CHỐNG DỊCH Ở VIỆT NAM THÀNH TÍCH ĐÁNG ĐƯỢC GHI NHẬN

00:04

Huyền Pha
CHỐNG DỊCH Ở VIỆT NAM THÀNH TÍCH ĐÁNG ĐƯỢC GHI NHẬN
Trong khi tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác trên thế giới, thì Việt Nam cơ bản đã khống chế thành công Covid – 19, khi mà bệnh nhân thứ 16 đã được chữa khỏi bệnh. Rõ ràng với những gì đang diễn ra thì Việt Nam xứng đáng tự hào vì những gì mình đã làm được trong công tác phòng chống dịch nói chung và chống dịch Covid – 19 nói riêng.
Năm 2003, chỉ sau 45 ngày có dịch SARS, Việt Nam là quốc gia đầu tiên được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận khống chế thành công. Đến 19h ngày 19/02/2020 theo thông báo của Bộ Y tế, tất cả 16 người nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh. Ngày 20/02/2020 hai bệnh nhân ở Vĩnh Phúc sẽ xuất viện, ngày 21/02/2020 một bệnh nhân ở TP Hồ Chí Minh cũng sẽ được về với gia đình. Như vậy, từ ngày 13/2/2020 đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh mới và đến thời điểm này Việt Nam là quốc gia đầu tiên đã chữa khỏi cho 100% bệnh nhân nhiễm Covid-19.
Nói Việt Nam là quốc gia hàng đầu trong công tác phòng chống dịch tễ cũng không sai. Không thể phủ nhận rằng Nhà nước và các cơ quan chức năng đã làm rất tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid – 19 gây ra, nhất là trong bối cảnh chúng ta lại có chung biên giới với Trung Quốc, nằm ngay sát trung tâm vùng dịch.
Đất nước Việt Nam còn khó khăn và còn một khoảng cách dài để tiến lên nhóm những quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao của thế giới. Nhưng trong công tác phòng chống dịch bệnh nhà nước ta đã làm tốt nhất những gì có thể để bảo hộ và bảo vệ công dân của mình.
Không phải đất nước nào trong điều kiện kinh tế và y tế khó khăn, cơ sở vật chất còn thiếu thốn cũng có thể khống chế thành công dịch SARS trong 45 ngày, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm được điều này.
Không phải đất nước nào trong điều kiện khó khăn vẫn di dời toàn bộ công dân của mình khỏi vùng chiến sự Bắc Phi mà những công dân đó không phải mất một đồng chi phí nào.
Không phải đất nước nào cũng có thể biến nhiều quốc gia châu Phi khô cằn với xung đột sắc tộc, nghèo đói và chết chóc trở thành những vựa lúa tươi tốt và người dân họ được no đủ.

Không phải đất nước nào kể cả những quốc gia giàu có nhất thế giới cũng sẵn sàng bay vào vùng tâm dịch Vũ Hán để đón những công dân của mình trở về và chăm sóc sức khoẻ cho họ mà không thu bất kỳ một khoản kinh phí nào. Và cũng không phải đất nước nào cũng có thể chữa khỏi 100% bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 trong đó có trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi.
Việt Nam có quyền tự hào vì những gì đã làm được cho người dân của mình và là tấm gương trong cách quản lý và lãnh đạo đất nước cho các quốc gia khác học tập./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

24 nhận xét

Write nhận xét
15:21, 24/02/2020 delete

Có thể nói, trên thế giới, người Việt là chủng tộc dùng huyết tương đầu tiên và bền bỉ nhất thế giới để luyện cho hệ miễn dịch. Bọn Tây nhìn thấy mình ăn tiết canh lợn hay gào ầm ĩ, oh my god, uong mau lon, uong mau lon. Sư bố bọn ngu, chúng nó ko biết rằng, Ai đã luyện xong món này thì đao thương bất nhập, virus bất xâm. hehe.Nhìn chung, qua đợt dịch này, bọn Tây lông hay Hàn, Nhật phải nhìn Vn bằng con mắt khác. Thế giới mà vớ vẩn phản bội Vn, chúng bố thả cho một bao tải virus thì đứng đấy mà đái ra máu.

Reply
avatar
15:32, 24/02/2020 delete

Có nhiều người hỏi Việt Nam có gì mà tự hào so với các nước trên thế giới, hãy cứ lấy các số liệu và các thông tin về dịch Covid-19 này ra để trả lời họ: “Vì những lẽ trên, chúng tôi, những công dân của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trịnh trọng tuyên bố với thế giới rằng: Nước Việt Nam đã chống dịch Covid-19 thành công, và sự thật là đã hoàn thành nhiệm vụ đó. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để bảo vệ đất nước trước mọi thử thách trong tương lai.”

Reply
avatar
15:38, 24/02/2020 delete

Corona là liều thuốc thử xem thật sự BẢN CHẤT nhà nước nào tốt hơn? Chưa giàu nhưng có trình độ và tình người, không phải nói ngoa chứ VN là số 2 thì không ai là số 1. Cũng là thuốc thử dân xứ “văn minh”. Việt Nam tuy có những mặt chưa được nhưng trong lúc những lúc nguy cấp thì phẩm chất tốt đẹp trong người Việt lại được khẳng định

Reply
avatar
15:45, 24/02/2020 delete

Bạn có thể từ bỏ Tổ quốc nhưng Tổ quốc thì không bao giờ từ bỏ những người con của mình. Bỗng thấy yêu đất nước này hơn lúc nào hết. Giá như ở Hàn cuốc, những người mắc và nghi mắc virut cũng được cách ly tuyệt đối và nhận sự theo dõi, chăm sóc y tế đặc biệt trong các DOANH TRẠI QUÂN ĐỘI như VN thì chắc dịch bệnh đã không nghiêm trọng như hôm nay...Thế mới thấy VN nhỏ bé nhưng kiên cường và đáng sống đến mức độ nào nhé ba que!

Reply
avatar
15:51, 24/02/2020 delete

“Cuộc chiến này, không ai bị bỏ lại phía sau” - đó tiếp tục là thông điệp mạnh mẽ của Chính phủ trong nỗ lực bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của người dân trong nước và kiều bào đang sinh sống, lao động ở nước ngoài. Và nỗ lực chống dịch ở VN có thể khẳng định rằng khó có quốc gia nào lại tận tụy như vậy, kể cả với những người ở ngoại quốc, là công dân VN, các bạn có thể từ bỏ Tổ quốc chứ Tổ quốc không bao giờ từ bỏ các bạn, sau đợt này thì biết quốc gia nào là quốc gia đáng sống rồi nhé!

Reply
avatar
17:49, 24/02/2020 delete

Như vậy, tính đến thời điểm này Việt Nam là quốc gia đầu tiên đã chữa khỏi cho 100% bệnh nhân nhiễm Covid-19. Một đất nước nhỏ bé nhưng kiên cường chả nước nào bằng. Việt Nam có quyền tự hào vì những gì đã làm được cho người dân của mình và là tấm gương trong cách quản lý và lãnh đạo đất nước cho các quốc gia khác học tập

Reply
avatar
08:47, 25/02/2020 delete

Cho đến thời điểm hiện tại những nỗ lực không ngừng nghỉ của Vn là hoàn toàn đáng ghi nhận. VN đã cho thấy mình có khả năng kiểm soát dịch rất tốt, khả năng điều trị cho các bệnh nhân thì lại càng không phải nghi ngờ gì

Reply
avatar
08:51, 25/02/2020 delete

Trong cuộc chiến khốc liệt này VN đã chứng tỏ được không chỉ khả năng kiểm soát dịch bệnh tốt mà còn cho thấy tình người, tình đồng bào sâu đậm ẩn ở trong đó. Chúng ta không để ai bị bỏ lại phía sau, Chính phủ luôn nỗ lực để bảo vệ công dân của mình, ngay cả khi họ đang ở trong tâm dịch

Reply
avatar
13:23, 25/02/2020 delete

Nói Việt Nam là quốc gia hàng đầu trong công tác phòng chống dịch tễ cũng không sai. Không thể phủ nhận rằng Nhà nước và các cơ quan chức năng đã làm rất tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid – 19 gây ra, nhất là trong bối cảnh chúng ta lại có chung biên giới với Trung Quốc, nằm ngay sát trung tâm vùng dịch.

Reply
avatar
13:35, 25/02/2020 delete

Trong đại dịch Covid-19 này, Việt Nam ta đã chứng tỏ cho cả thế giới, rằng Việt Nam có quyền tự hào vì những gì đã làm được cho người dân của mình và là tấm gương trong cách quản lý và lãnh đạo đất nước cho các quốc gia khác học tập. Chúng ta có quyền tự hào về tinh thần đoàn kết dân tộc và sự phát triển của nền y học nước nhà!

Reply
avatar
13:45, 25/02/2020 delete

Cho dù đất nước ta vẫn là một nước nghèo, kinh tế khó khăn và còn nhiều điều chưa bắt kịp thế giới, nhưng tinh thần dân tộc tương thân tương ái thì chúng ta luôn có thừa, cộng với sự lãnh đạo đúng đắn của đảng và Nhà nước, dân tộc ta đã và đang cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh, từng bước khẳng định mình với thế giới.

Reply
avatar
13:56, 25/02/2020 delete

Không phải đất nước nào kể cả những quốc gia giàu có nhất thế giới cũng sẵn sàng bay vào vùng tâm dịch Vũ Hán để đón những công dân của mình trở về và chăm sóc sức khoẻ cho họ mà không thu bất kỳ một khoản kinh phí nào. Các nước lớn như Nhật, Hàn, Trung hay Mỹ có dám làm điều mà Chính phủ Việt Nam đã làm không?

Reply
avatar
14:08, 25/02/2020 delete

Chúng ta tự hào khi đất nước ta còn nhỏ bé, song không hề thua kém các nước lớn, thậm chí còn đi trước họ một bước trong đối phó với đại dịch này. Không phải đất nước nào trong điều kiện kinh tế và y tế khó khăn, cơ sở vật chất còn thiếu thốn cũng có thể khống chế thành công dịch SARS trong 45 ngày, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm được điều này.

Reply
avatar
18:14, 25/02/2020 delete

trong công tác phòng chống dịch bệnh nhà nước ta đã làm tốt nhất những gì có thể để bảo hộ và bảo vệ công dân của mình. và sự thật là Việt Nam ta đã rất thành công khi chữa khỏi bệnh cho cả 16 bệnh nhân bị nhiễm virus corona. thật đáng tự hào khi là công dân Việt Nam

Reply
avatar
20:37, 27/02/2020 delete

Rõ ràng với những gì đang diễn ra thì Việt Nam xứng đáng tự hào vì những gì mình đã làm được trong công tác phòng chống dịch nói chung và chống dịch Covid – 19 nói riêng.

Reply
avatar
20:37, 27/02/2020 delete

Nói Việt Nam là quốc gia hàng đầu trong công tác phòng chống dịch tễ cũng không sai. Không thể phủ nhận rằng Nhà nước và các cơ quan chức năng đã làm rất tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid – 19 gây ra, nhất là trong bối cảnh chúng ta lại có chung biên giới với Trung Quốc, nằm ngay sát trung tâm vùng dịch

Reply
avatar
20:40, 27/02/2020 delete

Việt Nam có quyền tự hào vì những gì đã làm được cho người dân của mình và là tấm gương trong cách quản lý và lãnh đạo đất nước cho các quốc gia khác học tập. Tôi là công dân Việt Nam, tôi rất tự hào về đội ngũ y tế nước mình, sự tâm huyết, sự nỗ lực vượt lên tất cả mọi thứ, mọi lĩnh vực

Reply
avatar
16:00, 28/02/2020 delete

Chúng ta là nước có dduwognf biên giới với Trung QUốc cũng như Hàn QUốc và Nhật Bản như số lượng nhiễm virus ở nước ta thấp hơn hẳn thậm chí là không đáng kể so với các nước tư bản khác. Điều đó có thể cho thấy việc nắm bắt tình hình cũng như công tác phòng chống Dịch bệnh ở Việt Nam là quá tốt, cộng thêm những chính sách nhân đạo nhất thế giới

Reply
avatar
22:57, 28/02/2020 delete

Công tác phòng dịch của Việt Nam là một cuộc chiến với sự tham gia của rất nhiều lực lượng, mọi tầng lớp nhân dân và đế thời điểm hiện tại đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận, khích lệ

Reply
avatar
14:37, 29/02/2020 delete

Hoàn toàn đáng tự hào vì chúng ta là một nước nhỏ, không phát triển được bằng các nước như Trung Quốc, Nhật Bản.. nhưng chúng ta lại làm được điều mà chưa có nước nào làm được đó chính là kiểm soát được dịch. Đặc biệt tinh thần chung tay phòng chống dịch bệnh của nhân dân về cơ bản cũng khá tốt, hợp tác với chính quyền để chống dịch

Reply
avatar
14:54, 29/02/2020 delete

Nói Việt Nam là quốc gia hàng đầu trong công tác phòng chống dịch tễ cũng không sai. Không thể phủ nhận rằng Nhà nước và các cơ quan chức năng đã làm rất tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid – 19 gây ra, nhất là trong bối cảnh chúng ta lại có chung biên giới với Trung Quốc, nằm ngay sát trung tâm vùng dịch.

Reply
avatar
15:07, 29/02/2020 delete

Với những kết quả trên thì Việt Nam có quyền tự hào vì những gì đã làm được cho người dân của mình và là tấm gương trong cách quản lý và lãnh đạo đất nước cho các quốc gia khác học tập. Nhân dân Việt Nam cũng có quyền tự hào về đất nước, về quê hương mình vì đã làm được những điều mà rất ít quốc gia làm được cho đến thời điểm hiện nay

Reply
avatar
15:27, 29/02/2020 delete

Tuy rằng chúng ta còn chưa phát triển được bằng các nước như Mỹ, Trung, Nhật.. thế nhưng mà trong công tác bảo vệ công dân khỏi dịch bênh thì chúng ta làm tốt cho đến thời điểm này. Là một công dân Việt Nam chúng ta rất lấy làm tự hào khi chúng ta có Đảng và Nhà nước quan tâm tới mội người dân và sức khỏe của toàn công dân VN kể cả ở trong hay ngoài nước

Reply
avatar
15:42, 29/02/2020 delete

Chúng ta đang chứng minh cho các nước bạn thấy về một nền y học phát triển trong một đất nước nhỏ bé mà cực kì mạnh mẽ là đất nước ta. Chúng ta chưa bệnh thành công cho các bệnh nhân, có phác đồ điều trị, Những điều đó thực sự khiến cho người dân có thể yên tâm tiếp tục sinh hoạt bình thường trong tình cảnh dịch bênh vẫn đang bùng phát mạnh mẽ ở một số nước

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon