HÀ NỘI: NHIỆM VỤ QUAN TRỌNG TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRƯỚC NHỮNG DIỄN BIẾN MỚI

15:37

Hoa sữa
Chiều 15/4, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội đã tổ chức họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường về tình hình và công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội, cập nhật đến ngày 15/4.
Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố: Ngô Văn Quý, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ; Nguyễn Doãn Toản, Phó Trưởng BCĐ.

Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung kết luận tại cuộc họp
Tại phiên họp, các đơn vị đã báo cáo công tác rà soát, khoanh vùng dập dịch ở ổ dịch tại thôn Hạ Lôi và liên quan đến bệnh nhân ở huyện Thường Tín. Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết: Thời gian qua, thành phố đã thực hiện quyết liệt công tác giám sát, phát hiện và lấy mẫu xét nghiệm bằng việc tổ chức các địa điểm test nhanh tại các nơi nguy cơ cao như: chợ hoa ở khu vực: Mê Linh, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm và các quận, huyện khác để rà soát các trường hợp liên quan dịch tễ. Nhờ đó, cơ bản đã kịp thời bao vây, khoanh vùng, xử lý. Thời gian tới, cần chuyển hướng công tác xét nghiệm. Cụ thể, ngoài giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, phải điều tra nhanh những trường hợp tiếp xúc gần từ F1 đến F3. Đề nghị các quận, huyện gửi mẫu ngay trong ngày 24/24h để triển khai xét nghiệm nhanh nhất. 
Chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu cần công khai minh bạch về tình hình, diễn biến dịch bệnh trên thế giới, Việt Nam, thành phố cũng như trực tiếp tại các phường, xã, quận, huyện để người dân nắm rõ. Đồng thời, tuyên truyền để người dân nắm bắt được, thành phố đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, song, vẫn cần nhận thức được nguy cơ tiềm ẩn để tự giác thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ. Theo Chủ tịch, chỉ khi người dân thực hiện tốt, đồng lòng với chỉ đạo của Trung ương và thành phố thì khi đó mới dập tắt được dịch bệnh. Bên cạnh đó, cũng cần tuyên truyền nâng cao tinh thần tự giác của người dân trong việc khai báo về các yếu tố dịch tễ liên quan…
Chủ tịch nhấn mạnh, khâu rà soát, phát hiện là nhiệm vụ số một, bởi qua xét nghiệm mới phát hiện các ca dương tính do các trường hợp thường không có biểu hiện… Chủ tịch UBND thành phố nhắc nhở tất cả trường hợp có yếu tố liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, Hạ Lôi (Mê Linh) hay những người có dấu hiệu ho, sốt, đau họng đi mua thuốc cần phải được phát hiện nhanh, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly kịp thời. Đồng thời, lưu ý, việc xét nghiệm hiện nay là tối quan trọng, cần triển khai bằng cả hai hình thức xét nghiệm nhanh và PCR và dẫn chứng tất cả các trường hợp ở ổ dịch Hạ Lôi và huyện Thường Tín thời gian qua đều được phát hiện qua công tác này. Từ đó, CDC Hà Nội phải triển khai lấy mẫu, xét nghiệm nhanh, xác định các trường hợp liên quan để có biện pháp phòng chống lây lan.
Liên quan đến các trang thiết bị, giao Sở Y tế, Quản lý thị trường, Công an Thành phố rà soát, tăng cường kiểm tra đối với các đơn vị, cá nhân, cửa hàng bán trang thiết bị y tế (khẩu trang, nước sát khuẩn, máy thở…) không để xảy ra hiện tượng tăng giá. Sở Y tế, các quận, huyện đã được phân bổ kinh phí giai đoạn 1 chủ động rà soát toàn bộ kết quả mua sắm, đảm bảo đúng quy trình, đúng giá, không để thất thoát, tiêu cực xảy ra. Thành phố sẽ mời Ban Kinh tế ngân sách và Ban Văn hóa xã hội của HĐND Thành phố, MTTQ và các ban, ngành giám sát toàn bộ quá trình trên. Chủ tịch cũng chỉ đạo các quận, huyện mời HĐND huyện vào giám sát một cách công khai minh bạch. 
Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị Sở Y tế, CDC cùng các quận, huyện tổ chức tập huấn tất cả y tá, dược sỹ, bác sỹ ở các trạm y tế, phòng, y tế, bệnh viện ở các khoa phòng về công tác lấy mẫu xét nghiệm (test nhanh và xét nghiệm PCR). Trong xử lý khủng hoảng với thảm họa dịch Covid-19, phải kể đến năng lực xét nghiệm, trên cơ sở đó, đề ra các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp. Đề nghị các quận, huyện thống kê chặt chẽ chính xác đối với trường hợp lấy mẫu, kể cả test nhanh lẫn xét nghiệm PCR; đối chiếu hàng ngày với CDC, Sở Y tế nhằm thống kê chính xác.
Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu, tăng cường giám sát thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và giao Công an thành phố cùng phòng y tế quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện 30 chốt kiểm tra, giám sát ra vào thành phố. Tiếp tục phun khử khuẩn tất cả ác phương tiện ra vào, tiến hành đo thân nhiệt để phát hiện các trường hợp bất thường. Tăng cường xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang. Bảo đảm chế độ trực 24/24 để tiếp nhận thông tin kịp thời của người dân, tổ chức phản ánh về các trường hợp bất thường. Kịp thời phát hiện đề xuất khen thưởng cá nhân tập thể có đóng góp trong phòng chống dịch; Biểu dương "Gương người tốt việc tốt" liên quan đến ủng hộ, tài trợ trong công tác đối với người nghèo; tuyên dương các nhà báo, phóng viên làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch…
Dù Thủ tướng quyết định gia hạn 7 ngày giãn cách xã hội đối với nhóm nguy cơ cao bao gồm 12 tỉnh, thành phố đến ngày 22/4, trong đó có Hà Nội và TP Hồ Chí Minh (đến. Những trong chiều 15/4, tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các Bộ, ngành, địa phương về công tác phòng chống dịch Covid -19 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đã cho biết BCĐ đã báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội thống nhất đề nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục cho thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 kéo dài đến ngày 30/4/2020.
Chúng ta tin tưởng rằng, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và quyết liệt của Thành ủy và UBND Thành phố, nhất định nhân dân Thủ đô sẽ đối phó hiệu quả, ngăn chặn thành công đại dịch Covid-19./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

24 nhận xét

Write nhận xét
21:02, 16/04/2020 delete

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày một phức tạp thế này thì công tác tuyên truyền nâng cao tinh thần tự giác của người dân trong việc khai báo về các yếu tố dịch tễ liên quan là vô cùng quan trọng. Chỉ khi người dân thực hiện tốt, đồng lòng với chỉ đạo của Trung ương và thành phố thì khi đó mới dập tắt được dịch bệnh, vì vậy cần sự phối hợp tốt và đồng bộ giữa người dân và chính quyền.

Reply
avatar
21:11, 16/04/2020 delete

Việc quan trọng nhất bây giờ là phải tiếp tục thực hiện 30 chốt kiểm tra, giám sát ra vào thành phố. Tiếp tục phun khử khuẩn tất cả ác phương tiện ra vào, tiến hành đo thân nhiệt để phát hiện các trường hợp bất thường. Tăng cường xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang. Bảo đảm chế độ trực 24/24 để tiếp nhận thông tin kịp thời của người dân, tổ chức phản ánh về các trường hợp bất thường.

Reply
avatar
21:32, 16/04/2020 delete

như vậy sau cuộc họp với chính phủ thì thành ủy Hà Nội cũng đã bắt tay vào công cuộc phòng chống dịch sau đợt cách ly xã hội lần thứ nhất. Hà Nội được xếp vào nhóm các tỉnh thành có nguy cơ cao bùng nổ dịch bệnh nên cần sự vào cuộc của cả chính quyền và nhân dân thủ đô để dịch bệnh được ngăn chặn kịp thời và không có nguy cơ lây lan trong xã hội.

Reply
avatar
22:02, 16/04/2020 delete

Với quyết tâm "không để ai bị bỏ lại phía sau" sự nỗ lực của toàn đảng, toàn dân, sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, nhà nước, chính phủ, sự theo dõi sát sao của thành ủy Hà Nội, chúng ta tin rằng ngày Việt Nam chiến thắng bệnh dịch không còn xa

Reply
avatar
22:30, 16/04/2020 delete

Tình hình dịch bệnh phức tạp, mỗi ngày lại có một ca nhiễm ở một địa điểm khác, có thể là địa điểm đông người, có thể là ít người song đều khiến quần chúng nhân dân lo lắng. Việc chỉ đạo sát sao, kịp thời của Đảng, ủy, chính quyền Hà Nội đã góp phần ổn định tâm lí người dân, khiến người dân tin tưởng, đặt niềm tin vào công tác phòng chống dịch hơn nữa.Qua đó, mỗi người cũng tự nâng cao ý thức trong công tác phòng dịch hơn.

Reply
avatar
23:19, 16/04/2020 delete

Hà Nội đang đứng trước những nguy cơ rất lớn của sự bùng phát dịch bệnh. Nhưng tin chắc rằng với những biện pháp đã được triển khai và nỗ lực dập dịch thì Hà Nội sẽ kiểm soát tốt tình hình, tiến tới dập dịch triệt để trong thời gian sớm nhất

Reply
avatar
09:59, 17/04/2020 delete

Hà Nội đã đề ra một nhiệm vụ vô cùng quan trọng, thực hiện lệnh giãn cách xã hội thêm 7 ngày, mong rằng người dân phối hợp tốt với Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh như hiện nay. Vì chỉ có nhân dân đồng lòng, chắc hẳn Việt Nam sẽ qua cơn đại dịch này.

Reply
avatar
10:03, 17/04/2020 delete

Hà Nội đang tiến hành nghiêm túc chỉ thị giãn cách xã hội thêm 7 ngày của Chính phủ, xử phạt nghiêm khắc những trường hợp không tuân thủ mệnh lệnh, xử phạt nghiêm khắc các trường hợp tụ tập đông người, không đeo khẩu trang khi ra ngoài hay ra ngoài đường khi không có mục đích chính đáng. Người dân cần phối hợp thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của Nhà nước từ đó mới có thể phát hiện và dập dịch kịp thời.

Reply
avatar
20:44, 17/04/2020 delete

Hà Nội vẫn đang là tâm dịch của cả nước với sự xuất hiện của các ổ dịch mới. Xác định là địa bàn có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh, việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 trên toàn thành phố là hoàn toàn cần thiết để khoanh vùng chính xác các vùng dịch nếu có ca nhiễm mới

Reply
avatar
20:46, 17/04/2020 delete

Ta đang kiểm soát từng ngày, từng giờ tình hình dịch bệnh nên cần kiểm soát chặt chẽ việc ra vào thành phố của các phương tiện, đo thân nhiệt đối với các trường hợp bất thường để kịp thời xử lý nếu có vấn đề về dịch

Reply
avatar
18:58, 18/04/2020 delete

Hà Nội được xếp vào nhóm các tỉnh thành có nguy cơ cao bùng nổ dịch bệnh và đang tiến hành nghiêm túc chỉ thị giãn cách xã hội thêm của Chính phủ, xử phạt nghiêm khắc những trường hợp không tuân thủ một cách nghiêm túc Chỉ thị của Chính phủ. tin tưởng rằng, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và quyết liệt của Thành ủy và UBND Thành phố, nhất định nhân dân Thủ đô sẽ đối phó hiệu quả, ngăn chặn thành công đại dịch Covid-19

Reply
avatar
12:02, 19/04/2020 delete

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến thì người dân cần tiếp tục nghiêm chỉnh chấp hành công tác phòng chống dịch, tự cách li ở nhà. Vào thời điểm hiện tại, không gì quan trong hơn là ý thức của mỗi người. Đảng, Nhà nước và thành ủy Hà Nội đã cố gắng hết sức trong phòng chống dịch vì vậy chúng ta cũng phải cố hết sức, chung tay cùng Đảng và Nhà nước.

Reply
avatar
16:40, 21/04/2020 delete

Chỉ khi người dân thực hiện tốt, đồng lòng với chỉ đạo của Trung ương và thành phố thì khi đó mới dập tắt được dịch bệnh. Bên cạnh đó, cũng cần tuyên truyền nâng cao tinh thần tự giác của người dân trong việc khai báo về các yếu tố dịch tễ liên quan. Chỉ khi đồng lòng, công tác dập dịch mới đạt được kết quả như mong đợi.

Reply
avatar
16:46, 21/04/2020 delete

Việt Nam đang làm rất tốt công tác phòng dịch, thực hiện các công tác kiểm tra thân nhiệt, lập các trạm xét nghiệm nhanh, đưa người dân đi cách ly một cách an toàn và không bỏ xót. Người dân cũng thực hiện tốt công tác cách ly toàn xã hội mà Chính phủ đưa ra, ắt sẽ chiến thắng đại dịch.

Reply
avatar
16:25, 24/04/2020 delete

Việt Nam nói chung, Hà nội nói riêng đã thực hiện tốt việc công khai minh bạch về tình hình, diễn biến dịch bệnh trên thế giới, Việt Nam, thành phố cũng như trực tiếp tại các phường, xã, quận, huyện để người dân nắm rõ. Đồng thời, tuyên truyền để người dân nắm bắt được từ đó có biện pháp phòng bệnh hiệu quả.

Reply
avatar
21:27, 29/04/2020 delete

Như vậy trong cuộc họp chủ tịch UBND Hà Nội đã nêu ra những vấn đề cần chú ý trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch trước những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh. Chúng ta tin tưởng rằng, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và quyết liệt của Thành ủy và UBND Thành phố, nhất định nhân dân Thủ đô sẽ đối phó hiệu quả, ngăn chặn thành công đại dịch Covid-19

Reply
avatar
18:56, 30/04/2020 delete

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày một phức tạp thế này thì công tác tuyên truyền nâng cao tinh thần tự giác của người dân trong việc khai báo về các yếu tố dịch tễ liên quan là vô cùng quan trọng. Chỉ khi người dân thực hiện tốt, đồng lòng với chỉ đạo của Trung ương và thành phố thì khi đó mới dập tắt được dịch bệnh, vì vậy cần sự phối hợp tốt và đồng bộ giữa người dân và chính quyền.

Reply
avatar
19:20, 30/04/2020 delete

Việc quan trọng nhất bây giờ là phải tiếp tục thực hiện 30 chốt kiểm tra, giám sát ra vào thành phố. Tiếp tục phun khử khuẩn tất cả ác phương tiện ra vào, tiến hành đo thân nhiệt để phát hiện các trường hợp bất thường. Tăng cường xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang. Bảo đảm chế độ trực 24/24 để tiếp nhận thông tin kịp thời của người dân, tổ chức phản ánh về các trường hợp bất thường.

Reply
avatar
19:48, 30/04/2020 delete

như vậy sau cuộc họp với chính phủ thì thành ủy Hà Nội cũng đã bắt tay vào công cuộc phòng chống dịch sau đợt cách ly xã hội lần thứ nhất. Hà Nội được xếp vào nhóm các tỉnh thành có nguy cơ cao bùng nổ dịch bệnh nên cần sự vào cuộc của cả chính quyền và nhân dân thủ đô để dịch bệnh được ngăn chặn kịp thời và không có nguy cơ lây lan trong xã hội.

Reply
avatar
09:27, 01/05/2020 delete

Với quyết tâm "không để ai bị bỏ lại phía sau" sự nỗ lực của toàn đảng, toàn dân, sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, nhà nước, chính phủ, sự theo dõi sát sao của thành ủy Hà Nội, chúng ta tin rằng ngày Việt Nam chiến thắng bệnh dịch không còn xa

Reply
avatar
12:36, 03/05/2020 delete

Tình hình dịch bệnh phức tạp, mỗi ngày lại có một ca nhiễm ở một địa điểm khác, có thể là địa điểm đông người, có thể là ít người song đều khiến quần chúng nhân dân lo lắng. Việc chỉ đạo sát sao, kịp thời của Đảng, ủy, chính quyền Hà Nội đã góp phần ổn định tâm lí người dân, khiến người dân tin tưởng, đặt niềm tin vào công tác phòng chống dịch hơn nữa.Qua đó, mỗi người cũng tự nâng cao ý thức trong công tác phòng dịch hơn.

Reply
avatar
13:05, 03/05/2020 delete

Hà Nội đang đứng trước những nguy cơ rất lớn của sự bùng phát dịch bệnh. Nhưng tin chắc rằng với những biện pháp đã được triển khai và nỗ lực dập dịch thì Hà Nội sẽ kiểm soát tốt tình hình, tiến tới dập dịch triệt để trong thời gian sớm nhất

Reply
avatar
14:06, 03/05/2020 delete

Hà Nội đang tiến hành nghiêm túc chỉ thị giãn cách xã hội thêm 7 ngày của Chính phủ, xử phạt nghiêm khắc những trường hợp không tuân thủ mệnh lệnh, xử phạt nghiêm khắc các trường hợp tụ tập đông người, không đeo khẩu trang khi ra ngoài hay ra ngoài đường khi không có mục đích chính đáng. Người dân cần phối hợp thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của Nhà nước từ đó mới có thể phát hiện và dập dịch kịp thời.

Reply
avatar
14:41, 03/05/2020 delete

Như vậy trong cuộc họp chủ tịch UBND Hà Nội đã nêu ra những vấn đề cần chú ý trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch trước những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh. Chúng ta tin tưởng rằng, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và quyết liệt của Thành ủy và UBND Thành phố, nhất định nhân dân Thủ đô sẽ đối phó hiệu quả, ngăn chặn thành công đại dịch Covid-19

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon