KHÔNG CÓ CHUYỆN HOÃN PHIÊN TÒA XÉT SỬ TRƯƠNG DUY NHẤT NGÀY 28-02 VÌ DỊCH COVID-19


Làng Quê
Trương Duy Nhất (56 tuổi) là một nhà báo sẽ bị TAND Hà Nội xét xử ngày 28/2 về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo khoản 3 điều 356 Bộ luật Hình sự 2015, khung hình phạt từ 10 đến 15 năm tù. Việt Nam là đất nước thượng tôn pháp luật nên ai vi phạm pháp luật đều phải chịu xử lý là đương nhiên, sẽ chẳng có gì bất thường nếu luật sư bào chữa của đối tượng Trương Duy Nhất không gửi giấy đề xuất hoãn phiên tòa sơ thẩm xử bị cáo Trương Duy Nhất với lý do hoãn phiên tòa mà vị luật sư này đưa ra hết sức nực cười đó vì lo ngại dịch bệnh COVID – 19 lây lan.
Bị can Trương Duy Nhất
Bật mí danh tính vị luật sư đưa ra đề xuất khó hiều lùi thời điểm xét xử vụ án bởi thời điểm tổ chức xét xử là “trùng với bệnh dịch COVID-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp, mức độ lây lan nhanh, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của những người có mặt tại phiên tòa” tên là Đặng Đình Mạnh bào chữa cho Trương Duy Nhất. Lý do dịch bệnh được đưa ra bởi một người mang danh luật sư thật tình không hợp lý chút nào bởi:
Thứ nhất, Việt Nam đang làm rất tốt công tác kiểm soát dịch bệnh. Cho tới thời điểm này, 16 người dương tính với Covid-19 đã khỏi bệnh. Tất cả công dân Việt Nam trở về nước từ vùng có dịch đều được đưa vào khu cách ly đặc biệt và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Theo thống kê đến 12h30 ngày 26/2 chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với nCoV. Vì vậy, có thể khẳng định đề xuất cuả luật sư Mạnh là thổi phồng sự thật, gây hoang mang lo lắng cho mọi người chứ thật tình Mạnh chẳng hề lo lắng cho sức khỏe của mọi người mà chỉ lợi dụng dịch bệnh nhằm trục lợi cá nhân.
Thứ hai, việc lấy lý do dịch bệnh để hoãn xét xử là không phù hợp với quy định của pháp luật tố tụng hình sự bởi lẽ Luật đã quy định thời hạn mà Tòa án được phép để chuẩn bị xét xử, kèm theo đó là Trương Duy Nhất đang bị tạm giam nên việc kéo dài thời gian xét xử đồng nghĩa với việc kéo dài thời hạn tạm giam hoặc phải cho bị cáo này được tại ngoại bên ngoài.
Vì vậy, việc trì hoãn việc xét sử Trương Duy Nhất là điều hoàn toàn không thể. Nhìn lại thì liệu rằng luật sư Mạnh có thực sự lo cho sự an toàn của mọi người trước tình hình dịch bệnh hay ông đang có một âm mưu ngầm nào đó muốn kéo dài thời gian tạm giam của Trương Duy nhất. Được biết, Trương Duy Nhất là đối tương chống phát đất nước với tư tưởng cực đoan, từ năm 2009 đến ngày 25-5-2013, trên trang mạng cá nhân, Trương Duy Nhất đã viết, đăng tải nhiều bài viết của mình cùng một số bài viết, bình luận của người khác có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc đường lối, chính sách của Ðảng, pháp luật của Nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của Ðảng, Nhà nước; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. ông còn cả gan dám đăng 11 bài trên trang blog của ông trong đó ông đã chấm điểm Thủ tướng và yêu cầu Tổng bí thư phải ra đi. Mặc dù đã nhiều lần cơ quan chức năng làm việc yêu cầu Nhất chấm dứt việc viết, đăng tải các bài viết có nội dung không đúng sự thật, xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước nhưng đối tượng vẫn bất chấp, tiếp tục vi phạm. Ngày 26-6-2014, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Ðà Nẵng mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử bị cáo Trương Duy Nhất về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” y án sơ thẩm 2 năm tù. Sau khi ra tù thì bị cáo này không tu tâm dưỡng tính mà tiếp tục mắc sai lầm đi vào vết xe đổ của chính mình.
Lần xét xử này thì Trương Duy Nhất khó thoát khỏi án tù 10 năm – mức thấp nhất mà Nhất lại có nhân thân xấu kèm theo là sự bất hợp tác trong quá trình giải quyết vụ án thì chắc dự khoảng 12-13 năm đối diện với 4 bức tường để ăn năn hối hận về những sai lầm của mình. Luật sư bào chữa cố tình kéo dài thời gian chờ xét xử nhằm gây khó khăn trong quá trình tạm giam bị cáo cũng như để có thời gian vận động các thế lực bên ngoài can thiệp vào hoạt động xét xử của Tòa án mà thôi. Việt Nam là quốc gia thượng tôn pháp luật, chắc chắn Nhất không thể trì hoãn mà nếu có trì hoãn thì cũng không thể thoát tội được. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ đang đi vào con đường sai trái, đi ngược lại với quyền lợi của nhân dân, của đất nước, những kẻ coi thường pháp luật mà vi phạm pháp luật thì sẽ rất sớm sẽ bị cách ly khỏi cộng đồng, xã hội./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

15 nhận xét

Viết nhận xét
15:14, 27/02/2020 XÓA

thật tình luật sư Mạnh chẳng hề lo lắng cho sức khỏe của mọi người mà chỉ lợi dụng dịch bệnh nhằm trục lợi cá nhân mà thực ra ông ta đang muốn kéo dài thời gian tạm giam của Trương Duy Nhất một phần chắc do thấy mình chưa đủ khả năng ứng phó và nhằm gây khó khăn trong quá trình tạm giam bị cáo

TRẢ LỜI
avatar
15:30, 27/02/2020 XÓA

Đúng là khôn lỏi không ai bằng. Hiện tại nếu chúng ta tạm hoãn xét xử Trương Duy Nhất thì đồng nghĩa với việc chúng ta phải kéo dài thời hạn tạm giam hoặc phải thả cho Trương Duy Nhất được tại ngoại bên ngoài, việc kéo dài thời gian xét xử chỉ làm cho vụ án thêm phức tạp đồng thời có thêm thời gian cho bọn chúng kêu gọi sự giúp đỡ từ các tổ chức chống đối khác

TRẢ LỜI
avatar
17:25, 27/02/2020 XÓA

thật tình vị bào chữa là Mạnh chẳng hề lo lắng cho sức khỏe của mọi người mà chỉ lợi dụng dịch bệnh nhằm trục lợi cá nhân. Việc lấy lý do dịch bệnh để hoãn xét xử là không phù hợp với quy định của pháp luật tố tụng hình sự. Vì thề không thể nào có chuyện trì hoãn việc xét sử Trương Duy Nhất. Phạm tội thì phải đền tội theo quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
17:45, 27/02/2020 XÓA

hết nước cãi rồi lại giở trò lý do lý trấu mà trốn tránh à. Luật sư bào chữa cố tình kéo dài thời gian chờ xét xử nhằm gây khó khăn trong quá trình tạm giam bị cáo cũng như để có thời gian vận động các thế lực bên ngoài can thiệp vào hoạt động xét xử của Tòa án mà thôi. Nhưng làm sao múa rìu qua mắt thợ khi tình hình dịch bệnh đã không còn nguy hiểm. Mà sơ nguy hiểm ấy thì đề xuất xử kín cho nhanh.

TRẢ LỜI
avatar
17:54, 27/02/2020 XÓA

Cái bài lợi dụng dịch bệnh để đòi hoãn phiên tòa nhưng rồi xem, chắc chắn sẽ bị vạch trần thôi. Và sẽ chẳng có ai tin cho được cái lí do lố bịch đó vì ai cũng thừa hiểu chúng chẳng lo lắng gì cho sức khỏe của mọi người cả

TRẢ LỜI
avatar
19:11, 27/02/2020 XÓA

Hoãn là hoãn thế nào được, phiên tòa xét xử đã được quyết định sẵn ngày rồi, chỉ có thể thay đổi ngày xét xử khi có lí do thật hợp lí, nó ảnh hưởng lớn tới phiên tòa chứ lấy lí do là vì sợ dịch Covid-19 là không chấp nhận được

TRẢ LỜI
avatar
19:14, 27/02/2020 XÓA

Hoãn phiên tòa xét xử vì sợ dịch à? Trong khi cả nước đang đi làm việc bình thường, Việt Nam đang làm rất tốt công tác kiểm soát dịch bệnh, đã nhiều ngày không có thêm trường hợp nào nhiễm thì sợ cái gì, ai biết đâu sắp tới tình hình trở nên xấu thì sao

TRẢ LỜI
avatar
lê lê
AUTHOR
19:56, 27/02/2020 XÓA

Việt Nam là đất nước thượng tôn pháp luật nên ai vi phạm pháp luật đều phải chịu xử lý là đương nhiên, sẽ chẳng có gì bất thường nếu luật sư bào chữa của đối tượng Trương Duy Nhất không gửi giấy đề xuất hoãn phiên tòa sơ thẩm xử bị cáo Trương Duy Nhất với lý do hoãn phiên tòa mà vị luật sư này đưa ra hết sức nực cười đó vì lo ngại dịch bệnh COVID – 19 lây lan.

TRẢ LỜI
avatar
lê lê
AUTHOR
20:01, 27/02/2020 XÓA

Rõ ràng gã Luật sư bào chữa có phải vì bảo đảm sức khỏe cho thân chủ mà hắn ta đang cố tình kéo dài thời gian chờ xét xử nhằm gây khó khăn trong quá trình tạm giam bị cáo cũng như để có thời gian vận động các thế lực bên ngoài can thiệp vào hoạt động xét xử của Tòa án mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
20:10, 27/02/2020 XÓA

Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ đang đi vào con đường sai trái, đi ngược lại với quyền lợi của nhân dân, của đất nước, những kẻ coi thường pháp luật mà vi phạm pháp luật thì sẽ rất sớm sẽ bị cách ly khỏi cộng đồng, xã hội. Nhân quả trước sau cũng đến mà, chẳng qua đên sớm hay muộn thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Nam Long
AUTHOR
20:10, 27/02/2020 XÓA

Sẽ không có chuyện sẽ lùi thời gian xét xử đối với Trương Duy Nhất vì dịch bệnh. Theo thông tin thì ngày 28/2 Trương Duy Nhất sẽ bị xét xử về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo khoản 3 điều 356 Bộ luật Hình sự 2015, khung hình phạt từ 10 đến 15 năm tù.

TRẢ LỜI
avatar
22:20, 27/02/2020 XÓA

Tình hình dịch bệnh ở Việt Nam hiện nay chưa đến mức báo động lắm mà cần phải dừng tất cả các hoạt động của xã hội, đến cả bộ giáo dục còn đang xem xét cho học sinh đi học lại thì lí do gì mà hoãn một phiên tòa xét xử bình thường. Tóm lại lấy lí do là vì dịch bệnh mà hoãn thì không chính đáng

TRẢ LỜI
avatar
Tran Mai
AUTHOR
20:42, 28/02/2020 XÓA

Trương Duy Nhất là đối tương chống phát đất nước với tư tưởng cực đoan, đăng tải nhiều bài viết của mình cùng một số bài viết, bình luận của người khác có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc đường lối, chính sách của Ðảng, pháp luật của Nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của Ðảng, Nhà nước. trước những hành động như vậy, dựa trên pháp luật thì lí do dịch để lùi thời gian xét xử tên này là không chính đáng và phù hợp. chúng muốn kéo dài thời gian để lôi kéo sự tham gia, sự can thiệp của các thế lực bên ngoài đây mà.

TRẢ LỜI
avatar
22:53, 28/02/2020 XÓA

Việt Nam đang thực hiện rất tốt công tác phòng dịch và chắc chắn phiên tòa sẽ diễn ra mà không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đừng hòng dùng mấy mớ lí luận dỏm đó để đòi hoãn phiên tòa

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Mỹ
AUTHOR
08:02, 08/03/2020 XÓA

Vẫn phải xét xử Trương Duy Nhất, bởi thứ nhất công tác phòng dịch của ta đang rất tốt rồi. Thứ hai, đấy là việc được dựng kế hoawjch rồi nên nếu thay đổi sẽ làm ảnh hưởng đến tienf của, thời gian của nhiều người. Thứ ba, tội của Trương Duy Nhất khiến người dân căm phẫn và không chấp nhận được nên cần phải tổ chức xét xử sớm để làm yến lòng công chúng. Với những lí do này thì quá đủ để đưa Trương Duy Nhất ra xét xử rồi.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon