THÍCH QUẢNG ĐỘ ĐÃ CHẾT!

13:48

Hoa sữa
Thông tin này được đăng trên nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội, trong đó có Blog của tay nhạc sĩ “cấp tiến” Tuấn Khanh với tựa: "Hòa thượng Thích Quảng Độ viên tịch, thọ 92 tuổi".

Tuấn Khanh viết: "Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, Đệ ngũ Tăng Thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (PGVNTN) viên tịch vào lúc 21 giờ 20 phút ngày 22/2/2020 nhằm ngày 29/1 năm Canh Tý, Phật lịch 2563 tại Chùa Từ Hiếu, Phường 1, Quận 8, Sài Gòn. Hưởng thọ 92 tuổi". Phần tiếp theo Tuấn Khanh bốc thơm Thích Quảng Độ như một vị thánh mà người ta vẫn thường thấy khi anh ta tôn vinh những kẻ chủ chăn đội nốt dân chủ, nhân quyền...
Khi nhắc tới cái tên Thích Quảng Độ là nhắc tới một điển hình của hiện tượng cơ hội chính trị và đương nhiên không thể không nhắc đến ông ta như một công cụ mà Mỹ và các thế lực chống phá nhà nước Việt Nam sử dụng cho tới khi... hết giá trị sử dụng.
Quý độc giả đã biết, Thích Quảng Độ một thời được Mỹ và các thế lực thù địch sử dụng dưới chiêu bài tôn giáo để chống phá Việt Nam. Đình đám nhất phải kể đến việc Võ Văn Ái ở Pháp đầu tư tiền bạc cho Thích Quảng Độ lập ra các hội nhóm vệ tinh để chống phá nhà nước, hoặc hai nghị sĩ Quốc hội Mỹ là Chris Smith và Zoe Lofgren đề cử Thích Quảng Độ làm ứng viên giải Nobel Hòa Bình...Nhưng tất cả đều thất bại.
Những hành động chống lưng cho Thích Quảng Độ đã cho thấy Mỹ và phương Tây đã công nhiên bao che, dung túng và hậu thuẫn cho phần tử chống đối Nhà nước Việt Nam và trắng trợn can thiệp công việc nội bộ, vu khống Chính phủ Việt Nam. Nó cũng cho thấy mục tiêu của Mỹ, phương Tây muốn dùng “tiêu chuẩn nhân quyền” của họ nhằm áp đặt, gây sức ép hòng đạt tới những mục tiêu kinh tế, chính trị, ngoại giao, tôn giáo đối với các quốc gia không chịu sự áp đặt từ bên ngoài, trong đó có Việt Nam. 
Vào tháng 10 năm 2018, Thích Quảng Độ đã bị vị trụ trì Thanh Minh Thiền Viện đuổi ra khỏi chùa sau một thời gian sống vật vờ ở vài ngôi chùa nhỏ. Sau đó hắn đã phải tự mua vé lên tàu để về quê nhà tại xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư, Thái Bình. 
Sự kiện này đã được đám lều báo phnả động tường thuật lại như sau để nhằm vớt vát chút danh dự cho Thích Quảng Độ: “Nguyên nhân ra đi này, theo tin tức và nhận xét của chúng tôi, đến từ áp lực của Hòa Thượng Thích Thanh Minh, viện chủ Thanh Minh Thiền Viện, tọa lạc tại số 90 Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận, Sài Gòn, không còn muốn cho Đức Tăng Thống tiếp tục tá túc vì lý do chính trị cũng như kinh tế của Thiền Viện. 
Có lẽ không còn chờ đợi thêm, hôm 15 Tháng Chín vừa qua, Hòa Thượng Thanh Minh ‘mời’ Đức Tăng Thống ra khỏi Thanh Minh Thiền Viện. Ngài chỉ kịp lấy ba bộ y áo tăng bỏ vào va-li nhỏ ra đi. Liền tức khắc, Hòa Thượng Thanh Minh đã cho khóa trái cửa thang gác đưa lên phòng ngài. Tất cả kinh sách, vật dụng của ngài, Đại Ðức Thị Giả không thể vào lấy chuyển đi". 
Việc Thích Quảng Độ bị tống cổ khỏi Thiền viện có thể coi là đoạn kết buồn nhưng rất “xứng đáng” trong cuộc đời của một kẻ lợi dụng tôn giáo chống phá nhà nước. 
Còn về cái gọi là "Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất", xin thưa rằng dưới sự dẫn dắt của Thích Quảng Độ thì đây là một tổ chức phản động đội nốt Phật giáo, hoạt động nhằm chống lại nhà nước Việt Nam. 
Theo thông báo gần đây của Thích Quảng Độ thì Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sẽ không có tăng thống sau khi Thích Quảng Độ qua đời. Điều này có nghĩa, Thích Quảng Độ vẫn ôm cái chức đó mà không nhường ghế cho bất kỳ ai cho tới lúc chết! Tham quyền cố vị đến thế là cùng. Và giờ đây, khi Thích Quảng Độ qua đời thì cái tổ chức đó chẳng khác nào rắn mất đầu, sớm muộn gì cũng sẽ tự tan rã bởi nó đi ngược lại lợi ích của cộng đồng Phật tử Việt Nam nói riêng và toàn thể dân tộc Việt Nam nói chung.

Một điều đáng chú ý đó là tuy Thích Quảng Độ đã bị đuổi khỏi Thanh Minh Thiền viện từ rất lâu, và giờ đây là đã nhắm mắt xuôi tay thì Mỹ và đám lều báo vẫn không không hề lên tiếng, ngoại trừ những bình luận tuy hoa mỹ nhưng thực chất là vô thưởng vô phạt như “hiến dâng cả đời đấu tranh cho tự do tôn giáo”. Điều này đã cho thấy Thích Quảng Độ đã hết giá trị sử dụng đồng thời cũng chỉ rõ bản chất vắt chanh bỏ vỏ của các thế lực chống phá Việt Nam. Những đối tượng mà chúng dựng lên thành “ngọn cờ” sẽ bị phủi tay không thương tiếc khi mà không còn đem lại lợi ích cho chúng nữa

Thiết nghĩ, những kẻ phản động đội lốt tôn giáo như Thích Quảng Độ hay các linh mục Thiên Chúa giáo nên biết thân phận của mình, chăm lo vun vén cho công việc của Giáo hội. Đừng để chính bản thân mình tự đào thải ra khỏi Giáo hội và bị biến thành con rối trong tay các đối tượng cơ hội để rồi trở thành vết nhơ trong chính tổ chức tôn giáo của mình./.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

29 nhận xét

Write nhận xét
15:27 24/02/2020 delete

Nhiều người, trong đó có những người yêu nước chân chính nhưng chưa rõ về lai lịch và "thành tích chống cộng" của Thích Quảng Độ nên đã đăng bài khóc thương hắn ta. Thật đáng buồn vì chuyện này. Hắn ta chết đúng là sinh lão bệnh tử, nhưng chết không ai thương tiếc thì mới là điều cần chú ý.

Reply
avatar
15:32 24/02/2020 delete

Đấy là cái giá phải trả cho những kẻ : “ tiếc rằng tay đã nhúng chàm , dại rồi còn biết khôn làm sao đây ? Chúc mừng cuồng sư Thích Phản Động đã ngỏm củ tỏi. Thật đáng kiếp cho 1 kẻ phản động , ở đời phật đã dạy gieo nhân nào sẽ nhận được quả ấy ! Chết mà tiếng xấu còn vang xa thì đó là cái chết đáng khinh, đáng nhục, thôi kiếp này của Thích Quảng Độ coi như bỏ ngỏ, kiếp sau làm lại cuộc đời.

Reply
avatar
15:39 24/02/2020 delete

Bởi sống giữa thế gian ai mà tránh khỏi được miệng đời. Vậy thì ta phải sống ra sao để người đời đừng mỉa mai; sống ra sao để có tiếng thơm lưu truyền. Sống ra sao thì không phải để lại sự đàm tiếu của mọi người đến ngàn đời sau. Còn Thích Quảng Độ, nói về ông ta thì như thừa thãi bút mực vậy, kẻ ăn cây táo rào cây sung, chết cũng coi như bỏ kiếp này.

Reply
avatar
15:43 24/02/2020 delete

Thích Quảng Độ điều hành cái gọi là “Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất” do y tự lập và đứng đầu; tổ chức hoạt động chống phá, đưa ra các loại tuyên bố vu cáo, vu khống chính quyền, rồi được các thế lực thù địch cùng một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam ca ngợi, cổ vũ và trao cho một số giải thưởng, nơi ông cư trú trở thành điểm đến của một số đại diện chính phủ, hoặc tổ chức nhân danh “dân chủ, nhân quyền”… Vậy nên đủ hiểu cái chết của ông ta lẽ ra phải đến sớm hơn chứ không phải bây giờ, âu cũng là phí hoài 1 kiếp làm nô lệ bợ đít rận chủ.

Reply
avatar
15:49 24/02/2020 delete

Phật giáo đã trở thành một phần không thể thiếu trong nền văn hóa dân tộc. Đồng thời lịch sử cũng đã chứng minh mối quan hệ keo sơn, khăng khít giữa Phật giáo và dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước và tầm ảnh hưởng ngày càng lớn đến các lĩnh vực đời sống xã hội. Tuy nhiên, trường hợp Thích Quảng Độ lại đi ngược lại với những điều căn cơ, tốt đẹp đó. Thôi thì kiếp này không “ra giống con người” thì cầu mong kiếp sau ông ta sẽ làm lại vậy.

Reply
avatar
17:46 24/02/2020 delete

Thích Quảng Độ là một điển hình của hiện tượng cơ hội chính trị và là một công cụ mà Mỹ và các thế lực chống phá nhà nước Việt Nam sử dụng. Việc Thích Quảng Độ bị tống cổ khỏi Thiền viện có thể coi là đoạn kết buồn nhưng rất “xứng đáng” trong cuộc đời của một kẻ lợi dụng tôn giáo chống phá nhà nước.

Reply
avatar
19:54 24/02/2020 delete

Không ngờ ông sư Hòa thượng Thích Quảng Độ này lại là một công cụ hữu dụng và đắc lực của Mỹ và phương Tây trong việc chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam và nhà nước ta. Được sự chống lưng, giúp đỡ, bơm tiền, ông sư Thích Quảng Độ này đã làm bao nhiêu hoạt động chống phá đất nước, lập ra các hội nhóm vệ tinh, lên tiếng đòi dân chủ nhân quyên mới kinh chứ

Reply
avatar
19:58 24/02/2020 delete

Cái tên "Thích Quảng Độ" nghe thì thấy có vẻ thần thông quản đại, đức độ nhưng thực chất lại là kẻ mà chống phá đất nước. Trong khhi là một nhà sư tu hành thay vì để cứu độ chúng sinh thì ông này lại đi tơ tưởng đến chính trị, địa vị, tiền của, là một kẻ cơ hội chính trị. Chắc khi chết nhận được nhiều tiền viếng của Mỹ và phương Tây lắm đây

Reply
avatar
20:58 24/02/2020 delete

Tôn giáo không liên quan tới chính trị ấy vậy mà hiện nay những kẻ khoác áo tôn giáo đang lợi dụng tấm che này để chống phá Đảng và Nhà nước, xuyên tạc tình hình tôn giáo tại nước ta, làm ảnh hưởng tới hình ảnh, uy tín của các tôn giáo trong lòng người dân, ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa lương-giáo và đồng thời tự biến mình thành những kẻ chống đối, đi ngược lại với tôn giáo mình.

Reply
avatar
21:22 24/02/2020 delete

Sống thì được kích động, hậu thuẫn nhưng khi Thích Quảng Độ chết thì đám dân chủ, phản động lại quay mặt đi không ai còn quan tâm ông kia là ai, không còn ai biết đến có chăng thì cũng theo kiểu hời hợt. Qua đây có thể thấy được sự trở mặt, trở tráo của đám dân chủ và bọn phản động. Chúng chỉ quan tâm khi ai còn giá trị, một khi không còn năng lực thù chúng bỏ ngõ, "vắt chanh bỏ vỏ".

Reply
avatar
21:43 24/02/2020 delete

Việc mà các đối tượng dân chủ, phản động không ai khóc thương, bỏ ngõ trước cái chết của Thích Quảng Độ đã cho thấy Thích Quảng Độ đã hết giá trị sử dụng đồng thời cũng chỉ rõ bản chất vắt chanh bỏ vỏ của các thế lực chống phá Việt Nam. Những đối tượng mà chúng dựng lên thành “ngọn cờ” sẽ bị phủi tay không thương tiếc khi mà không còn đem lại lợi ích cho chúng nữa, tất cả chỉ là quân cờ trong tay chúng, dùng vất thế nào không còn quan trọng.

Reply
avatar
08:52 25/02/2020 delete

Tên này ngay từ đầu đã là một tên phản động với tu tưởng phản động nhưng hắn đã cao tay hơn khi lợi dụng tôn giáo để hoạt động. Rồi đây khi hắn chết thì trong mắt bọn phản động sẽ chỉ như một quân cờ hết giá trị lợi dụng mà thôi

Reply
avatar
13:27 25/02/2020 delete

Thích Quảng Độ là một điển hình của hiện tượng cơ hội chính trị và đương nhiên không thể không nhắc đến ông ta như một công cụ mà Mỹ và các thế lực chống phá nhà nước Việt Nam sử dụng cho tới khi hết giá trị sử dụng. "Cống hiến" cả đời để làm tay sai cho Mỹ và phương Tây, cuối cùng chết trong cô độc và sự lạnh nhạt của những kẻ vắt chanh bỏ vỏ.

Reply
avatar
13:36 25/02/2020 delete

Việc mà các đối tượng dân chủ, phản động không ai khóc thương, bỏ ngõ trước cái chết của Thích Quảng Độ đã cho thấy Thích Quảng Độ đã hết giá trị sử dụng đồng thời cũng chỉ rõ bản chất vắt chanh bỏ vỏ của các thế lực chống phá Việt Nam. Những đối tượng mà chúng dựng lên thành “ngọn cờ” sẽ bị phủi tay không thương tiếc khi mà không còn đem lại lợi ích cho chúng nữa, tất cả chỉ là quân cờ trong tay chúng, dùng vất thế nào không còn quan trọng.

Reply
avatar
13:45 25/02/2020 delete

Tôn giáo không liên quan tới chính trị ấy vậy mà hiện nay những kẻ khoác áo tôn giáo đang lợi dụng tấm che này để chống phá Đảng và Nhà nước, xuyên tạc tình hình tôn giáo tại nước ta, làm ảnh hưởng tới hình ảnh, uy tín của các tôn giáo trong lòng người dân, ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa lương-giáo và đồng thời tự biến mình thành những kẻ chống đối, đi ngược lại với tôn giáo mình.

Reply
avatar
13:55 25/02/2020 delete

Thích Quảng Độ là một điển hình của hiện tượng cơ hội chính trị và là một công cụ mà Mỹ và các thế lực chống phá nhà nước Việt Nam sử dụng. Việc Thích Quảng Độ bị tống cổ khỏi Thiền viện có thể coi là đoạn kết buồn nhưng rất “xứng đáng” trong cuộc đời của một kẻ lợi dụng tôn giáo chống phá nhà nước.

Reply
avatar
13:55 25/02/2020 delete

Thích Quảng Độ là một điển hình của hiện tượng cơ hội chính trị và là một công cụ mà Mỹ và các thế lực chống phá nhà nước Việt Nam sử dụng. Việc Thích Quảng Độ bị tống cổ khỏi Thiền viện có thể coi là đoạn kết buồn nhưng rất “xứng đáng” trong cuộc đời của một kẻ lợi dụng tôn giáo chống phá nhà nước.

Reply
avatar
14:08 25/02/2020 delete

Phật giáo đã trở thành một phần không thể thiếu trong nền văn hóa dân tộc. Đồng thời lịch sử cũng đã chứng minh mối quan hệ keo sơn, khăng khít giữa Phật giáo và dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước và tầm ảnh hưởng ngày càng lớn đến các lĩnh vực đời sống xã hội. Tuy nhiên, trường hợp Thích Quảng Độ lại đi ngược lại với những điều căn cơ, tốt đẹp đó. Thôi thì kiếp này không “ra giống con người” thì cầu mong kiếp sau ông ta sẽ làm lại vậy.

Reply
avatar
19:31 25/02/2020 delete

Một nhà sư chết đi sẽ có nhiều người đau xót, nhưng đối với Ông sư thích Quảng Độ này chết đi thì có nhẽ là sự trả giá cho những hành động chống phá đất nước, lợi dụng cơ hội chính trị để xuyên tạc, kích động bêu xấu Đảng nhà nước, gây mất an ninh quốc gia

Reply
avatar
20:34 27/02/2020 delete

cái gọi là "Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất", thì thực chất đây là một tổ chức phản động đội nốt Phật giáo, hoạt động nhằm chống lại nhà nước Việt Nam. Ông ta đang lợi dụng tôn giáo để chống lại chính quyền.

Reply
avatar
20:35 27/02/2020 delete

Thích Quảng Độ đã hết giá trị sử dụng đồng thời cũng chỉ rõ bản chất vắt chanh bỏ vỏ của các thế lực chống phá Việt Nam. Những đối tượng mà chúng dựng lên thành “ngọn cờ” sẽ bị phủi tay không thương tiếc khi mà không còn đem lại lợi ích cho chúng nữa

Reply
avatar
20:36 27/02/2020 delete

Thiết nghĩ, những kẻ phản động đội lốt tôn giáo như Thích Quảng Độ hay các linh mục Thiên Chúa giáo nên biết thân phận của mình, chăm lo vun vén cho công việc của Giáo hội. Đừng để chính bản thân mình tự đào thải ra khỏi Giáo hội và bị biến thành con rối trong tay các đối tượng cơ hội để rồi trở thành vết nhơ trong chính tổ chức tôn giáo của mình

Reply
avatar
14:32 29/02/2020 delete

Thích Quảng Độ chính là minh chứng cho một kẻ tuy miệng nói Đạo lý Phật giáo nhưng lại ôm trong mình những lợi ích cá nhân, tham lam; bao che và ủng hộ, làm tay sai cho các tổ chức của Mỹ trong cái việc lợi dụng những cái gọi là nhân quyền để công kích nhằm chống phá lật đổ chế độ của nước ta

Reply
avatar
14:54 29/02/2020 delete

Từ lâu tôn giáo chính là vấn đề được nhà nước quan tâm nhưng vì cái bản chất nhạy cảm đó mà các tổ chức nước ngoài luôn hướng tới để lợi dụng những kẻ như Thích Quảng Độ để phục vụ cho những âm mưu toan tính của bọn chúng. Tuy nhiên cả một đời bị lợi dụng thì khi chết hắn cũng chỉ chết mà không ai nhớ tới mà thôi

Reply
avatar
15:05 29/02/2020 delete

Thích Quảng Độ chính là kẻ phản động đội lốt tôn giáo, lợi dụng những chính sách ưu tiên của nhà nước đối với tôn giáo để hoành hành, liên tục công kích chống lại chính quyền và chế độ. Chúc mừng vì cuối cùng sau cả một đời ông ta cũng làm được một việc có ích đó chính là ngỏm củ tỏi, cho cuộc sống này thêm phần sạch sẽ

Reply
avatar
15:28 29/02/2020 delete

Thích Quảng Độ qua đời thì cái tổ chức đó chẳng khác nào rắn mất đầu, sớm muộn gì cũng sẽ tự tan rã bởi nó đi ngược lại lợi ích của cộng đồng Phật tử Việt Nam nói riêng và toàn thể dân tộc Việt Nam nói chung. rốt cuộc thì cái tổ chức nào có xu hướng chống phá chế độ ta thì cũng sẽ đều có kết cục không tốt đẹp thôi

Reply
avatar
15:43 29/02/2020 delete

Nếu là một nhà sư chân chính thì nhiệm vụ chính là tu cái tâm, ăn chay niệm phật chứ không giống tên Thích Quảng Độ này sân si chuyện chính trị, hỗ trợ cho các tổ chức người ngoài chống phá chế độ của ta. Nay lão ta đã ngỏm rồi, sẽ mất đi một kẻ cho những tổ chức đó lợi dụng để hoàn thành được mục đích của bọn chúng

Reply
avatar
21:50 02/03/2020 delete

Nếu là một nhà sư chân chính thì đã sống tốt đời đẹp đạo rồi. Cuộc đời sắc sắc không không. Đây chẳng qua là một tên phản động lợi dụng Phật giáo để kích động quần chúng tín đồ phật tử. Chứ cũng chẳng có cái gì gọi là sống hướng về Phật cả. Những sư giả thế này sẽ không bao giờ được siêu thoát

Reply
avatar
21:56 02/03/2020 delete

Chẳng bù cho Trụ trì Thích Quảng Đức hồi xưa. Vì đạo vì cách mạng mà sẵn sàng tự thiêu. Các thế hệ nhà sư bây giờ như tên Thích Phản Động này cả đời chỉ làm điều ác trái lời phật dạy, ắt sẽ bị đày xuống 18 tầng địa ngục. Thiện tai, thiện tai!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon