SỰ THẬT VỀ PHẠM CHÍ DŨNG

14:47
Loa phường - Vừa qua, một nhóm các chuyên gia nhân quyền LHQ đã gửi kháng thư chất vấn chính phủ Việt Nam về việc bắt giam nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Độc lập, yêu cầu phản hồi trong 60 ngày. Trong đó nêu rõ: “Chúng tôi bày tỏ sự quan ngại của chúng tôi về việc giam giữ tùy tiện đối với ông Phạm Chí Dũng và thực tế là ông có thể bị giam giữ mà không được tiếp cận với gia đình hoặc luật sư của mình”. Tuy nhiên, Phạm Chí Dũng không hề bị bắt giữ một cách tùy tiện như Báo cáo truyền thông của Cao ủy Nhân quyền quyền LHQ đã nêu. Thực tế, hắn bị bắt do có hành vi làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.


Đài phản động VOA xuyên tạc, vu cáo Việt Nam bắt giữ trái phép Phạm Chí Dũng

Thời gian qua, bị can Phạm Chí Dũng có nhiều hoạt động công khai vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm; tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự thành phố. Điển hình như vào ngày 4/7/2014, bị can Phạm Chí Dũng (Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam - IJAVN) ra “Tuyên bố thành lập IJAVN” với số lượng ban đầu hàng chục thành viên, nội dung Điều lệ hoạt động của Hội thể hiện rõ quan điểm là tổ chức xã hội dân sự…. Đây là hành vi trái với quy định của pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, IJAVN còn vi phạm pháp luật Việt Nam về lập, quản lý tên miền “Việt Nam Thời báo” không đăng ký, xin phép cơ quan chức năng theo quy định tại Nghị định 72/NĐ-CP của Chính phủ. Do đó, việc khởi tố để điều tra đối với Phạm Chí Dũng là rất cần thiết và đúng quy định của pháp luật. Quá trình thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với bị can Phạm Chí Dũng được Cơ quan An ninh điều tra thực hiện đúng theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự và thu được nhiều tài liệu, vật chứng quan trọng phục vụ công tác điều tra.
Dựa trên tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 21/11/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Phạm Chí Dũng (53 tuổi; quê quán: tỉnh Đồng Tháp; thường trú tại phường 1, Q.Tân Bình, TP.HCM) về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 117 - Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
Theo đó, Điều 117 - Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam
1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ 5 năm đến 12 năm:
a) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung xuyên tạc,phỉ báng chính quyền nhân dân;
b) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;
c) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm gây chiến tranh tâm lý.
2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 20 năm.
3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.
Có thể thấy rằng hành vi của Phạm Chí Dũng vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm, tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự thành phố. Vì vậy, việc các cơ quan chức năng khởi tố để điều tra đối với Dũng là cần thiết. Đồng thời, các chuyên gia nhân quyền LHQ cần nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, không để các đối tượng xấu lợi dụng xuyên tạc, chống phá Việt Nam.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
17:03, 27/03/2020 delete

Phạm Chí Dũng vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm, tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự thành phố. Vì vậy, việc các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý phù hợp với các loại đối tượng manh động thế này, chúng là thành phần gây hại cho xã hội.

Reply
avatar
17:04, 27/03/2020 delete

Phạm Chí Dũng không hề bị bắt giữ một cách tùy tiện như Báo cáo truyền thông của Cao ủy Nhân quyền quyền LHQ đã nêu. Thực tế, hắn bị bắt do có hành vi làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Đó mới chính là sự thật về con người Phạm Chí Dũng, điều mà chúng ta nên quan tâm về con người này.

Reply
avatar
18:31, 27/03/2020 delete

Có thể thấy rằng hành vi của Phạm Chí Dũng vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm, tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự thành phố. Vì vậy, việc các cơ quan chức năng khởi tố để điều tra đối với Dũng là cần thiết.Coi thường pháp luật thì cái giá phải trả sẽ không hề rẻ!

Reply
avatar
19:25, 27/03/2020 delete

Phạm Chí Dũng là kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam. Xử lý Phạm Chí Dũng hoàn toàn đúng người đúng tội. Việc hiện nay đang có một số cá nhân tổ chức ảo tưởng muốn âm mưu lợi dụng Phạm Chí Dũng gây cản trở trong việc thông qua hiệp định EVFTA thế nhưng EVFTA hiệp định quan trọng giữa VN-EU, hai bên chắc hẳn đều không quan tâm đến kẻ vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng tới sự phát triển chung của các bên.

Reply
avatar
19:37, 27/03/2020 delete

Không biết những ông chuyên gia LHQ này kiểu gì nữa. Một tên tội phạm bị xử lý rõ ràng thế vậy mà vẫn âm mưu đổi trắng thay đen, đi bên vực cho kẻ vi phạm pháp luật. Phạm Chí Dũng là kẻ có tội, thực hiện các hành vi "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Điều 117 - Bộ luật hình sự. Vậy xử lý Phạm Chí Dũng là hoàn toàn đúng luật, ngăn chặn được hành vi nguy hiểm cho xã hội.

Reply
avatar
21:02, 27/03/2020 delete

cơ quan chức năng đã có đầy đủ thông tin bằng chứng phạm tội của Phạm Chí Dũng và qua đó cũng bắt giữ Phạm Chí Dũng từ một khoảng thời gian trước đây rồi. Toàn những kẻ chẳng biết gì tung tin đồn thất thiệt làm tổn hại uy tín của cơ quan chức năng. Mang tiếng là chuyên gia mà lại phát ngôn không có cắn cứ. Không xứng đáng giữ cái chức vụ chuyên gia nhân quyền LHQ tẹo nào.

Reply
avatar
23:18, 27/03/2020 delete

Phạm Chí Dũng có nhiều hoạt động công khai vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm; tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự thành phố, vì vậy việc bắt giữ ông ta là đúng pháp luật việt nam, không thể chối cãi

Reply
avatar
23:20, 27/03/2020 delete

việc các cơ quan chức năng khởi tố để điều tra đối với Dũng là cần thiết. Đồng thời, các chuyên gia nhân quyền LHQ cần nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, không để các đối tượng xấu lợi dụng xuyên tạc, chống phá Việt Nam.

Reply
avatar
08:37, 28/03/2020 delete

Bị can Phạm Chí Dũng có nhiều hoạt động công khai vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm; tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự thành phố. Căn cứ vào Điều 117 - Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017); Phạm Chí Dũng đã phạm phải Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Vì thế các chuyên gia nhân quyền cần xem xét lại sự việc, không để cho các thế lực thù địch lợi dụng.

Reply
avatar
10:01, 28/03/2020 delete

Phạm Chí Dũng không hề bị bắt giữ một cách tùy tiện như Báo cáo truyền thông của Cao ủy Nhân quyền quyền LHQ đã nêu. Thực tế, hắn bị bắt do có hành vi làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Reply
avatar
22:32, 28/03/2020 delete

khi củng cố các tài liệu, chứng cứ để phục vụ công tác điều tram xử lý hành vi của Phạm Chí Dũng, cơ quan điều tra đã tuân thủ rất chặt các quy định về trình tự, thủ tục, chặt chẽ về hồ sơ nên không thể nói ta bắt Dũng vô cớ được. Luận điệu để vu cáo việc bắt đối tượng mới là vô căn cứ

Reply
avatar
22:34, 28/03/2020 delete

việc bắt Phạm Chí Dũng hoàn toàn tuân theo các quy định của pháp luật Việt Nam, là một quốc gia có chủ quyền, ta hoàn toàn có quyền và đương nhiên có quyền ấy trong xử lý các đối tượng có hành vi xâm hại đến các lợi ích, đe dọa sự vững mạnh của chế độ, các tổ chức nước ngoài can thiệp vào chuyện này là không thể chấp nhận

Reply
avatar
10:05, 29/03/2020 delete

Dũng là một thằng đầu bò, xem tướng mạo hắn thì thấy cái mặt không có tý Nhân (người) nào thì làm sao thành công đây, thế mà luôn hợm mình tài giỏi để theo đuôi lũ phản động xúi bẩy làm bậy, nay bị tống vào nhà đá thì lũ đồng bọn của chúng sao chẳng sủa nhặng lên vì đồng loại; tuy nhiên khi đã tóm Dũng tống vào đề lao thì cơ quan Công an đã có đủ bằng chứng phạm tội của Dũng và có trốn đằng trời cũng không thoát, cứ để bọn kia kêu gào cho rát cổ, chó cứ sủa và đoàn người cứ đi, thế thôi.

Reply
avatar
11:45, 29/03/2020 delete

việc khởi tố để điều tra đối với Phạm Chí Dũng là rất cần thiết và đúng quy định của pháp luật. Quá trình thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với bị can Phạm Chí Dũng được Cơ quan An ninh điều tra thực hiện đúng theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự và thu được nhiều tài liệu, vật chứng quan trọng phục vụ công tác điều tra.

Reply
avatar
11:45, 29/03/2020 delete

Phạm Chí Dũng không hề bị bắt giữ một cách tùy tiện như Báo cáo truyền thông của Cao ủy Nhân quyền quyền LHQ đã nêu. Thực tế, hắn bị bắt do có hành vi làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Reply
avatar
17:04, 29/03/2020 delete

Việc khởi tố để điều tra đối với Phạm Chí Dũng là rất cần thiết và đúng quy định của pháp luật. Quá trình thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với bị can Phạm Chí Dũng đượcthực hiện đúng theo quy định luật Tố tụng hình sự và thu được nhiều điều giá trị có vai trò quan trọng phục vụ công tác điều tra.

Reply
avatar
20:54, 29/03/2020 delete

hành vi của Phạm Chí Dũng vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm, tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự thành phố.. Vì vậy công an thành phố khởi tố Phạm Chí Dũng là một điều tất yếu, phù hợp với pháp luật Việt Nam. Ta hoàn toàn có quyền trong xử lý các đối tượng có hành vi xâm hại đến các lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc.

Reply
avatar
21:17, 02/04/2020 delete

Phạm Chí Dũng vốn là một tên lưu manh chính trị. Giống như những lần trước chúng ta khởi tố mẹ nấm, Nguyễn Văn Đài, tất cả sau đó bị trục xuất sang nước ngoài thì đều nhận ra sự thật "phũ phàng" rằng mình chỉ là quân tốt trên bàn cờ của những thế lực ngầm. Đến khi nhận ra và quay đầu cũng đã quá muộn

Reply
avatar
15:09, 30/04/2020 delete

Phạm Chí Dũng không hề bị bắt giữ một cách tùy tiện như Báo cáo truyền thông của Cao ủy Nhân quyền quyền LHQ đã nêu. Thực tế, hắn bị bắt do có hành vi làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung cấm được quy định trong bộ luật Hình sự của nhà nước ta.

Reply
avatar
20:02, 04/05/2020 delete

Phạm Chí Dũng không hề bị bắt giữ một cách tùy tiện như Báo cáo truyền thông của Cao ủy Nhân quyền quyền LHQ đã nêu. Thực tế, hắn bị bắt do có hành vi làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu liên quan tới việc chống chính quyền, thiết nghĩ lhq nên xem xét cho kỹ rồi hãy phán.

Reply
avatar
20:04, 04/05/2020 delete

Các cơ quan chức năng khởi tố để điều tra đối với Dũng là cần thiết. Đồng thời, các chuyên gia nhân quyền LHQ cần nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, không để các đối tượng xấu lợi dụng xuyên tạc, chống phá Việt Nam. Đó không phải điều liên hợp quốc nên làm đau ak, việt nam hiền từng lúc đấy ạ.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon