ĐIỀU GÌ SẮP ĐẾN VỚI NGUYỄN TƯỜNG THỤY?

Vân An 21:27

Vân An

Ngày 16/3/2020, Nguyễn Tường Thụy được Công an thành phố Hà Nội gửi giấy triệu tập để làm rõ một số nội dung liên quan đến vụ án Phạm Chí Dũng tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Được biết Công an TP Hà Nội đã nhiều lần gửi giấy triệu tập đến Nguyễn Tường Thụy để làm rõ những vấn đề có liên quan, tuy nhiên, ông ta tìm mọi lý do để từ chối như bản thân sức khỏe không đảm bảo, phải điều trị nhiều bệnh cùng một lúc hoặc lấy do vắng nhà để không nhận giấy, không đến làm việc và từ chối trả lời những việc liên quan đến Phạm Chí Dũng. Đối với giấy triệu tập mới nhất hôm 16/03/2020, Nguyễn Tường Thụy cũng từ chối với lý do đang mùa dịch Covid-19.

Liên quan đến vụ án Phạm Chí Dũng phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước, khi Phạm Chí Dũng giữ vai trò Chủ tịch “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, Nguyễn Tường Thụy giữ vai trò là Phó Chủ tịch và được giao phụ trách khu vực phía Bắc. Đây là tổ chức hoạt động trái phép, chưa được các cơ quan có thẩm quyền cho phép thành lập theo quy định tại Nghị định số 45/20150/NĐ-CP ngày 21/4/2020 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội. Sau khi đi thành lập tổ chức này, Phạm Chí Dũng, có nhiều hoạt động công khai vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm; tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự thành phố. Do đó, việc khởi tố để điều tra đối với Phạm Chí Dũng là rất cần thiết và đúng quy định của pháp luật.

Đối với Nguyễn Tường Thụy, sau khi tham gia “Hội nhà báo độc lập” ông ta bắt đầu hoạt động chống phá đất nước và có phần “điên loạn” và “háo danh”. Nguyễn Tường Thụy trực tiếp nhận tiền và tham gia trả lời phỏng vấn nhiều báo, đài quốc tế RFA, BBC, Việt Tân với những nội dung đã được đặt hàng theo hướng xuyên tạc, bôi nhọ tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

Đáng lưu ý, Nguyễn Tường Thụy đã sang tận Hoa Kỳ, bắt tay cộng tác với Đỗ Hoàng Điềm, là chủ tịch đảng của tổ chức khủng bố Việt Tân. Tại Mỹ, Nguyễn Tường Thụy được Đỗ Hoàng Điềm và Lý Thái Hùng bố trí cho tham gia cùng với tổ chức này lê la khắp quốc hội, trụ sở của các tổ chức nhân quyền quốc tế, văn phòng các dân biểu với tư cách là blogger vận động họ lên tiếng phê phán, chỉ trích chính phủ Việt Nam về vấn đề nhân quyền, đặc biệt là đàn áp tự do báo chí và đề nghị Chính phủ Mỹ can thiệp, thay đổi hiện trạng này.

Nguyễn Tường Thụy

Ngày 21/11/2019, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Phạm Chí Dũng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 117 – Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Nghe ngóng được việc mình đã bị cơ quan Công an “để ý”, Thụy khéo léo lên tiếng thông báo việc mình bị mất kiểm soát tài khoản cá nhân để có cớ thoát tội. Thủ đoạn này được ông ta sử dụng ngay khi nghe tin Phạm Chí Dũng bị bắt.

Theo dõi trên mạng, được biết những kẻ cùng hội cùng thuyền với Nguyễn Tường Thụy vẫn đang tư vấn cho Thụy cách đối phó với cơ quan công an. Nhưng có lẽ đó chỉ là giải pháp tình thế và cơ quan công an cũng không vội vì Thụy không thể trốn thoát. Thực ra, đây chỉ là trò kéo dài, đối phó, cản trở quá trình điều tra và cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội cũng không vội vì Thụy không thể trốn thoát đi đâu được. Theo quy định của pháp luật, sau nhiều lần triệu tập bất thành, cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội hoàn toàn có quyền cưỡng chế, áp giải hoặc truy nã nếu bỏ trốn để phục vụ công tác điều tra.

Với những hoạt động chống phá trong thời gian vừa qua, nhất là sau khi tham gia “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, cùng với động thái cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội liên tiếp gửi giấy triệu tập những ngày gần đây, người ta đã đoán trước được điều gì đang chờ đợi Nguyễn Tường Thụy trong thời gian tới./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
14:47, 21/03/2020 delete

Cơ quan công an triệu tập nhiều lần quá mà nó không đến thì xem xét quyền hạn có thể áp dụng các biện pháp mạnh để đưa ảnh về cơ quan điều tra để tiến hành các hoạt động theo pháp luật quy định. Không thể lúc nào cũng có vấn đề cá nhân bất khả kháng mà đúng lúc công an triệu tập được, chỉ có thể là cố ý không chấp hành yêu cầu triệu tập

Reply
avatar
14:51, 21/03/2020 delete

mò đến tổ chức khủng bố việt tân để móc nối, câu kết, nhận tiền để hoạt động nhằm chống phá ta thì lộ quá rõ bản chất phản tặc của Thụy rồi. Thụy không thể tránh mãi yêu cầu triệu tập phục vụ điều tra của Công an được nên là có chạy đằng giời. Xác định Thụy là đối tượng thứ yếu trong cái gọi là "hội Nhà báo độc lập Việt Nam" thì Thụy sớm muộn sẽ bị gô cổ thôi

Reply
avatar
19:19, 21/03/2020 delete

Ông này tìm mọi lý do để từ chối như bản thân sức khỏe không đảm bảo, phải điều trị nhiều bệnh cùng một lúc hoặc lấy do vắng nhà để không nhận giấy, không đến làm việc và từ chối trả lời những việc liên quan đến Phạm Chí Dũng. Có lẽ đây cũng là điều dễ hiểu với những những biết về ông này? Đó thật sự là vấn đề mà y không khoái chút nào?

Reply
avatar
19:30, 21/03/2020 delete

Với nhiều lần tham gia các hoạt động biểu tình gây rối an ninh trật tự cũng như có các mối quan hệ với bọn phản động việc Nguyễn Tường Thụy bị cơ quan chức năng mời làm việc không có gì đáng bất ngờ và đáng nói hơn trong lần này Thụy là kẻ cùng hội cùng thuyền với Phạm Chí Dũng-kẻ phạm tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” thì có lẽ việc bị pháp luật sờ gáy chỉ là vấn đề thời gian.

Reply
avatar
20:12, 21/03/2020 delete

Việc mà Nguyễn Tường Thụy bị cơ quan chức năng mời làm việc không có gì là lạ, đây không phải là lần đầu tiên Thụy được mời làm việc với cơ quan Công an và cũng đã không ít lần Nguyễn Tường Thụy bị xử phạt về các hành vi vi phạm pháp luật của mình. Là người mang nhiều bộ mặt, mượn cớ nhiều lý do để tham gia các hoạt động gây rối, chống phá vậy nên việc bị pháp luật bế đi đối với Thụy chỉ là vấn đề thời gian nếu như không biết hối cải.

Reply
avatar
21:33, 21/03/2020 delete

Tên Nguyễn Tường Thụy này cứ tiếp tục lồng lộng đi, lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó lọt. Không gì có thể thoát khỏi sự vào cuộc của cơ quan điều tra. Những kẻ thực hiện những hành chống Đảng, chống Nhà nước, chống lại nhân dân sẽ bị trừng trị thích đáng!

Reply
avatar
22:51, 21/03/2020 delete

Nguyễn Tường Thụy đã sang tận Hoa Kỳ, bắt tay cộng tác với Đỗ Hoàng Điềm, là chủ tịch đảng của tổ chức khủng bố Việt Tân. Vậy mà khi công an, cơ quan chức năng triệu tập thì lại chối nọ chối kia. Điều này càng khẳng định ông ta có nhúng tay và hợp tác với tổ chức khủng bố Việt Tân. Vậy cần nhanh chóng thu thập tài liệu chứng cứ để đưa ông thụy ra xử lí. tránh để hậu họa về sau

Reply
avatar
10:16, 22/03/2020 delete

"Hội nhà báo độc lập Việt Nam"? Đã là nhà báo mà còn viết những thông tin bịa đặt, vu khống, nói xấu chính quyền Việt Nam mà còn lấy tên là "Hội nhà báo độc lập Việt Nam" ư? Thật nực cười. Trực tiếp trả lời phỏng vấn các nhà đài phản động như RFA, Việt Tân nhằm bôi nhọ chính quyền, bôi nhọ tình hình dân chủ nhân quyền ở Việt Nam mà còn lấy cớ để thoát tội, ông quá coi thường pháp luật Việt Nam rồi đấy!

Reply
avatar
10:19, 22/03/2020 delete

Một lần nữa, đây là tấm gương cho những kẻ coi thường luật pháp Việt Nam, những kẻ muốn đi theo các tổ chức phản động vì bất cứ lý do gì đi nữa. Muốn đưa tin sai sự thật, bôi xấu, xuyên tạc về những chủ trương, chính sách của Đảng hay những vấn đề về dân chủ, nhân quyền? Xin lỗi nhưng người dân Việt Nam sẽ không để chúng đạt được ý đồ mà chúng muốn đâu!

Reply
avatar
11:13, 22/03/2020 delete

câu kết, móc nối với tổ chức khủng bố, bọn phản động lưu vong để tiếp tay, trực tiếp phá hoại đất nước thì phải trị, nghiêm trị, đảm bảo thượng tôn pháp luật. Có nước nào lại tha thứ cho 1 kẻ xâm hại nghiêm trọng lợi ích quốc gia, đe dọa sự tồn vong của chế độ nước đó được?

Reply
avatar
15:40, 22/03/2020 delete

Để trốn tránh việc bị làm rõ các sai phạm, Nguyễn Tường Thụy tìm mọi cách để trốn tránh. Trong lần triệu tập lần này, Nguyễn Tường Thụy cũng từ chối với lý do đang mùa dịch Covid-19, bản thân sức khỏe yếu, phải điều trị nhiều bệnh cùng một lúc hoặc lấy do vắng nhà để không nhận giấy và không đến làm việc và từ chối trả lời những việc liên quan đến Phạm Chí Dũng, cho rằng mình không biết gì hơn...Nhưng mà chạy đâu cho hết nắng hả Thụy!

Reply
avatar
19:37, 23/03/2020 delete

Lợi dụng những lý do không đâu, đại dịch Covid-19 ư? Theo quy định của pháp luật, sau nhiều lần triệu tập bất thành, cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội hoàn toàn có quyền cưỡng chế, áp giải hoặc truy nã nếu bỏ trốn để phục vụ công tác điều tra. Chắc chắn một ngày hắn sẽ bị áp giải và chịu sự trừng phạt dưới vành móng ngựa cho những tội lỗi mà hắn đã làm.

Reply
avatar
23:58, 23/03/2020 delete

Bằng chứng về những hành vi sai trái của Nguyễn Tường Thụy đã quá rõ ràng, sớm muộn gì hắn cũng phải bị trừng trị thích đáng. Dù hắn có lẩn trốn thì có trốn mãi được không. Rồi sẽ có ngày hắn phải thừa nhận hành vi của mình và nhận tội trước pháp luật

Reply
avatar
15:40, 24/03/2020 delete

Với những hoạt động chống phá trong thời gian vừa qua, nhất là sau khi tham gia “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, cùng với động thái cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội liên tiếp gửi giấy triệu tập những ngày gần đây, người ta đã đoán trước được điều gì đang chờ đợi Nguyễn Tường Thụy trong thời gian tới.

Reply
avatar
18:27, 25/03/2020 delete

Những hành động của Nguyễn Tường Thụy đã "rõ như ban ngày", cho dù hắn có chạy trốn hay mượn hết cớ này đến cớ khác, rồi một ngày hắn cũng bị lôi ra dưới ánh sáng của pháp luật Việt Nam. Cơ quan chức năng đã có những bằng chứng chứng minh những hành động sai trái của hắn, một ngày hắn sẽ phải lãnh hậu quả do mình đã gây ra dưới vành móng ngựa.

Reply
avatar
15:58, 29/03/2020 delete

Với những hoạt động chống phá trong thời gian vừa qua, nhất là sau khi tham gia “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, cùng với động thái cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội liên tiếp gửi giấy triệu tập những ngày gần đây, người ta đã đoán trước được điều gì đang chờ đợi Nguyễn Tường Thụy trong thời gian tới

Reply
avatar
21:58, 29/03/2020 delete

Cơ quan công an triệu tập nhiều lần quá mà nó không đến thì xem xét quyền hạn có thể áp dụng các biện pháp mạnh để đưa ảnh về cơ quan điều tra để tiến hành các hoạt động theo pháp luật quy định. Không thể lúc nào cũng có vấn đề cá nhân bất khả kháng mà đúng lúc công an triệu tập được, chỉ có thể là cố ý không chấp hành yêu cầu triệu tập.

Reply
avatar
22:18, 29/03/2020 delete

Để trốn tránh việc bị làm rõ các sai phạm, Nguyễn Tường Thụy tìm mọi cách để trốn tránh. Trong lần triệu tập lần này, Nguyễn Tường Thụy cũng từ chối với lý do đang mùa dịch Covid-19, bản thân sức khỏe yếu, phải điều trị nhiều bệnh cùng một lúc hoặc lấy do vắng nhà để không nhận giấy và không đến làm việc và từ chối trả lời những việc liên quan đến Phạm Chí Dũng, cho rằng mình không biết gì hơn...Nhưng mà chạy đâu cho hết nắng hả Thụy!

Reply
avatar
22:33, 29/03/2020 delete

Đã là nhà báo mà còn viết những thông tin bịa đặt, vu khống, nói xấu chính quyền Việt Nam mà còn lấy tên là "Hội nhà báo độc lập Việt Nam" ư? Thật nực cười. Trực tiếp trả lời phỏng vấn các nhà đài phản động như RFA, Việt Tân nhằm bôi nhọ chính quyền, bôi nhọ tình hình dân chủ nhân quyền ở Việt Nam mà còn lấy cớ để thoát tội, ông quá coi thường pháp luật Việt Nam rồi đấy!

Reply
avatar
22:51, 29/03/2020 delete

Với những hoạt động chống phá trong thời gian vừa qua, nhất là sau khi tham gia “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, cùng với động thái cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội liên tiếp gửi giấy triệu tập những ngày gần đây, người ta đã đoán trước được điều gì đang chờ đợi Nguyễn Tường Thụy trong thời gian tới.

Reply
avatar
15:08, 30/04/2020 delete

Ông này hoạt động công khai vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm; tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự thành phố. Do đó, việc khởi tố để điều tra đối với Phạm Chí Dũng là rất cần thiết cho lợi ích chung của toàn thể mọi người.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon