TRUNG QUỐC MƯU ĐỒ GÌ KHI NGANG NHIÊN THÀNH LẬP CÁI GỌI LÀ “TÂY SA, NAM SA“?


Mưu đồ của Trung Quốc là biến thứ không phải của mình thành thứ tranh chấp, rồi biến thứ tranh chấp thành của riêng mình.

Không tuân thủ Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982, bất chấp các phản ứng quốc tế, Trung Quốc tiếp tục có những hành động ngang ngược ở Biển Đông.
Sau khi đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam các năm 1956, 1974 và một số bãi đá ở quần đảo Trường Sa năm 1988, Trung Quốc đã thực hiện hàng loạt các hoạt động sai trái, gây mất ổn định ở Biển Đông và khu vực, làm cho tình hình Biển Đông trở nên phức tạp và khó lường hơn.
Những năm gần đây, Trung Quốc gia tăng các hoạt động cả dân sự và quân sự ở khu vực này. Có thể kể ra một số vụ việc điển hình gần đây nhất. Đó là năm 2019, Trung Quốc đã cho tàu Hải Dương địa chất 08 cùng nhiều tàu hải cảnh và tàu dân quân biển xâm phạm vùng biển của Việt Nam hơn 100 ngày.
Trong năm này, Trung Quốc cũng cho các tàu của mình xâm phạm vùng biển của Malaysia, Philippines. Chưa hết, cuối năm 2019 đầu năm 2020, Trung Quốc cũng cho các tàu của mình xâm phạm vùng biển của Indonesia. Đầu tháng 4, tàu hải cảnh Trung Quốc đã đâm chìm một tàu cá của Việt Nam ở vùng biển Hoàng Sa.
Trung Quốc đã xây dựng đường băng, nhà chứa máy bay và cơ sở radar phi pháp trên đá Chữ Thập, quần đảo Trường Sa. (Ảnh: AMTI)
Trong khi nhóm tàu Hải dương 08 của Trung Quốc đang được các nước trong khu vực và quốc tế theo dõi sát khi tiến hành khảo sát khu vực gần vùng biển của Malaysia thì ngày 18/4, nước này lại có hành động vi phạm trắng trợn chủ quyền của Việt Nam khi Bộ Dân chính Trung Quốc ngang nhiên thông báo Quốc Vụ viện nước này vừa phê chuẩn thành lập cái gọi là "Quận Tây Sa" và "Quận Nam Sa" trực thuộc thành phố Tam Sa, tỉnh Hải Nam. Theo PGS, TS. Vũ Thanh Ca, Nguyên Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, đây là điều không thể chấp nhận được.
PGS-TS Vũ Thanh Ca
PGS, TS. Vũ Thanh Ca cho rằng đây là một trong những bước đi của Trung Quốc để mà hiện thực hoá chiến lược chiếm trọn Biển Đông. Như ta biết, trước đây Trung Quốc tuyên bố cái gọi là "đường lưỡi bò" trên Biển Đông - thứ đã bị vô hiệu hoá bằng Phán quyết của Toà trọng tài vào năm 2016.
Sau  đó Trung Quốc giao cho các học giả nghiên cứu để tìm ra những chiến thuật mới. Vào năm 2017, Trung Quốc bắt đầu hé lộ cái gọi là Tứ Sa, trong đó Trung Quốc gọi là Nam Hải Chư Đảo bao gồm 4 hệ thống đảo. Cuối năm 2019 và đầu năm 2020, Trung Quốc gửi công hàm lên Liên Hợp Quốc công bố yêu sách Tứ Sa, bằng quyết định hành chính là thành lập hai đơn vị đơn vị quản lý trên biển Đông, Trung Quốc thể chế hóa chiến lược Tứ Sa của mình.
"Đây là bước đi bài bản trong chiến lược để Trung Quốc dần độc chiếm Biển Đông", PGS, TS. Vũ Thanh Ca phân tích.
Vậy đằng sau quyết định hành chính mà Trung Quốc tuyên bố cho thấy điều gì? Tiến sỹ Trần Công Trục, Nguyên Trưởng ban Ban Biên giới của Chính phủ - người có rất nhiều năm nghiên cứu về Biển Đông cho rằng, Trung Quốc đang sử dụng chính sách gây căng thẳng bằng một cuộc “xâm lược mềm”, với mưu tính thâm sâu, được thực hiện theo từng bước để thăm dò và đánh giá mức độ phản ứng của các quốc gia xung quanh Biển Đông.

Tiến sỹ Trần Công Trục, Nguyên Trưởng ban Ban Biên giới của Chính phủ  (Ảnh: VTC News)
Cụ thể, tàu hải cảnh của họ tiến hành đâm va tàu cá Việt Nam để tạo tâm lý hoang mang cho những ngư dân đang làm ăn hòa bình trên biển. Ngay sau đó, nhóm tàu khảo sát địa chất Hải Dương 08 được hộ tống bằng tàu hải cảnh tiến vào Biển Đông, di chuyển theo tàu khai thác dầu của Malaysia, tiến vào vùng biển của nước này. Sự việc tiếp tục được Trung Quốc đẩy lên với quyết định thành lập 2 đơn vị hành chính và đặt tên hàng chục các thực thể nhằm quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà Việt Nam có chủ quyền.
"Đây là sự tính toán những mũi tiến công mà tôi nghĩ đây là những mũi tiến công của một cuộc “xâm lược mềm”, họ dùng các biện pháp này để từng bước từng bước hiện thực hoá yêu sách, đặc biệt trong phạm vi đường biển, đường biên giới mà họ mong muốn. Đấy là những âm mưu trên thực địa và họ đang lợi dụng tình hình để thực hiện điều sai trái. Và tôi nghĩ rằng với việc làm đó thì rõ ràng là vi phạm đến chủ quyền Việt Nam. Như vậy, chứng tỏ Trung Quốc bất chấp tất cả những quy định của luật pháp quốc tế, thực tiễn quốc tế để họ triển khai bất kỳ hoạt động nào, miễn làm sao thực hiện được cái âm mưu độc chiếm biển Đông theo yêu sách đường lưỡi bò mà đã công bố, mặc dù đã bị quốc tế, khu vực và Tòa Trọng tài bác bỏ", Tiến sĩ Trần Công Trục nêu rõ.
Cùng chung quan điểm với Tiễn sĩ Trần Công Trục, Nhà nghiên cứu Hoàng Việt khẳng định, việc chính quyền Trung Quốc phê chuẩn lập hai khu hành chính, gồm Tây Sa (đặt chính quyền ở Phú Lâm) và Nam Sa (đặt chính quyền ở đá Chữ Thập), nhằm quản lý quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa vốn thuộc chủ quyền của Việt Nam là một việc làm sai trái, làm căng thẳng tình hình, ảnh hưởng đến tiến trình đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).
"Mới đây nhất, Trung Quốc đã tuyên bố thành lập chính quyền cấp khu  Tây Sa và Nam Sa thì điều này cho thấy âm mưu muốn độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc càng ngày càng lộ rõ và Trung Quốc không từ bất cứ một thủ đoạn nào, điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường hòa bình an ninh ổn định ở Biển Đông. Đặc biệt là khi ASEAN và Trung Quốc đang có giai đoạn tìm kiếm sự đối thoại cho việc ký kết Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) để giảm thiểu bớt căng thẳng trên khu vực này. Với hành động này của Trung Quốc đã khiến cho môi trường hòa bình trên Biển Đông ngày càng có nguy cơ căng thẳng cao hơn", Nhà nghiên cứu Hoàng Việt nhấn mạnh.
Trung Quốc đã cùng các nước ASEAN ký vào Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC). Trong đó, Tuyên bố này yêu cầu các nước không được thay đổi hiện trạng và làm phức tạp tình hình ở biển Đông. Với hoạt động xây dựng một cách mạnh mẽ ở các bãi cạn, biến những đảo chìm thành những căn cứ quân sự quy mô lớn, biến đảo chìm thành đảo nổi, Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng DOC. Bất chấp Luật pháp quốc tế, bất chấp dư luận và mối quan hệ với các nước trong khu vực, Trung Quốc đang tiếp tục những bước đi sai trái để độc chiếm Biển Đông.
Tiến sĩ Ngô Hữu Phước, Trưởng bộ môn, Khoa Luật Quốc tế, Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh.
Tiến sĩ Ngô Hữu Phước, Trưởng bộ môn, Khoa Luật Quốc tế, Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, các bước đi dù đã được Trung Quốc tính toán kỹ lưỡng, song nó cũng mang đầy tính phiêu lưu, mạo hiểm bởi tham vọng của nước này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến lợi ích của rất nhiều nước chứ không chỉ riêng các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.
"Bằng tất cả các hành vi mà Trung Quốc đã thực hiện từ trước đến nay, chúng ta có thể nhận diện rằng Trung Quốc ngày một xâm lấn mở rộng theo chiến lược của Trung Quốc. Nếu Trung Quốc càng ngày càng lấn tới thì vùng biển của cộng đồng quốc tế - nơi để dành cho hoạt động hàng hải, hàng không sẽ bị thu hẹp lại và đương nhiên điều đó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương mại quốc tế. Và dĩ nhiên Trung Quốc với hành vi ngày càng lấn tới, ngày càng ngang ngược, sẽ đặt các quốc gia trong khu vực vào một tâm thế cần phải phòng thủ, cần có những tuyên bố để chống lại hành vi bành trướng của Trung Quốc. Do vậy các yêu sách về chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán trên Biển Đông chắc chắn ngày một thêm căng thẳng và phức tạp hơn", Tiến sĩ Ngô Hữu Phước nhận định.
Bước đi sai trái mới của Trung Quốc vẫn nhằm mưu đồ “nuốt trọn” Biển Đông, biến Biển Đông thành “ao nhà” của mình đã quá rõ ràng. Việc Trung Quốc liên tiếp hết lần này đến lần khác xâm phạm trái phép các đảo và vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam là hành vi sai trái nghiêm trọng, vi phạm công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982. Những việc làm ấy của Trung Quốc là vô giá trị và bị cộng đồng quốc tế phản đối. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế./.
Nguồn: Vov.vn

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

34 nhận xét

Viết nhận xét
Marco
AUTHOR
16:02, 27/04/2020 XÓA

Những hành động vi phạm trắng trợn chủ quyền của Việt Nam khi Bộ Dân chính Trung Quốc ngang nhiên thông báo Quốc Vụ viện nước này vừa phê chuẩn thành lập cái gọi là Quận Tây Sa và Quận Nam Sa trực thuộc thành phố Tam Sa, tỉnh Hải Nam. Bất cứ trẻ con nào cũng có thể nhận biết được vấn đề này nhưng thực sự thì tq vẫn trơ tráo với hành động của mình.

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
16:09, 27/04/2020 XÓA

Trung Quốc gia tăng các hoạt động cả dân sự và quân sự ở khu vực này. Có thể kể ra một số vụ việc điển hình gần đây nhất. Đó là năm 2019, Trung Quốc đã cho tàu Hải Dương địa chất 08 cùng nhiều tàu hải cảnh và tàu dân quân biển xâm phạm vùng biển của Việt Nam hơn 100 ngày.Những hành vi của Trung Quốc là không thể chấp nhận, đề nghị cộng đồng quốc tế lên án hành vi sai pháp luật này.

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Mỹ
AUTHOR
18:43, 27/04/2020 XÓA

Âm mưu xâm chiếm biển đông của Trung Quốc đã diễn ra từ xưa cho đến này và chưa bào giờ chúng nguôi ngoai âm mưu ấy. Dã tâm ý hiện nay biểu hiện ngày càng rõ, cụ thể là Trung Quốc đã ngang nhiên thông báo Quốc Vụ viện nước này vừa phê chuẩn thành lập cái gọi là "Quận Tây Sa" và "Quận Nam Sa" trực thuộc thành phố Tam Sa, tỉnh Hải Nam trên hai quần đảo Hoàn Sa và Trường Sa của Việt Nam. Đây là một việc làm không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
19:56, 27/04/2020 XÓA

Tham vọng bá chủ thế giới của Trung Quốc chưa bao giờ thay đổi, trước mắt để thực hiện tham vọng đó Trung Quốc đang âm mưu thôn tính các khu vực láng giềng trong đó có Biển Đông. Trong những năm gần đây Trung Quốc tăng cường cuộc chiến truyền thông âm mưu gieo dắt hình ảnh đường lưỡi bò trong quốc tế khi liên tục đăng tải hình ảnh đường lưỡi bò trên các bản đồ do Trung Quốc xuất bản, và lần này lợi dụng dịch bệnh Trung Quốc đang ngày càng ngang ngược, bất chấp điều ước quốc tế khi thành lập cái gọi là Tam Sa trên biển Đông xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền các nước có lãnh thổ trên biển Đông.

TRẢ LỜI
avatar
Le Anh
AUTHOR
21:11, 27/04/2020 XÓA

Dã tâm của Trung Quốc quá lớn, chúng muốn biến thứ không phải của mình thành của mình. Chúng thật ngang ngược tàn bạo và trắng trợn tuy nhiên Việt nam sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

TRẢ LỜI
avatar
09:48, 28/04/2020 XÓA

Dã tâm của Trung Quốc rất lớn và ta có thể dễ dàng nhìn nhận qua những hành động và âm mưu của bọn chúng. Có vẻ như càng ngày Trung Quốc càng không cả nể, không biết xấu hổ khi "tích cực" nhận vơ những cái không phải của mình thành của mình. Âm mưu của bọn chúng là một âm mưu được tính tooán lâu dài và có kế hoạch cả

TRẢ LỜI
avatar
09:52, 28/04/2020 XÓA

Cái âm mưu biến những cái không phải của mình thành những cái tranh chấp; rồi từ những cái tranh chấp thành những thứ thuộc về mình được biểu hiện rất rõ trong từng hành động của Trung Quốc. Âm mưu của bọn chúng được tiến hành từ nhỏ cho đến lớn, từ việc tuyên truyền cho đến những hành động vi phạm chủ quyền nước ta trực tiếp ở Biển Đông, Gây bức xúc không chỉ cho nhân dân Việt Nam mà còn với bạn bè quốc tế

TRẢ LỜI
avatar
lokicfc
AUTHOR
09:56, 28/04/2020 XÓA

Chắc chắn dù âm mưu của Trung Quốc như thế nào thì người dân Việt Nam, chính phủ Việt Nam quyết tâm không bao giờ chịu nhún nhường trước những âm mưu đó. Chúng ta chắc chắn sẽ đứng ra thể hiện rõ thái độ không đồng tình, đáp trả với những hành đồng của Trung Quốc, bảo vệ ngư dân của mình cũng như vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
09:58, 28/04/2020 XÓA

Tuyên bố của Trung quốc là vô giá trị! Tuyên bố của kẻ ăn cướp! Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, do Việt Nam quản lý và khai thác lâu đời. Trung Quốc đã dùng vũ lực cưỡng đoạt, vi phạm chủ quyền và vi phạm pháp luật quốc tế. Mọi hành vi xâm hại chủ quyền với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam đều vô giá trị và không được công nhận.

TRẢ LỜI
avatar
10:01, 28/04/2020 XÓA

Chúng ta có một anh bạn láng giềng to xác và không biết xấu hổ. Luôn nhận vơ những thứ không phải của mình và luôn nuôi cái ảo tưởng cho mình. Đáp lại những sự phản đối đến từ nước ta thì Trung Quốc vẫn hành động như thể vùng chủ quyền đó là của bọn chúng vậy, các hành động gây hấn trên biển đông, bắn chìm tàu cá trên chính vùng chủ quyền của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng đến chủ quyền nước ta

TRẢ LỜI
avatar
10:05, 28/04/2020 XÓA

Những động thái ngang ngược gần đây của Trung Quốc đã làm dấy lên một chiến dịch đáp trả hàng hải từ cộng đồng quốc tế. Trong khi Mỹ triển khai tàu tuần dương USS Bunker Hill và tàu tấn công đổ bộ USS America, Úc cử tàu hộ vệ HMAS Parramatta đến biển Đông để thể hiện sự ủng hộ đối với an ninh và ổn định khu vực.Những động thái này không chỉ để phản đối sự ngang ngược của Bắc Kinh mà còn cho thấy cộng đồng quốc tế sẽ không bỏ qua mọi hành vi hàng hải phi pháp, kể cả giữa khủng hoảng đại dịch.

TRẢ LỜI
avatar
10:12, 28/04/2020 XÓA

Bất chấp khủng hoảng đại dịch Covid-19, Trung Quốc tiếp tục thực hiện các hành động phi pháp, cũng như vi phạm chủ quyền của các nước khác trên biển Đông trong đó có Việt Nam. Những động thái và giọng điệu căng thẳng gần đây cho thấy Bắc Kinh đang lợi dụng tình hình Covid-19 để gia tăng sức ép lên các quốc gia Đông Nam Á, qua đó tìm kiếm thêm lợi ích trên biển Đông.

TRẢ LỜI
avatar
10:21, 28/04/2020 XÓA

Trong những năm gần đây, chiến thuật chính của Trung Quốc là nhằm vào tàu cá của Việt Nam, Malaysia hay Philippines hoạt động trong các vùng biển mà Bắc Kinh ngang ngược tuyên bố chủ quyền. Sau đó, họ dùng dữ liệu từ các tàu cá này để làm bằng chứng cáo buộc các quốc gia Đông Nam Á cho phép tàu thuyền hoạt động "trong vùng biển của Trung Quốc" để đánh bắt hải sản hoặc thu thập thông tin tình báo. Cùng lúc, chính phủ Trung Quốc triển khai trạm nghiên cứu đến các đảo nhân tạo phi pháp, cũng như lên kế hoạch triển khai các lò phản ứng hạt nhân đến khu vực để cung cấp năng lượng phục vụ hoạt động thăm dò dầu khí. Thâm như Tàu quả thực không sai!

TRẢ LỜI
avatar
22:20, 28/04/2020 XÓA

TRug Quốc luôn luôn lăn le đến chủ quyền biển đảo của nước ta, chúng chưa bao giờ nguôi ý định đó , lợi dụng tình hình cô vit đang diễn biến phức tạp, đất nước ta đang hết sức tập trung vào công tác phòng chống dịch, thì Trung Quốc lại có những động thái ngang ngược ở Biển Đông, thật là bỉ ổi

TRẢ LỜI
avatar
22:55, 28/04/2020 XÓA

Mưu đồ của Trung Quốc là biến thứ không phải của mình thành thứ tranh chấp, rồi biến thứ tranh chấp thành của riêng mình. Không tuân thủ Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982, bất chấp các phản ứng quốc tế, Trung Quốc tiếp tục có những hành động ngang ngược ở Biển Đông. Bọn khốn nạn này đang phơi bày mưu đồ cướp biển trắng trợn, không coi ai ra gì

TRẢ LỜI
avatar
23:02, 28/04/2020 XÓA

Bước đi sai trái mới của Trung Quốc vẫn nhằm mưu đồ “nuốt trọn” Biển Đông, biến Biển Đông thành “ao nhà” của mình đã quá rõ ràng. Việc Trung Quốc liên tiếp hết lần này đến lần khác xâm phạm trái phép các đảo và vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam là hành vi sai trái nghiêm trọng, vi phạm công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982. Việt Nam không bao giờ để Trung Quốc thực hiện mưu đồ này đâu

TRẢ LỜI
avatar
23:16, 28/04/2020 XÓA

Những việc làm ấy của Trung Quốc là vô giá trị và bị cộng đồng quốc tế phản đối. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Nhưng chúng tôi không dễ bị bắt nạt đâu, không bao giờ chịu để mất tất đất, giọt nước nào của quê hương cho bọn xâm lược đâu

TRẢ LỜI
avatar
20:29, 29/04/2020 XÓA

từ năm 2014 Trung Quốc bắt đầu có những động thái thăm dò tình hình ở biển đông bằng cách đưa giàn khoan HD 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam rôi tiếp đó là hàng loạt những công bố hùng hồn tự phát coi biển Đông là của Trung Quốc. Điều này đã vi phạm luật pháp quốc tế và đụng chạm dến lợi ích của nhiều quốc gia chứ không chỉ riên Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
21:37, 29/04/2020 XÓA

Trung Quốc đang sử dụng chính sách gây căng thẳng bằng một cuộc “xâm lược mềm”, với mưu tính thâm sâu, được thực hiện theo từng bước để thăm dò và đánh giá mức độ phản ứng của các quốc gia xung quanh Biển Đông. Việt NAm luôn kiên quyết khẳng định chủ quyền của mình trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa với đầy đủ bằng chứng có hiệu lực pháp lý.

TRẢ LỜI
avatar
12:14, 30/04/2020 XÓA

Những ngày gần đây, Trung Quốc đã liên tục thực hiện hàng loạt các hoạt động sai trái, gây mất ổn định ở Biển Đông và khu vực, làm cho tình hình Biển Đông trở nên phức tạp và khó lường hơn. Mưu đồ bá chủ Biển Đông của Trung Quốc là đi ngược lại với luật pháp quốc tế, cần bị lên án và tẩy chay một cách quyết liệt.

TRẢ LỜI
avatar
12:22, 30/04/2020 XÓA

Trung Quốc với hành vi ngày càng lấn tới, ngày càng ngang ngược, sẽ đặt các quốc gia trong khu vực vào một tâm thế cần phải phòng thủ, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, chúng ta càng cần phải cứng rắn trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, không thể để cho chúng ngang nhiên cướp đi đất và biển mà cha ông để lại!

TRẢ LỜI
avatar
12:41, 30/04/2020 XÓA

Với những kẻ xấu tính và ngang ngược như Trung Quốc thì không thể đem luật pháp ra để nói lý lẽ được. Bất chấp Luật pháp quốc tế, bất chấp dư luận và mối quan hệ với các nước trong khu vực, Trung Quốc đang tiếp tục những bước đi sai trái để độc chiếm Biển Đông. Chúng ta cần có sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến giữ gìn biển đảo này.

TRẢ LỜI
avatar
12:49, 30/04/2020 XÓA

Với những động thái liên tục trên Biển Đông gần đây, chắc chắn Trung Quốc trong thời gian tới sẽ đưa ra các yêu sách về chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán trên Biển Đông ngày một thêm căng thẳng và phức tạp hơn. Ngoài chống dịch covid 19, chúng ta còn phải đấu tranh với kẻ xấu tính này nữa.

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
15:41, 30/04/2020 XÓA

Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng DOC. Bất chấp Luật pháp quốc tế, bất chấp dư luận và mối quan hệ với các nước trong khu vực, Trung Quốc đang tiếp tục những bước đi sai trái để độc chiếm Biển Đông. Không biết chừng nào họ mới chấm dứt những hành vi trắng trợn như vậy nhỉ? Họ đang đại diện cho cái gì?

TRẢ LỜI
avatar
18:59, 30/04/2020 XÓA

Những hành động vi phạm trắng trợn chủ quyền của Việt Nam khi Bộ Dân chính Trung Quốc ngang nhiên thông báo Quốc Vụ viện nước này vừa phê chuẩn thành lập cái gọi là Quận Tây Sa và Quận Nam Sa trực thuộc thành phố Tam Sa, tỉnh Hải Nam. Bất cứ trẻ con nào cũng có thể nhận biết được vấn đề này nhưng thực sự thì tq vẫn trơ tráo với hành động của mình.

TRẢ LỜI
avatar
19:23, 30/04/2020 XÓA

Trung Quốc gia tăng các hoạt động cả dân sự và quân sự ở khu vực này. Có thể kể ra một số vụ việc điển hình gần đây nhất. Đó là năm 2019, Trung Quốc đã cho tàu Hải Dương địa chất 08 cùng nhiều tàu hải cảnh và tàu dân quân biển xâm phạm vùng biển của Việt Nam hơn 100 ngày.Những hành vi của Trung Quốc là không thể chấp nhận, đề nghị cộng đồng quốc tế lên án hành vi sai pháp luật này.

TRẢ LỜI
avatar
19:51, 30/04/2020 XÓA

Âm mưu xâm chiếm biển đông của Trung Quốc đã diễn ra từ xưa cho đến này và chưa bào giờ chúng nguôi ngoai âm mưu ấy. Dã tâm ý hiện nay biểu hiện ngày càng rõ, cụ thể là Trung Quốc đã ngang nhiên thông báo Quốc Vụ viện nước này vừa phê chuẩn thành lập cái gọi là "Quận Tây Sa" và "Quận Nam Sa" trực thuộc thành phố Tam Sa, tỉnh Hải Nam trên hai quần đảo Hoàn Sa và Trường Sa của Việt Nam. Đây là một việc làm không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
09:32, 01/05/2020 XÓA

Tham vọng bá chủ thế giới của Trung Quốc chưa bao giờ thay đổi, trước mắt để thực hiện tham vọng đó Trung Quốc đang âm mưu thôn tính các khu vực láng giềng trong đó có Biển Đông. Trong những năm gần đây Trung Quốc tăng cường cuộc chiến truyền thông âm mưu gieo dắt hình ảnh đường lưỡi bò trong quốc tế khi liên tục đăng tải hình ảnh đường lưỡi bò trên các bản đồ do Trung Quốc xuất bản, và lần này lợi dụng dịch bệnh Trung Quốc đang ngày càng ngang ngược, bất chấp điều ước quốc tế khi thành lập cái gọi là Tam Sa trên biển Đông xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền các nước có lãnh thổ trên biển Đông.

TRẢ LỜI
avatar
Hạ Vũ
AUTHOR
12:40, 03/05/2020 XÓA

Dã tâm của Trung Quốc quá lớn, chúng muốn biến thứ không phải của mình thành của mình. Chúng thật ngang ngược tàn bạo và trắng trợn tuy nhiên Việt nam sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

TRẢ LỜI
avatar
Lê Lan
AUTHOR
13:21, 03/05/2020 XÓA

Dã tâm của Trung Quốc rất lớn và ta có thể dễ dàng nhìn nhận qua những hành động và âm mưu của bọn chúng. Có vẻ như càng ngày Trung Quốc càng không cả nể, không biết xấu hổ khi "tích cực" nhận vơ những cái không phải của mình thành của mình. Âm mưu của bọn chúng là một âm mưu được tính tooán lâu dài và có kế hoạch cả

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
14:13, 03/05/2020 XÓA

Trong những năm gần đây, chiến thuật chính của Trung Quốc là nhằm vào tàu cá của Việt Nam, Malaysia hay Philippines hoạt động trong các vùng biển mà Bắc Kinh ngang ngược tuyên bố chủ quyền. Sau đó, họ dùng dữ liệu từ các tàu cá này để làm bằng chứng cáo buộc các quốc gia Đông Nam Á cho phép tàu thuyền hoạt động "trong vùng biển của Trung Quốc" để đánh bắt hải sản hoặc thu thập thông tin tình báo. Cùng lúc, chính phủ Trung Quốc triển khai trạm nghiên cứu đến các đảo nhân tạo phi pháp, cũng như lên kế hoạch triển khai các lò phản ứng hạt nhân đến khu vực để cung cấp năng lượng phục vụ hoạt động thăm dò dầu khí. Thâm như Tàu quả thực không sai!

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
14:50, 03/05/2020 XÓA

Với những động thái liên tục trên Biển Đông gần đây, chắc chắn Trung Quốc trong thời gian tới sẽ đưa ra các yêu sách về chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán trên Biển Đông ngày một thêm căng thẳng và phức tạp hơn. Ngoài chống dịch covid 19, chúng ta còn phải đấu tranh với kẻ xấu tính này nữa.

TRẢ LỜI
avatar
21:54, 04/05/2020 XÓA

các bước đi dù đã được Trung Quốc tính toán kỹ lưỡng, song nó cũng mang đầy tính phiêu lưu, mạo hiểm bởi tham vọng của nước này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến lợi ích của rất nhiều nước chứ không chỉ riêng các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Âm mưu của bọn chúng là một âm mưu được tính toán lâu dài và có kế hoạch cả

TRẢ LỜI
avatar
21:55, 04/05/2020 XÓA

Dã tâm của Trung Quốc hiện nay biểu hiện ngày càng rõ, cụ thể là Trung Quốc đã ngang nhiên thông báo Quốc Vụ viện nước này vừa phê chuẩn thành lập cái gọi là "Quận Tây Sa" và "Quận Nam Sa" trực thuộc thành phố Tam Sa, tỉnh Hải Nam trên hai quần đảo Hoàn Sa và Trường Sa của Việt Nam. Đây là một việc làm không thể chấp nhận được. Âm mưu xâm chiếm biển đông của Trung Quốc đã diễn ra từ xưa cho đến này và chưa bào giờ chúng nguôi ngoai âm mưu ấy.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon