KHOÁC ÁO LINH MỤC, SAO LẠI LÀM ĐIỀU PHẢN NƯỚC, HẠI DÂN

14:49
Với bổn phận của mình, linh mục có trách nhiệm giáo dục đức tin, giảng lời Chúa gắn liền với các mục vụ theo quy định của giáo hội, hướng con chiên của mình sống “tốt đời, đẹp đạo”, “phúc âm trong lòng dân tộc”.

Không làm theo những điều như vậy, trong nhiều năm qua, linh mục Đặng Hữu Nam liên tục có nhiều hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, chống phá, kích động giáo dân gây mất an ninh trật tự, đi ngược lại lợi ích dân tộc.
Những hành vi xuyên tạc, chống phá
Luôn dựa vào những sự kiện, linh mục Đặng Hữu Nam triệt để lợi dụng xuyên tạc, chống phá chế độ, chính quyền nhân dân. Lợi dụng vào tình hình dịch bệnh COVID-19, tối 7-2-2020, tại nhà thờ giáo xứ Mỹ Khánh (Yên Thành, Nghệ An), linh mục Đặng Hữu Nam đã giảng lễ, tuyên truyền xuyên tạc đại dịch Corona, sau đó tung lên mạng xã hội. Thay vì đề cập tới đại dịch bằng tình hình thực tế, con số thống kê, cách phòng ngừa và ứng phó với đại dịch thì linh mục lại chĩa mũi nhọn để tấn công chế độ, chống lại nhà nước Việt Nam. 
Linh mục Nam cho rằng: “Nguồn gốc của bệnh dịch Corona xuất phát từ Tàu Cộng, dịch bệnh làm chết người còn Đảng Cộng sản thì giết người, nhà cầm quyền bưng bít thông tin. Chính quyền Việt Nam bắt bớ người đã tung thông tin bệnh dịch để bưng bít thông tin. Nhà cầm quyền Cộng sản độc tài Việt Nam đã bỏ tù, đấu tố, khủng bố, truy tố và tiêu diệt các nhà yêu nước chỉ vì họ muốn xây dựng đất nước sánh vai các cường quốc”!?
Bất chấp Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã giải thích tên gọi chính thức dịch bệnh là "COVID-19" viết tắt các từ tiếng Anh: “Dịch bệnh virus Corona 2019” để không kỳ thị trong tên gọi, thì linh mục Nam lại viện dẫn xuyên tạc “COVID – 2019” là “China Oiginated Virus In December – 2019”, tạm dịch: “Trung Quốc khởi phát virus vào tháng 12 năm 2019”.
Lợi dụng dịch bệnh COVID-19 để xuyên tạc, nói xấu chế độ, chính quyền, linh mục này đã đăng bài viết bịa đặt ra chuyện Nhà nước bắt những du học sinh Việt Nam đang ở vùng dịch Vũ Hán phải nộp số tiền 1.000 USD để có một suất được di tản về nước. Ông Nam so sánh: “Các nước như Anh, Pháp, Mỹ cho chuyên cơ đến chở du học sinh về nước miễn phí. Trường hợp Việt Nam, mỗi học sinh phải tự túc phí chuyên cơ và phí trung chuyển từ nhà ra sân bay. Vì vậy chỉ có một số ít du học sinh con nhà có điều kiện và quyền lực là được về nước. Số còn lại vẫn đang còn bị kẹt tại thành phố Vũ Hán, nơi được coi là thành phố chết chóc đau thương bởi dịch virus Corona”.
Đang trong thời điểm đại dịch, Đảng, Nhà nước chỉ đạo quyết liệt, hệ thống chính trị vào cuộc với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, khẩn trương, quyết tâm cao nhất, tuy nhiên không hoang mang, bi quan, dao động. Đi ngược lại tinh thần đó, linh mục Nam lại dùng nhiều bài viết tung lên mạng như: “Vĩnh Phúc “toang thật rồi”, “Vĩnh Phúc hoả tốc xin chi viện”, “Virus Đảng nguy hiểm hơn virus Corona”… tạo sự giật gân, thu hút sự chú ý, gây hoang mang, dao động đối với người dân, xuyên tạc nhà nước, chế độ…
Trên thực tế không chỉ đưa công dân Trung Quốc về nước, kịp thời bảo hộ công dân, cơ quan chức năng Việt Nam còn tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ tâm dịch Vũ Hán trở về, kiểm tra, theo dõi sát tình hình sức khoẻ, cách li theo quy định, chăm sóc nhiệt tình, chu đáo. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch bệnh của Việt Nam được quốc tế ghi nhận, đánh giá cao và đạt được kết quả rất tốt như đại diện WHO tại Việt Nam khẳng định.
Với diễn biến khó lường của đại dịch, đáng lẽ linh mục Đặng Hữu Nam phải cùng với giáo phận hướng dẫn giáo dân (nhất là sau khi Tòa Giám mục Giáo phận Vinh có thông báo về đại dịch và những lưu ý trong quá trình mục vụ gửi các cha, tu sỹ và bà con giáo dân Giáo phận) có những giải pháp thực tế, từ nâng cao nhận thức đến hoạt động cụ thể phòng dịch. Tuy nhiên, đi ngược lại tinh thần đó, linh mục Đặng Hữu Nam triệt để lợi dụng đại dịch như một cái cớ để xuyên tạc, công kích, đả phá Đảng, Nhà nước và chế độ.
Nhận diện bản chất
Ông Đặng Hữu Nam sinh năm 1976 tại Đô Thành, Yên Thành, Nghệ An, được phong linh mục năm 2008. Trong quá trình hoạt động luôn thể hiện tư tưởng chống đối, kích động nhiều phần tử gây mất an ninh trật tự địa bàn.
Điển hình, ngày 26/9/2016, linh mục Đặng Hữu Nam tổ chức trên 500 giáo dân thuộc giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa (Quỳnh Lưu, Nghệ An) và giáo xứ Song Ngọc, Mành Sơn lân cận… kéo đến TAND huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để gửi đơn kiện Công ty Formosa, gây mất an ninh trật tự. Ngày 3-10-2016, linh mục này cho rằng chính quyền gây khó dễ trong việc xác nhận thủ tục nộp đơn kiện Công ty Formosa nên đã đánh kẻng nhà thờ và mở loa kêu gọi giáo dân kéo lên trụ sở UBND xã An Hòa; một số đối tượng quá khích đã hành hung nhiều công chức xã.
Linh mục Nam còn có những hành động xúi giục một số giáo dân chống đối lại các chủ trương, chính sách và hoạt động của địa phương. Chỉ đạo cho những người trúng thầu 55 lô đất ở thôn Tân An, xã An Hòa không nạp số tiền đất còn lại, mục đích nhằm gây sức ép với chính quyền các cấp. Ngày 14-8-2016, một số công dân đã tự ý tháo dỡ 5,5m phía trước và 5,5m phía sau tường bao, phá hoại bờ rào, chiếm đất nhà văn hóa thôn Tân An, xã An Hòa.
Ngày 15-8-2016, tổ công tác huyện và UBND xã An Hòa tổ chức kiểm tra hiện trường, phục vụ cho công tác điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, Nhà thờ giáo xứ Phú Yên rung chuông, tập hợp khoảng 20 nam thanh niên kéo ra ngăn cản không cho tổ công tác thi hành nhiệm vụ, một số đối tượng quá khích đã đuổi theo đánh đập công chức địa chính - xây dựng UBND xã An Hòa phải nằm viện.
Từ đầu năm 2017 đến nay, nhiều lần linh mục Đặng Hữu Nam kích động, lôi kéo bà con giáo dân xuống đường, lấy cớ tuần hành phản đối Công ty Formosa, phản đối trạm thu phí BOT Vinh gây ách tắc quốc lộ 1A. Khi cơ quan chức năng đến giải thích động viên, nhiều đối tượng bị kích động đã ném đá, đập phá, làm hư hỏng nhiều xe ôtô, tài sản của Nhà nước, hành hung làm bị thương nhiều cán bộ thực thi công vụ.Ngày 26-10-2019, tại giáo xứ Mỹ Khánh, lấy cớ cầu nguyện cho 39 người Việt tử nạn trong container tại Anh, linh mục này đã tung lên mạng xã hội vu cáo chế độ tước đoạt nhân quyền, tiêu diệt tôn giáo, đàn áp, đấu tố, bắt bớ, bỏ tù, thủ tiêu những người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, bảo vệ sự toàn vẹn của lãnh thổ; quy kết chế độ biến 90 triệu con rồng cháu tiên anh dũng thành những con người nhu nhược, vô cảm, độc ác và man rợ...
Những hành động xuyên tạc, vu cáo, kích động, chống đối của linh mục Đặng Hữu Nam đi ngược lại lợi ích của nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.
Hãy làm đúng bổn phận công dân, linh mục
Nói về đạo đức của giáo hội, Max Weber cho rằng: “Cách duy nhất để có một cuộc sống đẹp lòng Thiên Chúa không phải là vượt lên trên nền đạo đức của đời sống trần thế bằng lối sống khổ hạnh trong tu viện, mà chính là chu toàn trong thế gian các bổn phận tương ứng với chức phận mà cuộc sống dành cho mỗi người trong xã hội. Bổn phận trở thành thiên chức của mỗi người”. Linh mục Đặng Hữu Nam lẽ ra phải tuyệt đối tránh điều răn thứ 9 trong Kinh Thánh: “Người chớ nói chứng dối”.
Bức xúc và không đồng tình với những việc làm trên, mới đây Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An đã ra kiến nghị yêu cầu linh mục Đặng Hữu Nam phải chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam, thực hiện đúng chức phận; dừng ngay mọi hành động chống phá, kích động, lôi kéo giáo dân vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn. Đồng thời đề nghị cơ quan chức năng Việt Nam, Toà thánh Vatican lên án, Hội đồng giám mục Việt Nam ngăn chặn kịp thời hoạt động phản động và có biện pháp xử lý trước pháp luật.
Không biết “quay đầu là bờ”, thời gian gần đây, linh mục này tiếp tục hung hăng tuyên truyền xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước với thái độ thách thức. Ngoài mục đích kích động, chống phá, dư luận cho rằng, liệu đằng sau đó có phải ông ta cố tình gây mất ổn định an ninh trật tự, cố tình “tạo điểm nóng” để nhận lợi ích của các tổ chức khủng bố, phản động lưu vong?
Nguồn: m.cand.com.vn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

24 nhận xét

Write nhận xét
18:20, 02/03/2020 delete

Lại tiếp tục là những hành động mang tính hung hăng tuyên truyền xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước với thái độ thách thức. Ngoài mục đích kích động, chống phá, dư luận cho rằng, liệu đằng sau đó có phải ông ta cố tình gây mất ổn định an ninh trật tự. Thật buồn cho những con người như linh mục.

Reply
avatar
21:21, 02/03/2020 delete

Có những con quỷ dữ đang đội lốt dưới những tấm áo linh mục. Là tôn giáo không liên quan tới chính trị, nhiệm vụ linh mục là để truyền đức tin chúa cho các con chiên, rao giảng tin mừng làm tốt đời đẹp đạo thế nhưng Đặng Hữu Nam đang đi ngược lại với vai trò nhiệm vụ của một linh mục, Nam biến những con chiên vô tội thành tấm lá chắn, thành những con thiêu thân cho âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước của Nam.

Reply
avatar
21:38, 02/03/2020 delete

Hình ảnh, uy tín của Công giáo đang bị chính những kẻ đội lốt linh mục như Đặng Hữu Nam vấy bẩn. Chưa bao giờ mà người ta bắt gặp một linh mục xấu xa, bần tiện, mưu mô, hẹp hòi với con chiên đến như vậy. Trong bao năm qua, giáo xứ Mỹ Khánh chưa được một ngày yên ổn những âm mưu, hoạt động chống phá của Đặng Hữu Nam. Thiết nghĩ rằng với một kẻ không xứng thì cộng đồng Công giáo nên xem xét lại tư cách linh mục của Đặng Hữu Nam.

Reply
avatar
19:28, 03/03/2020 delete

linh mục Đặng Hữu Nam được biết đến với những những phát ngôn sai , tuyên truyền chống phá Đảng , Nhà nước gây mất uy tín cho chính quyền , đồng thời giảm lòng tin của nhân dân , nhưng đó chỉ là mục đích của nó thôi , chứ những điều nó làm chỉ là nói nói nói , linh mục này cần phải được xem xét lại tư cách , tránh làm ảnh hưởng đến thanh danh các linh mục khác

Reply
avatar
21:40, 03/03/2020 delete

Cái tên Đặng Hữu Nam này cảm giác bây giờ như đang trong thế đường cùng, biết sai nhưng vẫn phải ưỡn ngực gồng mình lên kêu gào tuyên truyền chống phá kích động bà con giáo dân, bất chấp vị thế của hắn trong cộng đồng đồng bào công giáo đang hết sức suy giảm. Phải chẳng hắn định tìm cho mình một vé "thẻ xanh" để sang tị nạn ở Mỹ và các nước phương Tây. Nói gì thì nói, tống khứ hắn đi cũng được, tình hình chính trị - xã hội ở VN lại càng có dịp được ổn định

Reply
avatar
21:43, 03/03/2020 delete

Vùng đất Yên Thành vốn là vùng đất Cách mạng, nơi sản sinh ra bao nhiêu thế hệ các nhà cách mạng kiên trung. Cho đến nay, Yên Thành vẫn luôn nổi tiếng vì là quê hương của những người con hiếu học. Vậy mà, không ngờ được tên Đặng Hữu Nam này đang càng ngày càng muốn vấy bẩn thanh danh quê hương mình bao nhiêu thế hệ mới gây dựng được

Reply
avatar
20:59, 04/03/2020 delete

Linh mục Đặng Hữu Nam luôn nổi tiếng trong làng phản động chuyên có những hành động không đúng mực với cương vị của một người Linh mục mà chuyên đi xuyên tạc bôi nhọ chống phá Đảng Nhà nước, làm những chuyện hại nước hại dân, làm xấu đi hình ảnh của bộ phận những người theo Công giáo. ông này thoái hoá biến chất đến độ không thể cảm hoá nổi nữa rồi, không biết quay đầu là bờ thì còn gì là con người nữa

Reply
avatar
21:12, 04/03/2020 delete

Linh mục Đặng Hữu Nam bản thân đứng trên cương vị là một linh mục nhưng lại không hề làm tròn bổn phận của một Linh mục, luôn góp mặt trong dàn những gương mặt tiêu biểu chuyên xuyên tạc chống phá Đảng Nhà nước, chuyên lồng ghép những tin sai sự thật, bịa đặt để bôi nhọ Đảng Nhà nước, làm chuyện hại nước hại dân mà không biết quay đầu là bờ thì chẳng thể nào dung thứ được

Reply
avatar
20:17, 05/03/2020 delete

Đăng Hữu Nam vốn là một linh mục mà lại làm những điều trái với người linh mục cần có. Thay vì thao giảng những lý thuyết xây dựng đất nước thì hắn chỉ nhăm nhe tranh thủ lông ghép những tư tưởng sai lệch, phản động để tuyên truyền. Đó là những tư tưởng đáng lên án, và Đặng Hữu Nam cũng vậy. Ông làm xấu mặt linh mục,Là một linh mục mà hồ đồ, cuồng tín, phản động thì khồng xứng làm linh mục

Reply
avatar
19:57, 08/03/2020 delete

Tôi yêu cầu linh mục Đặng Hữu Nam phải chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam, thực hiện đúng chức phận; dừng ngay mọi hành động chống phá, kích động, lôi kéo giáo dân vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn. Đồng thời đề nghị cơ quan chức năng Việt Nam, Toà thánh Vatican lên án, Hội đồng giám mục Việt Nam ngăn chặn kịp thời hoạt động phản động và có biện pháp xử lý trước pháp luật.

Reply
avatar
16:56, 11/03/2020 delete

Đã là một linh mục, lại còn có ảnh hưởng rộng lớn tới quần chúng giáo dân mà lại có những hành động tuyên truyền thông tin sai sự thật nhằm lật đổ chính quyền Việt Nam. Thiết nghĩ cần áp dụng các chính sách pháp luật một cách quyết liệt hơn, nghiêm khắc hơn tránh để những linh mục như thế này lộng hành hơn nữa.

Reply
avatar
22:26, 13/03/2020 delete

Đang trong thời điểm đại dịch, Đảng, Nhà nước chỉ đạo quyết liệt, hệ thống chính trị vào cuộc với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, khẩn trương, quyết tâm cao nhất, tuy nhiên không hoang mang, bi quan, dao động. Đi ngược lại tinh thần đó, linh mục Nam lại dùng nhiều bài viết tung lên mạng, hòng gây hoang mang cho mọi người, linh mục gì mà chẳng hơn mấy kẻ lợi dụng tung tin nhảm để bú fame!

Reply
avatar
22:29, 13/03/2020 delete

Linh mục Đặng Hữu Nam bản thân đứng trên cương vị là một linh mục nhưng lại không hề làm tròn bổn phận của một Linh mục, luôn góp mặt trong dàn những gương mặt tiêu biểu chuyên xuyên tạc chống phá Đảng Nhà nước, chuyên lồng ghép những tin sai sự thật, bịa đặt để bôi nhọ Đảng và Nhà nước, vô đức, vô tài.

Reply
avatar
22:30, 13/03/2020 delete

Đã là một linh mục, lại còn có ảnh hưởng rộng lớn tới quần chúng giáo dân mà lại có những hành động tuyên truyền thông tin sai sự thật nhằm lật đổ chính quyền Việt Nam. Thiết nghĩ cần áp dụng các chính sách pháp luật một cách quyết liệt hơn, nghiêm khắc hơn tránh để những linh mục như thế này lộng hành hơn nữa.

Reply
avatar
22:33, 13/03/2020 delete

Đăng Hữu Nam vốn là một linh mục mà lại làm những điều trái với người linh mục cần có. Thay vì thao giảng những lý thuyết xây dựng đất nước thì hắn chỉ nhăm nhe tranh thủ lông ghép những tư tưởng sai lệch, phản động để tuyên truyền. Đó là những tư tưởng đáng lên án, và Đặng Hữu Nam cũng vậy.

Reply
avatar
09:19, 16/03/2020 delete

Đặng Hữu Nam phải cùng với giáo phận hướng dẫn giáo dân (nhất là sau khi Tòa Giám mục Giáo phận Vinh có thông báo về đại dịch và những lưu ý trong quá trình mục vụ gửi các cha, tu sỹ và bà con giáo dân Giáo phận) có những giải pháp thực tế, từ nâng cao nhận thức đến hoạt động cụ thể phòng dịch. Tuy nhiên, đi ngược lại tinh thần đó, linh mục Đặng Hữu Nam triệt để lợi dụng đại dịch như một cái cớ để xuyên tạc, công kích, đả phá Đảng, Nhà nước và chế độ.Một hành động dơ bẩn từ cha này.

Reply
avatar
21:11, 18/03/2020 delete

thân phận là cha đạo, nhiệm vụ chăn dắt các con chiên để có cuộc sống tốt đời đẹp đạo, phục vụ và đồng hành cùng dân tộc, đoàn kết cùng các tôn giáo khác mà lại có hành động vấy bẩn hình ảnh của linh mục như thế. Tổ chức nên xem xét tư cách của không chỉ linh mục Nam mà một số linh mục khác cũng lợi dụng tự do tôn giáo để kích động giáo dân chống đối chính quyền. Nếu quá thì tính toán xử lý hình sự

Reply
avatar
22:34, 20/03/2020 delete

làm cha đạo đã không làm tốt bổn phận của mình để chăm sóc đời sống tinh thần cho các con chiêm ngày càng tốt đẹp hơn, đằng này ông ta lại đi tuyên truyền chống phá nhà nước làm ảnh hưởng đến cuộc sống, tư duy nhận thức của các con chiêm một cách tiêu cực, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Đảng,Nhà nước trong cộng đồng công giáo, gấy mất đoàn kết đại dân tộc!

Reply
avatar
20:26, 21/03/2020 delete

Linh mục Nam - ông đã quá nổi tiếng với những hành động tuyên truyền chống phá Đảng và NHà nước và xuyên tạc bóp méo sự thật để tuyên truyền cho những người dân Công giáo, làm ảnh hưởng xấu đến nhận thức và tình cảm của bà con công giáo, gây mất đoàn kết ở nước ta, mong rằng cơ quan chức năng sớm vào cuộc để ông ta không làm càn như thế nưa

Reply
avatar
14:17, 22/03/2020 delete

Trường hợp Việt Nam, mỗi học sinh phải tự túc phí chuyên cơ và phí trung chuyển từ nhà ra sân bay. Vì vậy chỉ có một số ít du học sinh con nhà có điều kiện và quyền lực là được về nước. Số còn lại vẫn đang còn bị kẹt tại thành phố Vũ Hán, nơi được coi là thành phố chết chóc đau thương bởi dịch virus Corona, chúng ta hãy làm những điềuu có ích nhất cho cộng đồng!

Reply
avatar
18:21, 24/03/2020 delete

Đang trong thời điểm đại dịch, Đảng, Nhà nước chỉ đạo quyết liệt, hệ thống chính trị vào cuộc với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, khẩn trương, quyết tâm cao nhất, tuy nhiên không hoang mang, bi quan, dao động. Đi ngược lại tinh thần đó, linh mục Nam lại dùng nhiều bài viết tung lên mạng như: “Vĩnh Phúc “toang thật rồi”, “Vĩnh Phúc hoả tốc xin chi viện”, “Virus Đảng nguy hiểm hơn virus Corona”… tạo sự giật gân, thu hút sự chú ý, gây hoang mang, dao động đối với người dân, xuyên tạc nhà nước, chế độ… Xin hỏi những điều mà linh mục Nam tuyên truyền có phù hợp với các chính sách của Việt Nam hay không?

Reply
avatar
18:22, 24/03/2020 delete

Không biết “quay đầu là bờ”, thời gian gần đây, linh mục này tiếp tục hung hăng tuyên truyền xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước với thái độ thách thức. Ngoài mục đích kích động, chống phá, dư luận cho rằng, liệu đằng sau đó có phải ông ta cố tình gây mất ổn định an ninh trật tự, cố tình “tạo điểm nóng” để nhận lợi ích của các tổ chức khủng bố, phản động lưu vong?

Reply
avatar
15:51, 29/03/2020 delete

Mặc dù được chính quyền địa phương nhiều lần nhắc nhở, cảnh cáo nhưng linh mục Nam không biết “quay đầu là bờ”, thời gian gần đây, linh mục này tiếp tục hung hăng tuyên truyền xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước với thái độ thách thức. Thiết nghĩ nên cho ông này ăn cơm tù thì mới biết hối cải là gì.

Reply
avatar
21:40, 30/03/2020 delete

Không biết “quay đầu là bờ”, thời gian gần đây, linh mục này tiếp tục hung hăng tuyên truyền xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước với thái độ thách thức. Ngoài mục đích kích động, chống phá, dư luận cho rằng, liệu đằng sau đó có phải ông ta cố tình gây mất ổn định an ninh trật tự, cố tình “tạo điểm nóng” để nhận lợi ích của các tổ chức khủng bố, phản động lưu vong

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon