NHẬN DIỆN HOẠT ĐỘNG LỢI DỤNG DỊCH BỆNH COVID-19 CHỐNG PHÁ ĐẢNG, NHÀ NƯỚC (KỲ CUỐI)

13:33

Các thế lực thù địch, số đối tượng chống đối trong và ngoài nước đã triệt để lợi dụng, khai thác, bịa đặt, tung tin giả mạo, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 gây hoang mang dư luận. Người dân cần nhìn nhận rõ âm mưu, thủ đoạn để hiểu đúng vấn đề, bản chất sự việc và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Trong hơn một tháng qua, nhất là những ngày gần đây, những thông tin nhiễu loạn, thất thiệt, giả mạo tràn ngập trên nhiều phương tiện truyền thông và mạng xã hội đề cập đến diễn biến phức tạp tình hình dịch bệnh COVID-19.
Trên không gian mạng, chỉ tính từ ngày 26/2 đến 13/3/2020 đã có 153.174 tin, bài đăng trên các trang thông tin điện tử, blog, diễn đàn, 267.195 lượt tin/bài đăng trên mạng xã hội facebook, 250 video clip trên youtube liên quan, thu hút hơn 507 nghìn lượt bình luận, 4,5 triệu lượt chia sẻ.
Các thế lực thù địch, số đối tượng phản động, chống đối, cơ quan đài, báo quốc tế có xu hướng chống Việt Nam tích cực khai thác, đăng tải, tán phát nhiều thông tin xuyên tạc sai sự thật về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam; công kích lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh, gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng tới an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Để thực hiện mục đích trên, các thế lực thù địch triệt để sử dụng các thủ đoạn sau:
Một là, lợi dụng tính năng lan tỏa nhanh của internet, của truyền thông xã hội như các kênh: Google, Youtube, facebook…, các thế lực thù địch đã lập ra hàng trăm hội nhóm, tài khoản trên facebook để tán phát các bài viết, hình ảnh, video clip có nội dung tuyên truyền xuyên tạc sai sự thật về dịch COVID-19, làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận.
Chúng triệt để khai thác các tính năng bình luận, chia sẻ và phát trực tiếp (livestream) trên mạng xã hội để “phủ kín thông tin” tiêu cực đến người dân. Nhiều tổ chức phản động lưu vong, như: Việt Tân, Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, các đài phát thanh BBC, VOA, RFA, Chân trời mới media, Hội anh em dân chủ… cùng số đối tượng phản động trong nước câu kết, a dua, phủ nhận những thành quả bước đầu của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong công tác ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi những thiệt hại do đại dịch COVID-19 gây ra mà WHO và quốc tế đánh giá cao.
Đáng nói hơn, chúng còn sẵn sàng chi nhiều tiền để thực hiện các “quảng cáo chính trị” nhằm bóp méo sự thật, tán phát đến người dân các nội dung xuyên tạc tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, công kích Chính phủ “bưng bít thông tin”, yếu kém trong điều hành, xử lý dịch bệnh.
Hai là, tạo các bài viết, video clip giật gân, gây sốc nhằm xuyên tạc tình hình dịch bệnh, tung tin về số lượng người bị nhiễm, tử vong do dịch bệnh tại các địa phương, hướng dẫn cách tự điều trị, chẩn đoán tại nhà, tán phát thông tin vaccine có thể chữa khỏi virus Corona; lan truyền tài liệu hướng dẫn từ Bộ Y tế Liên bang Nga về chữa trị COVID-19 và xuyên tạc về nguồn gốc của COVID-19.
Một số tổ chức “Việt Tân”, “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, “Voice”, “BPSOS” và các đối tượng chống đối trong và ngoài nước tổ chức nhiều cuộc thăm dò ý kiến qua mạng gây áp lực với chính quyền đối với các quyết sách như: đóng cửa biên giới với Trung Quốc, yêu cầu các doanh nghiệp có công nhân Trung Quốc, Hàn Quốc dừng sản xuất, học sinh nghỉ học, trung tâm thương mại, siêu thị đóng cửa; kêu gọi, kích động công nhân đình công tập thể, hô hào người dân tích trữ lương thực, thực phẩm khiến tình trạng hoảng loạn trong quần chúng nhân dân, nhất là sau ca nhiễm số 17.
Ba là, lợi dụng “khoảng trống thông tin” khi các đài, báo chính thống chưa đưa thông tin chính thức đã nhanh chóng khai thác, lồng ghép với những thông tin xuyên tạc, bịa đặt về tình hình dịch bệnh COVID-19 đưa lên mạng xã hội.
Chúng cho rằng Đảng, Nhà nước “che giấu, bưng bít thông tin” thiếu minh bạch trong công bố số ca nhiễm, tử vong do COVID-19; Việt Nam tuyên bố chữa trị thành công cho 16 ca nhiễm COVID-19 chỉ là con số “lừa mị để trấn an dư luận”, bệnh nhân 17 chỉ là “con dê tế thần” để Việt Nam nhận tiền tài trợ từ nước ngoài.
Nhiều đối tượng cắt ghép hình ảnh, tin bài thật, giả lẫn lộn để vu cáo chính quyền gia tăng “đàn áp, bắt bớ, xử phạt” những người đăng tải thông tin liên quan đến dịch bệnh. Quan ngại hơn, một số hội nhóm có đông thành viên, kiểm duyệt không chặt chẽ về nội dung cũng đã đăng nhiều tin, bài, bình luận sai sự thật công kích hoạt động điều hành chống dịch của Chính phủ.
Có thể thấy, diễn biến dịch bệnh COVID-19 như “mảnh đất màu mỡ” được các phần tử cơ hội, chống đối, các tổ chức tự xưng “xã hội dân sự” triệt để lợi dụng, khai thác, bịa đặt, tung tin giả mạo, thất thiệt, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước, gây hoang mang trong dư luận. Người dân cần nhìn nhận rõ âm mưu, thủ đoạn để hiểu đúng vấn đề, bản chất sự việc và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Tán phát tin giả là hành vi vi phạm pháp luật. Để không làm ảnh hưởng đến nỗ lực phòng, chống dịch của toàn xã hội, cơ quan chức năng của Bộ Công an đã phối hợp với Công an các địa phương nhanh chóng vào cuộc, đấu tranh xử lý một số đối tượng tung tin giả.
Theo đó, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật, xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.
Đến ngày 18/3/2020, lực lượng Công an đã xác minh làm rõ và đấu tranh với hơn 800 trường hợp, qua đó xử phạt hành chính hơn 200 đối tượng với mức tiền từ 10 đến 30 triệu đồng; xử phạt hơn 200 cơ sở kinh doanh thiết bị, vật tư y tế lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, nâng giá nhằm trục lợi cá nhân.
Qua quá trình làm việc, phân tích các trường hợp đều nhận thức được hành vi sai phạm của bản thân và chủ động gỡ bỏ các thông tin sai sự thật, cam kết không tái phạm, trong đó có cả những người có mức độ ảnh hưởng lớn trong xã hội.
Tin giả hay các loại “virus tin đồn” thất thiệt không những gây hoang mang, hoài nghi trong dư luận mà còn gieo rắc tâm lý sợ hãi cho xã hội, cho cộng đồng. Vì nghe theo tin giả nên người dân thêm hoảng loạn, đổ xô đi mua khẩu trang, thực phẩm và tình trạng quá tải để chờ xét nghiệm ở các bệnh viện.
Vì các “thuyết âm mưu” nào đó của các “anh hùng bàn phím”, các thông tin sai lệnh về dịch bệnh được số đối tượng chống đối lợi dụng thực hiện mục đích chống phá khiến cho công tác phòng chống, kiểm soát dịch của Chính phủ Việt Nam gặp thêm những khó khăn. Vì vậy, cùng với việc phòng chống COVID-19, mỗi chúng ta hãy trang bị kiến thức, hiểu biết pháp luật để tự miễn dịch và tăng sức đề kháng trước các loại “virus tin đồn” lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 để tung tin xuyên tạc.
Những hành vi lợi dụng dịch COVID-19 để tung thông tin xấu độc, chống phá Nhà nước, chính quyền trên mạng xã hội sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Vì vậy, mỗi người dân nên cảnh giác, chọn lọc thông tin và tuyệt đối không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực.
Không để bị cuốn theo các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, những tin đồn thất thiệt về tình hình dịch bệnh hiện nay. Để góp phần loại bỏ thông tin xấu, tiêu cực gây hoang mang dư luận, khi phát hiện nguồn tin xấu cần báo cho cơ quan Công an, các cơ quan chức năng liên quan để có biện pháp xử lý kịp thời.
Cần bình tĩnh trước các thông tin thất thiệt trên mạng xã hội, thay vì đổ xô đi tích trữ thực phẩm, chúng ta nên hạn chế tới nơi đông người, chủ động khai báo y tế trung thực khi có dấu hiệu nghi nhiễm, thực hiện biện pháp phòng cống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và giữ vững niềm tin vào sự quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh của Chính phủ.
Hơn lúc nào hết, cộng đồng mạng cùng lên án các đối tượng cố tình tung tin thất thiệt, thông tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 nói riêng và những thông tin giả nói chung. Đó chính là hành động thể hiện rõ nhất, thiết thực nhất tinh thần yêu nước, chung tay cùng Chính phủ dập đại dịch COVID-19.
Nguồn: cand.com.vn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

26 nhận xét

Write nhận xét
18:00, 25/03/2020 delete

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp, lợi dụng tình hình đó, các thế lực thù địch ráo riết tiến hành các cuộc cách mạng "chống phá Chính quyền" một cách nhanh chóng. Chúng xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu các chính sách của nước ta bằng các hình thức đa dạng, lợi dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo,...tiến hành quảng cáo, livestream các tin tức chống phá gây hoang mang dư luận. Chính quyền Việt Nam cần ban hành các chính sách kiểm soát những đối tượng này.

Reply
avatar
18:04, 25/03/2020 delete

Người dân Việt Nam cần cảnh giác, nâng cao ý thức phòng ngừa những luận điệu xuyên tạc của những thế lực thù địch hiện nay. Những hành vi lợi dụng dịch bệnh để lan truyền tin xấu chắc chắn sẽ bị trừng phạt, người dân hiện nay chỉ cần làm tốt các công tác phòng dịch, tránh những nơi công cộng và khai báo y tế kịp thời khi có biểu hiện của bệnh, đó là cách phòng chống hiệu quả nhất với phương châm "4 tại chỗ" trong tình hình hiện nay.

Reply
avatar
18:05, 25/03/2020 delete

Phát tán tin giả là hành vi vi phạm pháp luật. Để không làm ảnh hưởng đến nỗ lực phòng, chống dịch của toàn xã hội, cơ quan chức năng của Bộ Công an đã phối hợp với Công an các địa phương nhanh chóng vào cuộc, đấu tranh xử lý một số đối tượng tung tin giả. Theo đó, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật, xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

Reply
avatar
19:45, 25/03/2020 delete

Chúng tạo các bài viết, video clip giật gân, gây sốc nhằm xuyên tạc tình hình dịch bệnh, tung tin về số lượng người bị nhiễm, tử vong do dịch bệnh tại các địa phương, hướng dẫn cách tự điều trị, chẩn đoán tại nhà, tán phát thông tin vaccine có thể chữa khỏi virus Corona. Mỗi chúng ta cần nhận diện rỏ thủ đoạn của các đối tượng để có phương thức xử lý!

Reply
avatar
20:19, 25/03/2020 delete

ta cần biết rằng nếu chính quyền, đội ngũ chống dịch nếu có bất kỳ hoạt động nào giấu dịch thì ở nơi đó sẽ có sự phản ứng từ dư luận. Mà tinh thần chống dịch như chống giặc, nếu không công khai kịp thời tới dư luận thì hậu quả sẽ khôn lường vì nguy cơ lây nhiễm chéo càng cao nếu để càng lâu mà không có biện pháp thông tin kịp thời. Nên là mọi người phải tin tưởng tuyệt đối, một lòng cùng chính phủ chống dịch

Reply
avatar
20:25, 25/03/2020 delete

Bộ Công an và các cơ quan khác đang rất quyết liệt trong công tác kiểm soát an ninh, an toàn thông tin, nhất là thời điểm nhạy cảm thông tin về tình hình dịch bệnh như bây giờ. Sắp tới sẽ tăng cường phòng chống việc đăng tải thông tin xấu độc hơn nữa để đảm bảo việc thông tin về tình hình dịch bệnh chuẩn xác đến được với từng người, đặc biệt trên mạng xã hội

Reply
avatar
20:33, 25/03/2020 delete

một điểm mà các đối tượng hiện nay đang triệt để lợi dụng để xuyên tạc là các phát ngôn của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cá nhân, tổ chức làm công tác phòng, chống dịch để xuyên tạc thông tin bởi các chủ thể làm công tác này là những người trực tiếp nắm thông tin về tình hình dịch nên chúng tập trung vào để xuyên tạc thông tin

Reply
avatar
20:38, 25/03/2020 delete

lợi dụng tình hình dịch bệnh đang phức tạp, các tổ chức, đối tượng chống phá quyết liệt đang ra sức xuyên tạc về tình hình nội bộ của các cơ quan Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội, tấn công nội bộ ta trước thềm đại hội đảng các cấp và Đại hội 13 của Đảng sắp tới. Thời điểm này chúng rất ráo riết hoạt động đưa ra các luận điệu sai sự thật, thổi phồng về ta nên càng phải cảnh giác hơn, đấu tranh quyết liệt bên cạnh việc chống dịch

Reply
avatar
22:03, 25/03/2020 delete

Trong thời gian gần đây, khi dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, một số nhóm tin tặc đã lợi dụng tình hình này để phát động, thực hiện chiến dịch tấn công mạng có chủ đích vào các cơ quan, tổ chức trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Reply
avatar
22:04, 25/03/2020 delete

Hiện nay trên mạng xã hội facebook, nhiều đối tượng đã thêu dệt thông tin để câu like, câu view, để tỏ ra hiểu biết, có trách nhiệm với cộng đồng... Nhiều cá nhân đã thể hiện quan điểm riêng bằng việc bình luận và cố ý quy chụp sai lầm cho nhà nước và ngành chức năng với nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như bài viết “Đọc vị cộng sản - 4 quan điểm sắc bén trước sự kiện “con dê tế thần số 17-Nguyễn Hồng Nhung”. Bài viết này đã nhận được hàng trăm nghìn lượt truy cập, chia sẻ và bình luận, trong đó có cả những lời lẽ ác ý mang tính quy chụp.

Reply
avatar
22:57, 25/03/2020 delete

Chính phủ Việt Nam đã rất mệt mỏi để đối phó với dịch Covid-19 rồi. Vì vậy chúng ta phải nâng cao ý thức bản thân hơn, đừng để chính phủ thêm mệt mỏi với những thành phần tung tin sai lệch, lợi dụng tình hình dịch bệnh để đăng lên mạng xã hội câu view nữa. Chúng ta cần chung tay báo cáo những facebook nào đăng bài trái phép, tìm thông tin của họ báo cho công an và phải thật tỉnh táo cân nhắc khi đọc các thông tin không rõ nguồn gốc.

Reply
avatar
20:37, 26/03/2020 delete

Mạng xã hội đúng là con dao hai lưỡi, các thế lực thù địch lợi dụng điều đó để tuyên truyền những thông tin thất thiệt về dịch bệnh covid 19 để chống phá Đảng, Nhà nước, kích động người dân có những hành động trái pháp luật. Hơn ai hết, mỗi chúng ta phải là 1 chiến sĩ trên mặt trận chống dịch, hãy chống dịch như chống giặc và nói không với fake news.

Reply
avatar
20:42, 26/03/2020 delete

Thực tế cho thấy, việc thông tin giả liên quan đến dịch bệnh Covid- 19 được đăng tải, phát tán trên mạng thời gian qua đã bị lực lượng chấp pháp xử lý quyết liệt, song hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng vẫn diễn biến phức tạp, nhất là ý đồ lợi dụng dịch bệnh để chống phá Đảng, Nhà nước, gây rối trật tự trị an. Người dân cần nâng cao cảnh giác.

Reply
avatar
10:10, 28/03/2020 delete

Vì các “thuyết âm mưu” nào đó của các “anh hùng bàn phím”, các thông tin sai lệnh về dịch bệnh được số đối tượng chống đối lợi dụng thực hiện mục đích chống phá khiến cho công tác phòng chống, kiểm soát dịch của Chính phủ Việt Nam gặp thêm những khó khăn.

Reply
avatar
23:44, 28/03/2020 delete

Tình hình dịch bệnh đã căng thẳng, phức tạp, tình hình tung tin chưa xác minh, xuyên tạc bịa đặt về dịch bệnh còn căng thẳng hơn. Thế lực thù địch thì lợi dụng để xuyên tạc về Đảng, nhà nước. Tội phạm mạng lợi dụng lỗ hổng không gian mạng để đăng bà kiếm tiền trái phép, bọn bán hàng thì đăng tin câu view ...Có rất nhiều hình thức xuyên tạc bịa đặt trong lúc dịch bệnh như này, mọi người phải đề cao cảnh giác khi đọc tin trên mạng hoặc khi nghe một thông tin nào đó.

Reply
avatar
17:10, 29/03/2020 delete

Các số đối tượng phản động trong nước câu kết, a dua, phủ nhận những thành quả bước đầu của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong công tác ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi những thiệt hại do đại dịch COVID-19 gây ra mà WHO và quốc tế đánh giá cao. Tuy vậy sự thật vẫn là sự thật mà, không ai chối bỏ được đâu.

Reply
avatar
20:53, 29/03/2020 delete

trước diễn biến phức tạp của dịch covid 19, có rất nhiều thông tin được đưa ra mọi người dân phải luôn cảnh giác trước nhưng thông tin để tránh bị hoang mang dao động, phải luôn tìm cho mình thông tin chính thông, để không bị các đối tượng xấu lợi dụng

Reply
avatar
20:55, 29/03/2020 delete

Hơn lúc nào hết, cộng đồng mạng cùng lên án các đối tượng cố tình tung tin thất thiệt, thông tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 nói riêng và những thông tin giả nói chung. Đó chính là hành động thể hiện rõ nhất, thiết thực nhất tinh thần yêu nước, chung tay cùng Chính phủ dập đại dịch COVID-19.

Reply
avatar
22:03, 29/03/2020 delete

Chúng xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu các chính sách của nước ta bằng các hình thức đa dạng, lợi dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo,...tiến hành quảng cáo, livestream các tin tức chống phá gây hoang mang dư luận. Chính quyền Việt Nam cần ban hành các chính sách kiểm soát những đối tượng tung tin xấu!

Reply
avatar
22:21, 29/03/2020 delete

Là người dân Việt nam trong thời điểm khó khăn này, chúng ta phải nâng cao ý thức bản thân hơn, đừng để chính phủ thêm mệt mỏi với những thành phần tung tin sai lệch, lợi dụng tình hình dịch bệnh để đăng lên mạng xã hội câu view nữa. Nếu có bất kỳ thông tin nào về những kẻ mồm mép tuyên truyền sai trái thì nên báo ngay cho cơ quan công an.

Reply
avatar
22:35, 29/03/2020 delete

Các thế lực thù địch đang triệt để lợi dụng để xuyên tạc về Đảng, nhà nước. Tội phạm mạng lợi dụng lỗ hổng không gian mạng để đăng bài kiếm tiền trái phép, bọn bán hàng thì đăng tin câu view ...Có rất nhiều hình thức xuyên tạc bịa đặt trong lúc dịch bệnh như này, mọi người phải đề cao cảnh giác khi đọc tin trên mạng hoặc khi nghe một thông tin nào đó.

Reply
avatar
22:56, 29/03/2020 delete

Thực tế cho thấy, việc thông tin giả liên quan đến dịch bệnh Covid-19 được đăng tải, phát tán trên mạng thời gian qua đã bị lực lượng chấp pháp xử lý quyết liệt, song hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng vẫn diễn biến phức tạp, nhất là ý đồ lợi dụng dịch bệnh để chống phá Đảng, Nhà nước, gây rối trật tự trị an.

Reply
avatar
10:29, 07/04/2020 delete

hiều tổ chức phản động lưu vong, như: Việt Tân, Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, các đài phát thanh BBC, VOA, RFA, Chân trời mới media, Hội anh em dân chủ… cùng số đối tượng phản động trong nước câu kết, a dua, phủ nhận những thành quả của Nhà nước , Nhân dân trong quá trình chống dịch, chúng ta cần cẩn thận với hình thức này!

Reply
avatar
20:11, 04/05/2020 delete

Thủ đoạn của các đối tượng phản động, chống đối, cơ quan đài, báo quốc tế có xu hướng chống Việt Nam tích cực khai thác, đăng tải, tán phát nhiều thông tin xuyên tạc sai sự thật về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam; công kích lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chính quyền. Bà con nên cần thận với thể loại này!

Reply
avatar
20:14, 04/05/2020 delete

Bà con hãy cẩn thận với những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, những tin đồn thất thiệt về tình hình dịch bệnh hiện nay. Phải oại bỏ thông tin xấu, tiêu cực gây hoang mang dư luận, khi phát hiện nguồn tin xấu cần báo cho cơ quan Công an, các cơ quan chức năng liên quan để có biện pháp xử lý kịp thời. Tránh để hậu quả cho người khác.

Reply
avatar
18:43, 04/08/2020 delete

Các thế lực thù địch, số đối tượng phản động, chống đối, cơ quan đài, báo quốc tế có xu hướng chống Việt Nam tích cực khai thác, đăng tải, tán phát nhiều thông tin xuyên tạc sai sự thật về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam; công kích lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chính quyền một cách phiến diện, thiếu khách quan.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon