LỢI DỤNG DỊCH BỆNH ĐỂ CHỐNG PHÁ: HÀNH ĐỘNG VÔ LƯƠNG

08:31

Hiện nay, toàn bộ hệ thống chính trị đang tích cực vào cuộc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) gây ra. Tuy nhiên, không ít đối tượng đã lợi dụng dịch bệnh, xuyên tạc thông tin gây ra tâm lý hoang mang trong dư luận và xâm hại nghiêm trọng đến uy tín của Đảng, Nhà nước.
Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra được xác định là một dịch bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy, ngay khi dịch bệnh được phát hiện, toàn bộ hệ thống chính trị của nước ta đã vào cuộc để phòng, chống. Thực tế chứng minh, việc xử lý dịch bệnh của Việt Nam đến nay đã đạt được những kết quả rất tích cực.
Tuy nhiên, nhiều đối tượng đã lợi dụng dịch bệnh để lan truyền các thông tin sai lệch, tạo tâm lý hoang mang trong dư luận. Hành động lợi dụng sự kiện để đưa ra các thông tin giả mạo (fake news) xuất phát từ nhiều mục đích khác nhau. .
Có những đối tượng chỉ vì “câu view” nên bất chấp quy định để đưa ra thông tin không đúng. Vậy nhưng cũng có không ít đối tượng thù địch, chống đối, cơ hội chính trị trong và ngoài nước đã “tát nước theo mưa”, “ăn bám” dư luận, cố tình xuyên tạc tình hình để chống phá Đảng, Nhà nước ta.
Đặc biệt, trên trang mạng xã hội của các cá nhân, tổ chức chống đối như Việt Tân, Chân trời mới media, Hội Anh em dân chủ, Điếu Cày… đang lan truyền nhiều bài viết có nội dung sai lệch về tình hình dịch nCoV cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh Nhà nước ta. 
Những thông tin được đưa ra mang tính quy chụp, một chiều, phi khoa học nhưng đã có những tác động tiêu cực đối với xã hội; thể hiện sự vô lương tâm, coi thường pháp luật của những kẻ núp bóng “dân chủ”, “nhân quyền”.
Một số dạng thông tin xuyên tạc sai sự thật được các đối tượng đưa ra gồm:
Thứ nhất, lợi dụng vấn đề liên quan đến đóng cửa biên giới với Trung Quốc để xuyên tạc vấn đề chủ quyền của Việt Nam.
Trung Quốc được xác định là nơi phát sinh dịch nCoV. Trên mạng xã hội, nhiều đối tượng đang kêu gào đóng cửa biên giới với Trung Quốc ngăn chặn tình hình dịch bệnh. Các đối tượng đưa ra luận điệu nếu không đóng cửa biên giới sẽ khiến chúng ta luôn rơi vào thế bị động đối phó và không tạo ra được một phòng tuyến ngăn chặn dịch bệnh lây lan một cách hiệu quả.
Liên quan đến vấn đề này, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho rằng: “Chúng ta có lẽ chưa nên đặt vấn đề đóng cửa biên giới vì tình hình chưa đến mức đó”. Việc không đóng cửa biên giới với Trung Quốc không đồng nghĩa với việc chúng ta để mặc, không kiểm soát tình hình dịch bệnh. Thực tế, chúng ta đang áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp để phòng ngừa dịch bệnh như: hạn chế đi lại giữa hai bên, hủy toàn bộ các chuyến bay đã cấp phép và dừng cấp phép chuyến bay mới cho các hãng hàng không khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc, ngưng cấp visa cho hành khách Trung Quốc, tăng cường quản lý hoạt động tại khu vực cửa khẩu, tiến hành cách ly, theo dõi chặt chẽ những người từ Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam… 
Và cũng cần nói thêm, hiện nay hàng hoá nông sản Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc là rất lớn. Nếu đóng cửa biên giới cũng đồng nghĩa với việc thương mại hai bên bị gián đoạn. Dù chúng ta vẫn xác định sẽ chấp nhận hy sinh về kinh tế để phòng, chống dịch bệnh, tuy nhiên, trong điều kiện hiện tại, việc đóng cửa biên giới là chưa thực sự cần thiết.
Vậy nhưng, “lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”, các đối tượng tiến hành xuyên tạc bản chất vụ việc, cho rằng Việt Nam “không thể” và “không dám” đóng cửa biên giới với Trung Quốc. 
Thâm độc hơn, các đối tượng này còn vẽ ra thông tin cho rằng chính quyền Việt Nam “xem thường sức khoẻ người dân”. Và cuối cùng, các “nhà dân chủ mạng” này cũng không ngần ngại đưa ra tuyên bố Việt Nam lệ thuộc vào Trung Quốc, đánh mất chủ quyền quốc gia vào Trung Quốc nên không thể đóng cửa biên giới. Đây là những thông tin suy diễn, quy chụp độc hại.
Thứ hai, xuyên tạc tình hình thực tiễn dịch bệnh.
Trước tình hình của dịch bệnh, chúng ta đã có những giải pháp đồng bộ để phòng, chống dịch bệnh, không để xảy ra tình trạng lây lan trên diện rộng. Theo thông báo của Bộ Y tế, chúng ta đã phân lập thành công chủng virus Corona mới. Đây là một tiền đề có ý nghĩa quan trọng phục vụ các giai đoạn tiếp theo.
Đại diện của WHO cũng đánh giá cao nỗ lực cũng như các kết quả tích cực mà Việt Nam đạt được. Vậy nhưng, với ý định tạo ra “bóng ma” khiến dư luận hoảng sợ, các đối tượng tô vẽ, đưa ra nhiều thông tin lệch lạc về tình hình dịch bệnh. Các đối tượng cho rằng Việt Nam đang cố tình che giấu số trường hợp bị mắc bệnh trên thực tế, việc Việt Nam tuyên bố chữa trị thành công cho một số trường hợp bị mắc nCoV chỉ là hành động trấn an dư luận, “đánh lừa” người dân.
Qua ngòi bút của mình, các đối tượng thổi phồng, xuyên tạc tình hình dịch bệnh ở Việt Nam “đã vô cùng nghiêm trọng”, số trường hợp bị mắc bệnh đã lên đến hàng ngàn ca, số người tử vong do dịch bệnh lớn. Đồng thời, các đối tượng cũng cho rằng Việt Nam sẽ lãnh đủ thiệt hại do dịch bệnh gây ra. Các “nhà dân chủ” tích cực sử dụng chiêu bài “nước mắt thằng hề” để chống phá đất nước, tạo ra sự bất ổn trong xã hội. Đằng sau những luận điệu gian trá “vì nhân dân” chính là sự chống đối chính quyền vô cùng quyết liệt.
Thứ ba, xuyên tạc chức năng, vai trò của các cơ quan nhà nước.
Như đã đề cập ở trên, hiện nay nhiều người đang đưa ra các tin đồn thất thiệt, thiếu kiểm chứng về dịch bệnh, gây ra sự hoang mang trong quần chúng nhân dân. Liên quan đến vấn đề này, cơ quan Công an, Sở Thông tin và Truyền thông của nhiều địa phương đã tiến hành làm việc, xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp đưa tin sai sự thật. 
Đây là biện pháp quyết liệt của các đơn vị chức năng liên quan đến việc giải quyết nạn đưa thông tin giả. Hành động này của cơ quan chức năng nhận được sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng. Vậy nhưng, với kiểu “bới bèo ra bọ”, bất chấp sự thật, các “nhà dân chủ”, “nhân quyền” đổi trắng thay đen, xuyên tạc, hướng lái bản chất vụ việc. Các đối tượng trắng trợn vu khống việc chính quyền xử lý những người đưa tin giả như trên là hành động mang tính “bịt miệng” người dân.
Hài hước hơn, các đối tượng còn đổ vạ dịch bệnh xảy ra là do “lỗi của cộng sản”. Dịch bệnh bùng phát xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy nhưng, với tư tưởng thù hằn chế độ, các đối tượng chống đối Đảng, Nhà nước Việt Nam bất chấp khoa học, đổ thừa nguyên nhân dịch bệnh phát sinh là do “lỗi của cộng sản”. Đây là một luận điệu hết sức nực cười, lố bịch.
Mục đích của các đối tượng chống đối khi đưa ra các thông tin lệch lạc, thiếu kiểm chứng, xuyên tạc như trên là nhằm gây ra tâm lý hoang mang, bất ổn trọng xã hội, làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Việc các đối tượng xuyên tạc thông tin như trên là hành động vô lương tâm, coi thường pháp luật, người dân cần cảnh giác, tỉnh táo nhận diện phòng tránh.
Nguồn: Cand.com.vn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

40 nhận xét

Write nhận xét
09:08, 14/02/2020 delete

Việt Tân đúng là lũ chó liếm sạch mà, chúng sẽ liếm tất cả những vấn đề có liên quan đến Việt Nam để thực hiện mục đích chống phá chính quyền của chúng, ngay cả việc lợi dụng dịch bênh thì thật là bất nhân đối với người dân trên toàn thế giới nói chung và với nhân dân Việt Nam nói riêng, gây ra những khó khăn trong vcoong tác phòng chống đại dịch này

Reply
avatar
09:21, 14/02/2020 delete

Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra được xác định là một dịch bệnh nguy hiểm đang được toàn thế giới ra sức để phòng chống đẩy lùi đại dịch này thì chúng lại lợi dụng mọi cơ hội để nói xâu chính quyền, chứ chẳng làm được cái tích sự gì để góp công sức cho công tác phòng chống dịch bệnh này

Reply
avatar
09:23, 14/02/2020 delete

Việc không đóng cửa biên giới với Trung Quốc không đồng nghĩa với việc chúng ta để mặc, không kiểm soát tình hình dịch bệnh. Nói đóng cửa thì dễ lắm nhưng khu đóng rồi thì cuộc sống của vô vàn công dân khác sẽ gặp khó khăn vì không qua lại buôn bán được. ta vẫn mở cửa, vẫn kiểm soát được dịch bệnh là một điều tốt mà

Reply
avatar
09:44, 14/02/2020 delete

Những nhà lãnh đạo của Việt Nam họ đã phải cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra một quyết định rồi, không cần những kẻ thiếu suy nghĩ hay nhìn từ 1 khía cạnh cá nhân ích kỷ lên tiếng. Mục đích của các đối tượng chống đối khi đưa ra các thông tin lệch lạc, thiếu kiểm chứng, xuyên tạc như trên là nhằm gây ra tâm lý hoang mang, bất ổn trọng xã hội, làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
09:48, 14/02/2020 delete

Chả thấy mấy kẻ phản động này làm được cái gì có ích cho xã hội mà chỉ suốt ngày kiếm chuyện, vẽ ra những thông tin vô căn cứ để nói xấu chính quyền. Việc các đối tượng xuyên tạc thông tin như trên là hành động vô lương tâm, coi thường pháp luật, người dân cần cảnh giác, tỉnh táo nhận diện phòng tránh.

Reply
avatar
09:52, 14/02/2020 delete

Bọn Việt Tân này càng ngày càng quậy phá rồi.Suốt ngày đòi đóng cửa biên giới với Trung Quốc để nhằm đạt được mục đích làm chia cắt mối quan hệ quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Trung, làm tăng căng thẳng, có thế dẫn tới cấm vận nhau. Không đóng cửa biến giới với Trung Quốc không có nghĩa là người Trung Quốc thích sang thì sang và không phải dịch có thể bay sang được

Reply
avatar
09:57, 14/02/2020 delete

Chúng nó đã lộ rõ âm mưu muốn nước ta mâu thuẫn với Trung Quốc. VIệc đóng cửa có thể làm cho nông sản VIệt Nam không thể xuất khẩu sang Trung QUốc được, thế thì là hại dân rồi. Với lại việc xuất nhập cảnh giữa hai nước đang được kiểm soát, kiểm dich rất tốt và chưa đến mức phải tẩy chay người Trung Quốc. Bọn phản động này luôn phóng đại, xuyên tạc để nhân dân lo sợ thôi

Reply
avatar
10:03, 14/02/2020 delete

Các tổ chức phản động như Việt Tân, VOice và các đối tượng "dân chủ fake" đng ra sức xuyên tạc về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, số trường hợp nhiễm, cách li, lây lan,.. đòi Việt Nam phải đóng cửa với Trung Quốc, đổ tội, vu khống cho chính quyền nhà nước không biết lo lắng quan tâm để dịch tràn lan. Đây là các động thái nhằm đưa ra để người dân hoang mang, gây sức ép cho nhàn nước

Reply
avatar
10:13, 14/02/2020 delete

lắm rồi, chúng dám đăng bài xuyên tạc, nói láo về số người mắc bệnh ở nước ta, lấy tính mạng con người để làm trò đùa, đã thế lại còn vu khống cho nhà nước thờ ơ, che giấu về số người chết. Việc quan hệ ngoại giao hay đóng cửa biên giới không phải là nguyên nhân chính của việc lây lan dịch bệnh, quan trọng là công tác kiểm dịch, cách lí, phòng tránh thôi

Reply
avatar
10:32, 14/02/2020 delete

nhiều đối tượng đã lợi dụng dịch bệnh để lan truyền các thông tin sai lệch, tạo tâm lý hoang mang trong dư luận. Qua ngòi bút của mình, các đối tượng thổi phồng, xuyên tạc tình hình dịch bệnh ở Việt Nam “đã vô cùng nghiêm trọng”, số trường hợp bị mắc bệnh đã lên đến hàng ngàn ca, số người tử vong do dịch bệnh lớn. Việc các đối tượng xuyên tạc thông tin như trên là hành động vô lương tâm, coi thường pháp luật, người dân cần cảnh giác, tỉnh táo nhận diện phòng tránh.

Reply
avatar
10:44, 14/02/2020 delete

là người mà đạo đức không có như vậy, những đối tượng chỉ vì “câu view” nên bất chấp quy định để đưa ra thông tin không đúng. Vậy nhưng cũng có không ít đối tượng thù địch, chống đối, cơ hội chính trị trong và ngoài nước đã “tát nước theo mưa”, “ăn bám” dư luận, cố tình xuyên tạc tình hình để chống phá Đảng, Nhà nước ta.

Reply
avatar
19:36, 14/02/2020 delete

thật là vô nhân đạo, mất hết tính người khi, không ít đối tượng đã lợi dụng dịch bệnh, xuyên tạc thông tin gây ra tâm lý hoang mang trong dư luận và xâm hại nghiêm trọng đến uy tín của Đảng, Nhà nước. Lợi dụng dịch bệnh - cái mà liên quan đến tính mạng, sức khỏe của cả nhân dân thế giới thì lại có kể mưu lợi cá nhân dựa trên tính mạng của người khác, số khác thì lại lợi dụng tạo ảnh hưởng câu like câu view sống ảo, những kẻ phản động lại lợi dụng tình hình chống phá nước ta. cần nhận thức rõ vai trò và vị trí của Đảng và nhà nước ta hiện nay trong việc xử lý, phòng chống dịch bệnh, chính vì thế mỗi người chúng ta cần phải nâng cao nhận thức tránh bị bọn phản động kiêu khích chống phá, và k nên tin những thông tin chưa có kiểm chứng

Reply
avatar
22:22, 14/02/2020 delete

Hiện nay trong khi toàn bộ người dân đang chung tay để phòng ngừa dịch bệnh thì đâu đó vẫn có những kẻ bất lương không có tình người đăng tải các thông tin thất thiệt, thông tin gây hoang mang dư luận và nguy hiểm hơn lợi dụng thời cơ này các thế lực thù địch đang xuyên tạc tình hình dịch bệnh để âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước vậy nên mọi người nên cẩn trọng trước các thông tin thiếu kiểm chứng hiện nay.

Reply
avatar
18:57, 15/02/2020 delete

Việt Tân đúng là lũ chó liếm sạch mà, chúng sẽ liếm tất cả những vấn đề có liên quan đến Việt Nam để thực hiện mục đích chống phá chính quyền của chúng, ngay cả việc lợi dụng dịch bệnh thì thật là bất nhân đối với người dân trên toàn thế giới nói chung và với nhân dân Việt Nam nói riêng, gây ra những khó khăn trong vcoong tác phòng chống đại dịch này.

Reply
avatar
19:05, 15/02/2020 delete

Việc không đóng cửa biên giới với Trung Quốc không đồng nghĩa với việc chúng ta để mặc, không kiểm soát tình hình dịch bệnh. Nói đóng cửa thì dễ lắm nhưng khu đóng rồi thì cuộc sống của vô vàn công dân khác sẽ gặp khó khăn vì không qua lại buôn bán được. ta vẫn mở cửa, vẫn kiểm soát được dịch bệnh là một điều tốt mà.

Reply
avatar
19:29, 15/02/2020 delete

Các tổ chức phản động như Việt Tân, VOICE và các đối tượng "dân chủ fake" đang ra sức xuyên tạc về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, số trường hợp nhiễm, cách li, lây lan,.. đòi Việt Nam phải đóng cửa với Trung Quốc, đổ tội, vu khống cho chính quyền nhà nước không biết lo lắng quan tâm để dịch tràn lan. Đây là các động thái nhằm đưa ra để người dân hoang mang, gây sức ép cho nhà nước.

Reply
avatar
19:39, 15/02/2020 delete

Chúng nó đã lộ rõ âm mưu muốn nước ta mâu thuẫn với Trung Quốc. VIệc đóng cửa có thể làm cho nông sản Việt Nam không thể xuất khẩu sang Trung QUốc được, thế thì là hại dân rồi. Với lại việc xuất nhập cảnh giữa hai nước đang được kiểm soát, kiểm dịch rất tốt và chưa đến mức phải tẩy chay người Trung Quốc. Bọn phản động này luôn phóng đại, xuyên tạc để nhân dân lo sợ thôi.

Reply
avatar
19:42, 15/02/2020 delete

Những nhà lãnh đạo của Việt Nam họ đã phải cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra một quyết định rồi, không cần những kẻ thiếu suy nghĩ hay nhìn từ 1 khía cạnh cá nhân ích kỷ lên tiếng. Mục đích của các đối tượng chống đối khi đưa ra các thông tin lệch lạc, thiếu kiểm chứng, xuyên tạc như trên là nhằm gây ra tâm lý hoang mang, bất ổn trọng xã hội, làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
22:11, 15/02/2020 delete

Bên cạnh những thông tin phòng chống dịch bệnh do virus corona gây nên thì trên mạng xã hội hiện nay các thế lực thù địch đang lợi dụng dịch bệnh để xuyên tạc, hướng lái dư luận để tấn công Đảng và Nhà nước, đăng tin sai trái gây hoang mang dư luận. Vậy nên trước tình hình đó, mọi người dân nên cẩn trọng, có chọn lọc khi tiếp xúc với các thông tin trên mạng xã hội hiện nay.

Reply
avatar
22:31, 15/02/2020 delete

Bọn phản động, "zân chủ cuội" này luôn luôn lợi dụng các vấn đề chính trị xã hội của đất nước để xuyên tạc, bóp méo sự thật, gây hoang mang dư luận, tạo ra sư lo lắng, bất ổn trong nhân dân, nhằm gây sức ép cho nhà nước. Ngoài mặt chúng hô rằng "bảo vệ dân chủ" " bảo vệ nhân dân" nhưng tất cả đều trái ngược với những hành động của chúng, và cả cái dịch bệnh này cũng không ngoại lệ

Reply
avatar
15:06, 16/02/2020 delete

Thủ đoạn chung của các đối tượng là đưa ra các thông tin lệch lạc, thiếu kiểm chứng, xuyên tạc như trên là nhằm gây ra tâm lý hoang mang, bất ổn trọng xã hội, làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Bà con nên cẩn thận khi xem những thông tin của những thành phần này viết.

Reply
avatar
15:08, 16/02/2020 delete

Những hành động vô lương tâm, coi thường pháp luật của đám dân chủ nửa mùa này sẽ phải nhận lại những quả báo thôi, chúng làm ảnh hưởng tới quá nhiều người không liên quan tới chúng chỉ vì những lợi ích tầm thường. Nhà nước hãy có biện pháp xử lý những loại đối tượng này một cách sắc đáng.

Reply
avatar
15:56, 16/02/2020 delete

Trong khi mọi người đang tích cực vào cuộc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thì có không ít đối tượng đã lợi dụng dịch bệnh, xuyên tạc thông tin gây ra tâm lý hoang mang trong dư luận và xâm hại nghiêm trọng đến uy tín của Đảng, Nhà nước. Điển hình lũ Viêt Tân, chúng trắng đưa những thông tin xuyên tạc những thành tựu mà ngành y tế đã đạt được và gây hoang mang tâm lý một số không nhỏ bộ phận người dân để nhằm thực hiện âm mưu của chúng.

Reply
avatar
15:59, 16/02/2020 delete

Những thông tin được đưa ra mang tính quy chụp, một chiều, phi khoa học nhưng đã có những tác động tiêu cực đối với xã hội; thể hiện sự vô lương tâm, coi thường pháp luật của những kẻ núp bóng “dân chủ”, “nhân quyền”. Mong mọi người hãy đọc các nguồn thông tin một cách cẩn thận đừng để mình trở thành công cụ chống đối của chúng

Reply
avatar
16:11, 16/02/2020 delete

hiện nay nhiều người đang đưa ra các tin đồn thất thiệt, thiếu kiểm chứng về dịch bệnh, gây ra sự hoang mang trong quần chúng nhân dân. Liên quan đến vấn đề này, cơ quan Công an, Sở Thông tin và Truyền thông của nhiều địa phương đã tiến hành làm việc, xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp đưa tin sai sự thật.
Đây là biện pháp quyết liệt của các đơn vị chức năng liên quan đến việc giải quyết nạn đưa thông tin giả.

Reply
avatar
18:27, 16/02/2020 delete

Trong lúc tất cả mọi người đang trong nỗ lực chống lại dịch bệnh thì bọn phản động này chỉ biết lợi dụng nỗi lo của người khác để tăng cường hoạt động của mình. Nhưng hoạt động của chúng có phải tốt đẹp gì đâu mà chỉ mục đích để công kích, đi ngược lại lẽ phải

Reply
avatar
18:42, 16/02/2020 delete

Có thể thấy chúng lợi dụng mọi ngóc ngách của dịch bênh, tìm mọi cách để xuyên tạc sự thật. Tất cả chúng ta hãy nâng cao cảnh giác, không bị đánh lừa trước những chiêu trò rẻ tiền của bọn chúng

Reply
avatar
20:21, 16/02/2020 delete

Trong khi cả nước đang chủ động phòng chống dịch bệnh thì có những kẻ cẩu lương lợi dụng dịch bệnh để xuyên tạc tình hình nước ta cũng như gây khó khăn trong việc tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, gây hoang mang dư luận, lợi dụng dịch bệnh để chống phá Đảng và Nhà nước. Trước tình hình này thì mọi người cần phải cẩn trọng trước những thông tin trên mạng xã hội, nắm thông tin qua các kênh chính thống, cùng nhau phát hiện, tố giác đấu tranh tẩy chay các trang đăng thông tin thất thiệt, sai trái.

Reply
avatar
20:50, 16/02/2020 delete

Với âm mưu tạo ra nỗi sợ hãi, tạo ra bóng ma dịch bệnh cũng như âm mưu lợi dụng dịch bệnh để chống phá các lực lượng chức năng, chống phá Nhà nước Việt Nam ta thì các thế lực thù địch đã đăng tải các bài viết với nội dung sai sự thật, xuyên tạc tình hình dịch bệnh cũng như tình hình chính trị xã hội trong nước và quan hệ ngoại giao của nước ta, vì vậy khi tiếp cận với các luồng thông tin mọi người nên cẩn trọng tránh việc bị chúng dắt mũi.

Reply
avatar
21:29, 16/02/2020 delete

Mục đích của các đối tượng chống đối khi đưa ra các thông tin lệch lạc, thiếu kiểm chứng, xuyên tạc như trên là nhằm gây ra tâm lý hoang mang, bất ổn trọng xã hội, làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Bình thường chúng chống đối đã đành đây lại mang bệnh dịch ra để bịa đặt, xuyên tạc chống phá thì đúng là vô lương tâm mà

Reply
avatar
16:30, 17/02/2020 delete

Qua ngòi bút của mình, các đối tượng thổi phồng, xuyên tạc tình hình dịch bệnh ở Việt Nam “đã vô cùng nghiêm trọng”, số trường hợp bị mắc bệnh đã lên đến hàng ngàn ca, số người tử vong do dịch bệnh lớn. Đồng thời, các đối tượng cũng cho rằng Việt Nam sẽ lãnh đủ thiệt hại do dịch bệnh gây ra. Có thể thấy chúng lợi dụng mọi ngóc ngách của dịch bênh, tìm mọi cách để xuyên tạc sự thật. Tất cả chúng ta hãy nâng cao cảnh giác, không bị đánh lừa trước những chiêu trò rẻ tiền của bọn chúng

Reply
avatar
00:01, 25/02/2020 delete

Mọi vấn đề nổi lên trong xã hội đều có thể trở thành con mồi cho bọn phản động lợi dụng để xuyên tạc sự thật. Vậy nên chúng ta hãy cùng chung tay để không bị hoang mang trước những thông tin sai sự thật, để không bị nhiễm độc thông tin

Reply
avatar
14:45, 26/02/2020 delete

Hiện nay, toàn bộ hệ thống chính trị đang tích cực vào cuộc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Tuy nhiên, không ít đối tượng đã lợi dụng dịch bệnh, xuyên tạc thông tin gây ra tâm lý hoang mang trong dư luận và xâm hại nghiêm trọng đến uy tín của Đảng, Nhà nước. Cần xử lí những trường hợp này thật nhanh chóng và nghiêm minh

Reply
avatar
09:31, 28/02/2020 delete

Có những đối tượng chỉ vì “câu view” nên bất chấp quy định để đưa ra thông tin không đúng. Vậy nhưng cũng có không ít đối tượng thù địch, chống đối, cơ hội chính trị trong và ngoài nước đã “tát nước theo mưa”, “ăn bám” dư luận, cố tình xuyên tạc tình hình để chống phá Đảng, Nhà nước ta.

Reply
avatar
11:12, 07/03/2020 delete

Dịch bệnh bùng phát xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy nhưng, với tư tưởng thù hằn chế độ, các đối tượng chống đối Đảng, Nhà nước Việt Nam bất chấp khoa học, đổ thừa nguyên nhân dịch bệnh phát sinh là do “lỗi của cộng sản”. Đây là một luận điệu hết sức nực cười, lố bịch. CHúng đagn thể hiện cái ngu dốt của mình đây!

Reply
avatar
08:11, 08/03/2020 delete

Riêng việc chống đối Nhà nước, phản bội tổ quốc đã cho thấy chúng không xứng làm con người rồi. Thế mà, giờ đây chúng còn bất lương bất nhân hơn nữa, lôi dịch bệnh ra để lợi dụng xuyên tạc phục vụ mục đích cá nhân. Bản chất ích kỉ, mù quáng và tham lam của chúng chắc có chết cũng không thay đổi được. Những chúng càng xuyên tạc bao nhiêu tôi thấy dân mình càng đoàn kết bấy nhiêu bởi dân ta căm phẫn vô cùng với những con rận chủ không biết điều ấy.

Reply
avatar
18:38, 10/03/2020 delete

Việt Tân ngày càng lộng hành rồi đấy nhỉ! Lấy dịch bệnh để bôi nhọ, nói xấu Đảng và Nhà nước, lại còn lan truyền những thông tin thất thiệt, "lỗi tại Cộng sản" ư?, một luật điệu hết sức buồn cười. Nhìn nhận một cách khoa học mà nói, dịch bệnh xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, đã lan tới gần trăm quốc gia lớn nhỏ, Việt Nam đã có các chính sách hợp lý để phục vụ cho việc kiểm soát dịch bệnh, những luận điệu mà Việt Tân đưa ra là hết sức vô lý!

Reply
avatar
09:06, 16/03/2020 delete

Mục đích của các đối tượng chống đối khi đưa ra các thông tin lệch lạc, thiếu kiểm chứng, xuyên tạc như trên là nhằm gây ra tâm lý hoang mang, bất ổn trọng xã hội, làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Việc các đối tượng xuyên tạc thông tin như trên là hành động vô lương tâm, coi thường pháp luật, người dân cần cảnh giác, tỉnh táo nhận diện phòng tránh. Chúng ta cần thận trọng với loại này.

Reply
avatar
23:58, 28/03/2020 delete

lợi dụng vấn đề liên quan đến đóng cửa biên giới với Trung Quốc để xuyên tạc vấn đề chủ quyền của Việt Nam, xuyên tạc tình hình thực tiễn dịch bệnh và xuyên tạc chức năng, vai trò của các cơ quan nhà nước là những hành động bất lương, lợi dụng tình hình dịch bệnh để thực hiện mục tiêu thù địch là hành đồng rất hèn hạ và đáng kên án. vì vậy khi tiếp cận với các luồng thông tin mọi người nên cẩn trọng. Vì vậy khi tiếp cận với các luồng thông tin mọi người nên cẩn trọng,xém xét kĩ lưỡng.

Reply
avatar
07:49, 05/08/2020 delete

Đầy rẫy trên trang mạng xã hội của các cá nhân, tổ chức chống đối như Việt Tân, Chân trời mới media, Hội Anh em dân chủ, Điếu Cày… đang lan truyền nhiều bài viết có nội dung sai lệch về tình hình dịch nCoV cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh Nhà nước ta. Nghĩ mà ló chán!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon