THÀNH PHỐ HÀ NỘI TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG COVIT - 19

14:43
Loa phường - Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 198 quốc gia/vùng lãnh thổ ghi nhận 474.973 trường hợp nhiễm, 21.357 người tử vong và 112.621 trường hợp bình phục. Tại Việt Nam, BN45, BN53 và BN66 đã được chữa khỏi, sẽ được xuất viện trong ngày hôm nay. 
Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội
Hiện nay có 4 nguồn lây nhiễm lớn: Thứ nhất, nguồn lây nhiễm chéo từ ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai. Thứ hai, nguồn lây nhiễm từ khách du lịch và người Việt Nam trở về nước trước 0h, ngày 14/3; trước 0h, ngày 18/3 và trước 0h, ngày 21/3. Thứ ba, nguồn lây nhiễm từ những bệnh nhân đi trong nước nhưng chưa bùng phát. Thứ tư, nguồn lây từ nguồn y tá bác sĩ tham gia vào quy trình khám chữa bệnh và tổ chức cách ly mà hiện nay chưa được phát hiện. Trong đó, thành phố Hà Nội hiện đã xuất hiện ổ dịch có nguy cơ lây lan dịch, đáng lưu ý là Bệnh viện Bạch Mai vì đã xác định được các ca dương tính, lây nhiễm chéo. Bệnh viện Bạch Mai cũng là nơi tiếp nhận số lượng đông người ra vào, khoảng 3.000-3.500 người qua lại hằng ngày, vì vậy cần phải nâng cao mức độ cảnh báo tới rộng rãi nhân dân.
Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã nhấn mạnh: “Tất cả những người đến bệnh viện thăm thân, khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 trở lại đây cần phải ngay lập tức thông báo với cơ sở y tế, lấy mẫu xét nghiệm và tự tổ chức cách ly tại nhà một cách nghiêm túc”. Đối với nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai, phải thực hiện như đang được cách ly tại nhà cũng như trong bệnh viện, toàn thể nhân viên bệnh viện thực hiện khai báo sức khỏe online; đồng thời Sở Y tế Hà Nội xem xét đóng cửa tạm thời một số phòng khám trước khu vực Bệnh viện Bạch Mai.
Đồng thời, thành phố Hà Nội đề nghị tất cả các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu trừ xăng dầu, thuốc chữa bệnh, các mặt hàng thiết yếu, còn lại đều phải đóng cửa đến 4/5/2020. Tất cả công dân trên địa bàn thành phố khi ra đường phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách từ 2-3m. Các trường hợp thuộc diện phải cách ly (đi từ vùng có dịch về) phải tự cách ly tại nhà và khẩn trương báo với cơ quan y tế để lấy mẫu xét nghiệm. Thành phố sẽ chỉ để 20% xe buýt hoạt động, khuyến cáo người dân không sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong lúc này. Người dân nên ở nhà, không nên ra ngoài trừ khi phải mua lương thực thực phẩm. Tất cả các quán bar, karaoke, cafe, nhà hàng, tập gym… phải dừng hoạt động toàn bộ, bất kể nội hay ngoại thành.
 Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng nhắc lại yêu cầu toàn bộ người thân của những người đang cách ly tập trung không đến gửi quà, bởi ngoài việc tiếp xúc sẽ để lại lượng rác thải với nguy cơ trở thành nguồn lây nhiễm; lực lượng chức năng sẽ không nhận quà và có biện pháp xử lý. Đồng thời, khuyến cáo người dân không nên ra đường, nếu không có việc thực sự cần thiết. Những người trên 60 tuổi cần ở nhà toàn bộ thời gian. Thông báo cho chính quyền và công an sở tại về những người nhập cảnh vào Việt Nam (kể cả công dân Việt Nam và nước ngoài) từ 8-3 đến nay không thực hiện cách ly. Các địa phương chấp hành nghiêm quy định tạm thời dừng hoạt động các điểm vui chơi, giải trí; xử phạt nghiêm đối với những trường hợp vi phạm.
Nếu chúng ta phong tỏa và hạn chế đến mức thấp nhất con đường lây nhiễm của Covid-19, chính là cửa an toàn của chúng ta mở rộng ra. Còn nếu chúng ta không ngăn được để lây lan, thì con đường an toàn của chúng ta sẽ hẹp lại. Do đó, để ngăn chặn dịch Covid-19, mong người dân Thủ đô thực hiện các yêu cầu của thành phố Hà Nội với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
18:10, 27/03/2020 delete

Các bạn xem trên thế giới này có nước nào lo cho người dân như Việt Nam này không, nhất là các nước giầu ấy.Bạn xem họ lo cho dân của nước họ như thế nào???Do vậy hãy thấu hiểu và cùng Đảng, Nhà nước, Nhân dân Việt Nam khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, chung tay chống đại dịch này nhé. Thành phố Hà Nội cùng cả nước đang chung tay chống dịch, đừng để mọi thứ đổ sông đổ bể!

Reply
avatar
18:20, 27/03/2020 delete

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và kêu gọi mỗi người dân cần nâng cao ý thức, hạn chế tụ tập đông người, khi bắt buộc phải ra ngoài thì đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người khác. “Nếu người dân không tự giác, nghiêm túc chấp hành các quy định, khuyến cáo thì mọi nỗ lực của Chính phủ, Hà Nội sẽ đổ xuống sông, xuống biển”, hãy cùng Hà Nội, cùng dân tộc đẩy lùi covid 19

Reply
avatar
18:25, 27/03/2020 delete

Cài đặt Ứng dụng Hà Nội Smart City trên smartphone để nắm thông tin dịch bệnh, ca bệnh trên địa bàn Hà Nội, để chủ động phòng, tránh!Trường hợp bạn phát hiện các trường hợp vi phạm quy định về cách ly, giới nghiêm, các cửa hàng, các nhóm vẫn tụ tập, hoạt động đông người cũng có thể chụp hình gửi qua app này. Hà Nội đang quyết liệt phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh, hãy là những công dân có ý thức các bạn nhé!

Reply
avatar
19:54, 27/03/2020 delete

thành phố cần hạn chế tối đa các hoạt động dịch vụ không phải then chốt trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh hàng hóa như xăng dầu, thực phẩm, nhu yếu phẩm, y tế để đảm bảo an toàn càng cao càng tốt. Thành phố đang có nguy cơ bùng dịch rất cao nên các hoạt động tụ tập đông người cần hạn chế đặc biệt, không cần thì đừng ra ngoài, nhỡ có lây phát về báo hại cả nhà, tôi thật

Reply
avatar
21:08, 27/03/2020 delete

Hiện tượng lây chéo đã xuất hiện ở Việt Nam, tình hình ngày càng căng thẳng. Chính phủ, đảng bộ các tỉnh đang ra sức thực hiện những biện pháp thiết thực nhất để hạn chế dịch lan đến mức tối đa. Để góp phần hạn chế dịch lan chúng ta hãy nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương của chính phủ: hạn chế ra đường, hạn chế tụ tập đông người, tránh giao tiếp...và đặc biệt là giữ vệ sinh cá nhân thật tốt

Reply
avatar
08:40, 28/03/2020 delete

Tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng nghiêm trọng hơn, người dân không thể chủ quan vào chính lúc như thế này, tất cả mọi người cần chủ động cách ly thực hiện đúng theo những gì mà Nhà nước quy định, Nhất là trong hai tuần tới, Chính phủ đã nhận định là thời điểm bùng dịch, mọi người nên tránh tụ tập đông người để hạn chế tối thiểu bùng dịch nhất có thể.

Reply
avatar
09:59, 28/03/2020 delete

Thành phố HN đang dần áp dụng những biện pháp mạnh nhất trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh một cách triệt để nhất. Trước những nỗ lực như vậy người dân cần phải hợp tác với chính quyền để bảo vệ cho chính bản thân và gia đình mình

Reply
avatar
22:37, 28/03/2020 delete

hai tuần quyết định lần này là thời gian quyết định đến sự thành công hay thất bại trong cuộc chiến chống dịch này. Mọi người dân, đặc biệt là những người sống ở các khu vực nóng về dịch phải tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo từ Bộ Y và các cơ quan khác về phòng chống dịch

Reply
avatar
22:40, 28/03/2020 delete

thời gian này cần tập trung cao độ các nguồn lực cần thiết để phục vụ công tác phòng chống dịch, chỉ một sơ suất nhỏ từ 1 khâu trong cả quá trình cũng có thể dẫn đến nguy cơ mất kiểm soát, mà điều quan trọng nhất là sự hợp tác, cụ thể là chấp hành nghiêm các quy định của người dân, ở yên trong nhà, nơi cư trú nếu không thật sự cần thiết ra ngoài!!

Reply
avatar
11:53, 29/03/2020 delete

trước tình hình diễn biến khó lường của dịch bệnh, mong rằng mỗi người dân hay nâng cao ý thức của bản thân để bảo vệ chính sức khỏe của mình, cũng như bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chúng tay cùng cộng đồng chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh này

Reply
avatar
11:58, 29/03/2020 delete

người dân phải chấp hành nghiêm túc theo các quy định của Chính quyền đã ban hành, để hạn chế sự lây lan bùng phát mạnh mẽ của dịch bênh, mỗi người dân phải tự nâng cao ý thức của bản thân như hạn chế tụ tập đông người, thương xuyên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thì mới tạo tiền đề cho các cơ quan chức năng phát huy được hết khả năng phòng chống dịch của mình.

Reply
avatar
12:03, 29/03/2020 delete

những quyết định kịp thời đúng đắn của người đứng đầu thành phố Hà Nội, mong răng người dân sẽ chấp hành một cách nghiêm túc, để cùng chính quyền chung sức đồng lòng đẩy lui dich bệnh

Reply
avatar
17:05, 29/03/2020 delete

Người thân của những người đang cách ly tập trung không đến gửi quà, bởi ngoài việc tiếp xúc sẽ để lại lượng rác thải với nguy cơ trở thành nguồn lây nhiễm; lực lượng chức năng sẽ không nhận quà và có biện pháp xử lý. Đồng thời, khuyến cáo người dân không nên ra đường> mọi điều này cần được thực hiện nghiêm túc.

Reply
avatar
15:10, 30/04/2020 delete

Mỗi người trong chúng ta phong tỏa và hạn chế đến mức thấp nhất con đường lây nhiễm của Covid-19, chính là cửa an toàn của chúng ta mở rộng ra. Còn nếu chúng ta không ngăn được để lây lan, thì con đường an toàn của chúng ta sẽ hẹp lại. Chỉ có thế mới đẩy lùi được hoàn toàn dịch bệnh ra khỏi lãnh thổ nước ta.

Reply
avatar
20:04, 04/05/2020 delete

Chúng ta không ngăn được để lây lan, thì con đường an toàn của chúng ta sẽ hẹp lại. Do đó, để ngăn chặn dịch Covid-19, mong người dân Thủ đô thực hiện các yêu cầu của thành phố Hà Nội với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Lúc đó người dân phải chịu thiệt hại nhiều nhất, chúng ta cần thật tỉnh táo ạ.

Reply
avatar
20:06, 04/05/2020 delete

Người thân của những người đang cách ly tập trung không đến gửi quà, bởi ngoài việc tiếp xúc sẽ để lại lượng rác thải với nguy cơ trở thành nguồn lây nhiễm; lực lượng chức năng sẽ không nhận quà và có biện pháp xử lý. Hãy là một người văn minh trong thời điểm như thế này để không ảnh hưởng đến ai.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon