HÀ NỘI: NỖ LỰC CHỐNG DỊCH COVID-19 VÀ HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ

16:55

Hoa sữa
1. Tình hình dịch và ứng phó với COVID-19 của thành phố Hà Nội
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 16h00 chiều ngày hôm nay 19.3, Hà Nội ghi nhận 20 trường hợp nhiễm COVID-19 và tất cả các trường hợp này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Hiện thành phố đã điều tra, xác minh được 415 người tiếp xúc gần (F1), lấy mẫu xét nghiệm được 406 người (do 9 trường hợp đã chuyển đi nơi khác), kết quả 403 người âm tính, còn 3 người chưa có kết quả. Đồng thời, cách ly, theo dõi sức khỏe 2.800 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) tại nhà hoặc nơi cư trú.
Do lượng hành khách nhập cảnh những ngày gần đây quá đông, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã đã hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 1.953 hành khách từ các quốc gia có dịch hạ cánh tại Sân bay quốc tế Nội Bài và chuyển tới các khu cách ly tập trung theo quy định. Hiện thành phố còn 2.087 người tiếp tục được cách ly tại 9 khu cách ly tập trung. Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức 3 khu vực mới sẵn sàng cho cách ly tập trung gồm Khu Nhà ở sinh viên ở Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai với 4.500 chỗ; Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội ở quận Nam Từ Liêm với 850 chỗ; Trung tâm dạy nghề Thành An thuộc Binh đoàn 11 ở huyện Thanh Trì với 850 chỗ. Thành phố Hà Nội đã vận động 7 khách sạn tiếp nhận người cách ly nhập cảnh qua sân bay Nội Bài. 7 khách sạn này có năng lực tiếp nhận 1.308 chỗ. Các khách sạn tiếp nhận người cách ly dựa trên tinh thần tự nguyện và tuân thủ theo các quy định của ngành y tế.
Theo Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, kết luận của các tổ chức y tế thế giới cho rằng thời gian ủ bệnh là 14 ngày đã không còn chính xác, đã xuất hiện những bệnh nhân ủ bệnh hơn 20 ngày mới xuất hiện triệu chứng. Việt Nam cũng ghi nhận trường hợp xét nghiệm đến lần thứ ba, thứ tư mới cho kết quả dương tính vì thế khả năng cao là có thể xảy ra lây nhiễm chéo, lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khuyến cáo từ nay đến 31-3-2020, người dân nên ở nhà, hạn chế đi ra ngoài, sinh hoạt đông người và sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Các cán bộ công chức, viên chức đi làm việc phải thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, nếu có biểu hiện bệnh thì phải nghỉ làm. 
Hà Nội quyết định cho tất cả học sinh các cấp học trên toàn địa bàn nghỉ đến ngày 5-4. Sau ngày này, thành phố sẽ quyết định lại lịch học, giao Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo chương trình dạy học cho phù hợp, nhất là tính toán các bài giảng trên truyền hình với từng môn. Những môn học khó áp dụng hình thức này, học sinh sẽ đến trường học khi có điều kiện.
2. Công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp
Ngày 8-7-2019, Thành ủy Hà Nội ban hành Kế hoạch số 155-KH/TU về "Tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Ðại hội đại biểu Ðảng bộ TP Hà Nội lần thứ 17", trong đó tập trung chỉ đạo thực hiện tốt sáu nhóm nội dung và 13 nhóm vấn đề về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, nêu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung, quy trình và phương pháp về công tác chuẩn bị đại hội từ xây dựng văn kiện đến chuẩn bị nhân sự, gắn với Nghị quyết số 97/2019/QH14 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại TP Hà Nội. Theo đó, đại hội đảng viên hoặc đại hội đảng bộ cơ sở tổ chức không quá hai ngày, bắt đầu từ tháng 4-2020 và hoàn thành trước ngày 30-6-2020. Ðại hội đại biểu đảng bộ cấp huyện, đảng bộ khối, đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy tổ chức không quá ba ngày, hoàn thành trước ngày 31-8-2020. Ðại hội đại biểu Ðảng bộ thành phố tổ chức không quá bốn ngày, hoàn thành trước ngày 31-10-2020. Các Ðảng bộ: quận Ba Ðình, huyện Gia Lâm và Bộ Tư lệnh Thủ đô được lựa chọn tiến hành đại hội điểm đảng bộ cấp trên cơ sở vào đầu quý II-2020.
Theo đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội, công tác chuẩn bị nhân sự đại hội bảo đảm chất lượng, khách quan, đúng quy định, kết hợp hài hòa giữa chuẩn bị nhân sự tại chỗ với điều động, luân chuyển, bảo đảm cán bộ có phẩm chất, năng lực hoàn thành nhiệm vụ, đủ thời gian rèn luyện và thử thách qua thực tiễn. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã quyết định luân chuyển 55 cán bộ; quyết định giới thiệu cán bộ ứng cử, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 442 cán bộ, trong đó: giới thiệu ứng cử 270 đồng chí, bổ nhiệm 81 đồng chí, bổ nhiệm lại 91 đồng chí.
Ðến nay, Thành ủy cũng đã phê duyệt bổ sung quy hoạch đối với 30 quận, huyện, thị ủy và 63 sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố và các đảng bộ trực thuộc Thành ủy. Ðối với cấp thành phố, có 149 đồng chí được tín nhiệm đưa vào quy hoạch Ban Chấp hành Ðảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025, đạt hệ số 1,98 lần, trong đó có 25 đồng chí nữ (chiếm tỷ lệ 16,78%); cán bộ trẻ dưới 40 tuổi là 21 người (14,09%); 100% có trình độ chuyên môn đại học trở lên, trong đó có 73,15% là thạc sĩ, tiến sĩ; 93,29% có trình độ lý luận chính trị cao cấp, cử nhân. Quy hoạch Ban Thường vụ Thành ủy có 30 đồng chí, hệ số 1,76 lần.
Tại Quận ủy Hoàn Kiếm, đến nay, 100% TCCS Đảng trực thuộc Đảng bộ quận đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, đồng thời, thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng Đại hội. Tính đến hết ngày 18/3/2020, 70% chi bộ trực thuộc tổ chức thành công đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ trước ngày 31/3/2020.
Tại huyện Thanh Oai, từ sự chủ động trong công tác chuẩn bị, đến nay, hơn 70 chi bộ tổ chức xong đại hội; nhân sự đại hội cấp cơ sở và trên cơ sở được rà soát, chuẩn bị sớm và dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội Đảng bộ huyện được dự thảo lần 4, có 15 đảng bộ cơ sở và 225/314 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đã tổ chức xong đại hội, đạt tỷ lệ 71%.
Tại Đảng bộ Khối doanh nghiệp Hà Nội, đã có 430/1.165 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở đã tổ chức thành công đại hội. Trong tháng 3 và tháng 4/2020, các đảng bộ cơ sở tiếp tục tiến hành chỉ đạo công tác đại hội đối với các chi bộ trực thuộc theo kế hoạch, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 4/2020. Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội đã chọn Đảng bộ Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở, dự kiến tổ chức vào đầu tháng 3/2020.
Như vậy, tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô đã và đang nỗ lực chống dịch COVID-19, cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức đại hội đảng các cấp, tiến tới đại hội đảng bộ thành phố Hà Nội theo đúng kế hoạch đề ra. Hãy tiếp tục nhân lên sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể nhân dân Thủ đô, cán bộ, đảng viên để đánh đuổi “giặc” COVID-19 và hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng giao cho./.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

22 nhận xét

Write nhận xét
19:26, 19/03/2020 delete

Tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô đã và đang nỗ lực chống dịch COVID-19, cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức đại hội đảng các cấp, tiến tới đại hội đảng bộ thành phố Hà Nội theo đúng kế hoạch đề ra. Thật đáng khen ngợi tinh thần nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong tổ chức đại hội đảng lần tới, đặc biệt là trong tình cảnh dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay.

Reply
avatar
19:30, 19/03/2020 delete

Toàn thể cán bộ, Đảng viên thành phố Hà Nội đang ngày càng nố lực hoàn thành nhiệm vụ tiến tới đại hội đảng bộ thành phố Hà Nội, song song là quá trình phòng chống dịch Covid-19 theo các chủ trương, chính sách của Bộ Y tế; các cán bộ công chức, viên chức đi làm việc phải thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, nếu có biểu hiện bệnh thì phải nghỉ làm.

Reply
avatar
20:01, 19/03/2020 delete

Tình hình dịch bệnh đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới các sự kiện trong nước cũng như thế giới. Một công cuộc chống dịch như chống giặc đang được Đảng, Nhà nước ta quyết tâm thực hiện, cùng với sự quyết tâm đó mong rằng những người dân nên ý thức được vai của mình, chủ động phòng ngừa theo sự hướng dẫn của Bộ Y tế để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, trả lại cuộc sống thường nhật.

Reply
avatar
21:23, 19/03/2020 delete

tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô đã và đang nỗ lực chống dịch COVID-19, cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức đại hội đảng các cấp, tiến tới đại hội đảng bộ thành phố Hà Nội theo đúng kế hoạch đề ra. Nhận thấy đây là khoảng thời gian khó khăn, toàn Đảng toàn dân đều mau chóng, khẩn trương chấp hành đúng chỉ thị của chính phủ sao cho kìm hãm dịch bệnh một cách nhanh nhất.

Reply
avatar
21:48, 19/03/2020 delete

Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao tinh thần chủ động phòng, chống dịch, nắm rõ các dấu hiệu mắc bệnh dịch COVID-19, chủ động khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch, tự giác thực hiện cách ly khi có yêu cầu của cơ quan chức năng; Tuyên truyền vận động người dân thực hiện khai báo y tế toàn dân tự nguyện theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thực hiện nghiêm túc công tác giám sát, cách ly, điều tra khoanh vùng xử lý khi phát hiện các ca nghi ngờ và ca bệnh.

Reply
avatar
21:48, 19/03/2020 delete

Bên cạnh đó cần làm tốt công tác xác minh để nắm rõ tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và những trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc với bệnh nhân. Tổ chức khai báo y tế bắt buộc và lấy mẫu xét nghiệm tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam qua Sân bay quốc tế Nội Bài sau đó chuyển tới các khu cách ly tập trung theo quy định.

Reply
avatar
21:49, 19/03/2020 delete

Đồng thời cần tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn, đặc biệt tại các khu vực đã xuất hiện ca bệnh, khu vực có người tiếp xúc với ca bệnh... và các khu vực công cộng như như bến tàu, xe, chung cư, trường học...; Đảm bảo và duy trì đầy đủ nhân lực, trang thiết bị cho công tác phòng chống dịch. Tiếp tục rà soát để bổ sung trang thiết bị, hóa chất, vật tư, thuốc sẵn sàng đáp ứng trong tình huống dịch lan rộng.

Reply
avatar
13:35, 20/03/2020 delete

Dịch bệnh sắp tới khả năng vẫn tiếp diễn phức tạp nhưng không vì thế mà các hoạt động triển khai các nhiệm vụ chính trị ở thành phố bị trì hoãn. Cán bộ, đảng viên phải nỗ lực hơn nữa, tăng cường đảm bảo an toàn vì dịch bệnh sẽ gây khó khăn nhất định cho hoạt động tổ chức đại hội

Reply
avatar
20:02, 20/03/2020 delete

“Mây đen phủ lên toàn cầu, nhưng mặt trời vẫn đang toả nắng ở Việt Nam" quả thực không hề sai. Hà Nội đang nỗ lực hết mình cùng cả nước để chống dịch corona và tiến tới hoàn thành nhiệm vụ tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đảng bộ thành phố. Chỉ cần đồng lòng thì không gì là không thể.

Reply
avatar
20:12, 20/03/2020 delete

Điều quan trọng chính là người dân đã hiểu và cùng chung sức với Chính phủ, với chính quyền TP Hà Nội. Họ quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “không ai bị bỏ lại trong đại dịch” và hiểu rằng khi dang tay đón công dân từ các vùng dịch về nước thì số ca mắc tăng lên là điều đương nhiên. Nhưng họ cũng tin tưởng TP Hà Nội đủ sức kiểm soát, cách ly và điều trị cho những bệnh nhân này.

Reply
avatar
20:17, 20/03/2020 delete

Khi người dân có đủ thông tin, có đủ nhận thức, có đủ sự tin tưởng vào các giải pháp của chính quyền Hà Nội, thì kể cả trong 1 ngày họ tiếp nhận thông tin thành phố Hà Nội có 4,5 ca nhiễm mới, họ vẫn bình tĩnh, vẫn vừa lao động, sản xuất vừa phòng chống dịch theo sự hướng dẫn của Bộ Y tế.Điều mà làm cho tâm lý người dân bình tĩnh trở lại chính là các biện pháp ứng phó khẩn cấp của TP Hà Nội. Đó là tiến hành khoanh vùng, cách ly và phun thuốc sát trùng nơi có bệnh nhân, kịp thời đưa bệnh nhân đi điều trị, phân loại, cách ly với những người tiếp xúc gần có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh.

Reply
avatar
10:25, 22/03/2020 delete

Người dân Việt Nam đặc biệt là người dân Thủ đô vẫn đang tích cực làm tốt công tác chống dịch của mình, đúng như lời của Hồ Chủ tịch đã nói "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công". Đó là những lời dạy quý báu, người dân Việt Nam luôn phải nỗ lực hết mình đẻ cùng với Nhà nước làm tốt công tác đẩy lùi dịch bệnh này.

Reply
avatar
11:08, 22/03/2020 delete

Bên cạnh việc kiểm soát tình hình dịch bệnh ngày càng có xu hướng phức tạp, cán bộ, Đảng viên thành phố Hà Nội vẫn đang tích cực chuẩn bị cho kì Đại hội đảng bộ sắp tới. Dự là sẽ rất vất vả nhưng nếu có sự ủng hộ của toàn thể người dân Thủ đô nói riêng, người dân cả nước nói chung thì khó khăn trước mắt sẽ chẳng là gì cả. Nhân dân cả nước đoàn kết đẩy lùi đại dịch Covid-19 chắc chắn thành công!

Reply
avatar
11:17, 22/03/2020 delete

Đại hội đảng các cấp sắp tới sẽ rất quan trọng để tiến tới đại hội đảng bộ thành phố. Công tác nhân sự lần này là yếu tố quyết định đến sự thành bại của đại hội và các công tác hoạch định chính sách, lãnh đạo, chỉ đạo sau này, đây là yếu tố then chốt của then chốt

Reply
avatar
23:40, 23/03/2020 delete

Trong lúc này, thành phố Hà Nội phải thực hiện tốt đồng thời 2 nhiệm vụ cốt yếu trên là cả một thử thách vô cùng to lớn. Nhưng với nỗ lực cao nhất, tin chắc rằng thành phố sẽ có thể vượt qua và thậm chí là làm tốt để chứng minh năng lực, vị thế của mình

Reply
avatar
15:38, 24/03/2020 delete

Như vậy, tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô đã và đang nỗ lực chống dịch COVID-19, cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức đại hội đảng các cấp, tiến tới đại hội đảng bộ thành phố Hà Nội theo đúng kế hoạch đề ra. Hãy tiếp tục nhân lên sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể nhân dân Thủ đô, cán bộ, đảng viên để đánh đuổi “giặc” COVID-19 và hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng giao cho.

Reply
avatar
19:13, 24/03/2020 delete

Đã gần cuối tháng 3 rồi. Công tác của đảng bộ Hà Nội vẫn đang được thực thi nghiêm chỉnh tuy nhiên tình trạng dịch bệnh vẫn diễn ra phức tạp và ngày càng khó nắm bắt. Trước tình hình đó, chúng ta cần nhất quán. tập trung thực hiện hiện song hành cả chỉ đạo của đảng bộ Hà Nội cũng như chỉ đạo của chính phủ để công tác phòng dịch được đẩy lên tốt nhất, phát huy hiệu quả cao nhất.

Reply
avatar
21:56, 29/03/2020 delete

Tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô đã và đang nỗ lực chống dịch COVID-19, cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức đại hội đảng các cấp, tiến tới đại hội đảng bộ thành phố Hà Nội theo đúng kế hoạch đề ra. Thật đáng khen ngợi tinh thần nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong tổ chức đại hội đảng lần tới!

Reply
avatar
22:18, 29/03/2020 delete

Điều mà làm cho tâm lý người dân bình tĩnh trở lại chính là các biện pháp ứng phó khẩn cấp của TP Hà Nội. Đó là tiến hành khoanh vùng, cách ly và phun thuốc sát trùng nơi có bệnh nhân, kịp thời đưa bệnh nhân đi điều trị, phân loại, cách ly với những người tiếp xúc gần có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh.

Reply
avatar
22:32, 29/03/2020 delete

Toàn thể cán bộ, Đảng viên thành phố Hà Nội đang ngày càng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ tiến tới đại hội đảng bộ thành phố Hà Nội, song song là quá trình phòng chống dịch Covid-19 theo các chủ trương, chính sách của Bộ Y tế; các cán bộ công chức, viên chức đi làm việc phải thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, nếu có biểu hiện bệnh thì phải nghỉ làm.

Reply
avatar
22:51, 29/03/2020 delete

Người dân Việt Nam đặc biệt là người dân Thủ đô vẫn đang tích cực làm tốt công tác chống dịch của mình, đúng như lời của Hồ Chủ tịch đã nói "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công". Đó là những lời dạy quý báu, người dân Việt Nam luôn phải nỗ lực hết mình đẻ cùng với Nhà nước làm tốt công tác đẩy lùi dịch bệnh này.

Reply
avatar
10:09, 30/03/2020 delete

Chúng ta-người dân nên ở nhà, hạn chế đi ra ngoài, sinh hoạt đông người và sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Các cán bộ công chức, viên chức đi làm việc phải thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, nếu có biểu hiện bệnh thì phải nghỉ làm. Đó sẽ là biện pháp phù hợp trong lúc này.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon