SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN, QUYẾT TÂM PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

16:08
LÀNG QUÊ
Ngày 26/3 hàng năm là ngày kỷ niệm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, chỉ còn 6 ngày nữa chúng ta sẽ chào đón ngày đặc biệt này, cùng ôn lại lịch sử ra đời và ý nghĩa của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn.
Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở.Được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Trung ương Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 - 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 (một ngày trong thời gian cuối của Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2, dành để bàn bạc và quyết định những vấn đề rất quan trọng đối với công tác thanh niên) làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh.
Cứ tới tháng 3 hằng năm, thanh niên cả nước đều hào hứng tổ chức các hoạt động chào mừng tháng thanh niên như là tổ chức về nguồn” đến thăm căn cứ cách mạng của Thành Đoàn, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đoàn, thi thể dục, thể thao, thi văn nghệ, tổ chức làm xanh, sạch môi trường cảnh quan, tổ chức hội trại….
Riêng năm nay thì ngoài các hoạt động thường niên hữu ích thì theo đúng tinh thần của Ban Bí thư, Trung ương Đoàn Thanh niên trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến mới, hạn chế tập trung đông ngườinên không tổ chức các hoạt động mít tinh kỉ niệm mà tập trung vào các hoạt động chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch covid-19.


Một số hình ảnh tiêu biểu của Đoàn thanh niên
Một số hoạt động tiêu biểu của đoàn thanh niên các tỉnh, thành phố phòng, chống dịch covid - 19 như sau:
Các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã triển khai hiến máu tình nguyện; phát khẩu trang, dung dịch rửa tay tặng người dân; trồng cây xanh, tuyên truyền dịch bệnh CoVid-19… Điển hình như: Quận đoàn Hoàng Mai tổ chức Hiến máu tình nguyện tại trường mầm mon Hoa sữa, phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí tại chung cư Kim văn - Kim Lũ; ra quân hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính của Quận đoàn Nam Từ Liêm; Huyện đoàn Thanh Oai tổ chức trồng 200 cây xanh, tặng 03 sân chơi và 01 phòng học thân thiện, ra quân vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí, tuyên truyền phòng dịch Covid-19…Để phòng chống dịch bệnh COVID -19, Thành đoàn phối hợp Công ty Manulife trao 100 nghìn khẩu trang, 1.000 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn tặng người dân Thủ đô. 
Tượng tự, do tình hình dịch bệnh COVID - 19, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh không tổ chức Lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2020 mà bắt tay ngay vào những công trình, phần việc cụ thể, nổi bật như: tập trung vào các hoạt động vệ sinh, cải tạo cảnh quan, tặng dung dịch khử khuẩn, lắp đặt bình dung dịch rửa tay, khánh thành bồn rửa tay 4 vòi dùng chân đạp, tuyên truyền hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp do virus Corona (COVID - 19), đồng thời khởi công công trình bê tông hóa tuyến hẻm 818 Lê Trọng Tấn tại khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân.
Khi tình trạng dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp thì 500 bác sĩ trẻ đang học năm cuối của trường Đại học Y Hà Nội đã tình nguyện tham gia đội phản ứng nhanh với Covid-19 mà Đoàn trường phát động.Các bạn trẻ sẽ làm nhiệm vụ bất kể lúc nào khi Chính phủ và thành phố cần.
Các hoạt động đoàn chung tay phòng chống covid-19 không chỉ diễn ra ở các Trung ương mà cả ở địa phương. Đoàn Thanh niên xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã thành lập đội phản ứng nhanh góp phần phòng chống dịch bệnh với tên gọi “Đội phản ứng nhanh 263”.Đội phản ứng nhanh sẽ kịp thời nắm bắt thông tin khi trên địa bàn có người từ địa phương khác đến để báo cáo cho Trạm Y tế, Công an xã có biện pháp kiểm tra sức khỏe hoặc thực hiện cách ly nếu cần thiết. Ngoài ra, khi trên địa bàn có các đám cưới, đám tang... tập trung đông người, đội 263 sẽ trực tiếp đến tại các địa điểm phun thuốc diệt khuẩn và phát tờ rơi, đặt các điểm rửa tay khô; phun thuốc diệt khuẩn đối với các phương tiện tham gia giao thông từ ngoài địa bàn vào xã.

Cùng nhìn lại những công việc, phần việc trong Tháng thanh niên năm nay hết sức ý nghĩa góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, chắc chắn với sự chung sức của cả cộng đồng Việt Nam sẽ vững tin vượt qua đại dịch./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

24 nhận xét

Write nhận xét
21:03, 22/03/2020 delete

Mọi năm nếu tháng thanh niên là tháng thanh niên hoạt động tích cực trong các công việc chung của đất nước như tinh nguyện, trồng cây, ủng hộ, các hoạt động tuyên truyền kêu gọi bảo vệ môi trường... thì năm nay thanh niên Việt Nam có thêm hoạt động mới đó là cùng nhau phòng chống dịch covid-19. Dù dịch bệnh diễn ra phức tạp nhưng vẫn không thể làm giảm đi tinh thần nhiệt huyết của thanh niên trong những ngày quan trọng này.

Reply
avatar
21:14, 22/03/2020 delete

Mọi năm nếu tháng thanh niên là tháng thanh niên hoạt động tích cực trong các công việc chung của đất nước như tinh nguyện, trồng cây, ủng hộ, các hoạt động tuyên truyền kêu gọi bảo vệ môi trường... thì năm nay thanh niên Việt Nam có thêm hoạt động mới đó là cùng nhau phòng chống dịch covid-19. Đó là hiến máu tình nguyện; phát khẩu trang, dung dịch rửa tay tặng người dân; trồng cây xanh, tuyên truyền dịch bệnh CoVid-19…

Reply
avatar
21:19, 22/03/2020 delete

Mặc dù tháng thanh niên diễn ra trong thời kỳ dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các hoạt động đông người bị cấm. Nhưng Đoàn Thanh niên ở các địa phương đều đang thực hiện rất tốt để vừa làm tốt nhiệm vụ phòng chống dịch vừa phát huy được tính năng động, sáng tạo, nhiệt huyết của thanh niên Việt Nam

Reply
avatar
23:09, 22/03/2020 delete

đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên. Thật vậy, những công việc, phần việc trong Tháng thanh niên năm nay hết sức ý nghĩa góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, chắc chắn với sự chung sức của cả cộng đồng Việt Nam sẽ vững tin vượt qua đại dịch

Reply
avatar
08:17, 23/03/2020 delete

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tới các hoạt động trong đó có phong trào thanh niên thế nhưng với sức trẻ, sự nhiệt huyết thanh niên cả nước vẫn hăng hái tham gia các phong trào toàn dân đấu tranh phòng chống dịch bệnh do virus corona gây nên, đồng thời với sự quyết tâm, sức trẻ phong trào thanh niên trong cả nước còn tổ chức các hoạt động thiện nguyện khác như hiến máu, tổ chức trồng cây...

Reply
avatar
09:10, 23/03/2020 delete

Một nhiệm vụ cao cả thiêng liêng và cấp thiết không chỉ dành cho thanh niên mà còn cho toàn xã hội là chung tay đồng lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Tháng 3-tháng thanh niên cũng tất cả các tháng trong năm, thanh niên-chủ nhân tương lai của đất nước, thanh niên với sức trẻ, sự năng động sáng tạo cần phải nhiệt huyết, xung kích đóng góp thanh xuân của mình để gây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

Reply
avatar
14:54, 23/03/2020 delete

Tháng thanh niên năm nay hết sức ý nghĩa góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, chắc chắn với sự chung sức của cả cộng đồng Việt Nam sẽ vững tin vượt qua đại dịch. Thanh niên đúng là tương lai của xã hội mà!

Reply
avatar
17:07, 23/03/2020 delete

tháng thanh niên giữa mùa dịch tuy không tổ chức nhiều hoạt động tập trung như các năm khác nhưng vẫn thể hiện sự sôi nổi, nhiệt tình, sức trẻ của thanh niên Việt NAm cùng toàn dân chống dịch covid-19. Đó là hiến máu tình nguyện; phát khẩu trang, dung dịch rửa tay tặng người dân; trồng cây xanh, tuyên truyền dịch bệnh CoVid-19… Và thanh niên cả nước hãy tiếp tục phát huy tinh thần thanh niên cách mạng!

Reply
avatar
18:22, 23/03/2020 delete

Thanh niên là đại diện cho sức trẻ, cho nhiệt huyết, tháng thanh niên là thời gian hoạt động sôi nổi nhất dành cho các tổ chức Đoàn ở mọi miền Tổ quốc. Nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp như hiện nay, các tổ chức Đoàn càng có những hoạt động vô cùng bổ ích góp phần ngăn chặn dịch bệnh cũng như tô điểm những sắc màu tuổi trẻ vào tháng kỉ niệm của mình, như tặng khẩu trang, nước rửa tay hay vệ sinh môi trường,... cùng vô số các hoạt động tiêu biểu khác.

Reply
avatar
18:25, 23/03/2020 delete

Tháng thanh niên năm nay có những hoạt động vô cùng ý nghĩa góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, chắc chắn với sự chung sức của cả cộng đồng Việt Nam sẽ vững tin vượt qua đại dịch. Thật tự hào có thể góp một phần nhỏ bé trong sức trẻ thanh niên nhiệt huyết của thanh niên Việt Nam, ắt có thể chiến thắng đại dịch!

Reply
avatar
18:37, 23/03/2020 delete

bởi vì tình hình dịch bệnh năm nay phức tạp ảnh hưởng tới các công tác tháng của phong trào thanh niên cả nước nên không thể tổ chức ra quân phát động các phong trào như các năm. tuy thế, ở một số địa phương thanh niên vẫn rất nhiệt tình triển khai các chương trfinh như hiến máu tình nguyện; phát khẩu trang, dung dịch rửa tay tặng người dân; trồng cây xanh, tuyên truyền dịch bệnh CoVid-19 nhằm góp phần nhỏ trong công tác chống dịch của cả nước.

Reply
avatar
23:52, 23/03/2020 delete

Tháng Thanh niên 2020 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đây không chỉ là hoạt động thường niên của thanh niên Việt Nam mà trong bối cảnh cả nước đang oằn mình chống dịch thì vai trò của thanh niên phải được phát huy hơn bao giờ hết. Thanh niên phải lại càng phải đi tiên phong

Reply
avatar
09:53, 24/03/2020 delete

không tổ chức các sự kiện tập trung đông người như mọi năm nhưng tinh thần sôi nổi của thế hệ thanh niên không những không bị giảm sút mà hầu hết thanh niên đều xác định cần nỗ lực hơn các kỳ của các năm để hoàn thành đúng mục tiêu đặt ra của tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp

Reply
avatar
15:53, 24/03/2020 delete

đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên là khẩu hiệu đưuọc hô vang của đoàn thanh niên cộng sản HỒ Chí Minh, trong tháng 3 này sẽ có những hoạt động ý nghĩa thiết thực của đoàn thanh niên đặc biệt là hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID 19 lần này, mong rằng các bạn trẻ hãy cống hiến hết minh cho tổ quốc vì tuổi trẻ là cái tuổi vui tươi nhất

Reply
avatar
19:27, 26/03/2020 delete

Thanh niên luôn là đội tiên phong đi đầu trong mọi hoạt động và đương nhiên là lực lượng tiên phong trong công cuộc chống lại dịch bệnh của cả nước. Mỗi người thanh niên là một tình nguyện viên phục vụ công cuộc chống dịch, bảo vệ xã hội

Reply
avatar
10:14, 28/03/2020 delete

Tuy không có những chương trình kỷ niệm hay phong trào chào mừng nhưng những hành động thiết thực của thanh niên để chống dịch COVID chính là minh chứng c=rõ ràng nhất cho sự nhiệt huyết, hết mình vì cộng đồng của thế hệ trẻ Việt Nam

Reply
avatar
15:58, 29/03/2020 delete

tôi thấy hoạt động ý nghĩa là khi tình trạng dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp thì 500 bác sĩ trẻ đang học năm cuối của trường Đại học Y Hà Nội đã tình nguyện tham gia đội phản ứng nhanh với Covid-19 mà Đoàn trường phát động. Cho thấy sức trẻ, sự nhiệt tình và tình yêu đất nước của thanh niên Việt Nam.

Reply
avatar
22:00, 29/03/2020 delete

Mọi năm nếu tháng thanh niên là tháng thanh niên hoạt động tích cực trong các công việc chung của đất nước như tình nguyện, trồng cây, ủng hộ, các hoạt động tuyên truyền kêu gọi bảo vệ môi trường... thì năm nay thanh niên Việt Nam có thêm hoạt động mới đó là cùng nhau phòng chống dịch covid-19, dù hoàn cảnh này không ai muốn, nhưng chúng ta vẫn sẽ làm tốt.

Reply
avatar
22:19, 29/03/2020 delete

Tháng thanh niên năm nay có những hoạt động vô cùng ý nghĩa góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, chắc chắn với sự chung sức của cả cộng đồng Việt Nam sẽ vững tin vượt qua đại dịch.

Reply
avatar
22:34, 29/03/2020 delete

Do tình hình dịch bệnh năm nay phức tạp ảnh hưởng tới các công tác tháng của phong trào thanh niên cả nước nên không thể tổ chức ra quân phát động các phong trào như các năm. Tuy thế, ở một số địa phương thanh niên vẫn rất nhiệt tình triển khai các chương trình hiến máu, trồng cây, tình nguyện vô cùng sôi nổi!

Reply
avatar
22:55, 29/03/2020 delete

Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên là khẩu hiệu được hô vang của đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, trong tháng 3 này sẽ có những hoạt động ý nghĩa thiết thực của đoàn thanh niên đặc biệt là hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID 19 lần này, mong rằng các bạn trẻ hãy cống hiến hết mình cho tổ quốc vì tuổi trẻ là cái tuổi vui tươi nhất.

Reply
avatar
10:42, 30/03/2020 delete

Cùng nhìn lại những công việc, phần việc trong Tháng thanh niên năm nay hết sức ý nghĩa góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ. Mặc dù do dịch bệnh nhưng sức trẻ Việt Nam vẫn thẻ hiện qua những hành động vô cùng ý nghĩa và tiếp tục được lan rộng trên mọi phương diện.

Reply
avatar
15:41, 11/04/2020 delete

Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn. Đó mới là việc làm cần thiết trong bối cảnh như thế này.

Reply
avatar
10:19, 26/04/2020 delete

Mọi khi thanh niên cả nước đều hào hứng tổ chức các hoạt động chào mừng tháng thanh niên như là tổ chức về nguồn” đến thăm căn cứ cách mạng của Thành Đoàn, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đoàn, thi thể dục, thể thao, thi văn nghệ, tổ chức làm xanh, sạch môi trường cảnh quan, tổ chức hội trại. Tuy nhiên năm nay thanh niên có thể tập trung vào việc chống dịch bệnh.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon