RFA LẠI VỖ VỀ ĐÁM RẬN CHỦ

16:52
Loa phường - Vừa qua, trang mạng phản động RFA đã đăng tải bài viết “Những nhà báo RFA bị Hà Nội giam cầm”. Trong đó, cho rằng: “Các nhà báo, blogger và cộng tác viên của Đài Á Châu Tự Do (RFA) là những nạn nhân của những sách nhiễu, bắt bớ của những chính quyền độc tài, nơi tự do ngôn luận, tự do báo chí bị bóp nghẹt. Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ khi Hà Nội đang giam giữ nhà báo Nguyễn Văn Hóa và blogger Trương Duy Nhất của Ban Việt ngữ, Đài Á Châu Tự Do.” Điều này thật sự khó hiểu bởi lẽ Nguyễn Văn Hóa và blogger Trương Duy Nhất đều là những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. Vậy cớ sao đài phản động RFA lại yêu cầu Việt Nam trả tự do cho 2 đối tượng này.

Đài phản động RFA kêu gọi trả tự do cho đối tượng Nguyễn Văn Hóa và blogger Trương Duy Nhất

1. Nguyễn Văn Hóa sinh năm 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Mục đích nhằm kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.
Từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng. Nội dung các tài liệu này Nguyễn Văn Hóa copy, phát tán lại các bài viết của đối tượng thù địch khác; một số hình ảnh, tài liệu, video do đối tượng tự viết, tự quay phim, chụp ảnh hoặc biên tập lại với bút danh “Con kiến con” và gửi ra cho các báo, đài nước ngoài để tiếp tục phát tán. Theo tài liệu của cơ quan tố tụng, Nguyễn Văn Hóa đã nhận được sự hỗ trợ, cung cấp về tài chính từ các cá nhân cực đoan, tổ chức phản động trong và ngoài nước số tiền 92,1 triệu đồng và 5.264 USD. Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình, bị cáo xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù, đồng thời buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt bổ sung theo quy định, chịu sự quản chế tại xã Kỳ Khang trong 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.
2. Trương Duy Nhất đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Theo đó, bị cáo Trương Duy Nhất đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, làm trái công vụ, tự ý ký ba công văn gửi UBND TP Đà Nẵng liên quan đến việc đề nghị được mua nhà đất công sản. Ngoài ra, bị cáo còn thỏa thuận với Phan Văn Anh Vũ thông qua các hợp đồng nguyên tắc với nội dung báo sẽ bán nhà đất số 82 Trần Quốc Toản cho Công ty Xây dựng 79 bằng với giá UBND TP Đà Nẵng phê duyệt.
Hành vi trên gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước, với số tiền là hơn 13 tỉ đồng. Viện kiểm sát truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội, không oan. HĐXX cũng cho rằng bị cáo nhận thức rõ hành vi của mình là sai phạm nhưng đã vì động cơ vụ lợi, mưu cầu lợi ích vật chất cho báo Đại Đoàn Kết và người khác. Tại Cơ quan điều tra và tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi nhưng không thừa nhận phạm vào tội danh bị truy tố, dù vậy HĐXX vẫn đánh giá bị cáo đã thành khẩn khai báo. Chính vì vậy, bị cáo Trương Duy Nhất bị TAND Hà Nội tuyên phạt 10 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Có thể thấy rằng, Đài phản động RFA đã cố tình đưa ra những nhận định mang tính chủ quan, quy chụp mà không có bất cứ dẫn chứng thuyết phục nào. Trong khi mà pháp luật Việt Nam đang trừng trị nghiêm minh đối với những công dân Việt Nam vi phạm pháp luật thì RFA lại đòi chính quyền trả tự do cho Nguyễn Văn Hóa và blogger Trương Duy Nhất thì đúng là hết sức lố bịch. Điều này đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, đi ngược lại luật pháp quốc tế.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
18:10, 26/03/2020 delete

Nguyễn Văn Hóa và blogger Trương Duy Nhất là hai đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. Với những hành vi như tuyên truyền những thông tin nói xấu chính quyền Nhà nước hay lợi dụng chức vụ để vụ lợi, mưu cầu lợi ích, căn cứ vào pháp luật Việt Nam thì hai đối tượng cần pháp chịu trách nhiệm hình sự về tội của mình. Thế nhưng RFA lại cho rằng Hà Nội đang "giam cầm" hai đối tượng? Đó hoàn toàn là những điều lố bịch hết sức!

Reply
avatar
18:12, 26/03/2020 delete

Đài phản động RFA đã cố tình đưa ra những nhận định mang tính chủ quan, quy chụp mà không có bất cứ dẫn chứng thuyết phục nào. Trong khi mà pháp luật Việt Nam đang trừng trị nghiêm minh đối với những công dân Việt Nam vi phạm pháp luật thì RFA lại đòi chính quyền trả tự do cho Nguyễn Văn Hóa và blogger Trương Duy Nhất đúng là hoàn toàn vô lý. Điều này đã can thiệp sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam, đi ngược lại các điều khoản của Luật quốc tế.

Reply
avatar
21:44, 26/03/2020 delete

Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Mục đích nhằm kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Reply
avatar
19:46, 27/03/2020 delete

vi phạm pháp luật của Việt Nam, gây thiệt hại nghiêm trọng đến lợi ích của cá nhân và Nhà nước, mà đó là đại diện cho lợi ích của quốc gia thì việc xử lý theo pháp luật hình sự đối với 2 đối tượng này là đương nhiên. RFA cho rằng Việt Nam đang "giam cầm", rồi "bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận, báo chí", vậy căn cứ nào mà đưa ra luận điệu như thế, hay đó là can thiệp vào tình hình trong nước của Việt Nam. Rõ ràng họ không có căn cứ để cho rằng 2 con giời cộng tác viên kia vô tội, tất nhiên, căn cứ đó phải tuân theo pháp luật Việt Nam!!

Reply
avatar
19:50, 27/03/2020 delete

trò hề lên tiếng cho các đối tượng hình sự, mà nhất là các đối tượng có hoạt động xâm phạm ANQG, lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm các quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước và công dân của báo đài nước ngoài có hoạt động chống phá ta thì xưa nay đều theo kịch bản thế. Nhưng nói gì nói, kịch bản nào cũng chỉ là những luận điệu phét, vô sỉ, vô căn cứ!!

Reply
avatar
21:34, 27/03/2020 delete

Đài phản động RFA đúng là mang bản chất phản động cố tính đưa ra những nhận định chủ quan, quy chụp và thiếu căn cứ. Nguyễn Văn Hóa và blogger Trương Duy Nhất vốn là hai đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. Việc đài RFA bênh vực cho họ chúng chính là minh chứng rõ ràng cho thấy Nguyễn Văn Hóa và Trương Duy Nhất có liên quan mật thiết đến các tổ chức phản động.

Reply
avatar
10:08, 28/03/2020 delete

Càng ngày lại có nhiều tên phản động vuốt đuôi nhau. Có rất nhiều tên phản động đang xuyên tạc, vu cáo chính phủ Việt Nam và đài RFA lại ra sức cổ vũ cho những hành vi phạm pháp đó. Đúng là cùng một giuộc với nhau

Reply
avatar
17:07, 29/03/2020 delete

Đài phản động RFA đã cố tình đưa ra những nhận định mang tính chủ quan, quy chụp mà không có bất cứ dẫn chứng thuyết phục nào. Trong khi mà pháp luật Việt Nam đang trừng trị nghiêm minh đối với những công dân Việt Nam vi phạm pháp luật thì chúng lại tự cho mình cái quyền đứng lên trên pháp luật và lẽ phải.

Reply
avatar
17:11, 29/03/2020 delete

RFA lại đòi chính quyền trả tự do cho Nguyễn Văn Hóa và blogger Trương Duy Nhất thì đúng là hết sức lố bịch. Điều này đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, đi ngược lại luật pháp quốc tế. Đề nghị báo náy nên dừng lại những hành vi ghê tởm trên để làm những việc có ích cho xã hội.

Reply
avatar
15:11, 30/04/2020 delete

Nguyễn Văn Hóa và blogger Trương Duy Nhất đều là những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. Vậy cớ sao đài phản động RFA lại yêu cầu Việt Nam trả tự do cho 2 đối tượng này. Đó là hành động trái với luật pháp, quy định chung của quốc tế mà. Hãy nói đúng RFA ạ.

Reply
avatar
20:07, 04/05/2020 delete

Nguyễn Văn Hóa và blogger Trương Duy Nhất đều là những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. Vậy cớ sao đài phản động RFA lại yêu cầu Việt Nam trả tự do cho 2 đối tượng này. Đến ạ với các thánh rfa ạ, làm việc của mình đi không lại bị chửi cho sml bây h.

Reply
avatar
20:08, 04/05/2020 delete

Việt Nam đang trừng trị nghiêm minh đối với những công dân Việt Nam vi phạm pháp luật thì RFA lại đòi chính quyền trả tự do cho Nguyễn Văn Hóa và blogger Trương Duy Nhất thì đúng là hết sức lố bịch. Điều này đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Nên để người vi phạm bị xử lý chứ nhỉ?

Reply
avatar
10:06, 23/06/2020 delete

Nguyễn Văn Hóa và blogger Trương Duy Nhất đều là những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. Vậy cớ sao đài phản động RFA lại yêu cầu Việt Nam trả tự do cho 2 đối tượng này. Thực ra hai tên này cũng chỉ là những kẻ bị lợi dụng mà thôi.

Reply
avatar
18:42, 04/08/2020 delete

Nguyễn Văn Hóa và blogger Trương Duy Nhất đều là những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. Vậy cớ sao đài phản động RFA lại yêu cầu Việt Nam trả tự do cho 2 đối tượng này. Điều này chỉ chứng minh rõ hơn cái âm mưu đằng sau của mấy đài mất dạy này thôi.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon