HÀ NỘI QUYẾT LIỆT TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

21:16

Hoa sữa
Sau cuộc họp vào 22h tối ngày 06/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Thành phố Hà Nội tiếp tục làm việc vào sáng 07/3 với mục tiêu khẩn trương làm rõ quá trình đi lại của bệnh nhân, người tiếp xúc với bệnh nhân, người tiếp xúc với người tiếp xúc với bệnh nhân, khẩn trương làm các biện pháp xử lý theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tiếp tục chủ trì họp cuộc họp. Cùng dự có Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung - Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố; Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý và lãnh đạo các đơn vị, sở, ngành, quận, huyện, thị xã.
 
Phát biểu mở đầu cuộc họp, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết: Trong sáng nay, có tình trạng người dân đến các siêu thị mua thực phẩm rất đông, việc này khiến nguy cơ lây nhiễm ngay tại siêu thị rất lớn. Vì vậy, thông điệp lãnh đạo Thành phố gửi đến người dân Thủ đô là sự lo lắng cần thể hiện bằng hành động thực tế, bằng cách tự vảo vệ mình, bảo vệ gia đình, có trách nhiệm thông báo tình hình sức khỏe cho chính quyền các cấp, không nên hoang mang, lo lắng quá mức.
Về nguồn cung thực phẩm, Thành phố đã liên hệ với các đơn vị cung cấp, tiêu biểu như: Siêu thị Big C cho biết sẽ bảo đảm nguồn hàng cung cấp thực phẩm. "Thành phố đủ nguồn lực để bảo đảm thực phẩm cho người dân, chúng ta không cần đi mua tích trữ. Việc xếp hàng đông mua sắm tại các siêu thị nếu không thực đúng các biện pháp bảo đảm an toàn sẽ dễ lây nhiễm dịch bệnh", Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh.
Theo Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, sau 09 tiếng kể từ khi phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19, toàn Thành phố đã quyết liệt vào cuộc, làm rõ người tiếp xúc gần với bệnh nhân, người tiếp xúc của tiếp xúc, nhân viên đón cửa máy bay, nhân viên trên sân bay tiếp xúc gần, làm thủ tục nhập cảnh, hải quan…
Đồng chí Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh “người dân không nên quá hoang mang, lo lắng, mà cần hết sức bình tĩnh” đồng thời khẳng định Hà Nội đã không bỏ lỡ “thời gian vàng” trong phòng bệnh. Trong vòng 9 giờ đồng hồ, Thành phố đã xác định được những người tiếp xúc, tiếp xúc của tiếp xúc với bệnh nhân… Thành phố đã quyết liệt, phản ứng nhanh trong việc khoanh vùng các trường hợp này. Đến nay, cơ bản thành phố đã rà soát, nắm được danh tính những người thuộc nhóm nguy cơ cao nhiễm bệnh.
“Từ diễn biến của dịch, chúng ta không chỉ tập trung giám sát, cách ly trường hợp đi từ Trung Quốc, Hàn Quốc, mà từ giờ phút này còn có thêm nguy cơ lây nhiễm từ người Việt Nam đi công tác, du lịch, học tập”, đồng chí Nguyễn Đức Chung lưu ý thêm.
Tính đến 20h00 ngày hôm nay 08/3/2020, Việt Nam có 30 trường hợp dương tính với COVID-19. Trong đó, 16 người mắc COVID-19 tính từ ngày 23/01 đến ngày 13/02 đã được chưa khỏi bệnh hoàn toàn và xuất viện. Số ca nhiễm COVID-19 mới từ 06/3 là 14 trường hợp bao gồm: 01 phụ nữ 26 tuổi (TH17) đi thăm chị gái tại Anh và qua Italy, Pháp và trở về Hà Nội ngày 02/3/2020; 01 năm giới 27 tuổi quê Thái Bình về Việt Nam từ Daegu (Hàn Quốc) ngày 04/3/2020 (TH18); 02 người tiếp xúc gần với TH17 đã xác định dương tính với COVID-19 ngày 06/3 (TH19, TH20); 01 nam giới 61 tuổi ở Hà Nội, là người ngồi cạnh ghế trên chuyến bay với TH17 (TH21); 09 người là hành khách nước ngoài bay trên chuyến bay với TH17 từ Anh về Việt Nam (TH22, TH23, TH24, TH25, TH26, TH27, TH28, TH29, TH30). Hiện các đơn vị chức năng đã xác đinh được thông tin 217 trường hợp hành khách và phi hành đoàn đi cùng chuyến bay VN 0054 với trường hợp thứ 17 và đang tiến hành quy trình cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp còn lại. Đồng thời, các đơn vị chức năng của các địa phương nhanh chóng xác định những người đã tiếp xúc, nghi nhiễm và tiếp tục tiếp xúc với những người khác, từ đó khoanh vùng và tiến hành cách ly đối với những người này.
Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh giá, Hà Nội đã làm sớm công tác phòng, chống ngay khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên và đề nghị các cấp chính quyền phải bám sát nội dung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch của Trung ương và Thành phố. Các đơn vị phải thường xuyên cập nhật tình hình rà soát, kiểm soát và cách ly với các trường hợp trên địa bàn.
Bí thư Thành ủy nhấn mạnh quan điểm phòng, chống dịch, không được chủ quan, lơ là, không để bị động nhưng cũng không hoang mang, lo lắng quá mức và phải tin tưởng vào biện pháp phòng, chống dịch của thành phố. “Đây là lúc thử thách bản lĩnh của chúng ta, bản lĩnh của người đứng đầu các cấp và cơ sở. Chúng ta cần phải sáng suốt và thận trọng với tinh thần nâng cấp độ cảnh báo và cảnh giác lên một mức. Chúng ta phải có trách nhiệm với sức khỏe của cộng đồng, với người dân và sự an toàn của Thủ đô và cả nước”.
Đồng chí Vương Đình Huệ đề nghị tất cả các đơn vị, địa phương, sở, ngành phải thể hiện ngay trách nhiệm với cộng đồng, người dân, du khách quốc tế bằng những hành động cụ thể. Thời gian tới, các địa phương cần phải tiếp tục và quyết liệt trong việc điều tra dịch tễ những người tiếp xúc gần, những người tiếp xúc với người triếp xúc gần bệnh nhân; các hành khách trên máy bay... Việc rà soát, kiểm soát phải được thực hiện ở tất cả các thôn, tổ dân phố, phường, xã, tại các cửa khẩu… Từng cơ sở khám, chữa bệnh cần chủ động xây dựng phương án dự phòng, tiến hành tập huấn phác đồ điều trị, diễn tập với những tình huống cụ thể.
Với diễn biến mới của dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo, tạm dừng, hoãn các sự kiện không cần thiết như lễ hội, các sự kiện tập trung đông người để thành phố dồn lực cho công tác phòng, chống dịch. Thành phố cũng đề nghị các đơn vị, sở, ngành, địa phương tạm dừng các đoàn công tác đi nước ngoài đến những nước có dịch.
Bí thư Thành ủy yêu cầu Công an Thành phố xử lý nghiêm những trường hợp tung tin giả, tin thất thiệt trên các trang mạng xã hội… gây hoang mang dư luận. Các địa phương phải nắm chắc tình hình người nước ngoài vào Việt Nam; cung cấp “đường dây nóng” 24/24 giờ để người dân thuận tiện khi liên lạc; tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn từ hộ gia đình, cơ quan, công sở, nơi công cộng; tiếp tục đẩy mạnh công tác.
Thông tin mới nhất về dịch COVID-19 sẽ liên tục được cập nhật trên các nguồn thông tin chính thống của Nhà nước (báo đài, tivi,...). Mọi người dân cần bình tĩnh, tỉnh táo, tránh hoang mang, hoảng sợ, hãy tin tưởng và chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch COVID-19./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

32 nhận xét

Write nhận xét
09:45, 09/03/2020 delete

Thực tế, từ hơn 2 ngày nay, chúng ta đã chính thức bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 khi ca thứ 17 xuất hiện. Giai đoạn 2 khó hơn giai đoạn đầu khi dịch đã lan ra hơn 100 nước. Chúng ta phải ngăn chặn dịch bệnh từ trăm ngả thay vì một vài ngả như trước đây. COVID-19 đã xâm nhập vào nước ta, “đang âm thầm mai phục”. Nếu chúng ta không làm tốt sẽ gặp tình huống “trong đánh ra, ngoài đánh vào”.

Reply
avatar
13:48, 09/03/2020 delete

Rất hoan nghênh tinh thần và những hành động quyết liệt của Đảng, Nhà nước, các bác lãnh đạo đã quên ăn quên ngủ, làm việc xuyên đêm để phòng chống dịch bệnh COVID-19 lay lan rộng. Các các đã quên đi chính mình, hi sinh để lo cho dân cho nước được khỏe mạnh. Thật hạnh phúc khi Việt Nam có những lãnh đạo tài ba như các bác

Reply
avatar
13:52, 09/03/2020 delete

Thật đáng buồn khi có một số cá nhân vì lợi ích của bản thân, vì sự ích kỉ mà đã quên đi lợi ích cộng đồng, dẫn tới tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng. Tuy nhiên cả đất nước đã đồng lòng, quyết tâm cùng nhau chống dịch. Nếu như nhân dân và nhà nước cũng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh thật đồng bộ thì cơn đại dịch này sẽ sớm bị đẩy lùi

Reply
avatar
14:27, 09/03/2020 delete

Bây giờ không chỉ Hà Nội mà tất cả các tỉnh thành phải chung tay góp sức, sẵn sàng phối hợp để đẩy lùi dịch bệnh đang ngày một trở nên nguy hiểm hơn. Tuy nhiên điều kiện tiên quyết trong nỗ lực chống dịch này chính là ý thức hợp tác của người dân, cảnh giác cao động nhưng không hoang mang, lo lắng quá mức cần thiết

Reply
avatar
15:31, 09/03/2020 delete

Trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay không chỉ riêng cơ quan chức năng chủ động quyết liệt phòng chống dịch mà công cuộc đấu tranh chống dịch bệnh là nhiệm vụ của toàn xã hội. Nhiệm vụ quan trọng nhất của mọi người là chủ động tránh tụ tập nơi đông người, thực hiện theo các hướng dẫn của bộ y tế và chủ động thăm khám cách ly khi có dấu hiệu còn về lương thực thực phẩm thì Nhà nước ta sẽ đảm bảo cung ứng đủ nhu yếu phẩm cho mọi người dân.

Reply
avatar
16:05, 09/03/2020 delete

Hà Nội đã làm sớm công tác phòng, chống ngay khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên và đề nghị các cấp chính quyền phải bám sát nội dung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch của Trung ương và Thành phố. Các đơn vị phải thường xuyên cập nhật tình hình rà soát, kiểm soát và cách ly với các trường hợp trên địa bàn.Mong rằng những tín hiệu tốt đẹp sẽ đến sớm, đáp lại cố gắng của thành phố.

Reply
avatar
16:08, 09/03/2020 delete

Chúng ta nên tạm dừng, hoãn các sự kiện không cần thiết như lễ hội, các sự kiện tập trung đông người để thành phố dồn lực cho công tác phòng, chống dịch. Mọi thông tin và các vấn đề liên quan sẽ được những cơ quan chức năng thống báo lại cho chúng ta sớm nhất có thể.

Reply
avatar
19:13, 09/03/2020 delete

dịch bệnh Covid19 diễn biến ngày càng phức tạp nhưng người dân cũng không nên quá hoang mang và hãy thực hiện thật tốt công tác phòng chống dịch, cũng không nên vì dịch bệnh diễn biến phức tạp mà tích trữ đồ ăn để gây bất ổn thị trường. Mỗi người vẫn nên có ý thức hơn trong phòng chống dịch

Reply
avatar
19:43, 09/03/2020 delete

Không chỉ riêng vùng tâm dịch, nhân dân cả nước cần đồng lòng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Ngay lúc này nhân dân ta cần tin tưởng vào Chính phủ hơn bao giờ hết, Nhà nước sẽ gắng hết sức đề ra các biện pháp đối phó với đại dịch, vì thế người dân cần không nên hoang mang, lo sợ, không được chia sẻ các thông tin không chính thống, sai sự thật về tình hình bệnh dịch để gây hoang mang dư luận.

Reply
avatar
19:44, 09/03/2020 delete

Không chỉ riêng vùng tâm dịch, nhân dân cả nước cần đồng lòng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Ngay lúc này nhân dân ta cần tin tưởng vào Chính phủ hơn bao giờ hết, Nhà nước sẽ gắng hết sức đề ra các biện pháp đối phó với đại dịch, vì thế người dân cần không nên hoang mang, lo sợ, không được chia sẻ các thông tin không chính thống, sai sự thật về tình hình bệnh dịch để gây hoang mang dư luận.

Reply
avatar
19:50, 09/03/2020 delete

Trước mắt nên tạm dừng tất cả các sự kiện, tránh những nơi tụ tập đông người; ngoài ra cần kiểm soát tất cả các vùng có trường hợp tiếp xúc với người mắc COVID-19, người dân cần trung thực, chủ động khai báo nếu biết có người tiếp xúc với người bệnh, chủ động kiểm tra cách ly tránh gây hậu quả cho cộng đồng.

Reply
avatar
19:57, 09/03/2020 delete

Cố lên Việt Nam ơi!! Khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng, chỉ cần cả nước đồng lòng quyết tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước thì không gì là không thể. Mỗi người hãy tự giác nâng cao tinh thần phòng chống bệnh dịch, tránh để lây nhiễm cho xã hội, có như vậy thì nước ta sẽ sớm công bố rằng: Việt Nam đã hết dịch

Reply
avatar
20:14, 09/03/2020 delete

Chúng ta đã giành chiến thắng trong việc cách ly và chữa trị cho 16 bệnh nhân đầu tiên cũng như khoanh dịch và cách ly thành công tại Vĩnh Phúc vậy nên mọi người dân hiện tại không quá lo lắng, hoang mang. Với sự quyết tâm của Thành phố Hà Nội cũng như các tỉnh thành trên cả nước và sự đoàn kết vì cộng đồng của cả toàn dân ta thì dịch bệnh chắc chắn sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

Reply
avatar
20:48, 09/03/2020 delete

Trong lúc này mọi người cần bình tĩnh và thực hiện đúng những hướng dẫn của bộ y tế để chủ động phòng chống dịch bệnh. Các cơ quan ban ngành hiện nay đang quyết tâm và chủ động kiểm soát dịch, mọi nhu yếu phẩm để chống lại bệnh dịch đang được đảm bảo thực hiện vậy nên mọi người không nên lo lắng hoang mang, gây ảnh hưởng tới cuộc sống.

Reply
avatar
21:07, 09/03/2020 delete

Tinh thần chỉ đạo và thực hiện các biện pháp chống dịch từ trên xuống dưới đang rất quyết liệt với mục tiêu trước mắt ngăn chặn được ngay lập tức sự lây lan của virut. Là công dân của nước Việt Nam, mọi người hãy thực hiện đúng như những gì ngành y tế đã quy định và khuyến cáo, vì chính mình trước rồi đến cộng đồng!

Reply
avatar
21:11, 09/03/2020 delete

Dù đang có sự lây lan trong cộng đồng và dự báo sẽ còn tiếp tục tình hình này nhưng các lực lượng chức năng đã tính toán và chuẩn bị rất nhiều kế hoạch từ trước để đối phó kịp thời với những gì có thể sẽ diễn ra sắp tới. Mọi người những ai đang ở đâu đi chăng nữa, thậm chí ở trong khu nóng nhất của dịch thì cũng hoàn toàn có thể yên tâm về việc xử lý của lực lượng chức năng. Họ đã được tập huấn rất kỹ cho tình huống như bây giờ

Reply
avatar
21:33, 09/03/2020 delete

Việc hoang mang lo lắng thái quá của một số người dân càng làm sự việc thêm phức tạp. Các nhu yếu phẩm hiện nay luôn đầy đủ cho mọi người vậy nên không nên lo lắng phải đầu cơ tích trữ hàng chục thùng mỳ tôm trong nhà, về trang thiết bị y tế, Việt Nam ta luôn có đội ngũ y tế hiện đại cùng với đó là sự vào cuộc hỗ trợ của cán bộ chiến sỹ và quyết tâm của cả hệ thống chính trị vậy nên mọi người cần bình tĩnh và phòng chống dịch đúng cách.

Reply
avatar
22:31, 09/03/2020 delete

Ban lãnh đạo Hà Nội đặc biệt là Bí thư thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã đề ra những chỉ thị kịp thời và sáng suốt. người dân sẽ tuyệt đối tin tưởng vào những hoạch định kiến sách của ban lãnh đạo và nghiêm túc chấp hành. Nhân dân thủ đô đồng lòng chấp hành nghiêm những chính sách ấy, đồng tay đồng lòng cùng nhau chống dịch. Chỉ cần đoàn kết và chấp hành tốt những chỉ thị ấy, chúng ta sẽ chống dịch thành công.

Reply
avatar
17:28, 11/03/2020 delete

Hiện nay thì tình hình dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội tuy diễn biến phức tạp nhưng việc lo lắng quá trớn của một số bộ phận người dân là không cần thiết, nước ta đã và đang làm rất tốt công tác phòng dịch vì vậy cần nhất lúc này vẫn là sự ý thức chung tay của người dân, tin tưởng vào sự chỉ đạo của Chính phủ để dịch bệnh được kiểm soát và đẩy lùi nhanh nhất

Reply
avatar
20:40, 12/03/2020 delete

Tình hình không chỉ quốc tế mà trong nước đang diễn biến phức tạp hơn khi mà tổ chức Y tế thế giới đã công bố cơn dịch này là đại dịch toàn cầu. Dù nước ta đã có thời gian kiểm soát rất tốt dịch nhưng trường hợp vừa qua là cũng không phải không thể tránh khỏi. Các ban ngành đã dự tính trước tình hình nên chúng ta có thể rất yên tâm vào việc xử lý của họ

Reply
avatar
09:34, 14/03/2020 delete

Mọi người dân cần bình tĩnh, tỉnh táo, tránh hoang mang, hoảng sợ, hãy tin tưởng và chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch COVID-19. Với sự đồng tâm đồng lòng từ mọi người, từ các cấp các ngành, sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, chúng ta sẽ chiến thắng bệnh dịch.

Reply
avatar
14:19, 14/03/2020 delete

Đây là lúc thử thách bản lĩnh của chúng ta, bản lĩnh của người đứng đầu các cấp và cơ sở. Chúng ta cần phải sáng suốt và thận trọng với tinh thần nâng cấp độ cảnh báo và cảnh giác lên một mức. Chúng ta phải có trách nhiệm với sức khỏe của cộng đồng, với người dân và sự an toàn của Thủ đô và cả nước

Reply
avatar
14:20, 14/03/2020 delete

Mong các cơ quan chức năng đặc biệt trong đó có bộ máy truyền thông làm việc một cách có hiệu quả, để từ đó người dân Việt Nam nói chung và người dân thủ đô nói riêng luôn bình tĩnh, tỉnh táo, tránh hoang mang, hoảng sợ, tin tưởng và chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch COVID-19.

Reply
avatar
14:39, 14/03/2020 delete

đợt dịch bệnh lần này rất nhạy cảm về thông tin nên các cơ quan truyền thông và các cá nhân làm công tác tuyên truyền cần tăng cường hoạt động để đảm bảo dọn sạch đường hướng lái dư luận đúng với tinh thần chỉ đạo bên trên, tránh làm hoang mang dư luận, đẩy tình hình phức tạp khó kiểm soát. tâm lý người dân khi có dịch rất nhạy cảm

Reply
avatar
19:25, 14/03/2020 delete

người dân không nên hoang mang trước dịch bệnh bởi từ những thông tin cho thất Việt Nam đang kiểm soát dịch bệnh rất tốt và đang tiếp tục công việc phòng chống dịch. MỌi người có thể thấy các nước khác tình hình dịch bệnh đang mất ổn định như vậy là bởi tư duy của chính phủ nước ngoài khác Việt Nam, họ không chủ động phòng dịch mà tuyên truyền cho người dân bị bệnh thì tự cachs ly

Reply
avatar
19:29, 14/03/2020 delete

những quyết sách của chính phủ cũng như các bộ ban ngành là hết sức hợp lý đối với tình hình hiện nay. Bởi đây là dịch bệnh dễ lây lan nên tránh tụ tập đông người cũng như hạn chế tiếp xúc với người người có triệu chuwnsh ho sốt. Việc hủy các buổi lễ hội là điều quan trọng phải làm nhất trong thời điểm hiện tại phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh

Reply
avatar
23:17, 21/03/2020 delete

số ca nhiễm của Việt Nam đã lên đến gần 100 người. Mối lo của mỗi người dân ngày một lớn. Nhưng nhìn thấy sự quyết tâm của Đảng và Nhà nước, sự nỗ lực của phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng ban lãnh đạo Hà Nội thì tôi lại cảm thấy có động lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa trong việc phòng chống dịch covid-19 cùng Đảng và chính phủ. Thực sự tinh thần của những người đi đầu tiếp thêm sức mạnh cho nhân dân rất nhiều.

Reply
avatar
20:44, 31/03/2020 delete

Mong các cơ quan chức năng đặc biệt trong đó có bộ máy truyền thông làm việc một cách có hiệu quả, để từ đó người dân Việt Nam nói chung và người dân thủ đô nói riêng luôn bình tĩnh, tỉnh táo, tránh hoang mang, hoảng sợ, tin tưởng và chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch COVID-19.

Reply
avatar
20:47, 31/03/2020 delete

Đợt dịch bệnh lần này rất nhạy cảm về thông tin nên các cơ quan truyền thông và các cá nhân làm công tác tuyên truyền cần tăng cường hoạt động để đảm bảo dọn sạch đường hướng lái dư luận đúng với tinh thần chỉ đạo bên trên, tránh làm hoang mang dư luận, đẩy tình hình phức tạp khó kiểm soát. tâm lý người dân khi có dịch rất nhạy cảm.

Reply
avatar
20:50, 31/03/2020 delete

Những quyết sách của chính phủ cũng như các bộ ban ngành là hết sức hợp lý đối với tình hình hiện nay. Bởi đây là dịch bệnh dễ lây lan nên tránh tụ tập đông người cũng như hạn chế tiếp xúc với người người có triệu chứng ho sốt. Việc hủy các buổi lễ hội là điều quan trọng phải làm nhất trong thời điểm hiện tại phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Reply
avatar
20:52, 31/03/2020 delete

Đây là lúc thử thách bản lĩnh của chúng ta, bản lĩnh của người đứng đầu các cấp và cơ sở. Chúng ta cần phải sáng suốt và thận trọng với tinh thần nâng cấp độ cảnh báo và cảnh giác lên một mức. Chúng ta phải có trách nhiệm với sức khỏe của cộng đồng, với người dân và sự an toàn của Thủ đô và cả nước.

Reply
avatar
10:17, 26/04/2020 delete

Mọi người cần phòng, chống dịch, không được chủ quan, lơ là, không để bị động nhưng cũng không hoang mang, lo lắng quá mức và phải tin tưởng vào biện pháp phòng, chống dịch của thành phố. Đó mới là cách để chống dịch tốt nhất lúc này!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon