BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ LẠI XUYÊN TẠC VẤN ĐỀ DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM

16:34
Loa phường - Giữa đại dịch Covid-19 mang tính toàn cầu nhưng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vẫn không quên công bố Báo cáo Nhân quyền Quốc gia năm 2019, xuyên tạc, vu cáo tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Trong đó, báo cáo mới của Hoa Kỳ xác định các vi phạm của chính quyền Việt Nam trong các vấn đề bao gồm: bắt cóc, bắt giam người tùy tiện, tra tấn người bị bắt tạm giam, tình trạng đối xử bất công đối với các tù chính trị, các quyền tự do bao gồm tự do biểu đạt, tự do báo chí, tự do internet, và tự do tôn giáo. Đồng thời công khai yêu cầu Việt Nam trả tự do cho Blogger Trương Duy Nhất. Đây là hành động hết sức lố bịch, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của nước ta, đi ngược lại pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế.
Đài RFA xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền 
Có thể thấy báo cáo Nhân quyền Quốc gia năm 2019 của Hoa Kỳ đã xuyên tạc, vu cáo tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Đây là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam, đi ngược lại luật pháp quốc tế. Trong đó, khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc đã khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…”. Điều này có nghĩa là không một quốc gia nào được quyền can thiệp vào các lĩnh vực thuộc thẩm quyền riêng biệt của mỗi quốc gia, xuất phát từ chủ quyền của mình như: cấm can thiệp vũ trang và các hình thức can thiệp hoặc đe dọa can thiệp khác nhằm chống lại chủ quyền, nền tảng chính trị, văn hóa-xã hội của quốc gia; cấm dùng các biện pháp kinh tế, chính trị và các biện pháp khác để bắt buộc quốc gia khác phụ thuộc vào mình; cấm tổ chức, khuyến khích các phần tử phá hoại hoặc khủng bố nhằm lật đổ chính quyền của quốc gia khác; cấm can thiệp vào cuộc đấu tranh nội bộ của quốc gia khác; Tôn trọng quyền của mỗi quốc gia tự do lựa chọn chế độ chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội không có sự can thiệp từ phía các quốc gia khác.
Bên cạnh đó, chúng ta đều biết rằng Trương Duy Nhất đã lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, lợi dụng danh nghĩa Trưởng Văn phòng Báo Đại Đoàn Kết ở Đà Nẵng để giúp Phan Văn Anh Vũ mua ưu đãi khu đất 82 Trần Quốc Toản. Theo đó, trong năm 2003 - 2004, ông Trương Duy Nhất đã ký 3 văn bản gửi UBND TP.Đà Nẵng đề nghị được mua nhà theo diện công sản, không tính hệ số sinh lợi, để làm trụ sở Văn phòng đại diện của Báo. UBND TP.Đà Nẵng sau đó đồng ý bán nhà số 82 Trần Quốc Toản cho Báo Đại Đoàn Kết với giá ưu đãi hơn 674 triệu đồng. Trương Duy Nhất sau đó đã ký các hợp đồng để Phan Văn Anh Vũ, khi đó đang là Giám đốc Công ty xây dựng 79, thay Báo Đại Đoàn Kết nộp tiền vào ngân sách nhà nước. Tiếp đó, Nhất ký hợp đồng chuyển nhượng nhà, đất trên cho Công ty xây dựng 79. Từ năm 2006, gia đình Vũ “nhôm” đã nhận chuyển nhượng lại nhà đất này. Hiện nay, lô đất 82 Trần Quốc Toản là một phần đất trong căn biệt thự làm nhà ở của gia đình Vũ “nhôm”. Như vậy, Trương Duy Nhất xin mua, sau đó ký bán, chuyển nhượng nhà đất 82 Trần Quốc Toản, đã giúp Vũ “nhôm” mua được nhà đất công sản không đúng đối tượng, nên đã cấu thành hành vi làm trái công vụ, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 13 tỉ đồng. Do đó, việc Trương Duy Nhất bị xét xử về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo quy định tại khoản 3 điều 356 bộ luật Hình sự năm 2015 là hoàn toàn hợp lý.
Có thể thấy rằng Báo cáo nhân quyền của Hoa Kỳ năm 2019 đã thể hiện cái nhìn chủ quan, duy ý chí, vi phạm pháp luật Việt Nam và Hiến chương Liên hợp quốc. Đây là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Vì vậy, mong rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nên cẩn thận hơn trong những phát ngôn của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng, tuyên truyền xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

28 nhận xét

Write nhận xét
19:16, 12/03/2020 delete

Hoa Kỳ xác định các vi phạm của chính quyền Việt Nam trong các vấn đề bao gồm: bắt cóc, bắt giam người tùy tiện, tra tấn người bị bắt tạm giam, tình trạng đối xử bất công đối với các tù chính trị, các quyền tự do bao gồm tự do biểu đạt, tự do báo chí, tự do internet, và tự do tôn giáo. Có lẽ dường như họ đang làm những điều mà chính những người dân Việt Nam không muốn, Hoa Kỳ thì luôn vậy, mong rằng họ sớm nhận thức vấn đề khác đi.

Reply
avatar
19:22, 12/03/2020 delete

Thiết nghĩ đây là vấn đề riêng của quốc gia Việt Nam, nếu nó thực sự sai thì thế giới có để chúng ta yên không? Vì thế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nên cẩn thận hơn trong những phát ngôn của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng, tuyên truyền xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Hãy là một quốc gia "văn minh".

Reply
avatar
20:35, 12/03/2020 delete

Bộ ngoại giao Mỹ đang bị các đối tượng phản động báo cáo sai lệch, xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở Việt Nam rồi. Các tổ chức mang danh nghĩa hoạt động nhân quyền ở Việt Nam như HRW, EVFTA,.. đều do các đối tượng phản động khủng bố, chống đối nhà nước Việt Nam thành lập tự do, các ý kiến của chúng đưa ra đều chủ quan từ một phía của chúng, không có sự khách quan, thậm chí xuyên tạc hoang đường

Reply
avatar
20:38, 12/03/2020 delete

Hành động xuyên tạc về vấn đề dân chủ nhân quyền ở Việt Nam của Bộ ngoại giao Mỹ là không thể chấp nhận được, họ lấy căn cứ đâu để phán xét vấn đề nhân quyền ở Việt Nam, và căn cứ đó có đúng hay không, chẳng có gì là chắc chắn cả. Đây là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam, đi ngược lại luật pháp quốc tế

Reply
avatar
20:44, 12/03/2020 delete

đây không phải lần đầu mà là đã rất nhiều lần không chỉ riêng các tổ chức, cơ quan ở nước ngoài mà cơ quan chính phủ của Mỹ đánh giá sai về tình hình nội bộ và nội địa của nước Việt Nam ta. Người nào vi phạm đến an ninh trật tự của nước ta, tức đã xâm hại đến lợi ích quốc gia của ta thì đều bị nghiêm trị. Thế thì chả có cái cớ gì để mà can thiệp vào việc chính sự của nước tôi

Reply
avatar
20:56, 12/03/2020 delete

việc yêu cầu Việt Nam trả tự do cho Blogger Trương Duy Nhất. Đây là hành động hết sức lố bịch, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của nước ta, đi ngược lại pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế.Đây là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam, đi ngược lại luật pháp quốc tế. Trong đó, khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc đã khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…”

Reply
avatar
09:02, 13/03/2020 delete

Trương Duy Nhất vi phạm pháp luật của Việt Nam nên chịu hình phạt của Việt Nam là đúng đắn. Mỹ-một nước cường quốc to lớn nhưng lại cố tình "quan tâm" về vấn đề nội bộ của nước khác đã phản ảnh rất nhiều điều về Mỹ. Mỹ cũng không nên lôi cái dân chủ ra để biện minh cho việc nước họ thích tham dự vào công việc nội bộ của Việt Nam. Nó vừa chẳng giúp Mỹ đạt được gì mà chỉ làm giảm uy tín của Mỹ mà thôi

Reply
avatar
10:01, 13/03/2020 delete

Có thể thấy rằng Báo cáo nhân quyền của Hoa Kỳ năm 2019 đã thể hiện cái nhìn chủ quan, duy ý chí. Đây là hành động hết sức lố bịch, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của nước ta, đi ngược lại pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế. Mặc dù cả thế giới đang đương đầu với đại dịch nhưng bọn rận chủ Mỹ vẫn không từ bỏ thủ đoạn công kích chính quyền Việt Nam trên mọi phương diện.

Reply
avatar
19:41, 13/03/2020 delete

Không ngờ là Bộ ngoại giao Mỹ- một cơ quan đại diện của một cường quốc lại đi tin lời của đám phản động vô danh tiểu tốt để rồi vu khống cho rằngViệt Nam vi phạm luật dân chủ dân quyền. Bằng chứng ở đâu ra? và bằng chứng đó có đáng tin cậy không khi ma chỉ là ý kiến chủ quan một phía của bọn phản động

Reply
avatar
19:44, 13/03/2020 delete

Cái lũ tự xưng là "hoạt động theo dõi nhân quyền, hoạt động vì dân chủ" chỉ là những kẻ có tư tưởng chống đối nhà nước Việt NAm thì việc chúng vu cáo, xuyên tạc, tố cáo láo cho Việt Nam là rõ ràng. Và hành động của Bộ ngoại giao Mỹ có khi đang hậu thuẫn cho chúng nhằm chống phá chế độ nhà nước Việt Nam cũng nên

Reply
avatar
22:00, 13/03/2020 delete

Việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đòi thả Trương Duy Nhất cũng như việc họ xuyên tạc trắng trợn tình hình dân chủ nhân quyền ở Việt Nam là hành động hết sức lố bịch, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của nước ta, đi ngược lại pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế. Chúng ta cần phải mạnh mẽ phản đối hành động đi ngược lại với điều ước quốc tế này.

Reply
avatar
22:09, 13/03/2020 delete

Can thiệp vào công việc chính trị nội bộ của các nước khác, đặc biệt là Việt nam, là điều mà bộ Ngoại giao Hòa Kỳ luôn làm. Họ cũng chính là những kẻ đứng sau chống lưng và tài trợ cho hoạt động chống đối của đám rận chủ trong và ngoài nước, vin vào những cái cớ cũ rích là dân chủ và nhân quyền hòng chuyển đổi chế độ nước ta sang tư bản!

Reply
avatar
22:14, 13/03/2020 delete

Hành động xuyên tạc về vấn đề dân chủ nhân quyền ở Việt Nam của Bộ ngoại giao Mỹ là không thể chấp nhận được, họ lấy căn cứ đâu để phán xét vấn đề nhân quyền ở Việt Nam, và căn cứ đó có đúng hay không, chẳng có gì là chắc chắn cả. Đây là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam, đi ngược lại luật pháp quốc tế!

Reply
avatar
22:20, 13/03/2020 delete

Trương Duy Nhất vi phạm pháp luật của Việt Nam nên chịu hình phạt của Việt Nam là đúng đắn. Mỹ-một nước cường quốc to lớn nhưng lại cố tình "quan tâm" về vấn đề nội bộ của nước khác đã phản ảnh rất nhiều điều về Mỹ. Mỹ cũng không nên lôi cái dân chủ ra để biện minh cho việc nước họ thích tham dự vào công việc nội bộ của Việt Nam!

Reply
avatar
08:26, 14/03/2020 delete

Có thể thấy rằng Báo cáo nhân quyền của Hoa Kỳ năm 2019 đã thể hiện cái nhìn chủ quan, duy ý chí, vi phạm pháp luật Việt Nam và Hiến chương Liên hợp quốc. Đây là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Reply
avatar
10:11, 14/03/2020 delete

Giữa đại dịch Covid-19 mang tính toàn cầu nhưng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vẫn không quên công bố Báo cáo Nhân quyền Quốc gia năm 2019, xuyên tạc, vu cáo tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Đây là hành vi sai trái khi thâm nhập sâu vào nội bộ nước ta, đi ngược lại luật pháp quốc tế

Reply
avatar
10:13, 14/03/2020 delete

Việc can thiệp vào nội bộ nước ta là không nên. Mong rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nên cẩn thận hơn trong những phát ngôn của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng, tuyên truyền xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Reply
avatar
13:32, 14/03/2020 delete

Bản báo cáo nhân quyền của hoa kỳ là thứ hết sức lố bịch, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của nước ta, đi ngược lại pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế. Mặc dù cả thế giới đang đương đầu với đại dịch nhưng bọn rận chủ Mỹ vẫn không từ bỏ thủ đoạn công kích chính quyền Việt Nam trên mọi phương diện.

Reply
avatar
13:32, 14/03/2020 delete

Kính đề nghị Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cần cẩn thận hơn trong những phát ngôn của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng, tuyên truyền xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Reply
avatar
14:42, 14/03/2020 delete

về chuyện mà nói ta kiểm soát dịch khi đã quyết định công bố dịch, Nhà nước hoàn toàn có các biện pháp mạnh mà bình thường bị giới hạn bởi pháp luật nên không có chuyện vi phạm nhân quyền gì ở đây. Thể hiện rõ nhất là người dân hợp tác rất tích cực để kiểm soát, đẩy lùi dịch, thế thì có cớ gì mà nói VN vi phạm nhân quyền

Reply
avatar
21:06, 14/03/2020 delete

chúng ta đều biết rằng Trương Duy Nhất đã lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, lợi dụng danh nghĩa Trưởng Văn phòng Báo Đại Đoàn Kết ở Đà Nẵng để giúp Phan Văn Anh Vũ mua ưu đãi khu đất 82 Trần Quốc Toản. Từ những chứng cứ xác thực nêu trên làm cơ sở cho phiên tòa xét xử Trương Duy Nhất đưuọc diễn ra khách quan nhất

Reply
avatar
21:07, 14/03/2020 delete

Có thể thấy rằng Báo cáo nhân quyền của Hoa Kỳ năm 2019 đã thể hiện cái nhìn chủ quan, duy ý chí, vi phạm pháp luật Việt Nam và Hiến chương Liên hợp quốc. Đây là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. mong rằng bộ ngoại giao Hoa Kỳ tôn trọng quyền nội bộ của Việt Nam

Reply
avatar
18:23, 16/03/2020 delete

Có thể thấy rằng Báo cáo nhân quyền của Hoa Kỳ năm 2019 đã thể hiện cái nhìn chủ quan, duy ý chí, vi phạm pháp luật Việt Nam và Hiến chương Liên hợp quốc. Đây là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Vì vậy, mong rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nên cẩn thận hơn trong những phát ngôn của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng, tuyên truyền xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Reply
avatar
18:27, 16/03/2020 delete

Như ta đã thấy, các nguyên tắc trong chính sách đối ngoại chắc chắn không được can thiệp vào nội bộ của hai nước. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nên có những phát ngôn cẩn trọng, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng và can thiệp, từ đó có cái nhìn khách quan, tránh bị chủ quan làm ảnh hưởng tới quan hệ tốt đẹp của hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ.

Reply
avatar
19:42, 20/03/2020 delete

pháp luật việt nam, việt nam hoàn toàn có quyền xử lý người nào phạm vào những chế tài được quy định trong luật mà không bị can thiệp bởi bất kỳ thế lực nào. Chuyện nội bộ của Việt Nam do Việt Nam điều hành và giải quyết, quốc gia nào can thiệp vào tức đã vi phạm 1 trong những nguyên tắc cơ bản nhất của luật pháp quốc tế là tôn trọng độc lập, chủ quyền của các quốc gia có chủ quyền

Reply
avatar
18:38, 23/03/2020 delete

Có thể thấy báo cáo Nhân quyền Quốc gia năm 2019 của Hoa Kỳ đã xuyên tạc, vu cáo tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Đây là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam, đi ngược lại luật pháp quốc tế. Trong đó quy định rất rõ không một quốc gia nào được quyền can thiệp vào các lĩnh vực thuộc thẩm quyền riêng biệt của mỗi quốc gia, như nền tảng chính trị, văn hóa-xã hội của quốc gia,...Từ đó có thể thấy báo chí Hoa Kỳ đã thể hiện cái nhìn chủ quan, duy ý chí, từ nay mong rằng họ có thể thận trọng hơn trong từng bước đi của mình.

Reply
avatar
10:38, 28/03/2020 delete

Giữa đại dịch Covid-19 mang tính toàn cầu nhưng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vẫn không quên công bố Báo cáo Nhân quyền Quốc gia năm 2019, xuyên tạc, vu cáo tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Đây là một hành động có tính khiêu khích, xuyên tạc và đáng lên án vì sai sự thật

Reply
avatar
15:14, 30/04/2020 delete

Bộ Ngoại Giao nước này công khai yêu cầu Việt Nam trả tự do cho Blogger Trương Duy Nhất. Đây là hành động hết sức lố bịch, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của nước ta, đi ngược lại pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế. Vậy mà đòi làm chức năng ngoại giao hay sao?

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon