NHỮNG CON SÂU MỌT KHÔNG THỂ LÀM GIẢM QUYẾT TÂM CHỐNG DỊCH COVID CỦA HÀ NỘI

20:48

Huyền Pha
NHỮNG CON SÂU MỌT KHÔNG THỂ LÀM GIẢM QUYẾT TÂM CHỐNG DỊCH COVID CỦA HÀ NỘI
Ngày 22/4/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội để làm rõ sai phạm trong việc mua sắm thiết bị phục vụ phòng chống COVID-19.
Theo đó, Cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh bắt bị can để tạm giam, áp dụng các biện pháp ngăn chặn về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng đối với Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc CDC Hà Nội; Nguyễn Vũ Hà Thanh - Trưởng phòng Tài chính Kế toán; Lê Xuân Tuấn - nhân viên phòng Tài chính Kế toán; Đào Thế Vinh - Giám đốc Công ty TNHH Vật tư khoa học và Thương mại Việt Nam; Nguyễn Trần Duy - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Định giá và Bán đấu giá tài sản Nhân Thành; Nguyễn Ngọc Nhất - nhân viên Công ty TNHH Phát triển khoa học Vitech; Nguyễn Thanh Tuyền - nhân viên Công ty TNHH Thiết bị y tế Phương Đông.
Trong khi cả nước đang phải gồng mình chống dịch, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Hà Nội nhiều đêm không ngủ trước những phức tạp của bệnh dịch, những đồng nghiệp của họ đang đối mặt với hiểm nguy trên tuyến đầu chống dịch thì những kẻ sâu mọt lại tìm cách cấu kết, ăn chia với nhau, nâng khống giá trị hợp đồng lên đến hàng tỷ đồng. Đáng buồn hơn, đấy đều là những vật tư phục vụ chống dịch. Hành động của họ không chỉ đơn thuần là tham nhũng mà còn là gián tiếp giết người.
Trong suốt quá trình triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COIVD-19, Lãnh đạo Thành phố luôn yêu cầu các lực lượng chức năng có những kiểm soát, xử lý hoạt động lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc men, trang thiết bị y tế, hàng hóa. Đối với những trường hợp vi phạm phải phải được điều tra xử lý nghiêm. Không nương nhẹ bất cứ trường hợp nào. Trong điều kiện dịch bệnh mà vi phạm thì đó là tình tiết tăng nặng.
Việc cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố vụ án trên có thể thấy rằng khi phát hiện vi phạm thì bất kỳ ai, ở cương vị nào đều bị xử lý nghiêm minh. Điều này cho thấy quyết tâm của Lãnh đạo Hà Nội trong việc xử lý những tiêu cực, lợi dụng dịch bệnh COVID-19 để trục lợi.
Sai phạm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội cho thấy các cơ quan chức năng đã xử lý vụ việc rất nhanh chóng và quyết liệt. Chính sự quyết liệt của lực lượng chức năng đã loại bỏ những kẻ sâu mọt ra khỏi hệ thống, để pháp luật trừng trị và qua đó giữ niềm tin của người dân vào công cuộc chống dịch của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

25 nhận xét

Write nhận xét
23:10, 22/04/2020 delete

đúng là bọn súc sinh mà. Trong lúc cả dân tộc đang gồng mình chống dịch, tình thần đoàn kết, tương thân tương ái được đề cao hơn bao giờ hết thì bọn chúng lại đi trục lợi trên chính mồ hôi công sức của đồng nghiệp mình, lợi dụng trước sự sinh tử của các bệnh nhân. Mong các cơ quan chức năng điều tra tận gốc rễ để tiêu diệt hết bọn phá hoại này.

Reply
avatar
11:58, 23/04/2020 delete

Trong khi cả nước đang phải gồng mình chống dịch, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Hà Nội nhiều đêm không ngủ trước những phức tạp của bệnh dịch, những đồng nghiệp của họ đang đối mặt với hiểm nguy trên tuyến đầu chống dịch thì những kẻ sâu mọt lại tìm cách cấu kết, ăn chia với nhau, nâng khống giá trị hợp đồng lên đến hàng tỷ đồng. Nhưng sự việc lần này cho thấy HN rất quyết liệt và nhanh chóng khi xử lí sai phạm, không hề đắn đo.

Reply
avatar
12:02, 23/04/2020 delete

Nghe tin Bộ Công an đã bắt tạm giam đối với 7 cán bộ thuộc CDC Hà Nội và các đơn vị liên quan về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại hàng tỷ đồng cho nhà nước mà không khỏi thấy đau xót và tức giận.Hành động của họ không chỉ đơn thuần là tham nhũng mà còn là gián tiếp giết người.Khi cả nước đồng lòng thì những con sâu mọt này lại tìm cách đục khoét, thật không thể chấp nhận.

Reply
avatar
12:06, 23/04/2020 delete

Các cơ quan chức năng đã xử lý nghiêm vụ việc này, rất nhanh chóng và quyết liệt. Chính sự quyết liệt của các anh giúp chúng ta nhanh chóng loại bỏ những kẻ sâu mọt trên ra khỏi hệ thống, để chúng phải chịu sự trừng trị của pháp luật; giữ niềm tin của người dân vào công cuộc chống dịch của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó thoát.

Reply
avatar
12:11, 23/04/2020 delete

Lợi dụng sự khó khăn của đất nước để chuộc lợi cá nhân , đặc biệt là trong tình hình dịch bênh như này mà chúng có thể làm như thế thì thật là không thể chấp nhận được , phải cho chúng biết thế nào là sự nghiêm minh của pháp luật. Cơ quan chức năng HN đã nhanh chóng tìm ra sai phạm để xử lí, rất hoan nghênh tinh thần không nề hà bệnh dịch của các anh. Đồng lòng tiêu diệt giặc(dịch) và loại trừ lũ sâu bọ.

Reply
avatar
19:00, 23/04/2020 delete

Xã hội .người thì góp từng đồng từng cân gạo.tin nhắm .người thì ăn uống kham khổ để sống qua ngày mỗi người 1 cách để cùng đất nước vượt qua đại nạn. Kẻ thì chỉ dình dình cướp tiền của xã hội .những loại cạn bã này nên tử hình luôn vì họ là lãnh đạo có ăn có học có hiểu biết mà lại làm điều bẩn thỉu trong lúc đất nước đang khốn khổ

Reply
avatar
19:00, 23/04/2020 delete

Rất mong Chính Phủ xử lý nghiêm vụ này để làm gương. Để những đối tượng có ý định trục lợi từ dịch bệnh cũng sẽ phải rè chừng. Cả nước thì gồng mình chống dịch, các thương nhân/hộ kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ đều phải đóng cửa còn chưa bt bao giờ mới được trở lại, nguồn thu không có . Vậy mà những người cho là Tiến sĩ có học thức lại trục lợi trước sự khốn khổ của người dân.

Reply
avatar
19:00, 23/04/2020 delete

Những cá nhân trên thật đáng bị trừng trị nghiêm khắc trước pháp luật. Hành động của họ thật đáng hổ thẹn với biết bao cán bộ, chiến sĩ, y bác sỹ đang ngày đêm chống dịch. Đáng hổ thẹn với những cụ già đã ủng hộ công tác phòng chống dịch bằng những đồng tiền tích cóp cả đời,... Họ đã ăn cắp một cách trắng trợn.

Reply
avatar
20:36, 23/04/2020 delete

Khi mà đồng nghiệp của họ đang đối mặt với hiểm nguy trên tuyến đầu chống dịch thì những kẻ sâu mọt lại tìm cách cấu kết, ăn chia với nhau, nâng khống giá trị hợp đồng lên đến hàng tỷ đồng. Đáng buồn hơn, đấy đều là những vật tư phục vụ chống dịch, những điều mà những người dân đang thực sự cần. một dấu hỏi đặt ra với tư cách của những con người này!

Reply
avatar
20:37, 23/04/2020 delete

Tìm và xử lý được các con sâu này lại càng tiếp thêm tinh thần chống dịch trong đội ngũ tuyến đầu chống dịch ấy chứ. Gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tài sản của Nhà nước thông qua thủ đoạn lợi dụng dịch bệnh thì chỉ có rũ tù thôi các anh các chị ạ!

Reply
avatar
20:42, 23/04/2020 delete

Hoan hô lực lượng công an mà trực tiếp điều tra vụ án là Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an C03 đã nhanh chóng, kịp thời, chính xác trong truy ra các đối tượng có thể xem là giặc trong cuộc chiến chống dịch này. Trong cái buồn có cái vui

Reply
avatar
21:11, 23/04/2020 delete

Thấy mà căm phẫn. Các bà các mẹ, các cụ cả trăm tuổi còn gom góp những đồng tiền quý giá để chung tay cả nước chống dịch thế mà những kẻ thiếu đạo đức này lại ăn trên xương máu tính mạng của mọi người, phá hoại sự đoàn kết quyết tâm của toàn xã hội. Lũ sâu bọ này cần phải xử lý thật nghiêm, Việt Nam này không thể nào chứa chấp những kẻ bẩn bựa thế này được.

Reply
avatar
21:39, 23/04/2020 delete

Những hành vi không có tính người, đây chẳng khác gì hành vi giết người gián tiếp. Cả xã hội đang đùm bọc giúp đỡ nhau qua cơn hoạn nạn dịch bệnh lại có những con sâu mọt phá hoại, ăn mạt trên sự đoàn kết quyết tâm của toàn xã hội. Thật là phẫn nộ bức xúc trước lũ này, đám này phải băm nát mới hả giận.

Reply
avatar
10:35, 24/04/2020 delete

Trong lúc cả nước đang chống dịch với hàng trăm phần trăm sức lực thì những người này lại có suy nghĩ vơ vét tiền của của Nhà nước để vun vén cá nhân được. Tránh đằng trời tình tiết tăng nặng được. Không thể tha thứ hay xử nhẹ được số sâu mọt này

Reply
avatar
14:41, 24/04/2020 delete

Rất hoan nghênh tinh thần quyết liệt của lực lượng chức năng Hà Nội. Những con người như này cần được bắt giữ và xử phạt sớm. Ăn cắp, ăn trộm vốn là một cái tội khó tha, nhưng bòn rút tiền của từ trang thiết bị chữa bệnh của người khác thì không thể nào chấp nhận được. Hẳn phải là những người vô lương tâm, bất lương mới có thể nghĩ đến việc làm ra những chuyện như thế.

Reply
avatar
18:42, 24/04/2020 delete

Đúng là không bằng loài cầm thú, trong tình hình dịch bệnh như thế mà chúng vẫn làm được những được điều như vậy trong khi ngoài kia biết bao người đang vất vả, đồ bao nhiêu mồ hôi nước mắt. Hãy tống khứ nhanh mấy kẻ không có lương tâm này, một con sâu không thể làm rầu nồi canh, và bị trừng nghiêm khắc theo pháp luật

Reply
avatar
16:11, 27/04/2020 delete

Lực lượng chức năng có những kiểm soát, xử lý hoạt động lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc men, trang thiết bị y tế, hàng hóa. Đối với những trường hợp vi phạm phải phải được điều tra xử lý nghiêm. Không nương nhẹ bất cứ trường hợp nào. Trong điều kiện dịch bệnh mà vi phạm thì đó là tình tiết tăng nặng. Vậy mà các ông này được ăn học đến nơi lại làm những việc vô lương tâm như vậy.

Reply
avatar
18:57, 30/04/2020 delete

đúng là bọn súc sinh mà. Trong lúc cả dân tộc đang gồng mình chống dịch, tình thần đoàn kết, tương thân tương ái được đề cao hơn bao giờ hết thì bọn chúng lại đi trục lợi trên chính mồ hôi công sức của đồng nghiệp mình, lợi dụng trước sự sinh tử của các bệnh nhân. Mong các cơ quan chức năng điều tra tận gốc rễ để tiêu diệt hết bọn phá hoại này.

Reply
avatar
19:22, 30/04/2020 delete

Trong khi cả nước đang phải gồng mình chống dịch, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Hà Nội nhiều đêm không ngủ trước những phức tạp của bệnh dịch, những đồng nghiệp của họ đang đối mặt với hiểm nguy trên tuyến đầu chống dịch thì những kẻ sâu mọt lại tìm cách cấu kết, ăn chia với nhau, nâng khống giá trị hợp đồng lên đến hàng tỷ đồng. Nhưng sự việc lần này cho thấy HN rất quyết liệt và nhanh chóng khi xử lí sai phạm, không hề đắn đo.

Reply
avatar
19:49, 30/04/2020 delete

Nghe tin Bộ Công an đã bắt tạm giam đối với 7 cán bộ thuộc CDC Hà Nội và các đơn vị liên quan về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại hàng tỷ đồng cho nhà nước mà không khỏi thấy đau xót và tức giận.Hành động của họ không chỉ đơn thuần là tham nhũng mà còn là gián tiếp giết người.Khi cả nước đồng lòng thì những con sâu mọt này lại tìm cách đục khoét, thật không thể chấp nhận.

Reply
avatar
09:30, 01/05/2020 delete

Các cơ quan chức năng đã xử lý nghiêm vụ việc này, rất nhanh chóng và quyết liệt. Chính sự quyết liệt của các anh giúp chúng ta nhanh chóng loại bỏ những kẻ sâu mọt trên ra khỏi hệ thống, để chúng phải chịu sự trừng trị của pháp luật; giữ niềm tin của người dân vào công cuộc chống dịch của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó thoát.

Reply
avatar
12:38, 03/05/2020 delete

Lợi dụng sự khó khăn của đất nước để chuộc lợi cá nhân , đặc biệt là trong tình hình dịch bênh như này mà chúng có thể làm như thế thì thật là không thể chấp nhận được , phải cho chúng biết thế nào là sự nghiêm minh của pháp luật. Cơ quan chức năng HN đã nhanh chóng tìm ra sai phạm để xử lí, rất hoan nghênh tinh thần không nề hà bệnh dịch của các anh. Đồng lòng tiêu diệt giặc(dịch) và loại trừ lũ sâu bọ.

Reply
avatar
13:06, 03/05/2020 delete

Xã hội .người thì góp từng đồng từng cân gạo.tin nhắm .người thì ăn uống kham khổ để sống qua ngày mỗi người 1 cách để cùng đất nước vượt qua đại nạn. Kẻ thì chỉ dình dình cướp tiền của xã hội .những loại cạn bã này nên tử hình luôn vì họ là lãnh đạo có ăn có học có hiểu biết mà lại làm điều bẩn thỉu trong lúc đất nước đang khốn khổ

Reply
avatar
14:12, 03/05/2020 delete

Đúng là không bằng loài cầm thú, trong tình hình dịch bệnh như thế mà chúng vẫn làm được những được điều như vậy trong khi ngoài kia biết bao người đang vất vả, đồ bao nhiêu mồ hôi nước mắt. Hãy tống khứ nhanh mấy kẻ không có lương tâm này, một con sâu không thể làm rầu nồi canh, và bị trừng nghiêm khắc theo pháp luật

Reply
avatar
14:49, 03/05/2020 delete

Lực lượng chức năng có những kiểm soát, xử lý hoạt động lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc men, trang thiết bị y tế, hàng hóa. Đối với những trường hợp vi phạm phải phải được điều tra xử lý nghiêm. Không nương nhẹ bất cứ trường hợp nào. Trong điều kiện dịch bệnh mà vi phạm thì đó là tình tiết tăng nặng. Vậy mà các ông này được ăn học đến nơi lại làm những việc vô lương tâm như vậy.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon