SỰ CHỦ ĐỘNG, NIỀM TIN VÀ NĂNG LƯỢNG CỦA VIỆT NAM TRONG CHỐNG COVID-19

16:22

Hoa sữa
Bắt đầu từ ngày 07/3, Việt Nam từ chỗ không còn bệnh nhân COVID-19, với 16 người nhiễm hoàn toàn khỏi bệnh thì đến ngày 16/3 , số bệnh nhân nhiễm mới COVID-19 ở Việt Nam đã tăng thêm 41 bệnh nhân, trong đó có nhiều người là người nước ngoài. Tổng số người nhiễm COVID-19 đến 14h00 hôm nay là 57 người (16 người đã được chữa khỏi và xuất viện).
Nhìn ra quốc tế, đại dịch đang lan nhanh ở các nước Italia, Iran, Tây Ban Nha và Mỹ. Các quốc gia này đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và phong tỏa toàn bộ đất nước để ngăn COVID-19, số người nhiễm bệnh và số người chết tăng lên nhanh chóng ở Ý.
Như vậy, công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam đã bước sang giai đoạn mới với nhiều thử thách mới. Cả hệ thống chính trị và nhân dân Việt Nam đã vào cuộc, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; đồng thời, sự nỗ lực với quyết tâm càng khó khăn càng cố gắng hơn nữa đã mang lại kết quả tốt, được cộng đồng quốc tế và nhân dân đánh giá cao, tăng thêm niềm tin trong nhân dân. Các thông tin về dịch bệnh được đưa lên liên tục trên các trang báo chính thống, kịp thời đã góp phần ngăn chặn các thông tin giả, độc, những lời đồn đoán gây hoang mang trong dân chúng.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có công văn chỉ đạo, trước hết, cần rà soát, nâng tầm kịch bản phòng, chống dịch từ Trung ương đến địa phương, dự liệu các tình huống và tập trung, khẩn trương chuẩn bị tốt nhất lực lượng, cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bùng phát trên diện rộng, bảo đảm phản ứng nhanh, kịp thời, hành động đúng, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không để dịch bệnh lây lan thiếu kiểm soát.
- Giảm tối đa nguồn lây nhiễm từ bên ngoài: Hạn chế người nhập cảnh từ các nước có dịch; hạn chế tối đa các chuyến bay từ các vùng có dịch đến Việt Nam để giảm tối đa nguồn lây nhiễm từ bên ngoài; thực hiện chặt chẽ thủ tục xuất nhập cảnh, đặc biệt kiểm tra chi tiết, nghiêm túc tờ khai y tế; nêu khuyến cáo, yêu cầu hành khách khai báo y tế điện tử trước khi đến Việt Nam. Hạn chế các chuyến bay Việt Nam, đặc biệt của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam bay đến các vùng có dịch.
- Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng: Từ ngày 16/3/2020, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng...)
- Hướng dẫn phòng chống dịch đến từng người dân
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế chủ động, kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống dịch, hướng dẫn đầy đủ về các trường hợp cách ly, giám sát y tế, bảo đảm thực hiện thống nhất tại các địa phương, cơ quan, đơn vị.
Bộ Thông tin và Truyền thông tập trung chỉ đạo các cơ quan báo chí tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch, bảo đảm đúng mức, kịp thời, minh bạch để người dân tin tưởng, không hoang mang; kiểm soát chặt chẽ thông tin trên mạng xã hội. Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp vi phạm để răn đe, giáo dục.
- Học trực tuyến, giảm nhẹ chương trình, rút ngắn thời gian học: Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo việc học trực tuyến, giảm nhẹ chương trình, rút ngắn thời gian học nhưng phải bảo đảm chất lượng học tập, xử lý phù hợp kiến nghị của các trường quốc tế theo quy định.
- Tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu: Việc tạm dừng này có hiệu lực 30 ngày kể từ 12h00 ngày 15/3/2020 và không áp dụng với người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. Về quản lý biên giới trên bộ, Thủ tướng yêu cầu các Bộ: Quốc phòng, Công an và các cơ quan liên quan kiểm soát người nhập cảnh qua các cửa khẩu hàng không, trên bộ, hàng hải; lưu ý kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh qua đường mòn, lối mở và các cửa khẩu trên toàn tuyến biên giới trên bộ bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch; thực hiện kiểm dịch, khai báo y tế chặt chẽ, ngăn ngừa hiệu quả việc người từ vùng có dịch vào Việt Nam.
Trong cơn khó khăn, bĩ cực, bên cạnh những phản ứng tiêu cực của dư luận về những người thiếu ý thức, trách nhiệm trước cộng đồng, thì sự nỗ lực của những người có trách nhiệm với xã hội lại lan tỏa luồng năng lượng tích cực, cho chúng ta niềm tin vào những điều thần kỳ, những câu chuyện tốt đẹp, những tấm lòng cao thượng. 
Đó là chuyện của ca sỹ Hà Anh Tuấn và bạn bè tặng 3 phòng điều trị áp lực âm cho 3 bệnh viện ở 3 miền đất nước, trị giá 2 tỷ đồng; đó là ca sỹ Tùng Dương và ca sỹ Phạm Thùy Dung tặng 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch. Rồi lần lượt ca sỹ Chipu góp 1 tỷ đồng, ca sỹ Hồ Ngọc Hà tặng 3 tỷ đồng cho cuộc chiến COVID-19.
Và mới đây, trong khó khăn chung của du lịch, bất động sản mùa dịch, ông Phạm Nhật Vượng và Tập đoàn Vingroup đã tài trợ 20 tỷ đồng nghiên cứu chống virus gây dịch COVID-19… Tiếp đó, đã có nhiều doanh nghiệp, cá nhân đồng lòng ủng hộ sản xuất bộ kit phát hiện virus SARS-CoV-2….
Những nhân vật, những tấm lòng vì cộng đồng trong dịch đã cho thấy niềm tin về những giá trị đẹp đẽ của con người, niềm tin về lòng tốt, sự sẻ chia, trách nhiệm và ý thức công dân của con người trong xã hội vẫn luôn tỏa sáng đúng lúc.
Cuối cùng, không có chuyện “vỡ trận” trong kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có nhiều ý kiến lo ngại khi xảy ra trường hợp số người mắc tăng nhanh và dịch lây lan rộng thì liệu chúng ta có bị “vỡ trận” giống như tình trạng xảy ra tại các nước Hàn Quốc, Italy, Iran... hay không?
PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Phó trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khẳng định, không có chuyện chúng ta “vỡ trận” trong kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Với quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã vào cuộc quyết liệt phòng chống dịch bệnh và chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát tốt bệnh dịch. Điều quan trọng lúc này chính là người dân cần bình tĩnh, sát cánh cùng Chính phủ, nhân viên y tế trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.
Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, bên cạnh công tác kiểm soát bệnh dịch tại cộng đồng mà chúng ta đang làm rất tốt, thì trong công tác khám chữa bệnh, hiện Việt Nam đã lên phương án và chuẩn bị hậu cần, nhân lực và các điều kiện cần thiết để đáp ứng nhu cầu điều trị cho 10.000 người bệnh mắc Covid-19. Chúng ta có hơn 1.400 bệnh viện công lập, hơn 200 bệnh viện ngoài công lập và 11.000 Trung tâm Y tế. Cùng với đó, chúng ta đã có phân tuyến điều trị rõ ràng, với hàng trăm cơ sở khám, chữa bệnh có khả năng đáp ứng bệnh nhân truyền nhiễm. Ngoài ra chúng ta còn có hệ thống quân y hỗ trợ.
Như vậy, với sự chuẩn bị kĩ lưỡng để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cùng niềm tin và năng lượng tích cực sẽ giúp Việt Nam chiến thắng đại dịch COVID-19. Chúng ta hãy cùng tin tưởng và quyết tâm./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

29 nhận xét

Write nhận xét
17:54, 16/03/2020 delete

Các công tác phòng chống dịch bệnh của Việt Nam đang làm rất tốt, Nhà nước cần lên mọi phương án, mọi tình huống có thể xảy ra, không được chủ quan lơ là. Đặc biệt là người dân Việt Nam cần chủ động nắm tình hình dịch bệnh, có các phương pháp phòng bệnh đúng đắn và phải luôn tin tưởng vào các chính sách của Đảng và Nhà nước.

Reply
avatar
18:55, 16/03/2020 delete

chủ động ngay từ đầu, niềm tin của toàn đảng, toàn dân và toàn quân ta tạo nên sức mạnh tổng hợp giúp kiểm soát dịch lây lan rất tốt ngay những bước đầu tiên của trận chiến. Nay dù ta đã bước sang thế trận thứ 2 khó khăn, phạm vi rộng hơn nhưng tinh thần phòng dịch càng được đẩy lên cao mà vẫn duy trì được bình tĩnh. Khó tìm được ở đâu như nước ta

Reply
avatar
19:44, 16/03/2020 delete

Chẳng có quốc gia nào trên thế giới tuyệt vời như Việt Nam ta. Không phân biệt giàu nghèo, tôn giáo, mọi người đều bình đẳng và được chữa trị miễn phí bị nhiễm bệnh. Chính quyền và các tổ chức cơ quan Nhà nước hỗ trợ tất cả mọi thứ từ nhu yếu phẩm hàng ngày cho tới việc cách ly chữa trị khỏi hoàn toàn. Với sự quyết tâm của chính quyền và người dân cả nước thì hi vọng chúng ta sẽ dành chiến thắng dịch bệnh trong thời gian tới.

Reply
avatar
21:11, 16/03/2020 delete

Từ khi phát hiện ra bệnh nhân số 17, thì công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam đã bước sang giai đoạn mới với nhiều thử thách mới. Cả hệ thống chính trị và nhân dân Việt Nam đã vào cuộc, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tôi tin với sự chuẩn bị kỹ càng, thì nước ta có thể đương đầu chiến thắng đại dịch này.

Reply
avatar
21:17, 16/03/2020 delete

Giờ trên mạng xã hội mọi người bắt đầu hoang mang, có nhiều ý kiến lo ngại khi xảy ra trường hợp số người mắc tăng nhanh và dịch lây lan rộng thì liệu chúng ta có bị “vỡ trận” giống như tình trạng xảy ra tại các nước Hàn Quốc, Italy, Iran... Nhưng với điều kiện mà chúng ta đã chuẩn bị thì tôi nghĩ sẽ không có chuyện đó đâu. Các nước như Ý hay Hàn là do chủ quan từ đầu nên mới toang thôi.

Reply
avatar
21:21, 16/03/2020 delete

Bên cạnh công tác kiểm soát bệnh dịch tại cộng đồng mà chúng ta đang làm rất tốt, thì trong công tác khám chữa bệnh, hiện Việt Nam đã lên phương án và chuẩn bị hậu cần, nhân lực và các điều kiện cần thiết để đáp ứng nhu cầu điều trị cho 10.000 người bệnh mắc Covid-19. So với số người hiện nay đang nhiễm bệnh thì vẫn còn xa lắm, bà con cứ yên tâm phòng dịch thôi.

Reply
avatar
21:27, 16/03/2020 delete

Con số người nhiễm bệnh ở Việt Nam còn ít chán so với những nước khác, đặc biệt là những phương trời tư bản, dân chủ của họ cao đến mức bắt người dân tự cách ly ở nhà cùng với xác chết của người thân do bị nhiễm Covid19! Mọi người hãy cảm thấy may mắn vì được sinh ra là người Việt Nam, và yên tâm chống dịch cùng Nhà nước đi.

Reply
avatar
21:58, 16/03/2020 delete

các nước phương tây tư bản chủ nghĩa hiện đại đang phải báo động trước tình trạng dịch bệnh lây lan chóng mặt và người tử vong cũng tăng theo thời gian và chưa có dấu hiệu giảm. Tuy nhiên ở Việt Nam mọi chuyện vẫn bình thường là nhờ vào ý thức của người dân được đẩy lên cao nhất và nhờ vào chính quyền quan tâm sâu sắc trong công tác phòng dịch

Reply
avatar
21:58, 16/03/2020 delete

Trong cơn khó khăn, bĩ cực, bên cạnh những phản ứng tiêu cực của dư luận về những người thiếu ý thức, trách nhiệm trước cộng đồng, thì sự nỗ lực của những người có trách nhiệm với xã hội lại lan tỏa luồng năng lượng tích cực, cho chúng ta niềm tin vào những điều thần kỳ, những câu chuyện tốt đẹp, những tấm lòng cao thượng.

Reply
avatar
10:15, 17/03/2020 delete

Công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam đã bước sang giai đoạn mới với nhiều thử thách mới. Cả hệ thống chính trị và nhân dân Việt Nam đã vào cuộc, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc", toàn dân đồng lòng cùng chính phủ đẩy lùi dịch bệnh

Reply
avatar
10:16, 17/03/2020 delete

Cả dân tộc lên dây cót với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; đồng thời, sự nỗ lực với quyết tâm càng khó khăn càng cố gắng hơn nữa đã mang lại kết quả tốt, được cộng đồng quốc tế và nhân dân đánh giá cao. Vị thế của Vn trên trường quốc tế lại được nâng cao hơn nữa. Tuy nhiên chúng ta cũng phải tiếp tục cảnh giác cao độ, chủ động, tích cực trong phòng chống Covid -19 để quyết thắng đại dịch.

Reply
avatar
18:59, 17/03/2020 delete

Chúng ta về cơ bản đã dự liệu các tình huống và tập trung, khẩn trương chuẩn bị tốt nhất lực lượng, cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bùng phát trên diện rộng, bảo đảm phản ứng nhanh, kịp thời, hành động đúng, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không để dịch bệnh lây lan thiếu kiểm soát.Như thế này thì chẳng mấy chốc mà dịch sẽ sớm lùi về thôi.

Reply
avatar
22:26, 17/03/2020 delete

Thắng lợi bước đầu này thể hiện ý chí, thống nhất của toàn đảng, toàn quân, toàn dân ta trong cuộc chiến đấu chống lại đại dịch trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Chúng ta có thể khẳng định rằng, Việt Nam đủ năng lực, nguồn lực, ý chí và kinh nghiệm để kiểm soát dịch bệnh. Đảng và nhà nước ta luôn đặt vấn đề sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, là ưu tiên hàng đầu trong việc thực hiện mục tiêu lãnh đạo quản lý kinh tế - xã hội của đất nước

Reply
avatar
23:49, 17/03/2020 delete

với sự chuẩn bị kĩ lưỡng để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cùng niềm tin và năng lượng tích cực sẽ giúp Việt Nam chiến thắng đại dịch COVID-19. Chúng ta hãy cùng tin tưởng và quyết tâm

Reply
avatar
07:55, 18/03/2020 delete

Chúng ta đang sống trong thời bình, mỗi sáng mở mắt là một ngày mới an nhiên, đâu có biết rằng đang ở ngoài kia, có rất nhiều “người hùng” mà có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ điểm tên hay chỉ mặt. Những người đó chấp nhận đương đầu với một cuộc chiến mà chính họ cũng bị đặt vào trong những tình thế “sống mòn”, nhưng chẳng ai đầu hàng hay sợ sệt, tất cả những gì họ làm, đều vì hai chữ “đồng bào”.Cuộc chiến này vẫn sẽ còn dài và chưa thể nói chúng ta đã chiến thắng, nhưng thật may vì trong khi thế giới ngoài kia đang ồn ào, sợ hãi vì đại dịch, thì chúng ta, lại đang ở trong một tâm thế bình yên tự tại.

Reply
avatar
08:03, 18/03/2020 delete

Từ cái này mới thấy Chính Phủ Nhà Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam quan tâm đến đất nước, con người Việt Nam như thế nào. Chính sự mạnh tay đó ( như một số lũ tự nhục nói là mất nhân quyền ý ) thì dịch đã được kiểm soát chặt chẽ, nghi nhiễm thôi đã được đưa đi cách ly với đầy đủ những thứ nhu yếu phẩm ( tất nhiên miễn phí nốt ). Người bệnh được tận tình cứu chữa.Tôi yêu đất nước tôi, chế độ XHCN mãi trường tồn.ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM.Đấy cái lũ tự nhục , đòi nhân quyền giờ câm như hến, sủa nữa khỏi về. Mà nói thật lòng cái lũ chúng mày chết cmn hết đi cho sạch không khí.

Reply
avatar
08:13, 18/03/2020 delete

Đây là minh chứng sống để đập vào mặt lũ phản động , lũ đó mà bị covid ở nước " tự do dân chủ" mà chúng ca ngợi thì chúng sẽ được tự lo và tự chết. Việt Nam luôn ở tâm thế chủ động ngăn chặn và phòng ngừa dịch bệnh, Hà Nội cũng không hề "toang", công tác kiểm soát dịch vẫn đnag trong tầm kiểm soát của chính phủ. Thật sự tự hào khi là người VN!

Reply
avatar
18:12, 18/03/2020 delete

Người dân không nên quá hoang mang trước thành dịch bệnh. Phải hiểu đúng, đủ, cơ chế lây nhiễm của bệnh. Không lan truyền thông tin bịa đặt, không dự trữ mua thức ăn. Không di chuyển nơi cư trú. Không chia sẻ những thông tin khi chưa được kiếm chứng. Người dân cần tin tưởng vào các chính sách của Đảng và Nhà nước hiện nay, chủ động làm theo hướng dẫn và chủ động khai báo thành thật tránh gây hậu quả đáng tiếc.

Reply
avatar
08:37, 20/03/2020 delete

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng nhu này, Đảng và Chính phủ nỗ lực hết sức trong việc kịp thời đưa ra các chủ trương, biện pháp nhằm hạn chề đường lây nhiễm của dịch bệnh nhất có thể. Học online, hạn chế nguồn lây nhiễm. tuyên truyền đeo khảu trang, tạm dừng cấp thị thực... đều là những biệt pháp kịp thời và thiết thực, đồi hỏi toàn dân phải thực hiện để đạt hiệu quả tốt nhất

Reply
avatar
20:02, 20/03/2020 delete

chúng ta đã xác định mỗi người dân là một chiến sĩ trong trận chiến chống dịch như chống giặc này, toàn hệ thống chính trị, toàn dân, toàn quân, các cấp, các ngành đã hoạt động với nỗ lực rất cao để kiểm soát dịch bệnh tốt như hiện nay. Thế giới đang rất phức tạp để chống chọi với sự hoành hành của dịch bệnh nên ta cần chủ động đối phó ở mọi tình huống phòng trường hợp xấu nhất

Reply
avatar
20:24, 20/03/2020 delete

Trong thời gian qua có thể thấy Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã thực hiện tốt các công tác chỉ đạo, thông báo, đưa ra các phương án để đối phó với tình hình dịch bệnh. Người dân cần bình tĩnh, chủ động, thực hiện tốt các chính sách của Ban chỉ đạo ban bố, "phòng bệnh hơn chữa bệnh", Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch này

Reply
avatar
20:25, 20/03/2020 delete

Lợi dụng tình hình dịch, một số đối tượng đã đăng tin sai lệch các đơn vị phối hợp kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp khai báo không trung thực, những trường hợp tung tin thất thiệt. Mỗi chúng ta cần bình tĩnh, đoàn kết trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, tránh để các đối tượng xấu dắt mũi, chúng ta là một người văn minh thì phải hành động cho đúng

Reply
avatar
23:47, 23/03/2020 delete

Từ Trung ương đến địa phương, tất cả đều đồng lòng chống dịch với quyết tâm, nỗ lực cao nhất. Tin tưởng vào năng lực của chúng ta, tin tưởng vào sức mạnh nội lực của dân tộc, tin tưởng Việt Nam quyết thắng đại dịch

Reply
avatar
15:36, 24/03/2020 delete

Trong cơn khó khăn, bĩ cực, bên cạnh những phản ứng tiêu cực của dư luận về những người thiếu ý thức, trách nhiệm trước cộng đồng, thì sự nỗ lực của những người có trách nhiệm với xã hội lại lan tỏa luồng năng lượng tích cực, cho chúng ta niềm tin vào những điều thần kỳ, những câu chuyện tốt đẹp, những tấm lòng cao thượng.

Reply
avatar
18:29, 24/03/2020 delete

Như vậy, công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam đã bước sang giai đoạn mới với nhiều thử thách mới. Cả hệ thống chính trị và nhân dân Việt Nam đã vào cuộc, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; đồng thời, sự nỗ lực với quyết tâm càng khó khăn càng cố gắng hơn nữa đã mang lại kết quả tốt, được cộng đồng quốc tế và nhân dân đánh giá cao, tăng thêm niềm tin trong nhân dân.

Reply
avatar
18:30, 25/03/2020 delete

Với quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã vào cuộc quyết liệt phòng chống dịch bệnh và chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát tốt bệnh dịch. Điều quan trọng lúc này chính là người dân cần bình tĩnh, sát cánh cùng Chính phủ, nhân viên y tế trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19. Tin tường vào Nhà nước, công cuộc chống lại đại dịch chắc chắn thành công!

Reply
avatar
23:50, 28/03/2020 delete

tình hình dịch bệnh có căng thẳng đến đâu cũng không ngăn cản được người dân Việt Nam quyết tâm chống dịch. Người người nhà nhà đều có niềm tin vào sự chỉ đạo của Đảng, chính phủ. Quá đó sẽ nỗ lực cố gắng để thực hiện mọi chủ trương chính sách của Đảng trong việc phòng chống dịch corona. với sự chuẩn bị kĩ lưỡng để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cùng niềm tin và năng lượng tích cực sẽ giúp Việt Nam chiến thắng đại dịch COVID-19. Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cùng niềm tin và năng lượng tích cực sẽ giúp Việt Nam chiến thắng đại dịch COVID-19.

Reply
avatar
10:11, 30/03/2020 delete

Các cơ quan đã dự liệu các tình huống và tập trung, khẩn trương chuẩn bị tốt nhất lực lượng, cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bùng phát trên diện rộng, bảo đảm phản ứng nhanh, kịp thời, hành động đúng, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không để dịch bệnh lây lan thiếu kiểm soát.

Reply
avatar
15:38, 11/04/2020 delete

Do sự nỗ lực với quyết tâm càng khó khăn càng cố gắng hơn nữa đã mang lại kết quả tốt, được cộng đồng quốc tế và nhân dân đánh giá cao, tăng thêm niềm tin trong nhân dân. Các thông tin về dịch bệnh được đưa lên liên tục trên các trang báo chính thống, kịp thời đã góp phần ngăn chặn các thông tin giả, độc, những lời đồn đoán gây hoang mang trong dân chúng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon