TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN TẠO CỚ GÂY SỨC ÉP LÊN VIỆT NAM

09:32
Thúy Kiều - Vấn đề dân chủ, nhân quyền là chủ đề luôn được các thế lực bên ngoài tạo cớ để gây sức ép lên nhà nước ta, từng bước tạo đà cho đám cơ hội tăng cường hoạt động chống phá. Mới đây, hai tổ chức có tên Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH) và tổ chức thành viên Uỷ ban Bảo vệ Quyền làm người Việt Nam (VCHR) đã ra thông cáo kêu gọi Liên minh Châu Âu (EU) gây sức ép lên Việt Nam để “cải thiện tình hình nhân quyền trong nước” nhân Đối thoại Nhân quyền giữa hai phía dự định diễn ra vào ngày 19/2 tới tại Hà Nội. Điều này không nằm ngoài mục đích nói trên.
Tổ chức nhân quyền gây sức ép về nhân quyền ở Việt Nam
Hai tổ chức này cho rằng: “Kể từ lần Đối thoại Nhân quyền EU - Việt Nam được tổ chức vào ngày 4 tháng 3 năm 2019, giới chức Việt Nam đã tiếp tục xách nhiễu, hành hung, và bắt giữ những người bảo vệ nhân quyền, bảo vệ quyền của người lao động, quyền môi trường và đất đai, các bloggers, nhà báo, những người chỉ trích chính phủ và những người theo đạo. Từ ngày 5/3/2019 đến ngày 2/2/2020, Việt Nam đã bắt giữ 29 nhà hoạt động nhân quyền (bao gồm 3 phụ nữ) và kết án 42 người (bao gồm 5 phụ nữ) những án tù lên đến 12 năm”.
Những cụm từ như “xách nhiễu”, “hành hung” được hai tổ chức này đề cập tới việc bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật. Và cũng y như trước đây, để viện dẫn cho “nhà hoạt động nhân quyền”, bản thông cáo đưa ra 29 đối tượng vốn là bị cáo trong các phiên tòa hình sự, bị tòa án xét xử năm 2019 về các tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”...
Đáng chú ý, sau khi liệt kê danh sách và điệp khúc “nhà hoạt động nhân quyền”, phê phán sự “hành hung” thì FIDH và VCHR  lại cầu cứu Liên minh châu Âu (EU). Ý đồ của FIDH và VCHR muốn dùng “ngòi nổ nhân quyền” hòng lu loa để làm bình phong, kêu gọi EU gây sức ép với Việt Nam, mượn nhân quyền để ngăn cản việc mở rộng đầu tư, hợp tác của Việt Nam. Ý đồ này là chiêu bài quá cũ, năm nào FIDH, VCHR cũng bám víu nhưng việc nhai đi nhai lại như vậy cho thấy sự lạc lõng.
Đặc biệt hơn, hai tổ chức FIDH và VCHR cũng tỏ ra “quan ngại” về việc Nghị viện Châu Âu vừa thông qua Hiệp định tự do thương mại với Việt Nam (EVFTA). Và dường như họ mong muốn hiệp định này sớm bãi bỏ.
Đến đây thì ta thấy được bộ mặt thật của FIDH và VCHR chẳng mấy tốt đẹp gì khi lợi dụng nhân quyền để gây sức ép về mặt kinh tế đối với Việt Nam. Tạo cớ để các tổ chức và các quốc gia dè chừng khi ký kết các hiệp định nhằm phát triển kinh tế ở Việt Nam, từng bước biến Việt Nam quay trở lại con đường tụt hậu.
Quyền con người ở Việt Nam ngày càng được nâng cao
Còn bức tranh nhân quyền ở Việt Nam hiện nay ra sao? Xin được viện dẫn chính từ đánh giá, báo cáo của các tổ chức có uy tín được Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đưa ra hồi tháng 10-2018: “Việt Nam đang có nhiều tiến bộ về phát triển con người và giảm nghèo đa chiều, dù vẫn còn những thách thức trong việc giảm bớt chênh lệch giữa các vùng, miền và nhóm dân cư, thu hẹp khoảng cách giới, cũng như giải quyết các vấn đề môi trường liên quan đến phát thải carbon dioxide và đa dạng sinh học”.
Quốc tế đã đánh giá về thành tựu nhân quyền của Việt Nam như vậy, cho thấy một sự thật khách quan không thể đảo ngược.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

25 nhận xét

Write nhận xét
10:11, 18/02/2020 delete

những kẻ mà hai tổ chức này trước nay tung hô hay gọi là tù nhân lương tâm chỉ là những người lợi dụng vấn đề nhân quyền để tung tin tuyên truyền, bịa đặt sai sự thật về chính phủ Viêt Nam. Và trong lúc này, bài viết của FIDH và VCHR chỉ nhằm mục đích can thiệp vào hợp tác thương mại quốc tế giữa VN và EU. CHúng viện dẫn những lí lẽ hết sức mơ hồ và thiếu thuyết phục. Vì thế mục đích kia sẽ chẳng thể nào thành hiện thực.

Reply
avatar
10:27, 18/02/2020 delete

bọn chúng vu cáo cho chính quyền VN "xách nhiễu, hành hung, và bắt giữ những người bảo vệ nhân quyền, bảo vệ quyền của người lao động". Những từ ngữ bẩn thỉu, vu oan, sai sự thật không thể nào chấp nhận được. Đối với những kẻ luôn có hành động chống phá nhằm gây rối tình hình ANTT và cuộc sống bình yên của nhân dân trên phương diện tư tưởng, xã hội đáng bị lên án và xử lí nghiêm khắc. Đừng vận cớ vào cái rận chủ mà các người đang đề cao để mong thay đổi một chính sách kinh tế có tầm vĩ mô.

Reply
avatar
14:42, 18/02/2020 delete

Ý đồ của FIDH và VCHR muốn dùng “ngòi nổ nhân quyền” hòng lu loa để làm bình phong, kêu gọi EU gây sức ép với Việt Nam, mượn nhân quyền để ngăn cản việc mở rộng đầu tư, hợp tác của Việt Nam. Nhưng với tình hình hợp tác giữa VN và EU hiện tại thì mưu đồ, kế hoạch này của bọn chúng không dễ gì thực hiện được

Reply
avatar
14:47, 18/02/2020 delete

Vấn đề dân chủ, nhân quyền là chủ đề luôn được các thế lực bên ngoài tạo cớ để gây sức ép lên nhà nước ta, từng bước tạo đà cho đám cơ hội tăng cường hoạt động chống phá. tuy nhiên những kẻ chuyên đi cướp nc lại bày đặt nói đến nhân quyền.

Reply
avatar
14:48, 18/02/2020 delete

bộ mặt thật của FIDH và VCHR chẳng mấy tốt đẹp gì khi lợi dụng nhân quyền để gây sức ép về mặt kinh tế đối với Việt Nam. Tạo cớ để các tổ chức và các quốc gia dè chừng khi ký kết các hiệp định nhằm phát triển kinh tế ở Việt Nam, từng bước biến Việt Nam quay trở lại con đường tụt hậu. Thực chất việc làm của 2 tổ chức này đi ngược lại với cái tên gọi của chúng

Reply
avatar
20:09, 18/02/2020 delete

Dân chủ, nhân quyền luôn là chủ đề được các tổ chức nước ngoài, các thế lực phản động xuyên tạc, lợi dụng, đưa các thông tin sai lệch về dân chủ nhân quyền trong nước âm mưu hạ uy tín hình ảnh nước ta trên trường quốc tế, âm mưu muốn nước ta tụt hậu so với khu vực và thế giới đặc biệt là trong thời gian gần đây, khi mà hiệp định thương mại tự do giữa VN-EU được thông qua thì một lần nữa chúng lại sử dụng chiêu bài dân chủ nhân quyền này.

Reply
avatar
20:33, 18/02/2020 delete

Đối thoại về nhân quyền giữa Việt Nam và EU được các cơ quan chức năng của hai phía tiến hành nghiêm túc trong nhiều năm qua, nhằm phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi giữa Việt Nam và EU. Và vì thế, dẫu FIDH và VCHR có cố tình xuyên tạc vấn đề nhân quyền của Việt Nam đến đâu thì cũng không thể làm thay đổi nội dung đối thoại phù hợp với lợi ích của Việt Nam và EU.

Reply
avatar
21:05, 18/02/2020 delete

Việc đánh giá thiếu khách quan mang tính quy chụp của các tổ chức quốc tế về tình hình dân chủ nhân quyền tại nước ta đã và đang gây ra sức ép, gây khó khăn cho quan hệ ngoại giao của đất nước. Có thể thấy rằng việc đánh giá của các tổ chức này chủ yếu dựa vào tài liệu của các đối tượng chống đối, đánh giá một cách thiếu khách quan, thiếu trung thực và hết sức sai trái.

Reply
avatar
21:05, 18/02/2020 delete

Những việc làm và giọng điệu trên thêm một lần nữa chứng minh, mang danh là tổ chức nhân quyền nhưng hoạt động của FIDH và VCHR không phục vụ cho sự phát triển nhân quyền ở các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Có thể thấy rằng: xuyên tạc về nhân quyền ở Việt Nam đã trở thành bản chất của FIDH và VCHR. Rõ ràng, những thông tin mà FIDH và VCHR đưa ra trong thông cáo hôm 17/2 vừa qua đều dựa trên những thông tin xuyên tạc, bịa đặt và không có cơ sở, không phản ánh đúng bức tranh nhân quyền của Việt Nam.

Reply
avatar
23:11, 18/02/2020 delete

Vấn đề dân chủ, nhân quyền là chủ đề luôn được các thế lực bên ngoài tạo cớ để gây sức ép lên nhà nước ta, từng bước tạo đà cho đám cơ hội tăng cường hoạt động chống phá. Nhưng một số bộ mặt giả tạo như bọn đám rận chủ giả nhân giả nghĩa trong nước lúc nào cũng sử dụng chiêu bài nhân quyền để chống phá nhà nước

Reply
avatar
23:13, 18/02/2020 delete

Ý đồ của FIDH và VCHR muốn dùng “ngòi nổ nhân quyền” hòng lu loa để làm bình phong, kêu gọi EU gây sức ép với Việt Nam, mượn nhân quyền để ngăn cản việc mở rộng đầu tư, hợp tác của Việt Nam. Ý đồ này là chiêu bài quá cũ, năm nào FIDH, VCHR cũng bám víu nhưng việc nhai đi nhai lại như vậy cho thấy sự lạc lõng

Reply
avatar
13:57, 19/02/2020 delete

Không chỉ có hai tổ chức FIDH và VCHR, mà còn rất nhiều tổ chức giả danh nhân quyền khác có những hoạt động tạo sức ép nhằm phá hoại nền kinh tế và an ninh trật tự tại Việt Nam. Những chiêu bài về nhân quyền, dân chủ của chúng luôn được nhai đi nhai lại đến phát ngán, cho dù cũng chẳng có tác dụng gì mấy.

Reply
avatar
14:00, 19/02/2020 delete

Vấn đề dân chủ, nhân quyền là chủ đề luôn được các thế lực bên ngoài tạo cớ để gây sức ép lên nhà nước ta, từng bước tạo đà cho đám cơ hội tăng cường hoạt động chống phá. Nhưng một số bộ mặt giả tạo như bọn đám rận chủ giả nhân giả nghĩa trong nước lúc nào cũng sử dụng chiêu bài nhân quyền để chống phá nhà nước.

Reply
avatar
14:05, 19/02/2020 delete

Những luận điệu và hành động của hai tổ chức trên đã chứng minh chúng là những tổ chức nhân quyền dởm, được thành lập không vì lý do gì khác ngoài chống phá Việt Nam, âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân của nước ta. Những số liệu chúng đưa ra hay những kẻ mà chúng gọi là "nhà hoạt động nhân quyền" đều vi phạm pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
14:12, 19/02/2020 delete

Giống các tổ chức núp bóng nhân quyền khác, thì FIDH và VCHR muốn dùng “ngòi nổ nhân quyền” hòng lu loa để làm bình phong, kêu gọi EU gây sức ép với Việt Nam, mượn nhân quyền để ngăn cản việc mở rộng đầu tư, hợp tác của Việt Nam. Dã tâm của chúng rõ mồn một, đó là kìm hãm sự phát triển của nước ta, đẩy nước ta thụt lùi để dễ dàng chiếm quyền kiểm soát.

Reply
avatar
14:16, 19/02/2020 delete

Đối thoại về nhân quyền giữa Việt Nam và EU được các cơ quan chức năng của hai phía tiến hành nghiêm túc trong nhiều năm qua, nhằm phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi giữa Việt Nam và EU. Và vì thế, dẫu FIDH và VCHR có cố tình xuyên tạc vấn đề nhân quyền của Việt Nam đến đâu thì cũng không thể làm thay đổi nội dung đối thoại phù hợp với lợi ích của Việt Nam và EU.

Reply
avatar
18:38, 19/02/2020 delete

Việt Nam đang có nhiều tiến bộ về phát triển con người và giảm nghèo đa chiều, dù vẫn còn những thách thức trong việc giảm bớt chênh lệch giữa các vùng, miền và nhóm dân cư, thu hẹp khoảng cách giới, cũng như giải quyết các vấn đề môi trường liên quan đến phát thải carbon dioxide và đa dạng sinh học - đó là lời của một tổ chức quốc tế, chúng nghĩ chúng là HÀ thiên lộn à mà chúng có quyền chê trách người khác như vậy

Reply
avatar
18:40, 19/02/2020 delete

Những luận điệu sặc mùi triết lý về con người về dân chủ về nhân quyền này chúng ta đã nghe quá nhiều rồi, nhưng sự thật đó chỉ là những trò hề của tụi này, bên trong thật sự là cục cứt thối nhưng chúng bọc lại bằng giấy thơm và bảo với mọi người nó rất thơm. Nguy hiểm vô cùng.

Reply
avatar
19:20, 20/02/2020 delete

Mấy cái tổ chức có tên Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH) và tổ chức thành viên Uỷ ban Bảo vệ Quyền làm người Việt Nam (VCHR) đều là do những đối tượng chống phá, phản động thành lập nhằm tạo ra những lực lượng chống đối chính quyền công khai. Ngay cái tên đã thể hiện cách thức mà chúng đối là dựa vào, lượi dụng luật nhân quyền để gây rối, ép buộc nhà nước ta phải thực hiện những yêu sach của chúng

Reply
avatar
19:25, 20/02/2020 delete

Mục đích của các tổ chức này là chống đối Đảng ta và nhà nước Việt Nam, gây rối loạn đất nước bằng hình thức lợi dụng luật nhân quyền, quyền tự do để bật lại pháp luật mỗi khi có những đối tượng vi phạm pháp luật, nhất là trên các trang mạng xã hội. họ vu khống nhà nước cưỡng ép người dân, áp đặt, không cho nhân dân tự do hoạt động, phát ngôn

Reply
avatar
19:29, 20/02/2020 delete

Thật quá buồn cười khi các tổ chức này lại đi bênh vực cho các đối tượng vi phạm pháp luật, phát ngôn, đăng tin, đăng bài thất thiệt gây hoang mang cho nhân dân. Họ nói rằng đây là tự do ngôn luận à? Tự do ngôn luận nghĩa là thích nói gì, thích làm gì thì làm à? Tự do ngôn luận là được tự do phát biểu ý kiến của mình những phải trong chừng mực khuôn khổ của pháp luật và đạo đức. Chứ không thể để cho tự do biến thành làm loạn được

Reply
avatar
08:30, 25/02/2020 delete

Hai tổ chức trên chỉ đang lợi dụng hội thảo sắp diễn ra về nhân quyền để liên tục vu cáo VN không thực hiện nhân quyền. Tuy nhiên từ những báo cáo chính thống của các tổ chức có uy tín đã cho thấy bức tranh xác thực về nhân quyền tại VN. Âm mưu của chúng chắc chắn sẽ thất bại thôi

Reply
avatar
15:27, 07/03/2020 delete

Thành tựu về nhân quyền ở Việt Nam không có gì phải bàn cãi cả, mục đích của các tổ chức nhân quyền ấy chỉ là lợi dụng nhân quyền để làm những chuyện xấu, chuyện sai trái nhằm mục đích đen tối khi dựa hơi những nước "mẹ" để phá sự bình yên tại Việt Nam. những chiêu bài này được sử dụng quá nhiều đến chán chả ai còn buồn quan tâm nữa

Reply
avatar
20:00, 09/03/2020 delete

"Dân chủ nhân quyền" luôn là một vấn đề hết sức nhạy cảm mà các thế lực thù địch trong và ngoài nước luôn tìm cách xuyên tạc, bịa đặt để gây rối, là ngòi nổ trong các cuộc phản động, các cuộc biểu tình lớn nhỏ trong nước. Mỗi người cần thật sự tỉnh táo trong việc tiếp nhận thông tin, không thể dễ dàng để các thế lực thù địch lợi dụng để chia rẽ đoàn kết dân tộc!

Reply
avatar
09:08, 16/03/2020 delete

Việt Nam đang có nhiều tiến bộ về phát triển con người và giảm nghèo đa chiều, dù vẫn còn những thách thức trong việc giảm bớt chênh lệch giữa các vùng, miền và nhóm dân cư, thu hẹp khoảng cách giới, cũng như giải quyết các vấn đề môi trường liên quan đến phát thải carbon dioxide và đa dạng sinh học. Đây mới là sự thật cơ mà!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon