“PHONG VÂN” TOANG THẬT RỒI ÔNG GIÁO Ạ!


Huyền Pha
Ngày 31/1, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Đình Vân (29 tuổi, người địa phương) số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi tung tin sai sự thật.
“PHONG VÂN” TOANG THẬT RỒI ÔNG GIÁO Ạ!Ngày 29/1 Vân sử dụng tài khoản Facebook Nguyễn Đình Phong đăng tải nội dung "Hoang mang quá đóng cửa khẩu rồi có người chết trong chỗ đóng dấu". Bài viết thu hút được hơn 400 bình luận và nhiều lượt chia sẻ.
Ông Lê Quang Sở, Trưởng ban quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, khẳng định thông tin xuất hiện trên mạng xã hội hoàn toàn bịa đặt làm gây hoang mang cho người dân làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh - kinh tế khu vực biên giới.
Làm việc với cơ quan chức năng, Vân khai nhận hành vi sai trái của mình và gỡ bỏ các nội dung đã đăng tải trên trang cá nhân.
Cơ quan chức năng thành phố Móng Cái đã ra quyết định xử phạt Nguyễn Đình Vân 7,5 triệu đồng do vi phạm điểm g, khoản 3, điều 66 nghị định 174 của Chính phủ.
Trong một diễn biến mới nhất, ngày 1/2, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Công an TP Thanh Hóa vào chiều 31/1 đã triệu tập Hà Thị Việt Trinh (SN 1995, ngụ phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa) đến cơ quan công an để làm rõ việc người phụ nữ này đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh virus corona trên trang Facebook cá nhân.
Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an TP Thanh Hóa và Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp xác minh, làm rõ thông tin đăng tải sai sự thật về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra trên tài khoản Facebook cá nhân của Hà Thị Việt Trinh.

Theo đó, trong ngày 31/1, Việt Trinh đã đăng tải lên Facebook cá nhân của mình nội dung: "Đêm nay nhà nước mình phun thuốc ngừa dịch cúm corona trên bầu trời toàn quốc nên mọi người hãy chia sẻ cho nhau. Không nên ra đường trong cung giờ từ 4-7 giờ 30 phút sáng mai 1-2, nếu có việc phải ra đường thì nên đeo khẩu trang".
Những hành vi lợi dụng dịch vi rút corona để kinh doanh như tăng giá khẩu trang cần phải lên án và có biện pháp xử lý quyết liệt. Các hành vi mà đưa tin thất thiết gây náo loạn xã hội cũng cần phải bị lên án và xử lý.
Cả xã hội cần chung tay khống chế dịch, tuyên truyền cho mỗi người dân cách phòng chống việc lây lan dịch corona./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

23 nhận xét

Viết nhận xét
19:41, 02/02/2020 XÓA

Người Việt mình đôi khi không chết vì bệnh mà lại chết vì tin giả, bởi có những kẻ như Nguyễn ĐÌnh Vân nên đã tạo tâm lý hoang mang lo sợ cho không ít người dân về bệnh dịch corona. Corona rất nguy hiểm nhưng để đối phó với bệnh này, trước hết người dân phải bình tĩnh nghe theo chỉ dẫn của các chuyên gia y tế, tránh nghe tin đồn thổi linh tinh để rồi lợn lành thành lợn què.

TRẢ LỜI
avatar
19:50, 02/02/2020 XÓA

Thế là "phong Vân" đi thật rồi ông giáo ạ, lúc đầu thì mạnh mồm mạnh miệng lắm nhưng lại không ngờ rằng mấy cái lời xàm ngôn của mình trên mạng xã hội chỉ vì câu lai câu view mà cái giá phải trả đắt như vậy. Đây là lời cảnh tỉnh cho những kẻ thích lợi dụng mạng xã hội để làm xáo trộn dư luận, gây tâm lí hoang mang cho người dân trong thời điểm nhạy cảm về dịch bệnh corona

TRẢ LỜI
avatar
20:06, 02/02/2020 XÓA

Thời gian gần đây, việc sử dụng mạng xã hội để đăng thông tin sai sự thật đang diễn ra tràn lan khiến dư luận quần chúng vô cùng hoang mang, lo lắng. Một số người vẫn cho rằng, đây là nơi tự do ngôn luận, việc đưa thông tin lên mạng xã hội sẽ không bị quản lý, cá nhân sẽ không phải chịu trách nhiệm về những hành vi đó. NHưng cứ nhìn anh "Phong Vân" là biết nhé hihi

TRẢ LỜI
avatar
20:14, 02/02/2020 XÓA

Hãy nên nhớ rằng luật An ninh mạng ra đời và có hiệu lực không phải để làm cảnh đâu nhé, tất cả những người tung tin đồn thất thiệt về dịch bệnh corona hay bất cứ tin đồn nào sai sự thật ảnh hưởng đến mọi người thì đều bị xử lí. "Phong Vân" chỉ là 1 trong số những kẻ thích câu lai và rồi chịu hình phạt trước pháp luật, hãy nhớ đừng để tay nhanh hơn não.

TRẢ LỜI
avatar
20:23, 02/02/2020 XÓA

Những hành vi lợi dụng dịch vi rút corona để kinh doanh như tăng giá khẩu trang cần phải lên án và có biện pháp xử lý quyết liệt. Các hành vi mà đưa tin thất thiết gây náo loạn xã hội cũng cần phải bị lên án và xử lý. Những kẻ như vậy khiến cho dân tình hoang mang không biết đâu mà lần, vui vẻ làm việc thất đức trên nỗi sợ của đồng loại, đúng là lũ bất nhân.

TRẢ LỜI
avatar
17:12, 04/02/2020 XÓA

thật nực cười, số người bị gọi lên "uống trà và đóng góp vào ngân quỹ quốc gia" nhiều hơn là số người mắc nhiễm virus corona ở Việt Nam nữa. "Phong Vân" chỉ là 1 trong số những kẻ thích câu lai và rồi chịu hình phạt trước pháp luật, hãy nhớ đừng để tay nhanh hơn não. Trong lúc này, người dân cũng chỉ nên theo dõi những thông tin chính thống từ VTV, cổng thông tin của Bộ y tế.

TRẢ LỜI
avatar
17:19, 04/02/2020 XÓA

đấy, nói dân trí thấp thì lại tự ái, tự các anh các chị muốn nổi bật, muốn nhiều like, muốn câu view, muốn được người khác chú ý thì giờ các anh chị được chú ý thật rồi đấy nhưng lại nhận được sự mỉa mai của người đời. Trong khi người dân cả nước đang hoang mang trước dịch bệnh thì anh chị lại cào bàn phím bậy bạ, vô công rồi nghề, tung thông tin thất thiệt. Đáng đời!

TRẢ LỜI
avatar
Tran Mai
AUTHOR
17:30, 04/02/2020 XÓA

không hiểu mấy con người này suy nghĩ gì nữa, trong khi mọi người đang lo lắng vì dịch virus thì lại ngồi nhà rung chân rung đùi gõ vài câu vớ va vớ vẩn. Lên phường ngồi cho biết đời. Lại mấy nhà thuốc cùng nhau giơ biển "không bán khẩu trang, miễn hỏi nữa", không biết cái nhân cách, đạo đức chó gặm rồi hay sao mà lại quay lưng lại với chính đồng bào mình.

TRẢ LỜI
avatar
20:26, 04/02/2020 XÓA

Việc Nguyễn ĐÌnh Vân đăng tải trên Fb đã tạo tâm lý hoang mang lo sợ cho không ít người dân về bệnh dịch corona. Làm cho tình hình trở nên phức tạp... đó là biểu hiện của sự tự do 1 cách quá trớn, cần có biện pháp mạnh để răn đe nhiều người.

TRẢ LỜI
avatar
lê lê
AUTHOR
20:03, 05/02/2020 XÓA

Trong khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như thế, đúng là lũ vô lương tâm mà, hành vi lợi dụng dịch vi rút corona để kinh doanh như tăng giá khẩu trang cần phải lên án và có biện pháp xử lý quyết liệt. Các hành vi mà đưa tin thất thiết gây náo loạn xã hội cũng cần phải bị lên án và xử lý, không để gây ra hoang mang trong dư luận.

TRẢ LỜI
avatar
15:26, 06/02/2020 XÓA

Luật an ninh mạng ra đời là để có đủ cơ sở pháp lí để xử lý những kẻ đưa tin bịa đặt làm gây hoang mang cho người dân làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh - kinh tế khu vực biên giới. Trong khi người dân cả nước đang hoang mang trước dịch bệnh thì anh chị lại cào bàn phím bậy bạ, vô công rồi nghề, tung thông tin thất thiệt. Đáng đời!

TRẢ LỜI
avatar
15:47, 06/02/2020 XÓA

những ai đang mang trong mình những suy nghĩ ngây ngô, chưa hiểu hết về đại dịch này hãy chịu khó đọc, chịu khó tìm hiểu điều gì đang diễn ra để định hướng cho hành vi, hành động của mình chứ đừng đê các đối tượng này dắt mũi, định hướng. Còn với những đối tượng đưa tin đó nhất định sẽ bị pháp luật xử lý thích đáng

TRẢ LỜI
avatar
21:57, 07/02/2020 XÓA

Những hành vi lợi dụng dịch vi rút corona để kinh doanh như tăng giá khẩu trang cần phải lên án và có biện pháp xử lý quyết liệt. Các hành vi mà đưa tin thất thiết gây náo loạn xã hội cũng cần phải bị lên án và xử lý.
Cả xã hội cần chung tay khống chế dịch, tuyên truyền cho mỗi người dân cách phòng chống việc lây lan dịch corona.

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
17:22, 08/02/2020 XÓA

chém gió gớm mặt thật, không hiểu sao thanh niên phong vân này lại có những suy nghĩ như vậy cho được , làm người bình thường không muốn làm lại thích làm thần thánh mà truyền bá thông tin cho những người khác mới chịu cơ

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
17:24, 08/02/2020 XÓA

Chừng nào xã hội bớt đi những phong vân như thế này thì xã hội mới yên bình được chứu còn những thể loại như thế này thì xã hội loạn lạc lắm, con người có lẽ không sợ corona bằng loại vi rút mõm mà thanh niên phong vân này đang mang trong người đâu ạ

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
17:26, 08/02/2020 XÓA

Mong rằng những kẻ khác nhìn tấm gương của anh phong vân mà đừng đi vào vết xe đổ để rồi mà ăn khám luôn, ngu thì cũng ngu vừa vừa phải phải thôi, công tác trươc mắt là chống dịch và phòng dịch sao cho thật hiệu quả nhất, đảm bảo gia đình và người thân được an toàn nhất có thể'

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
20:28, 09/02/2020 XÓA

Cái mồm lại làm khổ cái thân rồi, chẳng được gì ngu thì toang thôi, đối với những thành phần như thế này cần xử lý thật nghiêm cho dân chúng hiểu rõ, ai có ý định tung tin đồn thất thiệt thì cũng nên tránh ra dần đi ạ

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
20:30, 09/02/2020 XÓA

Những nguồn tin này nếu không được lực lượng chức năng xử lý thì vô hình chung sẽ gây ra hậu quả ghê gớm, thứ nhất chúng làm mất uy tín của đảng và nhà nước, thứ hai chúng gây ra thiệt hại cho nhân dân về nhiều mặt, gây bất ổn trong dư luận quần chúng

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
22:43, 01/03/2020 XÓA

đấy, nói dân trí thấp thì lại tự ái, tự các anh các chị muốn nổi bật, muốn nhiều like, muốn câu view, muốn được người khác chú ý thì giờ các anh chị được chú ý thật rồi đấy nhưng lại nhận được sự mỉa mai của người đời. Trong khi người dân cả nước đang hoang mang trước dịch bệnh thì anh chị lại cào bàn phím bậy bạ, vô công rồi nghề, tung thông tin thất thiệt. Đáng đời!

TRẢ LỜI
avatar
22:47, 01/03/2020 XÓA

Những ai đang mang trong mình những suy nghĩ ngây ngô, chưa hiểu hết về đại dịch này hãy chịu khó đọc, chịu khó tìm hiểu điều gì đang diễn ra để định hướng cho hành vi, hành động của mình chứ đừng để các đối tượng này dắt mũi, định hướng. Còn với những đối tượng đưa tin đó nhất định sẽ bị pháp luật xử lý thích đáng.

TRẢ LỜI
avatar
22:52, 01/03/2020 XÓA

Trong khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như thế, đúng là lũ vô lương tâm mà, hành vi lợi dụng dịch vi rút corona để kinh doanh như tăng giá khẩu trang cần phải lên án và có biện pháp xử lý quyết liệt. Các hành vi mà đưa tin thất thiết gây náo loạn xã hội cũng cần phải bị lên án và xử lý, không để gây ra hoang mang trong dư luận.

TRẢ LỜI
avatar
22:54, 01/03/2020 XÓA

Những hành vi lợi dụng dịch vi rút corona để kinh doanh như tăng giá khẩu trang cần phải lên án và có biện pháp xử lý quyết liệt. Các hành vi mà đưa tin thất thiết gây náo loạn xã hội cũng cần phải bị lên án và xử lý. Những kẻ như vậy khiến cho dân tình hoang mang không biết đâu mà lần, vui vẻ làm việc thất đức trên nỗi sợ của đồng loại, đúng là lũ bất nhân.

TRẢ LỜI
avatar
22:55, 01/03/2020 XÓA

Không hiểu mấy con người này suy nghĩ gì nữa, trong khi mọi người đang lo lắng vì dịch virus thì lại ngồi nhà rung chân rung đùi gõ vài câu vớ va vớ vẩn. Lên phường ngồi cho biết đời. Lại mấy nhà thuốc cùng nhau giơ biển "không bán khẩu trang, miễn hỏi nữa", không biết cái nhân cách, đạo đức chó gặm rồi hay sao mà lại quay lưng lại với chính đồng bào mình.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon