CẢNH GIÁC TRƯỚC ÂM MƯU LỢI DỤNG NHÂN QUYỀN CHỐNG PHÁ HIỆP ĐỊNH EVFTA

16:57
Loa phường - Vừa qua, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU chính thức được ký kết tại Hà Nội sau hành trình 9 năm đàm phán. Đây được coi là sự kiện đi vào lịch sử của mối quan hệ giữa Việt Nam và EU và mở ra những lợi ích chưa từng có cho các công ty, người tiêu dùng và người lao động ở châu Âu và Việt Nam. Để EVFTA chính thức có hiệu lực, về thủ tục Hiệp định phải được Nghị viện châu Âu thông qua. Hiện tại, các cơ quan chức năng của hai bên đang tích cực để thúc đẩy hoàn tất thủ tục cuối cùng này và chính thức có hiệu lực.
Việt Nam - EU ký kết Hiệp định Thương mại tự do EVFTA
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU chính thức được ký kết đã thể hiện sự hợp tác lâu dài, lâu bền giữa 2 bên, đây là viên gạch, nền tảng quan trọng cho sự hợp tác giữa các bên trong hội nhập quốc tế. Đồng thời cho thấy tiềm năng phát triển quan hệ đối tác thương mại giữa Việt Nam và EU là rất lớn nhờ những cơ hội phong phú do Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam đưa tới. Như vậy, có thể thấy lợi ích mà EVFTA đem lại là rất rõ ràng để thúc đẩy tăng trưởng mỗi bên, mở rộng thị trường hàng hóa, dịch vụ với ưu đãi về thuế đối với người tiêu dùng, cơ hội đầu tư, kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp, EVFTA sẽ tạo ra nhiều việc làm, thu nhập, nâng cao đời sống cho người lao động đối với cả Việt Nam và EU. Lợi ích mà EVFTA đem lại là rất lớn.
Tuy nhiên, trong khi cả hai phía đang rất nỗ lực, trách nhiệm cao để EVFTA được hoàn tất, đem lại lợi ích thiết thực cho người lao động và người dân thì một số cá nhân, tổ chức lại gia tăng chống phá, ngăn cản, đệ trình thư ngỏ, kiến nghị đòi trì hoãn, hủy bỏ thông qua Hiệp định. Trong đó, chúng vu cáo, xuyên tạc Bộ luật hình sự của Việt Nam vi phạm trực tiếp đến Công ước Liên quốc tế về quyền chính trị và dân sự. Đây là điều hết sức lố bịch. Bởi lẽ, thực tế thì đại diện các nước và nhiều tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ cũng hoan nghênh nỗ lực bảo đảm quyền con người ở Việt Nam; ghi nhận những thành tựu của Việt Nam trong cải cách tư pháp, hoàn thiện pháp luật về quyền con người, nỗ lực không ngừng nâng cao đời sống cho người dân, bảo đảm an ninh xã hội, quyền của các nhóm dễ bị tổn thương, ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu, bảo đảm quyền tự do, tín ngưỡng tôn giáo.
Bên cạnh đó, chúng còn yêu cầu xóa bỏ Điều 87 về quyền tự do lập hội; vận động, gây sức ép thả những “tù nhân chính trị” (thực chất là những đối tượng đang chịu hình phạt tù chủ yếu về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” (theo Điều 109, Bộ luật Hình sự 2015). Đây là những thành viên tích cực của các tổ chức này; vu cáo, xuyên tạc tình hình Việt Nam, kích động các tổ chức trong nước gia tăng các hình thức hoạt động chống phá, tạo nhận thức thức lệch lạc, mất niềm tin đối với Việt Nam nhằm cản trở, phá hoại EVFTA, họ đã đi ngược lại với lợi ích nhân dân hai bên và lợi ích dân tộc Việt Nam. Qua đó, thúc đẩy “tự do hóa” chính trị, thực hiện “xã hội dân sự”, mở đường cho tự do hóa việc hình thành các tổ chức chính trị, xã hội, thể chế “đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý của Nhà nước và cuối cùng là thay đổi thể chế chính trị ở nước ta.
Có thể thấy rằng, Hiệp định EVFTA giúp Việt Nam có cơ hội tiếp cận thị trường EU với thuế suất ưu đãi hơn các đối thủ cạnh tranh. Kết hợp với các cam kết cao về mở cửa đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh, EVFTA chắc chắn sẽ là cú hích lớn cho đầu tư, cả đầu tư nước ngoài lẫn đầu tư trong nước, từ đó tạo ra năng lực sản xuất mới, giúp GDP tăng trưởng bền vững hơn trong dài hạn. Vì vậy, việc ký kết EVFTA là một nhu cầu thiết thực của cả EU và Việt Nam, do đó mọi nỗ lực hủy hoại hay trì hoãn hiệp định là vô lý và rõ ràng đã thất bại.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

12 nhận xét

Write nhận xét
18:17, 26/03/2020 delete

Hiệp định Thương mại tự do được kí kết mà một số thành phần cá nhân, tổ chức lôi "quyền dân chủ", "quyền con người" vào để bác bỏ, hủy hiệp định. Thật hết sức vô lý! Những thế lực thù địch đang tìm cách "thoát tội" cho những tù nhân chính trị mắc phải tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" (Điều 109 Bộ LHS 2015), thật hết sức hoang tưởng!

Reply
avatar
21:14, 26/03/2020 delete

Lại là âm mưu của đám phản động chống đối. Khi thấy nước ta mở rộng quan hệ ngoại giao với các nước, hợp tác quốc tế để phát triển kinh tế xã hội thì bọn chúng lại dùng chiêu trò đưa ra vấn đề dân chủ nhân quyền để âm mưu phá hoại. Thế nhưng tình hình dân chủ nhân quyền tại Việt Nam luôn được ghi nhận và đánh giá cao, EVFTA là hiệp định quan trọng giữa Việt Nam-EU vì thế sẽ không có những lí do nào cản trở sự phát triển của hai bên khi ký kết hiệp định này.

Reply
avatar
21:46, 26/03/2020 delete

Hiệp định EVFTA giúp Việt Nam có cơ hội tiếp cận thị trường EU với thuế suất ưu đãi hơn các đối thủ cạnh tranh. Kết hợp với các cam kết cao về mở cửa đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh, EVFTA chắc chắn sẽ là cú hích lớn cho đầu tư, cả đầu tư nước ngoài lẫn đầu tư trong nước, từ đó tạo ra năng lực sản xuất mới, giúp GDP tăng trưởng bền vững hơn trong dài hạn. Vì vậy, việc ký kết EVFTA là một nhu cầu thiết thực của cả EU và Việt Nam, do đó mọi nỗ lực hủy hoại hay trì hoãn hiệp định là vô lý và rõ ràng đã thất bại.

Reply
avatar
21:22, 27/03/2020 delete

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU được coi là sự kiện đi vào lịch sử của mối quan hệ giữa Việt Nam và EU và mở ra những lợi ích chưa từng có cho các công ty, người tiêu dùng và người lao động ở châu Âu và Việt Nam. Vì vậy cần ngăn chặn một số cá nhân, tổ chức lại gia tăng chống phá, ngăn cản, đệ trình thư ngỏ, kiến nghị đòi trì hoãn, hủy bỏ thông qua Hiệp định.

Reply
avatar
10:02, 28/03/2020 delete

Đây được coi là sự kiện đi vào lịch sử của mối quan hệ giữa Việt Nam và EU và mở ra những lợi ích chưa từng có cho các công ty, người tiêu dùng và người lao động ở châu Âu và Việt Nam.Nhưng đây cũng là một cơ hội lớn để các thế lực thù địch đâm chọt, bới móc nhằm phá vỡ hiệp định này

Reply
avatar
21:10, 28/03/2020 delete

Hiệp định EVFTA giúp Việt Nam có cơ hội tiếp cận thị trường EU với thuế suất ưu đãi hơn các đối thủ cạnh tranh. Kết hợp với các cam kết cao về mở cửa đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh, EVFTA chắc chắn sẽ là cú hích lớn cho đầu tư, cả đầu tư nước ngoài lẫn đầu tư trong nước, từ đó tạo ra năng lực sản xuất mới, giúp GDP tăng trưởng bền vững hơn trong dài hạn. Vì vậy, việc ký kết EVFTA là một nhu cầu thiết thực của cả EU và Việt Nam, do đó mọi nỗ lực hủy hoại hay trì hoãn hiệp định là vô lý và rõ ràng đã thất bại.

Reply
avatar
17:07, 29/03/2020 delete

Mặc dù cả hai phía đang rất nỗ lực, trách nhiệm cao để EVFTA được hoàn tất, đem lại lợi ích thiết thực cho người lao động và người dân thì một số cá nhân, tổ chức lại gia tăng chống phá, ngăn cản, đệ trình thư ngỏ, kiến nghị đòi trì hoãn, hủy bỏ thông qua Hiệp định. Đúng là trò đời mà, những kẻ đó lại chính là những công dân Việt Nam chứ!

Reply
avatar
17:13, 29/03/2020 delete

Lợi ích mà EVFTA đem lại là rất rõ ràng để thúc đẩy tăng trưởng mỗi bên, mở rộng thị trường hàng hóa, dịch vụ với ưu đãi về thuế đối với người tiêu dùng, cơ hội đầu tư, kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp, EVFTA sẽ tạo ra nhiều việc làm, thu nhập, nâng cao đời sống cho người lao động đối với cả Việt Nam và EU. Vậy mà có những kẻ lại phản đối những điều này, liệu chúng còn là người nữa không vậy?

Reply
avatar
15:12, 30/04/2020 delete

Hiệp định này sẽ đem lại lợi ích thiết thực cho người lao động và người dân thì một số cá nhân, tổ chức lại gia tăng chống phá, ngăn cản, đệ trình thư ngỏ, kiến nghị đòi trì hoãn, hủy bỏ thông qua Hiệp định. Những tổ chức kia cần dừng lại trước khi mọi chuyện đi quá mức cho phép.

Reply
avatar
20:05, 04/05/2020 delete

Để EVFTA chính thức có hiệu lực, về thủ tục Hiệp định phải được Nghị viện châu Âu thông qua. Hiện tại, các cơ quan chức năng của hai bên đang tích cực để thúc đẩy hoàn tất thủ tục cuối cùng này và chính thức có hiệu lực. Những bên liên quan cũng cần thực hiện trách nhiệm của mình ạ.

Reply
avatar
20:06, 04/05/2020 delete

EVFTA chắc chắn sẽ là cú hích lớn cho đầu tư, cả đầu tư nước ngoài lẫn đầu tư trong nước, từ đó tạo ra năng lực sản xuất mới, giúp GDP tăng trưởng bền vững hơn trong dài hạn. Vì vậy, việc ký kết EVFTA là một nhu cầu thiết thực của cả EU và Việt Nam. Hành động của các bên không liên quan đều không cần thiết.

Reply
avatar
18:44, 04/08/2020 delete

Trên thực tế thì đại diện các nước và nhiều tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ cũng hoan nghênh nỗ lực bảo đảm quyền con người ở Việt Nam; ghi nhận những thành tựu của Việt Nam trong cải cách tư pháp, hoàn thiện pháp luật về quyền con người, nỗ lực không ngừng nâng cao đời sống cho người dân.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon