THÀNH PHỐ HÀ NỘI TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

11:04
Loa phường - Thời gian qua, hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các cấp, các ngành, các địa phương đã được triển khai tích cực và đạt những kết quả ban đầu, được cộng đồng quốc tế và nhân dân đánh giá cao. Tuy nhiên, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, xảy ra tại 105 quốc gia với 114 ngàn người nhiễm bệnh và chưa có dấu hiệu dừng lại. Các nước có xu hướng dịch gia tăng phải kể đến: Italia, Iran, Hàn Quốc, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Mỹ,… Đến thời điểm hiện tại, tổng số ca bệnh dương tính với Covid-19 của Việt Nam là 38 trường hợp, trong đó 16/38 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Tại Hà Nội, 04 trường hợp nhiễm Covid-19 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Để tiếp tục phòng, chống dịch bệnh, Hà Nội đã tiếp tục điều tra khoanh vùng xử lý và rà soát các trường hợp có liên quan đến 04 ca bệnh. Số người tiếp xúc với người tiếp xúc (F2) là 569 trường hợp và đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng ban BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp
Trước diễn biến mới của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã về tình hình và công tác chủ động phòng, chống dịch Covid-19 tại Hà Nội. Trong đó, BCĐ tiếp tục nhấn mạnh, ngành tiếp tục chỉ đạo các trường thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn; chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất (máy đo thân nhiệt, xà phòng, nước rửa tay khô); theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh… để đón các em quay trở lại trường.
Đáng chú ý, từ 09/3/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức sản xuất và phát sóng chương trình "Học trên truyền hình" nhằm hỗ trợ việc học tập, củng cố kiến thức trong thời gian học sinh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, giúp các em chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia, tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020. Qua thời gian phát sóng, chương trình đã cơ bản đáp ứng được nguyện vọng học tập của học sinh trên địa bàn. Ngoài ra, các bài giảng sẽ được đưa lên trang Fanpage của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội để học sinh tiện theo dõi lại và ôn tập.
Bên cạnh đó, tất cả các điểm di tích có đông khách du lịch người nước ngoài tham quan đã được vệ sinh, phun khử khuẩn. Nhân viên các điểm gồm có: 12 người tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò, 03 người tại Đền Ngọc Sơn, 11 người tại Văn Miếu Quốc Tử Giám có tiếp xúc với F0 hoặc tiếp xúc với F1, F2 đã được cách ly tại nhà và đi khám sức khỏe. Riêng Di tích Nhà tù Hỏa Lò - nơi 02 du khách người Anh dương tính với Covid-19 có đên thăm quan đã tạm đóng cửa 14 ngày để làm công tác vệ sinh và đảm bảo an toàn khi đón khách trở lại. Điều này đã cho thấy thành phố Hà Nội rất nỗ lực theo dõi, điều tra, giám sát tình hình dịch bệnh trong thời gian qua. Kịp thời thông báo cho các tỉnh thành và các nước trên thế giới có liên quan đến các ca dương tính. Bên cạnh đó, Hà Nội đã xác định rõ nguồn gốc xuất xứ của các ca dương tính, từ đó, tạo thuận lợi trong việc điều tra các ca tiếp xúc gần cũng như việc khoanh vùng, ngăn chặn dịch bệnh…
 Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến ngày càng phức tạp, nguy cơ cao thành đại dịch trên toàn thế giới. Do đó, thành phố Hà Nội đã tập trung vào công tác giám sát; kiểm soát thân nhiệt để phát hiện sớm các ca bệnh. Tuyên truyền sâu rộng về tình hình dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm bệnh, cách thức phòng, chống dịch nhằm nâng cao nhận thức người dân, chủ động phối hợp với chính quyền; phát động phong trào để người dân tự giác trong cách ly. Khuyến cáo người dân khi tham gia các hoạt động công cộng và đi trên xe bus phải đeo khẩu trang. Gia đình có người nhà đi học, du lịch từ Châu Âu hoặc vùng dịch trở về phải khai báo, không nên giao tiếp nhiều, tự cách ly. Đồng thời, yêu cầu các phường, xã trong quá trình thực hiện công vụ, phải nâng cao trách nhiệm, trong giao tiếp với nhân dân và các trường hợp cần có thái độ đúng mực, tránh gây bức xúc. Thành phố thống nhất, toàn bộ các trường hợp cách ly (tập trung và tại nhà) sẽ hỗ trợ 100.000 đồng/ngày/người. Theo đó, các địa phương chủ động kinh phí đối với các trường hợp trong thẩm quyền. Trong quá trình giám sát, các đơn vị phối hợp kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp khai báo không trung thực, những trường hợp tung tin thất thiệt, xử lý hình sự (nếu cần)...Do đó, mỗi người dân thủ đô nói riêng và cả nước nói chung cần bình tĩnh, đoàn kết trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, tránh để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

27 nhận xét

Write nhận xét
19:17, 12/03/2020 delete

Hà Nội rất nỗ lực theo dõi, điều tra, giám sát tình hình dịch bệnh trong thời gian qua. Kịp thời thông báo cho các tỉnh thành và các nước trên thế giới có liên quan đến các ca dương tính. Ngoài ra Hà Nội đã xác định rõ nguồn gốc xuất xứ của các ca dương tính. Chúng ta nên công nhận những điều này, đó là một nỗ lực hết sức đáng ghi nhận tới lúc này.

Reply
avatar
19:21, 12/03/2020 delete

Trong quá trình giám sát, các đơn vị phối hợp kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp khai báo không trung thực, những trường hợp tung tin thất thiệt. Mỗi chúng ta cần bình tĩnh, đoàn kết trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, tránh để các đối tượng xấu dắt mũi, hãy thể hiện chúng ta là một ngừoi văn minh.

Reply
avatar
09:05, 13/03/2020 delete

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh tăng nhanh như này. Hà Nội đã và đang có rất nhiều biện pháp khẩn trương, mau lẹ, tiến độ để khoanh vùng người nghi nhiễm, người tiếp xúc bệnh nhân nhất để khoanh vùng, nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh. Trước tình hình dịch ngày càng phức tạp, nhân dân thủ đô ngày càng phải nêu cao tinh thần phòng ngừa cảnh giác hơn nữa, luôn chủ động bảo vệ bản thân, và gia đình của mình

Reply
avatar
21:57, 13/03/2020 delete

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp tại Hà Nội và một số tỉnh thành trên cả nước. Để dịch không bùng phát, tránh trường hợp không thể khống chế dịch bệnh, thì thủ đô Hà Nội cũng như tất cả các tỉnh nên đẩy mạnh các biện pháp phòng dịch, tuyên truyền phổ biến để người dân cùng hợp tác đẩy lùi covid 19.

Reply
avatar
22:07, 13/03/2020 delete

Hà Nội rất nỗ lực theo dõi, điều tra, giám sát tình hình dịch bệnh trong thời gian qua. Kịp thời thông báo cho các tỉnh thành và các nước trên thế giới có liên quan đến các ca dương tính. Ngoài ra Hà Nội đã xác định rõ nguồn gốc xuất xứ của các ca dương tính. Chúng ta nên công nhận những điều này, đó là một nỗ lực hết sức đáng ghi nhận tới lúc này.

Reply
avatar
22:14, 13/03/2020 delete

Trong quá trình giám sát, các đơn vị phối hợp kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp khai báo không trung thực, những trường hợp tung tin thất thiệt. Mỗi chúng ta cần bình tĩnh, đoàn kết trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, tránh để các đối tượng xấu dắt mũi, hãy thể hiện chúng ta là một ngừoi văn minh.

Reply
avatar
22:20, 13/03/2020 delete

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh tăng nhanh như này. Hà Nội đã và đang có rất nhiều biện pháp khẩn trương, mau lẹ, tiến độ để khoanh vùng người nghi nhiễm, người tiếp xúc bệnh nhân nhất để khoanh vùng, nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh. Trước tình hình dịch ngày càng phức tạp, nhân dân thủ đô ngày càng phải nêu cao tinh thần phòng ngừa cảnh giác hơn nữa, luôn chủ động bảo vệ bản thân, và gia đình của mình.

Reply
avatar
10:07, 14/03/2020 delete

Có thể thấy, trong thời gian qua hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các cấp, các ngành, các địa phương đã được triển khai tích cực và đạt những kết quả ban đầu, được cộng đồng quốc tế và nhân dân đánh giá cao. Việc chống dịch sẽ tiếp tục được đẩy mạnh hơn nữa trong thòi gian tới

Reply
avatar
10:09, 14/03/2020 delete

Hiện nay, lợi dụng tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp thì một số bọn thế lực thù địch tìm mọi cách xuyên tạc thông tin, do đó, mỗi người dân thủ đô nói riêng và cả nước nói chung cần bình tĩnh, đoàn kết trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, tránh để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
13:34, 14/03/2020 delete

Tôi thấy sáng tạo nhất chính là tổ chức sản xuất và phát sóng chương trình "Học trên truyền hình" nhằm hỗ trợ việc học tập, củng cố kiến thức trong thời gian học sinh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Nhờ đó mà việc học tập của các em vẫn học sinh vẫn được duy trì bình thường

Reply
avatar
13:35, 14/03/2020 delete

Dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến hết sức phức tạp, mong mọi người hãy luôn có ý thức tự bảo vệ bản thân và luôn sát cánh cùng Đảng và chính phủ. Việt nam chúng ta quyết thắng đại dịch!

Reply
avatar
13:35, 14/03/2020 delete

Mỗi người dân thủ đô nói riêng và cả nước nói chung cần bình tĩnh, đoàn kết trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, tránh để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
14:54, 14/03/2020 delete

Dù số ca dương tính với virut vẫn đang gia tăng nhưng Ban chỉ đạo đã dự kiến được các mốc mà số ca nhiễm có thể đạt đến, các đợt diễn tập của quân đội và y tế cũng đã được triển khai để chủ động tối đa đối phó với dịch. Nếu số ca có gia tăng hơn nữa thì vẫn nằm trong tầm kiểm soát của ta. Mỗi người cần thực hiện nghiêm các khuyến cáo của y tế để tránh mọi yếu tố có thể dẫn đến dịch lây lan

Reply
avatar
20:59, 14/03/2020 delete

hiện nay tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến ngày càng phức tạp, nguy cơ cao thành đại dịch trên toàn thế giới. Do đó, thành phố Hà Nội đã tập trung vào công tác giám sát; kiểm soát thân nhiệt để phát hiện sớm các ca bệnh. Tuyên truyền sâu rộng về tình hình dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm bệnh, cách thức phòng, chống dịch nhằm nâng cao nhận thức người dân, chủ động phối hợp với chính quyền; phát động phong trào để người dân tự giác trong cách ly.

Reply
avatar
20:59, 14/03/2020 delete

hiện nay tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến ngày càng phức tạp, nguy cơ cao thành đại dịch trên toàn thế giới. Do đó, thành phố Hà Nội đã tập trung vào công tác giám sát; kiểm soát thân nhiệt để phát hiện sớm các ca bệnh. Tuyên truyền sâu rộng về tình hình dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm bệnh, cách thức phòng, chống dịch nhằm nâng cao nhận thức người dân, chủ động phối hợp với chính quyền; phát động phong trào để người dân tự giác trong cách ly.

Reply
avatar
13:18, 15/03/2020 delete

xác định tính nguy hiểm toàn cầu của virut, Hà Nội và các tỉnh thành đã chỉ đạo rất mạnh tay để chủ động hết mức có thể khi dịch phát sinh bất ngờ. Hơn ở đâu hết, Hà Nội là trung tâm các lĩnh vực của cả nước nên các biện pháp phòng dịch sẽ được chú trọng về cả lượng và chất

Reply
avatar
13:23, 15/03/2020 delete

dịch đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt dù nguồn lây của nó là Trung Quốc đã được kiểm soát đáng kể khi trong ngày vừa qua chỉ phát hiện dưới chục ca nhiễm mới và chỉ 4 ca tử vong vì Covid-19, thì điểm nóng của dịch lại chuyển sang châu Âu. Các quốc gia châu Âu đang phải đối mặt với nguy cơ lớn bùng phát dịch toàn khu vực, trong đó Ý đã phong tỏa toàn quốc để đối phó. VN ta đã chủ động kịp thời nên kiểm soát rất tốt

Reply
avatar
16:36, 15/03/2020 delete

thành phố Hà Nội đã tập trung vào công tác giám sát; kiểm soát thân nhiệt để phát hiện sớm các ca bệnh. Tuyên truyền sâu rộng về tình hình dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm bệnh, cách thức phòng, chống dịch nhằm nâng cao nhận thức người dân, chủ động phối hợp với chính quyền; phát động phong trào để người dân tự giác trong cách ly. những chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về phòng chống dịch bệnh, mọi người nên tuân theo và hợp tác cùng chính quyền để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. luôn nêu cao tinh thần tự giác khai báo sức khỏe, tinh thần tự cách ly khi có dấu hiệu và hạn chế đến nơi đông người. không tin vào những thông tin chưa được kiểm chứng.
https://tuoitre.vn/khai-bao-suc-khoe-tu-10-3-tam-dung-mien-thi-thuc-don-phuong-voi-eu-va-anh-20200308205213917.htm

Reply
avatar
18:32, 16/03/2020 delete

Qua đó có thể thấy Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã thực hiện tốt các công tác chỉ đạo, thông báo, đưa ra các phương án để đối phó với tình hình dịch bệnh. Người dân cần bình tĩnh, chủ động, thực hiện tốt các chính sách của Ban chỉ đạo ban bố, "phòng bệnh hơn chữa bệnh", Việt Nam quyết chiến thắng đại dịch!

Reply
avatar
19:33, 19/03/2020 delete

Hiện nay tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến ngày càng phức tạp, nguy cơ cao thành đại dịch trên toàn thế giới. Do đó, thành phố Hà Nội đã tập trung vào công tác giám sát; kiểm soát thân nhiệt để phát hiện sớm các ca bệnh, các bài giảng sẽ được đưa lên trang Fanpage của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội để học sinh tiện theo dõi lại và ôn tập.Bên cạnh đó, tất cả các điểm di tích có đông khách du lịch người nước ngoài tham quan đã được vệ sinh, phun khử khuẩn.

Reply
avatar
19:36, 19/03/2020 delete

Cuộc chiến với Covid-19 của nước ta ngày càng cam go, người dân Việt Nam không vì thế mà chủ quan, mỗi cá nhân đều phải thực hiện tốt các quy định phòng dịch, Nhà nước đang cố gắng hết sức tạo điều kiện và kiểm soát dịch một cách tốt nhất. Tin tưởng vào Chính phủ, tin tưởng vào các chủ trương phòng dịch đã đề ra là một biện pháp tốt nhất đối với mỗi người ngay lúc này.

Reply
avatar
20:19, 20/03/2020 delete

dịch khả năng sắp tới sẽ vẫn còn diễn biễn phức tạp, Hà Nội là trung tâm nhiều lĩnh vực quan trọng của cả nước nên Thành phố cần triển khai nhiều biện pháp mạnh, tăng cường lực lượng để đảm bảo an toàn cho thành phố, đặc biệt là các khu vực trọng yếu

Reply
avatar
20:27, 20/03/2020 delete

Lợi dụng tình hình dịch, một số đối tượng đã đăng tin sai lệch các đơn vị phối hợp kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp khai báo không trung thực, những trường hợp tung tin thất thiệt. Mỗi chúng ta cần bình tĩnh, đoàn kết trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, tránh để các đối tượng xấu dắt mũi, chúng ta là một người văn minh thì phải hành động cho đúng

Reply
avatar
20:28, 20/03/2020 delete

Nhà nước đã tính trước các tình huống và tập trung, khẩn trương chuẩn bị tốt nhất lực lượng, cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bùng phát trên diện rộng, bảo đảm phản ứng nhanh, kịp thời, hành động đúng, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không để dịch bệnh lây lan thiếu kiểm soát.Như thế này thì chẳng mấy chốc mà dịch sẽ sớm bị xóa bỏ thôi

Reply
avatar
19:19, 24/03/2020 delete

Đến thời điểm hiện tại, tổng số ca bệnh dương tính với Covid-19 của Việt Nam là 123 trường hợp. Hà Nội là trung tâm nhiều lĩnh vực quan trọng của cả nước nên Thành phố cần triển khai nhiều biện pháp mạnh. Mỗi người dân thủ đô nói riêng và cả nước nói chung cần bình tĩnh, đoàn kết trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, tránh để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
18:39, 25/03/2020 delete

Công tác phòng chống dịch bệnh cũng như kiểm soát dịch bệnh của Hà Nội hiện nay đang làm rất tốt, người dân Hà Nội nói riêng cũng như người dân cả nước nói chung cần tin tưởng vào các chính sách mà Đảng và Nhà nước đề ra. Ngoài ra cần tránh tiếp xúc với những thông tin xấu tránh để các thế lực thù địch lợi dụng trong thời điểm nhạy cảm này.

Reply
avatar
20:44, 29/03/2020 delete

hiện nay tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến ngày càng phức tạp, nguy cơ cao thành đại dịch trên toàn thế giới. thành phố Hà Nội đã tập trung vào công tác giám sát; kiểm soát thân nhiệt để phát hiện sớm các ca bệnh. Tuyên truyền sâu rộng về tình hình dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm bệnh, cách thức phòng, chống dịch nhằm nâng cao nhận thức người dân, chủ động phối hợp với chính quyền để nhanh chóng khắc phục tình hình dịch bệnh nhanh nhất có thể

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon