COVID-19 VÀ CÂU HỎI VỀ Ý THỨC CỘNG ĐỒNG!

07:45
Nam Việt

COVID-19 là bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Cùng với SAR-CoV, MERS-CoV, COVID-19 là những chủng coronavirus nguy hiểm, chúng có khả năng lây lan từ người sang người. Khi xâm nhập vào cơ thể người sẽ gây ra hội chứng viêm đường hô hấp cấp, dẫn đến suy hô hấp, thậm chí tử vong. Đến nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đã lan rộng tại nhiều thành phố của Trung Quốc; 29 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc. Số liệu thống kê theo dõi tính đến 22h30 ngày 28/2/2020 từ bộ y tế cho thấy, thế giới ghi nhận 83.875 người mắc, 2.869 người tử vong vì COVID-19

Ảnh: Số liệu thống kê về tình hình dịch bệnh COVID-19 tính đến 22h30, ngày 28/02/2020 (nguồn: Bộ Y tế)

Người chung tay chống dịch
Mặc dù dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp với việc nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đã công bố tình trạng khẩn cấp, triển khai các biện pháp phòng dịch. Nhưng có thể khẳng định, Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid – 19 gây ra, nhất là trong bối cảnh chúng ta lại có chung biên giới với Trung Quốc, nằm ngay sát trung tâm vùng dịch. Theo đó, tính đến ngày 29/02/2020, Việt Nam ghi nhận 16 trường hợp dương tính với virus Corona (đã điều trị khỏi 16 trường hợp), không có trường hợp tử vong.
Việt Nam cũng là một trong những quốc gia sớm công bố chữa khỏi corona, đồng thời sẵn sàng chia sẻ phác đồ điều trị cho các quốc gia khác đang phải đối mặt với sự đe dọa đến từ chủng mới của virus corona. Bên cạnh đó, trong khi các quốc gia khác còn tỏ ra e dè, thận trọng, Chính phủ Việt Nam công bố sẵn sàng đón công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại các quốc gia đã công bố dịch Corona, kể cả công dân đó đến từ những địa bàn đang có diễn biến phức tạp như Vũ Hán (Trung Quốc) và hiện nay là Daegu (Hàn Quốc).
Để làm được điều đó, cả hệ thống chính trị cùng đại đa số người dân đang sinh sống, làm việc trên lãnh thổ Việt Nam đã và đang chủ động, tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh với tinh thần "chống dịch như chống giặc". Chúng ta đã thực hiện rất tố nguyên tắc trong phòng chống dịch “phát hiện sớm, cách ly và khoanh vùng”. Với nguyên tắc đó, chúng ta đã triển khai các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh mạnh hơn, sớm hơn so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các nước… nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan ngay từ đầu. Nhờ đó, đến thời điểm hiện tại, kết quả phòng, chống dịch chúng ta đạt được là khả quan.
Kẻ thờ ơ, coi thường
Ở một diễn biến khác có liên quan, trong khi đại đa số quần chúng nhân dân rất hưởng ứng với cách làm việc chủ động, khẩn trương, quyết liệt và tinh thần trách nhiệm rất cao, một số cá nhân lại tỏ ra thờ ơ thậm chí coi thường tính quan trọng, cấp thiết của công tác phòng chống dịch corona.
Thái độ thờ ơ đến từ việc một số cá nhân đã đăng tải, đưa thông tin một cách tràn lan, vô tội vạ, không cần biết đúng, sai về tình hình dịch bệnh Corona tại Việt Nam. Nguyên nhân của hành động này là bởi sự thiếu ý thức tìm hiểu những thông tin liên quan về dịch corona. Trong khi Bộ Y tế đã công khai trang thông tin điện tử chính thức về tình hình, diễn biến của dịch corona tại Việt Nam, kèm theo đó là hàng chục tin nhắn về những chỉ dẫn y tế giúp tự phòng, tránh dịch được đều đặn gửi tới các thuê bao điện thoại. Nhưng dường như điều đó là chưa đủ khi trong những ngày qua, cơ quan chức năng vẫn phải xử lý hàng chục trường hợp vi phạm về việc đăng tải thông tin sai sự thật về corona, gây hoang mang dư luận trong quần chúng nhân dân.
Thái độ coi thường có thể có thể được kể đến từ việc một người phụ nữ bỗng dưng "biến mất" khỏi khu cách ly y tế tại Lạng Sơn. Lý giải cho hành động kỳ lạ này, người phụ nữ cho biết do nhớ chồng và lo việc bán hàng ở khu vực chợ Pò Chài (Quảng Tây, Trung Quốc), tiếp giáp với cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn nên đã tìm cách trốn khỏi nơi cách ly tập trung. Một trường hợp khác là một người phụ nữ có thời gian lưu trú tại  Daegu Hàn Quốc (vùng cảnh báo có khả năng lây nhiễm virus corona) nhưng đã tìm cách "lách" khai báo thông tin nhập cảnh để không bị cách ly theo dõi. Nhưng đáng trách hơn, chị ta còn livetream, chia sẻ về "kinh nghiệm" này để mọi người cùng hưởng ứng, thực hiện.
Câu hỏi về ý thức cộng đồng
Để thỏa mãn "tự do" của bản thân, những hành động trốn khỏi khu vực cách ly, từ chối, lẩn tránh cách ly y tế sẽ làm gia tăng nguy cơ bùng phát corona, mặc cho các cơ quan chức năng và người dân đang làm rất tốt khâu kiểm soát dịch tễ tại Việt Nam. Từ đó, câu hỏi về ý thức cộng đồng đang được nhắc đến rất nhiều.
Nếu từng công dân ý thức được việc nhà nước đang làm để cùng chung tay, giúp sức thì mới đủ khả năng kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh. Chúng ta nên nhớ rằng, để làm tốt khâu kiểm soát, Việt Nam gần như  tạm dừng các hoạt động giao thương qua biên giới Trung Quốc. Hành động này một mặt giúp kiểm soát tối đa khả năng lây lan dịch bệnh do người đến từ vùng dịch của Trung Quốc đến sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, nó gây ra một tác động tiêu cực khác đến nền kinh tế khi một loạt các chiến dịch giải cứu nông sản lại được phát động do nông sản không thể tiếp cận với thị trường lớn nhất đó là Trung Quốc. Chúng ta biết điều đó, nhưng vẫn phải làm để có thể ngăn chặn được dịch bệnh. Có như vậy, Việt Nam mới nhanh chóng mở cửa biên giới để tiếp tục giao thương với Trung Quốc và các quốc gia khác. Đó là chấp nhận thiệt hại trước mắt nhưng được lợi về lâu dài.
Nếu ý thức cộng đồng không được duy trì, thử đặt ra một câu hỏi, không chống được dịch, Việt Nam từ thế chủ động chống dịch chuyển sang bị động, người dân Việt Nam bị từ chối nhập cảnh vì lý do đến từ vùng dịch thì không chỉ thiệt hại về sức khỏe mà viễn cảnh thiệt hại kinh tế cũng sẽ xảy ra nhanh chóng và nặng nề hơn gấp nhiều lần. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

32 nhận xét

Write nhận xét
09:29, 29/02/2020 delete

Trong lúc cả thế giới và Việt Nam đang căng mình để phòng chống dịch bệnh thì có những kẻ đang lợi dụng dịch bệnh để đăng tải các thông tin xuyên tạc gây hoang mang lo lắng cho người dân, đồng thời có những kẻ thiếu não đi từ vùng dịch về nhưng tìm cách không cách ly y tế đe dọa ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Trong cuộc dịch này để giành được chiến thắng thì yếu tổ quyết định là ý thức của mỗi bản thân người dân chủ động phòng chống dịch cũng như đến cơ sở y tế nếu có các dấu hiệu.

Reply
avatar
13:20, 29/02/2020 delete

Hơn bao giờ hết mỗi người cần ý thức được vị trí, vai trò của bản thân trong việc phòng chống dịch bệnh. Nếu là người không mắc bệnh cần hạn chế việc tụ tập nơi đông người có nguy cơ nhiễm bệnh, với người đi từ vùng dịch hay có các dấu hiệu nhiễm bệnh thì đến khu vực y tế để cách lý, phòng ngừa, tránh dịch bệnh phát tán.

Reply
avatar
14:11, 29/02/2020 delete

Dịch bênh là vấn đề chung của toàn xã hội, đòi hỏi cần có sự chung tay của cả một cộng đồng, có sự góp sức của tất cả mọi người để cùng nhau chống dịch. Nếu như ai cũng có thể tự giác phòng chống dịch cho bản thân thì cũng chính là đang góp phần phòng chống dịch bệnh lây lan xa hơn nữa. Một đất nước phát triển thể hiện rất rõ ở ý thức người dân nước đó như thế nào

Reply
avatar
14:45, 29/02/2020 delete

Khi dịch bênh đang nhăm nhe tấn công vào cộng đồng thì ý thức chung tay bảo vệ bản thân của mỗi người rất quan trọng, đó cũng chính là góp sức chung tay phòng chống dịch bênh cho cộng đồng. Một đất nước cho chính quyền làm tốt công tác phòng chống, chữa trị bệnh cho bệnh nhân thì cũng đòi hỏi có những người dân cần có ý thức trong việc phòng bênh, tuân thù những quy định hướng dẫn của chính quyền và cơ bản nhất là không tung tin bậy

Reply
avatar
15:00, 29/02/2020 delete

Nếu ý thức cộng đồng không được duy trì, thử đặt ra một câu hỏi, không chống được dịch, Việt Nam từ thế chủ động chống dịch chuyển sang bị động, người dân Việt Nam bị từ chối nhập cảnh vì lý do đến từ vùng dịch thì không chỉ thiệt hại về sức khỏe mà viễn cảnh thiệt hại kinh tế cũng sẽ xảy ra nhanh chóng và nặng nề hơn gấp nhiều lần

Reply
avatar
15:17, 29/02/2020 delete

Ở một diễn biến khác có liên quan, trong khi đại đa số quần chúng nhân dân rất hưởng ứng với cách làm việc chủ động, khẩn trương, quyết liệt và tinh thần trách nhiệm rất cao, một số cá nhân lại tỏ ra thờ ơ thậm chí coi thường tính quan trọng, cấp thiết của công tác phòng chống dịch corona. Đặc biệt những thành phần tung ra những tin không đúng thì nên bị xử lí sao cho nghiêm nhất

Reply
avatar
15:36, 29/02/2020 delete

Tình hình dịch bênh căng thẳng, chính quyền đnag quan tâm đến việc phát hiện cách ly người nhiễm cũng như là chữa trị cho người bệnh thì những người dân vẫn còn khỏe mạnh cần phải có những ý thức tự giác phòng chống dịch cho bản thân. Đặc biệt là quyết tâm chống lại tin giả, kịp thời báo cho các cơ quan chức năng để xử lý kịp thời

Reply
avatar
21:39, 29/02/2020 delete

Muốn phòng chống dịch bênh hiệu quả thì cần có sự cố gắng chung tay góp sức của cả một cộng đồng chứ không chỉ của riêng một vài người. Đó là trách nghiệm chung của tất cả mọi người chứ không riêng của ai cả! Phải có sự đoàn kết của tất cả mọi người thì dịch bênh mới có thể đẩy lùi và ngăn chặn một cách hiệu quả được

Reply
avatar
21:41, 29/02/2020 delete

Từ dịch bệnh chúng ta có thể thấy rằng vẫn còn có rất nhiều kẻ ý thức quá tồi tàn. Đó là những kẻ lợi dụng nước đục để thả câu tăng giá các mặt hàng y tế, đó là lợi dụng dịch bệnh để đăng thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, đó là những kẻ mang trong mình mầm bệnh nhưng trốn cách ly còn xem như một chiến tích...Muốn chiến thắng dịch bệnh cần sự phối hợp của tất cả mọi người dân, nên bao giờ hết họ phải ý thức được việc phòng chống dịch bệnh này.

Reply
avatar
22:18, 29/02/2020 delete

Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid – 19 gây ra. Trong đó đa số người dân đều ý thức cao về phòng chống dịch bệnh thì một số người lại coi thường, thờ ơ, hay lợi dụng dịch bệnh để trục lợi cho bản thân mình. nên nhớ bảo vệ cộng đồng cũng chính là bảo vệ bản thân mình.

Reply
avatar
22:23, 29/02/2020 delete

Trong thời cuộc dịch bệnh này nếu không nhận thức được việc đặt tổ chức, đặt mọi người lê trên cá nhân để phòng chống dịch bệnh thì việc kiểm soát dịch bệnh hoàn toàn bị bị động và rất khó khăn. Mỗi người chỉ cần ý thức được bản thân nên làm gì và thực hiện đúng hướng dẫn của bác sỹ thì không một dịch bệnh nào có thể gây nguy hại tới sức khỏe của cá nhân và cộng đồng.

Reply
avatar
22:34, 29/02/2020 delete

Một cuộc chiến chống dịch bệnh không chỉ dành riêng cho ai. Hơn bao giờ ý thức tự giác tự bảo vệ mình và bảo vệ người lại quan trọng đến như vậy. Mỗi người dân chỉ cần tự trang bị chủ động phòng chống dịch, kiểm tra dịch bệnh và cách ly khi cần thiết đó chính là niềm vui, niềm mong muốn của xã hội lúc hiện tại.

Reply
avatar
13:17, 01/03/2020 delete

Những sự việc gây ra một tác động tiêu cực khác đến nền kinh tế khi một loạt các chiến dịch giải cứu nông sản lại được phát động do nông sản không thể tiếp cận với thị trường lớn nhất đó là Trung Quốc. Chúng ta biết điều đó, nhưng vẫn phải làm để có thể ngăn chặn được dịch bệnh. Giúp Việt Nam mới nhanh chóng mở cửa biên giới để tiếp tục giao thương với Trung Quốc và các quốc gia khác. Nhiều người nghĩ ngắn quá!

Reply
avatar
21:12, 01/03/2020 delete

Nói gì thì nói, nhưng mà cũng không thể phủ nhận là ý thức phòng dịch của mình vẫn cao hơn là bên Hàn Quốc. Chỉ riêng vụ giáo phái Tân Thiên Địa thôi là cũng mệt lắm rồi, xong nhà nước nghiêm cấm tụ tập thì lại càng biểu tình để phản đối. Thế mới nói, dù kinh tế có phát triển đến mấy, nhưng mà ý thức con người không cải thiện thì cũng chẳng ăn thua

Reply
avatar
07:41, 02/03/2020 delete

Không hiểu lũ não cá đó suy nghĩ như thế nào mà lại hành động bỏ trốn khỏi nơi cách ly xong lại còn livestream cứ làm như cái hành động đấy hay ho đáng tự hào lắm ấy. Bọn nó cứ tự tin mình không mang bệnh nhưng rồi nếu có nhiễm thì không biết bọn nó đã kịp lây cho bao nhiêu người trong quá trình trốn khỏi nơi kiểm soát thân nhiệt vào cách ly rồi

Reply
avatar
10:14, 02/03/2020 delete

Một số quốc gia như Hàn Quốc, Italy do chủ quan trong việc kiểm soát, đối phó với dịch bệnh, nên khi dịch bùng phát đã tăng, lan nhanh theo cấp số nhân. Dịch bệnh không đáng sợ nếu mọi người cùng đồng lòng chung sức để dập dịch, còn mỗi người ý thức cá nhân không cao, thái độ coi thường dịch bệnh thì việc dập dịch là không thể!

Reply
avatar
10:20, 02/03/2020 delete

Thứ nhất, hãy có ý thức chấp hành cách ly khi có yêu cầu, đó là cách tốt nhất để việc kiểm soát dịch bệnh diễn ra dễ dàng, thuận lợi. Những người được cách ly cần có ý thức cho riêng mình – và cho cả cộng đồng, xã hội.
Thứ hai, tránh tập trung nơi đám đông, bởi đây là nguồn cơn dẫn đến việc bùng phát dịch bệnh, và điều quan trọng vẫn là ý thức của người dân trong quá trình đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam để dập dịch.Hi vọng, tất cả mọi thứ đều ổn, dịch Covid 19 sẽ được khống chế tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới .

Reply
avatar
10:33, 02/03/2020 delete

Trong thời điểm nóng này mỗi người cần ý thức được vị trí, vai trò của bản thân trong việc phòng chống dịch bệnh. Nếu là người không mắc bệnh cần hạn chế việc tụ tập nơi đông người có nguy cơ nhiễm bệnh, với người đi từ vùng dịch hay có các dấu hiệu nhiễm bệnh thì đến khu vực y tế để cách lý, phòng ngừa, tránh dịch bệnh phát tán.

Reply
avatar
18:24, 02/03/2020 delete

Những hành động mà một số thành phần đề xuất gây ra một tác động tiêu cực khác đến nền kinh tế khi một loạt các chiến dịch giải cứu nông sản lại được phát động do nông sản không thể tiếp cận với thị trường lớn nhất đó là Trung Quốc. Chúng ta biết điều đó, nhưng vẫn phải làm để có thể ngăn chặn được dịch bệnh. Đó mới là thực tế chứ ko phải như một số người nói đâu à.

Reply
avatar
21:58, 02/03/2020 delete

Trong khi các quốc gia khác còn tỏ ra e dè, thận trọng, Việt Nam công bố sẵn sàng đón công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại các quốc gia đã công bố dịch Corona, kể cả công dân đó đến từ những địa bàn đang có diễn biến phức tạp như Vũ Hán (Trung Quốc) và hiện nay là Daegu (Hàn Quốc). Thật tuyệt vời! Không thể phủ nhận công sức của Đảng và Chính phủ trong đợt dịch này

Reply
avatar
20:32, 05/03/2020 delete

Không thể phủ nhận Việt Nam kiểm soát dịch bệch Covid-19 cực kì tốt nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều người chưa có ý thức phòng dịch. Ra đường, đến nơi công cộng vẫn còn thấy có người không đeo khẩu trang, thậm chí coi thường việc vệ sinh, rủa tay hàng ngày. Đây là căn bệnh cộng đồng, không phải của riêng ai, một người bị sẽ ảnh hưởng đến nhiều người khác. Bởi vậy người người nhà nhà cần phải chung tay phòng dịch với châm ngôn phòng dịch không phải là việc của riêng ai.

Reply
avatar
08:31, 06/03/2020 delete

Dịch bệnh Covid 19 diễn biến ngày càng phức tạp, hiện nay ở một số nước trên thế giới bệnh đã lan rộng khó kiểm soát chứ không chỉ riêng Trung Quốc, hơn bao giờ hết sự tự ý thức của cộng đồng về công tác phòng chống dịch là qua trọng hơn cả, chứ không phải lợi dụng vấn đề dịch bệnh này để làm những việc sai trái như xuống đường biểu tình hay xuyên tạc tin tức, chỉ càng gây thêm hoang mang và bất ổn trong lòng người dân

Reply
avatar
19:20, 06/03/2020 delete

Những hành động trốn khỏi khu vực cách ly, từ chối, lẩn tránh cách ly y tế sẽ làm gia tăng nguy cơ bùng phát corona, mặc cho các cơ quan chức năng và người dân đang làm rất tốt khâu kiểm soát dịch tễ tại Việt Nam. Từ đó, câu hỏi về ý thức cộng đồng đang được nhắc đến rất nhiều. Có lẽ rằng đâu đó vẫn có một số ngừoi không được nhận thức đầy đủ về vấn đề.

Reply
avatar
20:37, 07/03/2020 delete

Đúng vậy, mỗi người công dân nước Việt Nam cần nêu cao ý thức cộng đồng hơn nữa trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Từ một nước chủ động phòng dịch, cận kề ngày tuyên bố kết thúc đại dịch, Việt Nam bị quay trở lại thế bị động. Thử hỏi nếu như ý thức tự giác của mỗi người dân được nâng cao, sẽ không có chuyện nước ta lại quay trở về thế bị động như thế. Từ bây giờ mỗi người dân cần biết nâng cao ý thức tự phòng dịch, biết chọn lọc nguồn thông tin chính thống để cùng đẩy lùi đại dịch một lần nữa. Trác nhiệm phòng dịch không của riêng ai, của riêng Đảng hay Nhà nước, nó là của mỗi chúng ta!

Reply
avatar
14:37, 09/03/2020 delete

Ý thức cộng đồng là một yếu tố quan trọng để xây dựng, bảo vệ xã hội và lại càng phải được coi trọng hơn bao giờ hết trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Dù chính phủ có quyết liệt đến đâu đi chăng nữa mà không có ý thức cộng đồng thì cũng không thể đánh bại dịch bệnh được

Reply
avatar
19:20, 09/03/2020 delete

Những lúc cả thế giới đang oằn mình chống lại dịch bệnh nguy hiểm này thì đâu đó vẫn có cơ số người không hề có một chút ý thức nào về bản thân mà làm những hành động có thể gây lan truyền bệnh và rất nguy hiểm. trong khi dịch bệnh đang ngày một diễn biến phức tạp thế này thì ý thức cộng đồng là điều được đặt lên cao hơn hết

Reply
avatar
21:05, 10/03/2020 delete

Trong lúc cả thế giới và Việt Nam đang căng mình để phòng chống dịch bệnh thì có những kẻ đang lợi dụng dịch bệnh để đăng tải các thông tin xuyên tạc gây hoang mang lo lắng cho người dân, đồng thời có những kẻ thiếu não đi từ vùng dịch về nhưng tìm cách không cách ly y tế đe dọa ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

Reply
avatar
21:16, 10/03/2020 delete

Những hành động trốn khỏi khu vực cách ly, từ chối, lẩn tránh cách ly y tế sẽ làm gia tăng nguy cơ bùng phát corona, mặc cho các cơ quan chức năng và người dân đang làm rất tốt khâu kiểm soát dịch tễ tại Việt Nam. Từ đó, câu hỏi về ý thức cộng đồng đang được nhắc đến rất nhiều. Có lẽ rằng đâu đó vẫn có một số người không được nhận thức đầy đủ về vấn đề.

Reply
avatar
21:22, 10/03/2020 delete

Mỗi người công dân nước Việt Nam cần nêu cao ý thức cộng đồng hơn nữa trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Từ một nước chủ động phòng dịch, cận kề ngày tuyên bố kết thúc đại dịch, Việt Nam bị quay trở lại thế bị động. Thử hỏi nếu như ý thức tự giác của mỗi người dân được nâng cao, sẽ không có chuyện nước ta lại quay trở về thế bị động như thế.

Reply
avatar
21:27, 10/03/2020 delete

Những lúc cả thế giới đang oằn mình chống lại dịch bệnh nguy hiểm này thì đâu đó vẫn có cơ số người không hề có một chút ý thức nào về bản thân mà làm những hành động có thể gây lan truyền bệnh và rất nguy hiểm. trong khi dịch bệnh đang ngày một diễn biến phức tạp thế này thì ý thức cộng đồng là điều được đặt lên cao hơn hết.

Reply
avatar
23:53, 28/03/2020 delete

Dịch bênh là vấn đề chung của toàn xã hội, đòi hỏi cần có sự chung tay của cả một cộng đồng, có sự góp sức của tất cả mọi người để cùng nhau chống dịch.Ý thức cộng đồng là một yếu tố quan trọng để xây dựng, bảo vệ xã hội nhất là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Bởi vậy, trách nhiệm phòng dịch không của riêng ai, nó là của mỗi chúng ta, ai cũng phải có trách nhiệm phòng chống dịch.

Reply
avatar
19:51, 30/03/2020 delete

Chúng ta đã thực hiện rất tố nguyên tắc trong phòng chống dịch “phát hiện sớm, cách ly và khoanh vùng”. Với nguyên tắc đó, chúng ta đã triển khai các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh mạnh hơn, sớm hơn so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các nước… nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan ngay từ đầu. Nhờ đó, đến thời điểm hiện tại, kết quả phòng, chống dịch chúng ta đạt được là khả quan.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon