HÀ NỘI: CHỈ THỊ 07 VÀ QUYẾT TÂM CHỐNG DỊCH TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Vân An 15:56

Vân An

Ngày 28/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký ban hành Chỉ thị số 07/CT – UBND về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trong tình hình mới. Chỉ thị 07 cho thấy Hà Nội quyết tâm, quyết liệt chống dịch bệnh trong điều kiện, tình hình mới. 

Thời gian qua, công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố cơ bản đã đạt được kết quả.Đến nay đã bước sang ngày thứ 13 chưa ghi nhận ca nhiễm mới lây lan trong cộng đồng trên cả nước. Tuy nhiên trước những nguy cơ tiềm ẩn bùng phát của dịch covid – 19, Chỉ thị 07 đã nêu một số nội dung trọng tâm như:

Tiếp tục nâng cao nhận thức và hành động, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của Thành ủy, UBND Thành phố. Đồng thời, thực hiện mục tiêu tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm với các điều kiện cụ thể của Thành phố.

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch đồng thời với việc làm tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong; phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không lơ là, chủ quan; nới lỏng nhưng không lơi lỏng. Đồng thời  dần nới lỏng các biện pháp hạn chế, từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội trên cơ sở bảo đảm kiểm soát tốt dịch bệnh.

Người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện;

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Thực hiện việc hiếu, hỷ văn minh, hạn chế tối đa tập trung đông người và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tránh lây lan dịch bệnh.

Hình ảnh một cuộc họp BCĐ phòng chống covid-19 của TP. Hà Nội

Hà Nội cũng tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp (trừ hiệu cắt tóc), karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử, internet, nhà hát, rạp chiếu phim.

Các cơ sở kinh doanh dịch được phép hoạt động trở lại, phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc. Đối với hoạt động kinh doanh ăn uống, cà phê giải khát - là nơi có nguy cơ lây nhiễm trực tiếp cần thực hiện giãn cách tối thiểu 02m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 01m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Nhà máy, cơ sở sản xuất, công trường xây dựng tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế như: hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, kê khai y tế, bố trí xà phòng, dung dịch sát khuẩn để hành khách vệ sinh sát khuẩn tay.

Chỉ thị cũng yêu cầu giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh. Phương án cụ thể theo hướng dẫn của ngành Giáo dục và Đào tạo và ngành Y tế.

Đặc biệt, theo chỉ thị, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho cơ quan, đơn vị một cách phù hợp bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Thành phố khuyến khích họp trực tuyến và làm việc qua ứng dụng công nghệ thông tin. Đối với sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế xã hội thực sự cần thiết phải do cấp uỷ, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát về y tế; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Cũng theo Chỉ thị 07, các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị tại các quận nội thành, thị trấn, khu đô thị mới trên địa bàn (trừ các cửa hàng kinh doanh ăn uống, thuốc chữa bệnh, xăng dầu, kinh doanh các mặt hàng lương thực, thực phẩm, hoa quả trong các chợ) chỉ được mở cửa sau 09 giờ sáng hàng ngày để hạn chế tiếp xúc, giảm mật độ giao thông tại các khu vực đô thị.

Thành phố Hà Nội là một trong những tỉnh, thành phố có nguy cơ cao với số lượng người nhiễm COVID-19 cao nhất cả nước, đến nay Hà Nội đã từng bước kiểm soát rất tốt dịch bệnh. Với những ổ dịch lớn như Bạch Mai, thôn Hạ Lôi, nhưng hơn 10 ngày qua Hà Nội không phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. Điều đó cho thấy những giải pháp đồng bộ, quyết liệt của chính quyền Thành phố và sự chung sức, đồng lòng của người dân Thủ đô. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, không chủ quan, mất cảnh giác sẽ giúp Hà Nội và các địa phương trong cả nước ngăn chặn và khống chế được dịch bệnh COVID-19, nhanh chóng đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường./.Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

26 nhận xét

Write nhận xét
20:09, 29/04/2020 delete

Tuy tình hình dịch bệnh có chuyển biến tốt, nhưng vẫn phải tiếp tục nâng cao nhận thức và hành động, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Nhà nước

Reply
avatar
20:11, 29/04/2020 delete

Người dân không nên chủ quan mà quên mất các nguy cơ lây lan của dịch bệnh vẫn tiềm ẩn, phải thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng dịch như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện

Reply
avatar
21:02, 29/04/2020 delete

Chính phủ đã có những giải pháp đồng bộ, quyết liệt và có sự chung sức, đồng lòng của người dân Thủ đô để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, không chủ quan, mất cảnh giác sẽ giúp Hà Nội và các địa phương trong cả nước ngăn chặn và khống chế được dịch bệnh COVID-19, nhanh chóng đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường

Reply
avatar
21:05, 29/04/2020 delete

Thành Phố Hà Nội là thành phố đông dân và có lưu lượng người ra vào nhiều nếu để cho dịch bệnh mất kiểm soát thì Hà NỘi là nơi đầu tiên bùng nổ dịch . Chính vì vậy chỉ thị 07 đã nêu rõ những vấn đề cần quán triệt để quyết tâm chống đại dịch COvid 19 không để dịch bùng phát tại thủ dô Hà Nội giảm thiểu hậu quả do dịch bệnh gây ra

Reply
avatar
21:05, 29/04/2020 delete

Chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành quả tốt trong việc kiểm soát dịch bệnh, tình hình tương đối đã ổn định. Tuy nhiên đây không phải lúc để ăn mừng và chủ quan, mà đây là lúc phải tiếp tục giữ vững tình hình, tiếp tục ngăn ngừa và phòng chống để đi qua giai đoạn cuối này, không để sót dịch thêm lần nào nữa

Reply
avatar
21:05, 29/04/2020 delete

Điều đó cho thấy những giải pháp đồng bộ, quyết liệt của chính quyền Thành phố và sự chung sức, đồng lòng của người dân Thủ đô. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, không chủ quan, mất cảnh giác sẽ giúp Hà Nội và các địa phương trong cả nước ngăn chặn và khống chế được dịch bệnh COVID-19, nhanh chóng đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Reply
avatar
21:41, 29/04/2020 delete

Việt Nam đã kiểm soát được dịch bênh rất tốt nhờ những chủ trương nghị định đúng đắn, kịp thời phù hợp của chính quyền, kết hợp với sự hợp tác, nghiêm túc thực hiện của nhân dân, đã tạo nên thế mạnh cho chúng ta trong cuộc chiên này

Reply
avatar
21:45, 29/04/2020 delete

mắc dù đã có những dấu hiệu tích cực đối với nước ta trong công tác phòng chống dịch cô vít , nhưng không vì thế mà người dân chủ quan lơ là, buông lỏng thực hiện các nghị định, người dân phải luôn cảnh giác, tự ý thức bảo vệ mình để góp phần tích cực hơn nữa trong công tác phòng chống dịch cô vít này, không để xảy ra như benh nhân sô !7

Reply
avatar
22:19, 29/04/2020 delete

Trước tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát nhưng thành phố Hà Nội vẫn phải tiếp tục cảnh giác, không được lơ là, chủ quan. Đặc biệt, chính quyền thành phố phải luôn chủ động, sát sao trong đề ra và thực hiện các chỉ thị trong từng giai đoạn của dịch bệnh

Reply
avatar
12:04, 30/04/2020 delete

Từ chỗ là thành phố có nguy cơ cao với số lượng người nhiễm covid-19 cao nhất cả nước, đến nay Hà Nội đã từng bước kiểm soát rất tốt dịch bệnh. Đó là nhờ sự quyết tâm cao độ của cả chính quyền Hà Nội và việc chấp hành nghiêm các chỉ thị, khuyến cáo mà Nhà nước và Bộ Y tế đưa ra của người dân Thủ đô.

Reply
avatar
12:19, 30/04/2020 delete

Hiệu quả của việc thực hiện Chỉ thị 07 thể hiện rất rõ nét ở chỗ hơn 10 ngày qua Hà Nội không phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. Điều đó cho thấy những giải pháp đồng bộ, quyết liệt của chính quyền Thành phố và sự chung sức, đồng lòng của người dân Thủ đô. Chúng ta cần phải giữ vững tinh thần cảnh giác cao độ để tiếp tục chiến đấu với dịch covid 19.

Reply
avatar
12:37, 30/04/2020 delete

Chỉ thị 07 đã thể hiện sự quyết tâm cao độ nhằm đẩy lùi dịch covid 19 của Thành phố Hà Nội. Không chỉ thủ đô, mà cả nước ta cần phải đồng lòng chung sức trong phòng chống dịch. Mặc dù bây giờ nước ta đang kiểm soát rất tốt dịch covid, nhưng tình hình dịch trên thế giới vẫn đang rất phức tạp và chưa có dấu hiệu suy giảm.

Reply
avatar
12:45, 30/04/2020 delete

Có thể thấy Hà Nội đang quyết tâm dập dịch, những điểm nóng cách ly cũng chưa ghi nhận thêm ca mắc mới, và đã hơn 10 ngày rồi chưa phát hiện ca nhiễm lây lan trong cộng đồng. Để đạt được thành quả kiểm soát dịch ngày hôm nay, chúng ta đã phải huy động rất nhiều nguồn lực, đồng thời đã phát huy tất cả sự đoàn kết dân tộc!

Reply
avatar
15:37, 30/04/2020 delete

Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết thì phải dừng gấp . Thực hiện việc hiếu, hỷ văn minh, hạn chế tối đa tập trung đông người và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tránh lây lan dịch bệnh. Đó mới là cách hiệu quả nhất.

Reply
avatar
18:59, 30/04/2020 delete

Tuy tình hình dịch bệnh có chuyển biến tốt, nhưng vẫn phải tiếp tục nâng cao nhận thức và hành động, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Nhà nước

Reply
avatar
19:16, 30/04/2020 delete

Thành phố Hà Nội là nơi tập trung đông người đổ về lao động, học tập nên vẫn còn nằm trong những địa phương cần cảnh giác cao trong phòng chống dịch bệnh. Vì vậy chính quyền và người dân Hà Nội phải thường xuyên có những chỉ đạo sát sao và thực hiện nghiêm túc

Reply
avatar
19:24, 30/04/2020 delete

Người dân không nên chủ quan mà quên mất các nguy cơ lây lan của dịch bệnh vẫn tiềm ẩn, phải thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng dịch như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện

Reply
avatar
19:54, 30/04/2020 delete

Chính phủ đã có những giải pháp đồng bộ, quyết liệt và có sự chung sức, đồng lòng của người dân Thủ đô để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, không chủ quan, mất cảnh giác sẽ giúp Hà Nội và các địa phương trong cả nước ngăn chặn và khống chế được dịch bệnh COVID-19, nhanh chóng đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường

Reply
avatar
09:34, 01/05/2020 delete

Thành Phố Hà Nội là thành phố đông dân và có lưu lượng người ra vào nhiều nếu để cho dịch bệnh mất kiểm soát thì Hà NỘi là nơi đầu tiên bùng nổ dịch . Chính vì vậy chỉ thị 07 đã nêu rõ những vấn đề cần quán triệt để quyết tâm chống đại dịch COvid 19 không để dịch bùng phát tại thủ dô Hà Nội giảm thiểu hậu quả do dịch bệnh gây ra

Reply
avatar
12:42, 03/05/2020 delete

Chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành quả tốt trong việc kiểm soát dịch bệnh, tình hình tương đối đã ổn định. Tuy nhiên đây không phải lúc để ăn mừng và chủ quan, mà đây là lúc phải tiếp tục giữ vững tình hình, tiếp tục ngăn ngừa và phòng chống để đi qua giai đoạn cuối này, không để sót dịch thêm lần nào nữa

Reply
avatar
13:22, 03/05/2020 delete

Điều đó cho thấy những giải pháp đồng bộ, quyết liệt của chính quyền Thành phố và sự chung sức, đồng lòng của người dân Thủ đô. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, không chủ quan, mất cảnh giác sẽ giúp Hà Nội và các địa phương trong cả nước ngăn chặn và khống chế được dịch bệnh COVID-19, nhanh chóng đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Reply
avatar
14:14, 03/05/2020 delete

mắc dù đã có những dấu hiệu tích cực đối với nước ta trong công tác phòng chống dịch cô vít , nhưng không vì thế mà người dân chủ quan lơ là, buông lỏng thực hiện các nghị định, người dân phải luôn cảnh giác, tự ý thức bảo vệ mình để góp phần tích cực hơn nữa trong công tác phòng chống dịch cô vít này, không để xảy ra như benh nhân sô !7

Reply
avatar
15:23, 03/05/2020 delete

Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết thì phải dừng gấp . Thực hiện việc hiếu, hỷ văn minh, hạn chế tối đa tập trung đông người và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tránh lây lan dịch bệnh. Đó mới là cách hiệu quả nhất.

Reply
avatar
20:48, 04/05/2020 delete

Thành phố Hà Nội là một trong những tỉnh, thành phố có nguy cơ cao với số lượng người nhiễm COVID-19 cao nhất cả nước, đến nay Hà Nội đã từng bước kiểm soát rất tốt dịch bệnh. Tuy nhiên chúng ta cúng không nên vì vậy mà chủ quan. Dù được xóa bỏ lệnh giãn cách nhưng mỗi người vẫn phải tự bảo vệ bản thân mình, cẩn thận khi ra ngoài và luôn giữ vệ sinh thật tốt.

Reply
avatar
22:02, 04/05/2020 delete

Việc chúng ta tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, không chủ quan, mất cảnh giác sẽ giúp Hà Nội và các địa phương trong cả nước ngăn chặn và khống chế được dịch bệnh COVID-19, nhanh chóng đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường. Từ đó làm điều kiện thuận lợi để phát triển về kinh tế - xã hội

Reply
avatar
16:27, 06/05/2020 delete

Mọi người cần đặc biệt chú ý hoạt động kinh doanh ăn uống, cà phê giải khát - là nơi có nguy cơ lây nhiễm trực tiếp cần thực hiện giãn cách tối thiểu 02m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 01m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon