HOÃN PHIÊN XÉT XỬ SƠ THẨM TRƯƠNG DUY NHẤT

Vân An 23:23

Vân An

Phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với ông Trương Duy Nhất - cựu Trưởng Văn phòng Trung Trung Bộ, Báo Đại Đoàn kết bị truy tố về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ (Điều 356 BLHS năm 2015) sáng ngày hôm nay 28/2/2020 đã hoãn do vắng luật sư. Việc hoãn phiên tòa và dự kiến mở lại vào sáng 09/3/2020 nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo.

Tại phần thủ tục phiên tòa, hai luật sư bào chữa cho bị cáo là ông Ngô Anh Tuấn và ông Đặng Đình Mạnh đều không có mặt với một đơn xin vắng và đề nghị tạm hoãn phiên tòa. Một số người có quyền và nghĩa vụ liên quan đã được triệu tập cũng có mặt là bà Cao Thị Xuân Phượng (vợ bị cáo) và vợ chồng ông Phan Văn Anh Vũ. Những người này cũng đề nghị tạm hoãn phiên tòa để chờ luật sư bào chữa cho bị cáo.

Trương Duy Nhất tại Tòa (ảnh: Zing news)

Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao, tháng 4/1997, Báo Đại Đoàn kết có quyết định bổ nhiệm Trương Duy Nhất làm Trưởng Văn phòng đại diện của Báo khu vực Trung Trung Bộ, đặt tại Đà Nẵng. Tháng 10/1996, Báo Đại Đoàn kết có công văn gửi UBND TP Đà Nẵng đề nghị được cấp (hoặc thuê) một căn nhà tại địa điểm thuận lợi ở trung tâm thành phố để làm trụ sở Văn phòng đại diện. Báo Đại Đoàn kết không có chủ trương xin mua nhà công sản và giao cho ông Nhất liên hệ với chính quyền địa phương xin địa điểm thích hợp đặt trụ sở Văn phòng đại diện.

Ông Trương Duy Nhất biết UBND TP Đà Nẵng có chủ trương sắp xếp, xử lý nhà, đất công sản trên địa bàn thành phố, trong đó có áp dụng chính sách bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước cho người đang thuê theo Nghị định 61/CP của Chính phủ được điều chỉnh hệ số sinh lợi và áp dụng giá ưu đãi. Do đó, ông Nhất đã ký 3 văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng xin mua nhà, đất theo diện công sản, không áp dụng hệ số sinh lời, với lý do để làm Văn phòng đại diện cho Báo Đại Đoàn kết. Sau khi UBND TP Đà Nẵng có quyết định đồng ý bán nhà đất số 82 Trần Quốc Toản (quận Hải Châu) với giá ưu đãi hơn 674 triệu đồng cho Báo Đại Đoàn kết, ông Nhất đã ký hợp đồng nguyên tắc với Công ty cổ phần Xây dựng 79 của Phan Văn Anh Vũ và để công ty này nộp tiền thay, sau đó Nhất báo cáo Ban Biên tập Báo Đại Đoàn kết để hợp thức nội dung đã thỏa thuận từ trước với Phan Văn Anh Vũ.

Cáo trạng xác định, hành vi xin mua, sau đó ký bán, chuyển nhượng nhà, đất công sản số 82 Trần Quốc Toản của Nhất giúp cho công ty của Vũ mua được nhà, đất công sản không đúng đối tượng, gây thiệt hại tài sản Nhà nước hơn 13 tỷ đồng./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

3 nhận xét

Write nhận xét
21:36 01/03/2020 delete

Nói thật hiện tại khi chúng ta tạm hoãn xét xử Trương Duy Nhất thì đồng nghĩa với việc chúng ta phải kéo dài thời hạn tạm giam hoặc phải thả cho Trương Duy Nhất được tại ngoại bên ngoài, việc kéo dài thời gian xét xử chỉ làm cho vụ án thêm phức tạp đồng thời có thêm thời gian cho bọn chúng kêu gọi sự giúp đỡ từ các tổ chức chống đối khác

Reply
avatar
21:37 01/03/2020 delete

Bọn chúng muốn kéo dài thời gian để lôi kéo sự tham gia, sự can thiệp của các thế lực bên ngoài đây mà. Trương Duy Nhất là đối tương chống phát đất nước với tư tưởng cực đoan, đăng tải nhiều bài viết của mình cùng một số bài viết, bình luận của người khác có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc đường lối, chính sách của Ðảng, pháp luật của Nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của Ðảng, Nhà nước. trước những hành động như vậy, dựa trên pháp luật thì lí do dịch để lùi thời gian xét xử tên này là không chính đáng và phù hợp.

Reply
avatar
18:27 02/03/2020 delete

Mọi việc sớm sẽ trở lại thôi, chẳng qua là vì lý do của một số vấn đề thuộc về ngoại cảnh chứ nếu không thì phiên tòa đã sớm diễn ra rồi, rất mong các bên sẽ sớm xử lại, đem người xấu ra ảnh sáng công lý.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon