CẢM ƠN NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ ĐÃ PHỐI HỢP NGHIÊM TÚC TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH

15:25

Đánh giá cao các sở ngành, đơn vị liên quan của TP đã nỗ lực trong công tác phòng chống dịch những ngày vừa, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gửi lời cám ơn đến người dân Thủ đô nghiêm túc chấp hành theo quy định, hợp tác phòng chống dịch bệnh.
4 bệnh nhân COVID-19 đã tiếp xúc với 191 người.     
Theo ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Sở đã điều tra, xác minh người tiếp xúc với các ca bệnh. 
Theo đó, với bệnh nhân Nguyễn Hồng N, số ca tiếp xúc gần là 43, số tiếp xúc với tiếp xúc (F2) là 209 trường hợp; số mẫu xét nghiệm đã lấy là 41, trong đó 37 trường hợp đã có kết quả, 2 dương tính, 35 âm tính. 4 trường hợp đang chờ kết quả. 
Với bệnh nhân Dương Đình P, số ca tiếp xúc gần là 18, số tiếp xúc với tiếp xúc là 36. Đã lấy mẫu xét nghiệm là 26, 13 trường hợp âm tính, 13 trường hợp đang chờ. 
Với bệnh nhân Lê Tuyết H, số ca tiếp xúc gần là 14, số tiếp xúc của tiếp xúc F2 là 0. Đã lấy mẫu 2 trường hợp, hiện đang chờ kết quả. 
Với bệnh nhân Nguyễn Quang Th, số ca tiếp xúc gần, F1 là 116, số tiếp xúc của tiếp xúc F2 là 324. Đã lấy mẫu xét nghiệm 82 trường hợp, trong đó 56 trường hợp âm tính, 26 trường hợp đang chờ kết quả.
148 mẫu xét nghiệm tại khu phố cách ly Trúc Bạch đều âm tính với COVID-19
Tổng số ca F1 tiếp xúc với 4 bệnh nhân là 191 người, F2 là 569 người. Trong số 151 mẫu xét nghiệm đã lấy có 106 trường hợp âm tính, 45 trường hợp đang chờ. 
Về khu vực ở phường Trúc Bạch, tổng số hộ gia đình bị khoanh vùng, cách ly là 66 hộ, với 189 người dân. Đã lấy mẫu xét nghiệm 148 mẫu, tất cả đều có xét nghiệm âm tính. 
Tại Bệnh viện Hồng Ngọc đã cách ly 21 người tiếp xúc gần (F1), trong đó cách ly tại bệnh viện nhiệt đới Trung ương là 20 người và tại nhà 1 người (do đối tượng có thai); 164 người thuộc diện tiếp xúc F2, trong đó 64 người là bệnh nhân ngoại trú thực hiện cách ly tại nhà; 60 người là bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện thực hiện cách ly tại Long Biên; 40 bác sĩ, nhân viên y tế còn lại thực hiện cách ly tại bệnh viện. Đã lấy 20 mẫu xét nghiệm là những người tiếp xúc gần với bệnh nhân Nguyễn Hồng N, còn 1 người chưa được lấy mẫu (là người đi khám cùng bệnh viện mới phát hiện, hiện đang cách ly tại nhà, đã liên hệ lấy mẫu trong ngày 9-3). Kết quả xét nghiệm 20 mẫu đều âm tính.
Về chuyến bay VN0054, lực lượng chức năng TP Hà Nội cũng đã xác minh được nơi đến của 155/180 hành khách hạng phổ thông, 21/21 hành khách hạng thương gia. Trong tổng số hàng khách trên chuyến bay VN0054, có 88 người lưu trú hoặc sinh sống tại Hà Nội, hiện đang có mặt là 41 người, đã chuyển đi nơi khác về 47 người.
 “Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao do đã xuất hiện ca mắc đầu tiên. Với tính chất lây truyền nhanh của Covid-19, khả năng thời gian tới sẽ có ca nhiễm thứ phát trên địa bàn TP”, ông Hạnh nói.
Tạm dừng đón khách tại nhiều di tích để khử khuẩn
Phó Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao Hà Nội, bà Trần Thị Vân Anh cho biết, ngày 2-3, quan trích xuất camera tại di tích Nhà tù Hoả Lò cho thấy 2 du khách người Anh nhiễm COVID-19 có đến tham quan cùng hướng dẫn viên riêng. “Vào thời điểm đó có 15 khách lẻ đang tham quan và có 3 vị trí nhân viên của di tích tiếp xúc trực tiếp là quầy bán vé (giao tiếp qua vách kính), lễ tân (có khẩu trang và găng tay). 
Ngày 3/3, qua trích xuất camera có 11 vị trí nhân viên tiếp xúc với các đoàn khách nước ngoài (bao gồm 8 nữ, 3 nam), chúng tôi đã cung cấp cho công an phường Trần Hưng Đạo danh sách đầy đủ. Toàn bộ nhân viên này đều đã đi kiểm tra sức khoẻ, không có biểu hiện bất thường, và hiện xin cách ly tại nhà.
Bà Vân Anh cũng thông tin thêm, các di tích vẫn phun thuốc khử trùng đúng quy định. Đền Ngọc Sơn trong các ngày từ 2 đến 5-3, mỗi ngaỳ có trên 1000 du khách tham quan, trong đó có cả người Anh nhưng xem lại qua camera đều thấy tiếp xúc rất xa, và đều qua hướng dẫn viên.
 “Trong ngày hôm nay (ngày 9-3) đã tạm dừng đón khách ở di tích Hoả Lò, tiến hành phun thuốc khử khuẩn. Và ngày mai sẽ đến lượt  Đền Ngọc Sơn và Văn Miếu dừng đón khách để phun thuốc vệ sinh toàn bộ không gian di tích”, bà Vân Anh cho biết.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp
Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao các sở ngành, đơn vị liên quan của TP đã nỗ lực trong công tác phòng chống dịch những ngày qua, đặc biệt là người dân đã nghiêm túc chấp hành theo quy định. 
Thay mặt lãnh đạo TP, ông chung cám ơn người dân Thủ đô: “Cho phép tôi với tư cách là lãnh đạo TP, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP bày tỏ sự chân thành cám ơn tất cả người dân Thủ đô trong những ngày qua đã cộng tác nghiêm túc với các lực lượng phòng chống dịch COVID-19. Do vậy, đã cơ bản làm rõ, cách ly gần như toàn bộ hành khách cũng như những người tiếp xúc với bệnh nhân”. 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, cá nhân dừng tất cả các chuyến đi công tác nước ngoài trong thời điểm này, trừ trường hợp có sự đồng y của Thủ tướng. Ngoài ra, 100% cán bộ, công chức, đặc biệt là cán bộ chủ chốt phải luôn chuẩn bị trạng thái làm việc bất cứ lúc nào.
Nguồn: cand.com.vn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

31 nhận xét

Write nhận xét
18:11, 10/03/2020 delete

Cảm ơn tất cả người dân Thủ đô đã có ý thức chấp hành rất tốt các quy định mà Chính phủ, Nhà nước đề ra để phòng chống đại dịch này, mỗi cá nhân đã đều chủ động phòng ngừa, cách ly cũng như thực hiện tốt trong việc khai báo với người nhiễm bệnh, đây là một việc làm đáng để tuyên dương!

Reply
avatar
18:16, 10/03/2020 delete

Đây là một việc làm của cả tập thể người dân Thủ đô Hà Nội rất đáng biểu dương, chủ động không tập trung tại nơi đông người, tạm dừng hết các hoạt động giải trí hay sự kiện, tạm dừng các công việc tại nước ngoài, phun thuốc kháng khuẩn tại các khu di tích như Văn Miếu Quốc Tử Giám hay Đền Ngọc Sơn, mọi người hãy cùng chung tay đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh.

Reply
avatar
19:17, 10/03/2020 delete

Chung ta cám ơn đến người dân Thủ đô nghiêm túc chấp hành theo quy định, hợp tác phòng chống dịch bệnh. đó là cơ sở để thủ đo thực hiện những bước tiếp theo của quá trình phòng chống dịch chung, góp phần đẩy lùu đại dịch corona trước mắt và lâu dài

Reply
avatar
19:41, 10/03/2020 delete

Chính quyền Hà Nội và các bộ ban ngành đang quyết tâm và thực hiện chức năng, nhiệm vụ từ việc tuyên truyền cho tới cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho mọi người dân. Công cuộc đấu tranh chống dịch bệnh là nhiệm vụ của toàn xã hội, cuộc chiến không dành riêng cho mỗi ai vì vậy chúng ta cần ý thức và chủ động phòng ngừa là tự bảo vệ mình và bảo vệ xã hội.

Reply
avatar
19:57, 10/03/2020 delete

Để giành chiến thắng trong cuộc chiến đấu với dịch bệnh này không còn cách nào khác là chúng ta phải đoàn kết. Một người vì mọi người, một người vì toàn cả xã hội. Nhiệm vụ mỗi người dân chúng ta hiện nay là bình tĩnh và chủ động phòng chống dịch bệnh theo sự hướng dẫn của bộ y tế, tránh việc nghe theo các thông tin thiếu kiểm chứng trên mạng xã hội làm hoang mang lo lắng gây ảnh hưởng tới việc chống dịch.

Reply
avatar
20:11, 10/03/2020 delete

Chúng ta đang làm rất tốt, tình hình dịch bệnh hiện nay đang nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta vì vậy trong những ngày tới cùng với sự quyết tâm của chính quyền địa phương thì mỗi người dân chúng ta nên ý thức được vai trò, nhiệm vụ tự bảo vệ mình để cùng nhau nhanh chống đẩy lùi dịch bệnh.

Reply
avatar
10:00, 11/03/2020 delete

Dư luận cả nước tò mò, liệu cuộc sống người dân vùng cách ly như thế nào? Tin mừng là, trong khi chị em ở khu vực bên ngoài nháo nhào đi mua hàng tạ mì tôm, bon chen tích trữ cơ man giấy vệ sinh, thì bà con trong khu vực cách ly lại yên tâm tập thể dục, thưởng thức “cuộc sống chậm” bình yên hơn mọi ngày. Còn tất cả thứ khác…. đã có nhà nước lo. Cảm ơn người dân HN vì đã nêu cao tinh thần, ý thực chống dịch như chống giặc.

Reply
avatar
10:28, 11/03/2020 delete

khi đã là một người có ý thức, xin hãy tuân thủ mọi chỉ dẫn của chính quyền.Thời buổi dịch bệnh, đâu ai ra khuyến cáo và quy định để đùa vui đâu ?Ra đường có thể mặc quần rách style thời thượng, nhưng ý thức xin đừng như cái quần què! Người dân Hà Nội đang phối hợp tốt với cơ quan chức năng để thực hiện tất cả các biện pháp ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi người hãy có ý thức để cộng đồng tốt đẹp hơn.

Reply
avatar
17:01, 11/03/2020 delete

Như thông điệp của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nói: "Nếu tất cả chúng ta cùng đồng lòng, toàn dân Việt Nam đều đồng lòng, toàn dân chống dịch, thì nhất định chúng ta sẽ chiến thắng như dân tộc Việt Nam ta đã từng nhiều lần chiến thắng", Hà Nội đang thực hiện những công tác vô cùng đúng đắn, người dân nên tin tưởng và đồng lòng trong mọi chính sách của nước ta hiện nay để cùng đẩy lùi dịch bệnh.

Reply
avatar
17:16, 11/03/2020 delete

chỉ cần nhân dân cả nước đồng lòng , chung sức, chung tay chống dịch nêu cao tinh thần cảnh giác chống dịch như chống giặc của phó thủ tướng đã nhấn mạnh thì chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng chúng ta sẽ đẩy lùi được dịch bệnh như năm 2001 đã từng. vậy nên chúng ta cần tin tưởng đảng, nhà nước và cơ quan chính quyền, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống, cách ly người mắc bệnh.

Reply
avatar
18:16, 11/03/2020 delete

Để đẩy lùi dịch bệnh một cách triệt để, tận gốc thì không chỉ có những nổ lực ,biện pháp trên quy mô rộng của chính quyền mà còn cần đến sự hợp tác của tất cả người dân không cho bệnh lây lan trong cộng đồng.

Reply
avatar
19:49, 11/03/2020 delete

Việc làm của người dân hưởng ứng trong công tác phòng chống dịch bệnh vài ngày qua là rất đáng hoan nghênh, đang phát huy, bởi vì công tác, phong trào này do nhà nước đề xướng, triển khai là muốn tìm ra những người có nguy cơ mắc bệnh, cách li ra để chữa trị. Chung quy lại là đều muốn tốt cho nhân dân cả thôi. Được nhà nước chăm lo như thế là quá hạnh phúc hơn bao nhiêu nước khác rồi

Reply
avatar
19:57, 11/03/2020 delete

Mọi người đã bắt đầu nhận ra lợi ích của việc cách li, phong chống dịch bệnh là có lợi cho chính mình và cộng đồng, biết loại bỏ cái tư tưởng ích kỉ, lợi ích tầm thường của bản thân để đạt được lợi ích to lớn hơn, chứ đâu như một số người như chị Nhung, anh Tiệp, một số người khách du lịch HÀn Quốc không chịu cách li đến khi bị bệnh lây lan cho cả đất nước thì ai chịu trách nhiệm

Reply
avatar
20:41, 11/03/2020 delete

Đại đa số người dân Việt Nam đều nhận thức được tính chất nguy hiểm của dịch Covid-19, chỉ có một số cá nhân vô ý thức và người nước ngoài làm rối loạn tình hình. Tôi mong cả nước ta giữ vững tinh thần đoàn kết, cùng nhau vượt qua thời khắc khó khăn này. Mọi người ai cũng mong được trở lại cuộc sống bình thường.

Reply
avatar
20:51, 11/03/2020 delete

Trong lúc này, người dân chúng ta nên bình tĩnh, tin tưởng vào công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế, hạn chế tối đa việc đi ra ngoài nơi đông người, tránh để bị lây nhiễm. Tôi tin rằng nếu cả nước đồng lòng thì không có bệnh dịch nào làm khó được chúng ta, Việt Nam đã kiểm soát rất tốt dịch trong những ngày qua, và chúng ta nên giữ gìn công sức đó.

Reply
avatar
20:55, 11/03/2020 delete

Việc làm của người dân hưởng ứng trong công tác phòng chống dịch bệnh vài ngày qua là rất đáng hoan nghênh, đang phát huy, bởi vì công tác, phong trào này do nhà nước đề xướng, triển khai là muốn tìm ra những người có nguy cơ mắc bệnh, cách li ra để chữa trị. Được nhà nước chăm lo như thế là quá hạnh phúc hơn bao nhiêu nước khác rồi.

Reply
avatar
21:02, 11/03/2020 delete

Dư luận cả nước tò mò, liệu cuộc sống người dân vùng cách ly như thế nào? Tin mừng là, trong khi chị em ở khu vực bên ngoài nháo nhào đi mua hàng tạ mì tôm, bon chen tích trữ cơ man giấy vệ sinh, thì bà con trong khu vực cách ly lại yên tâm tập thể dục, thưởng thức “cuộc sống chậm” bình yên hơn mọi ngày. Còn tất cả thứ khác…. đã có nhà nước lo. Cảm ơn người dân HN vì đã nêu cao tinh thần, ý thực chống dịch như chống giặc.

Reply
avatar
19:15, 13/03/2020 delete

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng, số người lây lan khó kiểm soát thì ý thức của mội người trong việc tự giữ gìn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe là rất quan trọng. Vì vậy mỗi người phải nêu cao tinh thần, ý thức chúng, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đeo khẩu trang đầy đủ, có dấu hiệu phải đi khám ngay để cách ly. Những người dân thủ đô Hà Nội đang chấp hành rất tốt, giúp nhà nước khoanh vùng và kiểm soát dịch bệnh tốt hơn

Reply
avatar
10:02, 14/03/2020 delete

Đây là điều cần tuyên dương, việc chúng ta có thể đánh thắng được dịch covid 19 hay không, không chỉ phụ thuộc vào các cấp các ngành mà còn là ở ý chí và ý thức của mỗi người dân, cùng nhau hợp lực, phối hợp nghiêm túc để đẩy lùi dịch bệnh

Reply
avatar
13:37, 14/03/2020 delete

Cũng nhờ công lớn tất cả người dân Thủ đô trong những ngày qua đã cộng tác nghiêm túc với các lực lượng phòng chống dịch COVID-19. Do vậy, đã cơ bản làm rõ, cách ly gần như toàn bộ hành khách cũng như những người tiếp xúc với bệnh nhân

Reply
avatar
13:38, 14/03/2020 delete

Nếu tất cả chúng ta cùng đồng lòng, toàn dân Việt Nam đều đồng lòng, toàn dân chống dịch, thì nhất định chúng ta sẽ chiến thắng như dân tộc Việt Nam ta đã từng nhiều lần chiến thắng. Câu nói đó của thủ tướng Vũ Đức Đam dù trong bất kì hoàn cảnh nào cũng luôn còn nguyên giá trị!

Reply
avatar
13:39, 14/03/2020 delete

Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao do đã xuất hiện ca mắc đầu tiên. Với tính chất lây truyền nhanh của Covid-19, khả năng thời gian tới sẽ có ca nhiễm thứ phát trên địa bàn TP

Reply
avatar
20:52, 14/03/2020 delete

bênh dịch đang diễn biến hết sức phức tạp cho thấy mức độ nguy hiểm và lây lan một cách chóng mặt của chúng. TUy nhiên chúng đã đến một đất nước mà người dân có tinh thần đoàn kết cao cùng với tình tương thân tương ai giúp đỡ. NHững người đã tiếp xúc trực tiếp với người nghi có khải năng dương tính vơi sbeenhj đã tự giác khai báo và đi cách ly theo đúng quy định

Reply
avatar
15:31, 18/03/2020 delete

Các sở ngành, đơn vị liên quan của TP đã nỗ lực trong công tác phòng chống dịch những ngày vừa, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gửi lời cám ơn đến người dân Thủ đô nghiêm túc chấp hành theo quy định, hợp tác phòng chống dịch bệnh. Đó là tín hiệu tốt cho việc xóa bỏ bệnh dịch.

Reply
avatar
15:41, 18/03/2020 delete

Hãy cám ơn tất cả người dân Thủ đô trong những ngày qua đã cộng tác nghiêm túc với các lực lượng phòng chống dịch COVID-19. Do vậy, đã cơ bản làm rõ, cách ly gần như toàn bộ hành khách cũng như những người tiếp xúc với bệnh nhân. Phải như vậy thì mới xứng đáng với tinh thần của ngừoi dân Việt Nam.

Reply
avatar
19:40, 19/03/2020 delete

Thành phố Hà Nội đã và đang làm rất tốt các công việc trong phòng chống dịch bệnh, đặc biệt, không thể không nhắc đến người dân Thủ đô đang ngày ngày đối mặt với nỗi lo dịch bệnh cận kề. Ngay lúc này đây, mỗi người dân cần chủ động phòng chống dịch bệnh một cách khoa học, không hoang mang, đọc những thông tin có nguồn gốc chính thống tránh bị những thế lực thù địch lợi dụng tình hình dịch bệnh để kích động biểu tình nhằm chống phá Nhà nước.

Reply
avatar
21:24, 21/03/2020 delete

Trong công tác phòng chống dịch bênh quan trọng nhất là ý thức của mỗi người, chỉ cần mỗi người chú ý một chút sẽ tạo tiền đề điều kiện tốt nhất để các cơ quan chức năng có thể đưa ra các phương án ứng phó, phòng chống với dịch bênh này

Reply
avatar
21:26, 21/03/2020 delete

Nhân dân phải đồng lòng, cùng nhau chung tay để đẩy lùi dịch bệnh, sự đoàn kết là sức mạnh đưa ta đến thắng lợi trong cuộc chiến đấu một cách nhanh nhất, dù hoàn cảnh có khó khăn như thế nào nhưng nếu chúng ta biết đoàn kết thì tất cả chúng ta sẽ vượt qua

Reply
avatar
21:29, 21/03/2020 delete

tình hình dịch bênh ngày càng chuyển biến phức tạp và khó lường, nhưng chúng ta phải luôn tỉnh táo, hợp tác với cá cơ quan, phải luôn là những cánh tay đắc lực cho các cấp các ngành trong công tác chiến đấu với dịch thì chúng ta sẽ sớm chiến thẳng thôi

Reply
avatar
23:03, 25/03/2020 delete

Trong những ngày tới, tình hình dịch bệnh ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp vì vậy tinh thần phối hợp nghiêm chỉnh của người dân Hà Nội cần được đẩy cao hơn nữa. Mọi người hãy hạn chế ra đường, hạn chế đến nơi đông người và đặc biệt là tránh tụ tập. Chỉ cần chúng ta nghiêm chỉnh chấp hành, chính phủ và ban lãnh đạo Hà Nội sẽ dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh hơn.

Reply
avatar
10:41, 28/03/2020 delete

Nếu tất cả chúng ta cùng đồng lòng thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Chính phủ thì sẽ rất nhanh thôi chúng ta sẽ nắm được quyền kiểm soát dịch bệnh trong tay, dần đưa cuộc sống trở lại bình thường

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon