XUNG QUANH CÂU CHUYỆN DỰNG TƯỢNG ĐÀI LÊ NIN TẠI TRUNG TÂM THÀNH PHỐ VINH, NGHỆ AN

18:25
Thúy Kiều - Ngày 18/2/2020, trên báo Nghệ An đưa tin về việc thành phố Vinh, Nghệ An chuẩn bị xây dựng tượng đài Lê-nin cao 3m. Điều này đã nhận phải phản ứng dữ dội của đám cờ vàng khi cho rằng: “Dù được xếp vào diện tỉnh nghèo, liên tục nhiều năm phải xin gạo cứu đói, thế nhưng chính quyền tỉnh Nghệ An chi đến 8 tỷ để xây dựng quảng trường Lê Nin”. 
Bài viết liên quan đến xây dựng tượng đài Lê Nin đăng trên trang fb Việt Tân
Thứ nhất, chúng xuyên tạc việc xây dựng tượng đài Lê-nin chiếm đất công, lãng phí đất đai với diện tích 4.300 m2. Tuy nhiên, trên thực tế thì nơi đặt tượng đài đang được xây dựng tại vị trí bên cạnh ngã 5 giao nhau của các tuyến đường Nguyễn Phong Sắc, Lê nin, Lê Hồng Phong, Trường Thi và Phong Định Cảng, vốn được làm công viên cây xanh. Việc xây dựng Tượng đài cùng với việc cải tạo vòng xuyến thành đài phun nước sẽ tạo cảnh quan, diện mạo mới cho thành phố Vinh.
Phối cảnh xây dựng tượng đài Lê Nin ở thành phố Vinh
Thứ hai, chúng nói rằng Nghệ An là một tỉnh nghèo, đứng thứ 2 cả nước nhưng lại chi tiền tỉ để xây tượng đài. Tuy nhiên, theo báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 của UBND tỉnh Nghệ An thì GRDP bình quân đầu người của tỉnh là khoảng 43,08 triệu đồng, xếp trên một số tỉnh như Điện Biên (30 triệu đồng), Hà Giang (25 triệu đồng), Bắc Kạn (32 triệu đồng), Lai Châu (35 triệu đồng),… Bên cạnh đó, tiền tượng xây dựng đài Lê Nin là của chính quyền tỉnh Ulyanovsk đã trao tặng cho tỉnh Nghệ An nhằm tô thắm thêm quan hệ giữa hai tỉnh, chứ không hề có chuyện ngân sách nhà nước phải bỏ ra.
Người dân Nga viếng lăng Lê Nin
Thứ ba, việc đặt tượng đài của lãnh tụ vĩ đại Lê nin là việc làm có ý nghĩa rất sâu sắc, nhằm tri ân người thầy, người sáng lập ra chủ nghĩa Cộng sản. Chúng ta đang lấy Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng và là kim chỉ nam cho mọi hành động. Chủ nghĩa Mác - Lênin vì là khoa học và cách mạng triệt để nên nó giải quyết tất cả những vấn đề đặt ra của lịch sử, những yêu cầu tiến bộ của nhân loại cần lao, dù ở phương Đông hay phương Tây, như chính giá trị đích thực của bản thân nó. Chính vì vậy, giả sử nếu không có sự đầu tư từ phía Nga mà chúng ta xây dựng tượng đài Lê Nin ở bất kỳ đâu trên đất nước Việt Nam là một điều hết sức bình thường.
Thứ tư, chúng cho rằng “nhiều người thắc mắc chính nước Nga và nhiều nước Xã hội Chủ nghĩa đã đập phá tượng đài của Lê Nin, vậy tại sao tỉnh Nghệ An vẫn muốn dựng tượng nhân vật gây tranh cãi này”. Đúng là có sự việc đập tượng đài Lê Nin khi mà Đảng Cộng sản Liên Xô tan dã, nhưng đây chỉ là hành vi của quá khích của những kẻ bị kích động bởi một thế lực chống đối. Trong khi đó, dù Đảng Cộng sản Liên Xô không còn nhưng trong tâm chí người dân nước Nga thì lãnh tụ Lê Nin là nhân cách vĩ đại nhất của thế kỷ 20, người sáng lập ra nhà nước Xô viết đầu tiên trên thế giới; họ vẫn coi việc kỷ niệm ngày mất của lãnh tụ Lê Nin là hành động biết ơn, bày tỏ lòng kính trọng và đồng thời là hành động ủng hộ những công cuộc cao cả vì con người cần được nhân rộng trên thế giới.
Câu hỏi đặt ra là liệu rằng đám 3 sọc đang thực sự lo lắng cho người dân, nhất là người nghèo ở Việt Nam? Nhưng nếu lo lắng như vậy thì tại sao không ủng hộ tiền hoặc vật chất cho họ? Có câu “đừng nghe người ta nói hãy nhìn người ta làm”, nếu muốn đất nước Việt Nam phát triển thì các DLV cờ vàng tốt nhất nên dừng lại việc xuyên tạc, bôi nhọ với những lý lẽ thiếu thuyết phục mà không có hành động gì thiết thực như vậy.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

22 nhận xét

Write nhận xét
18:56, 20/02/2020 delete

lãnh tụ Lê Nin là nhân cách vĩ đại nhất của thế kỷ 20, người sáng lập ra nhà nước Xô viết đầu tiên trên thế giới; họ vẫn coi việc kỷ niệm ngày mất của lãnh tụ Lê Nin là hành động biết ơn, bày tỏ lòng kính trọng và đồng thời là hành động ủng hộ những công cuộc cao cả vì con người cần được nhân rộng trên thế giới. ko có ôgn chắc gì đã có VN như hôm nay

Reply
avatar
19:38, 20/02/2020 delete

Bọn cờ vàng ba sọc này ngáo đá quá, tung tin tức sai, nói láo những vậy mà nghiệp chưa quật cho. Rõ ràn việc xây dựng tượng đài đâu có mất tiền, đâu cho thu tiền của nhà nước hay của nhân dân đâu. Công trình tượng đài Lenin này là do phía Nga tặng để tăng mối quan hệ hữu nghị. Bọn mày định lừa dân, lừa đảo à, người dân không ngu như chúng mày đâu

Reply
avatar
19:42, 20/02/2020 delete

Việc mà người dân Nga đạp phá tượng đài Leenin sau khi Đảng cộng sản Liên xô sụp đỏ cũng là do mấy cái thành phần như chúng mày đập phá rồi tung tin là tại người dân đấy. Mục đích của chúng mày là cản trở việc xây dựng bởi vì Leenin là người đã tạo ra Đảng cộng sản- cái mà chúng mày đang chống đối, nên bảo sao lại đi nói lung tung như thế

Reply
avatar
21:59, 20/02/2020 delete

cái lũ ba que ba sọc này cứ chờ hễ chính quyền có phương án hay chính sách nào đó chúng lại sồng sộc lên, xuyên tạc, tung tin sai sự thật, gây cản trở chính quyefn địa phương, tạo ảnh hưởng xấu trong dư luận và trong con mắt của nhân dân. việc chính quyền nghệ an xây dựng tượng đài lê nin là nhằm tưởng nhớ vị lãnh tụ vĩ đại, bày tỏ lòng biết ơn đối với người, và việc xây dựng là được Nga tài trợ chứ nhà nước không hề chi một khoản nào.

Reply
avatar
22:37, 20/02/2020 delete

việc đặt tượng đài của lãnh tụ vĩ đại Lê nin là việc làm có ý nghĩa rất sâu sắc. Vừa tạo quan hệ tốt đẹp giữa hai tỉnh nói riêng và hai nước nói chung, vừa tạo hình tượng đẹp đẽ giữa lòng thành phố, có giá trị trên nhiều lĩnh vực. Thực chất việc xuyên tạc của bọn 3 que không phải là sự lo lắng vì cuộc sống của người dân mà là sự bịa đặt, chống đối chính sách của Đảng, nhà nước, trực tiếp là chính quyền tỉnh Nghệ An.

Reply
avatar
22:43, 20/02/2020 delete

Một câu hỏi đặt ra chúng lấy thông tin từ đâu mà dám đưa tin như thế. Tất nhiên chỉ là sự truyền miệng đầy bịa đặt của đám cờ vàng mà thôi chứ chẳng có một thông tin hay số liệu nào là chính xác cả. Chúng muốn tung tin giật gân, đẻ thuê khóc mướn, vớ vào chuyện đói nghèo mà thỏa sức bịa đặt thông tin với những con số đọc quá thì thực sự gây ấn tượng với những người dân cả tin. Vì thế người dân chớ vội tin những nguồn thông tin không chính thống mà hãy tiếp nhận thông tin từ các trang đáng tin cậy.

Reply
avatar
09:55, 21/02/2020 delete

Không có Mac, không có Ăngghen thì không có LêNin, không có LêNin thì không có một Hồ Chí Minh vĩ đại. Nếu thế giới không có những bậc vĩ nhân như vậy thì không có Xã hội chủ nghĩa. Lúc đó sẽ như thế nào? Thế giới vẫn sẽ duy trì 2 tầng lớp thượng đẳng và hạ đẳng. Giai cấp sẽ chỉ có chủ nô và nô lệ mà thôi. Thế giới đó sẽ chỉ là chỉ của lũ da trắng mắt xanh mũi lõ thôi. Dân chủng tộc da vàng và da đen mãi chỉ là kiếp nô lệ phục dịch mọi việc thôi. Bọn 3 que chống đối chúng mày cũng nên đọc nhiều cho não nó có nếp nhăn với. Lũ ăn hại mở mồm ra như cái bồn cầu bị tắc thật.

Reply
avatar
10:00, 21/02/2020 delete

Với những công lao của Lê nin, việc dựng tượng ông ở Việt Nam, nhất là ngay tại một thành phố cách mạng như Vinh là không phải bàn cãi, chưa kể bức tượng là do nhân dân Nga trao tặng. Còn lũ đang ngoạc mồm ra chửi, tất nhiên, chỉ cần nghe đến tượng đài Lê nin, tượng đài Hồ Chí Minh thì kiểu gì chúng cũng phản đối, không cần phải có lý do gì.

Reply
avatar
10:07, 21/02/2020 delete

Bức tượng Lênin sắp được dựng tại Vinh, là món quà của tỉnh Ulyanovsk tặng cho Nghệ An, tỉnh kết nghĩa. Mấy năm trước, Thành phố Ulyanovsk của nước Nga TBCN đã cho dựng một tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh khá hoành tráng tại đây. Họ chủ động tặng, và điều này chắc chắn 2 bên đã nhất trí với nhau, có gì mà làm khó nhau. Cái đám ba sọc cứ lo cho dân Nghệ An nghèo, chúng mày mở mồm ra là kêu, vậy chỉ võ mồm thôi à, hành động cho dân bớt "nghèo" đi!

Reply
avatar
10:22, 21/02/2020 delete

Cái lũ ba que không có việc gì giỏi hơn chống đối và xuyên tạc. Việc xây dựng tượng đài Lenin ở thành phố Vinh, Nghệ An thể hiện tình hữu nghị giữa 2 quốc gia Việt - Nga, bọn kền kền cứ ăn không nói có, rồi kêu là dân Nghệ An nghèo, xây tượng đài lấn chiếm đất công. Chúng mày lòa thì cũng phải nhìn thấy mờ mờ, còn nếu đã mù thì câm họng lại, dân Nghệ An giàu hay nghèo thì cũng thừa nhân cách hơn lũ bợ đít phương Tây.

Reply
avatar
10:28, 21/02/2020 delete

Rõ ràng cả 2 nước đang nâng tầm quan hệ anh em, xúc tiến kinh tế và đây là sự thể hiện mối quan hệ thân thiết giữa 2 tỉnh của 2 nước. Thế mà nhiều người vẫn chỉ mở mồm nói được là tốn tiền của dân rồi vân vân mây mây. Nhớ lúc xưa Liên Xô không giúp cho thì có mà ăn cám cả. Giờ không còn Liên Xô nhưng Nga của hiện tại vẫn duy trì mối quan hệ hợp tác, còn Putin thời điểm hiện tại rất tôn trọng quá khứ của Liên Xô cũ.

Reply
avatar
13:23, 21/02/2020 delete

Lại là mấy cái chiêu trò tung thông tin giả, tin thất thiệt để mọi người sợ, hoang mang. Mấy bọn phản quốc nô vong Việt tân với cờ vàng sọc này chuyên đi nói láo thôi. Rõ ràng việc xây dựng không mất tiền thuế của dân mà chúng kêu là mấy tiền trăm tỷ, tượng đài leennin là của phía Nga tặng để tăng tình hữu nghị chứ đâu có mất tiền để xây

Reply
avatar
13:27, 21/02/2020 delete

Việc tung tin đồn cộng thêm cản trở, phản đối của bọn phản động này không muốn cho Việt Nam xây dựng tượng đài Leenin để quan hệ Việt NAm- Nga không thân thiện, và do Leenin là một vị lãnh tụ, người sáng lập Đảng cộng sản Liên xô, người đứng đầu trong phong trào cộng sản, giải phóng nhân dân bị áp bức, đây là những giá trị tư tưởng vô giá mà Việt Nam đang đi theo

Reply
avatar
19:47, 21/02/2020 delete

Nếu muốn đất nước Việt Nam phát triển thì các sếp ba sọc vàng tốt nhất nên dừng lại việc xuyên tạc, bôi nhọ với những lý lẽ thiếu thuyết phục mà không có hành động gì thiết thực như vậy. Hãy làm những việc có ích cho xã hội thì may ra nhân dân mới cảm động được chứ ^^

Reply
avatar
20:01, 21/02/2020 delete

Có thể thấy đám phản động dân chủ đang có tình xuyên tạc hết sức phiến diện về việc xây dựng tượng đài tại trung tâm thành phố Vinh, Nghệ An. Việc dựng tượng không hề gây tốn kém, lãng phí bởi tượng Lê Nin là được chính quyền tỉnh Ulyanovsk, Nga tặng cho chính quyền Nghệ An. Khu đất mà Nghệ An định dựng tượng cũng là khu đất trống chính quyền Nghệ An để ra lâu nay đầu đường Lê Nin để tạo cảnh quan.

Reply
avatar
20:28, 21/02/2020 delete

Nghệ An là cái nôi cách mạng của cả nước, là vùng đất địa linh nhân kiệt nên việc dựng tượng đài Lenin tại đây là hoàn toàn hợp lý không như lũ ba que phản động xuyên tạc. Xây dựng tại thành phố Vinh làm quang cảnh càng trở nên đẹp đẽ, người dân biết đến Lênin nhiều hơn cũng như tìm đọc và vận dụng sâu sắc của chủ nghĩa Mác-Lênin.

Reply
avatar
20:51, 21/02/2020 delete

Có thể thấy rằng những kẻ phản đối việc Nghệ An xây dựng tượng đài Lenin đều là những kẻ chống đối, phản động với âm mưu xóa bỏ chủ nghĩa Mác-Lênin, xóa bỏ nhà nước XHCN vì vậy chúng phản đối việc xây dựng này đều xuất phát nhằm dụng tâm của chúng không muốn chủ nghĩa Mác-Lênin đi sâu vào đời sống của quần chúng nhân dân ta.

Reply
avatar
21:11, 21/02/2020 delete

Phản đối việc xây dựng không phải là người dân mà chính là những kẻ chống đối, phản động với âm mưu xóa bỏ CNXH. Có thể thấy chủ nghĩa Mác-Lênin là khoa học và cách mạng, không những các nước xã hội chủ nghĩa ghi nhận mà các nước ta bản cũng rất coi trọng và nghiên cứu. Có rất nhiều nước kể tư bản hay XHCN dựng tượng đài Lênin vậy nên việc xây dựng tượng đài Lênin tại Nghệ An là hoàn toàn phù hợp, không có gì bàn cãi.

Reply
avatar
21:26, 21/02/2020 delete

Không có chuyện gì chính quyền làm mà đám phản động dân chủ không phản đối nhưng từ việc phản đối của chúng có thể thấy những điều này làm là hoàn toàn phù hợp. Chúng ta đang lấy Chủ nghĩa Mác-Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng và là kim chỉ nam cho mọi hành động, việc dựng tượng đài Lênin đã có không ít nước kể cả tư bản xây dựng vậy nên việc dựng tượng đài vừa đẹp cho cảnh quan vừa có ý nghĩa trong việc học tập chủ nghĩa Mác-Lênin là hoàn toàn hợp lý.

Reply
avatar
08:27, 23/02/2020 delete

việc đặt tượng đài của lãnh tụ vĩ đại Lê nin là việc làm có ý nghĩa rất sâu sắc, nhằm tri ân người thầy, người sáng lập ra chủ nghĩa Cộng sản. Chúng ta đang lấy Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng và là kim chỉ nam cho mọi hành động

Reply
avatar
08:40, 25/02/2020 delete

Công lao của Lê Nin là một điều không phải nghi ngờ gì vậy tại sao việc dựng tượng đài Lê nin lại đáng bị phản đối. Chúng chỉ đang sử dụng những luận điệu xuyên tạc vô căn cứ để chống phá dự án này thôi. Chứ Nghệ An không thiếu nguồn lực cho việc xây dựng này

Reply
avatar
17:56, 27/02/2020 delete

Quá nhiều thông tin bìa đặt và những lí do vớ vẩn để phản đối dự án này. Việc lập ra sự án này là hoàn đúng pháp luật, đúng sở nguyện của nhân dân và phù hợp với điều kiện của kinh tế địa phương

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon