CHUYỆN TÀI SẢN CỦA ÔNG THUẤN

15:43

Có một số bạn hỏi tôi, vì sao tôi không lên án chuyện ông Nguyễn Quang Thuấn là đảng viên mà chơi golf với thẻ Hội viên ở sân golf Vân Trì lên đến 3 tỉ một năm, đi ăn nhà hàng sang trọng, ở biệt thự mặt phố... thậm chí nhiều bạn còn quy kết ông Thuấn tham nhũng hoặc dùng tiền ngân sách để du hí... 
Xin nói rõ luôn, rằng chúng ta mới chỉ nghe nói, hoặc đọc thông tin từ trên mạng. Tuyệt nhiên chưa có bất cứ một chúng cứ nào chứng minh ông Thuấn dùng tiền ngân sách để ăn chơi hay tham nhũng mà có tài sản lớn. Chúng ta không có hoặc ít nhất là chưa có bằng chứng để khẳng định rằng ông Thuấn có tài sản nguồn gốc bất minh (Bạn nào có xin trưng ra cho thiên hạ biết). Do đó, dư luận không nên vội khẳng định rằng ông giàu có nhờ tham nhũng. 
Một cán bộ nhà nước vẫn có thể giàu có nhờ gia đình làm ăn buôn bán, nhờ vợ năng đông, nhờ con thành đạt và nhờ vào chính não bộ của anh ta. Ông Thuấn trước khi là Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng đã từng kinh qua nhiều chức vụ ở nhiều cơ quan khác nhau. Ông cũng là Tiến sĩ Kinh tế, từng tư vấn nhiều chương trình, dự án cho các doanh nghiệp và bản thân ông đã từng viết, xuất bản nhiều bài báo khoa học và sách chuyên khảo về kinh tế... Với những gì ông làm, việc ông có thu nhập cao bằng trí tuệ, bằng sức lao động là không khó khăn gì. Đó là chưa kể những gì mà vợ con ông đã làm hoặc được thừa hưởng từ thế hệ trước.
Vì thế, trước khi các cơ quan hữu trách xác minh nguồn gốc tài sản của ông Tuấn, dư luận không nên vu cáo, xâm phạm quyền lợi hợp pháp của ông. Bản thân tôi cũng không có bất kỳ quy chụp nào về chuyện tài sản hay chuyện ông du hí đây đó. Tuy nhiên, nếu sau này các cơ quan chức năng có bằng chứng chứng minh ông Thuấn tham nhũng, dùng tiền ngân sách để chơi gold thì chính tôi sẽ là người đầu tiên lên án.
Nói thêm, chuyện ông Thuấn đi ăn ở Daewoo hay chuyện ai đó mời đi chơi golf là chuyện hoàn toàn bình thường. Các bạn đi ăn ở đó được, các bạn chi chơi golf được thì tại sao tôi hay ông Thuấn lại không được đi?
Nói như thế để thấy tôi có cách nhìn riêng theo phương châm khách quan, công bằng, không thiên vị và chuyện nào ra chuyện đó.
Nguồn: Trelangblog.com

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
16:29, 15/03/2020 delete

quả thật là như thế, khi ta chưa có bất cứ một chúng cứ nào chứng minh ông Thuấn dùng tiền ngân sách để ăn chơi hay tham nhũng mà có tài sản lớn. Chúng ta không có hoặc ít nhất là chưa có bằng chứng để khẳng định rằng ông Thuấn có tài sản nguồn gốc bất minh. do đó chúng ta không thể nghi ngờ, vu cáo người khác, xâm phạm quyền lợi hợp pháp của ông. Bản thân tôi cũng không có bất kỳ quy chụp nào về chuyện tài sản hay chuyện ông du hí đây đó. Tuy nhiên, nếu sau này các cơ quan chức năng có bằng chứng chứng minh ông Thuấn tham nhũng, dùng tiền ngân sách để chơi gold thì chính tôi sẽ là người đầu tiên lên án.

Reply
avatar
18:55, 15/03/2020 delete

Ông Thuấn đã từng tư vấn nhiều chương trình, dự án cho các doanh nghiệp và bản thân ông đã từng viết, xuất bản nhiều bài báo khoa học và sách chuyên khảo về kinh tế... Với những gì ông làm, việc ông có thu nhập cao bằng trí tuệ, bằng sức lao động là không khó khăn gì. Chúng ta hãy bớt soi mói người khác và tự soi chíng mình đi ạ.

Reply
avatar
20:23, 15/03/2020 delete

chúng ta không nên phát xét người khác khi chưa có đủ lí luận, dẫn chứng cụ thể. Nếu chỉ nhìn cái trước mắt mà phê phán họ thì sẽ vô tình phủ định nỗ lực của họ mất. Đối với ông Thuấn cũng vậy. Không nên chỉ nhìn cách ông tiêu tiền mà phát xét hay lên án, ta cần nhìn từ nhiều phía hơn, có thể tiền lương của một đảng viên không đủ nhiều cho ống tiêu xài như vậy, nhưng có thể ông kinh doanh, vợ con ông thành đạt. Chúng ta nên đọc và lọc tin nhiều hơn thay vì chỉ ngồi đó chỉ trích một ai đó

Reply
avatar
15:36, 16/03/2020 delete

Theo tôi chúng ta không nên quy chụp hay áp đặt cho ai đó nếu như chưa hoặc không có bằng chứng cụ thể, xác đáng. Chuyện ông Thuấn có thẻ golf 3 tỷ, đi ăn nhà hàng sang trọng... đều có thể vì mọi người có thể chơi thì ông ấy cũng có thể. Việc ông ấy có sử dụng ngân sách nhà nước vụ lợi cá nhân hay không chưa có bằng chứng và chưa ai dám khẳng định, vậy nên đừng quy chụp, hãy để công lý lên tiếng.

Reply
avatar
15:53, 16/03/2020 delete

Trước khi các cơ quan hữu trách xác minh nguồn gốc tài sản của ông Tuấn, dư luận không nên vu cáo, xâm phạm quyền lợi hợp pháp của ông. Nếu sau này cơ quan chức năng đưa ra bằng chứng rằng ông này tham nhũng hay sử dụng tiền của nhà nước để ăn chơi thì lúc đó tôi sẽ là người lên án đầu tiên, nhưng hiện tại chưa có cơ sở khẳng định nào, mọi người hãy thôi sử dụng những ngôn từ sát mạt.

Reply
avatar
18:00, 16/03/2020 delete

Người xưa có câu "nói có sách, mách có chứng", đừng vội quy chụp hay khẳng định một người có hành vi làm trái với pháp luật chỉ vì căn cứ vào những thông tin chưa được xác thực. Chúng ta- những con người của thời đại mới nên có cái nhìn toàn diện, tổng thể đối với một vấn đề mà mọi người quan tâm, không soi mói hay dễ dàng "a dua" theo những thông tin chưa được xác thực.

Reply
avatar
21:13, 16/03/2020 delete

chúng ta mới chỉ nghe nói, hoặc đọc thông tin từ trên mạng. Tuyệt nhiên chưa có bất cứ một chứng cứ nào chứng minh ông Thuấn dùng tiền ngân sách để ăn chơi hay tham nhũng mà có tài sản lớn. Chúng ta không có hoặc ít nhất là chưa có bằng chứng để khẳng định rằng ông Thuấn có tài sản nguồn gốc bất minh, vì vậy mọi người đừng vội chửi bới người ta.

Reply
avatar
21:18, 16/03/2020 delete

Trước khi các cơ quan hữu trách xác minh nguồn gốc tài sản của ông Tuấn thì chúng ta không nên vu cáo, xâm phạm quyền lợi hợp pháp của ông. Tại sao nhiều người giữ cái tư tưởng cứ là công chức Nhà nước thì không được đến chỗ sang trọng, nhiều tiền nhỉ? Người ta có tài, làm ra tiền bằng chất xám của họ thì có gì lạ à?

Reply
avatar
21:23, 16/03/2020 delete

Với những gì ông Thuấn làm, việc ông có thu nhập cao bằng trí tuệ, bằng sức lao động là không khó khăn gì. Đó là chưa kể những gì mà vợ con ông đã làm hoặc được thừa hưởng từ thế hệ trước. Sao tôi cảm thấy việc một số người lên án ông Thuấn trong khi chưa có kết luận cụ thể từ phía cơ quan chức năng là một hành động ghen ăn tức ở thế nhỉ??

Reply
avatar
21:28, 16/03/2020 delete

Ông Thuấn trước khi là Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng đã từng kinh qua nhiều chức vụ ở nhiều cơ quan khác nhau. Não người ta đầy nếp nhăn các người ơi, nên trước khi nghĩ ông này tham nhũng này nọ thì hay nghĩ là ông dùng chất xám của mình để kiếm tiền.

Reply
avatar
21:52, 16/03/2020 delete

một lãnh đạo cao cấp của đảng đương nhiên trí tuệ phải hơn người rồi mà trí tuệ như vậy thì việc kiếm tiền bằng trí óc có khó gì đâu chưa kể những nơi ông đến hay chơi thể thao ở đó có thể là được một người bạn nào đó trong lĩnh vực kinh tế mời hoặc có thể là do vợ con của ông làm ăn trong lĩnh vực kinh tế và kiếm được nhiều tiên

Reply
avatar
16:08, 17/03/2020 delete

tôi chưa thấy các anh chị lấy căn cứ ở đâu ra để đưa ra thứ thuyết âm mưu quy kết ông Thuần tham nhũng này nọ. Nhẽ nhà ông Thuần chỉ được sống bằng lương mà không được phép có các hoạt động kinh doanh khác. Chắc anh chị lúc nào cũng nhăm nhe chờ chực cho bằng được 1 cán bộ cấp cao nào đó có vấn đề cá nhân để công kích mà không tìm hiểu kĩ

Reply
avatar
19:02, 17/03/2020 delete

Chúng ta mới chỉ nghe nói, hoặc đọc thông tin từ trên mạng. Tuyệt nhiên chưa có bất cứ một chúng cứ nào chứng minh ông Thuấn dùng tiền ngân sách để ăn chơi hay tham nhũng mà có tài sản lớn. Chúng ta không có bằng chứng để khẳng định rằng ông Thuấn có tài sản nguồn gốc bất minh, phần lớn những suy nghĩ đó chỉ là tưởng tượng mà ra thôi!

Reply
avatar
22:25, 17/03/2020 delete

Ông Thuấn trước khi là Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng đã từng kinh qua nhiều chức vụ ở nhiều cơ quan khác nhau. Ông cũng là Tiến sĩ Kinh tế, từng tư vấn nhiều chương trình, dự án cho các doanh nghiệp và bản thân ông đã từng viết, xuất bản nhiều bài báo khoa học và sách chuyên khảo về kinh tế... Với những gì ông làm, việc ông có thu nhập cao bằng trí tuệ, bằng sức lao động là không khó khăn gì. Đó là chưa kể những gì mà vợ con ông đã làm hoặc được thừa hưởng từ thế hệ trước.
Đâu phải cứ cán bộ giàu là do tham nhũng, hãy từ bỏ suy nghĩ con buôn ấy đi thì cuộc sống mới khá lên được.

Reply
avatar
18:16, 18/03/2020 delete

Một cán bộ nhà nước vẫn có thể giàu có nhờ gia đình làm ăn buôn bán, nhờ vợ năng đông, nhờ con thành đạt và nhờ vào chính não bộ của anh ta. Ông Thuấn trước khi là Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng đã từng kinh qua nhiều chức vụ ở nhiều cơ quan khác nhau. Không nên có những vu khống không rõ ràng, không nên tin vào những thông tin chưa được xác thực!

Reply
avatar
20:34, 18/03/2020 delete

Câu chuyện "kể về việc ông Thuấn có nhiều tiền đi chơi golf hạng sang" là một ví dụ điển hình của việc tin tức lan truyền qua mạng xã hội, đối với dư luận thì câu chuyện đến tai người thứ ba thì sẽ bị bóp méo không nhiều thì ít. Trong khi chưa có một chứng cứ nào đưa ra chứng minh ông Thuấn dùng tiền ngân sách để ăn chơi hay tham nhũng mà có tài sản lớn mà mạng xã hội đã đồn ầm lên như thể họ biết rõ sự thật ấy. Sợ thật

Reply
avatar
20:39, 18/03/2020 delete

Qua vụ việc này thì mọi người nên cẩn thận khi đọc bất cứ thông tin gì trên mạng xã hội, xem thông tin đó ở nguồn nào, đã được xác minh hay chưa rồi mới tin, chia sẻ. Bởi vì các trang báo luôn tìm cách câu view, câu like với mục đích cá nhân hoặc mục đích xấu mà có thể đưa tin sai tự thật. Mạng xã hội đang là một mớ hỗn độn nếu không biết các lọc

Reply
avatar
13:50, 20/03/2020 delete

Ông Thuấn chi tiêu gì là do ông ấy tự quyết định trong khoản tài chính của mình, còn việc thẩm tra về nguồn gốc của nó thì do tổ chức, tập thể quản lý ông Thuấn có trách nhiệm thực hiện nếu có nhiệm vụ cần thẩm tra nên khi chưa có chỉ đạo nào đối với ông Thuấn thì ta không nên phán xét điều gì

Reply
avatar
18:28, 25/03/2020 delete

Xin nói rõ luôn, rằng chúng ta mới chỉ nghe nói, hoặc đọc thông tin từ trên mạng. Tuyệt nhiên chưa có bất cứ một chúng cứ nào chứng minh ông Thuấn dùng tiền ngân sách để ăn chơi hay tham nhũng mà có tài sản lớn. Chúng ta không có hoặc ít nhất là chưa có bằng chứng để khẳng định rằng ông Thuấn có tài sản nguồn gốc bất minh. Do đó, dư luận không nên vội khẳng định rằng ông giàu có nhờ tham nhũng.

Reply
avatar
23:20, 29/03/2020 delete

Vì thế, trước khi các cơ quan hữu trách xác minh nguồn gốc tài sản của ông Tuấn, dư luận không nên vu cáo, xâm phạm quyền lợi hợp pháp của ông. Bản thân tôi cũng không có bất kỳ quy chụp nào về chuyện tài sản hay chuyện ông du hí đây đó. Tuy nhiên, nếu sau này các cơ quan chức năng có bằng chứng chứng minh ông Thuấn tham nhũng, dùng tiền ngân sách để chơi gold thì chính tôi sẽ là người đầu tiên lên án

Reply
avatar
15:06, 30/04/2020 delete

Dư luận không nên vu cáo, xâm phạm quyền lợi hợp pháp của ông. Bản thân tôi cũng không có bất kỳ quy chụp nào về chuyện tài sản hay chuyện ông du hí đây đó. Tuy nhiên, nếu sau này các cơ quan chức năng có bằng chứng chứng minh ông Thuấn tham nhũng, dùng tiền ngân sách để chơi gold thì chúng ta hẵng lên án ông Thuấn chứ!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon