KỶ LUẬT CÁN BỘ: ĐAU LÒNG NHƯNG PHẢI LÀM

17:09

Hoa sữa

Trong vòng 4 năm trở lại đây, khoảng hơn 70 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý đã bị thi hành kỷ luật là con số chưa từng có, trong đó có 5 Uỷ viên Trung ương Đảng đương nhiệm và 3 đồng chí trong số đó đã bị đưa ra khỏi Ban Chấp hành Trung ương.

Tiếp tục tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là phòng chống tham nhũng, không có "vùng cấm", không có ngoại lệ. Thời gian qua UBKT Trung ương đã xử lý nhiều cán bộ cấp cao, kể cả cán bộ nghỉ hưu, cán bộ trong các cơ quan bảo vệ, thực thi pháp luật, sĩ quan cấp tướng thuộc các lực lượng vũ trang, có những trường hợp bị tước các danh hiệu, xử lý hình sự.

Mới gần đây là UBKT Trung ương đã đưa ra một số kết luận, cụ thể:
1. Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng
Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng đã vi phạm Quy chế làm việc, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên và trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, để một số cán bộ, đảng viên suy thoái về đạo đức, lối sống, vi phạm pháp luật, nhận hối lộ trong quá trình thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, gây hậu quả rất nghiêm trọng.
- Đồng chí Phạm Gia Yên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chánh Thanh tra và đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng; đồng chí Vũ Chí Cương, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Phòng, chống tham nhũng và đồng chí Bùi Anh Tuấn, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Giám sát, kiểm tra và Xử lý sau thanh tra chịu trách nhiệm người đứng đầu khi đơn vị có cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.
- Các đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Bí thư Chi bộ Phòng Phòng, chống tham nhũng; Đặng Hải Anh, cán bộ Phòng Thanh tra xây dựng 2; Nguyễn Thị Kim Liên, cán bộ Phòng Thanh tra xây dựng 3 đã vi phạm rất nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quá trình thanh tra tại huyện Vĩnh Tường.
Vi phạm của Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng nhiệm kỳ 2015 – 2020 và các đồng chí nêu trên đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của Bộ Xây dựng và ngành Thanh tra, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét kỷ luật.
2. Xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và một số tổ chức, cá nhân liên quan đến các vi phạm
UBKT Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2010 – 2015, đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy và đồng chí Lê Hoàng Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND Thành phốđề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2011 – 2016.
- UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với đồng chí Nguyễn Thị Hồng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố.
- Vi phạm của đồng chí Nguyễn Văn Đua, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đồng chí Vũ Hùng Việt, nguyên Thành ủy viên, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đến mức phải kỷ luật bằng hình thức khiển trách, song đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.
3. Xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum và một số cá nhân liên quan
- Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.
- Đồng chí Đại tá A Miên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy; đồng chí Đại tá Phạm Ngọc Phú, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.
Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với đồng chí A Miên và đồng chí Phạm Ngọc Phú; đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Thật là đau lòng! Song vì sự nghiêm minh của kỷ luật Đảng, sự thượng tôn pháp luật của Nhà nước, sự trong sạch, vững mạnh và uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam và ý nguyện của toàn thể nhân dân, Đảng và Nhà nước ta phải làm và sẽ còn tiếp tục làm trong thời gian tới để giữ vững ổn định chính trị, giữ vững niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước.
Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, những sai phạm của cán bộ cấp cao là bài học sâu sắc cần nghiêm túc rút kinh nghiệm chung đối với tất cả chúng ta. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng đề nghị từng đồng chí Uỷ viên Trung ương và mọi cán bộ, đảng viên, công chức cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, thường xuyên tự soi, tự sửa để tránh đi vào vết xe đổ, gây ra những hậu quả, tổn thất không đáng có đối với Đảng, đất nước và nhân dân, để lại nỗi đau khôn lường đối với người thân, gia đình, đồng chí, bè bạn.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng nhấn mạnh, mỗi người chúng ta cần luôn ghi nhớ trong tâm khảm của mình rằng, lợi ích của quốc gia, dân tộc, của nhân dân, của Đảng là tối thượng và danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất đối với mỗi con người, trước hết là đối với mỗi cán bộ, đảng viên. Chúng ta cũng đề phòng và kiên quyết bác bỏ những âm mưu, luận điệu sai trái của các phần tử xấu, thù địch xuyên tạc những việc làm chính đáng của chúng ta để kích động, hòng chia rẽ nội bộ ta.
Thiết nghĩ, chính sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong phòng chống tham nhũng là chìa khóa để Đảng trở nên trong sạch, vững mạnh, tiếp tục có được niềm tin bền chắc của nhân dân, tiếp tục chèo lái con thuyền đi lên chủ nghĩa xã hội, đưa đất nước ngày càng giàu mạnh, nhân dân được sống trong hòa bình và phát triển./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

42 nhận xét

Write nhận xét
19:17, 06/03/2020 delete

Thời gian qua UBKT Trung ương đã xử lý nhiều cán bộ cấp cao, kể cả cán bộ nghỉ hưu, cán bộ trong các cơ quan bảo vệ, thực thi pháp luật, sĩ quan cấp tướng thuộc các lực lượng vũ trang, có những trường hợp bị tước các danh hiệu, xử lý hình sự. Đây là tín hiêu tốt cho mọt chế độ tốt,

Reply
avatar
19:19, 06/03/2020 delete

Chúng ta cũng đề phòng và kiên quyết bác bỏ những âm mưu, luận điệu sai trái của các phần tử xấu, thù địch xuyên tạc những việc làm chính đáng của chúng ta để kích động, hòng chia rẽ nội bộ ta.Mong rằng đây sẽ là yếu tố làm cho chúng ta đoàn kết hơn thay vì bị chia năm xẻ bảy ra, quan trọng là mỗi người phải hiểu đòng chí của mình.

Reply
avatar
19:56, 06/03/2020 delete

kỷ luật vài người để cứu muôn người, đấu tranh với chính mình khó gấp nhiều lần so với đấu tranh với địch nhưng vì lợi ích và sự tồn vong của chế độ thì phải kiên quyết, kiên trì đấu tranh từng bước đẩy lùi vấn nạn này. Những ngày qua nỗ lực chống tham nhũng của Đảng ta đã khôi phục được niềm tin của nhân dân

Reply
avatar
20:01, 06/03/2020 delete

không phải mới đây, ở 2 kỳ Đại hội này mà tham nhũng đã được xác định là 1 trong các nguy cơ đe dọa đến sự tồn vong của chế độ kể từ giữa Đại hội VII. Thời gian này công tác phòng chống tham nhũng mới thực sự được lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, làm mạnh từ Trung ương đến cơ sở. Tuy số cán bộ, tổ chức đảng bị kỉ luật, xử lý là rất nhiều nhưng nó cho thấy ta đang phòng chống tham nhũng hiệu quả hơn bao giờ hết

Reply
avatar
20:32, 06/03/2020 delete

địch đang lợi dụng triệt để việc ta đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, làm trong sạch nội bộ, củng cố năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng để đưa ra các luận điệu gây chia rẽ nội bộ ta, nào là rằng thanh trừng nhau,... đủ thể loại xuyên tạc. Đây là vấn đề nhạy cảm nhưng Trung ương tính toán rất kĩ để vừa đảm bảo xử lý đúng người đúng vi phạm, song vẫn phải giữ tinh thần quyết liệt, không chùng bước, không có vùng cấm, nhất là thời điểm trước thềm Đại hội XIII lúc này

Reply
avatar
20:51, 06/03/2020 delete

Đúng, rất đau lòng. Kỷ luật cán bộ là việc “đau lòng” nhưng vì sự nghiêm minh của kỷ luật Đảng, sự thượng tôn pháp luật, sự trong sạch, vững mạnh và uy tín của Đảng và ý nguyện của nhân dân, chúng ta phải làm và sẽ còn tiếp tục làm trong thời gian tới.

Reply
avatar
20:52, 06/03/2020 delete

Mong rằng từng ủy viên T.Ư và mọi cán bộ, đảng viên, công chức cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, thường xuyên tự soi, tự sửa để tránh đi vào vết xe đổ, gây ra những hậu quả, tổn thất không đáng có đối với Đảng, đất nước và nhân dân, để lại nỗi đau khôn lường đối với người thân, gia đình, đồng chí, bè bạn.

Reply
avatar
20:53, 06/03/2020 delete

Mong các cán bộ luôn ghi nhớ trong tâm khảm của mình rằng, lợi ích của quốc gia, dân tộc, của nhân dân, của Đảng là tối thượng; và danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất đối với mỗi con người, trước hết là đối với mỗi cán bộ, đảng viên. Chúng ta cũng đề phòng và kiên quyết bác bỏ những âm mưu, luận điệu sai trái của các phần tử xấu, thù địch xuyên tạc những việc làm chính đáng của chúng ta để kích động, hòng chia rẽ nội bộ ta

Reply
avatar
09:43, 07/03/2020 delete

Dù có đau hơn nữa thì cũng quyết tâm phải làm cho được, loại bỏ cho được những cá nhân, bộ phận tha hóa, tự diễn biến, tự chuyển hóa ở trong nội bộ làm, làm trong sạch nội bộ, tăng cường sức mạnh, sức chiến đấu của Đảng và Nhà nước, loại bỏ ra những thành phần làm ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của đất nước trong lòng nhân dân.

Reply
avatar
10:10, 07/03/2020 delete

Thực sự đau lòng khi có những cán bộ đảng viên không giữ được mình, bị tha hóa bị biến chất trước môi trường đầy rẫy những cám dỗ, những cạm bẫy gói trong nhung lụa thế nhưng không phải đau là sẽ bỏ qua, sẽ lờ đi mà dù có đơn đớn thế nào đi nữa cũng quyết tâm loại bỏ những ung nhọt, loại bỏ những thành phần không đủ năng lực, uy tín, trách nhiệm dù đó là ai, là ở vị trí nào trong đội ngũ cán bộ.

Reply
avatar
10:21, 07/03/2020 delete

Mặc dù khó khăn, đau đớn trong việc kỷ luật cán bộ tha hóa nhưng đổi lại chúng ta lại nhận được rất nhiều. Nhân dân ta hiện tại luôn đồng hành và ủng hộ cũng như tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và ủng hộ cao công cuộc chống tham nhũng, chống sự thoái hóa biến chất của một số cán bộ đảng viên. Kỷ luật số cán bộ tha hóa này sẽ góp phần làm trong sạch và tăng sức mạnh sức chiến đấu của bộ máy Nhà nước ta.

Reply
avatar
11:31, 07/03/2020 delete

KHông có vùng cấm chính là tiêu chí, là mục tiêu cho câu chuyện này, cám ơn bác Trọng đã có nhưunxg biẹn pháp mạnh tay nhất, chỉ có như vậyt hì mới có thể lấy lại niềm tin của nhân dân thôi ak. Monh rằng nhiều quan chức sai trái nữa sẽ còn bị xử lý trong thời gian tới, đất nước ta càng ngày càng phát triển.

Reply
avatar
13:50, 07/03/2020 delete

Mỗi cán bộ, đảng viên phải đặt lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc lên trên hết, để chủ nghĩa cá nhân nảy sinh trong tư tưởng sẽ dần dần suy thoái về tư tưởng, không sửa chữa kịp sẽ lún vào vết bùn, "tự diễn biến, "tự chuyển hóa", đe dọa đến sự tồn vong của chế độ mà Bác và cha ông ta đã dành rất rất nhiều công sức, xương máu của đồng bào để giành trọn và xây dựng được như bây giờ

Reply
avatar
15:21, 07/03/2020 delete

Đau lòng thật khi mà một bộ phận không nhỏ các cán bộ có biểu hiện thoái hóa, nhưng cũng khâm phục sự dũng cảm và nỗ lực của Đảng và Nhà nước trong việc quyết tâm thanh lọc bộ máy để nâng cao hiệu quả hoạt động công tác, phục vụ nhân dân. Phải làm như vậy Đảng mới có thể tiếp tục có được sự tin tưởng của dân chèo lái con thuyền đi lên xã hội chủ nghĩa thành công

Reply
avatar
19:40, 07/03/2020 delete

mỗi cán bộ, đảng viên phải đặt lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc lên trên hết, không được để chủ nghĩa cá nhân có điều kiện nảy sinh trong tư tưởng, tạo điều kiện cho quá trình "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ của mình

Reply
avatar
20:08, 07/03/2020 delete

Thiết nghĩ, ai cũng biết tham nhũng là hành vi làm trái pháp luật của những người lạm dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi; trong những năm gần đây, Đảng ta đã làm rất tốt công tác kiểm tra, quản lý cũng như kỉ luật một số cán bộ có hành vi vi phạm trên. Mong rằng Đảng và Nhà nước còn làm tốt hơn nữa các công tác phòng chống tham nhũng để đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh!

Reply
avatar
07:57, 08/03/2020 delete

Cũng khá là buồn và đáng tiếc khi phải sử những trường hợp như vậy, bởi trước khi vi phạm họ cũng đã có nhiều đóng góp cho đất nước. Tuy nhiên một quốc gia muốn lành mạnh, phát triển thì lại không nên có những con người như vậy, càng leo cao càng sinh lòng tham. Nên phạt là điều tất yếu và bắt buộc phải có để cho bộ máy nhà nước được trong sạch và mạnh mẽ.

Reply
avatar
19:47, 08/03/2020 delete

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên, quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với đồng chí A Miên và đồng chí Phạm Ngọc Phú; đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum là hoàn toàn xứng đáng

Reply
avatar
14:29, 09/03/2020 delete

Dù biết là đau lòng nhưng chúng ta vẫn phải kiên quyết xử lí nghiêm minh những trường hợp cán bộ vi phạm. Đây là hành động nỗ lực để làm trong sạch bộ máy, củng cố niềm tin của nhân dân và vì một đất nước ngày một lớn mạnh

Reply
avatar
09:05, 10/03/2020 delete

những người cán bộ là những người từng có quá trình tôi luyện, từng được nhân dân tin tưởng bầu lên để đại diện cho quyền lợi của họ. Vì thế khai trừ khỏi đảng, kỷ luật hay ấp dụng pháp luật đối với họ đều thật đau đớn. Nhưng để làm cho Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, chúng ta phải làm và cần làm một cách mạnh mẽ hơn nữa. Lửa đang nhóm thì phải làm cho lửa càng ngày càng to để bù đắp những lỗ hổng sai phạm.

Reply
avatar
16:41, 11/03/2020 delete

Vẫn biết là đau lòng khi đã kỷ luật những cán bộ mà trước kia họ cũng có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển của đất nước, nhưng nếu ta không thẳng tay trừng trị, sẽ càng có nhiều người lộng hành, lợi dụng chức quyền gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự phồn vinh của đất nước.

Reply
avatar
09:23, 14/03/2020 delete

Vẫn biết là như thế nhưng chúng ta không thể con sâu làm rầu nồi canh được, vì sự phát triển của đất nước, cần loại bỏ những con người như thế này

Reply
avatar
09:24, 14/03/2020 delete

chính sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong phòng chống tham nhũng là chìa khóa để Đảng trở nên trong sạch, vững mạnh, tiếp tục có được niềm tin bền chắc của nhân dân, tiếp tục chèo lái con thuyền đi lên chủ nghĩa xã hội, đưa đất nước ngày càng giàu mạnh, nhân dân được sống trong hòa bình và phát triển.

Reply
avatar
21:13, 16/03/2020 delete

Chúng ta cũng đề phòng và kiên quyết bác bỏ những âm mưu, luận điệu sai trái của các phần tử xấu, thù địch xuyên tạc những việc làm chính đáng của chúng ta để kích động, hòng chia rẽ nội bộ ta.Mong rằng đây sẽ là yếu tố làm cho chúng ta đoàn kết hơn thay vì bị chia năm xẻ bảy ra, quan trọng là mỗi người phải hiểu đòng chí của mình.

Reply
avatar
21:19, 16/03/2020 delete

Những người cán bộ là những người từng có quá trình tôi luyện, từng được nhân dân tin tưởng bầu lên để đại diện cho quyền lợi của họ. Vì thế khai trừ khỏi đảng, kỷ luật hay áp dụng pháp luật đối với họ đều thật đau đớn. Nhưng để làm cho Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, chúng ta phải làm và cần làm một cách mạnh mẽ hơn nữa.

Reply
avatar
21:23, 16/03/2020 delete

Chính sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong phòng chống tham nhũng là chìa khóa để Đảng trở nên trong sạch, vững mạnh, tiếp tục có được niềm tin bền chắc của nhân dân, tiếp tục chèo lái con thuyền đi lên chủ nghĩa xã hội, đưa đất nước ngày càng giàu mạnh, nhân dân được sống trong hòa bình và phát triển.

Reply
avatar
21:28, 16/03/2020 delete

Thiết nghĩ, ai cũng biết tham nhũng là hành vi làm trái pháp luật của những người lạm dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi; trong những năm gần đây, Đảng ta đã làm rất tốt công tác kiểm tra, quản lý cũng như kỉ luật một số cán bộ có hành vi vi phạm trên. Mong rằng Đảng và Nhà nước còn làm tốt hơn nữa các công tác phòng chống tham nhũng để đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh!

Reply
avatar
13:59, 20/03/2020 delete

Kỉ luật vài người để cứu trăm người, dù đau nhưng để niềm tin của nhân dân vào Đảng bị xói mòn thì ta không thể không làm, làm vì sự tồn vong của chế độ chứ không dễ dàng gì mà phải kỉ luật chính đồng chí của mình

Reply
avatar
20:02, 20/03/2020 delete

mỗi người chúng ta cần luôn ghi nhớ trong tâm khảm của mình rằng, lợi ích của quốc gia, dân tộc, của nhân dân, của Đảng là tối thượng và danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất đối với mỗi con người, trước hết là đối với mỗi cán bộ, đảng viên. Chúng ta cũng đề phòng và kiên quyết bác bỏ những âm mưu, luận điệu sai trái của các phần tử xấu, thù địch xuyên tạc những việc làm chính đáng của chúng ta để kích động, hòng chia rẽ nội bộ ta.

Reply
avatar
19:23, 21/03/2020 delete

Sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong phòng chống tham nhũng là chìa khóa để Đảng trở nên trong sạch, vững mạnh, tiếp tục có được niềm tin bền chắc của nhân dân, tiếp tục chèo lái con thuyền đi lên chủ nghĩa xã hội, đưa đất nước ngày càng giàu mạnh, nhân dân được sống trong hòa bình và phát triển..

Reply
avatar
11:22, 22/03/2020 delete

Chúng ta cũng cần đề phòng với những luận điệu xuyên tạc, bôi xấu chính quyền, lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để gây chia rẽ đoán kết nội bộ của các thế lực thù địch. Thiết nghĩ, chính sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong phòng chống tham nhũng là chìa khóa để Đảng trở nên trong sạch, vững mạnh, tiếp tục có được niềm tin bền chắc của nhân dân, tiếp tục chèo lái con thuyền đi lên chủ nghĩa xã hội, đưa đất nước ngày càng giàu mạnh, nhân dân được sống trong hòa bình và phát triển.

Reply
avatar
18:45, 23/03/2020 delete

Mỗi cán bộ, Đảng viên cần đặt vấn đề dân tộc, lợi ích đất nước lên trên hết vì đó là những điều nên được khắc sâu trong tâm khảm, là những điều thiêng liêng nhất. Như Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII với tên gọi 27 biểu hiện suy thoái do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành đề cập đến tình trạng suy thoái "tự chuyển biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ Đảng. Chính vì thế mỗi cán bộ, Đảng viên cần trau dồi phẩm chất đạo đức, phẩm chất chính trị vững vàng trước những cám dỗ trong thực tế.

Reply
avatar
19:47, 25/03/2020 delete

Thời gian qua UBKT Trung ương đã xử lý nhiều cán bộ cấp cao, kể cả cán bộ nghỉ hưu, cán bộ trong các cơ quan bảo vệ, thực thi pháp luật, sĩ quan cấp tướng thuộc các lực lượng vũ trang, có những trường hợp bị tước các danh hiệu, xử lý hình sự. Đó là cả một sự nỗ lực của toàn thể cả nước trong công cuộc chống tham nhũng

Reply
avatar
07:55, 26/03/2020 delete

Vì sự nghiêm minh của kỷ luật Đảng, sự thượng tôn pháp luật của Nhà nước, sự trong sạch, vững mạnh và uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam và ý nguyện của toàn thể nhân dân, Đảng và Nhà nước ta phải làm và sẽ còn tiếp tục làm trong thời gian tới để giữ vững ổn định chính trị, giữ vững niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
21:48, 30/03/2020 delete

chính sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong phòng chống tham nhũng là chìa khóa để Đảng trở nên trong sạch, vững mạnh, tiếp tục có được niềm tin bền chắc của nhân dân, tiếp tục chèo lái con thuyền đi lên chủ nghĩa xã hội, đưa đất nước ngày càng giàu mạnh, nhân dân được sống trong hòa bình và phát triển

Reply
avatar
07:40, 31/03/2020 delete

Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là phòng chống tham nhũng, không có "vùng cấm", không có ngoại lệ. Thời gian qua UBKT Trung ương đã xử lý nhiều cán bộ cấp cao, kể cả cán bộ nghỉ hưu, cán bộ trong các cơ quan bảo vệ, thực thi pháp luật, sĩ quan cấp tướng thuộc các lực lượng vũ trang, có những trường hợp bị tước các danh hiệu, xử lý hình sự.

Reply
avatar
08:30, 11/04/2020 delete

Hãy nhớ rằng lợi ích của quốc gia, dân tộc, của nhân dân, của Đảng là tối thượng và danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất đối với mỗi con người, trước hết là đối với mỗi cán bộ, đảng viên. Chúng ta cũng đề phòng và kiên quyết bác bỏ những âm mưu, luận điệu sai trái của các phần tử xấu, thù địch xuyên tạc những việc làm chính đáng của chúng ta để kích động, hòng chia rẽ nội bộ ta.

Reply
avatar
19:37, 13/04/2020 delete

Thời gian qua UBKT Trung ương đã xử lý nhiều cán bộ cấp cao, kể cả cán bộ nghỉ hưu, cán bộ trong các cơ quan bảo vệ, thực thi pháp luật, sĩ quan cấp tướng thuộc các lực lượng vũ trang, có những trường hợp bị tước các danh hiệu, xử lý hình sự. Điều này chứng minh cho tình thần chống giặc nội xâm quyết liệt của đảng ta.

Reply
avatar
19:43, 28/04/2020 delete

Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là phòng chống tham nhũng, không có "vùng cấm", không có ngoại lệ. Thời gian qua UBKT Trung ương đã xử lý nhiều cán bộ cấp cao, kể cả cán bộ nghỉ hưu, cán bộ trong các cơ quan bảo vệ, thực thi pháp luật, sĩ quan cấp tướng thuộc các lực lượng vũ trang, có những trường hợp bị tước các danh hiệu, xử lý hình sự.

Reply
avatar
20:21, 29/04/2020 delete

Nhiều đảng viên vi phạm Quy chế làm việc, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên và trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, để một số cán bộ, đảng viên suy thoái về đạo đức, lối sống, vi phạm pháp luật. Như vậy là phải xử lý cho đúng người đúng tội đảm bảo công bằng!

Reply
avatar
21:44, 12/06/2020 delete

Vì sự nghiêm minh của kỷ luật Đảng, sự thượng tôn pháp luật của Nhà nước, sự trong sạch, vững mạnh và uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam và ý nguyện của toàn thể nhân dân, Đảng và Nhà nước ta phải làm và sẽ còn tiếp tục làm trong thời gian tới để giữ vững ổn định chính trị, giữ vững niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
07:44, 05/08/2020 delete

Thời gian qua UBKT Trung ương đã xử lý nhiều cán bộ cấp cao, kể cả cán bộ nghỉ hưu, cán bộ trong các cơ quan bảo vệ, thực thi pháp luật, sĩ quan cấp tướng thuộc các lực lượng vũ trang, có những trường hợp bị tước các danh hiệu, xử lý hình sự. Đó là nỗ lực chung của đảng ta!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon