã mãi mãi nằm lại trên dặm dài biên cương Tổ quốc. Họ chính là đại diện cho một thế hệ anh hùng, tiếp bước cha ông, trở thành những người Việt Nam đã làm thay đổi dòng chảy của lịch sử loài người trong suốt thế kỷ XX.

Reply
avatar
20:43, 17/02/2020 delete

1979 chúng ta "Lưỡng đầu thọ địch" nhưng vẫn đánh bại hết mọi kẻ thù để xây dựng đất nước đó không phải nhờ sự lãnh đạo của Đảng và đoàn kết của nhân dân sao. Bọn 3/// chỉ biết nhai đi nhai lại những câu cũ rích "hòn ngọc Viễn đông". Người trẻ chúng ta cần có trách nhiệm với lời nói, hành động của mình cho xứng đáng với tổ quốc, nhân dân, những thế hệ vĩ đại đã ngã xuống cho đất nước.

Reply
avatar
21:02, 17/02/2020 delete

Nói về Biên giới phía Bắc, sau khi Ponpot bị đập nhừ tử, Trung Quốc tuyên bố “Dạy cho Việt Nam một bài học” ngông cuồng rằng: “Sáng ăn cơm Hà Nội, tối ăn phở Sài Gòn”. Nhưng kết quả chúng đã vấp phải cuộc chiến ròng rã 10 năm trời ở Biên giới.Chúng ta không thích chiến tranh.Nhưng chúng ta cũng không sợ chiến tranh.Chúng ta phải cho những kẻ xâm lược biết Nước Việt Nam có chủ.

Reply
avatar
21:06, 17/02/2020 delete

Chúng hung hăng tuyên bố sáng ăn cơm ở Hà Nội, chiều ăn phở ở Sài Gòn, nhưng cuối cùng bọn chúng lại được ăn những thứ dơ bẩn mà cộng đồng quốc tế ném vào. Chúng ta không cổ vũ chiến tranh, kích động hận thù nhưng chúng ta không được lãng quên quá khứ, bỏ qua lịch sử. Hành động xâm lược của họ cũng như '' Bố mẹ dạy bảo con cái ....'', nhưng lối suy nghĩ thiển cận của 1 quốc gia cậy mình "lón mạnh hơn" đã lầm, cái giá phải trả là không hề nhỏ.

Reply
avatar
13:23, 18/02/2020 delete

Sự tàn bạo và những tội ác của Pol Pot khiến cả thế giới phẫn nộ. Bộ đội Việt Nam đến Campuchia là để giúp nước bạn diệt chủng Pol Pot, đáng lẽ phải được hoan nghênh vì chính nghĩa, nhưng chỉ qua những lời đổi trắng thay đen kinh tởm của Trung Quốc và lũ bán nước mà Việt Nam phải chịu tiếng oan.

Reply
avatar
13:28, 18/02/2020 delete

Nói về Biên giới phía Bắc, sau khi Ponpot bị đập nhừ tử, Trung Quốc tuyên bố “Dạy cho Việt Nam một bài học” ngông cuồng rằng: “Sáng ăn cơm Hà Nội, tối ăn phở Sài Gòn”. Nhưng kết quả chúng đã vấp phải cuộc chiến ròng rã 10 năm trời ở Biên giới. Chúng ta không thích chiến tranh.Nhưng chúng ta cũng không sợ chiến tranh.

Reply
avatar
13:30, 18/02/2020 delete

Rõ ràng việc VN giúp đỡ CPC là vì tình hữu ái giữa hai nước láng giềng, chúng ta giúp họ tiêu diệt bọn diệt chủng Pol Pot tàn nhẫn, góp phần giúp nhân dân CPC giành lại hòa bình. Điều này cũng cho thấy bọn rận chủ đang cố tình xét lại lịch sử, đổ lỗi cho chính phủ VN lúc bấy giờ. Người dân nên lên án đối với những bài viết như thế này.

Reply
avatar
13:34, 18/02/2020 delete

Việt Nam đưa bộ đội sang nước bạn là nhằm tiêu diệt Pol Pot, ổn định tình hình Đông Dương, cứu Campuchia khỏi nạn diệt chủng kinh hoàng trong lịch sử, và sau khi Việt Nam giải quyết xong nạn diệt chủng thì toàn bộ quân đội Việt Nam đã rút khỏi Campuchia mà không hề có ý định xâm lấn quốc gia này. Không có chứng cứ gì để mà nói Việt Nam đưa quân đội sang đó vì âm mưu này kia cả.

Reply
avatar
13:37, 18/02/2020 delete

Ai cũng biết tội ác đẫm máu của Pol Pot đối với nhân dân Campuchia, và việc tiêu diệt chế độ Pol Pot có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc thiết lập sự ổn định trên bán đảo Đông Dương nói riêng và trên thế giới nói chung. Đây là cuộc chiến chính nghĩa, được đông đảo nhân dân thế giới đồng tình ủng hộ, chứ hoàn toàn không như mấy lời bẩn thỉu của đám rận chủ kia.

Reply
avatar
14:30, 18/02/2020 delete

Việt Tân cho rằng chiến tranh biên giới xảy ra là do Việt Nam chúng ta “có tham vọng khống chế hai đàn em Lào và Campuchia để thành lập Liên Bang Đông Dương" . Nhưng thực chất là Bộ đội Việt Nam đến Campuchia là để giúp nước bạn diệt chủng Pol Pot. Mọi người đều biết đến sự tàn bạo và những tội ác của Pol Pot khiến cả thế giới phẫn nộ mà sao Việt Tân lại có thể ủng hộ được nhỉ

Reply
avatar
21:00, 18/02/2020 delete

Chủ quyền quốc gia là bất khả xâm phạm, chúng ta sẽ kiên quyết bảo vệ bằng mọi giá, đồng thời chúng ta chủ trương mọi tranh chấp lãnh thổ được giải quyết bằng phương pháp hòa bình, có sự tôn trọng lẫn nhau trên cơ sở Luật pháp quốc tế. Trong đấu tranh, chúng ta đã làm đúng theo lời dạy của Bác Hồ: "Dĩ bất biến, ứng vạn biến", luôn giữ vững lập trường nguyên tắc độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia, nhưng vẫn linh hoạt, mềm dẻo trong sách lược.

Reply
avatar
21:32, 18/02/2020 delete

Ngày nay năm nay, chúng ta đang ở vị thế khác nhưng các mối đe dọa ở biên giới vẫn không thay đổi. Hàng loạt thách thức an ninh phi truyền thống cũng khiến Việt Nam luôn phải cảnh giác ở nhiều mặt trận, điển hình như dịch Covid-19. Điều quan trọng là chúng ta có chính nghĩa, có năng lực và Việt Nam nhất định thắng lợi!

Reply
avatar
14:22, 19/02/2020 delete

Miệng lưỡi của bọn Việt Tân thật là xảo quyệt,chúng cố tình xuyên tạc coi việc Việt Nam hỗ trợ Campuchia trong tiêu diệt nạn diệt trủng Pol Pot là “tiến hành tham vọng xây dựng Liên Bang Đông Dương bằng cách khống chế Lào và Campuchia”. Nhưng rõ ràng mọi người đều biết rằng VIệt Nam sang là để giúp đỡ chứ có phải làm những việc như bọn rận chủ thối kia nói đâu. Lịch sử Việt Nam giúp đỡ Campuchia giải quyết là sự thật, dù có nói gì thì những lời xuyên tạc của bọn việt tân cũng chả ai tin đâu

Reply
avatar
14:23, 19/02/2020 delete

Hiện nay, Việt Nam và Trung Quốc đã bình thường hóa quan hệ và thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Chiến tranh biên giới phía Bắc kết thúc cách đây 41 năm, chúng ta vẫn sẽ không quên hậu quả mà chiến tranh mang lại, song hãy lấy đó là động lực để hướng tới tương lai. Còn những hành vi xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 cần phải được lên án, tố cáo.

Reply
avatar
13:36, 21/02/2020 delete

Việc Việt Nam đưa quân sang hỗ trợ, tiếp viện cho Campuchia là bởi tình hữu nghị, tình anh em giữa hai nước, Việt Nam coi dân Campuchia như dân của mình, giúp đáng bại POl POT để thoát nạn diệt chủng, hành hộng cao đẹp như thế mà bọn c hó Việt Tân cong bảo nếu không đưa quân viện trợ thì trung Quốc sẽ không đánh Việt Nam. NGười Việt Nam bọn tao đâu có vô lương tâm như lũ chúng mày đâu

Reply
avatar
13:43, 21/02/2020 delete

Lũ Việt Tân không những vô lương tâm lại còn xuyên tạc về mục đích tiếp viện cho Campuchia, chúng cho rằng: Việt Nam sang Campuchia để bành trướng thế lực, "để tiến hành tham vọng xây dựng Liên Bang Đông Dương bằng cách khống chế Lào và Campuchia”. Bọn này ngu thực sự, bọn pol pot sang cả Việt NAm để giết hại dân ta, chẳng nhẽ ngồi yên cho chúng giết dân à

Reply
avatar
13:46, 21/02/2020 delete

Còn về việc Trung Quốc tấn công Việt Nam là chúng lấy cơ rằng ta xâm lược Campuchia nhưng thực ra là chúng đang tức giận vì Việt NAm đã đánh bại Pol Pot. Bọn Pol Pot là do Trung Quốc nuôi lớn, thống trị Campuchia và theo sự chỉ đạo của Trung quốc để chèn ép Việt NAm, mưu đồ lâu dài là thâu tóm, xâm lược Việt NAm

Reply
avatar
11:15, 07/03/2020 delete

Chiến tranh biên giới phía Bắc kết thúc cách đây 41 năm, chúng ta vẫn sẽ không quên hậu quả mà chiến tranh mang lại, song hãy lấy đó là động lực để hướng tới tương lai. Còn những hành vi xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 cần phải được lên án, tố cáo. Những người thông minh sẽ không tin các thống tin này.

Reply
avatar
08:07, 08/03/2020 delete

Ngay sau 1975, tưởng chừng quân đội ta đã được bình yên xây dựng đất nước thì cuộc chiến ở Campuchia nổ ra, quân đội nhân dân ta đã sang giúp người anh em Đông Dương chiến đấu chống quân diệt chủng Pol Pot. Nhưng Trung Quốc với bản chất xâm lược, lợi dụng tình hình đó nên đã dựng cớ để tiến quân vào Việt Nam. Việt Tân vốn là tổ chức phản động nên bất cứ phát ngon nào của chúng cũng bịa đặt xuyên tạc nhằm làm xấu hình ảnh Việt Nam.

Reply
avatar
09:09, 16/03/2020 delete

Việt Nam và Trung Quốc đã bình thường hóa quan hệ và thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Chiến tranh biên giới phía Bắc kết thúc cách đây 41 năm, chúng ta vẫn sẽ không quên hậu quả mà chiến tranh mang lại, song hãy lấy đó là động lực để hướng tới tương lai. Đó mới là một hành động đẹp cơ mà!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon