LỢI DỤNG HẠN, MẶN TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG ĐỂ XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ

21:34

Khi mà chính quyền, người dân tập trung cao độ gồng mình chống lại “thách thức kép” thì phẫn nộ thay, các đối tượng, phần tử cơ hội chính trị lại lợi dụng tình hình khó khăn trên để xuyên tạc, kích động chống phá.
Trong điều kiện đất nước đang gồng mình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thì người dân Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cũng đang đối mặt với hạn, xâm nhập mặn nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống và sản xuất. Trong đó 5 tỉnh là Bến Tre, Tiền Giang, Kiên Giang, Cà Mau và Long An đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp thiên tai.
Khi mà chính quyền, người dân tập trung cao độ gồng mình chống lại “thách thức kép” thì phẫn nộ thay, các đối tượng, phần tử cơ hội chính trị lại lợi dụng tình hình khó khăn trên để xuyên tạc, kích động chống phá.
Trên nhiều phương tiện truyền thông, các trang mạng xã hội của các tổ chức phản động lưu vong, phần tử cơ hội chính trị trong, ngoài nước tập trung, triệt để lợi dụng tình hình hạn hán, xâm nhập mặn đang diễn ra gay gắt ở các tỉnh ĐBSCL, để xuyên tạc: Có kết quả này là do ĐBSCL bị “bỏ rơi”. Năm 2020, Đồng Tháp Mười đã biến mất. Cả Nam Bộ ngồi đếm ngày mất dần ĐBSCL.
Căn cứ vào đây, họ suy diễn theo kiểu “đổi trắng thay đen”, “có ít xít ra nhiều”, đặt điều rằng: Thảm họa hơn, nhân dân phải rời bỏ đất cha ông để tìm kiếm nơi ở mới, người dân phải lên Tây Nguyên,  một phần tản lạc lên phố thị, tha phương đến miền Trung, lưu lạc ra cả miền Bắc; một bộ phận phiêu dạt mãi tận xứ Cao Ly ở phía Đông, đến vùng sa mạc Sahara ở phía Tây, thậm chí cả xứ Mễ Tây Cơ, Hoa Kỳ, Gia Nã Đại bên kia bán cầu...
Bộ phận người dân còn lại đang ngửa cổ mong chờ phép màu từ tạo hóa. Họ tuyệt đối hoá rằng: “Thảm trạng này do có sự tiếp sức, cho phép của việc khai thác, tận thu cát vô tội vạ, sạt lở, sụt lún đã xảy ra khắp nơi. Giờ “tan rã” không còn là nguy cơ, đe dọa huỷ diệt khu vực mà sản vật tự nhiên vốn đa dạng, phong phú nhất Việt Nam”.
Họ quy kết nguyên nhân là do Đảng không ra lệnh cải tạo vùng trũng là nơi tích nước cho ĐBSCL, tìm cách bằng các Nghị quyết nhằm tăng sản lượng gạo ở ĐBSCL để vươn lên dẫn đầu về xuất cảng gạo, để nâng kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản, giúp chỉ tiêu tăng trưởng của năm sau cao hơn năm trước. Họ đặt câu hỏi, tại sao một miền đất màu mỡ trù phú bậc nhất của Tổ quốc lại bị bỏ rơi vào hoàn cảnh bi đát này? Cuối cùng, họ quy kết thảm trạng này là do thể chế chính trị, do Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý non kém tạo ra; Đảng, Nhà nước cố tình bưng bít thông tin thảm cảnh này. v.v.
ĐBSCL là vùng đất rộng lớn chiếm 12% diện tích, 19% dân sốcả nước, mạng lưới sông, kênh, rạch dày đặc; có lợi thế về phát triển nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm, du lịch, năng lượng tái tạo; là trung tâm sản xuất nông nghiệp lớn nhất của Việt Nam, đóng góp 50% sản lượng lúa, 65% sản lượng nuôi trồng thủy sản và 70% các loại trái cây của cả nước, 95% lượng gạo xuất khẩu và 60% sản lượng cá xuất khẩu; có vị trí thuận tiện trong giao thương với các nước ASEAN và Tiểu vùng sông Mê Công.
Phải thừa nhận một cách khách quan, khoa học, trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, ĐBSCL có nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng đang đối mặt với nhiều thách thức. Đó là, biến đổi khí hậu và nước biển dâng diễn ra nhanh và gay gắt, gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, ảnh hưởng đến sinh kế, đời sống của người dân.
Biến đổi khí hậu, nước biển dâng, hạn hán, xâm ngập mặn là hiện tượng tự nhiên, nguyên nhân chính vượt khỏi khả năng của con người, quốc gia đơn lẻ. Để hạn chế tác động của nó cần phải có sự hợp tác, đồng lòng không chỉ của quốc gia, đảng phái nào trên toàn thế giới.
Bên cạnh đó, dọc lưu vực sông Mê Kông, mỗi quốc gia có lợi ích riêng của mình, việc khai thác tài nguyên nước trên thượng nguồn, đặc biệt là xây dựng đập thủy điện đã làm thay đổi dòng chảy, giảm lượng phù sa, suy giảm nguồn lợi thủy sản, xâm nhập mặn sâu vào hạ vùng, tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội.
Mặt trái từ hoạt động phát triển kinh tế với cường độ cao ở nội vùng bộc lộ ngày càng gay gắt, gây nhiều hệ lụy như: ô nhiễm môi trường, mất cân bằng sinh thái, sụt lún đất, suy giảm mực nước ngầm, xâm thực bờ biển, nhiều diện tích rừng tự nhiên...
Về chủ quan, công tác quản lý nhà nước trong một số lĩnh vực, một số giải pháp, sự phối hợp còn thiếu chặt chẽ để hạn chế sự ảnh hưởng, giảm thiểu sự tác động của thiên tai. Tuy nhiên, dựa vào đây để quy kết hệ quả do sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, thể chế chính trị gây ra thì thật là phiến diện, chủ quan.
Những năm qua, Đảng và Nhà nước triển khai nhiều giải pháp để giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu, có nhiều chủ trương, chính sách để phát huy tiềm năng, lợi thế, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội ĐBSCL.
Vùng đất này đã có sự phát triển rõ rệt, đạt được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư đồng bộ, đảm bảo phục vụ tốt hơn cho các hoạt động kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân không ngừng cải thiện; đã khẳng định được vị thế là trung tâm sản xuất, xuất khẩu lúa gạo, thủy hải sản và cây ăn quả hàng đầu của cả nước, góp phần bảo đảm an ninh lương thực, mang lại nguồn thu ngoại tệ đáng kể phục vụ phát triển đất nước.
Trong những ngày vừa qua, công tác chỉ đạo chống hạn, mặn tại ĐBSCL được hệ thống chính trị và người dân quyết liệt tìm cách giải quyết. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chi cho 5 tỉnh đã công bố tình huống khẩn cấp 350 tỷ đồng để có nguồn lực ứng phó.
Hệ thống chính trị, tuyến đầu là bộ đội, công an…không quản ngại khó khăn, gian khổ tìm mọi cách để có thể cung cấp đủ nước ngọt sinh hoạt cho người dân; nhân dân cả nước đang chung tay ủng hộ, chia sẻ những khó khăn của người dân nơi đây bằng những việc làm thiết thực nhất… Như vậy, tại sao lại nói, ở ĐBSCL người dân đang bị bỏ rơi, biến mất?
Vậy mục đích, thủ đoạn của họ là gì? Chỉ có thể là lợi dụng tình hình khó khăn, hạn hán, xâm nhập mặn để xuyên tạc, chống phá. Họ quy kết để người dân lầm tưởng đó là kết quả sự lãnh đạo yếu kém của Đảng và Nhà nước về vấn đề này, nhằm làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước.
Họ cho rằng, ĐBSCL bị “bỏ rơi”, quên lãng, bị tận thu, không được quan tâm đầu tư…để kích động tâm lý tiêu cực của người dân, chia rẽ vùng miền, khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Mục đích của luận điệu này nằm trong ảo vọng xoá bỏ thể chế chính trị, vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, thực hiện mục tiêu đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập ở Việt Nam.
Nguồn: cand.com.vn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

38 nhận xét

Write nhận xét
c
07:45, 03/04/2020 delete

Có thế thấy rằng nước ta đang gặp khó khăn kép khi phải đối diện với dịch bệnh Covid-19 đồng thời gặp hạn tại ĐBSCL thế nhưng Đảng và Nhà nước ta đang cân bằng hỗ trợ ứng phó với các khó khăn xảy ra, khắc phục đời sống cho nhân dân. Lợi dụng những khó khăn này đã các thế lực thù địch đang âm mưu lợi dụng để chia rẻ khối đại đoàn kết nước ta vì vậy mỗi người dân nên để cao cảnh giác cẩn trọng với những thông tin không chính thống.

Reply
avatar
09:52, 03/04/2020 delete

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, nơi đây có nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng đang đối mặt với nhiều thách thức.Biến đổi khí hậu và nước biển dâng diễn ra nhanh và gay gắt, gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, ảnh hưởng đến sinh kế, đời sống của người dân. Mỗi quốc gia, cộng đồng cần chung tay để chống lại đợt thiên tai này thì mới được!

Reply
avatar
14:55, 03/04/2020 delete

Đúng là lũ đui mù nên nói năng văng mạng, ngay từ lâu Nhà nước ta đã xem xét thấy sự nguy hại gây cho đồng bằng sông Cửu Long do biến đổi khí hậu, do tàn phá của con người gây ra (đây là nói chung cho cả trái đất này), do sự ích kỷ của các quốc gia liên quan nên đã tham gia Ủy hội Sông Mê - Kông nhằm điều hòa lợi ích giữa các bên, nhằm bảo vệ khu vực đồng bằng lớn nhất nước do Việt Nam chúng ta ở cuối nguồn nên sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất chứ không phải chúng ta làm ngơ chỉ biết khai thác dẫn đến cạn kiệt tài nguyên như lũ đui nói bậy đâu. Xem lại đi : ngay Thái Lan, Lào trên thượng nguồn dòng sông có chỗ cạn trơ đáy, Biển Hồ của Cam - phu- chia hết cá do bị ảnh hưởng nghiêm trọng của hàng chục thủy điện dọc con sông gây nên vì thế chúng ta mới bị nước biển xâm nhập vào sâu trong nội địa có nơi đến 60 km và có lúc chúng ta phải gây sức ép buộc Trung quốc phải xả nước ở các đập thượng nguồn để hạn chế thiệt hại cho các nước hạ du dòng sông; sao không kêu gào các nước thượng nguồn phá đập thủy điện và trồng nhiều cây vào để hạ du đủ nước đi, cớ sao lại sủa lên cho rằng đấy là tại nước ta gây nên, đúng là lũ đui đi xem voi.

Reply
avatar
20:29, 03/04/2020 delete

Khi mà chính quyền, người dân tập trung cao độ gồng mình chống lại “thách thức kép” thì phẫn nộ thay, các đối tượng, phần tử cơ hội chính trị lại lợi dụng tình hình khó khăn trên để xuyên tạc, kích động chống phá. Cần phải có biện pháp thật mạnh tay với những phần tử này

Reply
avatar
20:30, 03/04/2020 delete

Trong những ngày vừa qua, công tác chỉ đạo chống hạn, mặn tại ĐBSCL được hệ thống chính trị và người dân quyết liệt tìm cách giải quyết. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chi cho 5 tỉnh đã công bố tình huống khẩn cấp 350 tỷ đồng để có nguồn lực ứng phó. Hệ thống chính trị, tuyến đầu là bộ đội, công an…không quản ngại khó khăn, gian khổ tìm mọi cách để có thể cung cấp đủ nước ngọt sinh hoạt cho người dân; nhân dân cả nước đang chung tay ủng hộ, chia sẻ những khó khăn của người dân nơi đây bằng những việc làm thiết thực nhất. Vậy mà chúng có thể đưa ra những luận điệu xuyên tạc như vậy được?

Reply
avatar
22:54, 03/04/2020 delete

Khi mà chính quyền, người dân tập trung cao độ gồng mình chống lại “thách thức kép” thì phẫn nộ thay, các đối tượng, phần tử cơ hội chính trị lại lợi dụng tình hình khó khăn trên để xuyên tạc, kích động chống phá. Cái bọn này đúng là đồ không có não mà, nên có nhiều biện pháp xử lý nghiêm khắc cái lũ khốn nạn này.

Reply
avatar
22:54, 03/04/2020 delete

Đúng là bọn phản động chuyên đi xuyên tạc tung tin không đúng, chính quyền đang nỗ lực hết sức phối hợp cùng với người dân để nhanh chóng giải quyết vấn đề. không hề có chuyện Đồng bằng sông Cửu Long bị bỏ rơi nên mới dẫn đến sự việc trên cả, tất cả chỉ là do sự bịa đặt xuyên tạc của những kẻ chống phá

Reply
avatar
22:56, 03/04/2020 delete

Trong những ngày vừa qua, công tác chỉ đạo chống hạn, mặn tại ĐBSCL được hệ thống chính trị và người dân quyết liệt tìm cách giải quyết. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chi cho 5 tỉnh đã công bố tình huống khẩn cấp 350 tỷ đồng để có nguồn lực ứng phó. Thế mới thấy nhà nước ta luôn luôn quan tâm để giải quyết vấn đề cho người dân chứ có như bọn khốn rận chủ kia nói đâu, cứ cào bàn phím chửi bởi xuyên tạc trong khi chúng chả làm được cái tích sự gì

Reply
avatar
23:34, 03/04/2020 delete

Những năm qua, Đảng và Nhà nước triển khai nhiều giải pháp để giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu, có nhiều chủ trương, chính sách để phát huy tiềm năng, lợi thế, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội ĐBSCL. Chứ có phải như mồm đám rận chủ kia nói đâu.

Reply
avatar
23:36, 03/04/2020 delete

có thể thấy rõ mục đích của đám rận này là lợi dụng tình hình khó khăn, hạn hán, xâm nhập mặn để xuyên tạc, chống phá. Họ quy kết để người dân lầm tưởng đó là kết quả sự lãnh đạo yếu kém của Đảng và Nhà nước về vấn đề này, nhằm làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước.

Reply
avatar
23:41, 03/04/2020 delete

lợi dụng tình hình khó khăn, hạn hán, xâm nhập mặn để xuyên tạc, chống phá, quy kết để người dân lầm tưởng đó là kết quả sự lãnh đạo yếu kém của Đảng và Nhà nước là thủ đoạn quá hèn hạ và không thể chấp nhận được. Hệ thống chính trị, tuyến đầu là bộ đội, công an…không quản ngại khó khăn, gian khổ tìm mọi cách để có thể cung cấp đủ nước ngọt sinh hoạt cho người dân; nhân dân cả nước đang chung tay ủng hộ, chia sẻ những khó khăn của người dân nơi đây bằng những việc làm thiết thực nhất. Vậy mà bọn chúng vẫn xuyên tạc cho được.

Reply
avatar
09:16, 04/04/2020 delete

Khi mà chính quyền, người dân tập trung cao độ gồng mình chống lại “thách thức kép” thì phẫn nộ thay, các đối tượng, phần tử cơ hội chính trị lại lợi dụng tình hình khó khăn trên để xuyên tạc, kích động chống phá. Bao nhiêu con người đang tập trung vào chiến đấu với bệnh dịch thì chúng nó lại lợi dụng chính quyền chủ quan để xuyên tạc nói xấu

Reply
avatar
09:24, 04/04/2020 delete

Đảng và Nhà nước triển khai nhiều giải pháp để giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu, có nhiều chủ trương, chính sách để phát huy tiềm năng, lợi thế, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội ĐBSCL. Để khác phục khó khăn về tự nhiên Đảng và Nhà nước đã cố gắng hết sức ấy vậy mà các đối tượng không thôi lợi dụng câu chuyện xuyên tạc, chống phá lại

Reply
avatar
19:28, 06/04/2020 delete

Mỗi quốc gia có lợi ích riêng của mình, việc khai thác tài nguyên nước trên thượng nguồn, đặc biệt là xây dựng đập thủy điện đã làm thay đổi dòng chảy, giảm lượng phù sa, suy giảm nguồn lợi thủy sản, xâm nhập mặn sâu vào hạ vùng, tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội. Mong rằng mọi chuyện sớm sẽ trôi qua đi, có như vậy nhân dân mới hết khổ đau được.

Reply
avatar
20:12, 06/04/2020 delete

Thật không thể chấp nhận nổi những hành động lợi dụng tình hình khó khăn của nhân dân miền Tây để xuyên tạc, kích động chống phá Đảng, chính quyền nhà nước ta của các đối tượng, phần tử cơ hội chính trị. Tất cả những luận điệu mà bọn này đưa ra đều là bịa đặt, suy diễn vô căn cứ nhằm những mục đích cá nhân xấu, có thể là trục lợi cá nhân hoặc chống đối chính quyền

Reply
avatar
20:17, 06/04/2020 delete

Đúng là tình hình hạn hán , xâm nhập mặn nghiêm trọng Đồng bằng sông Cửu Long đang xảy ra rất khó khăn, tuy nhiên nó đang được Đảng, nhà nước nỗ lực, tích cực giải quyết, hỗ trợ người dân, không có chuyện người dân đi tha phương cầu thực hay bỏ quê hương mà đi. Đề nghị cơ quan công an sớm có biện pháp xử lí các đối tượng xuyên tạc này để tránh gây thêm hậu quả xấu

Reply
avatar
08:29, 07/04/2020 delete

Lợi dụng tình hình khó khăn, hạn hán, xâm nhập mặn để xuyên tạc, chống phá. Họ quy kết để người dân lầm tưởng đó là kết quả sự lãnh đạo yếu kém của Đảng và Nhà nước về vấn đề này, nhằm làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước. Đúng là không chừa bất cứ thủ đoạn nào!

Reply
avatar
08:39, 07/04/2020 delete

Có thế thấy rằng nước ta đang gặp khó khăn kép khi phải đối diện với dịch bệnh Covid-19 đồng thời gặp hạn tại ĐBSCL thế nhưng Đảng và Nhà nước ta đang cân bằng hỗ trợ ứng phó với các khó khăn xảy ra, khắc phục đời sống cho nhân dân. Lợi dụng những khó khăn này đã các thế lực thù địch đang âm mưu lợi dụng để chia rẻ khối đại đoàn kết nước ta vì vậy mỗi người dân nên để cao cảnh giác cẩn trọng với những thông tin không chính thống.

Reply
avatar
09:17, 07/04/2020 delete

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, nơi đây có nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng đang đối mặt với nhiều thách thức.Biến đổi khí hậu và nước biển dâng diễn ra nhanh và gay gắt, gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, ảnh hưởng đến sinh kế, đời sống của người dân. Mỗi quốc gia, cộng đồng cần chung tay để chống lại đợt thiên tai này thì mới được!

Reply
avatar
11:56, 07/04/2020 delete

Khi mà chính quyền, người dân tập trung cao độ gồng mình chống lại “thách thức kép” thì phẫn nộ thay, các đối tượng, phần tử cơ hội chính trị lại lợi dụng tình hình khó khăn trên để xuyên tạc, kích động chống phá. Cần phải có biện pháp thật mạnh tay với những phần tử này

Reply
avatar
12:09, 07/04/2020 delete

Trong những ngày vừa qua, công tác chỉ đạo chống hạn, mặn tại ĐBSCL được hệ thống chính trị và người dân quyết liệt tìm cách giải quyết. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chi cho 5 tỉnh đã công bố tình huống khẩn cấp 350 tỷ đồng để có nguồn lực ứng phó. Hệ thống chính trị, tuyến đầu là bộ đội, công an…không quản ngại khó khăn, gian khổ tìm mọi cách để có thể cung cấp đủ nước ngọt sinh hoạt cho người dân; nhân dân cả nước đang chung tay ủng hộ, chia sẻ những khó khăn của người dân nơi đây bằng những việc làm thiết thực nhất. Vậy mà chúng có thể đưa ra những luận điệu xuyên tạc như vậy được?

Reply
avatar
18:55, 08/04/2020 delete

DBSCL đang gặp đại hạn là do thiên nhiên và một phần là do nhà máy thủy điện chằng chịt ở trên sông ME Kong của cá nước mà nó chảy quả. Đó là nguyên nhân gây ra vụ hạn hạn, còn về phần chính quyền Việt Nam thì chúng ta đã và đang ra sức giúp đỡ bà con ở đây, cung cấp nước ngọt cho họ để vượt qua cơn đại hạn này

Reply
avatar
18:58, 08/04/2020 delete

Đặc điểm địa lý của đồng bằng sông cửu long là vùng hạ lưu của sông Mê Kong, là nơi giáp biển và cũng là nơi gần xích đạo nhất nước ta. Tình trạng xây thủy điện nhiều trên sông Mê kong ở các quốc gia khác kèm theo sự biến đổi khí hậu khiến hco ĐBSCL đang rơi vào khô hạn, người dân đang chịu nhiều thiệt thòi. Tuy nhiên chính quyền đã phối hợp với các lực lương quan tâm ngày đêm cung cấp nước ngọt cho dân và hoàn toàn trái ngược với những gi phản động đang xuyên tạc

Reply
avatar
08:54, 09/04/2020 delete

Khi mà chính quyền, người dân tập trung cao độ gồng mình chống lại “thách thức kép” thì phẫn nộ thay, các đối tượng, phần tử cơ hội chính trị lại lợi dụng tình hình khó khăn trên để xuyên tạc, kích động chống phá. Cái bọn này đúng là đồ không có não mà, nên có nhiều biện pháp xử lý nghiêm khắc cái lũ khốn nạn này.

Reply
avatar
09:06, 09/04/2020 delete

Đúng là bọn phản động chuyên đi xuyên tạc tung tin không đúng, chính quyền đang nỗ lực hết sức phối hợp cùng với người dân để nhanh chóng giải quyết vấn đề. không hề có chuyện Đồng bằng sông Cửu Long bị bỏ rơi nên mới dẫn đến sự việc trên cả, tất cả chỉ là do sự bịa đặt xuyên tạc của những kẻ chống phá

Reply
avatar
09:36, 09/04/2020 delete

Trong những ngày vừa qua, công tác chỉ đạo chống hạn, mặn tại ĐBSCL được hệ thống chính trị và người dân quyết liệt tìm cách giải quyết. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chi cho 5 tỉnh đã công bố tình huống khẩn cấp 350 tỷ đồng để có nguồn lực ứng phó. Thế mới thấy nhà nước ta luôn luôn quan tâm để giải quyết vấn đề cho người dân chứ có như bọn khốn rận chủ kia nói đâu, cứ cào bàn phím chửi bởi xuyên tạc trong khi chúng chả làm được cái tích sự gì

Reply
avatar
10:15, 09/04/2020 delete

có thể thấy rõ mục đích của đám rận này là lợi dụng tình hình khó khăn, hạn hán, xâm nhập mặn để xuyên tạc, chống phá. Họ quy kết để người dân lầm tưởng đó là kết quả sự lãnh đạo yếu kém của Đảng và Nhà nước về vấn đề này, nhằm làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước.

Reply
avatar
15:26, 09/04/2020 delete

Vùng đất này đã có sự phát triển rõ rệt, đạt được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư đồng bộ, đảm bảo phục vụ tốt hơn cho các hoạt động kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân không ngừng cải thiện; đã khẳng định được vị thế là trung tâm sản xuất cơ mà.

Reply
avatar
11:39, 10/04/2020 delete

Đảng và Nhà nước đang đứng trước hai thách thức, đó là chống dịch Covid-19 và hạn mặn tại đồng bằng sông Cửu Long. Trước tình hình đó, các phần tử thù địch lại tiếp tục làm tốt vai trò của mình, đó là đưa những thông tin xuyên tạc, sai sự thật về tình hình hạn mặn, bôi xấu những chính sách của Đảng và Nhà nước. Chính vì thế người dân cần có cái nhìn đúng đắn trước những luận điệu xuyên tạc của đám "rận chủ" này.

Reply
avatar
15:46, 11/04/2020 delete

Những trò này nhằm để kích động tâm lý tiêu cực của người dân, chia rẽ vùng miền, khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Mục đích của luận điệu này nằm trong ảo vọng xoá bỏ thể chế chính trị, vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, thực hiện mục tiêu chính trị dơ bẩn của bọn chúng mà thôi.

Reply
avatar
16:59, 11/04/2020 delete

Hệ thống chính trị, tuyến đầu là bộ đội, công an…không quản ngại khó khăn, gian khổ tìm mọi cách để có thể cung cấp đủ nước ngọt sinh hoạt cho người dân; nhân dân cả nước đang chung tay ủng hộ, chia sẻ những khó khăn của người dân nơi đây bằng những việc làm thiết thực nhất. Vậy có sai khi nói rằng Chính phủ đang bỏ mặc người dân hay không?

Reply
avatar
16:27, 12/04/2020 delete

Trên nhiều phương tiện truyền thông, các trang mạng xã hội của các tổ chức phản động lưu vong, phần tử cơ hội chính trị trong, ngoài nước tập trung, triệt để lợi dụng tình hình hạn hán, xâm nhập mặn đang diễn ra gay gắt ở các tỉnh ĐBSCL, để xuyên tạc, bôi xấu Nhà nước ta. Vì thế người dân cần nhận thức đúng đắn trước những thông tin, luận điệu của địch không để chúng có cơ hội lợi dụng.

Reply
avatar
11:47, 14/04/2020 delete

Những phần tử thù địch liên tục tuyên truyền, bôi xấu chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước ta, vậy mục đích thực sự của họ là gì? Lợi dụng tình hình ngày càng phức tạp của đại dịch Covid-19 cùng hạn mặn ở đồng bằng sông Cửu Long, cố gắng xuyên tạc đường lối của Đảng cho rằng đường lối lãnh đạo kém, mục đích để nhân dân dao động, chia rẽ đoàn kết dân tộc.

Reply
avatar
11:14, 19/04/2020 delete

Lợi dụng tình hình khó khăn, hạn hán, xâm nhập mặn để xuyên tạc, chống phá. Họ quy kết để người dân lầm tưởng đó là kết quả sự lãnh đạo yếu kém của Đảng và Nhà nước về vấn đề này, nhằm làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước. Cần có những biện pháp nghiêm khắc để xử lý những thành phần như thế này.

Reply
avatar
11:16, 19/04/2020 delete

Nước ta đang phải đấu tranh chống Covid vừa phải chung tay chống hạn mặn,nhân dân cả nước đang chung tay ủng hộ, chia sẻ những khó khăn của người dân nơi đây bằng những việc làm thiết thực nhất… Như vậy, tại sao lại nói, ở ĐBSCL người dân đang bị bỏ rơi, biến mất?

Reply
avatar
19:08, 20/04/2020 delete

Họ suy diễn theo kiểu “đổi trắng thay đen”, “có ít xít ra nhiều”, đặt điều rằng: Thảm họa hơn, nhân dân phải rời bỏ đất cha ông để tìm kiếm nơi ở mới, người dân phải lên Tây Nguyên tránh nạn,... Những lời lẽ hết sức vô lý đó cần có những biện pháp cứng rắn hơn nữa ngăn chặn cũng như xử lý những trường hợp đổi trắng thành đen như vậy.

Reply
avatar
21:12, 29/04/2020 delete

Bọn chúng cho rằng ĐBSCL bị “bỏ rơi”, quên lãng, bị tận thu, không được quan tâm đầu tư… thực chất nhằm kích động tâm lý tiêu cực của người dân, chia rẽ vùng miền, khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tuy nhiên, thực tế là Hệ thống chính trị, tuyến đầu là bộ đội, công an…không quản ngại khó khăn, gian khổ tìm mọi cách để có thể cung cấp đủ nước ngọt sinh hoạt cho người dân; nhân dân cả nước đang chung tay ủng hộ, chia sẻ những khó khăn của người dân nơi đây.

Reply
avatar
20:31, 04/05/2020 delete

Dọc lưu vực sông Mê Kông, mỗi quốc gia có lợi ích riêng của mình, việc khai thác tài nguyên nước trên thượng nguồn, đặc biệt là xây dựng đập thủy điện đã làm thay đổi dòng chảy, giảm lượng phù sa, suy giảm nguồn lợi thủy sản, xâm nhập mặn sâu vào hạ vùng, tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội. Mỗi quốc gia nên hành động dựa trên cơ sở lợi ích của quốc gia khác.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon