NỰC CƯỜI GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN CHO TRẦN THỊ NGA


Hoa sữa
Khi cả thế giới đang oằn mình chống chọi với đại dịch virut Corona gây bệnh viêm phổi cấp thì một đại dịch không kém phần nguy hiểm vẫn xảy ra hàng năm là nạn trao giải thưởng về nhân quyền đến từ đất nước bên kia địa cầu.
Trước đây có rất nhiều giải thưởng nhân quyền hão huyền được trao cho chính những kẻ lợi dụng quyền con người để phá hoại nền văn minh, sự ổn định, phát triển của loài người, của quốc gia mà họ đang sinh sống. Mới đây, thêm một giải thưởng nhân quyền vô giá trị lại được trao cho một kẻ cặn bã của xã hội nữa, đó là giải thưởng nhân quyền có tên gọi Engel-du Tertre trao cho Trần Thị Nga - một kẻ vừa được ra tù ngày 10/01/2020 sau khi chấp hành án phạt tù về tội Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam và sau đó Nga đã chạy tị nạn sang Mỹ.  
Theo thông tin được đồng bọn của Trần Thị Nga phát tán thì “Ngày 30/01, ACAT-France, một thành viên của Liên minh Quốc tế chống lại án tử hình và là một đối tác thân thiết của Liên minh Chống Tra tấn - Việt Nam (VN-CAT), sẽ trao giải thưởng nhân quyền Engel-du Tertre cho nhà hoạt động Trần Thị Nga”.

Trần Thị Nga có lẽ là cái tên quá quen thuộc đối với nhiều người bởi đây là một “dân oan thực thụ”. Nay tác giả xin được nhắc lại đôi điều về nữ zận chủ nổi tiếng này:
Trần Thị Nga sinh năm 1977 tại thôn Đồng Phú, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân; tạm trú tại số nhà 254, đường Trần Thị Phúc, Tổ 10, phường Hai Bà Trưng, TP. Phủ Lý, Hà Nam. Công việc của thị có thể gói gọn trong ba chữ “chuyên ăn vạ” để chống chính quyền. Ngoài khả năng phản động bẩm sinh của mình ra thị còn là mẫu phụ nữ “lăng loàn” lí tưởng với những mối quan hệ bất chính và sinh ra những đứa con không cha.
Năm 2003, Trần Thị Nga đi lao động xuất khẩu ở Đài Loan và năm 2005 bị tai nạn giao thông, và được Linh mục Nguyễn Văn Hùng ở Đài loan cưu mang giúp đỡ và nhồi nhét tư tưởng “vong nô phản nước” vào trong đầu. Trước khi về nước hoạt động chống phá chính quyền, Nga đã gia nhập đạo Thiên chúa và được chính Linh Mục Hùng thụ phong tên thánh tại Đài Loan. Và cũng từ đó “thánh Nữ” này cũng chính thức dấn thân vào danh sách những tên zận chủ chống lại đất nước và dân tộc.
Để hoạt động, Nga thường sử dụng tài khoản cá nhân trên Facebook với tên “Thuy Nga” và một Blog có tên “Mephu.blogspot.com” để đăng tải các nội dung chửi bới, xuyên tạc, vu cáo chính quyền, bôi nhọ lãnh đạo đảng và nhà nước. Thị là người có quan hệ khá phức tạp với đủ mọi thành phần “cặn bã” xã hội, nhưng thị có quan hệ khá chặt chẽ với số cực đoan trong “Hội anh em dân chủ” ở Hà Nội và tham gia cùng lúc khá nhiều hội nhóm của làng Zân chủ cuội như: “Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam”; “Hội bầu bí tương thân” (Nguyễn Tường Thụy khởi xướng).
Nhìn vào bảng thành tích chống lại đất nước của Thị Nga thì ai cũng phải “phục sát đất” là một kẻ đầu xỏ, chuyên xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, vu cáo chính quyền, làm tay sai chống phá hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam cho bọn ngoại bang và bè lũ vong quốc. Nga thường xuyên viết bài vu cáo chính quyền, xuyên tạc lịch sự, tình hình kinh tế, chính trị xã hội Việt Nam; trả lời phỏng vấn theo đơn “đặt hàng” của rận chủ trên các công cụ truyền thông “rẻ tiền” như RFI, RFA, VOA…với nội dung xuyên tạc sự thật; Nga với cái tính lăng loàn ghê gớm, thường xuyên có mặt tại các buổi gây rối an ninh trật tự do lũ rận kích động và là hạt nhân cốt cán trong việc hô hào chống phá hòa bình, ổn định của Việt Nam…
Ngày 22/12, tại trụ sở Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Nam, Tòa án Nhân dân cấp cao đã mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự theo trình tự phúc thẩm đối với bị cáo Trần Thị Nga về tội ‘‘Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam’’ quy định tại khoản 1 Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999.
Tại phiên xét xử phúc thẩm, Hội đồng xét xử phúc thẩm quyết định không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Trần Thị Nga và giữ nguyên bản án sơ thẩm là 9 năm tù và 5 năm quản chế tại địa phương kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù.
Ai cũng hiểu giải thưởng nhân quyền Engel-du Tertre chỉ dành cho những kẻ điên cuồng chống phá các nước đi theo chủ nghĩa xã hội, trong đó có Việt Nam. Đây là chiêu bài mà các thế lực thù địch sử dụng để vừa tài trợ cho các hoạt động chống phá của các nhà zân chủ, vừa để kích thích tư tưởng phá hoại cực đoan cho những đối tượng khác. Vì vậy, giải thưởng này không dựa trên bất cứ tiêu chí nào để đề cử, đơn giản nó chỉ như trò hề mà các đối tượng nghĩ ra để tự tâng bốc nhau, đánh bóng tên tuổi cho đồng bọn; do đó cộng đồng quốc tế không thừa nhận giá trị của những giải thưởng vô danh như này.
Dù sao thì đây cũng là sự quan tâm cuối cùng mà các thế lực thù địch nước ngoài dành cho Trần Thị Nga sau quãng thời gian dài phá hoại Việt Nam và ngồi tù vì hành vi đó. Nhưng sau khi Nga sang nước ngoài tị nạn thì sớm muộn cũng sẽ bị ruồng bỏ như bao đối tượng zận chủ rởm trước đây mà thôi./.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

32 nhận xét

Viết nhận xét
17:38, 04/02/2020 XÓA

Việc mà các giải thưởng nhân quyền hão huyền được trao cho chính những kẻ lợi dụng quyền con người để phá hoại nền văn minh, sự ổn định, phát triển của loài người, của quốc gia là thứ mà các nước đế quốc tư bản khích lệ, ủng hộ những kẻ cặn bã ở VIệt Nam có thêm niềm tin, động lực để chống phá Nhà nước ta. Bọn tây thì thiếu gì tiền, còn lũ dân chủ cặn bã ở Việt Nam lại rất thích tiền. Hợp tác thì rất hợp lí

TRẢ LỜI
avatar
17:43, 04/02/2020 XÓA

Qua các tội trạng, những hành vi của bà Trang này gây ra thì cho thấy đây là một nhân vật hoạt động dân chủ phản động rất năng nổ đến mức mà Mỹ nó phải trao giải thì không phải chuyện vừa đâu. Ra vào tù nhiều lần nhưng vẫn không cải tà quy chính thì cái đầu của bà này đã bị tẩy não, nhồi nét quá nhiều thứ phản động. Nếu như cho cơ hội mà không biết hối cải thì nên cho bà ta tù mọt gông

TRẢ LỜI
avatar
Tran Mai
AUTHOR
19:21, 04/02/2020 XÓA

Một kẻ như Trần Thị Nga mà cũng được giải nhân quyền thì đúng là nực cười. Nhìn vào bảng thành tích chống lại đất nước của Thị Nga thì ai cũng phải “phục sát đất” là một kẻ đầu xỏ, chuyên xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, vu cáo chính quyền, làm tay sai chống phá hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam cho bọn ngoại bang và bè lũ vong quốc.

TRẢ LỜI
avatar
19:29, 04/02/2020 XÓA

giải thưởng này không dựa trên bất cứ tiêu chí nào để đề cử, đơn giản nó chỉ như trò hề mà các đối tượng nghĩ ra để tự tâng bốc nhau, đánh bóng tên tuổi cho đồng bọn; do đó cộng đồng quốc tế không thừa nhận giá trị của những giải thưởng vô danh như này. Chính vì thế việc trao giải thưởng nhân quyền cho Trần Thị Nga chỉ là sự bịp bợm, làm màu qua mắt những người ít hiểu biết.

TRẢ LỜI
avatar
19:33, 04/02/2020 XÓA

Nhìn vào bảng thành tích chống lại đất nước của Thị Nga thì ai cũng phải “phục sát đất” là một kẻ đầu xỏ, chuyên xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, vu cáo chính quyền, làm tay sai chống phá hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam cho bọn ngoại bang và bè lũ vong quốc.Gieo nhân nào thì gặt quả nấy thôi, quả báo thường đến bất ngờ lắm nhé!

TRẢ LỜI
avatar
20:13, 04/02/2020 XÓA

Việc Nga đã chạy tị nạn sang Mỹ là 1 niềm vui không nhỏ của đất nc, chúng ta không phải quản lý, không phải lo nghĩ về 1 cục nợ này, để cho chúng tự tung hô nhau cũng chẳng mất gì. những kẻ cặn bã đã không còn, đúng là hp.

TRẢ LỜI
avatar
21:26, 04/02/2020 XÓA

Một kẻ như Trần Thị Nga phản bội cũng như phá hoại đát nước mình nhưng lại đc các thế lực bên ngoài tung hô và trao giải thưởng như 1 người hùng, cho thấy bản chất của những kẻ chuyên đi ăn cướp phá hoại bao năm vẫn vậy, không có gì là mới mẻ.

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
08:24, 05/02/2020 XÓA

Với hàng loạt những "thành tích" chống chế độ của Trần Thị Nga thì công nhận ả cũng xứng đáng được trao cho cái giải thưởng nhân quyền rởm này, cái giải thưởng dành cho những kẻ điên cuồng chống phá chế độ. Dù sao thì sau khi Nga sang nước ngoài tị nạn thì sớm muộn cũng sẽ bị ruồng bỏ như bao đối tượng zận chủ rởm trước đây mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
08:38, 05/02/2020 XÓA

Đây đúng là một giải thưởng nực cười! Trần Thị Nga chẳng có đóng góp gì cho xã hội, cho đất nước, chứ nói gì đến hoạt động vì nhân quyền? Cộng đồng quốc tế chẳng ai công nhận mấy cái giải thưởng ba que này, chỉ có đám rận chủ tự tung hê nhau bằng những giải thưởng và danh hiệu hão mà chúng tự nghĩ ra thôi.

TRẢ LỜI
avatar
08:47, 05/02/2020 XÓA

Giải thưởng Engel-du Tertre chỉ dành cho những kẻ điên cuồng chống phá các nước đi theo chủ nghĩa xã hội, trong đó có Việt Nam của các thế lực thù địch ở các nước tư bản, hòng kích thích tư tưởng phá hoại cực đoan cho những đối tượng chống đối trong nước, những nhà rận chủ, để chúng tiếp tục có "động lực" phá hoại chế độ nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
08:53, 05/02/2020 XÓA

Có thể nói đây là sự tử tế cuối cùng mà các thế lực tư bản dành cho Trần Thị Nga. Một khi ả đã sang tị nạn bên đó thì cũng là lúc ả hết giá trị lợi dụng, bởi một rận chủ khi đã ra nước ngoài sống thì chẳng thể tiếp tục gây rối trật tự an toàn xã hội tại Việt Nam nữa, và khi đó thì ả sẽ mất sự ưu ái của các quan thầy thôi.

TRẢ LỜI
avatar
08:59, 05/02/2020 XÓA

Một kẻ như Trần Thị Nga mà cũng được giải nhân quyền thì đúng là nực cười. Nhìn vào bảng thành tích chống lại đất nước của Thị Nga thì ai cũng phải “phục sát đất” là một kẻ đầu xỏ, chuyên xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, vu cáo chính quyền, làm tay sai chống phá hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam cho bọn ngoại bang và bè lũ vong quốc.

TRẢ LỜI
avatar
15:49, 05/02/2020 XÓA

Thật là đáng cười vào mặt. Một tên tội phạm lại còn được trao giải thưởng, giải thường gì đây. Chẳng có lẽ lại trao thưởng vì đi ngược lại số đông, phản bác chính quyền, làm bất lợi cho nhân dân. Đúng là trò hề

TRẢ LỜI
avatar
18:07, 05/02/2020 XÓA

giải thưởng này không dựa trên bất cứ tiêu chí nào để đề cử, đơn giản nó chỉ như trò hề mà các đối tượng nghĩ ra để tự tâng bốc nhau, đánh bóng tên tuổi cho đồng bọn; do đó cộng đồng quốc tế không thừa nhận giá trị của những giải thưởng vô danh như này. Dù sao thì đây cũng là sự quan tâm cuối cùng mà các thế lực thù địch nước ngoài dành cho Trần Thị Nga sau quãng thời gian dài phá hoại Việt Nam và ngồi tù vì hành vi đó

TRẢ LỜI
avatar
18:16, 05/02/2020 XÓA

giải thưởng nhân quyền Engel-du Tertre chỉ dành cho những kẻ điên cuồng chống phá các nước đi theo chủ nghĩa xã hội, trong đó có Việt Nam. Đây là chiêu bài mà các thế lực thù địch sử dụng để vừa tài trợ cho các hoạt động chống phá của các nhà zân chủ, vừa để kích thích tư tưởng phá hoại cực đoan cho những đối tượng khác. suy cho cùng những giải thưởng như này chẳng hề có giá trị gì cả

TRẢ LỜI
avatar
Nam Long
AUTHOR
19:19, 05/02/2020 XÓA

Giải thưởng gì lại đi trao cho kẻ vào tù ra tội. Có thể thấy rằng giải thưởng này chỉ là cái cớ để cho các tổ chức chống đối hậu thuẫn, tài trợ cũng như kích động cho các hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng và Nhà nước của các đối tượng. Đã từng lâm vào cảnh tù tội mong rằng Trần Thị Nga có thể giữ mình không nghe theo lời kích động để không phải lâm vào cảnh tù tội lần nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Từ Vũ
AUTHOR
19:51, 05/02/2020 XÓA

Lại là các chiêu trò kích động, hậu thuẫn của các tổ chức nước ngoài đối với các đối tượng chống đối Đảng và Nhà nước. Có thể thấy rằng đây là cái giải thưởng tự biên tự diễn của Engel-du Tertre, dùng để trao cho các đối tượng nhằm động viên, khích lệ hoạt động chống đối ngày càng điên cuồng của các đối tượng. Thiết nghĩ cơ quan chức năng nên kiểm soát chặt chẽ các giải thưởng này, không thể để các đối tượng lợi dụng việc trao thưởng để hoạt động cho âm mưu chính trị của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
lê lê
AUTHOR
19:58, 05/02/2020 XÓA

Đúng là trò hề, quá nực cười với giải thưởng này, đó thực chất cũng chỉ là chiêu bài mà các thế lực thù địch sử dụng để vừa tài trợ cho các hoạt động chống phá của các nhà zân chủ, vừa để kích thích tư tưởng phá hoại cực đoan cho những đối tượng khác.

TRẢ LỜI
avatar
20:11, 05/02/2020 XÓA

Một kẻ như Trần Thị Nga mà cũng có thể nhận được giải nhân quyền thì đúng là trò hề. Không biết giải thưởng này dựa trên tiêu chí gì để trao giải nhưng một kẻ tù tội, vi phạm pháp luật như Trần Thị Nga mà cũng có giải thì thiết nghĩ tổ chức này nên chuẩn bị nhiều giải thưởng không lại thiếu cho hàng ngàn tù nhân trên thế giới.

TRẢ LỜI
avatar
20:16, 05/02/2020 XÓA

Đây là sự quan tâm cuối cùng mà các thế lực thù địch nước ngoài dành cho Trần Thị Nga sau quãng thời gian dài phá hoại Việt Nam và ngồi tù vì hành vi đó. Chứ ả thực ra cũng hét giá trị lợi dụng rồi, nếu cắn Vn từ bên ngoài thì không còn hiệu quả vì nếu hiệu quả thì chúng đã không phải sử dụng ng trong nc ta.

TRẢ LỜI
avatar
20:17, 05/02/2020 XÓA

Đây là chiêu bài mà các thế lực thù địch sử dụng để vừa tài trợ cho các hoạt động chống phá Vn nhằm tạo căng thẳng cũng như làm cho bất ổn để thực hiện chính sách DBHB, sau đó lại đem quân đi đòi dân chủ cho nhân dân thế giới, bài học trên Tg này nhiều chúng ta cũng không còn lạ j.

TRẢ LỜI
avatar
20:21, 05/02/2020 XÓA

Hóa ra là chiêu hà hơi tiếp sức cho các hoạt động chống đối phá hoại của các cá nhân trong nước. Trần Thị Nga một kẻ tù tội lại đi nhận giải thưởng nhân quyền nhưng có lẽ không riêng gì Trần Thị Nga biết rằng nếu nhận và hoạt động theo sự chỉ đạo, hướng dẫn, hậu thuẫn của các tổ chức hải ngoại để chống phá đất nước thì cánh cổng tù trại lúc nào cũng có thể đến.

TRẢ LỜI
avatar
20:50, 05/02/2020 XÓA

Không biết sau thời gian ngồi tù Trần Thị Nga có nhận thức được các hành vi sai trái, vi phạm pháp luật của mình hay không hay lại ngựa quen đường cũ, thấy cái giải thưởng tự tạo của các tổ chức hải ngoại lại mất lý trí để theo chúng, để theo con đường vết xe đổ trước kia. Giải thưởng này thực chất chỉ là hành vi mua chuộc, lôi kéo nên hãy cân nhắc trước giải thưởng, đừng để vì cái giải thưởng vớ vẩn mà đối lại cả cuộc đời trong tù tội.

TRẢ LỜI
avatar
14:49, 06/02/2020 XÓA

Đây chẳng qua là một trò lừa bịp của những thế lực phản động làm mờ mắt nhân dân mà thôi. Những người đang làm việc cho chúng nhìn vào những giải thưởng 'hào nhoáng' này sẽ bị đánh lừa, lún sâu hơn nữa để làm tay sai cho chúng mà đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, của tổ quốc mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
18:26, 06/02/2020 XÓA

Mấy cái giải thưởng mang tính chất xoa dái nhau thôi mà, có nên quan tâm tới các giải thưởng này hay không? khi những giải thưởng này được trao cho những thành phần cá biệt trong xã hội chứ, chúng ta nên ngừng quan tâm tới giải thưởng này!

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
18:28, 06/02/2020 XÓA

chúng ta cũng thừa hiểu rằng bản chất của các tổ chức này cũng không mấy tốt đẹp cả, chúng đều là các tổ chức chống việt nam quyết liệt, lợi dụng việc nhân quyền này nọ, dân chủ nửa mùa để dạy đời người khác, chúng đang tự bôi tro trát trấu vào mặt mình mà

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
18:29, 06/02/2020 XÓA

Liệu rằng Nga có được trao mấy cái giải vớ vẩn bởi các tổ chức vớ vẩn này không nều không có các hoạt động chống phá việt nam quyết liệt như vậy chứ, không tự hào gì khi mang tiếng chống lại chính quốc gia mình đâu

TRẢ LỜI
avatar
20:10, 06/02/2020 XÓA

Đây là chiêu bài mà các thế lực thù địch sử dụng để vừa tài trợ cho các hoạt động chống phá của các nhà zân chủ, vừa để kích thích tư tưởng phá hoại cực đoan cho những đối tượng khác. nên chẳng có j mà phải tự hào cả, 1 lũ phản bội đất nc thì có j cần để ý

TRẢ LỜI
avatar
20:12, 06/02/2020 XÓA

Trần Thị Ngavới bản án là 9 năm tù và 5 năm quản chế tại địa phương kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù.thì không biết nc dân chủ kiểu j lại đi tung hô cho 1 kể tù tội đúng là nực cười.

TRẢ LỜI
avatar
23:35, 24/02/2020 XÓA

Không chỉ có Trần Thị Nga mà những giải thưởng kiểu này đã và đang được trao cho rất nhiều đối tượng. Đây cũng một trong những chiêu trò lôi kéo người vào hoạt động của bọn phản động, đánh vào tâm lí thích sự tán thưởng của mọi người để đánh lừa người dân

TRẢ LỜI
avatar
09:48, 28/02/2020 XÓA

Chẳng qua đây cũng sự quan tâm cuối cùng mà các thế lực thù địch nước ngoài dành cho Trần Thị Nga sau quãng thời gian dài phá hoại Việt Nam và ngồi tù vì hành vi đó, như một cái xoa dịu để chị ta "yên tâm". Nhưng sau khi Nga sang nước ngoài tị nạn thì sớm muộn cũng sẽ bị ruồng bỏ như bao đối tượng zận chủ rởm trước đây mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
20:10, 09/03/2020 XÓA

Ai cũng hiểu giải thưởng nhân quyền Engel-du Tertre chỉ dành cho những kẻ điên cuồng chống phá các nước đi theo chủ nghĩa xã hội, trong đó có Việt Nam. Đây là chiêu bài mà các thế lực thù địch sử dụng để vừa tài trợ cho các hoạt động chống phá của các nhà dân chủ, vừa để kích thích tư tưởng phá hoại cực đoan cho những đối tượng khác. Chính vì thế chúng ta không thể mù quáng tin tưởng vào những chiêu trò của các thế lực thù địch, cần luôn luôn tỉnh táo, đề cao cảnh giác với mọi luận điệu của chúng!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon