LINH MỤC TRỊNH NGỌC HIÊN CÔNG KHAI CHỐNG CHÍNH QUYỀN MÙA DỊCH COVID

23:18

Huyền Pha
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, đang bùng phát mạnh ở nhiều nước, khu vực, tác động sâu, rộng tới sự phát triển kinh tế - xã hội trên toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và đời sống của người dân ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Tất cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương đang cố gắng hết sức trong việc phòng, chống dịch covid.
Trong thời buổi đại dịch, lãnh đạo chính quyền Việt Nam lo cho dân từ chuyện ăn, ngủ, đến phòng chống, chữa trị Covid-19, tất cả đều miễn phí; thậm chí, trong lúc kinh tế đang khó khăn nhưng Chính phủ chi tiền 3 lần thuê hẳn máy bay đón đồng bào mình về nước… Hầu như tất cả người dân đất nước Việt Nam đều xúc động, tự hào. Chỉ có lãnh đạo Việt Nam mới làm như vậy, sống nghĩa tình như vậy. Đáp lại sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, nhà nhà ủng hộ lời kêu gọi của Chính phủ chống dịch, người góp tiền, người góp khẩu trang, người tặng nước sát khuẩn; có người dân cảm kích các anh bộ đội, công an, dân phòng, y, bác sỹ phục vụ tại trại cách ly.
Ấy thế mà, tại một số giáo xứ vẫn còn tình trạng các linh mục coi thường pháp luật, coi thường dịch bệnh để tổ chức các hoạt động tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc, kích động đi ngược lại với đất nước. Ngày 22/3/2020, linh mục Trần Phúc Chính và linh mục Nguyễn Ngọc Hùng giáo xứ Mỹ Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh đã rung chuông nhà thờ, kêu gọi hàng trăm giáo dân đơn phương, tự ý ra xây dựng tường rào ngăn cách giữa nhà văn hóa và sân bóng đá nhằm mục đích chiếm phần sân bóng đá thành đất giáo xứ. Mục đích sâu xa là để xây dựng cho cái gọi là “Quảng trường thánh tâm”. Một hành động tụ tập đông người trong mùa dịch là không thể chấp nhận được. Phải chăng số linh mục này muốn biến giáo dân của mình thành giáo phái Tân Thiện Địa như ở Hàn Quốc.
LINH MỤC TRỊNH NGỌC HIÊN CÔNG KHAI CHỐNG CHÍNH QUYỀN MÙA DỊCH COVID

Mới đây nhất, một linh mục thuộc Dòng chúa cứu thế Hà Nội trước đông đảo cộng đoàn đã chỉ trích chính quyền trong việc phòng chống dịch covid 19, đó là linh mục Giuse Trịnh Ngọc Hiên. Trong buổi ra giảng của mình linh mục Trịnh Ngọc Hiên đã công khai nói rằng: "Nhà nước Việt Nam không trung thực trong phòng dịch, để dịch bệnh lây lan khắp nơi, thực tế số người bị nhiễm gấp nhiều lần so với số công bố". Hiên còn khuyến cáo bà con Giáo xứ Thái Hà, rằng "Người Việt ở hải ngoại không nên tin vào hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam” và khuyên nhủ giới trẻ phản đối chính quyền trong xử lý dịch…
Dễ hiểu khi trên khắp cả nước, người dân đều bức xúc khi nghe và chứng kiến những việc làm kích động chống chính quyền, xuyên tạc trắng trợn hiện trạng xã hội, phủ nhận thành quả, sự cố gắng của các cấp chính quyền như hiện nay từ vị linh mục Dòng Chúa cứu thế Thái Hà này.
Trong lúc người dân Việt Nam đối phó với dịch Covid-19, ngược với nỗ lực vì dân của Chính phủ, thì những đối tượng chống phá lại ra sức “đóng góp” cho đất nước Việt Nam này bằng hàng loạt lời tung tin, xuyên tạc nhằm gây rối loạn nội bộ đất nước đó là điều không thể chấp nhận và cần phải bị lên án mạnh mẽ.
Mặc dù, chính quyền Việt Nam vẫn luôn dành những ưu ái, tạo điều kiện thuận lợi về quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo. Song, với những gì trong bài giảng về “Công lý Hòa Bình” của linh mục Trịnh Ngọc Hiên trong thời gian vừa qua thì điều đó đã đủ thành tố cấu thành của một tội phạm. Trịnh Ngọc Hiên không xứng đáng nhận được sự trân trọng của cộng đồng người dân thủ đô nói riêng, cả nước nói chung. Và hơn nữa, chính quyền Hà Nội nên có những biện pháp để chấn chỉnh lại hành vi cao ngạo, coi thường pháp luật như những phát ngôn của Trịnh Ngọc Hiên./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
23:36, 29/03/2020 delete

Mặc dù, chính quyền Việt Nam vẫn luôn dành những ưu ái, tạo điều kiện thuận lợi về quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo. Song, với những gì trong bài giảng về “Công lý Hòa Bình” của linh mục Trịnh Ngọc Hiên trong thời gian vừa qua thì điều đó đã đủ thành tố cấu thành của một tội phạm.

Reply
avatar
23:39, 29/03/2020 delete

Một người như ông Trịnh Ngọc Hiên không xứng đáng nhận được sự trân trọng của cộng đồng người dân thủ đô nói riêng, cả nước nói chung. Và hơn nữa, chính quyền Hà Nội nên có những biện pháp để chấn chỉnh lại hành vi cao ngạo, coi thường pháp luật như những phát ngôn của Trịnh Ngọc Hiên

Reply
avatar
00:05, 30/03/2020 delete

Trong lúc toàn bộ hệ thống chính trị, toàn xã hội đang tập trung nguồn lực để chống dịch thì những vị linh mục "đáng kính" lại đang ra sức xuyên tạc, vu khống nhà nước. Cứ làm thế đi chứ cũng chẳng ai quan tâm làm gì đâu

Reply
avatar
10:00, 30/03/2020 delete

Ông Hùng rung chuông nhà thờ, kêu gọi hàng trăm giáo dân đơn phương, tự ý ra xây dựng tường rào ngăn cách giữa nhà văn hóa và sân bóng đá nhằm mục đích chiếm phần sân bóng đá thành đất giáo xứ.. Một hành động tụ tập đông người trong mùa dịch là không thể chấp nhận được. Đừng chống lại cả nước trong thời điểm này chứ.

Reply
avatar
10:08, 30/03/2020 delete

Toàn thể nhân dân trên khắp cả nước đều bức xúc khi nghe và chứng kiến những việc kích động chống chính quyền, xuyên tạc trắng trợn hiện trạng xã hội, phủ nhận thành quả, sự cố gắng của các cấp chính quyền như hiện nay từ vị linh mục này, thật đáng tiếc cho một con người, làm người không muốn lại muốn làm con!

Reply
avatar
10:34, 30/03/2020 delete

mặc dù cả nước đang căng mình chống dịch, bước vào những tuần nâng cao tinh thần tự giác ở nhà, không ra ngoài khi không có việc quá cần thiết. Vậy mà vị linh mục này bất chấp mọi sự kêu gọi của nhà nước, vẫn tổ chức buổi giảng đạo, tụ tập đông người. Đây là nguy cơ cao làm cho bệnh dịch bùng phát ở một địa phương. Vì thế đề nghị cơ quan chức năng phối hợp với tổng giám mục Công giáo ở Việt Nam làm rõ ván đề này.

Reply
avatar
13:58, 30/03/2020 delete

linh mục Giuse Trịnh Ngọc Hiên đã có những phát ngôn thiếu chuẩn mực của một chức sắc tôn giáo. Vị linh mục này thông qua bài thuyết giảng của mình để thể hiện tư tưởng chống đối chính quyền trong việc phòng chống đại dich nhưng những lời lẽ ấy vô căn cứ, không đúng sự thực. Thực sự quá trơ trẽn và ngang ngược!

Reply
avatar
00:00, 01/04/2020 delete

Mặc dù, chính quyền Việt Nam vẫn luôn dành những ưu ái, tạo điều kiện thuận lợi về quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo. Song, với những gì trong bài giảng về “Công lý Hòa Bình” của linh mục Trịnh Ngọc Hiên trong thời gian vừa qua thì điều đó đã đủ thành tố cấu thành của một tội phạm

Reply
avatar
20:56, 01/04/2020 delete

Là một linh mục với trách nhiệm chăn dắt bà con công giáo thực hiện đúng các quy định của địa phương mà trong thời điểm hiện tại là thực hiện nghiêm túc quy định chống dịch của Chính phủ, nhẽ ra linh mục này phải biết rõ sự phức tạp của tình hình để bảo ban cho bà con mà mình có trách nhiệm quản lý. Đây là một hoạt động chống đối chính quyền trắng trợn, gây mất đoàn kết trong nội bộ nhân dân ở địa bàn đó và làm giảm hiệu quả công tác phòng dịch của toàn dân

Reply
avatar
21:15, 02/04/2020 delete

Chính quyền Việt Nam vẫn luôn dành những ưu ái, tạo điều kiện thuận lợi về quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo. Song, với những gì trong bài giảng về “Công lý Hòa Bình” của linh mục Trịnh Ngọc Hiên trong thời gian vừa qua thì điều đó đã đủ yếu tố cấu thành của tội phạm. Sớm muộn gì tên này cũng sẽ phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật!

Reply
avatar
21:53, 06/04/2020 delete

Trong khi cả nước đang gồng mình lên để chống dịch thì một số linh mục lại không hợp tác với chính phủ. Vẫn tổ chức các buổi giao giảng, tụ tập đông người, cản trở việc phòng dịch của nhà nước. Với những gì trong bài giảng về “Công lý Hòa Bình” của linh mục Trịnh Ngọc Hiên trong thời gian vừa qua thì điều đó đã đủ thành tố cấu thành của một tội phạm. Trịnh Ngọc Hiên không xứng đáng nhận được sự trân trọng của cộng đồng .

Reply
avatar
10:18, 26/04/2020 delete

Hầu như tất cả người dân đất nước Việt Nam đều xúc động, tự hào. Chỉ có lãnh đạo Việt Nam mới làm như vậy, sống nghĩa tình như vậy. Đáp lại sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, nhà nhà ủng hộ lời kêu gọi của Chính phủ chống dịch, người góp tiền, người góp khẩu trang, người tặng nước sát khuẩn. vậy mà có những kẻ lại đi xuyên tạc về những hành động tốt đẹp này được.

Reply
avatar
20:01, 04/05/2020 delete

Việt Nam mới làm như vậy, sống nghĩa tình như vậy. Đáp lại sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, nhà nhà ủng hộ lời kêu gọi của Chính phủ chống dịch, người góp tiền, người góp khẩu trang, người tặng nước sát khuẩn; có người dân cảm kích các anh bộ đội, công an, dân phòng, y, bác sỹ phục vụ tại trại cách ly. Nhìn Mỹ và các nước tư sản thì thấy đời nó đắng như thế nào!

Reply
avatar
20:02, 04/05/2020 delete

Cha Hiên không xứng đáng nhận được sự trân trọng của cộng đồng người dân thủ đô nói riêng, cả nước nói chung. Và hơn nữa, chính quyền Hà Nội nên có những biện pháp để chấn chỉnh lại hành vi cao ngạo, coi thường pháp luật như những phát ngôn thieetut trách nhiệm của cha này đi ạ.

Reply
avatar
16:23, 06/05/2020 delete

Một hành động tụ tập đông người trong mùa dịch là không thể chấp nhận được. Phải chăng số linh mục này muốn biến giáo dân của mình thành giáo phái Tân Thiện Địa như ở Hàn Quốc. Đến lúc bị như thế này thì lại kêu là chúa khiến tôi làm như vậy, ngu vcl ra, đến chịu cho trình độ mấy ông tướng này!

Reply
avatar
19:06, 03/08/2020 delete

Ôi thôi, sao mà lộng ngôn ngáo đá thế cơ chứ. Xin hỏi Hiên này đã làm gì được cho đất nước trong chống dịch này chưa, hay chỉ đơn thuần là rung chuông kêu gọi tụ tập,xuyên tạc chống đối nhà nước trong lúc dịch bệnh đang rối ren này? Không biết mấy anh giáo dân này ăn gì mà ngu thế không biết, các anh chống chính quyền, đi ngược lại với đạo đức của nhân dân để làm cái gì cơ chứ? Mất niềm tin vào mấy cha giáo xứ này thật sự,đó là nỗi nhục của quốc thể.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon