FAKE NEWS – CON BÀI CỦA NHỮNG ĐỐI TƯỢNG CẦM ĐẦU TRONG VỤ ĐỒNG TÂM

16:26

Bài viết sau đây chỉ ra những chiêu trò tung tin thất thiệt trên không gian mạng của những kẻ vì lợi ích cá nhân, những kẻ nhận tiền tài trợ của tổ chức khủng bố, tổ chức phản động… để chống đối chính quyền, làm mất đi sự bình yên của thôn quê.
Vụ án chống người thi hành công vụ, giết người xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào sáng 9/1 khiến 3 cán bộ, chiến sỹ Công an hy sinh gây chấn động dư luận. 
Sự hy sinh của những chiến sỹ Cảnh sát trong những ngày giáp Tết giữa thời bình để lại niềm tiếc thương khôn xiết, khiến người dân bất bình, phẫn nộ với những kẻ chống đối điên cuồng tại Đồng Tâm cùng những thế lực chống lưng.
Tìm hiểu sự việc, chúng tôi được biết, trước và sau thời điểm 9/1, những đối tượng cầm đầu đã liên tục dùng con bài tin giả (fake news) để hướng lái dư luận trong nước và quốc tế theo ý đồ của họ. Bài viết sau đây chỉ ra những chiêu trò tung tin thất thiệt trên không gian mạng của những kẻ vì lợi ích cá nhân, những kẻ nhận tiền tài trợ của tổ chức khủng bố, tổ chức phản động… để chống đối chính quyền, làm mất đi sự bình yên của thôn quê.
Ma trận tin bịa đặt, xuyên tạc
Không nằm trong số 14 hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng sân bay Miếu Môn, không có quyền lợi trực tiếp liên quan đến vụ khiếu nại đất đai ở khu vực Đồng Sênh, xã Đồng Tâm nhưng Lê Đình Kình và một số đối tượng đã thành lập “tổ đồng thuận” để khiếu nại, phản đối chính quyền các cấp, gây nhiều bất ổn tại địa phương. Động cơ của Lê Đình Kình và những đối tượng trong “tổ đồng thuận” là nhằm trục lợi, nhận hậu thuẫn và hỗ trợ từ các tổ chức phản động hải ngoại.
Các đối tượng (từ trái qua phải): Nguyễn Vãn Ðài; Lisa Phạm; Hồ Cương Quyết; Trần Ngọc Tuấn được xác định đứng đằng sau vụ chống phá tại Ðồng Tâm.
Chính vì thế, trong nhiều năm liền, các đối tượng đã tô vẽ những thông tin sai lệch xung quanh việc đất đai ở Đồng Tâm nhằm hướng lái dư luận cảm thương sự thiệt thòi của người dân “mất đất” cũng như sự thiếu minh bạch của các cấp chính quyền trong quản lý, sử dụng, đền bù đất đai…
Đã có rất nhiều thông tin sai lệch về bản chất vụ việc này được khai thác để viết bài, đăng tải trên các trang mạng và nhận hàng nghìn lượt tương tác. Chính những thông tin nhiễu loạn này đã khiến cho việc giải quyết của cơ quan chức năng gặp khó khăn.
Đáng chú ý là sau thời điểm tháng 4/2017, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu Thanh tra Thành phố thanh tra toàn diện đất đai ở Đồng Tâm. Khi kết quả thanh tra được công bố, những đối tượng trong nhóm Lê Đình Kình tiếp tục khiếu kiện và Thanh tra Chính phủ vào cuộc. Tuy nhiên, ngay cả khi Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra và công bố rằng kết quả thanh tra của Thanh tra TP Hà Nội hoàn toàn chính xác thì những đối tượng trên vẫn ra sức chống đối. Họ tiếp tục sử dụng chiêu bài “nói lấy được” khi phát tán những tài liệu sai lệch về đất Đồng Sênh, sân bay Miếu Môn…
Trước ngày 9/1, khi lực lượng quân đội chuẩn bị xây hàng rào sân bay Miếu Môn, các đối tượng tăng cường chống phá. Họ lợi dụng triệt để mạng xã hội Facebook để livestream, phát tán các tài liệu sai lệch cũng như đưa ra những tuyên bố “rùng rợn” về việc chống phá đến cùng. Những tuyên bố “tử thủ” gây sốc của nhóm đối tượng này đã thu hút những cư dân mạng có độ “hóng” cao và nhận được nhiều tương tác…
Cùng với đó là sự cổ vũ của những đối tượng chống phá trong và ngoài nước, nhóm của Lê Đình Kình càng ngông cuồng… Mạng ảo là một trong những tác nhân cộng hưởng với những ảo vọng, biến Lê Đình Kình và đồng bọn trở thành những kẻ giết người tàn độc.
Sau khi lực lượng chức năng tổ chức trấn áp số đối tượng chống người thi hành công vụ tại Đồng Tâm, trên Internet tràn ngập các thông tin, biến không gian mạng thành nơi chứa đựng “tả pí lù” những thông tin hư hư thực thực.
Chỉ tính từ sáng 10/1 đến 18h ngày 11/1, có khoảng 1.000 bài đăng trên các trang điện tử, blog; gần 20.000 tin, bài, video clip đăng trên Facebook; 200 video clip trên youtube…Những tin tức, hình ảnh này đã thu hút hàng trăm nghìn lượt tương tác, bình luận, cổ suý, kích động chống phá.
Các hãng thông tấn có xu hướng chống đối Việt Nam như RFI, BBC, RFAm VOA…, các trang mạng phản động như “Việt Tân”, “Báo Tiếng dân”, “Nghiệp đoàn báo chí”, “Việt Nam thời báo”… và số chống đối trong và ngoài nước như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài… liên tục đăng tải, cập nhật hàng loạt tin, bài như: “Ai chỉ đạo vụ Đồng Tâm”, “Đòi minh bạch thông tin trong vụ Đồng Tâm”, “Người dân thiệt mạng vì muốn giữ đất”…
Nội dung các tin bài chủ yếu tập trung xuyên tạc bản chất vụ việc, vu cáo chính quyền chỉ đạo lực lượng Công an sử dụng vũ khí quân dụng đàn áp người dân Đồng Tâm vô tội nhằm “cướp” đất để phục vụ “lợi ích nhóm”; vu cáo, quy kết các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Bộ Công an phải chịu trách nhiệm khi chỉ đạo lực lượng Công an, Quân đội tấn công người dân; tuyên truyền hoạt động chống đối chính quyền của đối tượng cực đoan tại Đồng Tâm là “cuộc chiến chính nghĩa”, “phòng vệ chính đáng”; kêu gọi cộng đồng mạng tán phát, chia sẻ thông tin, hình ảnh, video clip phản ánh sai lệch bản chất vụ việc để yêu cầu các tổ chức nhân quyền, hãng thông tấn báo chí, toà án quốc tế quan tâm, theo dõi và tiến hành điều tra “toàn diện” vụ Đồng Tâm.
Các đối tượng Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm được xác định là đóng vai trò như đầu mối thu thập, phát tán thông tin tại Đồng Tâm. Những người này đã cố tình đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc, kêu gọi các đối tượng chống đối ở nước ngoài phát tán lên không gian mạng, gây sự nhiễu loạn thông tin, tạo sự hoang mang, mất niềm tin trong quần chúng nhân dân…
Một số tài khoản Facebook của những người từng là phóng viên cũng đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh xuyên tạc, công kích lực lượng Công an “đối đầu” với dân tại Đồng Tâm. Các nhóm “Nhà xuất bản tự do”, “Diễn đàn xã hội dân sự”, “CLB Lê Hiếu Đằng”, “Hội nhà báo độc lập”, “Văn đoàn Việt Nam” và 25 đối tượng chống đối ra bản “Tuyên ngôn Đồng Tâm 9.1.2020”.
Mặc dù nêu ra những điểm phi lý, bịa đặt nhưng những thông tin trên lại được chia sẻ mạnh trên Internet và có hàng chục tổ chức, hàng trăm cá nhân hưởng ứng ký tên vào cái gọi là “Bản tuyên bố” trên…
Sự thật chỉ có một
Coi việc lực lượng chức năng tổ chức trấn áp các đối tượng chống đối vào sáng 9-1 như cơ hội vàng để xuyên tạc sự thật, kích động, lôi kéo người dân chống lại chính quyền, những kẻ cơ hội đã tung ra cả một rừng thông tin giả trên không gian mạng. Trong bối cảnh đó, truyền thông chính thống đã phát huy vai trò cơ quan báo chí chân chính khi đưa tin trung thực, khách quan về sự việc.
Ngay trong sáng 9/1, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đưa tin về việc một số đối tượng chống đối tại địa bàn xã Đồng Tâm sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, hậu quả khiến 3 cán bộ, chiến sỹ Công an hy sinh.
Trên các trang điện tử, hãng thông tấn trong nước và hàng loạt các báo khác đều đưa tin về vụ việc các đối tượng cản trở việc xây dựng tường rào quanh sân bay Miếu Môn, chống người thi hành công vụ. Việc cơ quan báo chính thống đưa tin khách quan, viện dẫn hồ sơ, căn cứ pháp lý giúp người dân hiểu đúng bản chất vụ việc.
Ngoài ra, thông tin về nhóm “Lê Đình Kình” nhận tiền từ tổ chức khủng bố Việt Tân, từ các thế lực chống đối bên ngoài được cơ quan Công an điều tra, làm rõ và đăng tải công khai đã phần nào cho thấy sự thật đằng sau những tuyên bố giữ đất của họ.
Trong khi các đối tượng chống phá điên cuồng thêu dệt những thông tin không đúng sự thật nhằm hướng lái dư luận theo ý đồ của mình thì trên Facebook lan truyền những câu chuyện rất đỗi dung dị của người chiến sỹ Công an hy sinh tại Đồng Tâm.
Bức ảnh người chiến sỹ trong quân phục Cảnh sát cùng cô dâu xinh đẹp trong tà áo dài truyền thống được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội là một ví dụ. Người chiến sỹ mới 27 tuổi – Đại uý Nguyễn Công Huy đã bị những kẻ ngông cuồng tại Đồng Tâm cướp đi mạng sống, hạnh phúc. Vợ anh – cô gái trẻ mới 25 tuổi bỗng chốc thành goá bụa. Con anh – cháu bé mới vài tháng tuổi còn chưa biết gọi cha vĩnh viễn mất đi điểm tựa thiêng liêng.
Dòng người đến tiễn biệt 3 liệt sỹ: Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Trung đoàn phó Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô; Đại uý Nguyễn Công Huy; Thượng uý Dương Đức Hoàng Quân vào ngày 16/1 tại Nhà tang lễ Quốc gia cho thấy, những người dân chân chính tin vào những gì mắt thấy, tai nghe chứ không phải thứ luận điệu của những “anh hùng bàn phím”, của những kẻ bợ đỡ thế lực thù địch bên ngoài để nhận tiền hay những kẻ giương “lá cờ dân chủ” nửa vời.
Cũng trên không gian mạng, những tin bài về phát biểu của người đứng đầu Chính phủ khi nêu quan điểm xử lý vụ Đồng Tâm; về hành động manh động, coi thường pháp luật của nhóm đối tượng tại Đồng Tâm; về công việc của người chiến sỹ Công an và những hy sinh của họ… nhận được nhiều triệu lượt tương tác, tiếp cận của bạn đọc.
Trong rừng thông tin trên không gian mạng, nhiều độc giả đã tìm đến những nguồn tin chính thống để hiểu đúng, hiểu đủ về sự việc. Bởi, tiếp cận sự thật là quyền và nhu cầu của mọi người Việt Nam chân chính.
Tin giả về dịch bệnh COVID-19 hay trong vụ việc Đồng Tâm đều gây ra những tác hại khôn lường. Làm thế nào để hạn chế việc lây lan, phát tán thứ “virus” này, chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này trong bài tiếp theo…
Nguồn: cand.com.vn


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

28 nhận xét

Write nhận xét
19:27, 03/03/2020 delete

Những người này đã cố tình đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc, kêu gọi các đối tượng chống đối ở nước ngoài phát tán lên không gian mạng, gây sự nhiễu loạn thông tin, tạo sự hoang mang, mất niềm tin trong quần chúng nhân dân> Chúng ta cần cẩn trọng với họ, những thông tin họ đưa không nên tin vào.

Reply
avatar
20:54, 03/03/2020 delete

Hiện nay không gian mạng trở thành một trong những môi trường cho các đối tượng chống phá phản động lợi dụng để tuyên truyền những thông tin sai sự thật đến chống phá chúng ta. Có thể thấy rằng từ những vụ việc gần đây như Đồng Tâm hay là dịch bệnh Covid-19 hàng loạt tin giả, tin sai sự thật xuất hiện trên mạng xã hội mà nhiều nhất vẫn là các tổ chức khủng bố như Việt Tân, Voice hay là những nhân sỹ trí thức thoái hóa, biến chất... sự len lỏi của chúng đưa đến cho những người thiếu cẩn trọng có cái nhìn sai lệch, sai trái vậy nên mọi người chúng ta cần phải chủ động cùng nhau phát hiện đấu tranh lại những thông tin luận điệu xuyên tạc, sai trái này để trả lại một không gian mạng trong lành.

Reply
avatar
21:37, 03/03/2020 delete

Cảm giác sau sự việc Đồng Tâm lần này, các đối tượng đang cố gắng lợi dụng việc chính phủ Việt Nam và các cơ quan truyền thông bận trong việc xử lý dịch Corona để tổ chức những chiến dịch tấn công ồ ạt bằng fake news. Đúng là mưu hèn kế bẩn không ai bằng. Mọi người cần hết sức cẩn thận không để chúng dụ dỗ.

Reply
avatar
15:53, 04/03/2020 delete

Trong rừng thông tin trên không gian mạng, nhiều độc giả đã tìm đến những nguồn tin chính thống để hiểu đúng, hiểu đủ về sự việc. Bởi, tiếp cận sự thật là quyền và nhu cầu của mọi người Việt Nam chân chính. Virus tin giả quả thực đáng sợ hơn cả ncov, vậy nên mong bạn đọc hãy tỉnh táo để không bị mắc bẫy của bọn tung tin.

Reply
avatar
20:47, 04/03/2020 delete

Trong rừng thông tin trên không gian mạng, nhiều độc giả đã tìm đến những nguồn tin chính thống để hiểu đúng, hiểu đủ về sự việc. Bởi, tiếp cận sự thật là quyền và nhu cầu của mọi người Việt Nam chân chính. Virus tin giả quả thực đáng sợ hơn cả ncov, vậy nên mong bạn đọc hãy tỉnh táo để không bị mắc bẫy của bọn tung tin.

Reply
avatar
21:48, 04/03/2020 delete

bộ mặt thật thể hiện tính khủng bố do đám đồng thuận mà cầm đầu là Lê Đình Kình thực hiện bằng việc tấn công lực lượng chức năng, lực lượng vũ trang đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ việc xây tường rào đã được vạch trần từ trước, quá tàn bạo

Reply
avatar
22:14, 04/03/2020 delete

Từ khi luật an ninh mạng có hiệu lực thì tin giả, tin sai sự thật trên mạng xã hội đã được hạn chế thế nhưng với những đối tượng ở hải ngoại, đối tượng ở ngoài nước vẫn đang tiếp tục lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền thông tin sai sự thật, chống phá Đảng và Nhà nước cũng như kích động các phần tử khủng bố hoạt động gây rối an ninh trật tự mà thể hiện rõ đó chính là Lê Đình Kình.

Reply
avatar
20:36, 05/03/2020 delete

Trong rừng thông tin trên không gian mạng, nhiều độc giả đã tìm đến những nguồn tin chính thống để hiểu đúng, hiểu đủ về sự việc, đây là việc làm đúng đắn. Không gian mạng đem đến cho ta nhiều thuận lợi nhưng nó cũng là nơi mà các thể lực thù địch chùng lợi dụng để đưa tin sai sự thật, xuyên tạc gây ra nhiều sự nhiễu loạn.

Reply
avatar
20:38, 05/03/2020 delete

Chưa biết dịch bệnh sẽ diễn biến như thế nào trong thời gian tới nhưng lượng tin giả đang tăng lên một cách chóng mặt, lây lan nhanh kinh khủng.Tin giả về dịch bệnh COVID-19 hay trong vụ việc Đồng Tâm đều gây ra những tác hại khôn lường, khó kiểm soát

Reply
avatar
20:40, 05/03/2020 delete

những đối tượng cầm đầu đã liên tục dùng con bài tin giả (fake news) để hướng lái dư luận trong nước và quốc tế theo ý đồ của họ, chúng sử dụng chiêu trò tung tin thất thiệt trên không gian mạng của những kẻ vì lợi ích cá nhân, những kẻ nhận tiền tài trợ của tổ chức khủng bố, tổ chức phản động… để chống đối chính quyền, làm mất đi sự bình yên của thôn quê.

Reply
avatar
20:53, 05/03/2020 delete

Những tin giả về vụ việc Đồng Tâm tràn lan trên mạng xã hội phần cũng nhờ "công" của những kẻ anh hùng bàn phím theo chân bọn phản động giống như gia đình ông Lê Đình Kình vậy, sự thật thì chỉ có một, nhận thức đúng đắn thì ta sẽ biết được rõ ràng ai sai ai đúng trong vụ việc này, không cần phải nghe lời xuyên tạc từ bên ngoài

Reply
avatar
22:05, 05/03/2020 delete

Đúng vậy, sự thật chỉ có một! Dù chúng nó có cố gắng xuyên tạc đến mấy thì cũng sẽ không bao giờ thay đổi được sự thật. Chính nghĩa tất thắng, phi nghĩa tất bại. Điều quan trọng là mọi người cần phải tỉnh táo để nhìn nhận sự thật không để chúng tuyên truyền phỉ báng lợi dụng kích động bạo loạn biểu tình.

Reply
avatar
08:07, 06/03/2020 delete

Bản chất của Nguyễn Văn Đài hay Lisa phạm là phản động, nên không áp dụng được phương thức vận động hay tuyên truyền đối với bọn chúng, trừ khi bắt chúng lại nếu không chúng sẽ không bao giờ ngừng chống đối. Lê đình kình hay Đồng Tâm chỉ là một con cờ cho chúng lợi dụng, bất cứ khi nào có thể lợi dụng được điều gì để chống phá thì chúng sẽ quyết làm cho bằng được. Với bản chất như vậy thì sau này vẫn sẽ lại có người bị chúng lôi ra làm con cờ tiếp, lợi dụng tiếp nếu không bắt chúng lại

Reply
avatar
08:34, 06/03/2020 delete

Bộ mặt thật cùng bản chất phản động của gia đình Lê Đình Kình là không thể che giấu và chối cãi vào đâu được, sự thật thì vẫn luôn là sự thật không thể chối cãi, không phải chỉ vì vài ba tin xuyên tạc lợi dụng của những tàn dư Đồng thuận là có thể phủ nhận đi sự thực được, tội ác sẽ luôn phải trả bằng những cái giá đau đớn nhất

Reply
avatar
13:38, 09/03/2020 delete

Các đối tượng là Nguyễn Vãn Ðài; Lisa Phạm; Hồ Cương Quyết; Trần Ngọc Tuấn chính là những kẻ chủ mưu đứng đằng sau vụ chống phá tại Ðồng Tâm, chúng đã lên kế hoạch, tụ họp các đối tượng khác để kích động, giật dây để nhóm Lê Đình Kình thực hiện hành vi bạo loạn trái pháp luật. Và chính chúng cũng là những kẻ chủ trương xuyên tạc lên mạng xã hội về tình hình của vụ việc nhằm vu khống chính quyền Việt Nam

Reply
avatar
13:40, 09/03/2020 delete

Các trang tin như RFI, BBC, RFAm VOA…, các trang mạng phản động như “Việt Tân”, “Báo Tiếng dân”, “Nghiệp đoàn báo chí”, “Việt Nam thời báo”,... đều là do chúng lập nên nhằm mục đích đăng tải các tin tức chống phá Đảng và nhà nước VIệt Nam, và vụ Đồng Tâm không phải là ngoại lệ, chúng đã rất tích cực livestream, đăng tin sai trái, đòi tố cáo chính quyền, bôi nhọ lực lượng công an

Reply
avatar
14:32, 09/03/2020 delete

Vụ Đồng Tâm là một vụ án phức tạp, diễn ra trong một thời gian dài và liên quan đến nhiều lực lượng, đối tượng. Chính những điều kiện như vậy đã trở thành kẽ hở để bọn dân chủ rởm, phản động moi móc, đào bới, dựng chuyện và tung ra những thông tin xuyên tạc, sai sự thật

Reply
avatar
16:37, 11/03/2020 delete

Vụ việc ở Đồng Tâm là một sự việc vô cùng nhức nhối, vừa tạo điều kiện cho các thế lực chống đối chính quyền có cơ hội "khoa chân múa tay", vừa tạo nên một làn sóng lớn cho sư luận. Những anh hùng bàn phím lại lao đầu vào công tác "múa phím" đưa ra những điều sai sự thật, công dân Việt Nam cần hết sức tỉnh táo, các lực lượng chức năng cần áp dụng nghiêm ngặt các điều luật của Luật An ninh mạng để xử lí nghiêm, tránh lan truyền những tin đồn thất thiệt.

Reply
avatar
22:27, 13/03/2020 delete

Những người này đã cố tình đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc, kêu gọi các đối tượng chống đối ở nước ngoài phát tán lên không gian mạng, gây sự nhiễu loạn thông tin, tạo sự hoang mang, mất niềm tin trong quần chúng nhân dân. Chúng ta cần cẩn trọng với họ, những thông tin họ đưa không nên tin vào.

Reply
avatar
22:29, 13/03/2020 delete

Bộ mặt thật cùng bản chất phản động của gia đình Lê Đình Kình là không thể che giấu và chối cãi vào đâu được, sự thật thì vẫn luôn là sự thật không thể chối cãi, không phải chỉ vì vài ba tin xuyên tạc lợi dụng của những tàn dư Đồng thuận là có thể phủ nhận đi sự thực được, tội ác sẽ luôn phải trả bằng những cái giá đau đớn nhất!

Reply
avatar
22:32, 13/03/2020 delete

Có thể thấy, trong nhiều năm liền, các đối tượng đã tô vẽ những thông tin sai lệch xung quanh việc đất đai ở Đồng Tâm nhằm hướng lái dư luận cảm thương sự thiệt thòi của người dân “mất đất” cũng như sự thiếu minh bạch của các cấp chính quyền trong quản lý, sử dụng, đền bù đất đai… Nhưng sự thật thì chỉ có một thôi, và bây giờ đã được phơi bày rồi.

Reply
avatar
22:33, 13/03/2020 delete

Trong rừng thông tin trên không gian mạng, nhiều độc giả đã tìm đến những nguồn tin chính thống để hiểu đúng, hiểu đủ về sự việc. Bởi, tiếp cận sự thật là quyền và nhu cầu của mọi người Việt Nam chân chính. Virus tin giả quả thực đáng sợ hơn cả ncov, vậy nên mong bạn đọc hãy tỉnh táo để không bị mắc bẫy của bọn tung tin.

Reply
avatar
19:18, 14/03/2020 delete

Lê Đình KÌnh nhận tiền từ tổ chức khủng bố việt tân, chúng còn liên tục đăng tải lên mạng những video kích động khiêu khích và khoe khoang rằng chúng có hằng trăm lít xăng, có nhiều lựu đạn và pháo nổ. Từ đó đã đủ chứng minh rằng đăy là một vụ khủng bố có tổ chwucs có chuẩn bị trước chứ không phải là vụ dân oan bức xúc bình thường

Reply
avatar
08:48, 21/03/2020 delete

sự thật thì vẫn mãi à sự thật, dù chúng nó có cố gắng xuyên tạc bóp méo sự thật thế nào đi chăng nữa thì vơi hành động tính chất ở Đồng tâm ai cũng có thể thấy đậm màu phản dộng trong đó rồi, dù chúng nó cố gắng xuyên tạc như thế nào di chăng nữa, thì bộ mặt của Kinh già cũng không thể thay đổi đc trong mắt của mọi người đâu.

Reply
avatar
14:20, 22/03/2020 delete

Đây chỉ cách để hướng lái dư luận trong nước và quốc tế theo ý đồ của họ. Chúng tung tin thất thiệt trên không gian mạng của những kẻ vì lợi ích cá nhân, những kẻ nhận tiền tài trợ của tổ chức khủng bố, tổ chức phản động… để chống đối chính quyền. Chúng đang làm những việc thất đức với tổ tông chúng!

Reply
avatar
18:18, 24/03/2020 delete

Việc các thế lực thù địch sử dụng những luận điệu xuyên tạc, nói xấu chính quyền không còn quá xa lạ với người dân nước ta. Chính vì thế việc nâng cao ý thức chọn lọc thông tin, tiếp cận những nguồn thông tin chính thống cần được tuyên truyền sâu rộng đến người dân, tránh tìm đến những nguồn thông tin sai sự thật.

Reply
avatar
21:43, 30/03/2020 delete

Trong rừng thông tin trên không gian mạng, nhiều độc giả đã tìm đến những nguồn tin chính thống để hiểu đúng, hiểu đủ về sự việc. Bởi, tiếp cận sự thật là quyền và nhu cầu của mọi người Việt Nam chân chính. Mọi người phải nêu cao tinh thần ý thức tập thể

Reply
avatar
16:06, 27/04/2020 delete

Đối với vấn đề Đồng Tâm mà nói thì: Đã có rất nhiều thông tin sai lệch về bản chất vụ việc này được khai thác để viết bài, đăng tải trên các trang mạng và nhận hàng nghìn lượt tương tác. Chính những thông tin nhiễu loạn này đã khiến cho việc giải quyết của cơ quan chức năng gặp khó khăn. H xong xuôi cũng không ít tin ảnh hưởng đến người dân nữa!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon