NGẮT DỊCH SỚM, ĐƯA CUỘC SỐNG TRỞ LẠI BÌNH THƯỜNG

16:56

Đây là vấn đề được các thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Ban Chỉ đạo) đặt ra và thảo luận trong cuộc họp sáng 19/2.

Tại cuộc họp, các thành viên của Ban Chỉ đạo đã đánh giá tình hình dịch bệnh, cứu chữa, vừa qua chúng ta đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Đến thời điểm hiện tại, 14 người mắc Covid-19 ở Việt Nam đã được chữa khỏi. 
Còn lại trường hợp bệnh nhân Việt kiều Mỹ 73 tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã 5 lần cho kết quả âm tính với Covid-19 và dự kiến được xuất viện vào ngày 21/2.
Trường hợp bé 3 tháng tuổi mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) đã ổn định sức khỏe, âm tính lần 1 với Covid-19. Với tình trạng tiến triển tốt, sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và tiếp tục có kết quả âm tính với Covid-19, dự kiến bé có thể sớm được xuất viện. Đặc biệt, không chỉ ở tuyến trung ương, tuyến tỉnh mà tuyến huyện cũng chữa khỏi bệnh cho những người bị nhiễm Covid-19.
Ngoài ra, hiện còn 34 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đang được cách ly theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng; 1.538 người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19 và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khoẻ.
Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh ở nước ngoài còn phức tạp. Đến 11h30 ngày 19/2, Thế giới ghi nhận 75.202 ca nhiễm Covid-19, số người tử vong là 2.010, đã xuất viện 14.532 người. Riêng Trung Quốc có 74.186 ca nhiễm Covid-19, 2.004 người tử vong, 5.248 trường hợp nguy kịch, 14.376 người được chữa khỏi.
Do đó, các thành viên Ban Chỉ đạo thống nhất công tác phòng, chống dịch bệnh ở trong nước không được chủ quan. Chúng ta cần kiên trì và tiếp tục thực hiện tốt công tác rà soát, cách ly y tế.
Bên cạnh đó, ngành y tế, các nhà khoa học tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, kết hợp với kinh nghiệm thế giới để hoàn thiện phác đồ điều trị, các điều kiện, giải pháp dự phòng hiệu quả nhất. Bảo đảm những ngày tới nếu phát hiện ra người nhiễm Covid-19 lập tức cách ly, dự phòng cộng đồng và chữa khỏi…
Ban Chỉ đạo cũng bàn bạc các giải pháp, điều kiện tiến hành các bước chuẩn bị theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là làm kiên quyết để ngắt dịch sớm, đưa cuộc sống cũng như các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trở lại bình thường.
Với tinh thần chống dịch nhưng không lơ là các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã bàn thảo và thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác tiếp nhận lao động nước ngoài quay trở lại Việt Nam làm việc; công tác kiểm soát đường biên giới, kiểm soát xuất nhập cảnh; tiếp tục thực hiện tổ chức sàng lọc, theo dõi giám sát sức khoẻ, cách ly y tế…
Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo cũng tiếp tục theo dõi sát sao, hoàn thiện các thủ tục công nhận một số địa phương đủ điều kiện công bố hết dịch; theo dõi chặt chẽ, điều trị dứt điểm một số bệnh nhân mắc Covid-19; triển khai công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh…
Nguồn: baochinhphu.vn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
18:30, 19/02/2020 delete

VIệt Nam đã thực hiện công tác phòng dịch và chống dịch rất tốt mà công đầu là của nhà nước, đảng với những chủ trương đúng đắn, phù hợp, chính xác. Người dân phần nào có thể yên tâm về tình trạng bệnh dịch, mong rằng cuộc sống sớm trở lại bình thường

Reply
avatar
18:32, 19/02/2020 delete

TUy nhiên bà con nhân dân cũng cần đề phòng cao độ với những dấu hiệu của dịch, tránh trường hợp để những trường hợp bị dính virut gây cho người khác. theo thông tin gần dây có trường hợp ủ bệnh tới 34 ngày cơ!!!

Reply
avatar
18:33, 19/02/2020 delete

Có thể Việt Nam kiểm soát dịch bệnh rất tốt, các bệnh nhân đều lần lượt được chữa khỏi, con số thương vong là không có. Dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi, trả lại cuộc sống bình thường cho mọi người, các em học sinh sinh viên có thể tiếp tục đến trường học tập. Tuy nhiên mọi người cũng không được chủ quan mà vẫn nên tự phòng bệnh cho bản thân mình

Reply
avatar
18:43, 19/02/2020 delete

các thành viên của Ban Chỉ đạo đã đánh giá tình hình dịch bệnh, cứu chữa, vừa qua chúng ta đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Đến thời điểm hiện tại, 14 người mắc Covid-19 ở Việt Nam đã được chữa khỏi. Đây là một trong những nỗ lực lớn, sự thành công của Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh

Reply
avatar
09:36, 20/02/2020 delete

Như vậy, 16/16 ca bệnh nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đã được điều trị khỏi bệnh. Từ ngày 13/2, nước ta chưa ghi nhận thêm trường hợp mới. Khổ thân nhất là mấy anh cuội, nào là Việt Nam sẽ trở thành Vũ Hán thứ 2, nào là trời diệt Cơm sườn... Xin lỗi nhé, đừng dại dột đụng đến đất nước này! Đừng nghe cộng sản nói, hãy xem cộng sản làm nhé hihi!

Reply
avatar
09:49, 20/02/2020 delete

Bọn ba que sẽ nói là thực tế Việt Nam chả có ca nào bị dịch cả. Chúng nó giả vờ có dịch để kiếm tiền với cả không có thì chả phải chữa mà vẫn nói là chữa được. Abc abc các kiểu. Hahaa đúng là công tác phòng chống bệnh dịch của chúng ta đang được tiến hành một cách hết sức hiệu quả khiến lũ ba que xỏ lá phải bất ngờ và dựng nên những câu chuyện hài dở khóc dở cười quý zị ạ.

Reply
avatar
10:00, 20/02/2020 delete

Như vậy, 16/16 ca bệnh nhiễm Covid-19 ở nước ta đều đã khỏi bệnh, âm tính trở lại. Từ 13/2, Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh mới. Dù biết không được chủ quan trước bệnh dịch, nhưng đúng là tin mừng đối với nước ta...Với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", VN đã và đang có thể trở thành quốc gia đầu tiên xóa sổ corona nếu công tác phòng chống dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt nhất hiện nay.

Reply
avatar
10:02, 20/02/2020 delete

Việt nam ! Việt nam hai tiếng thân thương. Giờ mỗi ai trên toàn thế giới cũng phải có cách nghĩ tích cực Và tìm hiểu phong cách sống của người Việt nam. Vì Việt nam trải qua bao đời bị thực dân độ hộ nỗi áp bức đánh đập tàn nhẫn của những tên cướp nước. Giờ dịch đến. Chúng ta có sự chỉ đạo thường xuyên phòng chống để đem sự an toàn cho toàn dân. Vậy dịch nguy cơ đâu có bằng mất nước. Việt nam nhân hậu chúng tôi yêu nhân loại yêu cuộc sống.

Reply
avatar
13:50, 20/02/2020 delete

Có thể Việt Nam kiểm soát dịch bệnh rất tốt, các bệnh nhân đều lần lượt được chữa khỏi, con số thương vong là không có. Dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi, trả lại cuộc sống bình thường cho mọi người, các em học sinh sinh viên có thể tiếp tục đến trường học tập. Tuy nhiên mọi người cũng không được chủ quan mà vẫn nên tự phòng bệnh cho bản thân mình.

Reply
avatar
13:53, 20/02/2020 delete

Thời gian qua đại dịch corona đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống củ người dân, gây ra nhiều bất ổn về kinh tế, cũng như trật tự xã hội, an ninh trên không gian mạng. Vì vậy, việc nhanh chóng ngắt dịch là cần thiết để mọi người có thể sinh hoạt, học tập và làm việc bình thường như trước đây!

Reply
avatar
14:01, 20/02/2020 delete

Việt Nam có thể tự tin khẳng định mình đã khống chế được đại dịch corona. Bé gái 3 tháng tuổi nhiễm bệnh hôm nay cũng đã xuất viện trong sự vui mừng của tất cả y bác sĩ cũng như cộng đồng rồi. Những tín hiệu tích cực đáng ghi nhận này cho thấy việc kiểm soát dịch rất tốt của nước ta dưới sự chỉ đạo của Chính phủ.

Reply
avatar
14:05, 20/02/2020 delete

Trong khi những nước lớn còn đang loay hoay với sự bùng phát của dịch thì Việt Nam đã kiểm soát nhanh gọn con virus này. Đến ông lớn Hoa Kỳ của các rận chủ hôm trước còn thả nhầm một người dương tính với corona, mà từ ngày 13/2 Việt nam không tiếp nhận thêm một ca dương tính nào nữa rồi. Mỉa mai chưa hả các con giời?

Reply
avatar
14:09, 20/02/2020 delete

Cũng mong là Việt Nam triệt để ngắt dịch sớm nhất có thể để cuộc sống của người dân trở lại như ban đầu, không phải nơm nớp sống với cái khẩu trang nữa. Mặc dù tình hình thế giới vẫn khá căng thẳng, nhưng những con số về người nhiễm bệnh cũng như tử vong đã bắt đầu thuyên giảm đáng kể, chúng ta có hy vọng kết thúc đại dịch này rồi.

Reply
avatar
17:59, 20/02/2020 delete

Dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi, trả lại cuộc sống bình thường cho mọi người, các em học sinh sinh viên có thể tiếp tục đến trường học tập. Chứ cuộc của chúng ta bị đảo lộn quá nhiều rồi.

Reply
avatar
18:00, 20/02/2020 delete

Y học Việt Nam thật là tuyệt vời. Bé gái 3 tháng tuổi nhiễm bệnh hôm nay cũng đã xuất viện trong sự vui mừng của tất cả y bác sĩ cũng như cộng đồng rồi. Những tín hiệu tích cực đáng ghi nhận này cho thấy việc kiểm soát dịch rất tốt của nước ta dưới sự chỉ đạo của Chính phủ.

Reply
avatar
18:02, 20/02/2020 delete

Ban Chỉ đạo cũng bàn bạc các giải pháp, điều kiện tiến hành các bước chuẩn bị theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là làm kiên quyết để ngắt dịch sớm, đưa cuộc sống cũng như các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trở lại bình thường.

Reply
avatar
18:38, 20/02/2020 delete

Bệnh dịch đã gây đảo lộn cuộc sống của người dân trong thời gian vừa qua, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, hiện nay với sự cố gắng nỗ lực của toàn dân ta thì chúng ta đã chiến thắng bước đầu trong phòng chống dịch bệnh. Mong rằng tới đây dịch bệnh sẽ kết thúc để cuộc sống trở lại với thường nhật, người dân yên tâm sinh sống.

Reply
avatar
19:55, 09/03/2020 delete

Có thể nói hiện tại Việt Nam đang kiểm soát dịch rất tốt, nhưng không vì thế mà người dân chủ quan, "phòng bệnh hơn chữa bệnh", mỗi người dân cần làm tốt công tác của mình trong công cuộc phòng dịch, cần chủ động cách ly, chủ động khai báo nếu có người tiếp xúc với bệnh nhân mắc bệnh; cùng chung tay đẩy lùi đại dịch!

Reply
avatar
07:50, 05/08/2020 delete

Theo thống nhất chung các thành viên Ban Chỉ đạo thống nhất công tác phòng, chống dịch bệnh ở trong nước không được chủ quan. Chúng ta cần kiên trì và tiếp tục thực hiện tốt công tác rà soát, cách ly y tế. Có như vậy dịch mới qua được!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon