CẢNH GIÁC TRƯỚC ÂM MƯU LỢI DỤNG ĐỒNG TÂM CHỐNG PHÁ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN

08:31
Loa phường - Vừa qua, trang mạng RFA đã đăng tải bài viết “Chính quyền trì hoãn chấp nhận luật sư do người dân Đồng Tâm chọn”. Trong đó, bài viết đã tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền thành phố Hà Nội đã hành hung, bắt người trái phép xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào ngày 9/1/2020. Đây là hành động hết sức ngang ngược, cho thấy các thế lực thù địch, bọn phản động không từ bỏ âm mưu, ý đồ lợi dụng vấn đề Đồng Tâm để tiếp tục chống phá Đảng, Nhà nước.
Đài phản động RFA xuyên tạc, vu cáo, xuyên tạc sự thật về Đồng Tâm
Chúng ta đều biết rằng khi Thanh tra Chính phủ tổ chức đối thoại với người dân để thông báo kết luận rà soát thì ngày 25/11/2019, Tổ Đồng thuận đã gây mất trật tự trụ sở UBND xã Đồng Tâm, chửi bới những người phát biểu ủng hộ, tin tưởng với kết luận của thanh tra. Dùng lời nói, vũ lực đe dọa các đại biểu phát biểu ủng hộ. Số này ráo riết chuẩn bị phương án, vũ khí để chuẩn bị chống đối, thậm chí có ý đồ bắt cán bộ, gây cháy nổ UBND xã Đồng Tâm, gây cháy nổ cây xăng Đồng Tâm để gây tiếng vang với dư luận bên ngoài.
Từ ngày 31/12, Bộ Quốc phòng đã triển khai xây dựng tường rào quanh khu vực sân bay Miếu Môn, nằm trên ba xã thuộc hai huyện Mỹ Đức, Chương Mỹ. Việc xây dựng được bắt đầu từ khu vực đất Chương Mỹ và ngay từ đầu đã bị những người cực đoan ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức chống đối. Thậm chí, những người từ “Tổ đồng thuận” do ông Lê Đình Kình cầm đầu còn tự lột quần áo giữa đường để gây rối. Họ dựng lều bạt, cử người cảnh giới trước cửa khu huấn luyện Miếu Môn, dọa gây nổ cây xăng Miếu Môn, dọa nổ nhà chủ tịch xã, dọa bắt cóc…
Trước tình hình trên, Bộ Công an lập phương án, từ cấp độ thấp đến cấp độ cao. Phương án cao độ nhất là khi tiến hành xây dựng đến phần đất trên đồng Sênh, thuộc địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Theo đó, Công an Hà Nội phối hợp với các lực lượng của Bộ tiến hành triển khai các chốt nhằm đảm bảo an toàn cho trụ sở xã, cán bộ xã, cán bộ thôn. Khi lực lượng chức năng đang triển khai các chốt thì các đối tượng tấn công bằng lựu đạn, bom xăng, dao phóng lợn hàn tuýp sắt. Công an thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, dùng loa thuyết phục. Nhưng các đối tượng rất manh động, sau khi tấn công thì chúng rút vào mấy nhà ông Lê Đình Kình và nhà ông Lê Đình Công gần đó, tiếp tục tấn công từ trong nhà ra, gây ảnh hưởng đến tính mạng của cán bộ, chiến sĩ, quần chúng nhân dân xung quanh.
Đáng chú ý, khi lực lượng vào khu vực cách cổng làng 50 m thì các đối tượng đã sử dụng lựu đạn tấn công. Quả đầu tiên nổ nhưng không gây thương tích. Khi đó đã xảy ra phạm pháp quả tang, lực lượng chức năng được tiến hành các biện pháp cần thiết. Ngay cả khi triển khai các biện pháp truy đuổi thì vẫn kêu gọi hạ vũ khí, đầu hàng. Nhưng các đối tượng tiếp tục tấn công từ trong nhà ra. Tổng cộng nhóm đối tượng này đã ném hai quả lựu đạn vào lực lượng chức năng trong đó quả đầu tiên phát nổ nhưng không gây thương vong, quả thứ hai không nổ.
Khi tổ công tác ba người, gồm: Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại úy Phạm Công Huy và Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân, tiến hành truy đuổi các đối tượng chạy thì ngã xuống giếng trời giữa hai gian nhà, sâu khoảng 4 m. Khi thấy lực lượng ngã xuống hố thì các đối tượng đổ xăng phóng hỏa. Điều này cho thấy các đối tượng không còn nhân tính, bất chấp an toàn, tính mạng người khác, vi phạm pháp luật. Trước tình hình đó, lực lượng chức năng đã nổ súng, bắt giữ hơn 30 đối tượng, thu giữ tại hiện trường tám quả lựu đạn. Khi lực lượng chức năng tiến vào trên tay Lê Đình Kình vẫn còn một quả lựu đạn.
Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được vào ngày 13-1, Cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội ra quyết định khởi tố bị can đối với 22 đối tượng trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Trong đó, một số đối tượng đã chủ động ra đầu thú, khai báo hành vi vi phạm của tổ đồng thuận, mà trực tiếp chỉ đạo là Lê Đình Kình. Có thể thấy hành vi của các đối tượng trong tổ Đồng Thuận đã vi phạm pháp luật Việt Nam. Việc RFA cho rằng chính quyền đã hành hung, bắt người trái phép xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hoàn toàn là bịa đặt, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc. Do đó, người dân cần tỉnh táo, nhìn nhận đúng đắn vấn đề Đồng Tâm, không để kẻ xấu lợi dụng vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
09:53, 14/03/2020 delete

Vụ án Đồng Tâm đã rõ như ban ngày rồi nhưng một số rận chủ trong và ngoài nước vẫn cố lợi dụng một só người thân của lão Kình để kéo dài dai dẳng vụ này, gây mất ổn định ở địa phương. Người dân cần tỉnh táo, nhìn nhận đúng đắn vấn đề Đồng Tâm, không để kẻ xấu lợi dụng vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
10:15, 14/03/2020 delete

Có thể thấy hành vi của các đối tượng trong tổ Đồng Thuận đã vi phạm pháp luật Việt Nam. Việc RFA cho rằng chính quyền đã hành hung, bắt người trái phép xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hoàn toàn là bịa đặt, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc. Do đó, người dân cần tỉnh táo, nhìn nhận đúng đắn vấn đề Đồng Tâm, không để kẻ xấu lợi dụng vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
13:24, 14/03/2020 delete

Các hành vi của các đối tượng trong tổ Đồng Thuận đã vi phạm pháp luật Việt Nam, gây ảnh hưởng tới lợi ích của ngừoi dân VIệt Nam. Việc các báo vớ vẩn cho rằng chính quyền đã hành hung, bắt người trái phép xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hoàn toàn là bịa đặt, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc. Thật quá vô cớ mà!

Reply
avatar
13:28, 14/03/2020 delete

Tổ Đồng thuận mà đứng đầu là Kình đã gây mất trật tự trụ sở UBND xã Đồng Tâm, chửi bới những người phát biểu ủng hộ, tin tưởng với kết luận của thanh tra. Dùng lời nói, vũ lực đe dọa các đại biểu phát biểu ủng hộ. Họ định gây cháy nổ cây xăng Đồng Tâm để gây tiếng vang với dư luận bên ngoài. Những việc làm của chúng không khác gì phản động cả.

Reply
avatar
13:29, 14/03/2020 delete

Tôi thật không thể hiểu nổi, cái sự việc ở Đồng Tâm nó đã rõ rành rành như vậy rồi, mọi người đều hiểu rồi, vậy mà có những thành phần dường như họ cứ cố tình không hiểu hay sao mà vẫn tin sái cổ vào tin bài của bọn lều báo BBC News, RFA, VOA tiếng việt. Mong tất cả hãy tỉnh táo và tin vào công lý, tin vào chính nghĩa!

Reply
avatar
13:43, 14/03/2020 delete

những gì chính quyền đã làm trong đó có các buổi đối thoại trực tiếp với người dân Đồng Tâm để giải quyết những vướng mắc trong vấn đề đất đai, rất thiện chí. Nhưng đám thảo khấu Đồng Thuận do Lê Đình Kình cầm đầu ngày càng lộ rõ bản chất chống đối, một phần là do các đối tượng bên ngoài, các tổ chức khủng bố tài trợ, hậu thuẫn, luôn tìm cách chống phá và làm loạn những nỗ lực để giải quyết vấn đề. Rượu mời không uống thì phạt, chống đối quyết liệt đến thế cơ mà

Reply
avatar
14:21, 14/03/2020 delete

đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự trị an tại địa bàn thôn Hoành và cả xã Đồng Tâm. Dù vụ việc đã xảy ra được hơn 2 tháng nhưng ảnh hưởng của nó tới cuộc sống của bà con Đồng Tâm vẫn ít nhiều tác động tới hoạt động sinh hoạt

Reply
avatar
14:25, 14/03/2020 delete

Các thế lực thù địch vẫn chưa từ bỏ âm mưu, ý đồ lợi dụng vụ việc mà cụ thể là chúng lợi dụng gặp gỡ bà Thành - vợ lẽ lão Kình để tác động, đưa tiền phục vụ việc chống đối khi cơ quan điều tra đến làm việc. Chúng luôn vu cáo ta vi phạm nhân quyền mẹ gì đấy trong khi cha con lão Kình cầm đầu đám khủng bố làm hy sinh 3 cán bộ chiến sĩ của ta. Thế thì có tha thứ thế quái nào được

Reply
avatar
14:47, 14/03/2020 delete

Vụ việc ở Đồng Tâm phải xử lý thật nghiêm để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật, thượng tôn pháp luật. Lũ thảo khấu đồng thuận đã phạm nhiều tội được quy định trong Bộ luật hình sự, trong đó có nhiều tội thuộc Chương XIII - Chương về tội phạm xâm phạm ANQG. Chúng đe dọa đến sự vững mạnh, sự tồn vong của chế độ thì không thể dung thứ, thể hiện qua việc tuyên bố sẽ giết người nếu lực lượng chức năng đến thực hiện công vụ, và phải kể đến việc câu kết với các tổ chức phản động, tổ chức khủng bố để thực hiện hành vi phạm tội

Reply
avatar
21:16, 14/03/2020 delete

Việc RFA cho rằng chính quyền đã hành hung, bắt người trái phép xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hoàn toàn là bịa đặt, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc. Do đó, người dân cần tỉnh táo, nhìn nhận đúng đắn vấn đề Đồng Tâm, không để kẻ xấu lợi dụng vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
13:44, 15/03/2020 delete

Có thể thấy hành vi của các đối tượng trong tổ Đồng Thuận đã vi phạm pháp luật Việt Nam. Việc RFA cho rằng chính quyền đã hành hung, bắt người trái phép xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hoàn toàn là bịa đặt, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc. Người dân cần thật sự tỉnh táo để không bị đánh lừa bởi những luận điệu xảo trá của lũ ngoa ngôn.

Reply
avatar
17:11, 15/03/2020 delete

vụ việc của đồng tâm đã rất rõ ràng, minh bạch và những người tham gia đã thừa nhận việc sái trái của nhũng hành động của họ gây ra rồi những vẫn có những phần tử không chấp nhận sự thực, phủ nhận thực tế khách quan, chúng đã đăng tải bài viết đã tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền thành phố Hà Nội đã hành hung, bắt người trái phép xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào ngày 9/1/2020. Đây là hành động hết sức ngang ngược, cho thấy các thế lực thù địch, bọn phản động không từ bỏ âm mưu, ý đồ lợi dụng vấn đề Đồng Tâm để tiếp tục chống phá Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
20:10, 15/03/2020 delete

Trước những thông tin đã “rõ như ban ngày” những sự lên tiếng của đám rận chủ không mang quá nhiều ý nghĩa, mà nó lại cho thấy sự bế tắc, “cố đấm ăn xôi” cũng những kẻ bị nhận diện, bị vạch mặt mà thôi. Và theo quy luật tất yếu, khi trò xuyên tạc bị bóc mẽ và phản công thì cũng chính là lúc đặt dấu chấm hết cho “đường làm ăn” của đám dân chủ trong vụ Đồng Tâm

Reply
avatar
20:12, 15/03/2020 delete

Vụ việc Đồng Tâm dù đã kết thúc nhưng những vẫn còn rất nhiều con rận chủ, bọn 3 sọc, phản động vào móc nối không ngừng nhằm phục vụ lợi ích của chúng. ông Kình làm con cờ của chúng còn chưa đủ, bây giờ khi ông Kình chết bọn chúng lại quay sang vợ ông. Bản chất của bọn phản động là không bao giờ thay đổi, chúng sẽ không dừng lại cho đến khi nào đạt được mục đích chống phá của chúng

Reply
avatar
20:44, 15/03/2020 delete

người dân cần tỉnh táo, nhìn nhận đúng đắn vấn đề Đồng Tâm, không để kẻ xấu lợi dụng vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Bởi chúng ta đã có những dẫn chứng xác thực để chứng minh về việc làm của bọn chúng, đó là những việc vi phạm pháp luật, gây hại đến an ninh quốc gia. Bọn chúng đã bị bắt song tư tưởng chống đối của chúng vẫn còn, nên nếu chúng viết bài vu khống hay có bất cứ hành vi nào, ta cũng cần tỉnh táo và phản đối cương quyết đến cùng.

Reply
avatar
10:38, 16/03/2020 delete

Sự việc Đồng Tâm đã rõ chính Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận chính là những kẻ trực tiếp thực hiện các hành vi khủng bố còn đứng sau là các tổ chức phản động lưu vong ở hải ngoại, các thế lực thù địch và bọn dân chủ chống phá. Đồng Tâm kết thúc thế nhưng các thế lực thù địch chưa muốn dừng lại ở đó, chúng tiếp tục xuyên tạc tình hình Đồng Tâm trên mạng xã hội, hay lôi kéo, mua chuộc Dư Thị Thành để tiếp tục thực hiện cho âm mưu chống phá Việt Nam của chúng.

Reply
avatar
18:15, 16/03/2020 delete

Vụ việc ở Đồng Tâm đã rõ như ban ngày, nhưng các thế lực chống đối vẫn không chịu dừng lại, bọn chúng tiếp tục lôi kéo, kích động người dân, nhất là cố tình động đến vấn đề "dân chủ nhân quyền" để xuyên tạc, vu khống tình hình Việt Nam hiện nay. Người dân cần thực sự tỉnh táo để không trở thành công cụ thỏa mãn nhu cầu chống phá của bọn "zận chủ".

Reply
avatar
18:22, 16/03/2020 delete

Nhắc đến Đồng Tâm là nhắc đến sự hi sinh đầy thương cảm của các đồng chí đã làm nhiệm vụ ngăn chặn các hành vi chống đối của một nhóm người biểu tình với sự cầm đầu của ông Kình, có 03 đồng chí hi sinh vì bọn chúng tẩm xăng, thiêu sống, đó đều là những hành động vô nhân tính, tàn nhẫn. Vì thế người dân phải có cái nhin đúng đắn ngoài ra nên cần có những biện pháp mạnh tay đối với những con người máu lạnh như vậy.

Reply
avatar
19:53, 16/03/2020 delete

Những hoạt động bơm tiền hỗ trợ, hay thường xuyên qua lại thăm hỏi và hướng dẫn bọn Lê Đình Kình hoạt động chống phá đều là những thủ đoạn mà đám giật dây sử dụng, mà mục đích cuối cùng của chúng là lật đổ chính quyền nhân dân tại nước ta. May mắn là cuối cùng vụ Đồng Tâm đã được giải quyết, những kẻ chân rết cũng đã bị bắt rồi.

Reply
avatar
19:54, 16/03/2020 delete

Vụ việc Đồng Tâm không phải là vụ việc tranh chấp, khiếu kiện đất đai đơn thuần, mà thực chất, đây là vụ khủng bố, có sự giúp đỡ, tiếp tay của các tổ chức phản động ở trong và ngoài nước, có sự tính toán kỹ lưỡng về cách thức tấn công, gây thương tích cho lực lượng thực thi nhiệm vụ. Sau đó dựa cớ ông Kình chết mà chúng xuyên tạc để vu khống nhà nước

Reply
avatar
19:57, 19/03/2020 delete

Có thể thấy hành vi của các đối tượng trong tổ Đồng Thuận đã vi phạm pháp luật Việt Nam. Việc RFA cho rằng chính quyền đã hành hung, bắt người trái phép xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hoàn toàn là bịa đặt, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc. Do đó, người dân cần tỉnh táo, nhìn nhận đúng đắn vấn đề Đồng Tâm, không để kẻ xấu lợi dụng vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon