TIỀN CHỐNG DỊCH COVID 19 LẤY TỪ ĐÂU???

22:50

Huyền Pha
TIỀN CHỐNG DỊCH COVID 19 LẤY TỪ ĐÂU???
Sáng ngày 17 tháng 3, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam tổ chức lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Trong lời kêu gọi, ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam, cho biết dịch Covid-19 đang ngày càng lan rộng, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và tác động nhiều mặt đến đời sống kinh tế, xã hội của đất nước.
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết 2 tháng qua toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã đồng tâm, đồng sức tham gia một chiến dịch phòng chống dịch bệnh ở quy mô chưa từng có, song chúng ta đã làm tốt và có những thắng lợi bước đầu. Thủ tướng kêu gọi phát huy những kết quả đạt được, thực hiện những biện pháp quyết liệt hơn nữa khống chế đại dịch, cố gắng đưa đời sống kinh tế, xã hội trở lại bình thường.
Thủ tướng Chính phủ cũng kêu gọi mỗi người dân, đặc biệt là giới doanh nhân, các đơn vị, tùy theo khả năng của mình, không phân biệt tuổi tác, địa vị, giai tầng, kể cả người Việt Nam ở nước ngoài, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, để vượt qua khó khăn, thử thách, đi đến thắng lợi cuối cùng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.
Tính đến thời điểm phát động, có hơn 30 cơ quan, đơn vị đã đăng ký ủng hộ với số tiền 235 tỉ đồng. Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đã trực tiếp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam.
Ngoài ra, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”.
Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội SHB của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19. Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn thông báo sẽ ủng hộ 30 tỷ đồng. Trong đó, ông cho biết 5 tỷ đồng giúp đỡ người dân miền Tây chống ngập mặn, 25 tỷ đồng còn lại được chuyển thành trang thiết bị chung tay cùng Chính phủ chống dịch.

Không chỉ các doanh nhân thì các nghệ sĩ, người nổi tiếng cũng chung tay cùng nhà nước chống dịch covid 19,  Hoa hậu Mai Phương Thúy đại diện cho doanh nghiệp Apollo Silicone quyên góp 20 tỷ đồng. Các nghệ sĩ đã phát động quyên góp ủng hộ công tác phòng chống COVID-19 trên mạng xã hội. Hà Anh Tuấn góp gần 2 tỉ đồng hiện vật, Chi Pu góp 1 tỉ đồng hiện vật, Tùng Dương và Phạm Thùy Dung quyên góp hơn 1 tỉ đồng tiền mặt và hiện vật...
Vì vậy, ngoài nguồn ngân sách Nhà nước ra, nguồn kinh phí và vật chất phục vụ phòng và chống dịch còn được rất nhiều các mạnh thường quân ủng hộ như mấy ngày qua đã thấy. Tất nhiên không phải ai trong diện cách ly cũng có điều kiện để quyên góp tin rằng khi hết thời gian cách ly họ cũng sẽ có những đóng góp nhất định cùng với Nhà nước và các cơ quan chức năng, góp phần đẩy lùi bệnh dịch. Đóng góp ấy có thể là bằng tiền, vật chất hay cơ thể bằng công sức lao động, trở thành những tình nguyện viên chống dịch. Tất cả sẽ tạo nên một nguồn lực lớn, một sức mạnh tổng hợp để toàn đảng, toàn dân chúng ta đẩy lùi dịch covid 19./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

22 nhận xét

Write nhận xét
10:07, 22/03/2020 delete

Ngay lúc này cần hơn cả là tinh thần dân tộc, tinh thần tương thân tương ái "lá lành đùm lá rách", đã có rất nhiều các mạnh thường quân quyên góp, ủng hộ dù là tiền mặt, hiện vật hay bất cứ hình thức nào khác, đó là những điều vô cùng đáng quý. Từ đó đã trở thành một nguồn sức mạnh tổng hợp vô cùng lớn, cùng đẩy lùi bệnh dịch Covid-19, tự hào quá Việt Nam tôi!

Reply
avatar
10:09, 22/03/2020 delete

Tiếp bước Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, ngay lúc này, Thủ tướng Chính phủ cũng kêu gọi mỗi người dân, đặc biệt là giới doanh nhân, các đơn vị, tùy theo khả năng của mình, không phân biệt tuổi tác, địa vị, giai tầng, kể cả người Việt Nam ở nước ngoài, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, để vượt qua khó khăn, thử thách, đi đến thắng lợi cuối cùng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Việt Nam đoàn kết ắt thành công!

Reply
avatar
11:05, 22/03/2020 delete

Người ít góp ít, người nhiều góp nhiều, quan trọng nhất vẫn là ở tấm lòng chứ không ai là người thiện lành lại đi so sánh với nguồn góp này nguồn góp kia. Trong lúc khó khăn bao trùm như bây giờ thì mỗi người một sức sẽ tạo thành sức mạnh tổng hợp của đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục hành động ắt sẽ đi đến tất thắng

Reply
avatar
11:09, 22/03/2020 delete

Nhà nước ta còn nghèo, còn khó khăn nhiều nhưng khi nhân dân gặp hoạn nạn thì phải huy động mọi nguồn lực để kiểm soát, khống chế nhanh nhất và an toàn nhất có thể để kịp thời đưa đất nước về quỹ đạo phát triển. Tương thân tương ái là truyền thống tốt đẹp của ta, được vun đắp xuyên suốt qua các thế hệ và trong tình cảnh dịch bệnh phức tạp như lúc này, cần phát huy tối đa truyền thống đó để cùng nhau dập dịch

Reply
avatar
14:25, 22/03/2020 delete

Chúng ta - mỗi người dân, đặc biệt là giới doanh nhân, các đơn vị, tùy theo khả năng của mình, không phân biệt tuổi tác, địa vị, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, để vượt qua khó khăn, thử thách, đi đến thắng lợi cuối cùng. Đó là điều mà mọi người chúng ta đều nên làm trong lúc này.

Reply
avatar
21:16, 22/03/2020 delete

Thủ tướng đã kêu gọi mỗi người dân, đặc biệt là giới doanh nhân, các đơn vị, tùy theo khả năng của mình, không phân biệt tuổi tác, địa vị, giai tầng, kể cả người Việt Nam ở nước ngoài, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, để vượt qua khó khăn, thử thách, đi đến thắng lợi cuối cùng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Chúng ta, mỗi người công dân sẽ cố gắng hết sức để làm được theo như nguyện vọng, chủ trương của Thủ tướng

Reply
avatar
21:20, 22/03/2020 delete

Bên cạnh nguồn ngân sách Nhà nước , nguồn kinh phí và vật chất phục vụ phòng và chống dịch còn được rất nhiều các mạnh thường quân ủng hộ như mấy ngày qua đã thấy. Tất nhiên không phải ai trong diện cách ly cũng có điều kiện để quyên góp tin rằng khi hết thời gian cách ly họ cũng sẽ có những đóng góp nhất định cùng với Nhà nước và các cơ quan chức năng, góp phần đẩy lùi bệnh dịch. Đóng góp ấy có thể là bằng tiền, vật chất hay cơ thể bằng công sức lao động, trở thành những tình nguyện viên chống dịch.

Reply
avatar
21:23, 22/03/2020 delete

Đây là lúc vận động nguồn lực từ tất cả các nguồn, từ mọi tầng lớp nhân dân, từ việc ủng hộ quyên góp đến những việc nhỏ như nhắn tin ủng hộ, tất cả đều góp sức của mình vào công tác chống dịch. Tích tiểu thành đại, phát huy thế trận toàn dân chống lại dịch bệnh COVID-19. Việt nam quyết thắng đại dịch!

Reply
avatar
17:08, 23/03/2020 delete

theo chủ trương, chính sách kêu gọi của nhà nước thì ngoài nguồn ngân sách Nhà nước ra, nguồn kinh phí và vật chất phục vụ phòng và chống dịch còn được rất nhiều các mạnh thường quân ủng hộ. Ngoài ra còn là sự góp sức của mọi người dân trên cả nước qua những tin nhắn SMS và gửi qua tài khoản ngân hàng... những hành động nhỏ tạo nên những điều to lớn!

Reply
avatar
18:32, 23/03/2020 delete

Chính thời khắc cam go này tinh thần đoàn kết quan trọng hơn cả. Chính tấm lòng của mỗi người dân, dù ít hay nhiều cũng là nguồn động lực to lớn cho Chính phủ có thể làm tốt công tác chống dịch. Và đã là công dân Việt Nam, không phân biệt giàu nghèo, già trẻ, tôn giáo, nghề nghiệp, cần đồng lòng hỗ trợ Nhà nước trong công cuộc chống đại dịch này. Tất cả những điều đó sẽ tạo nên một nguồn sức mạnh to lớn giúp đẩy lùi dịch Covid-19 này.

Reply
avatar
23:45, 23/03/2020 delete

Nếu hỏi rằng tiền chống dịch COVID ở đâu ra thì xin thưa đó chính là từ nhân dân, từ mồ hôi công sức của nhân dân. Nhưng chúng tôi, đồng bào Việt Nam, sẵn sàng đưa hết những gì chúng tôi có để giúp sức cho đất nước, đồng bào của chúng tôi khi họ cần

Reply
avatar
15:43, 24/03/2020 delete

đây là thời điểm để thể hiện tinh thần đại đoàn kết dân tộc, những lúc hoạn nạn khó khăn thì tình con người được đặt lên hàng đầu đó mới là người dân Việt Nam. Tinh thần đó được thể hiện bởi những doanh nhân, những nghệ sỹ, ca sỹ quyên góp tài trợ cho y tế , cho chính quyền những số tiền lớn đóng góp phần nào kinh tế để chống dịch

Reply
avatar
18:23, 25/03/2020 delete

Hiện nay Nhà nước đã chủ trương các biện pháp chống dịch với phương châm "4 tại chỗ" vô cùng tốt, đã có các hình thức mà công dân Việt Nam có thể đóng góp vật chất, tài sản như ủng hộ chống dịch Covid-19 bằng tin nhắn hoặc quyên góp trực tiếp qua các nhà tài trợ. Người dân Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng tấm lòng và ý chí không hề nhỏ bé, đoàn kết ắt chiến thắng đại dịch!

Reply
avatar
10:15, 28/03/2020 delete

ngoài nguồn ngân sách Nhà nước ra, nguồn kinh phí và vật chất phục vụ phòng và chống dịch còn được rất nhiều các mạnh thường quân ủng hộ như mấy ngày qua đã thấy và giờ đây còn là nguồn lực đến từ mỗi người dân góp sức vì công cuộc chống dịch của đất nước

Reply
avatar
08:44, 29/03/2020 delete

Đảng và Nhà nước cũng kêu gọi người dân ủng hộ, tập đoàn Vin group cũng đã ủng hộ thêm được tổng cộng 400 tỷ. không phải ai trong diện cách ly cũng có điều kiện để quyên góp tin rằng khi hết thời gian cách ly họ cũng sẽ có những đóng góp nhất định cùng với Nhà nước và các cơ quan chức năng, góp phần đẩy lùi bệnh dịch. Việc đóng góp bằng tiền ấy giúp chúng ta trở thành những tình nguyện viên chống dịch.

Reply
avatar
15:57, 29/03/2020 delete

Ngay lúc này cần hơn cả là tinh thần dân tộc, tinh thần tương thân tương ái "lá lành đùm lá rách", đã có rất nhiều các mạnh thường quân quyên góp, ủng hộ. ĐIều đó cho thấy tinh thần dân tộc đang bùng lên mạnh mẽ, cả dân tộc cùng quyết tâm chiến thắng đại dịch này.

Reply
avatar
21:11, 29/03/2020 delete

đất nước ta còn kinh tế còn nhiều khó khăn, trong lúc dịch bênh hoành hành khó khắn chồng chất khó khăn, nhưng từ những khoản ủng hộ của nhân dân đến Nhà nước lúc này là động lực cho Nhà nước trong cuộc chiến đấu với dịch bệnh lần này, thể hiện sự san sẻ đòng sức đồng lòng của thể đất nước

Reply
avatar
21:59, 29/03/2020 delete

Ngay lúc này cần hơn cả là tinh thần dân tộc, tinh thần tương thân tương ái "lá lành đùm lá rách", đã có rất nhiều các mạnh thường quân quyên góp, ủng hộ dù là tiền mặt, hiện vật hay bất cứ hình thức nào khác, đó là những điều vô cùng đáng quý. Từ đó đã trở thành một nguồn sức mạnh tổng hợp vô cùng lớn, cùng đẩy lùi bệnh dịch Covid-19, tự hào quá Việt Nam tôi!

Reply
avatar
22:19, 29/03/2020 delete

Chính tấm lòng của mỗi người dân, dù ít hay nhiều cũng là nguồn động lực to lớn cho Chính phủ có thể làm tốt công tác chống dịch. Và đã là công dân Việt Nam, không phân biệt giàu nghèo, già trẻ, tôn giáo, nghề nghiệp, cần đồng lòng hỗ trợ Nhà nước trong công cuộc chống đại dịch này, dịch hết thì chúng ta mới có thể trở lại cuộc sống bình thường.

Reply
avatar
22:33, 29/03/2020 delete

Đảng và Nhà nước cũng kêu gọi người dân ủng hộ, tập đoàn Vin group cũng đã ủng hộ thêm được tổng cộng 400 tỷ. không phải ai trong diện cách ly cũng có điều kiện để quyên góp tin rằng khi hết thời gian cách ly họ cũng sẽ có những đóng góp nhất định cùng với Nhà nước và các cơ quan chức năng, góp phần đẩy lùi bệnh dịch.

Reply
avatar
22:53, 29/03/2020 delete

Hiện nay Nhà nước đã chủ trương các biện pháp chống dịch với phương châm "4 tại chỗ" vô cùng tốt, đã có các hình thức mà công dân Việt Nam có thể đóng góp vật chất, tài sản như ủng hộ chống dịch Covid-19 bằng tin nhắn hoặc quyên góp trực tiếp qua các nhà tài trợ. Người dân Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng tấm lòng và ý chí không hề nhỏ bé, đoàn kết ắt chiến thắng đại dịch!

Reply
avatar
15:07, 30/04/2020 delete

Các doanh nhân, các đơn vị, tùy theo khả năng của mình, không phân biệt tuổi tác, địa vị, giai tầng, kể cả người Việt Nam ở nước ngoài, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, để vượt qua khó khăn, thử thách, đi đến thắng lợi cuối cùng trong cuộc chiến chống> Hãy nâng cao tinh thần Mạnh Thường Quân trong mỗi người.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon