CAN THIỆP ĐỐI THOẠI NHÂN QUYỀN - “BỔN CŨ SOẠN LẠI”

07:57

Một số tổ chức đội lốt nhân quyền quốc tế lại tìm mọi cách xuyên tạc, can thiệp trắng trợn về tình hình nhân quyền ở Việt Nam; đưa ra những yêu sách, kiến nghị EU cần có những biện pháp mạnh tay răn đe, trừng phạt Việt Nam, bất chấp những thành tựu được ghi nhận…
Ngày 19-2, tại Hà Nội, Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã tiến hành Đối thoại thường niên về nhân quyền. Một ngày sau, phía EU đã chính thức ra thông cáo về kết quả cuộc đối thoại, trong đó cho biết: “Hai bên nhấn mạnh cam kết bảo vệ, thúc đẩy nhân quyền tại Việt Nam và EU, vượt qua những thách thức trong lĩnh vực này vì cuộc sống tốt đẹp hơn của người dân và toàn xã hội. Việt Nam và EU trao đổi về cách tiếp cận, nỗ lực và thành tựu của mỗi bên trong việc thúc đẩy, bảo vệ nhân quyền kể từ Vòng Đối thoại trước”.
Thông cáo cũng khẳng định: “EU hoan nghênh những tiến bộ của Việt Nam, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế-xã hội, việc thông qua Bộ luật Lao động sửa đổi gần đây, các biện pháp nhằm thực thi hiệu quả Công ước 98 của Tổ chức Lao động quốc tế mà Việt Nam mới phê chuẩn, và các bước hướng tới phê chuẩn 2 Công ước 105 và 87”.
Như vậy, tại Đối thoại Nhân quyền Việt Nam – EU lần này, phía EU đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam thời gian qua. Điều này minh chứng thành công của Việt Nam trong việc thông tin với thế giới về những nỗ lực, cố gắng bảo vệ quyền con người theo Hiến chương Liên hợp quốc và các công ước mà chúng ta tham gia hoặc ký kết. Đây cũng là kênh thông tin khách quan, phản bác lại những cáo buộc xung quanh vấn đề nhân quyền của một số tổ chức, cá nhân có quan điểm thù địch với Nhà nước Việt Nam.
Tuy nhiên, theo dõi những hoạt động bên lề và trước thềm phiên đối thoại, tương tự như những lần trước, một số tổ chức đội lốt nhân quyền quốc tế lại tìm mọi cách xuyên tạc, can thiệp trắng trợn về tình hình nhân quyền ở Việt Nam; đưa ra những yêu sách, kiến nghị EU cần có những biện pháp mạnh tay răn đe, trừng phạt Việt Nam, bất chấp những thành tựu được ghi nhận.
Điểm tên các tổ chức này có thể kể đến như tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) kêu gọi EU gây sức ép để Việt Nam “chấm dứt đàn áp nhân quyền một cách có hệ thống và phóng thích các tù nhân chính trị đang bị giam cầm”; Liên đoàn quốc tế Nhân quyền (FIDH) và tổ chức thành viên là Ủy ban Bảo vệ quyền làm người Việt Nam (VCHR) hôm 17-2 ra thông cáo kêu gọi EU gây sức ép với Việt Nam để "cải thiện tình hình nhân quyền trong nước" nhân Đối thoại Nhân quyền Việt Nam – EU năm 2020… 
Trong các “thư kêu gọi”, “thông cáo”, 

các tổ chức này công nhiên thúc giục, gây sức ép để EU yêu cầu phía Việt Nam “chấm dứt việc đàn áp các tổ chức xã hội dân sự”, “trả tự do ngay lập tức cho các “tù nhân lương tâm” (thực chất đây là hành vi vu cáo, đánh lận bản chất với những đối tượng phạm tội, bị bắt, xét xử, kết án tù về hành vi tội phạm quy định trong BLHS thành các khái niệm như “tù nhân lương tâm”, “tù nhân tôn giáo”). Những điều các tổ chức, cá nhân này nêu ra chủ yếu là phỏng đoán, suy diễn, vu cáo, tạo ra cái cớ để làm ngòi nổ chống phá.
Chẳng hạn, để ngụy biện cho các yêu sách, kiến nghị được nêu, các tổ chức này đưa ra những dẫn chứng sai lệch, mang tính quy chụp để quy kết rằng: tình trạng “đàn áp người bất đồng chính kiến tại Việt Nam liên tục gia tăng”, hay các điều luật về an ninh quốc gia trong Bộ luật Hình sự năm 2015 hướng đến việc “đàn áp và cản trở việc thực thi quyền con người”! Từ đó, mặc nhiên vu cáo, phê phán: Các quyền căn bản của người lao động, vấn đề tranh chấp đất đai, điều kiện giam giữ trong tù và tình trạng người chết khi bị tạm giam “đang thực sự báo động”.
Một đoạn trong thông cáo của FIDH và VCHR viết rằng: “Kể từ lần Đối thoại Nhân quyền EU - Việt Nam được tổ chức vào ngày 4-3-2019, giới chức Việt Nam đã tiếp tục sách nhiễu, hành hung và bắt giữ những người bảo vệ nhân quyền, bảo vệ quyền của người lao động, quyền môi trường và đất đai, các bloggers, nhà báo, những người chỉ trích Chính phủ và những người theo đạo. Từ ngày 5-3-2019 đến ngày 2-2-2020, Việt Nam đã bắt giữ 29 nhà hoạt động nhân quyền (bao gồm 3 phụ nữ) và kết án 42 người (bao gồm 5 phụ nữ) những án tù lên đến 12 năm”.
Mặc dù những con số đưa ra khá cụ thể, rõ ràng nhưng “cáo lòi đuôi”, lộ rõ chân tướng đánh tráo bản chất để chỉ trích, chống phá Nhà nước Việt Nam khi lấy râu ông cắm cằm bà, đưa những người phạm các tội danh quy định trong Bộ luật Hình sự để lắp vào cái râu “nhân quyền, dân chủ”! Hầu hết các thông tin mà họ công bố được thu thập bằng những cách không chính thống, được cung cấp bởi những cá nhân, tổ chức có quan điểm thù địch, chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.
Việc nhận diện bản chất hành vi, tội danh của các cá nhân bị bắt, xử lý như được nêu sai lệch thực tế khiến nếu ai không hiểu, đọc qua những nội dung các tổ chức này đưa ra sẽ thấy bức tranh nhân quyền, thực thi nhân quyền tại Việt Nam trở nên ảm đạm. 
Đây không phải lần đầu tiên HRW, FIDH, VCHR đưa ra những lập luận kiểu này nhằm hướng tới mục đích gây áp lực, buộc giới chức của EU phải lên tiếng thúc ép, yêu cầu Việt Nam “cải thiện tình hình nhân quyền”. Điều này càng chứng minh thực tế, “thư ngỏ”, “thông cáo” của các tổ chức này thực chất là việc vận dụng, nhân danh chiêu bài nhân quyền để thúc đẩy các quốc gia, tổ chức quốc tế can thiệp vào công việc nội bộ, hướng lái theo ý đồ của họ; là công cụ nhằm can thiệp, gây khó khăn cho Việt Nam trong hội nhập quốc tế, tham gia vào các hoạt động phạm vi quốc tế, khu vực.
Minh chứng mới nhất trong vấn đề này là cùng với những yêu sách được nêu ra, HRW, FIDH, VCHR đã đồng thanh bày tỏ “quan ngại” sau khi Nghị viện châu Âu thông qua Hiệp định tự do thương mại với Việt Nam (EVFTA). Một sự can thiệp trơ trẽn, lố bịch bởi thực tế rằng, Hiệp định EVFTA được thông qua với sự đồng thuận rất cao của các nước thành viên EU và được dư luận quốc tế đánh giá là bước tiến quan trọng, thúc đẩy mối quan hệ, gia tăng sự hiểu biết, tin tưởng giữa Việt Nam và EU. Sự thật hiển nhiên như vậy mà còn “chọc gậy bánh xe”, cho thấy ý đồ chống phá của những tổ chức này quyết liệt đến mức nào. 
Cùng với nhiều thành quả lớn từ quá trình hội nhập quốc tế trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, thực tiễn gần 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, Việt Nam đã và đang chứng minh cho thế giới thấy rõ sự tiến bộ mọi mặt, vượt bậc, trong đó có vấn đề nhân quyền. Việc đảm bảo các quyền cơ bản của con người, công dân; vấn đề quyền tự do, dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận, tự do báo chí luôn được nhà nước Việt Nam quan tâm, từ trong văn bản đến thực thi trên thực tế.
Sự cố gắng và thành quả của Việt Nam trong việc đảm bảo và thực thi quyền con người đã được nhiều tổ chức quốc tế, chính giới các nước ghi nhận, đánh giá cao, là cơ sở quan trọng để Việt Nam được tín nhiệm, giao phó các cương vị quan trọng trên trường quốc tế, như thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Chủ tịch luân phiên ASEAN và nhiều tổ chức quan trọng khác.
Trong phiên làm việc ngày 25/01/2019, nhóm làm việc về Rà soát định kỳ phổ quát chu kỳ III của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đã đồng thuận thông qua Báo cáo về kết quả rà soát của Việt Nam và khẳng định: Việt Nam luôn đảm bảo những quyền tự do cơ bản của công dân phù hợp với các Công ước quốc tế về quyền con người. Sự đảm bảo đó được thể hiện trong hiến pháp, pháp luật và bảo đảm trên thực tế ở Việt Nam.
Để có những bước tiến quan trọng, vững chắc trong công tác nhân quyền, thực thi quyền con người, trong những năm qua, ưu tiên hàng đầu được Việt Nam thực hiện  là hệ thống pháp luật về các vấn đề liên quan được xây dựng, hoàn thiện  trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, đặc biệt là Hiến chương Liên hợp quốc và các công ước quốc tế mà Việt Nam tham gia; đồng thời tính đến yếu tố lịch sử văn hóa truyền thống và điều kiện hoàn cảnh cụ thể của đất nước. 
Mục tiêu cao nhất mà hệ thống pháp luật Việt Nam hướng tới là bảo đảm cho người dân được thụ hưởng quyền con người một cách tốt nhất. Mọi công dân sống, làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt tuổi tác, giới tính, địa vị xã hội, thành phần dân tộc hay trình độ đều bình đẳng trước pháp luật. Những trường hợp mà FIDH và VCHR gọi là “tù nhân lương tâm”, “nhà bất đồng chính kiến” đã và đang bị chính quyền Việt Nam kết án tù, thực chất đó là những công dân vi phạm pháp luật Việt Nam và họ phải chịu những hình phạt của luật pháp.
Việc công khai thúc ép, đòi trả tự do cho những công dân Việt Nam vi phạm pháp luật của FIDH và VCHR là hành động trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng công ước và nguyên tắc quốc tế.
Đối thoại về nhân quyền giữa Việt Nam và EU là hoạt động thường niên, diễn ra nhiều năm nay. Đây là diễn đàn quan trọng để Việt Nam thể hiện tiếng nói, quan điểm chính thức về vấn đề nhân quyền; đấu tranh lại những quan điểm, luận điệu sai trái, vu khống. Việc HRW, FIDH, VCHR… có các hoạt động can thiệp chỉ là chiêu trò “bổn cũ soạn lại”.
Với thực tế những gì đã diễn ra, những thành quả Việt Nam đạt được và sự ghi nhận trên trường quốc tế, mưu đồ chống phá bằng trò bấu víu núp bóng dân chủ, nhân quyền của các tổ chức, cá nhân nói trên càng phơi bày sự trơ trẽn, lố bịch.
Nguồn: cand.com.vn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

31 nhận xét

Write nhận xét
13:52, 05/03/2020 delete

Việc HRW, FIDH, VCHR… có các hoạt động can thiệp chỉ là để kích động, làm giảm uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế và với EU. Nhà nước ta không để cho ai chịu những hình phạt của luât pháp khi họ không có tội và ĐÓ không thể kết luận là hành vi vi phạm nhân quyền. các thế lực thù địch trong và ngoài nước không ngừng tìm cách chống phá và có các hành động xấu đối với nước ta vì vậy luôn cần phải tỉnh táo và đề cao cảnh giác, đồng thời nhận thức được đúng sai và kịp thời lên án những hành động sai trái này

Reply
avatar
16:48, 05/03/2020 delete

Họ đang lộ rõ chân tướng đánh tráo bản chất để chỉ trích, chống phá Nhà nước Việt Nam khi lấy râu ông cắm cằm bà, đưa những người phạm các tội danh quy định trong Bộ luật Hình sự. Hầu hết các thông tin mà họ công bố được thu thập bằng những cách không chính thống, những thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Reply
avatar
19:45, 05/03/2020 delete

Đây không phải lần đầu tiên HRW, FIDH, VCHR đưa ra những lập luận kiểu này nhằm hướng tới mục đích gây áp lực, buộc giới chức của EU phải lên tiếng thúc ép, yêu cầu Việt Nam “cải thiện tình hình nhân quyền”. Điều này càng chứng minh thực tế, “thư ngỏ”, “thông cáo” của các tổ chức này thực chất là việc vận dụng, nhân danh chiêu bài nhân quyền để thúc đẩy các quốc gia, tổ chức quốc tế can thiệp vào công việc nội bộ, hướng lái theo ý đồ của họ; là công cụ nhằm can thiệp, gây khó khăn cho Việt Nam trong hội nhập quốc tế, tham gia vào các hoạt động phạm vi quốc tế, khu vực.

Reply
avatar
20:06, 05/03/2020 delete

Bao đời nay vẫn thế, câu chuyện nhân chủ dân quyền luôn là đề tài được các thế lực thù địch , các tổ chức nước ngoài lợi dụng để xuyên tạc bóp méo sự thật tình hình tại nước ta đồng thời chúng luôn sử dụng những yếu tố này để gây sức ép lên mối quan hệ đối ngoại giữa nước ta và các nước cũng như âm mưu hạ uy tín, hình ảnh nước ta trên trường quốc tế.

Reply
avatar
20:30, 05/03/2020 delete

Hoạt động đối thoại về nhân quyền giữa nước ta và EU là các hoạt động thường niên. Trong lần đối thoại năm nay EU đã đánh giá cao về tình hình nhân quyền tại nước ta cũng như những thành quả nước ta đạt được thế nhưng với âm mưu lợi dụng dân chủ nhân quyền để chống phá, hạ uy tín hình ảnh nước ta FIDH và VCHR đang cố tình can thiệp để đưa những luận điệu cũ rích vào cuộc đối thoại nhằm gây sức ép trong cuộc đối thoại của nước ta với EU.

Reply
avatar
20:38, 05/03/2020 delete

Những cố gắng nỗ lực của Việt Nam trong vấn đề nhân quyền đều đạt được thành tựu nhất định trong nhiều mặt của đời sống xã hội, vấn đề đảm bảo nhân quyền ở Việt Nam được thực hiện và củng cố thông qua những điều khoản của Bộ Luật và các văn bản dưới luật. Hiện nay những điều luật ấy đang ngày càng được bổ sung hoàn thiện hơn, các tổ chức đội lốt nhân danh nhân quyền dân quyền nhưng lại thiếu hiểu biết về chính điều họ đang nói lại càng ngày càng trắng trợn hơn trong việc bêu xấu cũng như lợi dụng để can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Reply
avatar
20:48, 05/03/2020 delete

Qua bao năm FIDH và VCHR vẫn tiếp tục dùng những chiêu bài cũ rích để hoạt động cho những âm mưu chống phá của chúng. Có thể thấy rằng FIDH và VCHR dựa trên những thông tin tài liệu của đám phản động để đánh giá tình hình nhân quyền tại nước ta, tổ chức này đưa ra những nhận xét thiếu khách quan, mang tính quy chụp, vu khống gây ảnh hưởng tới danh tiếng nước ta trên trường quốc tế.

Reply
avatar
21:04, 05/03/2020 delete

Một số tổ chức quốc tế lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để có các hoạt động can thiệp chính sự nội bộ của ta, vu cáo ta vi phạm vấn đề đó trong khi pháp luật nước ta đặc biệt đề cao vấn đề này, nó được thể hiện rõ ở nhiều văn bản pháp luật, Hiến pháp cũng quy định rất rõ rồi. Nói ta vi phạm nhân quyền là hoàn toàn vô căn cứ

Reply
avatar
22:00, 05/03/2020 delete

Mấy cái tổ chức nhân quyền chẳng qua cũng chỉ là cái mác để Mỹ và các nước phương Tây tìm cách thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam. Nó chẳng đại diện cho Nhà nước, cho chính phủ nào cả, làm gì có quyền tác động đến chính sách đối nội, đối ngoại ở Việt Nam. Chỉ buồn cười ở đây là có những kẻ vẫn ảo tưởng về tham vọng là qua các tổ chức ấy gây sức ép thì sẽ chống phá được Nhà nước. Đúng là suy nghĩ của những kẻ vong nô!

Reply
avatar
22:01, 05/03/2020 delete

Thật lòng mà nói, cái việc FIDH và VCHR công khai thúc ép, đòi trả tự do cho những công dân Việt Nam vi phạm pháp luật là hành động trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng công ước và nguyên tắc quốc tế. Thật sự là trắng trợn và phi lý.

Reply
avatar
15:08, 06/03/2020 delete

Vấn đề dân chủ nhân quyền ở nước ta thường được một số tổ chức quốc tế lợi dụng để có các hoạt động vu cáo sai sự thật, can thiệp vào công việc nội bộ ta. Quyền con người, quyền công dân của ta được Hiến pháp và pháp luật, mà trên thực tiễn cũng đã thể hiện rất rõ. Nói Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền là vô căn cứ, hoàn toàn là thế

Reply
avatar
19:19, 06/03/2020 delete

một số tổ chức quốc tế thường lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để vu cáo sai sự thật về tình hình nhân quyền ở nước ta, một số mặt còn có hoạt động can thiệp vào công việc nội bộ của ta. QUyền con người và quyền công dân đã được Hiến pháp quy định rất rõ và xác định là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong nhiều văn bản pháp luật. Nói Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền là vô căn cứ, hoàn toàn là thế

Reply
avatar
15:18, 07/03/2020 delete

Đối thoại về nhân quyền giữa Việt Nam và EU là hoạt động thường niên, diễn ra nhiều năm nay. Đây là diễn đàn quan trọng để Việt Nam thể hiện tiếng nói, quan điểm chính thức về vấn đề nhân quyền; đấu tranh lại những quan điểm, luận điệu sai trái, vu khống.Bởi vậy hoạt động xuyên tạc, phá hoại của HRW, FIDH, VCHR là hoạt động mà ai cũng biết, cũng đã quá quen thuộc, chẳng khác nào bình mới rượu cũ cả.

Reply
avatar
13:56, 09/03/2020 delete

Lại là mấy cái tổ chức mang danh theo dõi nhân quyền HRW, FIDH, VCHR,.. này, đã bao nhiêu lần chúng cản trở sự hòa nhập hữu nghị của nước ta với các nước, các hiệp định giúp phát triển đất nước. Cái cớ của tổ chức này đưa ra gây cản trở là lợi dụng vấn đề nhân quyền, cáo buộc, vu khống Việt Nam vi phạm luật nhân quyền, nhưng trong báo cáo thì chúng chỉ xuyên tạc và bịa đặt thôi

Reply
avatar
13:58, 09/03/2020 delete

Tóm lại mấy cái tổ chức phản động đội lốt nhân quyền HRW, FIDH, VCHR,.. này được thành lập ra là do một số đối tượng chống đối lấy danh nghĩa "hoạt động nhân quyền" để đối trọi với Nhà nước Việt Nam với mục đích cản trở sự phát triển của đất nước ,gây rối loạn rồi từ đó đảo chính lật đổ. Tổ chức này không được công nhận thành lập, luôn đơn phương đưa ra cáo buộc Việt Nam bằng cách xuyên tạc diễn kịch

Reply
avatar
14:30, 09/03/2020 delete

Đối thoại về nhân quyền giữa Việt Nam và EU là hoạt động thường niên, diễn ra nhiều năm nay. Đây là diễn đàn quan trọng để Việt Nam thể hiện tiếng nói, quan điểm chính thức về vấn đề nhân quyền; đấu tranh lại những quan điểm, luận điệu sai trái, vu khống. Việc HRW, FIDH, VCHR… có các hoạt động can thiệp chỉ là chiêu trò “bổn cũ soạn lại”.

Reply
avatar
19:16, 09/03/2020 delete

các tổ chức phản động, những cá nhân chống đối chính quyền nhà nước, những đối tượng chuyên đi xuyên tạc bôi nhọ nói xấu Đảng và Nhà nước ta đương nhiên sẽ không từ thủ đoạn mà công kích, nhất là vấn đề nhân quyền là vấn đề nhạy cảm, cũng là chiêu bài quen thuộc vì vậy chúng vẫn luôn lợi dụng bài này để gây sức ép bất chấp những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được về nhân quyền

Reply
avatar
19:43, 09/03/2020 delete

Vấn đề nhân quyền luôn là thứ để các tổ chức và các đối tượng phản động lợi dụng để chống phá Đảng, nhà nước ta.Chúng đã lập ra rất nhiều hội nhóm dưới danh nghĩa bảo vệ nhân quyền, theo dõi nhân quyền như: HRW, FIDH, VCHR,... để xuyên tạc, vu khống, tố cáo Việt NAm vi phạm điều ước nhân quyền, gây cản trở, bất lợi cho Việt Nam khi hợp tác với quốc tế. Tất cả chỉ là vô căn cứ, bịa đặt với mục đích bất chính

Reply
avatar
16:32, 11/03/2020 delete

Các thế lực thù địch luôn luôn lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền của nước ta để chống lại chính quyền, đưa tin sai sự thật, chia rẽ đoàn kết dân tộc. Hiến pháp nước ta đã quy định rất rõ Quyền con người và Quyền công dân tại các điều khoản, mỗi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, không nên tin theo những tin vu khống, sai sự thật để trở thành công cụ giúp các thế lực thù địch phá hoạt chế độ chính trị của ta.

Reply
avatar
09:16, 14/03/2020 delete

chính sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong phòng chống tham nhũng là chìa khóa để Đảng trở nên trong sạch, vững mạnh, tiếp tục có được niềm tin bền chắc của nhân dân, tiếp tục chèo lái con thuyền đi lên chủ nghĩa xã hội, đưa đất nước ngày càng giàu mạnh, nhân dân được sống trong hòa bình và phát triển

Reply
avatar
09:18, 14/03/2020 delete

Hiện nay cho thấy rằng những thành quả Việt Nam đạt được và sự ghi nhận trên trường quốc tế, mưu đồ chống phá bằng trò bấu víu núp bóng dân chủ, nhân quyền của các tổ chức, cá nhân nói trên càng phơi bày sự trơ trẽn, lố bịch. Và tất nhiên, Đảng và Nhà nước ta sẽ không để những con sâu trong bộ máy làm rầu hết nồi canh được

Reply
avatar
09:29, 14/03/2020 delete

một số tổ chức đội lốt nhân quyền quốc tế lại tìm mọi cách xuyên tạc, can thiệp trắng trợn về tình hình nhân quyền ở Việt Nam; chúng phủ nhận những thành quả mà việt nam đã đạt được, nhưng mà những lời kia của bọn rận chủ làm sao có thể ngăn cản chúng ta được chứ.

Reply
avatar
20:49, 21/03/2020 delete

những thành quả Việt Nam đạt được và sự ghi nhận trên trường quốc tế, mưu đồ chống phá bằng trò bấu víu núp bóng dân chủ, nhân quyền của các tổ chức, cá nhân nói trên càng phơi bày sự trơ trẽn, lố bịch.

Reply
avatar
20:50, 21/03/2020 delete

một số tổ chức đội lốt nhân quyền quốc tế lại luôn tìm mọi cách xuyên tạc, can thiệp trắng trợn về tình hình nhân quyền ở Việt Nam; đưa ra những yêu sách, kiến nghị EU cần có những biện pháp mạnh tay răn đe, trừng phạt Việt Nam, bất chấp những thành tựu được ghi nhận.

Reply
avatar
14:18, 22/03/2020 delete

Những thành công của Việt Nam trong việc thông tin với thế giới về những nỗ lực, cố gắng bảo vệ quyền con người theo Hiến chương Liên hợp quốc và các công ước mà chúng ta tham gia hoặc ký kết. Đây cũng là kênh thông tin khách quan, phản bác lại những cáo buộc xung quanh vấn đề nhân quyền của một số tổ chức, cá nhân có quan điểm thiếu khách quan trong lúc này!

Reply
avatar
14:40, 23/03/2020 delete

Việt Nam đã và đang chứng minh cho thế giới thấy rõ sự tiến bộ mọi mặt, vượt bậc, trong đó có vấn đề nhân quyền. Việc đảm bảo các quyền cơ bản của con người, công dân; vấn đề quyền tự do, dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận, tự do báo chí luôn được nhà nước Việt Nam quan tâm, từ trong văn bản đến thực thi trên thực tế.

Reply
avatar
18:25, 24/03/2020 delete

Đối thoại về nhân quyền giữa Việt Nam và EU là hoạt động thường niên, diễn ra nhiều năm nay. Đây là diễn đàn quan trọng để Việt Nam thể hiện tiếng nói, quan điểm chính thức về vấn đề nhân quyền; đấu tranh lại những quan điểm, luận điệu sai trái, vu khống. Việc HRW, FIDH, VCHR… có các hoạt động can thiệp chỉ là chiêu trò “bổn cũ soạn lại”. Việc công khai thúc ép, đòi trả tự do cho những công dân Việt Nam vi phạm pháp luật của FIDH và VCHR là hành động trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng công ước và nguyên tắc quốc tế.

Reply
avatar
18:26, 24/03/2020 delete

Mục tiêu cao nhất mà hệ thống pháp luật Việt Nam hướng tới là bảo đảm cho người dân được thụ hưởng quyền con người một cách tốt nhất. Mọi công dân sống, làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt tuổi tác, giới tính, địa vị xã hội, thành phần dân tộc hay trình độ đều bình đẳng trước pháp luật. Với thực tế những gì đã diễn ra, những thành quả Việt Nam đạt được và sự ghi nhận trên trường quốc tế, mưu đồ chống phá bằng trò bấu víu núp bóng dân chủ, nhân quyền của các tổ chức, cá nhân nói trên càng phơi bày sự trơ trẽn, lố bịch.

Reply
avatar
23:00, 25/03/2020 delete

FIDH và VCHR viết rằng: “Kể từ lần Đối thoại Nhân quyền EU - Việt Nam được tổ chức vào ngày 4-3-2019, giới chức Việt Nam đã tiếp tục sách nhiễu, hành hung và bắt giữ những người bảo vệ nhân quyền, bảo vệ quyền của người lao động, quyền môi trường và đất đai, các bloggers, nhà báo, những người chỉ trích Chính phủ và những người theo đạo." là không chính xác. Lời nói này cho thấy tổ chức này đã lộ rõ bộ mặt chống đối Việt Nam, đưa thông tin không chính xác gây ảnh hưởng đến Việt Nam.

Reply
avatar
14:42, 26/03/2020 delete

Các tổ chức này thực chất là việc vận dụng, nhân danh chiêu bài nhân quyền để thúc đẩy các quốc gia, tổ chức quốc tế can thiệp vào công việc nội bộ, hướng lái theo ý đồ của họ; là công cụ nhằm can thiệp, gây khó khăn cho Việt Nam trong hội nhập quốc tế, tham gia vào các hoạt động phạm vi quốc tế, khu vực.

Reply
avatar
16:05, 27/04/2020 delete

EU đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam thời gian qua. Điều này minh chứng thành công của Việt Nam trong việc thông tin với thế giới về những nỗ lực, cố gắng bảo vệ quyền con người theo Hiến chương Liên hợp quốc và các công ước mà chúng ta tham gia hoặc ký kết. Đó cũng là thành quả tất yếu cho những nỗ lực của chúng ta mà thôi!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon