CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN PHẢN ĐỘNG XUYÊN TẠC VỀ GÓI CỨU TRỢ KHẨN CẤP 62 NGHÌN TỶ

17:43

Huyền Pha
CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN PHẢN ĐỘNG XUYÊN TẠC VỀ GÓI CỨU TRỢ KHẨN CẤP 62 NGHÌN TỶNgày 10/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Nghị quyết thông qua gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng sau khi nhận được sự nhất trí, đồng tình của UBTV Quốc hội. Được biết, trước đó Chính Phủ đã đề trình việc ban hành các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Sau khi xem xét, làm rõ từng nội dung thì UBTV Quốc hội đã thông qua ngay tại cuộc họp ngày 8/4.
Điều đáng chú ý là tại cuộc họp khẩn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã cảnh báo phải hạn chế đến mức thấp nhất “độ trễ” của chính sách. Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát đi thông điệp “người dân không thể chờ đợi thêm được nữa”. Gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ  có ý nghĩa quan trọng với người dân chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19, đặc biệt là người nghèo, người lao động nghỉ không lương và người bị tạm hoãn hợp đồng.
Việc triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội ở thời điểm này được xác định là cấp bách, cũng là vấn đề chưa có tiền lệ, là liều thuốc tiếp sức cho đồng bào vượt qua khó khăn, cùng đoàn kết với đất nước đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh nguy hiểm covid 19.
Tuy nhiên lợi dụng vấn đề này, một số tổ chức, cá nhân chống phá đã xuyên tạc, chống phá chủ trương tốt đẹp của Đảng và nhà nước.
Trên trang facebook cá nhân, đối tượng Phạm Minh Vũ một người chuyên viết bài xuyên tạc, vu cáo và chống phá Đảng và Nhà nước ta trên các trang mạng phản động như “Việt Tân”, “Nhật kí yêu nước”, “Chân trời mới media”, “Dân làm báo”…  có bài viết với tựa đề: Đôi điều suy nghĩ về gói cứu trợ khẩn cấp 62 ngàn tỷ”. Một bài viết mà đối tượng không quên đưa ra thông tin rằng có sự “Bất công trong gói cứu trợ” vì hắn không đồng ý “người có công với cách mạng” lại được đưa lên đầu danh sách gói cứu trợ. Hay như đối tượng cho rằng Việt Nam có một chính quyền sẽ lấy sạch tiền của dân, gói cứu trợ chỉ là “hợp thức hoá” cách chuyển tiền về tay cán bộ.
Hay như, trên trang tin của tổ chức khủng bố Việt Tân cũng đăng tải lại bài viết: “Chết đói trong Thế kỷ 21” của Phạm Đoan Trang. Hay như đối tượng phả động Nguyễn Văn Đài đã đăng tải nội dung: 20 triệu người dân chết đói rồi, UBTV Quốc hội tổ chức cuộc họp khẩn để  “ngăn chặn, không phê duyệt gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng vào thời điểm này mà để đến Kỳ họp thứ 9 mới có quyết định.
Với một Chính phủ hành động như hiện tại, thì Thủ tướng đã đề nghị số tiền từ nguồn ngân sách Nhà nước và ngân sách địa phương phải phân bổ “các cấp đều phải có trách nhiệm chứ không chỉ Trung ương”; “chứ không phải cứ lòng vòng mãi mà không nhận được tiền”; “Ai chịu trách nhiệm cái này, có phải Chủ tịch UBND tỉnh và dưới tỉnh là huyện, xã, phường không?”; “Phải làm nhanh hơn vì cuộc sống người dân không thể chờ đợi hơn”; “Không thể nói chỉ phát triển kinh tế mà không phát triển xã hội, phải phát triển song hành, hài hòa giữa kinh tế và xã hội”.
Có thể thấy, hiện nay cả hệ thống chính trị từ Đảng, Quốc hội, Chính phủ và những người lãnh đạo luôn cố gắng hết sức để không có một ai bị bỏ phía sau trong cuộc chiến chống “giặc Covid-19” này thế nhưng những tổ chức, đối tượng chống phá luôn tìm mọi cách đặt điều nói dối người dân, khiến lòng dân hoang mang, nghi ngờ chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là trong thời điểm họ đang rất phiền muộn bởi bài toán dịch bệnh, việc làm, kế mưu sinh của gia đình.
Rõ ràng những đối tượng như Phạm Minh Vũ, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Văn Đài và nhiều đối tượng khác nưa thì đây chỉ là những ket chi biết bịa đặt thông tin, thể hiện một sự bất lương, vô nhân đạo với chính đồng bào cùng chung dòng máu trong thời điểm khó khăn của đất nước.
Nguy hiểm hơn nữa, đằng sau những sự công kích, chống phá là thuyết âm mưu gây chia rẽ sự thống nhất của nội bộ Đảng ta; chia rẻ sự thống nhất giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân. Giữa lúc cả nước đang tập trung, đoàn kết chống dịch thì các tổ chức, cá nhân chống phá lại dỡ trò xuyên tạc thông tin, dựng lên vở kịch nội bộ lục đục. Rõ ràng đây là một trò hề của đám chống cộng trước những người dân Việt Nam yêu nước chân chính mà thôi.
Với gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ, một lần nữa chứng minh rằng: Việt Nam chống dịch không chỉ bằng những chỉ thị, khẩu hiệu, hành động kỷ luật nghiêm như thiết quân lệnh mà còn chống dịch bằng hỗ trợ vật chất đến tận từng người dân. Và trên hết đó là tình người, là tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng xã hội. Điều này sẽ tiếp nối, lan toả mạnh mẽ, khơi dậy nghĩa cử cao đẹp, lòng nhân ái trong xã hội, giúp đỡ những đồng bào còn khó khăn trong suốt thời gian chống dịch cũng như sau khi dịch bệnh kết thúc, phát huy truyền thống quý báu “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều” từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam.
Sự đồng lòng của người dân trong chống dịch chính là niềm tin, là sức mạnh, là chân lý và khi đó tất cả những việc lợi dụng dịch bệnh để suy diễn, bóp méo, bịa đặt về tình hình Việt Nam đều không còn có giá trị nữa. Khi niềm tin chiến thắng đại dịch trở thành thực tế, thì những kẻ phản động, chống phá thời Covid-19 cũng đã thành lạc lõng không còn đất sống./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

29 nhận xét

Write nhận xét
18:40, 15/04/2020 delete

Có thể thấy việc kiểm soát dịch bệnh như hiện nay là vô cùng thành công, đó là những cuộc họp căng thẳng để ban hành những chính sách hợp lý nhất, là tinh thần "tương thân tương ái" của toàn nhân dân không chỉ về tinh thần mà còn về vật chất. Rõ ràng những luận điệu của những đối tượng trên hết sức vô lý, không thể không xử phạt nghiêm ngặt.

Reply
avatar
18:43, 15/04/2020 delete

Người dân hiện nay luôn phải giữ bình tĩnh, tin tưởng vào các chính sách, Chỉ thị của Chính phủ, có nhận thức trước những thông tin mà những thế lực thù địch tung ra nhằm chia rẽ đoàn kết dân tộc. Trước những luận điệu xuyên tạc đó cần bác bỏ và có những quy định nghiêm ngặt về pháp luật đối với chúng.

Reply
avatar
20:00, 15/04/2020 delete

Phạm Minh Vũ, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Văn Đài và nhiều đối tượng khác nưa thì đây chỉ là những ket chi biết bịa đặt thông tin, thể hiện một sự bất lương, vô nhân đạo với chính đồng bào cùng chung dòng máu trong thời điểm khó khăn của đất nước.Chúng không hiểu nỗi khổ của người dân, nỗi khổ của những người đang gồng mình chống dịch đây mà.

Reply
avatar
20:28, 15/04/2020 delete

Việc trợ cấp bây giờ rất thiết thực, nó sẽ giúp đỡ rất nhiều cho người nghèo, người không có công ăn việc làm trong tình hình dịch hiện nay, chắc bọn rận chủ kia bị rớt não rồi hay sao, ăn ngay rảnh rỗi quá không có việc gì làm đi bóp méo, bịa đặt sự thật gây ảnh hưởng đến công tác chống dịch. Nhưng tinh thần đoàn kết, đồng tâm hiệp lực của người dân đâu dễ gì bị bọn rận này đạp đổ đi niềm tin được

Reply
avatar
21:50, 15/04/2020 delete

Đằng sau những sự công kích, chống phá là thuyết âm mưu gây chia rẽ sự thống nhất của nội bộ Đảng ta; chia rẻ sự thống nhất giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân. Giữa lúc cả nước đang tập trung, đoàn kết chống dịch thì các tổ chức, cá nhân chống phá lại dỡ trò xuyên tạc thông tin, dựng lên vở kịch nội bộ lục đục. Rõ ràng đây là một trò hề của đám chống cộng trước những người dân Việt Nam yêu nước chân chính mà thôi.

Reply
avatar
21:54, 15/04/2020 delete

tình hình dịch bệnh được kiếm soát tốt như hiện nay cũng một phần nhờ sự đóng góp của người dân, công lao của chính phủ đóng vai trò quan trọng nhất. Sự đồng lòng của người dân trong chống dịch chính là niềm tin, là sức mạnh, là chân lý và khi đó tất cả những việc lợi dụng dịch bệnh để suy diễn, bóp méo, bịa đặt về tình hình Việt Nam đều không còn có giá trị nữa.

Reply
avatar
22:08, 15/04/2020 delete

Trong lúc toàn Đảng toàn dân đang đoàn kết một lòng cùng nhau chống dịch covid-19 thì bất cứ một thành phần nào chống phá, phản động cũng chẳng các nào một con đỉa bẩn thỉu cố lăm le hút máu và phá hoại sự xanh tươi của cả cánh đồng. Gói cứu trợ 62 tỷ là tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng xã hội, là hành động thể hiện truyền thống đùm bọc lẫn nhau của cả dân tộc, dù có cố thế nào thì bọn phản động cũng không phá hoại được khối đoàn kết ấy trong thời điểm này đâu.

Reply
avatar
23:28, 15/04/2020 delete

Với quyết tâm " chống dịch như chống giặc", Đảng và nhà nước ta đang cố gắng nỗ lực hết sức để không một ai bị bỏ lại sau cuộc chiến này, ấy vậy mà vẫn có một số kẻ rắp tâm đi xuyên tạc bóp méo sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của người dân về vấn đề kinh tế. Đúng là bọn không có não

Reply
avatar
20:35, 17/04/2020 delete

luôn là luận điệu "tiền kiểu gì cũng về tay cán bộ" của lũ phản động lưu vong việt tân, 3 que... Trong tình hình đại dịch đang bùng ra toàn cầu và trong nước đang kiểm soát từng ngày từng giờ để nhanh chóng kết thúc cách ly, mở cửa kinh tế thì chúng lại xuyên tạc như thế. Vô liêm sỉ

Reply
avatar
20:38, 17/04/2020 delete

Đây là điều chưa có tiền lệ, vì tính cấp bách trong bối cảnh nhiều người đang khó khăn vì dịch bệnh nên Chính phủ và Quốc hội phải đưa ra gói an sinh xã hội này để giảm bớt gánh nặng và khó khăn cho người nghèo, người lao động nghỉ không lương và người bị tạm hoãn hợp đồng

Reply
avatar
10:26, 20/04/2020 delete

Gói cứu trợ này là vô cùng cấp bách, là liều thuốc tiếp sức cho đồng bào vượt qua khó khăn, cùng đoàn kết với đất nước đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh nguy hiểm covid 19. Những đối tượng phản động đang cố tình bóp méo ý nghĩa nhân đạo của nó, hòng gây sự hoang mang trong nhân dân và làm giảm lòng tin của người dân vào các cấp chính quyền đấy.

Reply
avatar
10:32, 20/04/2020 delete

Giữa lúc cả nước đang tập trung, đoàn kết chống dịch thì các tổ chức, cá nhân chống phá lại giở trò xuyên tạc thông tin, nhằm làm suy giảm lòng tin của người dân vào Đảng và Nhà nước, và chính quyền các cấp. Nhưng với những nỗ lực của Đảng và Nhà nước hiện tại, thì tôi tin chẳng ai bị dắt mũi bởi những luận điệu nghi hoặc này đâu.

Reply
avatar
10:38, 20/04/2020 delete

Có thể thấy rõ, đằng sau những sự công kích, chống phá là thuyết âm mưu gây chia rẽ sự thống nhất của nội bộ Đảng ta, đồng thời chia rẽ sự thống nhất giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân. Trong lúc tình hình covid đang diễn biến hết sức phức tạp, không những không đóng góp, giúp đỡ người dân khó khăn, chúng còn bóp méo cả những hành động cao đẹp, lá lành đùm lá rách giữa chính quyền và nhân dân cơ đấy.

Reply
avatar
10:42, 20/04/2020 delete

Đám rận chủ trong và ngoài nước đã làm được gì để giúp đỡ những người dân đang khó khăn vì dịch covid? Chúng chỉ biết bịa đặt thông tin, bôi nhọ chính quyền, dắt mũi người dân, thể hiện một sự bất lương, vô nhân đạo với chính đồng bào cùng chung dòng máu trong thời điểm khó khăn của đất nước.

Reply
avatar
15:03, 20/04/2020 delete

Không thể chấp nhận được hành vi lợi dụng vấn đề này, một số tổ chức, cá nhân chống phá đã xuyên tạc, chống phá chủ trương tốt đẹp của Đảng và nhà nước. RÕ ràng là chính phủ đã rất kịp thời trong việc thông qua gói hỗ trợ dành cho việc giúp đỡ người dân chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19, đặc biệt là người nghèo, người lao động nghỉ không lương và người bị tạm hoãn hợp đồng.

Reply
avatar
15:05, 20/04/2020 delete

Việc thông qua gói hỗ trợ kịp thời, hỗ trợ đúng người đúng hoàn cảnh vì thể mà chưa xảy ra bất cứ trường hợp nào người dân lâm vào khó khăn kiệt quệ, vậy mà cái lũ "phản động" lại có thể xuyên tạc một cách trắng trợn là "nhà nước ăn". Không thể hiểu nổi chúng, cái gì chúng cũng có thể vin vào để nói xấu, bôi nhọ nhà nước được mặc dù đó là vô căn cứ, vô lí

Reply
avatar
21:14, 21/04/2020 delete

Dù số tiền ủng hộ nhiều hay ít, đó đều là công sức, tấm lòng mà mỗi người dân Việt Nam đặt vào cũng như chính phủ bỏ ra. Bất cứ một cá nhân nào xuyên tạc điều đó cũng là phủ định, phá hoại những nỗ lực ấy của Đảng và Nhân dân. Bởi nên, phê phán gay gắt những cá nhân như vậy, tìm được danh tính thì phải bắt phạt ngay. Không thể để bao công sức của nhà nước bị phá hoại vì những phần tử như thế được.

Reply
avatar
19:01, 25/04/2020 delete

Việc triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội ở thời điểm này được xác định là cấp bách, cũng là vấn đề chưa có tiền lệ, là liều thuốc tiếp sức cho đồng bào vượt qua khó khăn, cùng đoàn kết với đất nước đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh nguy hiểm covid 19. Cớ sao mấy tay kia lại có thể bịa đặt ra những chuyện như vậy được nhỉ?

Reply
avatar
22:02, 29/04/2020 delete

Việt Nam chống dịch không chỉ bằng những chỉ thị, khẩu hiệu, hành động kỷ luật nghiêm như thiết quân lệnh mà còn chống dịch bằng hỗ trợ vật chất đến tận từng người dân. Và trên hết đó là tình người, là tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng xã hội.

Reply
avatar
22:06, 29/04/2020 delete

hiện nay cả hệ thống chính trị từ Đảng, Quốc hội, Chính phủ và những người lãnh đạo luôn cố gắng hết sức để không có một ai bị bỏ phía sau trong cuộc chiến chống “giặc Covid-19” đó là điều chúng ta đã thấy rát rõ trong suốt quá trình phòng chống dịch cô vít của nước ta

Reply
avatar
22:11, 29/04/2020 delete

lúc nào cũng thế các tổ chức, đối tượng chống phá luôn tìm mọi cách đặt điều nói dối người dân, khiến lòng dân hoang mang, nghi ngờ chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là trong thời điểm họ đang rất phiền muộn bởi bài toán dịch bệnh, việc làm, kế mưu sinh của gia đình.

Reply
avatar
18:55, 30/04/2020 delete

Có thể thấy việc kiểm soát dịch bệnh như hiện nay là vô cùng thành công, đó là những cuộc họp căng thẳng để ban hành những chính sách hợp lý nhất, là tinh thần "tương thân tương ái" của toàn nhân dân không chỉ về tinh thần mà còn về vật chất. Rõ ràng những luận điệu của những đối tượng trên hết sức vô lý, không thể không xử phạt nghiêm ngặt.

Reply
avatar
19:19, 30/04/2020 delete

Người dân hiện nay luôn phải giữ bình tĩnh, tin tưởng vào các chính sách, Chỉ thị của Chính phủ, có nhận thức trước những thông tin mà những thế lực thù địch tung ra nhằm chia rẽ đoàn kết dân tộc. Trước những luận điệu xuyên tạc đó cần bác bỏ và có những quy định nghiêm ngặt về pháp luật đối với chúng.

Reply
avatar
19:47, 30/04/2020 delete

Phạm Minh Vũ, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Văn Đài và nhiều đối tượng khác nưa thì đây chỉ là những ket chi biết bịa đặt thông tin, thể hiện một sự bất lương, vô nhân đạo với chính đồng bào cùng chung dòng máu trong thời điểm khó khăn của đất nước.Chúng không hiểu nỗi khổ của người dân, nỗi khổ của những người đang gồng mình chống dịch đây mà.

Reply
avatar
09:27, 01/05/2020 delete

Việc trợ cấp bây giờ rất thiết thực, nó sẽ giúp đỡ rất nhiều cho người nghèo, người không có công ăn việc làm trong tình hình dịch hiện nay, chắc bọn rận chủ kia bị rớt não rồi hay sao, ăn ngay rảnh rỗi quá không có việc gì làm đi bóp méo, bịa đặt sự thật gây ảnh hưởng đến công tác chống dịch. Nhưng tinh thần đoàn kết, đồng tâm hiệp lực của người dân đâu dễ gì bị bọn rận này đạp đổ đi niềm tin được

Reply
avatar
12:35, 03/05/2020 delete

Đằng sau những sự công kích, chống phá là thuyết âm mưu gây chia rẽ sự thống nhất của nội bộ Đảng ta; chia rẻ sự thống nhất giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân. Giữa lúc cả nước đang tập trung, đoàn kết chống dịch thì các tổ chức, cá nhân chống phá lại dỡ trò xuyên tạc thông tin, dựng lên vở kịch nội bộ lục đục. Rõ ràng đây là một trò hề của đám chống cộng trước những người dân Việt Nam yêu nước chân chính mà thôi.

Reply
avatar
13:05, 03/05/2020 delete

tình hình dịch bệnh được kiếm soát tốt như hiện nay cũng một phần nhờ sự đóng góp của người dân, công lao của chính phủ đóng vai trò quan trọng nhất. Sự đồng lòng của người dân trong chống dịch chính là niềm tin, là sức mạnh, là chân lý và khi đó tất cả những việc lợi dụng dịch bệnh để suy diễn, bóp méo, bịa đặt về tình hình Việt Nam đều không còn có giá trị nữa.

Reply
avatar
14:05, 03/05/2020 delete

Trong lúc toàn Đảng toàn dân đang đoàn kết một lòng cùng nhau chống dịch covid-19 thì bất cứ một thành phần nào chống phá, phản động cũng chẳng các nào một con đỉa bẩn thỉu cố lăm le hút máu và phá hoại sự xanh tươi của cả cánh đồng. Gói cứu trợ 62 tỷ là tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng xã hội, là hành động thể hiện truyền thống đùm bọc lẫn nhau của cả dân tộc, dù có cố thế nào thì bọn phản động cũng không phá hoại được khối đoàn kết ấy trong thời điểm này đâu.

Reply
avatar
14:39, 03/05/2020 delete

Việc triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội ở thời điểm này được xác định là cấp bách, cũng là vấn đề chưa có tiền lệ, là liều thuốc tiếp sức cho đồng bào vượt qua khó khăn, cùng đoàn kết với đất nước đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh nguy hiểm covid 19. Cớ sao mấy tay kia lại có thể bịa đặt ra những chuyện như vậy được nhỉ?

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon