DỊCH BỆNH COVID-19 TẠI HÀ NỘI TIẾP TỤC DIỄN BIẾN PHỨC TẠP

15:16
Hoa sữa
Chiều 7/4, trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 liên quan đến bệnh nhân số 243, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố , Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội đã chủ trì phiên họp đột xuất với các quận huyện, phường xã, ngành y tế, Giám đốc các bệnh viện trên địa bàn thành phố.
 
Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị, Chủ tịch UBND Thành phố nêu rõ, đến nay thành phố có ghi nhận 103 ca dương tính với Covid-19. Trong đó, 48 ca bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai lây lan ra 12 tỉnh của thành phố và 13 quận, huyện của thành phố; gần đây nhất là ở huyện Mê Linh với ca bệnh mới có diễn biến vô cùng phức tạp… Chủ tịch UBND thành phố đặc biệt nêu rõ, các quận, huyện cần tiếp tục rà soát số người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai; tổ chức cách ly tính từ ngày phát hiện, không căn cứ vào thời gian vào viện bởi như Bệnh nhân 243, trong thời gian dài không có biểu hiện gì. 
Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, Bệnh viện Bạch Mai vẫn là ổ dịch nguy hiểm nhất, nguy cơ lớn nhất, đồng thời, nêu rõ, các trường hợp liên quan phải được giám sát chặt chẽ quá trình đi lại, tiếp xúc. Chủ tịch UBND TP nhắc đến việc đã có nhiều y bác sỹ phải cách ly vì liên quan đến việc tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19 và cho rằng, các bệnh viện phải quán triệt đến tất cả y bác sỹ không được chủ quan.
Liên quan đến ca bệnh mới tại huyện Mê Linh, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung giao Chủ tịch UBND huyện Mê Linh ra quyết định phong tỏa thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh. Đề nghị lãnh đạo huyện và xã Mê Linh làm tốt công tác tuyên truyền để người dân ổn định tâm lý thực hiện cách ly 14 ngày. Các đơn vị quận, huyện, xã, phường đã làm tốt nhưng vẫn cần phải bổ sung kịp thời để khắc phục những khiếm khuyết. 
Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chung tái khẳng định, thành phố không được chủ quan do nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng rất lớn; các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai cần làm triệt để và không bỏ sót; rà đi rà lại; khi có đủ số lượng test nhanh, thành phố sẽ tổ chức xét nghiệm tất cả các trường hợp. Chủ tịch đề nghị, tổ chức tuyên truyền để những người đến thăm khám phải tự giác khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ.
Giao Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) phối hợp với Bộ Y tế, công khai tất cả diễn biến đi lại của 26 bệnh nhân của công ty TNHH Trường Sinh và Hoàn Mỹ. Do đại bộ phận nhân viên 2 công ty này đều ngủ lại Bệnh viện Bạch Mai nên đây được xem là yếu tố may mắn để dịch không lây lan rộng. Đồng chí khẳng định, thành phố hoàn toàn tin tưởng giao CDC, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Bộ Y tế điều tra dịch tễ của các trường hợp tại Bệnh viện Bạch Mai để biết rõ được nguồn gốc bệnh cũng như tình trạng lây nhiễm chéo giữa các ca và các khoa, phòng. Đồng thời, công bố công khai sơ đồ bệnh để người dân nắm rõ, phòng ngừa và thấy được sự nguy hiểm của ổ dịch; trên cơ sở đó, có các biện pháp phòng, tránh. 
Minh họa thêm về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, Chủ tịch nêu rõ, tại ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, khi các trường hợp âm ỉ càng lâu, thì độ phát tán càng nhanh và lây nhiễm cho nhiều người như trường hợp bệnh nhân ở quận Long Biên và huyện Mê Linh (F1, F2, F3 thành F0)… Do đó, cần thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, công văn số 2601 Văn phòng Chính phủ, hướng dẫn 05 của Thành phố… Đồng chí cũng nhắc lại hướng dẫn của WHO về xét nghiệm, nên thành phố sẽ tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ các trường hợp nghi ngờ với tổng số các ca cần được xét nghiệm của Hà Nội chiếm 52% số ca của cả nước.  
Theo đó, dân số Hà Nội tương đương với Vũ Hán và New York, các yếu tố về y tế lại kém hơn; Hà Nội làm quyết liệt hơn và có các biện pháp giãn cách xã hội sớm hơn. Song, nguồn lây nhiễm ra cộng đồng vẫn rất cao, giống Vũ Hán và New York ở thời điểm đầu nên thành phố vẫn cần cảnh giác cao. Hà Nội tiếp tục là địa bàn "nóng" nhất trên cả nước do nguồn gốc các ca bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai vẫn chưa được làm triệt để. 
Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị Sở Y tế Hà Nội tận dụng tất cả mọi thời gian, chuẩn bị tốt mọi điều kiện cơ sở vật chất nhất là liên quan đến quần áo, vật tư tiêu hao phục vụ cho công tác lấy mẫu, khám chữa bệnh. Sở Y tế xây dựng lại lế hoạch và bổ sung thêm kịch bản. Chịu trách nhiệm quán triệt tới cán bộ y tế, bác sỹ, y tá; tập huấn rộng rãi cho đội ngũ làm công tác khám, chữa bệnh Covid-19 về quy trình, phác đồ điều trị của Việt Nam đã làm và cập nhật phác đồ của thế giới… 
Đồng chí Nguyễn Đức Chung khẳng định, Hà Nội đang tích cực, thực hiện triệt để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng việc thực hiện các giải pháp giãn cách xã hội để phòng ngừa, để kéo dài và có thời gian chuẩn bị, tiến hành rà soát tất cả những yếu tố liên quan đến mầm bệnh.
Để công tác phòng chống dịch bệnh có hiệu quả thì mỗi người dân cần có ý thức tự giác phòng dịch tốt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Hãy chung tay cùng cộng đồng, Chính phủ, thành phố đẩy lùi dịch bệnh./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

29 nhận xét

Write nhận xét
18:31, 08/04/2020 delete

Mặc dù Nhà nước ta đang kiểm soát dịch khá tốt tuy nhiên tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến ngày càng phức tạp, người dân bây giờ cần thực hiện tốt Chỉ thị giãn cách cộng đồng của Chính phủ. Hãy chủ động phòng dịch, chung tay phòng ngừa dịch bệnh một cách khoa học và không hoang mang, dao động trước những thông tin không chính thống.

Reply
avatar
18:35, 08/04/2020 delete

Hà Nội bây giờ cần tập trung mọi nguồn lực để cùng rà soát mọi nơi, mọi chỗ để kiểm soát mầm bệnh. Người dân Hà Nội cũng góp phần không thể thiếu trong công cuộc phòng ngừa dịch bệnh này, người dân cần chủ động thực hiện theo Chỉ thị của Chính phủ, chủ động cách ly, hạn chế tối đa ra đường, thực hiện giãn cách xã hội, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Reply
avatar
21:29, 08/04/2020 delete

Hà Nội đang là điểm nóng của dịch bệnh tại Việt Nam vì số ca mắc bệnh gần như tập trung ở Hà Nội.Để công tác phòng chống dịch bệnh có hiệu quả thì mỗi người dân cần có ý thức tự giác phòng dịch tốt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Người dân hãy vì mình và cũng là vì cộng đồng

Reply
avatar
21:58, 08/04/2020 delete

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để công tác phòng chống dịch bệnh có hiệu quả thì mỗi người dân cần có ý thức tự giác phòng dịch tốt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Nhất là phải chấp hành nghiêm chỉnh việc cách ly 15 ngày tại nha, bởi đây là khoảng thời gian quan trọng để ta khoanh vùng F0 và kiểm soát tình hình dịch bệnh tốt nhất.

Reply
avatar
23:25, 08/04/2020 delete

Có thể thấy tình hình dịch bệnh covid 19 tại Hà nội tiếp tục diễn biến phức tạp nên mong mỗi người dân hãy nâng cao ý thức của mình, thực hiện đúng việc cách ly toàn xã hội, việc gì cần thiết lắm thì mới ra ngoài đường, còn không thì hãy theo trend "stay at home" nhé để bảo vệ sức khỏe mình và mọi người xung quanh

Reply
avatar
06:55, 09/04/2020 delete

Với vị trí trung tâm chính trị- xã hội và là nơi tập trung đông người từ tứ xứ đổ về, Hà Nộ i gặp nhiều khó khăn cũng như những nguy cơ tiềm ẩn cao và sự bùng phát của dịch bệnh. Tuy đã có những biện pháp từ sớm và quyết liệt nhưng khó khăn vẫn còn đó và tiếp tục phức tạp hơn. Nhưng tất cả sẽ qua và chúng ta chung sức sẽ làm được

Reply
avatar
14:50, 09/04/2020 delete

Hà Nội đã và đang tích cực, thực hiện triệt để công tác phòng, chống dịch bệnh corona bằng việc thực hiện các giải pháp giãn cách xã hội để phòng ngừa, để kéo dài và có thời gian chuẩn bị, tiến hành rà soát tất cả những yếu tố liên quan đến mầm bệnh. người dân cần phối hợp với các cơ quan chức năng để gia tăng hiệu quả nhất.

Reply
avatar
11:14, 10/04/2020 delete

mặc dù thời gian qua tình hình cả nước nhìn chung có xu hướng giảm, song vẫn luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan virus, bùng phát dịch. Mọi người cần tuân thủ nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng mà cụ thể là thực hiện nghiêm cách ly xã hội, thật sự cần thiết mới ra ngoài, nếu không cần thiết hoặc không ra cũng không ảnh hưởng đến sinh hoạt thì ở yên trong nhà!

Reply
avatar
11:18, 10/04/2020 delete

tình hình dịch vừa qua qua các báo cáo số liệu, ta có thể có cái nhìn tích cực hơn, song bây giờ tình hình lại đang phức tạp trở lại khi xuất hiện bệnh nhân 243 và bệnh nhân 251 với yếu tố dịch tễ cực kỳ phức tạp, trong đó bệnh nhân 251 chưa xác định được nguồn lây. Mọi người cần tối đa hóa thời gian cách ly ở nhà vì vẫn chưa biết chính xác 2 bệnh nhân này đã tiếp xúc với những ai. Hãy ở nhà vì gia đình, cộng đồng và chính bản thân mình!

Reply
avatar
11:21, 10/04/2020 delete

Thành phố cần đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch để kiểm soát thật chặt tình hình trước sự phức tạp của 2 bệnh nhân 243 và bệnh nhân 251. Khi đủ số lượng test nhanh thì xét nghiệm ngay cho các trường hợp liên quan, nghi liên quan đến ổ dịch Bạch Mai

Reply
avatar
11:51, 10/04/2020 delete

Để công tác phòng chống dịch bệnh có hiệu quả thì mỗi người dân cần có ý thức tự giác phòng dịch tốt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Hãy chung tay cùng cộng đồng, Chính phủ, thành phố đẩy lùi dịch bệnh. Việt Nam quyết chiến thắng đại dịch!

Reply
avatar
12:56, 10/04/2020 delete

Ở thời điểm hiện tại, tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, số ca nhiễm bắt đầu tăng tại Hà Nội và một số địa phương khác trên cả nước. Mặc dù vậy, mọi tình huống đã được ngành y tế và thành phố Hà Nội tính đến ngay từ khi có xuất hiện dịch. Lãnh đạo và các các cơ quan chức năng của Thành phố đang vào cuộc chủ động và quyết liệt với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Hãy là người dân có ý thức chống dịch để cùng phòng ngừa, ngăn chặn, dập dịch sớm nhất có thể.

Reply
avatar
13:11, 10/04/2020 delete

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Thủ đô Hà Nội đã, đang, sẽ làm hết mình để khống chế, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Hơn lúc nào hết, lúc này tất cả chúng ta cùng chung tay để đẩy lùi dịch Covid-19, đây không chỉ là việc của chính quyền hay của mỗi cá nhân, tổ chức mà là nhiệm vụ cấp bách của toàn dân, toàn quân, cả xã hội cùng chung sức đồng lòng.

Reply
avatar
13:21, 10/04/2020 delete

Mong có sự kiểm soát chặt chẽ hơn khi tự cách ly tại nhà! Người trở về từ nước ngoài, nhất là thanh niên vẫn có hiện tượng lách kiểm soát,... Các cấp thành phố và quận nên tăng lực lượng hỗ trợ phường, xã canh trực kiểm tra lưu trú của số đối tượng này... Cách ly tập trung là an toàn hơn cả! Ổ dịch Bạch Mai hiện tại vẫn là ổ dịch lớn nhất cả nước, chúng ta không thể lơ là mất cảnh giác, hãy cùng Hà Nội, cùng Việt Nam dập dịch sớm nhất có thể!

Reply
avatar
21:12, 10/04/2020 delete

thành phố không được chủ quan do nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng rất lớn; các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai cần làm triệt để và không bỏ sót; rà đi rà lại; khi có đủ số lượng test nhanh, thành phố sẽ tổ chức xét nghiệm tất cả các trường hợp đồng thời tổ chức tuyên truyền để những người đến thăm khám phải tự giác khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ.

Reply
avatar
21:13, 10/04/2020 delete

Bệnh viện Bạch Mai vẫn là ổ dịch nguy hiểm nhất, nguy cơ lớn nhất, đồng thời, nêu rõ, các trường hợp liên quan phải được giám sát chặt chẽ quá trình đi lại, tiếp xúc ;đã có nhiều y bác sỹ phải cách ly vì liên quan đến việc tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19 chính vì vậy các bệnh viện phải quán triệt đến tất cả y bác sỹ không được chủ quan.

Reply
avatar
23:07, 11/04/2020 delete

tình hình dịch bệnh hiện nay diễn biến vô cùng phức tạp và khó lường, và Hà Nội đang là tâm dịch lớn của cả nước. Để công tác phòng chống dịch bệnh có hiệu quả thì mỗi người dân cần có ý thức tự giác phòng dịch tốt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Hãy chung tay cùng cộng đồng, Chính phủ, thành phố đẩy lùi dịch bệnh

Reply
avatar
23:09, 11/04/2020 delete

Để công tác phòng chống dịch bệnh có hiệu quả thì mỗi người dân cần có ý thức tự giác phòng dịch tốt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Lãnh đạo và các các cơ quan chức năng của Thành phố đang vào cuộc chủ động và quyết liệt với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Hãy là người dân có ý thức chống dịch để cùng phòng ngừa, ngăn chặn, dập dịch sớm nhất có thể.

Reply
avatar
23:18, 11/04/2020 delete

Trong những ngày này, Hà Nội vẫn tiếp tục phát hiện thêm những ca nhiễm mới, tuy nhiên một điều phấn khởi là nước ta đã chữa được 144 ca nhiễm. Trong những ngày tới chúng ta phải chấp hành nghiêm chỉnh việc cách ly 15 ngày tại nha hơn nữa, bởi đây là khoảng thời gian quan trọng để ta khoanh vùng F0 và kiểm soát tình hình dịch bệnh tốt nhất. Nếu không tình hình sẽ trở nên khó kiểm soát hơn.

Reply
avatar
08:51, 12/04/2020 delete

dịch vẫn chưa qua đỉnh dịch, Chỉ thị 16 vẫn đang còn hiệu lực và trên hết là thực tế diễn biến dịch trên địa bàn thành phố vẫn chưa có đánh giá nào là đủ để yên tâm rằng ta đã qua đỉnh dịch bởi các bệnh nhân có yếu tố dịch tễ phức tạp. Do đó mọi người phải tiếp tục tuân thủ nghiêm quy định cách ly toàn xã hội để triệt để ngăn ngừa dịch lây lan

Reply
avatar
11:23, 12/04/2020 delete

Người dân cần hết sức bình tĩnh, tuyệt đối không hoang mang, phải tin tưởng vào các chính sách của Chính phủ và Nhà nước. Cần chống dịch một cách tự tin và khoa học, cần thực hiện nghiêm túc lệnh dãn cách toàn xã hội, người dân hạn chế ra đường và tự cách ly tại nhà. Mong rằng người dân thực hiện nghiêm túc, Việt Nam ắt chiến thắng đại dịch.

Reply
avatar
19:40, 13/04/2020 delete

Sở Y tế xây dựng lại lế hoạch và bổ sung thêm kịch bản. Chịu trách nhiệm quán triệt tới cán bộ y tế, bác sỹ, y tá; tập huấn rộng rãi cho đội ngũ làm công tác khám, chữa bệnh Covid-19 về quy trình, phác đồ điều trị của Việt Nam đã làm và cập nhật phác đồ của thế giới… Đó sẽ là những biện pháp hữu hiệu nhất trong lúc này.

Reply
avatar
11:28, 19/04/2020 delete

Ngay lúc này, thành phố không được chủ quan do nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng rất lớn; các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai cần làm triệt để và không bỏ sót; rà đi rà lại; khi có đủ số lượng test nhanh, thành phố sẽ tổ chức xét nghiệm tất cả các trường hợp. Tổ chức tuyên truyền để những người đến thăm khám phải tự giác khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ.

Reply
avatar
19:23, 20/04/2020 delete

Hà Nội đang tích cực, thực hiện triệt để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng việc thực hiện các giải pháp giãn cách xã hội để phòng ngừa, để kéo dài và có thời gian chuẩn bị, tiến hành rà soát tất cả những yếu tố liên quan đến mầm bệnh. Người dân Hà Nội cần bình tĩnh, tin tưởng vào mọi chính sách của Chính phủ và Nhà nước.

Reply
avatar
18:54, 30/04/2020 delete

Mặc dù Nhà nước ta đang kiểm soát dịch khá tốt tuy nhiên tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến ngày càng phức tạp, người dân bây giờ cần thực hiện tốt Chỉ thị giãn cách cộng đồng của Chính phủ. Hãy chủ động phòng dịch, chung tay phòng ngừa dịch bệnh một cách khoa học và không hoang mang, dao động trước những thông tin không chính thống.

Reply
avatar
19:13, 30/04/2020 delete

Hà Nội bây giờ cần tập trung mọi nguồn lực để cùng rà soát mọi nơi, mọi chỗ để kiểm soát mầm bệnh. Người dân Hà Nội cũng góp phần không thể thiếu trong công cuộc phòng ngừa dịch bệnh này, người dân cần chủ động thực hiện theo Chỉ thị của Chính phủ, chủ động cách ly, hạn chế tối đa ra đường, thực hiện giãn cách xã hội, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Reply
avatar
19:46, 30/04/2020 delete

Hà Nội đang là điểm nóng của dịch bệnh tại Việt Nam vì số ca mắc bệnh gần như tập trung ở Hà Nội.Để công tác phòng chống dịch bệnh có hiệu quả thì mỗi người dân cần có ý thức tự giác phòng dịch tốt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Người dân hãy vì mình và cũng là vì cộng đồng

Reply
avatar
09:25, 01/05/2020 delete

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để công tác phòng chống dịch bệnh có hiệu quả thì mỗi người dân cần có ý thức tự giác phòng dịch tốt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Nhất là phải chấp hành nghiêm chỉnh việc cách ly 15 ngày tại nha, bởi đây là khoảng thời gian quan trọng để ta khoanh vùng F0 và kiểm soát tình hình dịch bệnh tốt nhất.

Reply
avatar
20:38, 04/05/2020 delete

Người dân cùng chính quyền Hà Nội đang tích cực, thực hiện triệt để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng việc thực hiện các giải pháp giãn cách xã hội để phòng ngừa, để kéo dài và có thời gian chuẩn bị, tiến hành rà soát tất cả những yếu tố liên quan đến mầm bệnh. Mọi chuyện sẽ sớm yên ổn thôi!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon