THÀNH PHỐ HÀ NỘI KIÊN QUYẾT ĐẤU TRANH, XỬ LÝ CÁC HOẠT ĐỘNG LỢI DỤNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19 ĐỂ TRỤC LỢI

17:29
Loa phường - Ngày 22/4/2020 vừa qua, lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an (C03,) cho biết kết quả điều tra ban đầu đã làm rõ được hành vi sai phạm của bị can Nguyễn Nhật Cảm, giám đốc CDC Hà Nội, và đồng phạm trong việc chỉ định thầu và mua máy xét nghiệm Covid-19. Các bị can này có hành vi móc ngoặc, thổi giá thiết bị vật tư y tế. Trên cơ sở đó, C03 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại CDC Hà Nội (thuộc Sở Y tế Hà Nội) và một số đơn vị liên quan. Đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện các lệnh khám xét và lệnh bắt bị can để tạm giam, áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với 7 người về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại điều 222 bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Bị can Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc CDC Hà Nội
Các bị can gồm PGS-TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc CDC Hà Nội; Nguyễn Vũ Hà Thanh, Trưởng phòng Tài chính kế toán; Lê Xuân Tuấn, nhân viên Phòng Tài chính kế toán (CDC Hà Nội); Đào Thế Vinh, Giám đốc Công ty TNHH vật tư khoa học và thương mại VN (MST); Nguyễn Trần Duy, Tổng giám đốc Công ty CP định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành; Nguyễn Ngọc Nhất, nhân viên Công ty TNHH phát triển khoa học Vitech và Nguyễn Thanh Tuyền, nhân viên Công ty TNHH thiết bị y tế Phương Đông.
Theo đó, từ đầu năm 2020, CDC Hà Nội đã mua sắm một số hệ thống Realtime PCR tự động nhằm đáp ứng nhu cầu xét nghiệm phòng chống dịch Covid-19. Do thời gian gấp nên việc mua sắm này được CDC Hà Nội thực hiện theo phương thức chỉ định thầu. Từ các tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra xác định hệ thống máy xét nghiệm Realtime PCR phòng chống Covid-19 khi nhập về Việt Nam giá khoảng 2,3 tỉ đồng. Tuy nhiên các doanh nghiệp nhập khẩu, phân phối mua bán lòng vòng với nhau và CDC Hà Nội đã mua với giá 7 tỉ đồng, gấp 3 lần giá nhập.
Quá trình điều tra bước đầu xác định các bị can là lãnh đạo, nhân viên của CDC Hà Nội cùng với giám đốc Công ty TNHH Vật tư khoa học và thương mại Việt Nam (MST), tổng giám đốc Công ty CP định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành... đã câu kết, gian lận, thông đồng, nâng khống giá trị gói thầu mua sắm hệ thống Realtime PCR tự động - xét nghiệm COVID-19 gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho Nhà nước. CDC Hà Nội đã căn cứ vào mức giá đề xuất của Công ty CP định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành để mua hệ thống máy xét nghiệm Realtime PCR phòng chống Covid-19. C03 hiện vẫn đang tiếp tục điều tra nghi vấn CDC Hà Nội và các doanh nghiệp đã móc ngoặc với nhau đẩy giá lên cao để trục lợi khoản chênh lệch.
Thiết nghĩ Đảng, Nhà nước đang phải gồng mình dùng tiền ngân sách để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân với số tiền hàng chục ngàn tỉ thì mới thấy tiền với nhà nước trong lúc này cần kíp đến mức độ nào.Trong bối cảnh đó, có cả những cụ già chắt bóp dành dụm từng đồng gửi những người khó khăn hơn, trong bối cảnh có những cây ATM gạo miễn phí mà không cần hô hào nhiều người đóng góp từng cân gạo chống đói thì mới thấy hành vi đẩy giá thiết bị y tế của ông Nguyễn Nhật Cảm- giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội không chỉ là vô cảm mà là tội ác, không thể chấp nhận được. Việc C03 khởi tố vụ án trên là hết sức kịp thời, đáng hoan nghênh, cho thấy không có vùng cấm trong điều tra, xử lý cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật. Do đó, người dân cần hết sức cảnh giác, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống dịch Covid-19, không để kẻ xấu lợi dụng để xuyên tạc, lôi kéo tham gia vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

34 nhận xét

Write nhận xét
18:38, 24/04/2020 delete

Trong khi Đảng, Nhà nước đang phải gồng mình dùng tiền ngân sách để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân với số tiền hàng chục ngàn tỉ thì mới thấy tiền với nhà nước trong lúc này cần kíp đến mức độ nào mới thấy hành vi đẩy giá thiết bị y tế của ông Nguyễn Nhật Cảm- giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội không chỉ là vô cảm mà là tội ác, không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
18:38, 24/04/2020 delete

Trong lúc cả dân tộc đang gồng mình chống dịch, tình thần đoàn kết, tương thân tương ái được đề cao hơn bao giờ hết thì bọn chúng lại đi trục lợi trên chính mồ hôi công sức của đồng nghiệp mình, lợi dụng trước sự sinh tử của các bệnh nhân. Mong các cơ quan chức năng điều tra tận gốc rễ để tiêu diệt hết bọn phá hoại này.

Reply
avatar
18:51, 24/04/2020 delete

Một sâu không thể làm rầu nồi canh, cần có biện pháp xử lý thật nghiêm khắc kẻ này, đúng là không bằng đồ cầm thú dám chà đạp lên nước mắt mồ hôi của bao nhiêu người ngoài kia đang cố gắng từng ngày

Reply
avatar
23:16, 24/04/2020 delete

Không thể chấp nhận được những hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, lợi dụng danh nghĩa cán bộ, qua mặt các cấp ban ngành để trục lợi cá nhân đối với những hành vi của Nguyễn Nhật Cảm, giám đốc CDC Hà Nội, và đồng phạm trong việc chỉ định thầu và mua máy xét nghiệm Covid-19. Hành vi này đã làm ảnh hưởng rất lớn tới tiền của của nhà nước, của nhân dân

Reply
avatar
23:19, 24/04/2020 delete

Hành vi lợi dụng chức vụ và mưu mẹo của mình, các đối tượng trên cùng các doanh nghiệp nhập khẩu, phân phối mua bán lòng vòng với nhau và CDC Hà Nội đã mua với giá 7 tỉ đồng, gấp 3 lần giá nhập, Gây tổn thất rất lớn cho ngân sách nhà nước, đó chính là tiền hỗ trợ dân. Chúng thật là quá khốn nạn, quá vô lương tâm

Reply
avatar
23:24, 24/04/2020 delete

Lại là những con sâu mọt làm hại nước hại dân, cũng là người cùng một nước mà sao họ nhẫn tâm thế, trong khi cả đất nước đang chống dịch, người dân thì không có việc làm, nghèo đói, nhà nước dồn hết ngân sách để hỗ trợ dân. Còn những tên này tiền thì không thiếu nhưng vẫn cố để vét của dân.

Reply
avatar
23:26, 24/04/2020 delete

Qua vụ việc trên, người dân cần hết sức cảnh giác, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống dịch Covid-19, không để kẻ xấu lợi dụng để xuyên tạc, lôi kéo tham gia vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Nhà nước kiên quyết xử lí nghiêm các hành vi xấu

Reply
avatar
23:31, 24/04/2020 delete

Nhìn mặt những tên cán bộ này mà hiện lên vẻ bất lương rồi, vì những "con sâu làm giàu nồi canh này" mà gây ảnh hưởng không chỉ tới vật chất mà còn tổn hại tới danh dự uy tín của Đảng, nhà nước xây dựng bấy lâu này, khác gì chúng gián tiếp muốn phá hoại nhà nước đâu. Cũng chỉ vì những đồng tiền tham nhũng nên tù đày không tránh khỏi

Reply
avatar
23:34, 24/04/2020 delete

Bọn này không biết trời cao đất dày là gì rồi, tưởng mưu mẹo, lươn lẹo mà qua mắt được cơ quan chức năng, nhà nước hả. Qua vụ dịch Covid này đã cho thấy luật nhân quả rất đúng, là điều xấu điều ác thì không thể tồn tại được lâu. Mong nhà nước xử lí thật nghiêm, đúng tội đồ của chúng để lấy lại công bằng cho người dân bị ảnh hưởng

Reply
avatar
11:42, 25/04/2020 delete

Cần phải nhìn nhận rằng đây chỉ là những lũ sâu mọt trong bộ máy của ngành y tế, chúng ta không thể phủ nhận những thành quả mà ngành y tế đã đạt được trong công tác phòng chống dịch bệnh lần này. Còn đối với đám sâu mọt, đám phá hoại này cần phải xử lý thật nghiêm khắc để lấy lại uy tín hình ảnh của ngành y tế cũng như hả giận trong lòng quần chúng nhân dân.

Reply
avatar
11:46, 25/04/2020 delete

Câu kết với cá nhân, doanh nghiệp để nâng khống giá trị thiết bị y tế phục vụ nhu cầu xét nghiệm phòng chống dịch covid-19 thì phải xử nghiêm, tùy tính chất, mức độ có thể xử kịch khung vì vụ án này gây thiệt hại quá nặng cho Nhà nước trong bối cảnh cả nước đang phải chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế để chống dịch

Reply
avatar
11:49, 25/04/2020 delete

Không thể tha thứ được cho những hành vi đê tiện như thế này trong thời buổi dịch còn đang rất phức tạp, cả nước đang dồn sức, hy sinh những lợi ích kinh tế để nhanh chóng phục hồi sản xuất, tránh khủng hoảng. Mấy con giặc trong cuộc chiến chống dịch là đây chứ còn đâu nữa

Reply
avatar
12:04, 25/04/2020 delete

Nhìn mà căm phẫn cho những kẻ tham lam đê hèn này. Khi mà cả xã hội đoàn kết, tương trợ đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau, nhìn những bà cụ trăm tuổi đi hỗ trợ để giúp xã hội vượt qua khó khăn dịch bệnh thì chỉ muốn cho những kẻ này biến mất khỏi xã hội. Cả xã hội đoàn kết lại xuất hiện những kẻ ất ơ, phá hoại, vơ vét trên tiền của của nhân dân để chống dịch, đúng là không có từ ngữ nào để diễn tả cho sự bỉ ổi, đê tiện này.

Reply
avatar
14:20, 25/04/2020 delete

Ngay khi cả nước vẫn đang căng mình chống dịch thì Bộ Công an đã tiến hành bắt giam đối với ông Nguyễn Nhật Cảm, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) cùng 6 bị can khác về những vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. "Ăn không từ thứ gì", ngay cả khi dầu sôi lửa bỏng, con virus tai quái tung hoành, đất nước căng mình chống đỡ như thế mà các ông cũng "cấu xé" để chia chác, đó không phải bất nhân thì là gì?

Reply
avatar
14:28, 25/04/2020 delete

Trong lúc cả nước "chống giặc" mà ông Cảm và các thuộc cấp vẫn còn an tĩnh, bày được mưu chước để trục lợi tiền tỉ thì tôi đồ rằng lòng tham của các ông đã đạt mức thượng thừa rồi.Còn bao nhiêu người như ông Cảm? Còn bao nhiêu phi vụ mà ông và thuộc cấp đã thông đồng trót lọt? Còn bao nhiêu đơn vị được giao nhiệm vụ mua thiết bị y tế như CDC Hà Nội đã đẩy giá "lên trời"? Đó vẫn là những câu hỏi đang chờ lời đáp.

Reply
avatar
14:31, 25/04/2020 delete

Rất may mắn là Bộ Công an đã nhanh chóng phát hiện ra sai phạm, quyết liệt điều tra, làm rõ những sai phạm này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã quyết liệt yêu cầu Sở Y tế Hà Nội rà soát lại toàn bộ quá trình mua sắm trang thiết bị y tế để kịp thời phát hiện sai phạm nếu có. Và tất cả những thông tin trên chúng ta đều công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, minh bạch về quá trình điều tra, xử lý.

Reply
avatar
14:33, 25/04/2020 delete

Thử tưởng tượng với số tiền gần 5 tỷ đồng chênh lệch chúng ta có thể mua thêm được nhiều trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh. Chúng ta đã chấp nhận thiệt hại về kinh tế để cứu tính mạng, sức khỏe của người dân, nhưng những quan chức biến chất trên lại khiến ngân sách nhà nước càng thiệt hại hơn và đặc biệt là nó có thể gây mất niềm tin của nhân dân.Thực sự Hà Nội đã rất quyết liệt đối với vụ này!

Reply
avatar
19:05, 25/04/2020 delete

Việc C03 khởi tố vụ án trên là hết sức kịp thời, đáng hoan nghênh, cho thấy không có vùng cấm trong điều tra, xử lý cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật.Rất may mắn là Bộ Công an đã nhanh chóng phát hiện ra sai phạm, quyết liệt điều tra, làm rõ những sai phạm này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã quyết liệt yêu cầu Sở Y tế Hà Nội rà soát lại toàn bộ quá trình mua sắm trang thiết bị y tế để kịp thời phát hiện sai phạm nếu có. Và tất cả những thông tin trên chúng ta đều công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, minh bạch về quá trình điều tra, xử lý.

Reply
avatar
19:07, 25/04/2020 delete

Không hiểu sao nữa, khi cả nước đang gồng mình chống dịch lại có những kẻ lợi dung công sức của người khác để ăn trên, hớt tay trên tiền của nhân dân, tiền của nhà nước, cơ quan cần xử lý triệt để nhừng thành phần như thế này.

Reply
avatar
20:38, 26/04/2020 delete

Trong cái buồn là vẫn có một số kẻ mang danh là cán bộ nhưng lại trục lợi những đồng tiền của Nhà nước, của đồng bào khi cả nước đang căng mình chống dịch thì cái vui mà chúng ta phải công nhận là anh em C03 điều tra quá nhanh và kịp thời, vạch trần thủ đoạn và những con số mà những con sâu này đục khoét trên sự khó khăn của đất nước

Reply
avatar
21:19, 26/04/2020 delete

Thật đáng buồn vì trong lúc đất nước đang khó khăn, mọi người đều đoàn kết cùng nhau góp sức chống dịch thì lại xuất hiện con người như này. Nhà nước đang phải gồng mình dùng tiền ngân sách để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân với số tiền hàng chục ngàn tỉ thì mới thấy tiền với nhà nước trong lúc này cần kíp đến mức độ nào. Vậy mà có người bất lương lại bòn rút số tiền ấy chỉ vì lòng tham

Reply
avatar
21:32, 26/04/2020 delete

Qua vụ việc này, người dân cần hết sức cảnh giác, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống dịch Covid-19, không để kẻ xấu lợi dụng để xuyên tạc, lôi kéo tham gia vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
20:22, 29/04/2020 delete

cả thế giới không chỉ riêng Việt Nam đang phải gồng mình lên chống dịch đổ không biết bao nhiêu công sức tiền của vào để đẩy lui dịch bệnh. Nền kinh tế cũng chính vì vậy mà trì trệ khủng hoảng vậy mà những người trong cuộc đi đầu trong công tác phòng chống dịch lại tham lam ăn những đồng tiền đó vè cho mình. điều này không chỉ trái pháp luật mà trái với đạo đưc của con người

Reply
avatar
20:59, 29/04/2020 delete

thật vô nhân tính, vì lợi ích bản thân mà không từ một thủ đoạn nào cả, trong lúc tình hình dịch bệnh cả đát nước khó khăn, thì những con người ý lại lợi dụng để chuộc lợi cho bản thân mình, thật ghê tởm

Reply
avatar
21:03, 29/04/2020 delete

những trường hợp như thế này, pháp luật phải xử lý thật nghiêm để làm gương cho những kẻ khác, là lời cảnh báo cho nhưng kẻ có ý đồ xấu , muốn lợi dụng của công để láy lợi ích cho bản thân mình

Reply
avatar
21:34, 29/04/2020 delete

người dân cần hết sức cảnh giác, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống dịch Covid-19, không để kẻ xấu lợi dụng để xuyên tạc, lôi kéo tham gia vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
18:58, 30/04/2020 delete

Trong khi Đảng, Nhà nước đang phải gồng mình dùng tiền ngân sách để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân với số tiền hàng chục ngàn tỉ thì mới thấy tiền với nhà nước trong lúc này cần kíp đến mức độ nào mới thấy hành vi đẩy giá thiết bị y tế của ông Nguyễn Nhật Cảm- giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội không chỉ là vô cảm mà là tội ác, không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
19:23, 30/04/2020 delete

Trong lúc cả dân tộc đang gồng mình chống dịch, tình thần đoàn kết, tương thân tương ái được đề cao hơn bao giờ hết thì bọn chúng lại đi trục lợi trên chính mồ hôi công sức của đồng nghiệp mình, lợi dụng trước sự sinh tử của các bệnh nhân. Mong các cơ quan chức năng điều tra tận gốc rễ để tiêu diệt hết bọn phá hoại này.

Reply
avatar
19:50, 30/04/2020 delete

Một sâu không thể làm rầu nồi canh, cần có biện pháp xử lý thật nghiêm khắc kẻ này, đúng là không bằng đồ cầm thú dám chà đạp lên nước mắt mồ hôi của bao nhiêu người ngoài kia đang cố gắng từng ngày

Reply
avatar
09:31, 01/05/2020 delete

Không thể chấp nhận được những hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, lợi dụng danh nghĩa cán bộ, qua mặt các cấp ban ngành để trục lợi cá nhân đối với những hành vi của Nguyễn Nhật Cảm, giám đốc CDC Hà Nội, và đồng phạm trong việc chỉ định thầu và mua máy xét nghiệm Covid-19. Hành vi này đã làm ảnh hưởng rất lớn tới tiền của của nhà nước, của nhân dân

Reply
avatar
12:39, 03/05/2020 delete

Hành vi lợi dụng chức vụ và mưu mẹo của mình, các đối tượng trên cùng các doanh nghiệp nhập khẩu, phân phối mua bán lòng vòng với nhau và CDC Hà Nội đã mua với giá 7 tỉ đồng, gấp 3 lần giá nhập, Gây tổn thất rất lớn cho ngân sách nhà nước, đó chính là tiền hỗ trợ dân. Chúng thật là quá khốn nạn, quá vô lương tâm

Reply
avatar
13:21, 03/05/2020 delete

Lại là những con sâu mọt làm hại nước hại dân, cũng là người cùng một nước mà sao họ nhẫn tâm thế, trong khi cả đất nước đang chống dịch, người dân thì không có việc làm, nghèo đói, nhà nước dồn hết ngân sách để hỗ trợ dân. Còn những tên này tiền thì không thiếu nhưng vẫn cố để vét của dân.

Reply
avatar
14:13, 03/05/2020 delete

Trong cái buồn là vẫn có một số kẻ mang danh là cán bộ nhưng lại trục lợi những đồng tiền của Nhà nước, của đồng bào khi cả nước đang căng mình chống dịch thì cái vui mà chúng ta phải công nhận là anh em C03 điều tra quá nhanh và kịp thời, vạch trần thủ đoạn và những con số mà những con sâu này đục khoét trên sự khó khăn của đất nước

Reply
avatar
14:50, 03/05/2020 delete

cả thế giới không chỉ riêng Việt Nam đang phải gồng mình lên chống dịch đổ không biết bao nhiêu công sức tiền của vào để đẩy lui dịch bệnh. Nền kinh tế cũng chính vì vậy mà trì trệ khủng hoảng vậy mà những người trong cuộc đi đầu trong công tác phòng chống dịch lại tham lam ăn những đồng tiền đó vè cho mình. điều này không chỉ trái pháp luật mà trái với đạo đưc của con người

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon