NHẬN DIỆN HOẠT ĐỘNG LỢI DỤNG DỊCH BỆNH COVID-19 CHỐNG PHÁ ĐẢNG, NHÀ NƯỚC (KỲ 1)

15:45

Dịch bệnh viêm phổi cấp (COVID-19) gây ra đang được cả thế giới quan tâm phòng ngừa, ngăn chặn, trong đó có Việt Nam. Chính phủ và các cơ quan, ban, ngành xác định tính chất nguy hiểm của dịch bệnh, chủ động lên phương án phòng ngừa. Tuy nhiên, lợi dụng sự việc này, các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị đã tung tin xuyên tạc nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, gây hoang mang dư luận.

Ngay khi phát hiện có dịch COVID-19 bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc), lây lan sang hàng loạt quốc gia khác, trong đó có Việt Nam, mặc dù đang trong những ngày Tết Nguyên đán nhưng Chính phủ đã xác định tính chất nguy hiểm của dịch bệnh, chủ động lên phương án phòng ngừa. Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành và chính người dân đã, đang làm hết sức mình để phòng ngừa, kiểm soát tốt nhất.
Tuy nhiên, thật đáng trách khi cả nước đang chung tay chống dịch thì vẫn còn không ít người đăng tải, chia sẻ trên không gian mạng những thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội, đến cuộc sống người dân.
Liên quan đến bệnh nhân số 21, các đối tượng đăng tải hàng nghìn bài viết, tung tin thất thiệt nhằm hạ uy tín, danh dự của bệnh nhân nói trên. Dựng chuyện không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân bệnh nhân số 21 mà còn cả diễn viên M.L và phụ nữ tên Ch. ở Royal City, thậm chí lấy hình M.L. đang đóng phim với cháu bé để gán ghép. Quá bất ngờ và “sốc” trước các thông tin dựng chuyện, cả hai người phụ nữ này đều gửi đơn đề nghị cơ quan Công an vào cuộc làm rõ thông tin và xử lý các đối tượng đã đăng tin sai sự thật.
Gia đình và bản thân M.L. đã rất vui mừng khi đúng vào ngày tổ chức lễ dạm ngõ (13/3/2020) thì nhận được tin Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an TP Hà Nội xác minh, làm rõ và đấu tranh xử lý 3 đối tượng (Nguyễn Thị Vân, Võ Thị Thanh Thủy, Doãn Thị Kim Phượng) đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật nêu trên và sẽ tiếp tục xác minh, xử lý.
Nguy hiểm hơn, nhiều đối tượng đã tung tin bịa đặt có công nhân bị nhiễm bệnh COVID-19 mà không bị cách ly, kích động công nhân đình công tập thể tại các công ty, khu công nghiệp có yếu tố người nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, đòi quyền lợi, phản đối người nước ngoài vào làm việc, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của một số công ty, khu công nghiệp như Công ty TNHH Regis (Ninh Bình), Công ty TNHH JY (Hà Nam), Khu công nghiệp Hoàng Long (Thanh Hóa), Cụm công nghiệp Hà Lam - Chợ Được (Quảng Nam)..
Một số đối tượng phản động, chống đối khác đưa ra các thông tin xuyên tạc tình hình dịch bệnh, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; công kích chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và các ban, ngành trong công tác chống dịch, lên án lực lượng Công an trong xử phạt các hành vi sai phạm.
Trong đó xuyên tạc nhiều tuyến phố ở TP Hồ Chí Minh bị cách ly, cô lập, cắt điện hoàn toàn; Việt Nam có hơn 500 người mắc dịch bệnh ở 12 tỉnh, thành phố và hàng chục người đã tử vong, chính quyền đã chuẩn bị lò hỏa thiêu cho các địa phương; Việt Nam “giấu” sự thật số người bị nghi nhiễm, mắc bệnh COVID-19  ít hơn thực tế nhằm che mắt cộng đồng quốc tế, sau đó đưa ra thông tin bệnh nhân N17 để nhận tiền tài trợ chống dịch từ nước ngoài…
Đáng chú ý, một số tổ chức phản động, số đối tượng chống đối còn lợi dụng chính sách quảng cáo của Facebook, chi ra hàng chục nghìn đô la Mỹ để mua quảng cáo chính trị, tạo thành những chiến dịch tuyên truyền, “phủ thông tin sai lệch” đến đông đảo quần chúng nhân dân, xuyên tạc sự thật về tình hình dịch bệnh, bịa đặt số lượng người chết vì dịch bệnh để công kích Chính phủ “bưng bít thông tin”, yếu kém trong phòng ngừa dịch bệnh v.v…
Những thông tin này đều đi ngược lại nhận xét đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới và các quốc gia trên thế giới rằng Chính phủ Việt Nam đã làm rất tốt công tác ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh COVID-19  trong thời gian qua.
Có thể thấy, những nguồn tin giả này hết sức nguy hiểm, không chỉ gây nhiễu loạn thông tin khiến người dân không phân biệt được thật giả mà còn gây xáo trộn cuộc sống người dân, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự.
Nó tạo ra một thứ “dịch fake new” (tin giả) nguy hiểm không kém dịch COVID-19  mà chúng ta cần tập trung cảnh giác, đối phó. Những thông tin này đa số được bắt nguồn từ chính tổ chức phản động lưu vong, các đối tượng chống đối trong nước lợi dụng dịch bệnh để thực hiện những chiến dịch tuyên truyền, xuyên tạc với mục đích chống phá Đảng và nhà nước ta.
Bình tĩnh và tin tưởng, thực hiện các biện pháp tích cực trong phòng, chống dịch hiện nay; cùng cộng đồng lên án các hành vi, số đối tượng tán phát tin giả chính là biện pháp hữu hiệu giúp ổn định xã hội, đẩy lùi dịch bệnh mà còn góp phần đấu tranh làm thất bại âm mưu lợi dụng dịch bệnh để xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch. Xin mượn lời của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Nếu toàn dân đồng lòng chống dịch, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng dịch COVID-19 như dân tộc Việt Nam đã nhiều lần chiến thắng”.
 (Còn nữa)
Nguồn: cand.com.vn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

30 nhận xét

Write nhận xét
17:04, 23/03/2020 delete

tin giả trên các trang mạng xã hội giống như một loại giặc bùng phát trong những năm gần đây. Những nguồn tin giả này hết sức nguy hiểm, không chỉ gây nhiễu loạn thông tin khiến người dân không phân biệt được thật giả mà còn gây xáo trộn cuộc sống người dân, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Đề nghị không chỉ cơ quan chức năng mà mọi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm đẩy lùi tin xấu, tin bẩn.

Reply
avatar
17:59, 23/03/2020 delete

Trong tình hình dịch bệnh vốn đã căng thẳng như này, mọi người rất cần thông tin chính xác kịp thời để còn phòng tránh, phòng ngừa. Và những kẻ tung tin giả mạo, lợi dụng đăng bài xuyên tạc, bịa đặt để câu view, phục vụ lợi ích cá nhân là những kẻ thất đứng, táng tận lương tâm. Đó là những kẻ ích kỉ mà không xã hội nào muốn chứa cháp.

Reply
avatar
18:11, 23/03/2020 delete

Như Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nói: “Nếu toàn dân đồng lòng chống dịch, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng dịch COVID-19 như dân tộc Việt Nam đã nhiều lần chiến thắng”. Điểu cần làm của mỗi người dân ngay lúc này là tin tưởng vào các chính sách phòng dịch của Đảng, tin tưởng vào những nguồn thông tin chính thống, vì hiện tại có rất nhiều thông tin vè dịch bệnh tràn lan hay còn gọi là "fake news" của các thế lực thù địch tạo ra để xuyên tạc gây mất đoàn kết nội bộ nước ta.

Reply
avatar
18:16, 23/03/2020 delete

Có thể thấy các thế lực thù địch đang ra sức hoạt động trên không gian mạng, chúng dùng chính sách quảng cáo của Facebook để quảng cáo những bài viết không đúng sự thật về dịch bệnh Covid-19 hiện nay gây hoang mang dư luận, đi ngược lại với thông tin mà Chính phủ đưa ra. Bình tĩnh, tin tưởng vào các chính sách của Đảng là phương pháp hiệu quả nhất trong tình hình hiện nay với công cuộc đẩy lùi dịch bệnh của nước ta.

Reply
avatar
18:30, 23/03/2020 delete

tổ chức phản động, số đối tượng chống đối còn lợi dụng chính sách quảng cáo của Facebook, chi ra hàng chục nghìn đô la Mỹ để mua quảng cáo chính trị, tạo thành những chiến dịch tuyên truyền, “phủ thông tin sai lệch” đến đông đảo quần chúng nhân dân, xuyên tạc sự thật về tình hình dịch bệnh, bịa đặt số lượng người chết vì dịch bệnh để công kích Chính phủ “bưng bít thông tin”, yếu kém trong phòng ngừa dịch bệnh. những nguồn tin giả này hết sức nguy hiểm, không chỉ gây nhiễu loạn thông tin khiến người dân không phân biệt được thật giả mà còn gây xáo trộn cuộc sống người dân

Reply
avatar
19:34, 23/03/2020 delete

chúng ta giấu dịch như thế nào được khi hệ thống mạng xã hội phủ khắp đất nước, việc truyển tải thông tin liên tục, gần như ngay lập tức khi có ca nhiễm mới. Rõ ràng việc đưa ra luận điệu rằng ta giấu dịch rồi có ca tử vong mà không công bố là hoàn cmn toàn xuyên tạc

Reply
avatar
21:06, 23/03/2020 delete

Tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến rất phức tạp trên thế giới, trong đó có nước ta. Để chiến thắng dịch bệnh, đòi hỏi quyết tâm cao như Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định: “Chống dịch như chống giặc”, “sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế trong ngắn hạn để bảo vệ người dân”, đòi hỏi phải thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó cần đấu tranh ngăn chặn thủ đoạn lợi dụng dịch Covid-19 để chống phá đất nước của các thế lực thù địch trên truyền thông xã hội tích cực hơn nữa.

Reply
avatar
21:09, 23/03/2020 delete

Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao trách nhiệm tuân thủ pháp luật cho mỗi người dân sử dụng mạng xã hội và nâng cao cảnh giác tránh để thông tin xấu độc lợi dụng dịch Covid-19 dẫn dắt. Yêu cầu đặt ra cần làm cho mỗi người dân thấy rõ tính hai mặt của mạng xã hội, nhất là mặt tiêu cực, tránh tình trạng vô tình tiếp tay cho các hoạt động xuyên tạc chống phá của các thế lực thù địch.

Reply
avatar
21:16, 23/03/2020 delete

Thực chất thủ đoạn lợi dụng dịch Covid-19 chống phá đất nước, là những thủ đoạn nằm trong chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch đối với Việt Nam. Những thủ đoạn đó được kết hợp với các thủ đoạn khác mà họ đã và đang ráo riết tiến hành trên các lĩnh vực, trong đó tập trung vào làm làm suy yếu, dần vô hiệu hóa vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước, nhất là trong bối cảnh nước ta đang đảm nhiệm trọng trách là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Chủ tịch ASEAN.Mọi người hãy thật sự cảnh giác với fake news vì nó có thể nhấn chìm những người nhẹ dạ cả tin bất cứ lúc nào.

Reply
avatar
21:22, 23/03/2020 delete

Các thế lực thù địch lớn tiếng vu cáo Đảng, Nhà nước ta vi phạm các quyền tự do, dân chủ, khi các cơ quan chức năng có thẩm quyền tiến hành xác minh, xử lý những người tán phát thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên truyền thông xã hội. Những tin giả đang tràn lan trên mạng xã hội là mối nguy hại tiềm ẩn và rất khó kiểm soát hết nên mọi người cần thật sự cảnh giác, không ai chết vì dịch bệnh là điều đáng mừng nhưng "chết" vì tin giả thì ...

Reply
avatar
21:30, 23/03/2020 delete

Chống dịch đã phức tạp thêm nạn tin giả, tin sai sự thật của một số kẻ chống đối lợi dụng để chống phá Đảng và Nhà nước khiến cuộc chiến này lại trở nên gay go, khó khăn hơn. Chúng ta đang kiểm soát được dịch bệnh, Đảng và Nhà nước ta đang chống dịch với quyết tâm cao nhất vì thế chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào chính quyền. Tin giả lộng hành nên không tỉnh táo rất dễ mắc phải âm mưu của những kẻ chống đối gây cản trở cuộc chiến chống dịch chính vì thế mà mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, cẩn trọng trong thông tin, chỉ tin tưởng và làm theo sự hướng dẫn của các cơ quan chức năng chính thống.

Reply
avatar
23:55, 23/03/2020 delete

Tình hình dịch càng căng thẳng thì chính là thời điểm thuận lợi để các đối tượng chống phá, phần tử xấu tung những tin tức xấu lên mạng xã hội nhằm gây hoang mang cho người dân, thậm chí sâu xa hơn nữa là để bôi nhọ chính quyền, phủ nhận hết sạch nỗ lực của chính phủ

Reply
avatar
09:40, 24/03/2020 delete

dịch bệnh ảnh hưởng đến hầu hết các mặt của xã hội nên thông tin về tình hình của nó rất nhạy cảm, nhất là trong giai đoạn phức tạp, cao điểm như hiện nay. Các đối tượng triệt để lợi dụng sự nhạy cảm đó để đưa ra các luận điệu láo để làm rối tình hình chống dịch trong nước. Phải thừa nhận dù đang rất phức tạp nhưng ta vẫn đang kiểm soát rất tốt dịch

Reply
avatar
09:43, 24/03/2020 delete

những lúc chúng ta đang gặp khó khăn như lúc này các đối tượng lại càng lợi dụng để chống phá. Hơn bao giờ hết, lực lượng làm công tác truyền thông, tuyên truyền phản kích, dọn đường dư luận phải căng mình hơn nữa để đảm bảo an ninh thông tin, truyền thông. Mặt trận chống tin giả cũng quan trọng ngang tầm với mặt trận chống dịch, nên phải luôn cập nhật tin tức kịp thời

Reply
avatar
09:48, 24/03/2020 delete

Chúng ta chả dại gì mà giấu dịch khi đây là đại dịch mang tính toàn cầu cả. Mọi thông tin trong phạm vi đều phải được công khai kịp thời để người dân còn biết cách đề phòng, chủ động đối phó. Từng ca từng ca chúng ta đều xác định ngay nguồn gốc lai lịch, cư trú ở đâu, tuyên truyền rộng rãi trên các trang mạng để người dân biết, đâu phải như một số nước không xác định được bao nhiêu người đã nhiễm, mà chỉ nhận định ở một mốc như 20000

Reply
avatar
15:54, 24/03/2020 delete

một số tổ chức phản động, số đối tượng chống đối còn lợi dụng chính sách quảng cáo của Facebook, chi ra hàng chục nghìn đô la Mỹ để mua quảng cáo chính trị, tạo thành những chiến dịch tuyên truyền, “phủ thông tin sai lệch” đến đông đảo quần chúng nhân dân, xuyên tạc sự thật về tình hình dịch bệnh, bịa đặt số lượng người chết vì dịch bệnh để công kích Chính phủ “bưng bít thông tin”, yếu kém trong phòng ngừa dịch bện

Reply
avatar
19:17, 24/03/2020 delete

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nói “Nếu toàn dân đồng lòng chống dịch, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng dịch COVID-19 như dân tộc Việt Nam đã nhiều lần chiến thắng”. Thật vậy, bình tĩnh, đoàn kết thực hiện các biện pháp tích cực trong phòng, chống dịch cùng cộng đồng lên án các hành vi, số đối tượng tán phát tin giả là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để phòng chống dịch một cách an toàn và hiệu quả.

Reply
avatar
20:01, 24/03/2020 delete

Chính phủ và các cơ quan, ban, ngành xác định tính chất nguy hiểm của dịch bệnh, chủ động lên phương án phòng ngừa. Tuy nhiên, lợi dụng sự việc này, các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị đã tung tin xuyên tạc nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, gây hoang mang dư luận.Nhưng chúng ta cũng ổn thôi, đó là cuộc đời mà, mà cuộc đời thì không thiếu những kẻ như vậy.

Reply
avatar
21:40, 24/03/2020 delete

Các thế lực thù địch lợi dụng việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 để chia rẽ chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam với các nước, đặc biệt là các nước láng giềng trong khu vực và trên thế giới. Từ câu chuyện “đóng cửa biên giới hay không đóng cửa biên giới”, đến việc các doanh nghiệp nước ngoài làm ăn ở Việt Nam như thế nào trong điều kiện dịch bệnh phức tạp đều bị chúng lợi dụng xuyên tạc, bóp méo để chống phá.

Reply
avatar
21:41, 24/03/2020 delete

Tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến rất phức tạp trên thế giới, trong đó có nước ta. Để chiến thắng dịch bệnh, đòi hỏi quyết tâm cao như Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định: “Chống dịch như chống giặc”, “sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế trong ngắn hạn để bảo vệ người dân”, đòi hỏi phải thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó cần đấu tranh ngăn chặn thủ đoạn lợi dụng dịch Covid-19 để chống phá đất nước của các thế lực thù địch trên truyền thông xã hội

Reply
avatar
21:42, 24/03/2020 delete

Các cơ quan ban ngành cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao trách nhiệm tuân thủ pháp luật cho mỗi người dân sử dụng mạng xã hội và nâng cao cảnh giác tránh để thông tin xấu độc lợi dụng dịch Covid-19 dẫn dắt; hoàn thiện cơ chế phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong nước, giữa trong nước và nước ngoài nhằm ngăn chặn, xử lý các thông tin xấu độc nói chung và thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 mang nội dung chống phá đất nước.

Reply
avatar
18:32, 25/03/2020 delete

Các thế lực thù địch đang cố gắng tạo ra một thứ “dịch fake new” nguy hiểm không kém dịch COVID-19 mà chúng ta cần tập trung cảnh giác, đối phó. Những thông tin này đa số được bắt nguồn từ chính tổ chức phản động lưu vong, các đối tượng chống đối trong nước lợi dụng dịch bệnh để thực hiện những chiến dịch tuyên truyền, xuyên tạc với mục đích chống phá Đảng và nhà nước ta.

Reply
avatar
18:35, 25/03/2020 delete

Bình tĩnh và tin tưởng, thực hiện các biện pháp tích cực trong phòng, chống dịch hiện nay; cùng cộng đồng lên án các hành vi, số đối tượng tán phát tin giả chính là biện pháp hữu hiệu giúp ổn định xã hội, đẩy lùi dịch bệnh mà còn góp phần đấu tranh làm thất bại âm mưu lợi dụng dịch bệnh để xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch. Tin tưởng vào các chính sách của Đảng là phương pháp hiệu quả nhất trong công cuộc chống dịch hiện nay của Việt Nam.

Reply
avatar
19:29, 26/03/2020 delete

Các thế lực thù địch luôn ra sức tấn công chúng ta trên mọi mặt trận. Trong tình cảnh dịch bệnh hiện nay, mặt trận thông tin mạng là nơi chúng tập trung tấn công nhiều nhất. Chúng muốn tạo ra một làn sóng tin giả để đánh lừa người đọc, làm cho mọi người hoang mang, dao động

Reply
avatar
15:48, 28/03/2020 delete

Khi đến một cửa hàng, một quán ăn, một quán trà sữa hay bất kì một công trình nào đều sẽ luôn có sự xuất hiện của bảng hiệu quảng cáo, nó nhằm thông báo, cung cấp thông tin cho mọi người biết về nơi mà họ nhìn thấy. Điều này nói lên tầm quan trọng không thể phủ nhận của bảng hiệu quảng cáo.
Bảng hiệu quảng cáo ngày nay không chỉ mang tính chất thông báo thông thường nữa mà còn đang đặt nặng về tính thẩm mĩ ngày càng cao, bảng hiệu đẹp, độc, lạ thì càng thu hút mọi người hơn và làm người ta nhớ lâu hơn.
Nếu bạn đang cần một bảng hiệu quảng cáo đẹp, giá rẻ, thi công nhanh chóng thì hãy liên hệ ngay với công ty quảng cáo Đại Phát chúng tôi để nhanh chóng được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi sẽ mang lại cho bạn một dịch vụ tốt nhất với nhu cầu của bạn.
bang hieu quang cao
thi công bảng hiệu quảng cáo
làm biển quảng cáo led
làm bảng hiệu inox
lam bang hieu cong ty
Với mong muốn đem đến cho bạn một dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực thiết kế thi công bảng hiệu quảng cáo, chúng tôi luôn không ngừng học tập, tiếp thu, sáng tạo để thiết kế ra những bảng hiệu đẹp nhất, độc đáo nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.
làm bảng hiệu hcm
làm bảng hiệu công ty hcm
làm bảng hiệu tphcm
làm bảng hiệu ở hcm
Công ty Quảng cáo Đại Phát là công ty chuyên về thiết kế thi công bảng hiệu quảng cáo giá rẻ với mức giá rẻ nhất khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, nắm bắt rõ xu hướng thị trường ngày nay, luôn đổi mới phong phú mẫu mã, hình dáng, kích thước. Đội ngũ thi công của chúng tôi là những người có kinh nghiệm, thi công luôn đảm bảo nhanh chóng và an toàn.

QUẢNG CÁO ĐẠI PHÁT
SĐT: 0935 79 00 28
Website: thietkethicongdaiphat.com

Reply
avatar
20:51, 29/03/2020 delete

bình tĩnh, đoàn kết thực hiện các biện pháp tích cực trong phòng, chống dịch cùng cộng đồng lên án các hành vi, số đối tượng tán phát tin giả là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để phòng chống dịch một cách an toàn và hiệu quả. Chúng ta cần tỉnh táo, lí trí khi đọc các thông tin trên mạng, qua đó nhận diện được hoạt động lợi dụng dịch bệnh để phòng tránh và ngăn chặn kịp thời.

Reply
avatar
22:02, 29/03/2020 delete

Những nguồn tin giả hết sức nguy hiểm, không chỉ gây nhiễu loạn thông tin khiến người dân không phân biệt được thật giả mà còn gây xáo trộn cuộc sống người dân, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Đề nghị không chỉ cơ quan chức năng mà mọi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm đẩy lùi tin xấu, tin bẩn.

Reply
avatar
22:20, 29/03/2020 delete

Các cơ quan ban ngành cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao trách nhiệm tuân thủ pháp luật cho mỗi người dân sử dụng mạng xã hội và nâng cao cảnh giác tránh để thông tin xấu độc lợi dụng dịch Covid-19 dẫn dắt; hoàn thiện cơ chế phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong nước, giữa trong nước và nước ngoài nhằm ngăn chặn, xử lý các thông tin xấu độc.

Reply
avatar
22:35, 29/03/2020 delete

Các thế lực thù địch đang cố gắng tạo ra một thứ “dịch fake new” nguy hiểm không kém dịch COVID-19 mà chúng ta cần tập trung cảnh giác, đối phó. Những thông tin này đa số được bắt nguồn từ chính tổ chức phản động lưu vong, các đối tượng chống đối trong nước lợi dụng dịch bệnh để thực hiện những chiến dịch tuyên truyền, xuyên tạc với mục đích chống phá Đảng và nhà nước ta.

Reply
avatar
22:55, 29/03/2020 delete

Bình tĩnh và tin tưởng, thực hiện các biện pháp tích cực trong phòng, chống dịch hiện nay; cùng cộng đồng lên án các hành vi, số đối tượng tán phát tin giả chính là biện pháp hữu hiệu giúp ổn định xã hội, đẩy lùi dịch bệnh mà còn góp phần đấu tranh làm thất bại âm mưu lợi dụng dịch bệnh để xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon