VIỆT NAM CÓ THỂ LÀ QUỐC GIA ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI XÓA SỔ CORONA

Thúy Kiều - Mới đây, Tổ chức Y tế thế giới đã đánh giá rất cao Việt Nam trong khống chế dịch bệnh. Việt Nam cũng từng là quốc gia đầu tiên trên thế giới khống chế dịch SARS và hiện nay rất có khả năng trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chữa khỏi cho toàn bộ các ca bệnh nhiễm COVID-19. 
Hôm nay, ngày 19/2 tại Việt Nam ghi nhận tổng số 16 trường hợp mắc viêm đường hô hấp do chủng mới của virut corona (COVID-19), trong đó các bác sỹ đã điều trị khỏi 14 bệnh nhân. Một điều đáng chú ý khác, sẽ có 4 ca bệnh phục hồi tại một trung tâm y tế tuyến cấp huyện tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, đánh dấu năng lực kiểm soát dịch bệnh ngay từ các đơn vị y tế quy mô nhỏ.
Chốt chặn cách ly tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc
Đồng thời, kể từ ngày 13/02, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca mắc mới, Việt Nam cũng có thể trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới tuyên bố: Khống chế thành công đại dịch Corona.
Hãy để mắt tới Nhật Bản, Đài Loan, Hong Kong, EU. Đây đều là những nền kinh tế và y tế phát triển bậc nhất thế giới, nhưng họ vẫn phả đói mặt với trường hợp tử vong vì Corona. Hay ở Hoa Kỳ, theo CNN, một bệnh viện đã cho xuất viện nhầm một bệnh nhân nhiễm Corona.
Đương nhiên thì mọi sự so sánh là khập khiễng, nhưng những con số biết nói về số ca nhiệm bệnh và những bệnh nhân đã khỏi bệnh ở Việt Nam đã là minh chứng cho sự tận tâm, tận tình của đội ngũ y, bác sĩ và hướng đi đúng đắn của các cơ quan, ban ngành có liên quan.
Vậy ở Việt Nam họ đã làm những gì để giải quyết vấn đề COVID-19: gửi tin nhắn hàng ngày cho từng người về tình hình dịch bệnh và cách phòng ngừa; cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học để tránh lây lan dịch bệnh; chữa bệnh miễn phí cho người nhiễm bệnh; điều phối các phương tiện chở người Việt về nước miễn phí; cho tiền hoặc nuôi ăn đối với những người trong diện cách ly. Dù không phải là quốc gia giàu có, nhưng khó có nước thứ 2 thực hiện được. Điều này cũng cho thấy sự quyết tâm rất lớn của các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương trong việc phòng ngừa dịch bệnh.
Phát miễn phí khẩu trang y tế tại Hà Nội
Tuy nhiên, ở nước ta vẫn có tình trạng câu like, câu view bằng cách dùng tài khoản cá nhân để đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam và số này đã được mời gọi lên cơ quan có thẩm quyền làm việc.
Đáng chú ý hơn, một số dân chủ 3 sọc lại lấy tình hình dịch bệnh để có xuyên tạc, vu khống. Chúng cho rằng Việt Nam cần phải đóng cửa biên giới với Việt - Trung, trong khi các tiểu thương đang đau đầu với bài toán dưa  hấu, thanh long. Bên cạnh đó, chúng còn cho rằng Việt Nam đang “thiếu minh bạch” khi “bưng bít thông tin dịch bệnh” nhưng không minh chứng được luận điểm này, cũng chẳng đưa ra được số liệu cụ thể, mà chỉ nói kiểu bâng quơ vậy, đúng thì đúng, không đúng thì thôi.
Điều đáng nói là vẫn có một số người vẫn luôn tin vào các nguồn tin từ các tài khoản ảo trên mạng, từ RFA hay Việt Tân. Trong khi những con số từ WHO, từ các trang mạng chính thống thì họ phớt lờ.
Khi Việt Nam khắc chế thành công dịch SARS, nhiều người cho rằng đó là ăn may. Nhưng sao chúng ta lại ăn may nhiều lần đến thế từ SARS, H1N1, H5N1, MERS và giờ là Corona. Tôi nghĩ, đó không phải là ăn may mà là kết quả của cả một quá trình và sự nỗ lực của các cấp, các ngành và của người dân. Dẫn lời của WHO: “Việt Nam đã xử lý dịch COVID - 19 rất tốt. Đây là năng lực quốc gia trong việc sẵn sàng ứng phó và kiểm soát các vấn đề y tế khẩn cấp, và năng lực này đã được thử thách và kiểm nghiệm qua các sự kiện thực tế ở Việt Nam”. Chúng ta cùng hy vọng một ngày gần nhất Việt Nam sẽ trở thành quốc gia đầu tiên xóa sổ Corona, trả lại cuộc sống bình thường cho người dân.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

22 nhận xét

Viết nhận xét
10:11, 19/02/2020 XÓA

thật mừng khi mấy ngày trở lại đây VN không có một ca dương tính nào với bệnh mà ngược lại còn hồi phục sức khỏe và cho xuất viện với một số bệnh nhân nâng con số phục hồi lên 11 người. Những con số biết nói về số ca nhiệm bệnh và những bệnh nhân đã khỏi bệnh ở Việt Nam đã là minh chứng cho sự tận tâm, tận tình của đội ngũ y, bác sĩ và hướng đi đúng đắn của các cơ quan, ban ngành có liên quan và hoàn toàn có cơ sở để hi vọng VN sẽ là nước đầu tiên đẩy lùi dịch bệnh COvid-19

TRẢ LỜI
avatar
10:13, 19/02/2020 XÓA

Việc VN đối phó ngày càng hiệu quả trước sự bùng phát mạnh mẽ của dịch bệnh COvid-19 thì không phải là ăn may hay như những lời vu cáo của các trang thông tin phản động mà đây là năng lực quốc gia trong việc sẵn sàng ứng phó và kiểm soát các vấn đề y tế khẩn cấp, và năng lực này đã được thử thách và kiểm nghiệm qua các sự kiện thực tế ở Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
13:53, 19/02/2020 XÓA

Không chỉ lần này, mà những lần trước khi phải đối mặt với dịch SARS, H1N1, H5N1, MERS, khi mà cả thế giới còn đang loay hoay thì Việt Nam đã khống chế hoàn toàn được sự lây lan của bệnh dịch. Đó là minh chứng cho sự tận tâm, tận tình của đội ngũ y, bác sĩ và hướng đi đúng đắn của các cơ quan, ban ngành có liên quan.

TRẢ LỜI
avatar
14:00, 19/02/2020 XÓA

Những luận điệu của đám rận chủ, cho rằng chính phủ Việt Nam "bưng bít" tình tình, hay "không đưa ra số liệu thực tế" toàn là những luận điệu vô căn cứ, nhằm gây tâm lý hoang mang cho mọi người, làm giảm bớt lòng tin của dư luận đối với chính quyền. Vì vậy mọi người nên tỉnh táo trước những thông tin được đăng tải trên mạng.

TRẢ LỜI
avatar
14:03, 19/02/2020 XÓA

Thật đáng mừng khi mấy ngày vừa qua Việt Nam không ghi nhận thêm ca dương tính nào nhiễm virus corona! đây thực sự là nỗ lực của cả Chính phủ, của ngành Y tế, của tất cả người dân đã có ý thức chung tay đẩy lùi bệnh dịch. Tôi hy vọng Việt Nam sẽ sớm tự tin tuyên bố là quốc gia đầu tiên khống chế được con virus này.

TRẢ LỜI
avatar
14:10, 19/02/2020 XÓA

Trong khi những nước lớn, có nền kinh tế phát triển cùng với nền y học được coi là tiên tiến như Nhật Bản, EU hay Hongkong còn đang loay hoay với những ca dương tính ồ ạt, những trường hợp tử vong cứ thế tăng lên trước sự bất lực của các y bác sĩ, thì một nước bé nhỏ như Việt Nam đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch! Đó là một điều rất đáng tự hào.

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
14:15, 19/02/2020 XÓA

Tôi mong Việt Nam sớm trở thành quốc gia đầu tiên khống chế thành công đại dịch Corona. Vì đại dịch này mà cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng quá nhiều, nông sản không xuất khẩu được, kinh tế cửa khẩu, ngành du lịch trì trệ,... rồi việc học, việc làm của mọi người cũng bị ảnh hưởng tiêu cực. Nhưng với những tín hiệu đáng mừng thế này, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng sẽ trở lại cuộc sống bình thường trong thời gian sớm nhất.

TRẢ LỜI
avatar
15:25, 19/02/2020 XÓA

Bọn ba sọc chúng nó bảo y tế VN thua kém Mỹ Nhật, VN nghèo nàn lạc hậu lại giáp biên trên bộ với TQ mà chỉ có mười mấy người bị bệnh, phần lớn đã khỏi; vậy hãy nhìn vào thực tại xem VN đã và đang làm được những gì, mặc dù chưa có vacxin đặc trị nhưng 11/16 bệnh nhân nhiễm covid19 đã được xuất viện, và VN có thể tin rằng nước ta là quốc gia đầu tiên xóa sổ ncov nếu công tác phòng chống bệnh dịch vẫn trong tầm kiểm soát như hiện nya.

TRẢ LỜI
avatar
15:34, 19/02/2020 XÓA

Kể từ ngày 13/02, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm, các bệnh viện dã chiến, trung tâm cách ly đang hoạt động ở tuần thứ 2, Việt Nam cũng có thể trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới tuyên bố: Khống chế thành công đại dịch Corona. Công tác phòng chống dịch bệnh của chúng ta hiện nay đang rất tốt và khả năng cao những quốc gia phát triển như Nhật Bản hay Hongkong đều không kiểm soát dịch tốt như chúng ta, bởi họ đã có trường hợp tử vong vì corona.

TRẢ LỜI
avatar
15:40, 19/02/2020 XÓA

Vn đã làm được những gì nào? Chữa bệnh miễn phí cho cả người nước ngoài và người có quốc tịch Việt Nam, điều phối các phương tiện chở người Việt về nước miễn phí, cách ly miễn phí nốt. Điều này có quốc gia thứ 2 nào làm được không? Và chúng ta có thể hi vọng rằng VN là quốc gia xóa sổ được ncov đầu tiên trên thế giới nếu vẫn tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh như hiện nay.

TRẢ LỜI
avatar
15:53, 19/02/2020 XÓA

Việt Nam đã tái khẳng định một lần nữa: Khắc chế thành công SARS không phải là một việc ăn may. Nếu may mắn một lần thì đồng ý, nhưng chẳng có thứ may mắn nào lại đến nhiều lần. Từ SARS, H1N1, MERS và giờ là Corona. Đó là kết quả của cả một quá trình và năng lực. Và khả năng VN là quốc gia đầu tiên xóa sổ corona là rất cao, hãy chung tay đẩy lùi dịch bệnh, chống dịch như chống giặc!

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
18:34, 19/02/2020 XÓA

Tất cả những con số biết nói về số ca nhiệm bệnh và những bệnh nhân đã khỏi bệnh ở Việt Nam đã là minh chứng cho sự tận tâm, tận tình của đội ngũ y, bác sĩ và hướng đi đúng đắn của các cơ quan, ban ngành có liên quan. Chúng ta có thể tự hào về những bác sĩ nước nhà.

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
18:36, 19/02/2020 XÓA

Vậy mà một số dân chủ 3 sọc lại lấy tình hình dịch bệnh để có xuyên tạc, vu khống. Chúng cho rằng Việt Nam cần phải đóng cửa biên giới với Việt - Trung, trong khi các tiểu thương đang đau đầu với bài toán dưa hấu, thanh long. Bọn này chưa nói đã thấy ngu rồi, nói thì ai cũng biết là chúng ngu, nên bọn này chỉ mãi mõm được thôi

TRẢ LỜI
avatar
18:03, 20/02/2020 XÓA

Y học Việt Nam thật là tuyệt vời. Bé gái 3 tháng tuổi nhiễm bệnh hôm nay cũng đã xuất viện trong sự vui mừng của tất cả y bác sĩ cũng như cộng đồng rồi. Những tín hiệu tích cực đáng ghi nhận này cho thấy việc kiểm soát dịch rất tốt của nước ta dưới sự chỉ đạo của Chính phủ.

TRẢ LỜI
avatar
19:47, 20/02/2020 XÓA

Không có gì là ăn may cả. Đây chính là thành quả của sự cố gắng không ngừng nghỉ, sự tận tâm thật lòng của các y bác sĩ. Không có gì ngẫu nhiên đạt được, có do may mắn thì cũng có công lao các bác sỹ, những người có liên quan đổ vào thì mới đạt được như vậy. Nhà nước ta không làm ngơ mà luôn chủ động hết sức trong việc đối phó với dịch bệnh

TRẢ LỜI
avatar
lokicfc
AUTHOR
19:50, 20/02/2020 XÓA

Cũng rất có thể Việt Nam ta sẽ là nước đầu tiên trên thế giới xóa sổ được corona lắm chứ? Chúng ta đã điều trị thành công cho 14/16 ca dương tính với virus rồi. Chúng ta luôn trong tư thế chủ động đối phó với mọi điều kiện tác động vào, và có những khởi sắc hết sức tốt đẹp, vậy thì chúng ta cũng có quyền hy vọng điều đó thực sự sẽ tới với đất nước ta

TRẢ LỜI
avatar
19:54, 20/02/2020 XÓA

Thật đáng mừng khi chúng ta không tiếp nhận thêm ca dương tính với virus nào nữa; với khởi sắc đạt được là chữa trị được 14 ca dương tính thì chắc chắn chúng ta sẽ đạt được những thành công tiếp nữa. Và đó chính là kết quả của sự nỗ lực của rất nhiều người đặc biệt là các y bác sỹ đang ngày đêm nghiên cứu chăm sóc bệnh nhân

TRẢ LỜI
avatar
19:56, 20/02/2020 XÓA

Kể cả bọn rận chủ chúng nó có bịa đặt hay xuyên tạc gì thì những gì ta đã cố gắng và đạt được vẫn quá rõ ràng. Chúng ta chung tay phòng chống dịch bệnh chứ không cần phải quan tâm đến lời lẽ công kích của bọn chúng bởi vì bọn chúng chẳng giúp ích ta được gì cả. Và cái chuyện bọn chúng phủ nhận mọi thành quả của ta đã là chuyện cơm bữa rồi

TRẢ LỜI
avatar
19:59, 20/02/2020 XÓA

Không phải tự dưng mà WHO đánh giá cao đất nước ta trong công tác phòng chống dịch bênh; con số 14/16 ca dương tính được chữa trị thành công đã khẳng định sự cố gắng nỗ lực cũng như là trình độ y học đang ngày càng phát triển của đất nước ta; Chúng ta phải tiếp nhận thông tin từ những tổ chức uy tín như vậy chứ không phải là RFA hay gì cả

TRẢ LỜI
avatar
08:34, 25/02/2020 XÓA

Thật đáng mừng khi VN đã chính thức chữa trị thành công cho các ca nhiễm bệnh và đang tiếp tục công tác phòng dịch, không cho dịch quay trở lại. Đây cũng là kết quả đáng mừng cho những nỗ lực không ngừng của Chính phủ, ngành y tế, toàn nhân dân trong việc khống chế dịch bệnh tại VN

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Mỹ
AUTHOR
20:41, 05/03/2020 XÓA

Với kết quả chống dịch và chữa khỏi dịch của Việt Nam như hiện tại, tôi tự tin là Việt Nam sẽ nhanh chóng là quốc gia đầu tiên trên thế giới tuyên bố xóa sổ dịch corona. Chính nhờ những chính sách của Đảng và Nhà nước, sự chung tay đoàn kết chống dịch của toàn dân mà chúng ta đạt được kết quả như hiện nay.Bởi vậy, chẳng cớ gì mà ta không tự hào, thậm chí tự tin tuyên bố với toàn thế giới rằng Việt Nam có đủ khả năng xóa sổ dịch sớm nhất trên thế giới.

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
09:07, 16/03/2020 XÓA

iệt Nam đã xử lý dịch COVID - 19 rất tốt. Đây là năng lực quốc gia trong việc sẵn sàng ứng phó và kiểm soát các vấn đề y tế khẩn cấp, và năng lực này đã được thử thách và kiểm nghiệm qua các sự kiện thực tế ở Việt Nam. Tuy có nhiều khó khăn vất vả nhưng đội ngũ của chúng ta nhất định sẽ làm tốt.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon